Bài mới nhất

09/08/2016

ĐỪNG ĐẦU ĐỘC TÂM HỒN TRẺ THƠ THƯA CHA HỢP


Tống Giang
“Giáo phận Vinh”, “Nguyễn Thái Hợp”.... có lẽ là những cụm từ được xuất hiện nhiều nhất trên các trang mạng, đài báo không có thiện chí với Việt Nam những ngày qua. Sau sự thất bại hàng loạt của chiêu trò biểu tình gây rối dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt tân hay thậm chí vị Giám mục Giáo phận Vinh Phaolo Nguyễn Thái Hợp cũng đã chương trình Thời sự VTV vạch rõ bộ mặt “giả cầy” của mình, vậy nhưng ngày 7/8/2016 vừa qua, với sự chỉ đạo, kích động, ép buộc của vị chủ chăn “chán đạo” này, hàng nghìn con chiên các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thuộc giáo phận Vinh đã lây danh nghĩa tổ chức cái gọi là “Ngày vì môi trường” để xuống đường biểu tình, gây rố, gây phức tạp tình hình và hoang mang trong dư luận với những băng rôn, khẩu hiệu như yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa Hà Tĩnh, yêu cầu truyền thông nhà nước không tấn công Đức Giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp và phải công khai xin lỗi.
Trẻ em giáo xứ Kẻ Đọng bị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp bắt cầu nguyện 
Thậm chí, trên trang mạng của Giáo phận Vinh và một số trang mạng dân chủ đã đăng tải những hình ảnh, video cầu nguyện, biểu lộ tinh thần “hiệp thông” của những giáo dân giáo xứ Kẻ Đọng (giáo phận Vinh) tới vị chủ chăn Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Đáng buồn hơn, khi trong  buổi cầu nguyện diễn ra vào tối 7/8/2016 vừa qua, những kẻ đứng đầu giáo xứ Kẻ Đọng, giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... thuộc Giáo phận Vinh đã một lần nữa lợi dụng, dàn dựng và bố trí trẻ em trở thành “diễn viên” chính, trở thành tấm lá chắn cho họ thực hiện những âm mưu, mục tiêu chính trị chống phá đất nước.

