Bài mới nhất

20/08/2016

XOAY QUANH CÂU CHUYỆN HOÀNG XUÂN VINH

P.Thu

Vào khoảng 21h ngày 18/8/2016, môn thi đấu cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio đã kết thúc với một kết quả không được như mong đợi (VĐV Nguyễn Thị Lụa, môn vật, hạng cân 53kg đã thua đối thủ người Senegal, Isabelle Sambou với tỉ số 0-5).
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic 2016
Tuy nhiên đối với thể thao Việt Nam, Olympic Rio 2016 đã là một mùa thi đấu rất thành công và cái tên không thể không nhắc đến ở đây chính là Hoàng Xuân Vinh - niềm tự hào của dân tộc, khi hai lần liên tiếp đạt được huy chương trong thế vận hội  Olympic Rio 2016 (01 huy chương vàng bắn súng ngắn cự ly 10m và 01 huy chương bạc cự ly 50m).Có thể nói sau tấm huy chương vàng danh giá của Hoàng Xuân Vinh thì đã không ít lời khen ngợi cho anh (Hãng  Reuters: “Hoàng Xuân Vinh đã trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic với số điểm 202,5 ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam”. Tờ Daily Mail (Anh) rút dòng tít: “VĐV giản dị tên Vinh tạo ra lịch sử cho Việt Nam”. Cây bút Jonathan Wong của Straits Times (Singapore) từng mô tả Hoàng Xuân Vinh như một bậc thầy bắn súng, với niềm đam mê, ý chí khổ luyện và bản lĩnh vượt qua những thất bại), tuy nhiên song song  với khen ngợi đó đã có những lời nhận xét mang tiếng chỉ trích về cách đãi ngộ, chăm sóc đối với Hoàng Xuân Vinh sau khi anh đạt thành tích cao với bức ảnh chụp anh mỉm cười trên xe Bus (cụ thể ở đây là các trang báo mạng của Trung Quốc).
Trên thực tế, trong điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam còn khó khăn hơn một số nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Pháp…lại “mang chuông đi đánh xứ người” nên việc Hoàng Xuân Vinh cũng như các vận động viên Việt Nam di chuyển bằng xe Bus là điều có thể hiểu được. Bên cạnh đó, thì nguồn tiền dành cho thể thao ở bất cứ nước nào cũng phần lớn dành cho những môn thể thao mà nhiều người quan tâm như bóng đá, bóng chuyền, bơi lội…nhất là đối với điều kiện như Việt Nam thì lại càng không thể dàn trải tất cả các môn thi, mà phải có đầu tư trọng điểm.
Còn nhớ, VĐV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Đây là một thành tích ấn tượng không chỉ riêng với cá nhân tôi mà cả đất nước Việt Nam. Tôi hy vọng chiến thắng ngày hôm nay của mình sẽ thúc đẩy sự yêu thích môn bắn súng đối với thế hệ trẻ của Việt Nam”. Chắc hẳn chúng ta cũng tự thấy rằng, nếu hôm nay không có tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh thì có lẽ đối với nhiều người hiểu biết về môn thể thao này còn khá mơ hồ.
Và theo tôi, việc sau khi Hoàng Xuân Vinh đạt huy chương vàng mà chúng ta từ đó có những cách đãi ngộ khác với các vận động viên Việt Nam khác mới là điều đáng suy nghĩ. Chúng ta không như nước bạn khi thành tích cao mới đãi ngộ, còn không thì xem như cỏ rác, Việt Nam sẽ lấy thành tích của Hoàng Xuân Vinh làm niềm tự hào chung cho thể thao Việt Nam, từ đó có những quan tâm cần thiết cho môn thể thao đang được nhiều người chú ý này.       
Bàn về ý kiến: “nền thao thể Việt Nam đang phải đối mặt, sự huấn luyện gian khổ của các vận động viên, ví dụ trường hợp của Hoàng Xuân Vinh như việc chỉ được bắn 1/5 số đạn mà các vận động viên nước bạn được luyện tập”. Sự thật đúng như vậy, tuy nhiên các VĐV Việt Nam không vì gian khổ mà nản chí bỏ cuộc, họ luôn cố gắng luyện tập để xây dựng hình ảnh, chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ.
Và trường hợp Hoàng Xuân Vinh cũng vậy, thiết nghĩ, hiệu quả quá trình huấn luyện không được đo bằng số viên đạn được sử dụng. Nhiều quốc gia phát triển, có khả năng đầu tư cho thể thao nước nhà, nhưng thành quả đạt được là gì? Đồng cảm với những khó khăn của đất nước, cố gắng nỗ lực rèn luyện đạt thành tích cao ấy mới là điều cần được trân trọng.
Thậm chí một số tờ báo Trung Quốc còn đưa ra những thông tin như những người trong cuộc rằng “Hoàng Xuân Vinh phải đứng ngắm bắn tĩnh và tiếp xúc với thuốc súng nhiều trong thời gian khá dài sẽ đối diện với những chấn thương tiềm ẩn mà ít người biết đến (khớp gối, hông, vai cổ, thắt lưng và cổ chân dễ bị vôi hóa). Thực tế tôi chưa từng chứng kiến vận động viên bắn súng nào trong quá trình luyện tập mà không phải ngửi mùi khói thuốc súng, thậm chí Hoàng Xuân Vinh còn ngửi ít hơn vì anh được bắn ít hơn xạ thủ các nước khác và việc đứng bắn trong quá trình luyện tập là điều quá hiển nhiên với bất kì xạ thủ nào….và còn rất nhiều vấn đề mà nhiều tờ báo Trung Quốc đưa ra với mục đích chỉ trích Việt Nam.
Tuy nhiên, phải nói rằng, với những ý kiến mang tính kích động, phê phán của một số tờ báo Trung Quốc đưa ra không những không làm cho nhân dân Việt Nam quay lại chỉ trích thể thao nước nhà, mà càng làm cho họ đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hơn và không ngoài dự đoán Hoàng Xuân Vinh cũng như các vận động viên Việt Nam tham dự Olympic đã được nhân dân cả nước chào đón một cách nồng nhiệt nhất khi về với quê hương.

