Bài mới nhất

21/09/2016

20 THÁNG TÙ THÌ QUÁ NHẸ CHO RÂN OAN CẤN THỊ “THÊU”Thiên Lương

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng, nhưng theo thông giới truyền thông “rận chủ” (như:danlambao, Việt Tân, RFA…) đưa tin Cấn Thị “Thêu” bị phạt 20 tháng tù vì tội gây rối an ninh trật tự. Quả thật nếu bản án dành cho “Thêu” chỉ là 20 tháng tù thì quá nhẹ cho cái nghệ danh “gái đĩ già mồm” và tài “Thêu dệt” của ả.
Một lĩnh vực hoạt động khác của “rân oan” Cấn Thị Thêu
Vốn được nhiều người biết đến với khả năng khiếu kiện chây ỳ, biến không thành có, chém gió như thần, sẵn sàng cho người nhà đi tù để có tiền, nhất là sau phiên tòa diễn ra vào ngày 19/9/2014, khi mà ả cho chồng mình là Trịnh Bá Khiêm đi tù 18 tháng về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257, khoản 1 - Bộ luật hình sự (trong phiên tòa cũng như tại cơ quan điều tra, Khiêm đã thành khẩn khai nhận tội, đồng thời nhận thức được những sai phạm do hành vi của mình gây ra. Riêng Thêu không khai nhận mà ngược lại có hành vi, lời nói chống đối lại lực lượng bảo vệ thi công, nên ả bị kết án 15 tháng tù giam).

Và sau khi ra tù “Thêu” “lại gái đĩ quen nghề”, không khiếu kiện thì không biết lấy gì mà sống, chính vì vậy dẫn đến sự việc ngày 8-4-2016, Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng.

Khi các lực lượng giữ gìn ANTT làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và số công dân trên đã tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất ANTT trong khu vực. Đáng chú ý, lúc đó là giờ cao điểm và việc làm của Cấn Thị Thêu cùng số người trên đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong nhiều giờ liền.

Hành động của “Thêu” đã làm cho những người dân sống xung quanh rất bức xúc (Ông Trần Bằng Giang, tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông nói: chúng tôi gần như ai cũng biết đến chị Cấn Thị Thêu, bởi chị ấy là người chuyên cầm đầu, lôi kéo bà con của địa phương đi tuần hành, khiếu kiện, Hầu như cuộc tuần hành đông người hay khiếu kiện nào chị ấy cũng có mặt. Cũng không rõ có tổ chức, cơ quan nào tài trợ cho việc này mà mỗi lần lôi kéo người dân đi tuần hành, kiện cáo về thì chị ấy lại tổ chức chia quà, phát gạo, mì chính… cho những người cùng tham gia; Ông Nguyễn Văn Ngụ - Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, địa bàn dân cư số 1 phường Láng Hạ, quận Đống Đa cho biết: chúng tôi nằm ngay cạnh Phòng tiếp dân của Bộ Tài nguyên & môi trường trên đường Nguyễn Chí Thanh. Sáng 8-4, chúng tôi thấy chị Cấn Thị Thêu cùng một nhóm người kéo đến hò hét, chửi bới, lăng mạ chính quyền và những cán bộ đang làm việc. Đây là nơi tiếp nhận khiếu nại của công dân, nhưng với cách hành xử như của chị Thêu, tôi thấy như vậy là đã vượt quá giới hạn… còn rất nhiều những ý kiến khác của người dân xung quang khu vực “Thêu” gây rối).

Mặc dù bản chất của “Thêu” bị người dân “lột trần” ra như vậy, nhưng đúng không hổ danh “gái đĩ già mồm” tại phiên tòa ả vẫn không nhận tội, vẫn luôn mồm nói mình là bị oan, là “rân oan”. Dù cho Hội đồng xét xử đã lấy lời khai của 2 người làm chứng có mặt tại phiên tòa, công bố lời khai của 3 người làm chứng khác vắng mặt tại phiên tòa, xem xét cho trình chiếu dữ liệu hình ảnh trong Camera đã được trưng cầu giám định Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), các chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án…

Vậy với một kẻ lộ rõ mục đích chống đối, không chịu cúi đầu nhận tội như “Thêu” thì bản án 20 năm tù, hoặc tù chung thân có lẻ mới làm nức lòng người dân đã từng bị ả quấy rối, và cũng chỉ có mức hình phạt đó mới làm “Thêu” tỉnh ngộ, ngưng trò “Thêu dệt” kiếm tiền của mình.Hot!