Khi xem những hình ảnh này, có lẽ chúng ta thấy rõ sự bất nhẫn và trắng trợn của những vị chủ chăn, khi việc này lại diễn ra ngay tại các nhà thờ - nơi biểu hiện của sự tôn nghiêm, thánh thiện và tinh thần bác ái của Đức Chúa trời. Chính những hình ảnh trên trang web Giáo phận Vinh và một số trang mạng Công giáo khác cho thấy có hàng chục, thậm chí hàng trăm em nhỏ non nớt, ngây thơ, bị “thôi miên” dưới ánh nến, hồn nhiên giơ cao những tờ giấy A4 có những dòng chữ với nội dung như: “hãy trả lại biển sạch cho dân”, “Formosa hủy diệt môi trường là tội ác”, “”VTV phải xin lỗi Đức Cha Nguyễn Thái Hợp”, “Giáo xứ Kẻ Đọng đấu tranh cho Công lý và Hòa Bình”, “Chúng con luôn đồng hành với Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp”.... hay cùng nhau hát bài hát “trả lại cho dân” - một bài hát mà những kẻ “cờ vàng ba que” thường sử dụng để đánh bóng tên tuổi của mình.  
Trong lúc cả xã hội đang nỗ lực để các em được nuôi dưỡng, đắp bồi bằng tinh hoa và văn minh của nhân loại, thì ở nơi “tôn nghiêm, thánh thiện” lại đang đầu độc, hủy hoại những tâm hồn trẻ thơ trong trắng bằng sự nhồi nhét những tư tưởng “bạo quyền”, “hận thù” chế độ, đất nước. Những vị chủ chăn này muốn dạy các em biết chửi bởi chế độ, đất nước trước khi biết ăn, biết học, biết vui chơi với bạn bè cùng trang lứa. Thử hỏi xem những đứa trẻ trong buổi cầu nguyện mà giáo x Kẻ Đọng,giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... tổ chức cầu nguyện có thể nhận thức được hành vi và nhận diện rõ đúng - sai về những nội dung trên tờ giấy A4, những băng rôn, khẩu hiệu đang cầm trên tay không? Những bậc cha mẹ và chính các em đang bị lợi dụng có oán giận, xót xa?
Giáo xứ Cửa Lò cũng biến trẻ em thành công cụ phục vụ cho Nguyễn Thái Hợp
Bản thân tôi tin rằng, bất cứ bậc làm cha, làm mẹ nào và toàn thể xã hội, thấy những hình ảnh phản cảm, chất chứa dã tâm được bày trò, dàn dựng, đều đau lòng và phẫn nộ. Các em nhỏ ngây thơ đã bị một số chức sắc, linh mục sử dụng như những công cụ để phục vụ mưu đồ cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật.
Tâm hồn trẻ em được ví như tờ giấy trắng. Chúng ta, những người lớn, viết hay vẽ lên đó hình ảnh, nội dung gì, thì tờ giấy đó sẽ là niềm vui, nỗi buồn, sẽ thành “tiên nữ hay phù thủy”. Đức Khổng Tử dạy rằng “nhân chi sơ tính bản  thiện”. Sống trong môi trường giáo dục không lành mạnh, hay bị nhồi nhét những suy nghĩ lệch lạc, lớn lên ắt con người cũng sẽ đánh mất tính thiện. Trong một số bài rao giảng của Giáo hội Công giáo cũng thể hiện: Đối với người KiTô hữu lương tâm là điểm sâu thẳm nhất của con người và là nơi Thiên Chúa hiện diện. Con người ngay từ lúc sinh ra đã được dạy dỗ, được huấn luyện để sống là một con người, để trở thành người tự do và có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Dạy dỗ huấn luyện về học vấn, đức hạnh... để con người sống đúng phẩm giá của mình. "Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài", sống trong môi trường yêu thương ắt hẳn con người sẽ cảm nhận được tình yêu thương dành cho họ và tâm yêu thương của con người sẽ được khơi dậy và hành động đúng theo tiếng lương tâm chân thật là chính Đức KiTô.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng dành muôn vàn tình yêu thương cho con trẻ “sữa để em thơ, lụa tặng già”. Người nói “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan”. Nhà nước Việt Nam từ khi thành lập cho đến nay cũng luôn quan tâm và dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em vào ngày 20/2/1990. Đây là công ước quốc tế quy định các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của trẻ em được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc phê chuẩn vào ngày 20 tháng 11 năm 1989 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2 tháng 9 năm 1990. Tại Điểm d, Khoản 1, Điều 29 của Công ước ghi rõ:“Các quốc gia thành viên thỏa thuận rằng việc giáo dục trẻ em phải được hướng tới: chuẩn bị cho trẻ em sống một cuộc sống có trách nhiệm trong xã hội tự do, theo tinh thần hiểu biết, hòa bình, khoan dung, bình đẳng nam nữ và hữu nghị giữa tất cả các dân tộc, các nhóm chủng tộc, dân tộc, tôn giáo và những người bản địa”.
Ấy thế mà, tại một số giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, thay vì giáo dục con em vào đường hướng “tốt đời, đẹp đạo”, “Phúc âm trong lòng dân  tộc”, “ Kính chúa yêu nước”. Một số chức sắc, chức việc lại lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ đang ở độ tuổi “ăn, ngủ, học hành” để hiệp thông cho những điều dối trá, vu khống, xuyên tạc   Tâm hồn con trẻ giống như mầm cây cần chăm sóc uốn nắn, nếu uốn cong sẽ cong, uốn thẳng sẽ thẳng. Những bài học đầu tiên sẽ là hành trang các em đem theo suốt cuộc đời. Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của  Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. 

Liệu với cách“giáo dục” mà các chức sắc, linh mục, giáo dân một số giáo xứ ở Giáo phận Vinh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không Thử hỏi, với cách “gieo” vào suy nghĩ và “ấn” vào tay các cháu những lời nói dối trá, chất chứa hận thù, những khẩu hiệu chống đối như thế, một số “chủ chăn” có cảm thấy hổ thẹn?  Nực cười hơn, không ai khác mà chính ông Nguyễn Thái Hợp vẫn luôn miệng leo lẻo trên các đài hải ngoại về cái gọi là “tôn trọng phẩm giá người dân”, “Tôn trọng quyền con người”.  
Xin thưa rằng, cho dù một số vị chức sắc, chức việc có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những kẻ luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác khiến dư luận phẫn nộ, lên án. Những hành vi của những vi chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Tề... như thời gian vừa qua tại giáo phận Vinh chắc chắn sẽ phải trả giá và có lẽ đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam phải lên tiếng!

Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Nguyễn Thái Hợp đang giáo dục hay là đang đầu độc trẻ thơ đây. Khi mà họ đã đưa chúng vào những chuyện như thế này. Người lớn làm sai đã là không được rồi, giờ lại thêm chuyện áp đặt cho trẻ em nhung tư tưởng như vậy nữa. Họ đang xem trẻ thơ như món công cụ hữu hiệu để thực hiện âm mưu của mình .

Nguyễn Thái Họp một Giám mục đứng đầu giáo phận vinh, có kiến thức uyên bác về thần học. Tuy nhiên có thể nói việc Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã làm cho giáo phận thì ít mà gây rối thì nhiều. Hành động của giám mục là không đúng với người Việt Nam yêu nước.

Thật nguy hiểm khi những tâm hồn trong sáng của những đứa trẻ bị đầu độc chính bởi những vị Chủ chăn, chúng còn quá non nớt để hiểu được những vấn đề cha nói về đất nước và chắc chắn rằng cái xấu bao giờ cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn cái tốt, và thật sự đang không chỉ có sự đầu độc tầm hồn của mình bọn trẻ mà dân dần tâm hồn của xã hội này nếu không có hướng đúng đắn thì rồi sớm muộn cũng sẽ trở nên vấn đề cản trở quá trình phát triển mạnh mẽ đang diễn ra này.

cho dù một số vị chức sắc, chức việc có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những kẻ luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác khiến dư luận phẫn nộ, lên án. Những hành vi của những vi chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Tề... như thời gian vừa qua tại giáo phận Vinh chắc chắn sẽ phải trả giá và có lẽ đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam phải lên tiếng!

cho dù một số vị chức sắc, chức việc có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những kẻ luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác khiến dư luận phẫn nộ, lên án. Những hành vi của những vi chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Tề... như thời gian vừa qua tại giáo phận Vinh chắc chắn sẽ phải trả giá và có lẽ đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam phải lên tiếng!

tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, chính những bậc làm cha làm mẹ là những người có trách nhiệm giáo dục và chịu trách nhiệm đối với quá trình lớn lên trưởng thành của các em. ấy thế mà đã không ít lần chúng ta bắt gặp cảnh chính những ông bố bà mẹ và những người được gọi là cha xứ, vị chủ chăn đã lấy con trẻ của mình ra làm lá chắn cho những việc làm sai trái, chây lỳ của mình. thu hồi là người lam cha làm mẹ, là người có chức trách chăm sóc cho đời sống của con chiên mà có những hành động như vậy có chấp nhận được không???

việc của người lớn các ông như thế nào thì tôi không cần biết nhưng nếu đưa lũ trẻ còn ngây thơ không biết gì tham gia vào công việc của người lớn thì không thể chấp nhận được, chúng hoàn toàn chưa nhận thức được gì, tuổi này những đứa trẻ phải được ăn chơi, học hành, tiêm nhiễm vào đầu chúng những thứ thế này không khác gì một tội ác, họ đang đầu độc tâm hồn trẻ thơ

Một vị linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn là không bao giờ có chuyện đủ tư cách môt người cha đáng kính như Chúa hằng mong mỏi rồi.

thực sự cảm thấy cực kì phẫn nộ trước những việc làm sai trái của người lớn. Xin thưa với ông Nguyễn Thái Hợp, ông có biết ông đang bêu riếu Đức Chúa trời đấy, ông đã và đang trở thành hình ảnh xấu, phần tử tiêu cực, cực đoan, kẻ bôi tro trát trấu vào mặt của người công giáo đấy. Nếu còn tí liêm sỉ thì hãy dẹp ngay mấy cái trò mèo này đi. Đừng đầu độc những đứa trẻ ngây thơ hiền lành nữa. Tuổi của chúng là ăn là học, đừng vấy bẩn lên tâm hồn của các em nữa

Nguyễn Thái Hợp đã nghĩ những điều mà một giám mục không nên nghĩ, làm những việc mà ngay cả một công dân Việt Nam cũng không nên làm. Tên giám mục Nguyễn Thái Hợp đã rất nhiều lần cầm đầu đám người phản động, xúi giục nhân dân đi biểu tình, chống người thi hành công vụ. Chính quyền cần phải mau chóng xử lí tình trạng này.

