Bài mới nhất

28/08/2016

TRỊNH XUÂN THANH - GIEO NHÂN NÀO GẶP QUẢ NẤY

Bồ Công Anh
Vào lúc 16 giờ 26/8/2016 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46, Bộ Công An bắt đầu tiến hành khám xét nhà anh Trịnh Xuân Thanh tại khu đô thị Nam Thăng Long Biệt thự Ciputra, Tây Hồ – Hà Nội. Và có lẽ vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh cũng đã chuẩn bị đến hồi kết và kẻ gieo gió sẽ lại gặp bão.
Ông Trịnh Xuân Thanh khi đương chức.
Từ sự việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – ông Trịnh Xuân Thanh đi chiếc xe Lexus 570 gắn biển xanh 95A-0699 gây xôn xao dư luận đến việc cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây thua lỗ hơn 3.200 tỉ đồng, hành trình của những kẻ từ đỉnh cao của danh vọng đến bùn đen song sắt đang hiện hữu phía trước đối với Trịnh Xuân Thanh. Cùng điểm lại vụ việc lùm xùm liên quan đến vị từng là Phó CHủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Trịnh Xuân Thanh:
Được biết, trước khi nhậm chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh (sinh năm 1966, quê xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) là xuất thân từ một doanh nhân. Ông tốt nghiệp Đại học Kiến trúc năm 1990, sau đó sang Đông Âu làm ăn. Năm 1995 về nước và từ năm 1996 đến năm 2000, ông làm Phó Giám đốc Công ty Detesco của Trung ương Đoàn. Những năm 2000-2004, ông Thanh làm Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Tổng Công ty Sông Hồng, Việt Trì, Phú Thọ. Từ năm 2005 – 2007, ông làm Phó Tổng rồi Tổng giám đốc của Tổng Công ty Sông Hồng.
Trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2013, ông Trịnh Xuân Thanh lần lượt giữ các chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Được coi là “thuyền trưởng” nhưng trong giai đoạn này ông Trịnh Xuân Thanh đã lèo lái để “con tàu PVC” chìm trong thua lỗ, nợ nần triền miên. Năm 2007, ông Trịnh Xuân Thanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều về làm Phó tổng giám đốc PVC, đến năm 2009 được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT PVC.
PVC là một tổng công ty lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Thời điểm tháng 1/2011, Tcty này đã từng được phong danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã từng được tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Nhìn chung, PVC đã có nhiều thời điểm huy hoàng, nổi danh trên thị trưởng chúng khoán với mã PVX.
Báo cáo của Ban kiểm soát tại Hội đồng cổ đông thường niên của PVC năm 2014 cho biết năm 2013 PVC thua lỗ 2.228,5 tỉ đồng, trong đó riêng công ty mẹ lỗ 1.927 tỉ đồng. Lũy kế cuối năm 2013, công ty mẹ - PVC lỗ hơn 3.262 tỉ đồng. Trong năm 2013, hoạt động sản xuất kinh doanh tại các công ty con của PVC gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đơn vị gần như không có việc làm. Dưới thời điều hành của Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh, PVC sử dụng phần vốn điều lệ đáng kể đầu tư góp vốn vào các công ty con, công ty liên kết. Tuy nhiên, các đơn vị này bộc lộ sự yếu kém trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến tình trạng thua lỗ. Riêng năm 2012, một số dự án trọng điểm bị ngừng, giãn tiến độ hoặc vướng mắc chưa triển khai được khiến PVC thua lỗ hơn 1.848 tỉ đồng.
Theo Thanh tra Chính phủ, trong giai đoạn năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và một số đơn vị thành viên (trong đó có PVC) đã phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, PVC đã tham gia liên kết, liên doanh với nhiều doanh nghiệp bên ngoài nhưng làm ăn không hiệu quả, gây thua lỗ và mất vốn của Nhà nước. Tại nhiều công trình, dự án lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVC được tham gia thực hiện với tư cách là Tổng thầu hoặc nhà thầu lớn, nhưng sau khi nhận công trình, PVC lại chỉ định cho các công ty con hoặc bán thầu cho doanh nghiệp bên ngoài thi công. Việc lãnh đạo PVC thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế đã để lại hậu quả lớn cho PVC cũng như ngân sách Nhà nước. Theo các báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và kiểm toán, trong giai đoạn năm 2011 đến năm 2013, PVC đã để xảy ra thua lỗ khoản tiền hơn 3.200 tỷ đồng và nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự.
Rõ ràng, với cương vị là người đứng đầu, ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, ông Thanh chưa nghiêm túc, thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của bản thân. Khi thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác, với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Và Ủy ban Kiểm tra trung ương đánh giá việc làm của ông Thanh là thiếu gương mẫu, vi phạm qui định số 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư Trung ương về “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo các cấp”. Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng đánh giá qua kiểm tra nhận thấy trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công thương và tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh, các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ...Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo Ban Tổ chức trung ương, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm.Chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành tổng kết, rà soát, đánh giá để sửa đổi, bổ sung các quy định, quy trình về công tác cán bộ; Hội đồng bầu cử Quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra kết luận với ông Trịnh Xuân Thanh và báo cáo Tổng Bí thư, ngày 18/7, Văn phòng Trung ương Đảng đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh. Đặc biệt, để tiếp tục làm rõ và kết luận những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh Tổng Bí thư đã giao Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ hơn 3.200 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định.
Giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số cá nhân; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương) trên tinh thần “bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào”.
Và việc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46, Bộ Công An bắt đầu tiến hành khám xét nhà anh Trịnh Xuân Thanh tại khu đô thị Nam Thăng Long Biệt thự Ciputra, Tây Hồ – Hà Nội cũng đã báo hiệu về cái giá mà Trịnh Xuân Thanh cùng đồng bọn đã gây ra khi để thất thoát tài sản lớn nêu trên xảy ra tại Tổng Công ty PVC và Công ty PVC-ME cùng một số công ty con khác. Và đây cũng là lời cảnh báo, là bài học cho những kẻ đang lợi dụng chức  quyền, địa vị của mình để tiến hành tham ô, tham nhũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