Từ khóa SEO:

59 nhận xét:

Một dân oan chuyên nghiệp, đột lốt người kêu oan mà thực ra lại chính là kẻ gây tội nhiều nhất, đã già mồm lại còn già mồm không đúng nơi đúng lúc, khi mà bao nhiêu chứng cứ đã rành rành ra ngay trước mắt, vậy mà vẫn chối cãi đến cùng, phải bái phục cái tài không biết xấu hổ của ả ta, quá chuyên nghiệp!

Đối với những kẻ vào tù ra tôi như thế này thì những bản án mấy năm, rồi vào đó lại khoan hồng lại thả ra sớm trước thời hạn đã là quá nhé, với con mụ này cần cái án trung thân khôn bao giờ đặc xá hoặc là một cái án tử hình, mong rằng tòa an tôn trọng pháp luật, ra hình phạt cao nhất đối với tội này

Người đúng như tên, chuyên thêu dệt những câu chuyện trên trời dưới đất, trên đời có những nỗi oan mà dù có như thế nào thì người ta vẫn oan, không bao giờ hết oan, nỗi oan đó gần giống với nỗi oan thị mầu, nên mọi người ra đường đi đâu cũng nên nhìn trước nhìn sau cho kĩ không tưởng giúp người nhưng thực ra là đang hại người đó

Không biết mấy năm tù cho vừa với con này, mặc dù chưa có thông báo gì nhưng tôi cũng muốn con này án nặng vào, với cái thành tích của nó đi tù bao nhiêu năm cũng chẳng thỏa, đọc trên mạng thấy nó còn chém gió có đợt người ta bảo nó đừng khiếu kiện cho 100 tỷ và mua mảnh đất, hình như con này nó không biết tiền tỷ khác tiền ngìn ở chỗ nào, mấy kẻ như mày được 1 tỉ thôi cũng đã bỏ nghề rồi e ạ

Nhìn mặt thì cũng không gian xảo lắm nhưng mà hành động thì gian xảo, hiểm ác, đúng là không thể đánh giá người ta qua vẻ bề ngoài được, xấu mà lại tốt, tốt mà lại xấu, không biết đằng nào mà nghĩ, mình rất ghét những kẻ như thế này, đây rõ ràng nó đang khiếu kiện một cách vô lý và việc bỏ tù nó không sợ vậy tại sao phải bỏ tù, sao không tử hình cụ cho xong

Dân oan, oan thì ít mà hít tiền thì nhiều, nhiều người nói về con mẹ này lắm, hầu như ai cũng biết đến bà ta, đến mức người ta nói đàn bà con gái không thèm chấp, phải thằng đàn ông chắc bị người ta xiên lâu rồi chứ không tồn tại đến bây giờ để rồi cắn ầm lên

PHIÊN TÒA XÉT XỬ DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

Sáng ngày 20/09/2016, tại tòa án quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử dân oan Cấn Thị Thêu.

Tham gia bào chữa cho bà Thêu gồm có 4 luật sư: LS Hà Huy Sơn, LS Lê Văn Luân, LS Võ An Đôn và LS Nguyễn Khả Thành.

Bà Cấn Thị Thêu sinh 1962, cư ngụ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, bị bắt vào ngày 10/06/2016, bị cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, theo điều 245 BLHS.

Cách đây 2 năm, ngày 25/07/2014 bà Thêu cùng bà con dân oan Dương Nội ra sức bảo vệ mảnh đất của mình, ngăn cản không cho nhà cầm quyền CS ngang nhiên cưỡng chiếm, trong khi việc thỏa thuận đền bù chưa thỏa đáng. Bà bị lực lượng cưỡng chế đánh ngất xỉu ngay trước khi bị bắt.

Qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án Hà Nội đã kết án bà 15 tháng tù giam gán với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS.

Trong tù, bà Thêu luôn giữ vững lòng trung kiên, không khuất phục trước bạo quyền. Bà đã tuyệt thực 11 ngày (6 ngày đầu không uống nước) nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ người trái pháp luật.

25/07/2015 bà Cấn Thị Thêu mãn án tù.

Sau khi ra tù, mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng Cấn Thị Thêu vẫn không chùn bước, bà tiếp tục đồng hành cùng bà con dân oan Dương Nội trên con đường tranh đấu đòi quyền được sống, cũng như quyền lợi chính đáng của mình đã bị nhà cầm quyền CS tước đoạt. Bà tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam.

Gần đây, bà Thêu cũng đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này.

Ngày 10/06/2016 bà bị bắt tại tư gia, thuộc xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, với cáo buộc vào tội danh “gây rối an ninh trật tự” theo điều 245 BLHS.

