Bài mới nhất

19/08/2016

VỤ VIỆC YÊN BÁI LẠI ĐƯỢC “ DÂN CHỦ” XUYÊN TẠC

P.Thu
Ông cha ta có câu “ Rau má chẳng bao giờ leo được giàn”, và quả thực đúng như vậy khi tôi nghĩ về những người hành nghề “dân chủ” ở Việt Nam. Vốn mang trong mình lối suy nghĩ áp đặt, quy chụp, vùi dập, xuyên tạc, bôi tro trát trấu… nên bất cứ một sự việc nào xảy ra thì họ luôn cố suy nghĩ và đưa lỗi về phía chính quyền, áp đặt những sai phạm, nghi vấn cho những người đứng đầu cơ quan Đảng, Nhà nước.
Bí thư, Chủ tịch tỉnh Yên Bái và hung thủ sát hại
Và mới đây là sự việc Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tại phòng làm việc. Cụ thể vào khoảng 7h45 sáng 18/8, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.
Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Bái. Trụ sở Tỉnh ủy và Bệnh viện Đa khoa bị phong tỏa ngay sau sự việc.
Ông Vàng Ả Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng và ngực, tử vong trước khi nhập viện.
Riêng ông Đỗ Cường Minh, tự sát với một viên đạn xuyên vùng đầu, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập. Sau khi được cấp cứu, tim ông Minh đập trở lại, nhưng tiên lượng sống sót thấp. Đầu giờ chiều nay, gia đình đã làm thủ tục đưa ông Minh về nhà lo hậu sự.
Và sau khi sự việc được đăng tải trên các báo thì ngay lập tức các nhà “dân chủ” Việt Nam đã nhảy xồ vào như những con thú hoang khát máu với đủ cách dày xéo trên nỗi đau, mất mát của người khác
Trên trang danlambao (trang phản động chính cống) nickname “Hoàng trần” đã tường thuật sự việc với những lời lẽ áp đặt có chủ ý như sau:
 1. Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét.
2. Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.
3. Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.
4.Loại súng gây án là khẩu K59, không có nòng giảm thanh. K59 là loại súng có tiếng nổ lớn mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.
5.Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng,Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.
6.Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.
Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc
Xâu chuỗi những điểm nhấn trong bài viết này chắc ai cũng biết người mà Hoàng Trần muốn quy chụp là ai? Về phần mình tôi xin ý kiến như sau:
Nội dung thứ 1: Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét.
Trên thực tế thì  vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái chính vì vậy việc Đỗ Cường Minh – Chi cục trưởng cục kiểm lâm tỉnh yên bái với tư cách là đại biểu đến tham gia là hoàn toàn bình thường. Còn về việc vào trụ sở tỉnh ủy mà không hề bị khám xét thì điều đó lại càng dể hiểu đối với người có chức vụ như Minh, ngay cả chúng ta khi đi thăm người thân trong các đơn vị vụ trang thì thực tế cũng chẳng bảo vệ nào đè chúng ta ra để khám xét, huống chi Minh còn quá quen thuộc với trụ sở tỉnh ủy Yên Bái.
Nội dung 2 và 3. Ông Vàng Ả Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng và ngực, tử vong trước khi nhập viện chứ không phải bốn phát vào đầu như Hoàng Trẫn đã “Chém”.
Nội dung 4: Theo thông tin mà tôi tìm hiểu thì k59 có thể lắp ống giảm thanh, và ngay trong trường hợp các loại súng không có ống giảm thanh thì có rất nhiều cách mà người ta có thể áp dụng để giảm tiếng vang từ nòng súng ( Hoàng Trần cần tìm hiểu thêm)
Nội dung 5: Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước và Hoàng Trần có trích dẫn trên báo tiền phong, tuy nhiên trên trang mạng này không hề có thông tin như vậy. Với lối dẫn dắt như trên Hoàng trần đã hướng người đọc vào suy nghĩ có người sát hại. Phải khẳng định với Hoàng Trần rằng trường hợp viên đạn dẫn đến cái chết của Minh đi từ sau gáy thì cũng rất bình thường bởi vì trên thực tế người tự sát vẫn có thể dùng súng bắn từ sau gáy và nếu không tin Hoàng trần có thể thử?
Nội dung 6: Tác giả cho rằng việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt kịp thời để nhanh chóng giải quyết vụ việc là điểm bất thường. Tuy nhiên về phía tôi thì một “ca nặng” như thế này thì thủ tướng không xuất hiện mới là điều bất thường.
Qua những phân tích trên có thể thấy được lối suy diễn, dẫn dắt, cách xuyên tạc có chủ ý của tác giả về sự việc của nickname Hoàng Trần (một cây viết của danlambao). Ngoài Hoàng Trần thì các nhà “dân chủ” Việt như Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng hay Lã Việt Dũng…cũng lần lượt cho ra những bài viết, status với cùng một lối quy chụp như trên. Còn về phía chúng ta, những người có suy nghĩ chính chắn, điềm tỉnh xem xét mọi sự việc, không phán xét sự việc khi chưa có căn cứ, không cười nhạo trên nỗi đau người khác, không xuyên tạc sự thật… sẽ có cách hành xử riêng về sự việc này, đó là chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.Hot!

Từ khóa SEO:

59 nhận xét:

Việc nhân danh phản biện xã hội, lên án cái xấu, cái tiêu cực vì thể chỉ là một thủ đoạn mà đám người "nhân danh yêu nước" này muốn sử dụng hòng tạo ra những tiền đề gây bất ổn đất nước. Việc lợi dụng, xuyên tạc ngay ở một vụ thảm án cho thấy được phần nào sự đớn hèn, cạn vốn của những kẻ thừa thủ đoạn nhưng kém nhiệt tâm này

Vụ việc ở Yên Bái xảy ra là một sự việc đau lòng đối với mọi người trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng vẫn có những kẻ "cơ hội" đội lốt những nhà "dân chủ" lợi dụng sự việc này để xuyên tạc những thông tin sai sự thật về chính quyền. Trong khi các cơ quan chức năng đang tích cực làm sáng tỏ sự thật của vụ án thì những kẻ này đang ra sức đưa những thông tin không đúng tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Qua những phân tích trên có thể thấy được lối suy diễn, dẫn dắt, cách xuyên tạc có chủ ý của tác giả về sự việc của nickname Hoàng Trần (một cây viết của danlambao). Ngoài Hoàng Trần thì các nhà “dân chủ” Việt như Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng hay Lã Việt Dũng…cũng lần lượt cho ra những bài viết, status với cùng một lối quy chụp như trên.