45 nhận xét:

Chống tham nhũng là một trong những nội dung trọng tâm được Đảng, Nhà nước và Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm. Việc Tổng Bí thư chỉ đạo “làm đến cùng” vụ ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy rõ quyết tâm của Đảng, của Tổng Bí thư trong việc loại bỏ vấn nạn này ra khỏi đời sống xã hội.

Phát súng lệnh của Tổng Bí thư đã nổ và người dân hy vọng rằng, với quyết tâm mạnh mẽ đó của Tổng Bí thư, vấn nạn tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi, những con sâu tham nhũng sẽ bị loại bỏ khỏi bộ máy Nhà nước, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước sẽ được củng cố và tăng cường.

Việc của ông Trịnh Xuân Thanh vi phậm và bị xử lý là điều đương nhiên. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nghiệm lại rằng việc gì làm sai trái, khuất tất thì ắt sẽ lộ ra và cái giá chúng ta phải trả là đắt hay rẻ phụ thuộc vào những điều ta làm.

Phải nói là sau đại hội Đảng đến giờ Đảng đã từng bước làm trong sạch mình, không còn những con sâu làm rầu nồi canh, không có những kẻ hút máu của đất nước của nhân dân để sống, tôi ủng hộ những hoạt động làm trong sạch đảng này

Đang tội gì nên phạt tội nấy, nếu mà tham những nhiều thì nếu tử hình thì nên tử hình, nếu chung thân thì nên chung thân, để làm gương cho kẻ khác, cho thấy được mà khiếp để nghĩ ngay cái thói ăn cắp huênh hoang thế đi, loại hết những kẻ như thế này

Xử lí công minh, hay lắm. Đây cũng là lời cảnh báo, là bài học cho những kẻ đang lợi dụng chức quyền, địa vị của mình để tiến hành tham ô, tham nhũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

“bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào" đó là tinh thần của Ủy ban kiểm tra trung ương. Và thực tế đã chứng minh điều đó, cụ thể là vụ việc của ông Thanh.

đúng là bản chất của con người này không hề thay đổi dù cho ông có giữ chức gì đi nữa, tham ô, tham nhũng đã ngấm trong máu con người này, rồi gieo nhân nào thì gặp quả đấy, đó là cái giá mà Trịnh Xuân Thanh cùng đồng bọn đã gây ra khi để thất thoát tài sản lớn nêu trên xảy ra tại Tổng Công ty PVC và Công ty PVC-ME cùng một số công ty con khác, đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang lợi dụng chức quyền tham ô gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước

Trong 4 năm mà ông Trịnh Xuân Thanh lại có thể thăng quan tiến chức liên tục, không lập được công lao gì mà tội lỗi thì đầy mình. Những sai phạm của ông ta sẽ bị trừng trị thích đáng, cũng là để răn đe những cán bộ khác không làm tốt vai trò của mình, sử dụng quyền hành trái pháp luật. Đây là bài học đắt giá cho quan tham mà thủ tướng đã kiên quyết nghiêm trị.