        

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

đúng là báo lá cải ghen ăn tức ở của bọn Trung Quốc.cái chúng chỉ ra chỉ làm cho nhân dân Việt Nam chúng ta tự hào hơn về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của chúng ta mà thôi. đây là thành tích đáng tự hào được đánh đổi bằng chính sự khổ công rèn luyện. một lần nữa tôi xin chúc mừng anh và chúc mừng nền thể thao nước nhà

mặc dù đoàn thể thao Việt Nam tham gia olypic lần này mặc dù không giành thêm tấm huy chương nào ngoài 2 tấm huy chương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, nhưng chúng ta có thể tự hào là chúng ta đã có 1 kỳ đại hội thành công với tấm huy chương vàng quý giá

Đồng cảm với những khó khăn của đất nước, cố gắng nỗ lực rèn luyện đạt thành tích cao ấy mới là điều cần được trân trọng. Hoàng Xuân Vinh xứng đáng đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh sẽ là một động lực để những vận động viên ở các môn thể thao khác nỗ lực phấn đấu ghi danh, để môn thể thao của mình được nhiều người quan tâm chú ý hơn, và từ đó cũng thu hút được các nhà đầu tư, tương lại các bạn nằm trong tay các bạn

Thằng Trung Quốc chỉ giỏi xỏ xiên người khác chứ bản thân nó được chiêu đãi tốt đây, hậu hĩnh, màu mè đấy, nhưng có được cái gì đâu, Việt Nam tao toàn những người có thành tích mới dám nhận, không nhận bang khuâ như bọ mày, nó nhục nhã lắm

Bạn này nói cũng đúng, tự mỗi người cũng hiểu nếu như lần này Hoàng Xuân Vinh không được huy chương vàng thì tôi cũng như nhiều người khác có mấy ai để ý môn bắn súng đâu, chủ yếu chúng ta bây giờ là vào bóng đá nam, bóng đã nữ đạt thành tích như thế người hâm mộ vẫn chẳng mấy mặn mà

Trung Quốc ấy mà, nó có biết ngượng khi nói bất cứ điều gì đâu, nó bieeys ngượng nó đã không nói khi vận động viên nó đang thua cuộc, thôi thì chó cứ sủa người cứ đi, cứ nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt, thì không ai phụ lòng mình hết, mình phải là người nỗi bật

Hoan hô lính cụ Hồ, khi phách lắm, giản dị lắm, càng chiến thằng càng giản di, càng được mọi người tôn trọng, ông bà nói rồi thằng không kiệu, bại không nản, cứ thế mà phấn đâu, ắt sẽ có ngày nhiều người được ngưỡng mộ như Hoàng Xuân Vinh

phải nói rằng, với những ý kiến mang tính kích động, phê phán của một số tờ báo Trung Quốc đưa ra không những không làm cho nhân dân Việt Nam quay lại chỉ trích thể thao nước nhà, mà càng làm cho họ đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hơn và không ngoài dự đoán Hoàng Xuân Vinh cũng như các vận động viên Việt Nam tham dự Olympic đã được nhân dân cả nước chào đón một cách nồng nhiệt nhất khi về với quê hương.