Từ sáng sớm ngày 20/09/2016, tại khu vực gần khu vực tòa án Đống Đa, hàng trăm công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục và dân phòng đang bố ráp và phong tỏa các lối vào phiên tòa và nhiều chiếc xe buýt và xe chuyên dụng công đang đậu sẵn chờ bắt người.

Hàng trăm người muốn dự phiên tòa bị ngăn cản không cho vào dự phiên tòa “công khai”, họ đã tuần hành ôn hòa, giơ cao các khẩu hiệu “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” “Bắt người cướp đất là tội ác”.. đồng thời họ hô vang khẩu hiệu “Tự do cho Cấn Thị Thêu” “Phản đối mật vụ cộng sản công an nhân dân”, “ phản đối công an nhân dân”, “phản đối cướp đất”, “phản đối phiên tòa lén lút”… sau đó họ đã bị lực lượng công quyền bắt và áp giải đi đâu cũng không rõ.

Trên đường Láng, cách phố Chùa Láng (nơi có trụ sở tòa) cũng có nhiều công an giao thông mặc sắc phục, mật vụ đi bằng xe ô tô, xe gắn máy và đi bộ lượn quanh khu vực tòa án.

Vào lúc 8 giờ đã có một người bị lực lượng công quyền đánh ngất xỉu ngay khu vực gần tòa án.

8:45 phút: Anh Trịnh Bá Phương và anh Trịnh Bá Tư là hai con trai của bà Cấn Thị Thêu đã bị bắt giữ cùng hàng chục dân oan khác. Những người này bị tống lên xe buýt đưa về số 6 Quang Trung Hà Đông.

Sau đó chị Mai Phương Thảo (Fb Thảo Teresa) bị bắt đưa về đồn công an Quang Trung khi vừa tiếp cận khu vực toà án (đoạn giao nhau giữa Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng, cách vị trí toà khoảng 500m).

Bên ngoài toà án, Facebooker Vũ Huy Hoàng là người muốn đến dự phiên tòa nhưng đã bị ngăn cản từ xa chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Khi đang trên taxi đến tòa án Đống Đa tôi thấy từ đầu đường Nguyễn Thị Thanh đến đường chùa Láng có cả trăm CA, CSGT, an ninh mật vụ và lực lượng dân phòng đứng dọc hai bên đường. Ngay lúc đó tôi nghe radio trên taxi là CSGT cấm các loại phương tiện giao thông đi vào con đường chùa Láng vì lý do an ninh.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Theo tôi nghĩ đây đây là phiên tòa bất công, đã nói là phiên tòa công khai tại sao xảy ra việc bắt bớ hang loạt không cho người dân đến tham dự phiên tòa.Và tôi được biết chị Thêu và gia đình rất mạnh mẽ, bất chấp mọi hành vi đàn áp từ phía chính quyền, thậm chí bắt bỏ tù nhưng họ vẫn không khuất phục tà quyền, quyết đấu tranh đòi công lý."

Qua trao đổi với anh Thuật - tài xế taxi, anh nói: "Tôi không biết thông tin nhưng khi đi làm thì qua đây bị cấm đường. Tôi thấy lạ nên hỏi thì được người dân cho biết là có phiên toà xử người mất đất. Tôi thấy rất đông công an. Họ không cho ai đến gần khu vực toà án. Tôi thấy lạ nhất ở chỗ là, tại sao phải cấm người dân vào tham dự phiên toà trong khi mọi phiên toà đều phải được xử công khai. Ở đây thì công an lại cấm và bắt người dân. Việc này tôi chưa từng thấy"

Anh Tài xế cho biết thêm, các vụ tham nhũng, đục khoét của dân mà không sao. Trong khi người dân giữ nhà, giữ đất thì bị o ép, trừng phạt. Anh tài xế còn lấy ví dụ về hai thanh niên vì đói quá ăn trộm 2 ổ bánh mì mà bị phạt tù 8 tháng. Và anh kết luận đây là một xã hội thối nát.

Có mặt tại số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - nơi đang giam giữ trái phép những người tới tham dự phiên toà, chị Đoàn Trương Vĩnh Phước cho CTV Danlambao biết: Hiện có khoảng 40 người bị bắt về đây và sắp tới có thể họ (CA) sẽ đàn áp, đánh đập bất cứ ai đi đòi người. Bởi ở đây, hôm nay họ đông và mạnh tay hơn bình thường. Họ dùng nhà tù để trả lời cho lời kêu oan của dân oan mất đất. Đó là bản chất của chế độ ăn cướp. Cấn thị Thêu vô tội.