Vụ việc lần này đang gây chấn động dư luận bởi tính chất nguy hiểm và vô cùng phức tạp của nó. Bởi hai lãnh đạo cấp cao của tỉnh và hung thủ lại là cán bộ có uy tín trong ngành. Bởi vậy, để có những đánh giá và nhìn nhận chính xác nhất về sự việc, chúng ta cần hết sức bình tĩnh, tránh xa những phán đoán vô căn cứ thạm chí là xuyên tạc sự thật, tiếp tục chờ đợi những điều tra của cơ quan chức năng mà chủ trì là cơ quan công an để có thể nắm được những nguyên nhân và sự thật khách quan nhất của sự việc nghiêm trọng này, đồng thời có những phản biện của bản thân trước tình hình thời sự một cách chính xác

về phía chúng ta, những người có suy nghĩ chính chắn, điềm tỉnh xem xét mọi sự việc, không phán xét sự việc khi chưa có căn cứ, không cười nhạo trên nỗi đau người khác, không xuyên tạc sự thật… sẽ có cách hành xử riêng về sự việc này, đó là chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.

về phía chúng ta, những người có suy nghĩ chính chắn, điềm tỉnh xem xét mọi sự việc, không phán xét sự việc khi chưa có căn cứ, không cười nhạo trên nỗi đau người khác, không xuyên tạc sự thật… sẽ có cách hành xử riêng về sự việc này, đó là chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.mọi người cần hết sức bình tĩnh trước mọi sự kích động của kẻ thù

về phía chúng ta, những người có suy nghĩ chính chắn, điềm tỉnh xem xét mọi sự việc, không phán xét sự việc khi chưa có căn cứ, không cười nhạo trên nỗi đau người khác, không xuyên tạc sự thật… sẽ có cách hành xử riêng về sự việc này, đó là chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.mọi người cần hết sức bình tĩnh trước mọi sự kích động của kẻ thù

về phía chúng ta, những người có suy nghĩ chính chắn, điềm tỉnh xem xét mọi sự việc, không phán xét sự việc khi chưa có căn cứ, không cười nhạo trên nỗi đau người khác, không xuyên tạc sự thật… sẽ có cách hành xử riêng về sự việc này, đó là chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.

Cái chết của hai vị lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái là một sự mất mát rất lớn, một nỗi đau không gì có thể bù đắp không chỉ đối với người thân, gia đình các nạn nhân mà còn đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái. Rất nhiều dòng chia sẻ, lời chia buồn đã được mọi người nhắn gửi tới gia đình các nạn nhân cũng như chính quyền địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi có mặt tại Yên Bái để trực tiếp giải quyết vụ việc đã nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”.

Nếu người dân hả hê trước cái chết của ông Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái như lời của FB Thủy Hướng Dương thì xin hỏi người này rằng, tại sao trời mưa gió như vậy mà rất đông bà con xóm làng, người dân từ khắp mọi nơi đã đội mưa đến phúng viếng, chia buồn với gia đình ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn. Nếu người dân hả hê thì tại sao hàng xóm của hai vị lãnh đạo này lại chia sẻ “cả hai gia đình ông Cường và ông Minh đều rất tốt và hòa đồng với mọi người”?

Đùa cợt, rồi hả hê với nỗi đau, sự mất mát của người khác cũng đồng nghĩa với cổ vũ cho hành vi tội ác man rợ. Và những kẻ này, ở một mức độ nào đó, cũng có phần man rợ như tên sát nhân máu lạnh. Đó là việc làm đáng bị lên án mạnh mẽ. Chẳng có một sự hả hê nào ở đây của dân chúng, có chăng chỉ là sự hả hê của đám zân chủ giả cầy, đám người chỉ mong đất nước này bất ổn để chúng có cơ hội tìm kiếm chút danh vọng chính trị bất chính cho bản thân.

Tôi đồng ý rằng, muốn đất nước phát triển, muốn xã hội không có bất công, người dân được hưởng sự công bằng thì phải loại bỏ khỏi bộ máy những vị quan tham, luôn nhũng nhiễu, áp bức nhân dân, nhưng nếu quy chụp rằng tất cả những người lãnh đạo đều là tham lam, nhũng nhiễu, đều ức hiếp dân chúng thì rõ ràng đó là những định kiến chủ quan, sai lầm.

Sự việc tại Yên Bái đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, vụ án đã được khởi tố để điều tra, do đó sự thật sẽ sớm được làm sáng tỏ. Bởi vậy, lúc này đừng nên đoán già đoán non, suy diễn để đùa cợt trên nỗi đau của người khác.

Tám phát súng, đã cướp đi 3 sinh mạng, trong đó có cả kẻ thủ ác, cái chết oan uổng đột ngột của 2 đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên bái cứ như “Tai bay vạ gió”, Đã gây ra nỗi đau đớn tột cùng cho những người thân…… trong gia đình người bị hại, Còn cái chết “lãng xẹt” u uất của kẻ sát nhân, âu cũng là định mệnh, đáng đời của kẻ máu lạnh đã mất hết tính người. Tuy nhiên, “Máu chảy đến đâu ruồi bâu đến đấy” dẫu sao kẻ giết người vẫn có người thân, nên gia đình họ cũng có nỗi đau đớn tột cùng của riêng mình, kèm theo đó là nỗi đau, như của một người có tội lỗi.

FB Mac Văn Trang .

MẤY KHÍA CẠNH TÂM LÝ

QUA VỤ BÍ THƯ VÀ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH YÊN BÁI BỊ BẮN CHẾT

Đây là vụ án nghiêm trọng gây chấn động xã hội, nhưng dư luận bàn tán về vụ án lại rất khác nhau do “tâm lý” (suy nghĩ, cảm xúc…) trước sự kiện này ở mỗi người một khác. Xin phân tích vài khía cạnh tâm lý.

1. Trước hết về hung thủ. Bà Trà chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận xét: “Nếu tiếp xúc thì sẽ thấy ông Đỗ Cường Minh là một người lành hiền, cố gắng hoàn thành công việc. Ông Minh đã được tín nhiệm giới thiệu giữ chức Chi Cục trưởng Kiểm lâm như hiện nay. Trong cuộc sống, ông Minh cũng rất hòa đồng. Bà Trà phán đoán có thể có một vấn đề gì đó dẫn đến một phút ông Minh bột phát, không kiềm chế bản thân”. Giám đốc CA nói: "Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau và nghĩ cán bộ lên làm việc”. Qua đây thấy ý kiến cho rằng ông Minh “một phút bột phát, không kiềm chế” là không đúng. Tất cả cho thấy hành động gây án đã được chuẩn bị, tính toán rất kỹ lưỡng và hung thủ rất bình tĩnh. Sau khi bắn Bí thư bằng 4 viên đạn, hung thủ thản nhiên ra ngoài bắt tay, chào hỏi mọi người (không ai nghi ngờ gì) và bình thản đi 150m, vào phòng bắn tiếp Chủ tịch HĐND tỉnh cũng với 4 viên đạn. Viên cuối cùng dành cho mình. 9 viên đạn vừa hết, được dùng rất chuẩn xác. Bắn mỗi đối thủ 4 phát là trút sự căm giận ghê gớm lắm. Bắn trực diện, không bắn lén. Chắc hẳn vừa bắn vừa kể tội “vì sao mày phải chết”. Người bắn có trạng thái tâm lý tin vào hành động của mình là chính đáng và kẻ bị xử là đích đáng. Ta chưa biết được ân oán giữa họ, những chắc chắn hung thủ có mối uất hận rất sâu nặng và đã nung nấu từ lâu mới đi đến quyết định, đã được cân nhắc kỹ càng… cả 3 cùng chết.