Tôi thấy việc vi phạm của ông thanh xử lý là đúng, tham nhũng đến đâu thì xử lý đến đó, trách nhiệm của ai, ai sai thì phải xử lý người đó. Xử lý đúng người đúng tội để làm gương cho kẻ khác, cho thấy được mà khiếp để nghĩ ngay cái thói ăn cắp huênh hoang thế đi, loại hết những kẻ như thế này

Cần phải loại bỏ hết những kể tham nhũn ra khkoir bộ máy chính trị của nhà nước ta đi thôi, đây là ăn của người dân chứ sao nữa, những người như ông đấy đang là,bẩn cả bộ máy nhà nước đấy.

Mong rằng, với quyết tâm mạnh mẽ đó của Tổng Bí thư, vấn nạn tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi, những con sâu tham nhũng sẽ bị loại bỏ khỏi bộ máy Nhà nước, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước sẽ được củng cố và tăng cường.

Đảng và bộ máy Nhà nước cần được thanh lọc thường xuyên để phát triển đất nước, khiến nhân dân tin tưởng vào Đường lối của Đảng. Cần có những biện pháp cứng rắn với những kẻ tham nhũng trong Đảng và Nhà nước, Chính phủ. Những kẻ như Trịnh Xuân Thanh sẽ biết được rằng đi trái lợi ích nhân dân thì họ sẽ phải trả giá ra sao

Hy vọng tổng bí thư sẽ có những bước đi cứng rắn để tăng cường sức lãnh đạo của đảng, lấy lại lòng tin của nhân dân, đưa đất nước phát triển vững mạnh,chứ k xử lý một hai vụ để mang tín răn đe, đất nước , nhân dân thực sự cần 1 bộ máy vững mạnh

Phát súng lệnh đầu tiên chỉ thẳng vào những tham quan tham nhũng vơ vét của dân, đó là lời cảnh cáo đầu tiên cũng là khai mào cho cuộc chiến quyết liệt chống tham nhũng này. Mong rằng cuộc chiến này sẽ tiêu diệt được hết lũ sâu mọt để làm trong sạch bộ máy nhà nước cũng như để những cán bộ có tâm không bị thành kiến oan

Trịnh Xuân Thanh (sinh năm 1966, quê xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) là xuất thân từ một doanh nhân. Ông tốt nghiệp Đại học Kiến trúc năm 1990, sau đó sang Đông Âu làm ăn. Năm 1995 về nước và từ năm 1996 đến năm 2000, ông làm Phó Giám đốc Công ty Detesco của Trung ương Đoàn. Những năm 2000-2004, ông Thanh làm Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Tổng Công ty Sông Hồng, Việt Trì, Phú Thọ. Từ năm 2005 – 2007, ông làm Phó Tổng rồi Tổng giám đốc của Tổng Công ty Sông Hồng.
Lý lịch như thế này, bao nhiêu năm phấn đấu, cố gắng, mà ông này lại bị sa ngã như vậy. Một nhân tài, nếu phát triển theo đúng hướng,nhưng có lẽ ông đã bị chệch hướng rồi.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46, Bộ Công An bắt đầu tiến hành khám xét nhà anh Trịnh Xuân Thanh tại khu đô thị Nam Thăng Long Biệt thự Ciputra, Tây Hồ – Hà Nội cũng đã báo hiệu về cái giá mà Trịnh Xuân Thanh cùng đồng bọn đã gây ra khi để thất thoát tài sản lớn nêu trên xảy ra tại Tổng Công ty PVC và Công ty PVC-ME cùng một số công ty con khác. Và đây cũng là lời cảnh báo, là bài học cho những kẻ đang lợi dụng chức quyền, địa vị của mình để tiến hành tham ô, tham nhũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đất nước.
Bọn quan tham bây giờ hết đường sống rồi nhé.