Thật là chưa từng thấy có vị giám mục nào lại trơ trẽn và gieo nhiều tội ác như ông Nguyễn Thái Hợp cả. Ông trở thành một vết nhơ của công giáo, tôi nghĩ những người công giáo chân chính trên tổ quốc này, trên toàn quả đất này đều sẽ bất bình khi biết những việc làm " chó đểu" của ông, khi họ nhận ra bộ mặt "giả cấy" của ông. Lỡ lòng nào lại đi đầu độc những đứa trẻ ngây dại những tư tưởng chính trị cực đoan, hủy hoại trẻ thơ là hủy hoại tương lai của đất nước ông có hiểu không hả giám mục

"Trẻ em là tương lai của đất nước", đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước, ngược lại hủy hoại trẻ thơ đồng nghĩa với việc hủy hoại đi tương lai của một đất nước. Trong khi những em bé kia cần được vui chơi, cần được học hành, cần được dạy cho biết thế nào là sống bao dung độ lượng, sống để nuôi dưỡng ước mơ,... thì vị giáo mục "giả cầy" này lại đầu độc, hủy hoại những tâm hồn trẻ thơ trong trắng bằng sự nhồi nhét những tư tưởng “bạo quyền”, “hận thù” chế độ, đất nước

Là một công dân Việt Nam, bản thân tôi thấy thật xấu hổ cho những vị làm cha, làm mẹ cũng như những vị chủ chăn của Giáo phận Vinh. Họ đã lợi dụng chính những đứa con, những con chiên đang tuổi ăn, tuổi học, tuổi lớn vào những âm mưu chính trị chống phá đất nước. Thật đáng buồn!

Nguyễn Thái Hợp là ai? Được biết vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp là người quê hương tại địa phận Vinh (theo tìm hiểu thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp quê tại giáo xứ Làng Anh, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và là người “tự sướng” khi quảng bá có 3 bằng tiến sĩ nước ngoài, giảng viên của nhiều trường trong và ngoài nước và được Thánh lễ tấn phong làm Giám mục giáo phận Vinh vào ngày 23/7/2010. Tuy nhiên, trên thực tế đúng như những gì Giám mục Võ Thanh Tâm đã nhắn nhủ với Nguyễn Thái Hợp khi nhận chức: “Đức Cha đã giảng dạy ở nhiều trường, nhiều nước trên thế giới nhưng nay mới bước ra thực tiễn mà thực tiễn thì khác xa với sách vở”.

Và cũng phải chăng vì cái bắt tay này mà tình hình giáo phận Vinh nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng những năm qua luôn bất ổn định với các vụ việc nổi cộm liên tiếp như vụ Con Cuông, Cồn Sẻ, Mỹ yên.
Và có thể đó cũng là câu giải thích cho nguyên nhân tại sao trong các cuộc tuần hành vì môi trường vừa qua ở giáo phận Vinh lại xuất hiện nhiều chiếc áo có in hình xương cá, biểu tượng của Việt tân như thế. Phản động, khủng bố kết hợp với Thiên chúa giáo, quả là kinh khủng đây

Những người biểu tình và người đứng đầu giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đang muốn gì trong cuộc biểu tình này. Tại sao không kêu gọi những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như dọn dẹp vệ sinh công cộng, xây dựng và nêu cao ý thức trong bảo vệ môi trường sống… Thay vào đó là tràn xuống quốc lộ 1A bất chấp cái nóng cháy da của miền Trung, cản trở đến hoạt động giao thông. Biểu tình vì môi trường nhưng họ lại đưa khẩu hiệu kích động vu cáo “chính quyền bao che Formosa”. Những việc làm này dường như không đúng với giáo lý của Công giáo.