2. Giám đốc CA Yên Bái cho rằng, thủ phạm đã rõ, đã chết, không cần điều tra vụ án, là sai. Vì cần điều tra làm rõ: Thủ phạm gây án vì động cơ gì? Đằng sau vụ án là gì? Có những ai liên quan trực tiếp, gián tiếp đến vụ án. v. v...

3. Lần đầu tiên, một vụ trọng án trong nội bộ chính quyền, lại được thông tin công khai trên đài báo. Thủ tướng Phúc đến tận nơi thăm hỏi, chỉ đạo, phát biểu với PV truyền hình. Chủ tịch tỉnh Yên Bái họp báo ngay, trả lời thẳng thắn, cởi mở… Thay vì tâm lý che đậy, giấu giếm, đưa tin “tuyên truyền định hướng” như trước, nay đã chủ động công khai minh bạch thông tin về vụ án. Đây là chuyển biến tâm lý tích cực, đáng ghi nhận của Chính phủ. Hơn nữa biết rằng, càng giấu “càng chết”, vì trên mạng xã hội đã đưa tin tùm lum hết rồi… Truyền thông nhà nước đang cố gắng theo kịp truyền thông xã hội.

4. Dư luận xã hội về vụ án, cho thấy “ý Đảng, lòng Dân” phân ly, xa cách ghê quá. Trên FB Châu Đoàn, tác giả nhận định: “Điều đáng quan tâm ở đây là thái độ của cộng đồng mạng. Có thể nói là 95% mọi người có thái độ thờ ơ, nhiều người có thái độ “hả hê” bởi sự chán ghét chính quyền vốn có”... Điều này trái với đạo lý của dân ta “Nghĩa tử là nghĩa tận’, “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”… Nhưng điều đau lòng, đó lại là sự thật, rất thật. Vì trong các hiện tượng tâm lý thì biểu lộ cảm xúc là chân thực nhất. Có thể sau khi biểu lộ “vui thích”, “hả hê”, người ta chợt nhận thức ra mình đã biểu lộ thái độ sai lệch, xin lỗi và điều chỉnh lại… Nhưng không thể phủ nhận, những biểu cảm ban đầu mới là tâm lý bộc lộ tình cảm thật.

(Tiếp phần trên)

Bạn Khánh Nguyên trên VTC News, ngày 18-8-2016, có bài viết: “Khi kẻ vô lương đùa cợt trên nỗi đau tột cùng vụ thảm án” muốn “lên lớp” cho “95%” số người thờ ơ hoặc biểu lộ “phản cảm”, nhưng thái độ trịch thượng, gay gắt, quy chụp 1 chiều của tác giả lại gây phản tác dụng. Người ta lại đặt tiếp các câu hỏi:

-Tại sao lại có “quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án xảy ra ở Yên Bái sáng nay”? Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, hãy tự hỏi, sao người khác chết thì bao nhiêu kẻ thương xót, người này chết lại “quá nhiểu kẻ hả hê”? Toàn bộ hệ thống Đảng, Chính quyền và mỗi quan chức hãy tự suy ngẫm và tìm ra câu trả lời đi. Đừng trách oán xã hội. Dư luận xã hội, suy nghĩ, tình cảm xã hội được hình thành và bộc lộ theo quy luật của nó đấy.
- Tại sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Đây là mất mát to lớn”… mà người dân lại thấy nó chả quan trọng gì? Đó là tâm lý chán chường đối với không chỉ mấy người này, mà toàn hệ thống chính quyền.

Người dân thấy chính quyền “hèn với giặc, ác với dân”, ăn tàn, phá hại quá nhiều rồi; hứa hẹn, thề thốt quá nhiều rồi, nhưng tình trạng tham nhũng, sưu cao, thuế nặng, xã hội suy đồi, dân khổ trăm chiều vẫn kéo dài vô vọng. Khi đã chán chường thì ai trong chính quyền này chết, dân cũng chẳng xót thương đâu!

Muốn dân xót thương khi người lãnh đạo chết, thì hãy để nhân dân thực sự được tự do lựa chọn bầu người họ yêu quý, tin tưởng lên làm lãnh đạo và được quyền phế truất kẻ không còn xứng đáng ở vị trí lãnh đạo. Đơn giản vậy thôi. Đừng hỏi nhân dân tại sao?

19/8/2016


Vương Hồng Vân .

Có thật vậy không? Chúng tôi vô lương hay các người không biết tự kiểm điểm lại chính mình? Chúng tôi ác độc hay nhân cách và cách sống của các người đã khiến chúng tôi trở nên vô cảm với những cái chết của LĐ Yên Bái ngày hôm nay?
Người Việt Nam vốn có truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng tôn kính và vị tha đối với những người đã khuất: "Nghĩa tử là nghĩa tận". Cái đích cuối cùng của cuộc đời một con người là Chết. Chết là hết, là chấm dứt mọi nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Xã hội, là chấm dứt mọi quan hệ dân sự, quan hệ làm ăn, hợp tác, tình, tiền, tội..,

Chúng ta dễ dàng thấy, dù là ăn mày hay kẻ cơ nhỡ, chết do tại nạn giao thông hay bệnh tật ngoài đường... Bá tánh bất kể ai đi qua đều có thể cho họ manh chiếu, hoa quả hay một nén nhang cúi đầu thành kính chia buồn. Một tên tội phạm khi chết cũng sẽ nhận được điều tương tự.

Liên quan đến vụ "thảm sát" sáng nay ở Yên Bái, sau khi đọc kỹ các tin trên các trang mạng, tôi thấy rằng, trừ báo Đảng, gần như các FBker đồng loạt tỏ ra hả hê với cái chết của ba người quan chức lãnh đạo Tỉnh, (kể cả nghi can), và có rất ít, rất ít lời chia buồn. Điều đáng nói là các bài viết đều có hàng trăm lượt share và hàng ngàn, chục ngàn lượt like. Và cũng không khó để thấy rằng những cái chết, những vụ tai nạn của các sỹ quan, chiến sỹ công an cũng nhận được sự hả hê tương tự? . Vậy tại sao? Tại sao cộng đồng mạng lại tỏ ra hả hê với những cái chết của các quan chức lãnh đạo Đảng CS như thế? Điều này các Lãnh đạo Đảng và nhà nước phải xem lại chính mình. Nhân dân có thực sự tin tưởng và kính trọng các vị hay không? Từ khi nào các vị đã trở thành "phía bên kia" của nhân dân như thế? Từ khi nào nhân dân lại ăn mừng trước cái chết của các vị như thế? Từ khi nào truyền thống tốt đẹp "Nghĩa tử là nghĩa tận" của nhân dân đã không dành cho tang gia của gia đình quý vị như thế? Các vị có nhận thấy rằng cái chết của 3 lãnh đạo Tỉnh và sự hả hê của các trang mạng từ sáng đến giờ là phép thử lòng dân hay không? Nhân dân thật sự đang đứng về phía nào? Đây là những câu hỏi mà VTC New nên đặt ra thay cho câu hỏi của bài báo này.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Hãy tự nhìn lại chính mình trước khi trách chúng tôi.