Blogger Phạm Thanh Nghiên chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Dù biết rằng không được vào quan sát phiên toà nhưng tôi vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội để cỗ vũ tinh thần cho chị Cấn Thị Thêu, một người phụ nữ can trường.

Đây là lần tù thứ 2 của chị và cả hai lần tù chị luôn giữ được khí phách của một cpn người quả cảm, chính trực. Tôi đã không thể tiếp cận được gần trụ sở toà án vì lực lượng an ninh quá đông đảo, họ đứng kín dọc những con đường dẫn vào toà. Bất cứ phương tiện giao thông nào khi ngang qua mà giảm tốc độ, đi chậm lại là họ áp sát để hoạnh hoẹ hoặc xua đuổi.

Hầu hết bà con dân oan và nhiều người đấu tranh đã bị bắt và đưa về số 6, Quang Trung. Hai ng con trai chị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư ko những không được vào tham dự phiên xử mẹ mình, mà còn bị bắt với cách rất thô bạo.

Tôi chỉ có thể nói một điều rằng: phiên toà cộng sản nào cũng hết sức man rợ. Điều này, sẽ lặp lại trong phiên xử Anh Ba Sàm hai hôm tới và nhiều phiên toà kết tội những người Việt Nam yêu nước khác. Nhưng tôi tin, dù có bị ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập thì nhiều người vẫn đến ủng hộ tinh thần cho những người tù yêu nước"

Chị Vũ Thị Hải, một dân oan Ninh Bình vừa mãn hạn 15 tháng tù giam cho biết: "Việc chính quyền bắt bớ, ngăn cản người thân và bạn bè tham dự phiên toà công khai như thế này là vi hiến. Họ chà đạp lên pháp luật, hiến pháp mà họ lập ra. Tôi từng trải qua phiên toà như chị Thêu hôm nay nên tôi có thể nói: bên trong phiên toà chỉ là một vở hài kịch của chính quyền nhằm bỏ tù những người đấu tranh cho quyền lời đất đai của họ."

12h00: Toà tuyên án dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam.

Ngay lập tức, khoảng 40 người có mặt bên ngoài phiên toà đã biểu tình và hô vang khẩu hiệu: "Cấn thị Thêu vô tội", "đả đảo phiên toà bất công", "đả đảo phiên toà lén lút".

Những dân oan có mặt đã lao ra cản đường những chiếc xe biển số xanh đi ra từ phía toà án. Họ đồng thanh phản đối kết quả phiên toà.

14h:00: Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, hiện công an Hà Nội đang bắt giữ trái phép khoảng 40 người tham dự phiên tòa vừa qua tại đồn CA thành phố Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Chị Mai Phương Thảo đã được thả và cho CTV Danlambao biết: "Đã có gần chục thằng xông vào đòi khám người và thu đồ của tôi. Tôi kháng cự lại và nói nếu bị thu đồ tôi sẽ lao đầu vào tường tự vẫn. Sau đó bọn chúng mới dừng tay, nhưng bọn chúng luôn mồm đe dọa tôi."

Ngay sau khi ra khỏi số 6 Nguyễn Trung, anh Trịnh Bá Tư chia sẻ với CTV Danlambao: "Trong đồn CA họ đã qui chụp tôi là gây rối trật tự công cộng, thực té chính công an cộng sản là người đánh đập người dân rất thô bạo, trong khi người dân chúng tôi chỉ biểu tình ôn hòa".

Anh Tư chia sẻ thêm: "Tôi được mọi người nói lại, mẹ tôi (Cấn Thị Thêu) bị xử 20 tháng tù giam. Qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cs đang đối đầu với người dân bằng cách xử dụng tòa án, nhà tù và vũ lực để trấn áp, cướp đất của những người vô tội. Tội ác của cộng sản chắc chắn lịch sử sẽ ghi lại. Một khi nhà cầm quyền cs đã đối đầu với người dân thì chế độ này sớm sẽ bị sụp đổ thôi. Khi đảng cộng sản này sụp đổ thì những kẻ gây tội ác, đàn áp, đánh đập người dân cần phải đem ra xét xử. Bản thân tôi rất tự hào về mẹ tôi, vì bất cứ trong hoàn cảnh nào mẹ tôi vẫn không khuất phục vẫn tiếp tục đứng lên đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi cũng như bà con dân oan tại Dương Nội".

Bản thân tôi sẽ noi theo gương của mẹ, tôi tiếp tục đấu tranh vạch rõ những sai trái của đảng cộng sản cho tất cả mọi người dân được biết. Theo tôi chế độ độc tài tham nhũng cộng sản này còn tiếp tục cai trị đất nước thì tương lai chúng ta rất là mù mịt".