Với vị trí là lãnh đạo mà ông này làm thất thoát một nguồn vốn quá khủng khiếp. Đây là tiền thuế của dân, tiền mồ hôi công sức của nhân dân đóng vào để phát triển đất nước. Có vốn, đưa ra để các ông tìm cách, tìm đường để phát triển kinh tế cho đất nước, ai dè ông lại làm thất thoát như vậy. Thế này thì đất nước trông chờ gì vào các ông được nữa. Trịnh xuân thanh liệu có ngang cơ với Hòa thân bên trung quốc không nhỉ?

Ôi ông Thanh ơi là ông thanh ơi, ông làm thất thoát hàng nghìn tỉ đồng như vậy, ông có biết xót không? Ông có biết đấy là tiền mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của biết bao người dân không? Người ta đóng thuế để mong phát triển đất nước, nâng cao đời sống. Vậy mà ông lại dùng thuế của dân, phát triển như thế này đây. Pháp luật phải có hình phạt và cách xử lý làm sao để thu hồi lại nguồn vốn đi, để công sức của người dân không bị ông Thanh cho trôi ra sông ra biển chứ

Đất nước làm sao phát triển lên được khi đang có những con người như thế này chứ. Họ là những người có chức có quyền vậy mà lại lợi dụng điều đó để hám lợi cho bản thân, quả thực là không đáng, không xứng đáng mà. Nghĩ đến mà thấy bực mình!

Với những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng như vậy, rõ ràng Đảng và Nhà nước cần phải xử lí thật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật. Điều này góp phần đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật ( ai phạm tội thì cũng đều bị xử lí như nhau, không phân biệt) đồng thời cũng sẽ góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Rõ ràng, với cương vị là người đứng đầu, ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên. Tuy nhiên, ông Thanh chưa nghiêm túc, thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của bản thân. Khi thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác, với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

Và việc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46, Bộ Công An bắt đầu tiến hành khám xét nhà anh Trịnh Xuân Thanh tại khu đô thị Nam Thăng Long Biệt thự Ciputra, Tây Hồ – Hà Nội cũng đã báo hiệu về cái giá mà Trịnh Xuân Thanh cùng đồng bọn đã gây ra khi để thất thoát tài sản lớn nêu trên xảy ra tại Tổng Công ty PVC và Công ty PVC-ME cùng một số công ty con khác. Và đây cũng là lời cảnh báo, là bài học cho những kẻ đang lợi dụng chức quyền, địa vị của mình để tiến hành tham ô, tham nhũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Không được để những con sâu này mà ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân

3200 tỷ mà chỉ có Trịnh Xuân Thanh mà đồng bọn của hắn thì bọn chúng ăn đủ rồi đó. Tham nhũng là loại tội phạm đáng ghét nhất hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực có những hoạt động để thanh trừ những đối tượng kiểu này. Chỉ có như vậy mới khiến cho quần chúng nhân dân tin tưởng được.

Việc chống tham nhũng là một trong những nội dung trọng tâm được Đảng, Nhà nước và Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm. Việc Tổng Bí thư chỉ đạo “làm đến cùng” vụ ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy rõ quyết tâm của Đảng, của Tổng Bí thư trong việc loại bỏ vấn nạn này ra khỏi đời sống xã hội.

4 năm mà ông Trịnh Xuân Thanh lại có thể thăng quan tiến chức liên tục, không lập được công lao gì mà tội lỗi thì đầy mình. Những sai phạm của ông ta sẽ bị trừng trị thích đáng, cũng là để răn đe những cán bộ khác không làm tốt vai trò của mình, sử dụng quyền hành trái pháp luật. Đây là bài học đắt giá cho quan tham mà thủ tướng đã kiên quyết nghiêm trị.

Gieo nhân nào, gặt quả ấy, lúc còn tại vị ông ấy đã không cố gắng hết mình, không đặt trách nhiệm của một nhà lãnh đạo lên hàng đầu thì không ấy phải chịu trách nhiệm trước hành động thôi

Chúng ta đều biết khi thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác, nhận chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trịnh Xuân Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ôtô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc làm đó của ông Trịnh Xuân Thanh là thiếu gương mẫu, vi phạm Quy định số 101 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Thiết nghĩ với tất cả những sai phạm của mình ông Thanh sẽ phải trả giá trước pháp luật và người dân