phải nói rằng, với những ý kiến mang tính kích động, phê phán của một số tờ báo Trung Quốc đưa ra không những không làm cho nhân dân Việt Nam quay lại chỉ trích thể thao nước nhà, mà càng làm cho họ đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hơn và không ngoài dự đoán Hoàng Xuân Vinh cũng như các vận động viên Việt Nam tham dự Olympic đã được nhân dân cả nước chào đón một cách nồng nhiệt nhất khi về với quê hương.

Không thể phủ nhận rằng những vận động viên nước ta thiệt thòi hơn vận động viên các nước khác trong khâu luyện tập. Tuy nhiên chúng ta cũng phải biết một điều rằng không vì những thiệt thòi đó mà những VĐV chúng ta lại có ý chùn bước. Điển hình đó là VĐV HXV. Đó là một tấm gương mà chúng ta đáng học hỏi.

Thật tự hào! Cám ơn anh - Hoàng Xuân Vinh, anh đã cho cả thế giới biết đến một nước Việt nam nhỏ bé nhưng giỏi, giỏi cả trong thời chiến, và cũng giỏi cả trong thời bình. Tôi thực sự khâm phục anh!

Kinh tế nước ta còn chưa phát triển, cho nên chúng ta cũng chưa chú trọng được vào việc phát triển thể thao nước nhà. Hầu như tất cả các bộ môn thể thao đều tập luyện trong tình trạng thiếu thốn. Tuy nhiên, các vận động viên đã khắc phục được những điều đó để làm nên các kỳ tích. Như Ánh Viên, như Hoàng Xuân Vinh, và rất nhiều, rất nhiều vận động viên khác. Họ đã làm rạng danh non sông, họ đã làm cả thế giới cúi đầu cảm phục!

Các vận động viên thể thao nước ta còn tập luyện trong điều kiện vô cùng vất vả. Cơ sở vật chất vừa thiếu, vừa yếu kém. Thế mà các vận động viên đã khắc phục được để giành được những thành tích đáng nể. Các vận động viên đã khiến cả thế giới thán phục! Thật tự hào! Người Việt nam luôn biết cách khắc phục khó khăn để đạt được kế hoạch mà mình đã đặt ra

Đợt vừa rồi em cũng theo dõi rất nhiều các đợt vận động viên thi đấu. Phải nói rằng, em rất phục họ. Họ rất giỏi! Trong điều kiện kinh tế nước ta còn chưa phát triển, điều kiện tập luyện cho các vận động viên cũng chưa được đầu tư. Nhưng các vận động viên đã khắc phục để giành những thành tích cao như vậy là rất tự hào! Mong rằng các anh chị sẽ còn tiến xa hơn nữa!

Trong khi mọi người dân khắp mọi miền đất nước vui mừng với sự kiện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc vượt qua xạ thủ chủ nhà đầy nghẹt thở để giành chiến thắng chung cuộc, đưa lại tấm huy chương vàng danh giá cho thể thao Việt Nam tại Olimpic Rio, đây là tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tham dự thế vận hội của Việt nam. Thì đám tàu khựa lại trêu đùa, ghen tị, bản chất của chúng vẫn thế, thật đáng khinh rẻ. Đúng là, bố láo như báo Trung Quốc. Hành vi đó chỉ càng khiến người ta nhìn nhận Trung Quốc với một con mắt khinh bỉ và đáng nguyền rủa.

thành tích của Hoàng Xuân Vinh là niềm tự hào của cả dân tộc, không chỉ trên lĩnh vực thể thao mà nó còn có ý nghĩa lớn lao hơn thế, tất nhiên có nhiều tờ báo quốc tế dành những lời không cánh để nói về chiến thắng này của Hoàng Xuân Vinh nhưng hình như người hàng xóm của chúng ta không mấy vui vẻ thì phải, chắc cũng vì kì thể thao này họ đã tụt dốc nhiều, họ có thể chỉ trích chúng ta về những yếu kém trong đào tạo huấn luyện nhưng không thể chỉ trích cả dân tộc, học làm thế chỉ làm cho người dân và các vđv đồng cảm hơn thôi, chúng ta lại thêm gắn kết hơn