Trương Duy Nhất ·

Một khi dân chúng, đến mức không thèm che dấu cảm xúc hả hê trước loạt đạn hạ sát của những người Cộng sản nhắm vào nhau như cuộc thanh trừng sáng nay tại Yên Bái, thì coi như cái thể chế ấy đã đụng nắp quan tài!

Ls Luân Lê ·

Ăn không từ thứ gì, bán cũng không từ thứ gì, mà đòi con người ta có lương tri ư?

Bao nhiêu thảm án đối với những người dân xấu số như ở Bình Phước, Lào Cai, Nghệ An, hay cảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn trở thành nạn nhân phải vào lao tù, bao nhiêu ngư dân bỏ mạng một cách cô đơn và tàn tạ trên biển,...người dân cả nước đều thương cảm và chia sẻ.

Lương tri, là một cảm xúc có lựa chọn, không phải ai cũng được dành cho điều đáng quý đó.

Danh Ngôn .

The only good communist is a dead communist.
Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

Châu Đoan .

Nghe các bạn thở dài chê dân ta vô cảm, quả thực tôi cũng lo lắng nhìn lại mình. Bỏ mịa, có lẽ con virut vô cảm cũng ăn sâu vào tôi rồi chăng? Nhưng rồi, tôi bỗng nhớ ra là mình thường xuyên bức xúc, có ngày như cảm thấy muốn phát điên trước những sự việc bẩn thỉu, chướng tai gai mắt. Vô cảm thì không nhưng trầm cảm thì có. Bạn có thuốc gì chữa trị không, giúp tôi với?

Hôm nay Bọ Lập bảo hồi ông Ngô Đình Diệm bị giết, một nửa đất nước "hả hê". Thế có phải là trái với điều răn dạy của các bạn không? Có bạn vặn lại là sao lại so sánh với kẻ thù thế được?

Đồng ý là so sánh như thế thì hơi quá nhưng những quan chức ấy là gì của người dân? Ân nhân, bạn bè, đồng chí?

Trong suy nghĩ của nhiều người, chính quyền không phải là phục vụ người dân mà là cai trị người dân. Quan chức không phải là lãnh đạo của họ mà là người áp bức họ.

Tự các bạn suy ngẫm tiếp nhé. Có một điều rất rõ ràng là các bạn thích áp đặt suy nghĩ, tình cảm của mình vào người khác. Mấy người ấy có thể là đồng chí của các bạn, nhưng không phải là đồng chí của những người "hả hê", từ mà các bạn dùng. Thế rồi, một tờ báo, chắc là đồng chí của các bạn lại lớn tiếng kết tội họ là "vô lương".

Sao cứ định hướng tình cảm cho người khác thế. Sao cứ bắt họ không được thể hiện tình cảm thực của mình?

Phải chăng các bạn ở một cảnh giới quá cao siêu nên một kẻ phàm tục như tôi không thể hiểu được suy nghĩ của các bạn?

Sự việc xảy ra ở Yên Bái, tôi không mừng mà cũng chẳng vui. Tôi không mừng bởi họ không phải là kẻ thù của tôi, tôi không buồn bởi họ không phải là anh em, đồng chí, bạn bè của tôi.

Có thương, tôi thương những bà vợ, những đứa con của họ. Nhưng tôi còn thương những người dân oan, có người bị đi tù vì đấu tranh đòi quyền lợi của mình, họ bị mất đất, mất nhà, tương lai con cái họ bơ vơ mù mịt hơn nhiều.

Hãy công bằng, đặt mình vào địa vị của những người "hả hê" hay "vô cảm", tự hỏi tại sao họ lại thế, bạn sẽ có câu trả lời và bạn sẽ tự thấy xấu hổ trước lời khuyên cao đạo của mình.

Nguyễn Thông .

Nói mãi cũng chả hết, chắc phải có một bài cho đầu đuôi. Nhưng rõ ràng chuyện đồng chí Đỗ Cường Minh- Chi cục trưởng Kiểm lâm bắn chết đồng chí Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái nói lên rằng khi cái ung nhọt tình đồng chí đã vỡ thì nó kinh khủng hơn rất nhiều so với những mụn nhọt của dân. Ngày xưa thì giấu được, chứ bây giờ nó văng tóe loe. Chả biết bác Cả có cám cảnh than thở trước sự thực này, mà bữa nay chẳng thấy nói gì cả.

Nhân Thế Hoàng ·

Năm nay đúng là một năm tuyệt vời của bắn súng Việt Nam khi có quá nhiều tin vui đến từ bộ môn này.

Một số cho rằng việc người dân hân hoan trước cái chết của quan chức là một sự giễu cợt đáng lên án, nhưng họ lại không tự hỏi nguyên nhân vì sao mà thành ra như vậy. Nói như dân gian là nên xem lại cách ăn ở, ăn ở sao mà giờ nghe thằng nào chết là dân cứ lại ăn mừng, mừng còn hơn cả việc anh Vinh đoạt huy chương vàng olympic.

Thể chế này tạo ra những con người ăn trên xương máu của nhân dân, bóc lột người dân đến tận xương tuỷ, họ tự biến mình thành những con quỷ khát máu trong mắt người dân, và khi rủi ro đến với họ, người dân hân hoan thì cũng chẳng có gì là sai cả.

Còn các anh nhà báo, các anh lên án người dân là độc ác khi cười nhạo trước cái chết này kia. Vậy các anh ở đâu khi dân miền trung oằn mình trước biển chết? Các anh ở đâu khi quan chức xúi dân ăn cá, tắm biển dù vẫn chưa biết nguyên nhân? Xúi cả triệu dân vào chỗ chết chỉ để giữ vững ổn định chính trị, nó có độc ác hơn cách cười nhạo những cái chết của các quan chức gấp nghìn lần không?

Tôi biết các anh là những con người đạo đức, nhưng đạo đức nó phải công bằng các anh à, mạng dân các anh coi như cỏ rác, mạng quan các anh lại nâng niu.

Đạo đức ccc gì vậy!!!

Nặc danh

Còn khá nhiều tỉnh chuẩn bị họp HĐND, phen này thì cứ phải kiểm tra cho kỹ, cái ngoáy tai cũng không cho đem vào. Tỉnh nào mà chả chứa đầy xung đột âm ỉ.
Làm cán bộ thời này quả là một nghề nguy hiểm, nhất là cán bộ đảng, chết như chơi.

Lê Minh Huy ·

Vừa tư vấn cho Ban chuyên án Bộ Công An là các anh cứ kiểm tra tin nhắn và điện thoại của 03 vị quan chức của Yên bái là ra ngay lý do bắn thôi mà.
Thôi thôi. . Điều tra ra rồi lộ hết.