Có lẽ ông Trịnh Xuân Thanh “đang xin nghỉ phép” và không có mặt tại Hậu Giang, nhưng dù ông có “chạy trốn” đi đâu đó thì ông cũng không thể thoát khỏi “lưới trách nhiệm” vì những hành vi sai phạm làm thất thoát 3.200 tỷ đồng của Nhà nước khi ông còn là Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc rồi Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trong thời gian từ 2007-2013. Tiền Nhà nước là do dân đóng góp chứ có phải của chùa đâu mà làm ăn thế, có biết dân rất khổ không? Chúng ta phải tích cực chống tham nhũng, quốc nạn hiện nay để không để những kẻ xấu hại dân hại nước

Việc Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng tiến hành khám xét nhà ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không “nói chơi” trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh. Việc này chứng tỏ các cơ quan chức năng đã cố gắng bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, lấy lại niềm tin của người dân vào bộ máy lãnh đạo, chúng tôi tin tưởng vào ông Nguyễn Phú Trọng

Gần đây, khi Đảng, Nhà nước đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, điển hình như vụ Trịnh Xuân Thanh. Y như rằng, đám phản loạn nhảy vào xuyên tạc tình trạng “thanh trừng”, “phe cánh”… Sự việc lần này đang thu hút sự quan tâm theo dõi của dư luận xã hội, nhiều ý kiến độc giả chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng, những vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh là quá rõ ràng và cần phải “truy cứu” trách nhiệm đến cùng. Vì vậy trước khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng chúng ta hãy bình tĩnh tránh để đám rận lừa bịp, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc

Việc Tổng Bí thư chỉ đạo “làm đến cùng” vụ ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy rõ quyết tâm của Đảng, của Tổng Bí thư trong việc loại bỏ vấn nạn tham nhũng, cửa quyền, quan liêu, thiếu trách nhiệm với nhân dân ra khỏi đời sống xã hội. Đảng và bộ máy Nhà nước cần được thanh lọc thường xuyên để phát triển đất nước, khiến nhân dân tin tưởng vào
Đảng, con đường lên CNXH. Niềm tin của nhân dân là rất quan trọng, không có dân sao mà cách mạng làm được gì, vì vậy hơn lúc nào hết đây là lúc chúng ta cần phải đấu tranh trực diện với vấn nạn tham nhũng

Bài viết phân tích rất hay, tác giả rất khôn ngoan khi viết về 1 vấn đề nhạy cảm như công tác cán bộ, chống tham nhũng như hiện nay. Chỉ cần các cơ quan chức năng quyết tâm xử lý đến cùng vụ việc này thì người dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết tâm của Tổng Bí thư truy quét tận gốc những kẻ nhân danh Đảng, nhân danh Nhà nước nhưng lại ngầm phá hoại uy tín của Đảng, phá hoại kinh tế, an ninh quốc gia… chỉ vì “nhóm lợi ích thân hữu” của mình!

Quyết tâm của Đảng chống tham nhũng, bài trừ tiêu cực, người dân thấy là rất lớn, rất đáng hoan nghênh và rất ủng hộ. Hiện có một bộ phận rất nhỏ nhân dân suy giảm niềm tin và Đảng, vào chính quyền chung quy cũng bởi vì có những cán bộ thoái hóa biến chất, tham nhũng, xâm phạm quyền lợi ích chính đáng của nhân dân. Vì vậy, Đảng hãy làm thật tốt công tác cán bộ, ắt hẳn lúc đó mọi tệ nạn, tiêu cực sẽ được loại trừ.

Bài học đắt giá cho trịnh Xuân Thanh, ông ta có lẽ sẽ mãi bất tử nếu như không có sự và cuộc quyết liệt của Bộ Chính Trị và các cơ quan chức năng. đây cũng là lời cảnh báo, là bài học cho những kẻ đang lợi dụng chức quyền, địa vị của mình để tiến hành tham ô, tham nhũng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đất nước.

Thanh tra, kiểm tra xử lý là quá đúng. Không thể để những con sâu này làm tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng. Mỗi người cứ thâm hụt ngân sách một ít thế này thì quốc gia có mà phá sản.Ông Trịnh Xuân Thanh đã sai lầm làm thua lỗ, thâm hụt tài sản nhà nước trên cương vị lãnh đạo, chúng ta cần xử lý thật nghiêm khắc để tạo cơ sở tiếp tục thực hiện công cuộc chống tham nhũng.