Trong hơn 6 năm với cương vị là người đứng đầu Giáo phận, Cha Hợp đã biến Giáo phận Vinh từ giáo phận đứng đầu Giáo tỉnh Hà Nội trên mọi lĩnh vực trở thành một giáo phận đứng đầu trong các hoạt động gây rối, chống phá chính quyền, trở thành một “điểm nóng”. Cha Hợp đã biến những giáo dân hiền lành chân chất nơi đây ra đường không dám nhìn mặt ai, khi sang các giáo phận khác dự sinh hoạt thì bị các Đức Cha khác cho người giám sát và nội bộ trong các giáo hạt thuộc giáo phận luôn chứa những mâu thuẫn, những tranh cãi, vị đứng đầu Giám mục luôn có thái độ dửng dưng, thờ ơ, “ghẻ lạnh” đối với đàn chiên của mình trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Đáng tiếc thay, những con quỷ đội lốt chúng ta vẫn đang hiện diện và gây ra những nghịch cảnh đau thương mà làm trái với những lời Chúa dạy, đó là những kẻ gieo tâm phá hoại giáo hội này, những kẻ cho rằng "Chúng tôi có luật địa phương, bạn có muôn thử thì về đây cho biết". Chúng ta không thể để những kẻ gieo tâm đi phá hoại giáo hội như thế này đang ngày đêm len lỏi làm hoen úa đi hình ảnh của mình, Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót và xót thương với chính những kẻ thù của mình nhưng chúng ta không thể chấp nhận những kẻ mang danh Giuđa phản Chúa.

Trách nhiệm và tình thương của một người đứng đầu như Giám mục Nguyễn Thái Hợp ở đâu khi để cho những con chiên “ngoan đạo” của mình đi tìm “Công lý”, “Sự thật” và “Tình yêu” như vậy? Phải chăng là chủ chăn họ muốn làm gì thì làm dù những đàn chiên của mình rơi vào những cảnh khó khăn tột cùng trong cuộc sống. Họ có xứng đáng là những vị chủ chăn hay không?

Bất kì phụ huynh nào khi xem những bức ảnh nào sẽ đều phải cảm thấy bất bình. Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang đi ngược lại lời dạy của Chúa. Ông ta thật bẩn thỉu khi lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ, vì chúng còn nhỏ dại, vì chúng còn rất ngây thơ, rất hồn nhiên, trong sáng chẳng nghĩ suy gì nên mới bị vị giám mục "tởm lợm" này lợi dụng. Biến trẻ em thành những công cụ truyền thông trong khi chúng nó chẳng thể nhận thức được chúng đang làm cái gì.

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Thử hỏi trẻ em thì đã biết cái gì ngoài xã hội mà lại lôi chúng nó vào những vấn đề xã hội chứ. Không biết là đạo công giáo có dạy là phải đối xử với trẻ em như thế nào hay không hay là biến trẻ em thành những công cụ để cho các chức sắc hoạt động VPPL là điều chúa dạy? Ngày càng thấy những điểm giống nhau giữa công giáo và đám dân chủ cuội!

Trẻ thơ là tương lai của đất nước và xã hội, vậy mà dưới sự dạy dỗ của một vị cha xứ đáng kính, tâm hồn các em đã trở nên đen tối, tương lai của các em sẽ ra sao khi bị giáo dục dưới tay của vị chủ chăn hận thù chế độ. đáng buồn thay cho một thế hệ bị tiêm nhiễm

Văn thư của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh ghi: “Môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng. Việc Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa xả chất thải độc hại ra biển làm thủy hải sản chết hàng loạt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tác hại này còn kéo dài trong nhiều năm.... Mặc dù Formosa đã nhận trách nhiệm và hứa bồi thường nhưng đến nay người dân vẫn lao đao trong thảm họa. Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa nên tệ hại hơn”.

Chứng kiến bà con giáo dân các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh xuống đường tuần hành, biểu tình “vì môi trường” với những băng zôn, khẩu hiệu chẳng liên quan gì tới môi trường nhiều người đã đặt ra câu hỏi, môi trường biển miền Trung liệu có được cải thiện từ những cuộc tuần hành, biểu tình thế này? Đây là biểu tình vì môi trường hay lại trò lợi dụng môi trường để kích động chống phá của những kẻ mang danh đức Chúa?

Vấn đề xả thải của Công ty Formosa, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Nhà nước, của Hà Tĩnh đã vào cuộc quyết liệt để tìm nguyên nhân, yêu cầu Công ty Formosa Hà Tĩnh phải công khai xin lỗi và đền bù thiệt hại, đồng thời cam kết không tái phạm. Công ty Formosa Hà Tĩnh đã công khai xin lỗi Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đã bồi thường thiệt hại và đã cam kết không tái phạm.