Biết ngay mà y như rằng, lần nào cũng vậy, lĩnh vực nào cũng thế, câu chuyện thể thao đã nhiều lần bị đám rận xuyên tạc rồi. Và lần này Hoàng Xuân Vinh đạt huy chương vàng Olimpic đã trở thành cơ hội có nhiều đối tượng “mượn gió bẻ măng”, “tát nước theo mưa” nhằm đạt được những mưu đồ chính trị của chúng. Hoàng Xuân Vinh đã phá kỉ lúc thế giới môn bắn súng hơi và đem về huy chương vàng Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Điều đó thật quá tuyệt vời, nhưng đó lại là cơ hội kiếm tiền của đám rận, nghĩ mà nản ghê, toàn lũ vô công rồi nghề

Có thể nói xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước & được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Vượt lên trên những khó khăn của thể thao, hoàn cảnh kinh tế của nước nhà anh vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trước khi lên đường. Nhưng ở góc nào đó ngoài xã hội, vẫn có những người máu lạnh, ghẻ lạnh cái chế độ này để chế nhạo, cũng như khinh rẻ nỗ lực phi thường của anh Vinh. Sống trong một xã hội “mở” về thông tin, chúng ta đang đứng trước một thách thức lớn, chúng ta hãy cảnh giác trước những thông tin vớ vẩn

Những ngày qua, cái tên Hoàng Xuân Vinh liên tục làm dậy sóng cộng đồng mạng xã hội. Với những thành tích xuất sắc trên cả mong đợi mà vận động viên bộ môn bắn súng này mang về cho nước nhà, Hoàng Xuân Vinh đang thực sự trở thành một “hiện tượng” và là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Vừa rồi anh đã có mặt tại buổi lễ tri ân những thủ khoa các trường đại học đợt thi năm 2016, thực sự anh đã tiếp thêm thêm sinh khí cũng như bí quyết dẫn đến thành cong cho giới trẻ chúng tôi. Đúng là tài năng cộng với sự rèn luyện trong gian khổ bao giờ cũng vinh quang!

Chiến công của Đại tá Hoàng Xuân Vinh đã đưa anh từ một vận động viên “nhỏ bé” trở thành một “tượng đài” của thể thao nước nhà, đưa Hoàng Xuân Vinh trở thành một “ngôi sao” thực sự trong làng thể thao quốc tế. Hoàng Xuân Vinh xứng đáng là niềm tự hào của thể thao Việt Nam! Thật khó nghe khi chúng ta đem lũ rận so sánh với anh Vinh, thử hỏi cùng thời gian đó, lũ rận làm được gì cho tổ quốc, dân tộc, hay chỉ chia rẽ dân tộc, xuyên tạc, bịa đặt cho nước nhà là giỏi thôi. Họ thật sự là những nỗi sỉ nhục của con lạc cháu hồng đó.

Đối vs Hoàng Xuân Vinh để đạt được thành tích đó anh đã phải vượt qua sự rèn luyện khổ cực, đất nước Việt Nam của chúng ta còn nghèo, đầu tư cho thể thao còn rất hạn chế, chưa thể được như các nước phát triển. Ấy vậy mà anh đã có được một thành tích cao như vậy thực sự là niềm vui của cả dân tộc. Nhưng các bạn rận chủ lại ghen ăn tức ở, tức tối vì thành tishc này của anh, càng làm như vậy họ càng thể hiện bản chất đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Đúng là tự vạch áo cho người xem lưng rồi rận ơi.

Thành tích lần này của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thực sự là một kỳ tích đối với đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic Rio 2016. Chúng ta đã ghi tên mình vào bảng xếp hạng, khẳng định được vị thế của thể thao quốc gia. Đây là một điều đáng mừng và cũng là động lực để đoàn thể thao Việt Nam cố gắng hơn nữa. Cảm ơn anhvì những ngày khổ luyện của anh để mang được "vàng" về cho dân tộc, đem vinh quang cho Việt Nam

Hoàng Xuân Vinh như một ảnh hùng của dân tộc anh đã mang lại vinh quang cho dân tộc ta, người dân Việt Nam rất tự hào về anh, chúng tôi giành tình cảm cho anh với tình cảm chân thành nhất.

Nếu không cảm thấy chán nản sau mỗi thất bại và không ngừng cố gắng, tôi tin rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ thành công. Chúng ta phải tìm ra những nguyên nhân thất bại và biết nắm bắt cơ hội khi là người dẫn đầu. Đây là động lực để tôi tiếp tục kiên trì và cố gắng”.

Đăng nhận xét