Với những kẻ như Trinh Xuân Thanh thì việc khai trừ khỏi Đảng là điều hết sức cần thiết. Vụ án Trịnh Xuân Thanh là một đại án nên hẳn lũ kền kền sẽ chớp cơ hội này mà bu vào xâu xé... Chính phủ đã cam kết sẽ làm đến tận cùng,đến nơi đến chốn, thì người dân chúng ta hãy tin tưởng vào điều đó, việc gì phải nghe những lời đồn đoán,phao tin từ đâu đâu. Đảng ta cần phải làm mạnh mẽ vẫn đề này hơn mới được, đừng để khi phát hiện ra, nhưng những kẻ này đã ăn nhiều ăn no rồi như thế thì sẽ gây rất nhiều tổn thất cho đất nước

Mục đích của bọn chúng chính là muốn nhân việc này đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng trong nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam đang có mâu thuẫn, đấu đá nội bộ nghiêm trọng, triệt hạ phe cánh lẫn nhau, rồi thanh trừng nội bộ, củng cố quyền lực. Những điều này thoạt nghe qua có vẻ thấy hợp lý. Nhưng thận trọng và bình tĩnh soi xét sẽ thấy nhiều điều bất hợp lý, cho thấy rõ bộ mặt giả dối, tung tin thất thiệt nhằm gây rối, phá hoại của đám dân chủ.

Những thông tin xung quanh vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang rất nóng và nhiều trên cộng đồng mạng internet. Thời điểm này, chỉ cần gõ cụm từ “Trịnh Xuân Thanh” là ngay lập tức nhận được rất nhiều kết quả với nhiều nội dung khác nhau.

Cả một khối lượng thông tin rất lớn, nhiễu loạn, làm dư luận cảm thấy hoang mang, chẳng biết đâu mà lần. Nhưng đó lại chính là ý đồ của đám dân chủ - những kẻ có tư tưởng, thái độ chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam.Thế nhưng, nếu quan sát kỹ, các bạn sẽ không khó để nhận thấy, mặc dù có thông tin ở các mức độ và liều lượng khác nhau, nhưng những thông tin, những bài viết mà đám dân chủ đưa ra đều nhằm tới một cái đích chung: nhằm vào một số đồng chính lãnh đạo cấp cao của Đảng cộng sản Việt Nam.

Nếu ông Thanh đang có phe nhóm, thì hãy để phe nhóm của ông Thanh giúp ông Thanh. Những người tranh đấu dân chủ đang cần tranh đấu vì quyền lợi của nhân dân còn chưa làm được gì nhiều, còn đi giúp đỡ một người đang có phe nhóm ban bệ hùng hậu sau lưng? Tại sao phe nhóm của ông, cùng hợp tác ăn chia làm việc lâu nay không cứu ông mà để người dân chủ và quần chúng cứu ông? Hãy suy nghĩ thấu đáo về việc này

Nếu ông Thanh không có phe nhóm, cần những người tranh đấu dân chủ giúp đỡ, thì không nên coi đây là nạn nhân của cung đình đấu, mà chỉ là việc một cá nhân quan chức sai phạm pháp luật sau đó tìm đường bỏ chạy..thông qua cầu xin lòng thương của quần chúng và những người tranh đấu dân chủ

Như vậy, về tình về lý, việc lên tiếng dựng ông Thanh lên thành anh hùng chính trị…đang có công trong việc tố cáo đảng và ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thế này thế nọ…là có cần thiết hay không?
Ông Thanh cầu cứu người dân chủ và quần chúng, thì ông Thanh phải làm gì để quần chúng tin là mình thấy sai biết sai, có tâm hối cải, tự kiểm điểm bản thân chứ.

Nhiều trang lề trái như Danlambao, Việt Tân, Nhật ký yêu nước… đã liên tục đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt bóp méo sự thật về quá trình điều tra những sai phạm liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh nhằm làm nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Thủ đoạn tung tin thất thiệt, sai sự thật với mục đích tạo ra sự hoài nghi và gây chia rẽ trong nội bộ nhân dân, giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Bắt đầu từ sự việc Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe tư gắn biển xanh đến trách nhiệm với việc thua lỗ nhiều tỷ đồng tại công ty PVC thời ông Thanh còn làm lãnh đạo tại đây. Nhân dân kỳ vọng vào sự thanh tra, kiểm tra để làm rõ những sai phạm cũng như nghi vấn liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh.Khi nhiều thông tin đang trong quá trình điều tra, chưa được công bố thì chúng càng lợi dụng tung tin sai sự thật làm nhiễu loạn thông tin và mất định hướng trong dư luận nhân dân.

Đăng nhận xét