Hoàng Ngọc Diêu ·

Hai hôm nay mình bận rộn lu bù. Tối về đọc lướt tin trên mạng rồi xếp máy đi ngủ. Nhiều bạn gởi tin nhắn và cho mình biết là các bạn ấy đang "hóng" xem mình có ý kiến gì trong vụ cán bộ bắn cán bộ.

- Thứ nhất, chỉ đọc vài "phiên bản" khác nhau trên báo lề đảng, mình thấy ngay sự vụ không minh bạch. Đó là chưa kể những bài báo đã đăng rồi bị tháo gỡ càng giảm tính trung thực. Sự vụ thế nào thì đăng thế nấy, còn thò thò thụt thụt, tiền hậu bất nhất thì có thực thế nào cũng hoá thành diễn trò.

- Thứ nhì, chuyện cán bộ giết cán bộ trong đảng csvn không phải là chuyện mới mẻ. Có chăng, ở thời đại thông tin ngày nay, những người chưa từng đối diện với sự thật mới thấy đây là những chuyện lạ. Điều đáng nói ở đây là dân chúng ở "thiên đàng xhcn" đã quá chán chường và phẫn uất chế độ đến độ thay vì xót xa vì một sinh mạng nào đó chấm dứt, dù đó là chuyện mới mẻ đối với họ, họ vẫn hả hê. Sự hả hê càng nhiều càng chứng tỏ sự đè nén và phẫn uất trong họ càng lớn.

- Thứ ba, thật ra giữa các "đày tớ dân", kẻ này chết, kẻ kia sống chẳng là cái thá gì hết. Bản chất của những kẻ cộng sản cả thế kỷ nay là "quét sạch" những gì cản trở mình. Giết và diệt là hai từ khoá được dùng nhiều nhất trong sách vở của cộng sản. Thậm chí, họ sẵn sàng giết nhau để rồi thản nhiên "vô cùng thương tiếc".

- Thứ tư, nhà nước càng lên tiếng chỉ trích những cá nhân "hoan hỉ", "đùa cợt" khi thấy cán bộ bắn cán bộ thì càng đẩy sự hoan hỉ và đùa cợt ấy đi xa hơn nữa. Lãnh đạo quốc gia cần phải hiểu một cách trung thực và chính xác tại sao dân chúng không đùa cợt trước những cảnh thương tâm đang xảy ra khắp nơi trên đất nước mà lại đùa cợt trước cái chết của cán bộ.

Le Phuc .

Họ không nhận ra là nhân dân đâu có cười cợt những người bỗng dưng mất đất mất nhà ra đường ở, những người tự thiêu hay lột quần áo phản đối vì thấp cổ bé họng yếu ớt không còn cách nào khác để cầu cứu

Trần Trung Thực .

TIN TỨC BUỔI SÁNG

Người phát ngôn "XÃ HỘI ĐEN" đã cực lực phản đối "XÃ HỘI ĐỎ" thanh toán nhau bằng "Luật rừng"!

Trích: "... Chúng tôi hết sức quan ngại về việc các bạn XÃ HỘI ĐỎ thanh toán nhau kiểu LUẬT RỪNG (còn gọi là LUẬT LÂM NGHIỆP). Đây là sự vi phạm trắng trợn cách thức truyền thống của XÃ HỘI ĐEN chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để trân trọng tuyên bố, việc THANH TOÁN, GIẢI QUYẾT MẠNG SỐNG NHAU chỉ có ở XÃ HỘI ĐEN..."!

Vũ Anh Tuấn .

CẢ NGÀN SINH MẠNG NGƯ DÂN KHÔNG BẰNG 2 CÁN BỘ ĐẢNG!

Cán bộ đảng bị bắn chết do đấu đá nhau (bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái), thủ tướng Phúc đến thăm ngay lập tức!

Trong khi đó, hàng ngàn ngư dân người Việt mình ra khơi bị Trung Quốc bắn chết, không thấy thủ tướng và cũng không thấy bất cứ quan chức chóp bu nào ở Ba Đình đến-thăm-tức-tốc để ủy lạo, thăm hỏi, giúp đỡ.

Lẽ nào mạng sống của hàng ngàn người dân rẻ hơn vài mống cán bộ đảng?

Ai vô lương?

Thiết nghĩ, những “lều” rân chủ (thay cho từ “nhà” rân chủ) với tư cách đạo đức tồi tàn, vô lương tri không có tính người như mấy tay này thì chẳng hiểu chúng lấy tư cách gì mà luôn tự cho mình là những người “hoạt động chính trị”, đấu tranh vì dân chủ nhân quyền hay luôn rao giảng bằng những từ mỹ miều như bầu bí tương thân, cứu trợ, cứu đói

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành nói phải đi đôi với làm, giải quyết các vụ việc thuộc ngành mình quản lý đúng người, đúng việc và quy rõ trách nhiệm cụ thể. Không những vậy, đám này còn xuyên tạc việc Thủ tướng thăm các nạn nhân tại Bệnh viện là “màn kịch khóc người đã chết”

Chính quyền và Công an tỉnh Yên Bái còn tiến hành tổ chức họp báo công khai, minh bạch, không hạn chế cung cấp thông tin, không né trách các vấn đề được cho là tế nhị hay nhạy cảm để trả lời những thắc mắc của dư luận về những tình tiết có liên quan trên cơ sở những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong vụ án.

Trong câu chuyện chúng ta đang nói đến, có một thực tế mà đến thời điểm hiện tại ai cũng biết, ai cũng hiểu, đó chính là việc nguyên nhân, động cơ khiến Đỗ Cường Minh ra tay sát hại 2 vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Yên Bái vẫn chưa được giải mã dù mới đây nhất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Yên Bái đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố vụ án để tổ chức điều tra, làm rõ các nghi vấn. Nghĩa là nếu bất cứ ai là người bình thường, là người hiểu chuyện thì họ sẽ không vì thế mà cố tình xuyên tạc, suy diễn sự việc khi chưa có một thông tin nào là chính thống, cuối cùng!

Không ít người đã cố tình dựng lên những thứ nguyên nhân xoay quanh 02 chữ "Quyền" và "Tình". Những câu chuyện lâm li, bi đát và nhuốm màu giả sử đã được dựng lên như thể họ chính là người trong cuộc hoặc thân cận với cá nhân hung thủ hoặc nạn nhân. Đó cũng là lí do khiến những câu chuyện như thế vẫn được lan truyền và dự rằng, nó chỉ có thể kết thúc khi chính thức có thông tin cuối cùng hoặc là từ cơ quan Công an hoặc là tỉnh Yên Bái.

một vụ việc đau xót đối với người dân Yên Bái nói riêng và với người dân cả nước nói chung, có lẽ rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao một chi cục kiểm lâm lại có những hành động như vậy và khi đó đọc được bài của Hoàng Trần rất có thể chúng ta sẽ đi theo lối quy chụp của hắn những nếu tỉnh táo ra và tìm hiểu kĩ vụ việc thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được trong bài viết của hắn có nhiều điểm không đúng như tác giả đã phân tích ở trên, một lần nữa cho chúng ta thấy không nên suy diễn quá nhiều mà nên chờ đợi kết quả của cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ án

Trong chưa tỏ ngoài ngõ đã rõ. Sao những con người này họ rảnh rỗi và trở nên vô vị thế nhỉ. Cái cần làm cho xã hội đất nước và ngay chính bản thân họ còn chưa làm thế mà chúng lại ăn không ngồi rồi suy đoán này nọ. Sự việc ra sao thế nào đã và đang được công an điều tra làm rõ. Thế nên đề nghị các thánh đừng ngồi suy diễn linh tinh nữa nhé.