Trẻ em là những mầm xanh của đất nước, lứa tuổi vô tư trong sáng và hãy để chúng phát triển toàn diện chứ đừng đầu độc chúng. Thử hỏi trẻ em thì đã biết cái gì ngoài xã hội mà lại lôi chúng nó vào những vấn đề xã hội chứ. Không biết là đạo công giáo có dạy là phải đối xử với trẻ em như thế nào hay không hay là biến trẻ em thành những công cụ để cho các chức sắc hoạt động VPPL là điều chúa dạy?

Lẽ phải đúng hay sai chúng ta không nhất thiết làm rõ rành mạch nhưng hãy suy ngẫm về lời răn dạy của Thư chung đã nêu về “Kính Chúa và yêu nước” như thế nào thì chúng ta sẽ rõ “Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ và xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc.”

Có lẽ chỉ vì những lợi ích cá nhân cũng như sự xúi giục của những kẻ chống phá chính quyền, chống phá đất nước mà các đối tượng xấu đã tước quyền được học tập, được vui chơi với những người bạn cùng trang lứa của các em học sinh, thay vào đó là dựng lên 1 màn kịch, đem trẻ em ra làm bê phóng, bình phóng. Thật bỉ ổi, không hiểu họ nghĩ gì mà hành động như vậy nữa, thử hỏi xem những đứa trẻ kia sẽ lớn lên thế nào nếu chúng cứ nghĩ chính quyền đối xử bất công với Cha đạo của chúng. Suy ngẫm

Trẻ em là tương lai đất nước. Chúng cần được yêu thương, được dạy dỗ, nhưng giờ tôi thấy tương lai của những đứa trẻ này mù mịt quá. Hãy để những đứa trẻ được vui chơi, hưởng thụ một cách thực sự vì chúng còn ngây thơ và đáng yêu, không nên cấy vào não chúng những thứ độc hại khiến cuộc sống sau này của chúng trở nên vô nghĩa và vô vị chỉ biết đến chống phá như các bậc cha mẹ, cũng như các vị linh mục. Họ vô tình đã đầu độc con trẻ của mình; Nguyễn Thái Hợp thế nào thì ai cũng biết rồi, đừng lừa con trẻ như thế chứ

Một đứa trẻ chắc chắn chưa có đủ kiến thức và sự hiểu biết để phân biệt đúng – sai, phải – trái. Vì vậy, rất dễ hình thành những tư duy, nhận thức lệch lạc ở trẻ nhỏ về các vấn đề xã hội. Nếu các bậc cha mẹ cứ để các linh mục lợi dụng con trẻ của mình vào việc kích động, chống đối, phản đối chính quyền như vậy thì quả thực quá kinh khủng. Chúa không dậy chúng ta thế. Mọi người chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề cho thật đúng đắn, tránh để đám rận nó lừa gạt, mà bị lôi vào mấy trò bệnh hoạn của chúng.

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Thiết nghĩ những vị linh mục này hãy dừng ngay những việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của các con chiên mà làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức như vậy.

Hình như một số giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Các bạn không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Các bạn phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Đã thế những kẻ đứng đầu giáo xứ Kẻ Đọng, giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... thuộc Giáo phận Vinh đã một lần nữa lợi dụng, dàn dựng và bố trí trẻ em làm bình phong cho hành động vô liêm xỉ của mình

“Ngày vì môi trường” của giáo phận Vinh ngày 7/8 vừa qua đang được truyền thông lề trái và cả các nhà “dân chủ” trong và ngoài nước không ngừng tung hô, với những mỹ từ thật sự quá ưa thánh thiện. Tiếp theo các linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh tổ chức cầu nguyện và bắt truyền thông VTV phải xin lỗi GM NGuyễn Thái Hợp, mà hành động đưa những đứa trẻ ra làm công cụ để thực hiện ý đồ của mình. Bất luận thế nào thì giáo phận Vinh thời gian qua đã làm hoen ố giáo hội công giáo Việt Nam.