20.9.2016

Phóthườngdân •

Nhìn trong hình thấy các dì, các chị Dân Oan lam lũ đi ủng hộ chị Thêu mà thương và phục quá. Dân tình ngày cái căm thù cái chế độ cs bất nhân, chuyên ăn cướp sẽ dẫn đến tức nước sẽ vỡ bờ nay mai. cs đi chết hết đi.

Vậy chốt là bà này bị 20 tháng hay 20 năm tù? Nếu 20 tháng thì chả còn gì để nói. Hình phạt quá là nhẹ. Cho mụ này vào cả đời trong đó thì cuộc sống của người dân mới được yên ổn. Chứ không mụ suốt ngày ở ngoài quấy phá thì mệt óc lắm

Nguoiduatin •

Bà Cấn Thị Thêu là người phụ nữ đáng kính bởi bà không chỉ tranh đấu cho quyền lợi bản thân mà luôn bênh vực người cùng cảnh ngộ dân oan. Lần trước Bà Thêu bị cộng sản bỏ tù không tội cũng chỉ vì bà quay phim cảnh côn an đàn áp dân nhằm tàn phá nơi người sắc tộc thiểu số tín ngưỡng. Khi bà được trả tự do. Người dân đón bà trong nỗi vui mừng như đón người thân. Hoàn toàn trái ngược với những gì bà bị cộng sản kết án.

Giờ bà lại bị cộng sản cầm tù không tội vì dám chống Formosa gây ô nhiễm môi trường với tội danh rất buồn cười "phá rối trật tự công cộng". Chúng tôi tin ngày đảng cộng sản đền tội không còn xa. Quan thầy của đảng cộng sản như Liên xô còn sụp đổ thì ăn thua gì thân phận loài ký sinh cộng sản Hà Nội. Càng đàn áp dân thì lòng căm phẩn càng dâng cao, khi người dân nổi dậy e rằng khó ai có thể kiểm soát khi người dân nổi trận lôi đình. Cầu mong Bà Cấn Thị Thuê bình an và giữ vững lập trường.

- Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam. Mặc Lâm, biên tập viên RFA
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/international-accompanie-w-vn-petitioners-day-ml-02252016093000.html

- ĐMHCM đường "Bác" đi trùng điệp bất nhân. Tác giả Trần Văn Trụi
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/01/mhcm-uong-bac-i-trung-iep-bat-nhan-p3.html

Mình thích nhất câu này: "bản án 20 năm tù, hoặc tù chung thân có lẻ mới làm nức lòng người dân đã từng bị ả quấy rối, và cũng chỉ có mức hình phạt đó mới làm “Thêu” tỉnh ngộ, ngưng trò “Thêu dệt” kiếm tiền của mình."
con mụ này thì cho rũ xương trong tù, cho hết đời ăn rồi phá!

Nhà báo Trương Duy Nhất •

NGƯỜI PHỤ NỮ ẤY

"Người phụ nữ ấy, đã khiến hàng nghìn người đêm qua tại nhà thờ Thái Hà- quỳ xuống xin Chúa ban bình an cho chị"- (Nancy Nguyen).
Người phụ nữ ấy, đã khiến tất thảy các hãng truyền thông trên thế giới hôm nay dõi về, đưa tin xét xử chị.
Bản án trước đây là 1 năm 6 tháng. Bản án sáng nay, thêm 1 năm 8 tháng nữa. 3 năm 2 tháng ngục tù sẽ chẳng thể khuất phục chị.
Sẽ còn rất lâu, mới lại được ngồi bên chị, hát cho chị nghe, cho chị cười và... khóc- Như hồi tháng chạp năm ngoái tôi cùng anh Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên về thăm Dương Nội.
Cấn Thị Thêu. Người phụ nữ quả cảm, bất khuất. Và hơn cả, chị còn có- một gia đình bất khuất!

trankl96 •

Ngưỡng mộ và nể phục tinh thần không khuất phục trước cường quyền của chị Cấn Thị Thêu và gia đình. Hoan hô và khâm phục các bạn trong nước vì lẽ phải đứng ra bênh vực chị Thêu, các bạn đúng là người hùng thật sự, đứng trước roi vọt, còng sắt súng đạn và nhà tù của cường quyền vẩn mạnh miệng, lớn tiếng đấu tranh cho công bằng, lẽ phải.

Dân Quê •

Hoan hô & ủng hộ tinh thần đấu tranh của bà con. Hãy cùng nhau & kêu gọi lẫn nhau dấn bước đấu tranh đến khi nào VN không còn bóng dáng lũ giặc nội xâm, để đem lại hạnh phúc ấm no cho toàn thể dân tộc Việt!