Có rất nhiều người bàng quang về vụ thảm sát này. Họ hả hê và cũng có những người thì chửi rủa. Không hiểu họ nghĩ gì mà lại hành động thiếu nhân văn như vậy. Nó không hề nên có trong hoàn cảnh đó

Người ta chết rồi thì để người ta được yên. Nói chung là hai bác ấy chẳng làm gì đến mức bị trả thù rồi chính trị nọ kia cả. Những gì kẻ sát hại hai nạn nhân làm chưa rõ nguyên nhân. Khi chưa rõ thì hi vọng cái lũ rận mu cũ rích nên ngậm cái mồm vào ạ.

Đám người "nhân danh yêu nước" này muốn sử dụng hòng tạo ra những tiền đề gây bất ổn đất nước, hòng được nhận tiền thù lao từ bọn rẻ rách phá đám. Chuyện buồn lãnh đạo chết chúng nó cũng lôi ầm ĩ ra được. Thật gê tởm.

VỤ ÁN YÊN BÁI: BIẾT TIN AI?

Truyền thông những ngày qua liên tục đưa tin, bình luận về cái chết của ba ông quan tỉnh Yên Bái. Cả 3 ông quan đều chết vì súng đạn trong thời bình, gây nên thảm cảnh đau xót cho ba gia đình.

Ai giết ai?

Cho đến thời điểm này, chưa một thông tin có căn cứ nào được trưng ra để có thể khẳng định rõ vụ việc xảy ra như thế nào? Ai là thủ phạm?

Dựa vào những thông tin do truyền thông nhà đảng đề cập thể hiện đầy lúng túng, sai sót, bưng bít hoặc có dấu hiệu cố tình làm “sai lệch” sự kiện.

Điểm qua có thể thấy những thông tin “mâu thuẫn” như tại hiện trường vụ án mạng: trang báo mạng Pháp Luật ban đầu thông tin ông Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, đã rút súng K59 bắn ông Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và ông Chủ tịch Nhân dân Ngô Ngọc Tuấn ngay trong buổi họp trên hội trường. Nhưng ngay sau đó, bài báo này đã bị gỡ xuống, tuy nhiên bản tin này đã loan tải một cách nhanh chóng trên trang mạng xã hội facebook. Chỉ khoảng 2-3 tiếng sau, đồng loạt báo chí nhà nước đều đưa tin về sự kiện này, nhưng báo chí mô tả lại: ông Minh bắn ông Cường trước, tại phòng làm việc của nạn nhân; sau đó sang phòng làm việc của ông Tuấn, cách đó 150m, để bắn ông Tuấn.

Chiều cùng ngày xảy ra vụ án vào ngày 18.08.2016, các cán bộ tỉnh đã tổ chức cuộc họp báo khẩn cấp. Trong cuộc họp, các quan gọi ông Minh là nghi phạm, ngay sau đó gọi đích danh là thủ phạm, mà không trưng ra được bất cứ chứng cứ nào chứng minh ông Minh là thủ phạm.
Cũng trong buổi họp báo, bà Chủ tịch Phạm Thị Thanh Trà nói: ông Minh nhân thân tốt, chỉ “vì một chút suy nghĩ cực đoan, nhất thời, ông Minh có những hành động tiêu cực như vậy”. Ngay sau đó, trên các trang báo xuất hiện thông tin em ông Minh hiện đang chấp hành án phạt tù 20 năm, ông Minh chuẩn bị gây án từ lâu, chờ dịp vợ, con ra Hà Nội mới hành động… Thậm chí, báo chí đưa tin cả hình ảnh ông Thủ tướng đến tận giường bệnh bác sỹ đang thao tác để “chỉ đạo” cứu chữa nạn nhân, huy động trực thăng cùng đội ngũ y bác sỹ giỏi nhất để chữa trị cho các nạn nhân.

Nhưng nhiều trang báo khác lại thông tin: nạn nhân – tức ông Cường và ông Tuấn – chết trước khi nhập viện. Về giờ chết của hai nạn nhân, ngay trong một bài báo trên trang mạng Pháp Luật với tựa đề “Kết thúc họp báo vụ bắn Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái: “Hung thủ Minh đã chết lúc 15h26”, thì đã đưa ra thời khắc hai nạn nhân tử vong cách nhau là hai tiếng. Phần đầu của bài báo này ghi: “đồng chí Phạm Duy Cường và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn đã tắt thở vào lúc 13h05”; đến gần cuối bài viết thì cho hay: “Về diễn biến sức khỏe của hai vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái, cả hai được xác định đã tử vong lúc 11h30 sáng nay”.

Một tình tiết khác cũng đáng lưu tâm, viên đạn kết thúc mạng sống ông Minh là từ “sau gáy” hay “vào đầu” cũng được các trang báo mạng thông tin mâu thuẫn. Quyết định không khởi tố vụ án, sau đó lại quyết định khởi tố vụ án đều được Bộ Công an trích dẫn điều Luật làm căn cứ!

Về pháp lý

Nguyên tắc “suy đoán vô tội” được Điều 31 Hiến pháp và Điều 9 BLTTHS qui định: “Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật”; ngay cả khi bị cáo nhận tội, cũng không được dùng làm chứng cứ duy nhất để kết tội (khoản 2 Điều 72 BLTTHS). Chính “tư duy” chuyển nghi phạm thành thủ phạm chỉ “trong một nốt nhạc” mà không cần chứng cứ là nguyên nhân gây ra các án oan.

(Tiếp theo phần trên 'đoạn kêt')

“Không khởi tố vụ án” phải bằng một quyết định văn bản, sau quá trình, kết quả “kiểm tra, xác minh” (Điều 103 BLTTHS), và phải do “người có quyền khởi tố vụ án ra quyết định” (khoản 1 Điều 108 BLTTHS), mà theo khoản 1 Điều 104 BLTTHS quyền này của “cơ quan điều tra”. Như vậy, “phát biểu tại buổi họp báo” quyết định không khởi tố của ông “giám đốc công an tỉnh Yên Bái” là không đúng luật. Điều này có thể cho thấy sự lạm quyền, tùy tiện, xem thường các qui định pháp luật… là căn bệnh của các cán bộ từ thấp đến cao hiện nay ở Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, công luận có thể liên tưởng đến lời “xin lỗi” của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi cho xe đi vào đường cấm ô tô ở phố cổ Hội An, mà trước đó một “lãnh đạo” PA 83 công an tỉnh Quảng Nam bảo là “không sai”. Hay mới đây, ông Cục trưởng CSGT nói rằng: “dân không có quyền đòi xem kế hoạch kiểm tra của công an”, mà không trưng dẫn ra được điều luật nào qui định như vậy. Trái lại, Điều 28 Hiến pháp qui định:

“1. Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước.