Trẻ em như búp trên cành, là đối tượng nhạy cảm nên những đối xử của người lớn trong những năm tháng đầu đời có ý nghĩa đặc biệt trong hình thành nhân cách và ý thức của trẻ. Những con chiên đã bị lôi kéo và biến thành con rối bất đắc dĩ của các âm mưu chính trị. Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Chỉ khổ những đứa trẻ ở giáo phận Vinh còn nhỏ mà đã bị các cha lợi dụng vào những việc gây mất an ninh trật tự, cũng như làm sai lời chúa dạy. Đừng biến trẻ em thành con rối chính trị nữa, không nên làm vậy đâu

với vai trò là người cha, đối với con thơ thì các cha ở giáo phận Vinh phải giáo dục chúng thấm nhuần tư tưởng sống tốt đời đẹp đạo của thiên chúa giáo chứ không phải là bắt chúng cầu nguyện và cầm một tờ giấy với những dòng chữ vô nghĩa với chúng

Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Vậy chúng ta thử hỏi xem các cha thuộc giáo phận Vinh đang làm trò gì. họ đang làm hại cả một thế hệ trẻ giáo dân

Có người đặt phép so sánh rằng cùng là giám mục giáo phận Vinh nhưng tại sao trước đây giáo phận Vinh dưới quyền cai quản của giám mục Cao Đình Thuyên thì hoàn toàn yên ổn, ngon lành, không một lời thị phi. Vậy mà từ lúc ông Thuyên nghỉ hưu, ông Hợp tiếp quản thì giáo phận Vinh bỗng trở nên nổi tiếng cả nước với tình trạng bất chấp pháp luật, giáo luật của cả giáo dân và chức sắc.

Rõ ràng đó là sự thất bại của một âm mưu đưa hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình. Song quan trọng hơn nó cho chúng ta thấy nếu cứ tiếp tục làm những điều vô nghĩa này thì sớm muộn gì đức vâng lời trong giáo dân sẽ phai nhạt và hình ảnh về giáo phận, giám mục, linh mục cực đoan ấy chỉ là một đám gây rối, thủ đoạn, đạo đức giả... trong mắt nhân dân mà thôi.

Suốt trong những bài rao giảng của kẻ đội lốt linh mục này là xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta “bán nước hại dân”, “bán nước cho ngoại bang” hay bôi nhọ về chế độ, xuyên tạc về tình hình đất nước. Được ăn, được học đến linh mục nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ chờ lên bục để thốt ra những lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa, bất chấp đạo đức và pháp luật. Nghe những bài rao giảng này của Nguyễn Ngọc Nam Phong, thấy càng hiện rõ bản chất của “quỷ dữ đội lốt linh mục” để chống phá đất nước.

Và từ việc có chung động thái, mục đích hành đồng, bất cứ ai cũng đều có quyền nghĩ rằng, chính Giám mục Hợp là “thành viên” của tổ chức Việt Tân hoặc bản thân tư tưởng của người đứng đầu địa phận Vinh hoàn toàn thống nhất với tổ chức Việt Tân: “Chủ trương “chấm dứt chế độ độc tài” bằng phương thức đấu tranh bất bạo động và canh tân đất nước ở Việt Nam” (Theo Wikipedia). Và chắc chắn nếu chứng minh rõ được mối liên hệ này thì chắc chắn nhà chức trách tại Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng sẽ không để yên cho con người này muốn làm gì thì làm!

Trước các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến giáo dân trên giáo phận Vinh, chính quyền và các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với các linh mục quản xứ để ổn định tình hình trật tự ở địa phương. Thế nhưng, Nguyễn Thái Hợp lại đứng đằng sau kích động thái độ bất hợp tác với chính quyền.Tại sao vậy Cha Hợp?

Họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị. Linh mục là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin nhưng Đặng Hữu Nam mồm miệng lại sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hoá, còn thô lổ hơn mấy tay giang hồ ngoài xã hội như: “đi theo Đảng là đang theo đĩ”, “đi theo đĩ là tốt hay là xấu”….

Những hàng động đó mục địch chỉ để nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hiềm khích giữa những người bên lương và bên giáo dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn không đáng có.Chúng ta phản đối kịch liệt lên án, phản đối tư tưởng, luận điệu xuyên tạc nhằm mị dân, lừa bịp quần chúng tín đồ của những con người này để giáo dân có một cái nhìn khách quan về thực tiễn của những người chủ chăn

Một khi con người có lòng tin vào một ai đó thì có thể làm bất kỳ điều gì để níu kéo cũng như chịu sự sai khiến của nó. Hơn thế nữa một cái gì đó huyền bí không tồn tại làm càng làm cho lòng tin của con người trở nên mông lung. Làm nó trở thành một điểm yếu để người khác lợi dụng. Cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu của những kẻ biết cách lợi dụng lòng tin như cha hợp này -_-

Đăng nhận xét