Nguoiduatin •

Diệt cộng sản !!!

Diệt cộng sản mới cứu được Dân Oan
Diệt cộng sản Dân không còn bó chiếu
Diệt cộng sản Dân mới có quyền bỏ phiếu
Diệt cộng sản rồi đất nước sẽ hồi sinh

Diệt cộng sản là diệt đám yêu tinh
Diệt cộng sản cho chúng sinh hết khổ
Diệt cộng sản chôn chung một chổ
Diệt cộng sản rồi chẳng có Dân Oan

Diệt cộng sản vì đất nước tan hoang
Diệt cộng sản diệt luôn Formosa Chệt Cộng
Diệt cộng sản đừng dùng dây thòng lọng
Diệt cộng sản bằng mỏ lết với búa đinh

Diệt cộng sản phải diệt Đinh Thế Huynh
Diệt cộng sản đóng đinh Trọng Lú
Diệt cộng sản diệt luôn Phúc niểng - Quang xú
Diệt cộng sản đừng bỏ sót Kim Ngân

Trần Văn Trụi

hai xe ôm •

Phiên toà xử công khai, côn an sắc phục, côn đồ thường phục đông như quân Nguyên. Người dân tham dự phiên toà bị đánh, bị bắt.

Hê hê. Thôi thì hai chữ công khai đổi lại là xử kín cho nó có tí sự thật chứ cái kiểu nói một đàng làm một nẻo kỳ cục quá hà!

No-U FC •

- Đả đảo cs hồ chính mo bán nước!!
- VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!
- Đảng cs hãy đi chết đi!!

Ông Trần Bằng Giang, tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông nói: chúng tôi gần như ai cũng biết đến chị Cấn Thị Thêu, bởi chị ấy là người chuyên cầm đầu, lôi kéo bà con của địa phương đi tuần hành, khiếu kiện, Hầu như cuộc tuần hành đông người hay khiếu kiện nào chị ấy cũng có mặt. Cũng không rõ có tổ chức, cơ quan nào tài trợ cho việc này mà mỗi lần lôi kéo người dân đi tuần hành, kiện cáo về thì chị ấy lại tổ chức chia quà, phát gạo, mì chính… cho những người cùng tham gia; Ông Nguyễn Văn Ngụ - Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, địa bàn dân cư số 1 phường Láng Hạ, quận Đống Đa cho biết: chúng tôi nằm ngay cạnh Phòng tiếp dân của Bộ Tài nguyên & môi trường trên đường Nguyễn Chí Thanh. Sáng 8-4, chúng tôi thấy chị Cấn Thị Thêu cùng một nhóm người kéo đến hò hét, chửi bới, lăng mạ chính quyền và những cán bộ đang làm việc. Đây là nơi tiếp nhận khiếu nại của công dân, nhưng với cách hành xử như của chị Thêu, tôi thấy như vậy là đã vượt quá giới hạn… còn rất nhiều những ý kiến khác của người dân xung quang khu vực “Thêu” gây rối).
Người dân không chịu được sự quấy phá của bà Thêu này nên tố cáo lên chính quyền. Cứ chặp các tội vào mà phạt cho bà ta tù dài dài cho dân đỡ khổ.

Cao-Đắc Tuấn •

Cho dù chúng ta biết các phiên tòa này chỉ là trò hề, nhưng nhiều khi những thằng hề không biết người dân biết chúng là thằng hề. Do đó chúng ta vẫn phải phản đối kịch liệt. Tôi tin rằng các luật sư đã đưa ra những lý lẽ bào chữa mạnh mẽ. Tôi không biết rõ thể thức và các lý luận được trình bày thế nào trong một phiên tòa tại Việt Nam nên không dám có ý kiến.

Tuy nhiên, dưới tiêu chuẩn pháp lý thông thường, các vụ vi phạm luật phải luôn luôn được cân nhắc và xem xét những yếu tố đối nghịch quan trọng khác. Yếu tố đối nghịch hoặc gia gỉảm trong trường hợp chị Cấn Thị Thêu là quyền tự do ngôn luận của chị. Đây là quyền quan trọng nhất của người dân.

Một điểm nữa là điều 245 Bộ Luật Hình Sự (BLHS) có nhiều khoản cho việc gây rối trật tự. Trong các khoản này có khoản sau đây:

Khoản 5.2.c: Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng. Hình phạt cho vi phạm này là phạt tù từ hai năm tới bảy năm.

Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP giải thích thêm về khoản này rằng gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)" (Nhấn mạnh thêm.)

http://moj.gov.vn/vbpq/lists/v...