2. Nhà nước tạo điều kiện để công dân tham gia quản lý nhà nước và xã hội; công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận, phản hồi ý kiến, kiến nghị của công dân”.

Và Điều 25 Hiến pháp qui định: “Công dân có quyền tiếp cận thông tin”. Còn khẩu hiệu mà nhà sản thường tung hô là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Tuy nhiên đó là chỉ là những Điều Luật trên giấy và những câu khẩu hiệu chót lưỡi đầu môi của các quan mà thôi.

Còn Điều 10 BLTTHS qui định: “Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án phải áp dụng mọi biện pháp hợp pháp để xác định sự thật của vụ án một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ, làm rõ những chứng cứ xác định có tội và chứng cứ xác định vô tội, những tình tiết tăng nặng và những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Bị can, bị cáo có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội”.

Qui định tại khoản 7 Điều 107 BLHS về căn cứ không khởi tố vụ án hình sự khi “người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết…” chỉ có thể áp dụng trong các trường hợp hiển nhiên, có đủ chứng cứ, ví dụ tài xế lái xe vi phạm luật giao thông đường bộ gây tai nạn đã chết trước mặt hành khách, người đi đường… Còn trong trường hợp cụ thể này, một loạt các câu hỏi đặt ra chưa có chứng cứ hợp pháp chứng minh, thậm chí thông tin mâu thuẫn: ai giết ai? Ai bị giết trước? Thời gian, địa điểm? Mục đích, động cơ? Có lỗi hay không có lỗi? Tính chất và mức độ thiệt hại… là “những vấn đề phải chứng minh” theo qui định Điều 63 BLTTHS, bằng chứng cứ có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục Luật định (Khoản 1 Điều 64 BLTTHS).

Vẫn biết “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng thiết nghĩ cơ quan chức năng vẫn phải tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết làm rõ sự thật vụ án, “giải quyết đúng đắn vụ án”… Và rồi xử lý “rút kinh nghiệm” không bưng bít, làm sai lệch thông tin, không lạm quyền, tùy tiện…

Chưa biết sự việc đúng sai thế nào, thế nhưng lời cảnh báo từ vụ án cưỡng chế đất của Dân oan Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng-Hải Phòng, đến vụ cưỡng chế đất của Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình và ba quan lớn Yên Bái tử vong cho thấy các quan chức sẽ tiêu xài tiền thuế của người dân lãng phí hơn để thuê bảo vệ canh gác sự an toàn cho các quan tham.

TMCNN
Huyền Trang
20-8-2016

Địt mẹ vịt cộng chơi trò tồi clone rồi, 1 thằng dư lợn viên đóng vai mười mấy thằng, đóng cho thấy nhiều người ủng hộ, giống như ku hồ chỉ có một mình đóng vai khác tự mình thủ dâm lần sau thêm nick tên Hù chấy manh, trần dâm tiên, nguyễn tất thánh vào cho đủ bộ , lũ vịt cộng chuyên láo xạo, gian xảo, ngu xuẩn ...(Chúng cứ tưởng thời nầy là cái thời loa treo đầu phố 1930 thằng pet hồ của nó gạt gẫm cả miền Bắc Hehehe!

Một thằng sinh ra 1 lũ nhưng cùng IP (Địa chỉ Internet)

Alone Cowboy11:54 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Đường Quê11:57 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Hoa Đồng Tiền11:59 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Mickey Mouse12:06 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Lucky Boy12:10 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Thảo Ngô12:25 Ngày 19 tháng 08 năm 2016
Điếu Cày12:31 Ngày 19 tháng 08 năm 2016

----------
Hòa An09:37 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
Hoa Nhan09:40 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
Tung Su09:48 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
Hoa Mai09:56 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
Bình Hòa09:59 Ngày 20 tháng 08 năm 2016

Nó cứ nhảy hết tất cả các trang vịt cộng đăng hàng loạt

Cút ngay cái thằng vịt cộng trư lợn viên!!!

Sau vụ việc đau lòng xảy ra tại tỉnh Yên Bái, 3 mạng người đã mất và sau đó là 3 gia đình đau thương, mất mát. Vậy mà trên mạng vẫn có những kẻ vô ý thức, nhẫn tâm khi lấy đây làm trò đùa rồi xuyên tạc rằng do quan không tốt, ở đâu chẳng có người này người khác, đâu phải cứ quan chức là xấu, cứ dân thường là tốt đâu. Tôi đồng ý rằng trong chuyện này có những uẩn khúc, nhưng vì gì thì gì tất cả 3 đồng chí đã chết, họ mang bí mật xuống mồ, và xin hãy để họ yên giấc rận ơi

Thật sự là một vụ việc quá đau lòng. 3 mạng người, mà lại toàn là cán bộ, lãnh đạo cấp cao. Vụ việc thương tâm như vậy xảy ra mà lại có kẻ đang tâm lợi dụng để kích động, gây rối làm loạn rồi bôi nhọ hình ảnh của những người đã khuất thì đúng là không thể nào tưởng tượng nổi. Nói thật đồng tiền quý thật nhưng những đồng tiền bẩn, kiếm chác được trên sự đau thương của người khác thì có hay ho ý nghĩa không hả???

MÌnh lanh quanh chém gió trà đá vỉa hè thấy mấy ý kiến cực đoan quá khi nói rằng dân không thương xót quan là do quan cộng sản là như vậy, quan cộng sản triệt hạ nhau thôi mà, cộng sản thì chiếm quyền bằng bạo lực nên chuyện dùng bạo lực để triệt hạ nhau là chuyện của họ, chẳng có gì đáng quan tâm. Chả lẽ những con người ấy lại không có chút thương cảm nào cho 2 cán bộ xấu số kia ngoài sự vô cảm, hả hê trước nỗi đau, mất mát của người khác. Đúng là chuyện đời, chuyện người khó ai mà biết được

Trong khi dư luận và người dân cả nước chưa hết bàng hoàng về sự việc chưa từng có tiền lệ này; trong khi chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đau xót trước sự ra đi đột ngột của hai vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh; thì có một số người vô công rồi nghề như tác giả phân tích đã vô tâm, xuyên tạc cái chết này rồi bù lu bù loa lên chả đâu vào với đâu cả. Sống không có chút đọa đức nào như vậy thử hỏi con cháu sau này sao được nhờ vả gì được

Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải cho hay, sáng ngày 18/8, tại tòa nhà Tỉnh ủy đã xảy ra một sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã dùng súng hạ sát hai lãnh đạo cấp tỉnh là Bí thư và Chủ tịch Hội đồng nhân dân. Dư luận đang đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau nhằm kết luận về nguyên nhân xảy ra vụ án nói trên. Tuy nhiên, tất cả những thông tin hiện nay chỉ mới là “phỏng đoán”, phải chờ đến khi các cơ quan chức năng hoàn tất quá trình điều tra thì dư luận mới có thể có được câu trả lời chính xác nhất. Vì vậy người dân hãy chờ đợi các kết quả của các cơ quan chức năng nhé, chớ bị lôi vào mê cung thông tin trái chiều trên mạng hiện nay

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, cục trưởng chi cục kiểm lâm đã dùng súng để sát hại bí thư tỉnh ủy và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái. Vụ việc trên đã cho thấy sự bảo vệ đối với cán bộ cấp cao của tỉnh này là vô cùng lỏng lẻo, để cho đối tượng cầm súng vào phòng làm việc của cán bộ để sát hại. Còn lũ rận chủ thì hả hê, vui mừng của những con người có lòng lang dạ sói, những con người có tâm địa độc ác và xấu xa này. Xem ra đường đi lấy chân kinh của đám rận còn xa lắm, chuyện gì cũng xuyên tạc được, thử hỏi các vị muốn thích tự do dân chủ sang Mỹ, phương Tây mà ở cho khỏe. Mệt người

Như một quy luật, cứ mỗi lần có án mạng đặc biệt nghiêm trọng là cư dân mạng và cũng đồng thời là tâm trạng xã hội lại như một cơn bão nhiệt đới. Nó đến và đi cũng rất nhanh nhưng dấu ấn của nó thì lại rất rõ rệt và đặc biệt là khá khách quan. Tốt thì chả sao, xấu cái làm loãng dư luận, xáo trộn thông tin, nguy hiểm cho bạn đọc. Rất mong vụ án này sẽ sớm được điều tra làm rõ ràng nguyên nhân để mọi người cùng biết. Đây là vụ án hết sức nghiêm trọng mà hàng mấy chục năm qua chưa hề xảy ra.

Cần phải nói thêm rằng, các nhà rận chủ luôn có đủ có các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện lần này, qua đây chúng 1 lần nữa nói về những biểu hiện của bộ máy lãnh đạo của chúng ta, như bệnh quan liêu, tiêu cực, tham nhũng.... Có thể nói đây là những hành vi “bẩn thỉu” và không thể chấp nhận được. Chúng ta không nên tin những gì lũ rận cắn càn, đừng bận tâm đến chúng nói gì, làm gì.

Điều đáng buồn hơn, những kẻ tỏ ra hả hê và vui mừng nhất sau vụ án này lại chính là những kẻ vẫn luôn mang trong mình cái danh nhà “zân chủ”, hoạt động “dân chủ”, đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Zân chủ Lê Công Định đăng dòng stt theo kiểu không thể khốn nạn hơn “Chưa năm nào sự kiện mùa thu tháng tám, kể từ ngày Việt Minh đảo chính cướp chính quyền 1945 được kỷ niệm một cách rúng động và đặc biệt như hôm nay”. FB Mai Trang bày tỏ sự hả hê bằng dòng stt “Tuyển nhân viên: Hiện có 3 ghế trống là: 1 bí thư tỉnh ủy, 2 chủ tịch hội đồng nhân dân, 3 chi cục trưởng kiểm lâm. Bảo đảm khi nhận chức tiền không phải nghĩ”.

Âm mưu, ý đồ của những kẻ mang danh, đội lốt “zân chủ” lâu nay vẫn không có gì thay đổi, đó là muốn xã hội Việt Nam bất ổn; nội bộ Đảng Cộng sản rối ren, đấu đá lẫn nhau; nhân dân mất lòng tin vào Đảng, chính quyền, đối đầu với chính quyền… từ đó để hình thành nên các phong trào “phản kháng” trong xã hội; kích động, lôi kéo dân chúng chống lại chính quyền, lật đổ chính quyền dưới sự giúp sức từ các thế lực bên ngoài. Chúng luôn mơ về một ngày chính quyền bị lật đổ để có cơ hội tìm kiếm những ảo vọng chính trị đen tối của mình.

Ấy thế nhưng ở vụ án lần này, con người ta dường như vô cảm. Cái mà dư luận quan tâm và bàn thảo nhiều nhất chỉ là nguyên nhân gì dẫn tới cái chết thê thảm như vậy. Phải chăng nghi can đã chết, đã tự sát nên dư luận không còn đối tượng để căm phẫn. Hay vì người bị giết là quan chứ không phải dân như những lần trước, mà lại liên quan đến công tác cán bộ nữa, cho nên dư luận hoài nghi về những cái tham - sân - si hay hỷ - nộ - ái - ố.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Vụ việc ở Yên Bái lần này cũng vậy. Cho dù nguyên nhân, động cơ dẫn đến cách hành xử như vậy ở mỗi vụ là khác nhau. Nhưng nó đang cho thấy một hồi chuông cảnh tỉnh về “tình người”, về cái nhân văn trong cách đối xử giữa con người với con người trong xã hội đương đại. Xã hội càng phát triển, đáng nhẽ, quyền sống của con người phải càng được đề cao và trân trọng mới phải chứ.

Từ xưa đến nay, hễ đất nước có việc gì nổi bật là đám rận chủ lại bu lại viết bài tìm đủ mọi lí do, nguyên nhân để xuyên tạc, tô vẽ dẫn dắt làm sao để nói xấu Đảng, chính quyền nhà nước hòng làm giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Mỗi người dân chúng ta cần phải cảnh giác với những hành động xấu xa phá hoại này

Sau khi vụ án ở tỉnh yên bái xảy ra, trong khi cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân của vụ án thì các con rận chủ đã lên các trang mạng xã hội phát biểu xuyên tạc về nguyên nhân tình hình vụ án làm cho dư luận hoang mang vì thế người dân không nên tin vào những luận điệu xuyên tạc đó.

Đừng để đến khi có chuyện mới kiểm điểm này nọ, rút kinh nghiệm...vì những lúc như vậy đã quá muộn rồi. Để bọn chúng tiến hành xuyên tạc như vậy sẽ không ít người bị lung lay, hậu quả cao nhất có thể là bạo động. Như việc lây nhiễm virus cho máy tính vậy, đến khi gặp thời cơ họ sẽ vùng dậy mất

Đúng là theo quy định khi hung thủ đã chết thì không cần khởi tố nữa, nhưng trong những trường hợp chưa rõ nguyên nhân và động cơ giết người và có thể còn có đồng phạm thì việc khởi tố để tiếp tục cho việc điều tra làm rõ là hoàn toàn hợp lý, do vậy quyết định khởi tố vụ án là quyết định đúng đắn, và sự thật sẽ mong được sớm sáng và sớm được công khai với dư luận.

Đăng nhận xét