Dựa vào khoản này thì Nguyễn Xuân Phúc vi phạm luật vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 vì gây cản trở giao thông nơi phố xá chính yếu tại nội thành Hội An là tuyến giao thông quan trọng. Cho dù việc này chỉ xảy ra vài giây, vài phút, hay vài chục phút cũng phạm tội. Tội này lại còn nặng hơn vì Nguyễn Xuân Phúc dùng tài sản công trong việc làm cản trở giao thông. Đó là không kể nơi đó có luật cấm không cho lái xe vào nơi đi bộ.

Lũ cộng sản dốt nát bào chữa cho hành động này dựa vào điều 22 bộ luật giao thông cho ưu tiên một số loại xe. Nhưng điều này chỉ cho ưu tiên "đi trước xe khác" (không phải cho đi trên đường bộ) và cho những trường hợp như xe chữa cháy, xe công an làm việc khẩn cấp, xe cứu thương, v.v.

http://tin8.co/su-that-dang-sa...

http://vanban.chinhphu.vn/port...

Nếu chị Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam thì Nguyễn Xuân Phúc phải bị ít nhất hai năm tù giam.

Lam Mai-Quế •

Bọn tà-quyền cướp đất nhân-dân, bà Cấn Thị Thêu cả gan vạch mạt bọn chúng, không vì tư-lợi mà vì lợi-ích của nhân-dân Dương-Nội. Bỏ tù bà là để bà hết đấu-tranh. Đúng là một hạ-sách.

Chưa có công bố chính thức mà chúng đã tung thông tin. Mong rằng những thông tin này là giả, chứ 20 tháng đối với những việc mà Cấn Thị Thuê đã làm, thì bản án đó quá nhẹ, chưa thể hiện đúng những hành động sai trái của Cấn Thị Thuê. Đã từng "boc lịch", vậy mà khi ra tù không chịu tu tâm sửa đổi, mà vẫn tiếp tục con đường cũ, gây rối, chống người thi hành, gây bức xúc cho người dân,... Ít ra cũng phải vài ba năm bóc lịch mới đúng, như thế còn nhẹ quá.

Bà Cấn Thị Thêu là một người giàu thành tích trong các hoạt động gây rối. Là người từng bị bắt vì đấu tranh giữ đất trong vụ ‘dân oan Dương Nội’, lại bị công an bắt tháng 6/2016 do ‘gây rối trật tự công cộng’ ở Hà Nội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.Mặc dù hình phạt và tội danh là hoàn toàn xứng đáng đối với Cân Thị Thêu nhưng ngay lập tức, một loạt những bài viết theo hướng bênh vực cho con người này được đăng trên các trang báo lá cải. Thậm chí những trang có lịch sử xuyên tạc, chống phá Việt Nam còn cho đăng tải những bài viết theo hướng cực đoan, vu cáo chính quyền đã “áp đặt” trong bản án đối với Cấn Thị Thêu.

Một lần sài lầm đã phải trả giá rồi mà vẫn không chịu thay đổi thì lần này phải trả giá cao hơn là điều bình thường, hi vọng rằng bài học lần hai này sẽ được tiếp thu.

Những người có lương tri hãy bình tâm mà xem xét sự việc, chớ có nhìn bề ngoài mà vội vàng phán xét, đừng vì hội chứng đám đông mà vội vàng ném đá. Một người dân bình thường, yêu nước sẽ không có những hành động vi phạm pháp luật có hệ thống, trừ khi họ được hậu thuẫn và tài trợ về tài chính của các tổ chức chống phá bên ngoài.Một trong số đó chính là Cấn Thị Thêu-người đã coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương, liên tiếp hoạt động kích động người dân gây rối.

20 tháng tù giam là một hình phạt thích đáng với những tội danh mà bà Cấn Thị Thêu phạm phải như gây rối trật tự công cộng hay bêu xấu chính quyền nhà nước. Đất nước chúng ta không cấm quyền tự do ngôn luận, tuy nhiên trước khi nói hãy nghỉ đến lợi ích của quôc gia xã hội và cũng là lợi ích của bản thân mình.Lại là mấy trò diễn sâu lên đồng của đám kền kền đây mà. Bà cấn thị thêu là một tên chuyên đi phá rối trật tự công cộng cũng như tích cực tuyền truyền chống phá nhà nước và chống lại các lực lượng chức năng. \dù bọn mày có hô hào gì thì vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật thôi

Đã có bản án cuối cùng, nhưng theo dư luận thì 20 năm là nhẹ đối với tội trạng của bà ấy, và thực tế tôi thấy nó cũng hơi nhẹ nhàng có gì đó khoan hông ở đây rồi đấy

Mặc dù, cả Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh đều được những kẻ “đồng nghiệp” bất đắc dĩ tung hô hay tổ chức “cầu nguyện” đòi thả tự do nhưng có lẽ đó cũng như là màn lên đồng để đánh bóng tên tuổi của làng dân chủ đấy thôi. Và có lẽ việc cả 2 bị cáo đều kháng cáo cũng chỉ là cái chiêu trò nhằm tạo điều kiện cho đồng bọn thực hiện những chiêu trò chống phá đất nước cũng như nhằm thu hút sự quan tâm, hậu thuẫn của đồng bọn mà Ba sàm đã tiến hành đấy thôi.

Tham gia kêu gọi, gây áp lực đòi thả tự do, tuyên vô tội cho đồng bọn, đáng nhẽ ra bọn chúng phải lo lắng, sốt ruột lắm. Ấy thế nhưng, nhìn ảnh, kẻ nào kẻ nấy mặt mày hớn hở, tươi cười tạo dáng chụp ảnh các kiểu như thể ta đây sắp được lên sóng truyền hình ấy. Kèm theo đó là những bình luận và những tường thuật như kiểu ta đây trong cuộc lắm.

Vậy để thấy rằng, mỗi quốc gia đều ghi nhận quyền tự do ngôn luận và báo chí của công dân. Nhưng nhât thiết phải có chế tài đối với những cá nhân lợi dụng quyền này để thực hiện hành vi làm xâm phạm, tổn hại đến những lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cá nhân và tổ chức. Hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Minh Thúy hoàn toàn không phải là thực hiện quyền tự do ngôn luận nữa mà động cơ chống phá đất nước đã quá rõ ràng. Nhiều khi, chúng ta chỉ biết thông tin một chiều mà chưa có sự nhìn nhận đánh giá khách quan. Chỉ cần tìm hiểu qua về vấn đề tự do báo chí, ngôn luận ở Mỹ là đủ hiểu, ở quốc gia nào cũng vậy, pháp luật cần được tôn trọng và những hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý trước pháp luật.

với những gì mà Thêu đã làm thì dường như mức phạt 20 tháng tù là quá khoan hồng với ả rồi, theo tôi thì với bản chất chống đối đã ngấm vào máu rồi cũng đã từng vào tù ra tội mà vẫn không thay đổi thì nên cho ả trung thân luôn đi vì biết đâu sau lần ra tù này ả vẫn tiếp tục hoạt động ý chứ

Mặc dù các cá nhân, tổ chức chống đối ở bên ngoài có kích động, cổ súy cho những kẻ này nhưng "gieo nhân nào gặp quả nấy", pháp luật sẽ không tha thứ cho những hành vi phạm tội. Và cái giá phải trả cho Cấn Thị Thêu là 20 tháng tù giam và Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là 5 năm tù giam về những hành động sai phạm, nguy hiểm cho xã hội và cũng là thời gian để 2 người này suy nghĩ, xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc về những tội lỗi đã gây ra.

Cấn Thị Thêu được biết đến như một người đã rất nổi tiếng về những hoạt động của bà ta trong giai đoạn gần đây và từ những năm trước đây. Bà ta là kẻ lợi dụng để chống đối đã nhiều lần vào tù ra tội vì cùng một tội trạng nhưng không có sự quay đầu, không có sự hối cải,bản án đưa ra như vậy còn là nhẹ nhàng so với bà ta

Chúng tụ tập đông người trước cổng TAND TP. Hà Nội, thậm chí tràn cả ra lòng đường, gây cản trở, ách tắc giao thông trên đoạn đường này hò hét, la ó, lăng mạ chính quyền với những lời lẽ tục tĩu.

Cấn Thị Thêu bị bắt, nhóm “dân oan” Dương Nội nói riêng và “dân oan” phía Bắc nói chung như “rắn mất đầu”, sẽ không thể duy trì được những hoạt động chống phá chính quyền như trước đây, mâu thuẫn trong nội bộ sẽ ngày càng mạnh, số lượng sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Bản án này đối với mụ cũng là thỏa đáng và nó cũng là cái tát thẳng mặt vào phong trào dân oan của dân chủ việt ta

Phiên tòa đưa ra xét xử Cấn Thị Thêu luôn là cơ hội để đám dân chủ, dân oan có điều kiện thực hiện các hành động phá hoại. Kiểu gì chúng nó cũng tụ tập đông người la ó biểu tình với các băng rôn phù hiệu, nói xấu chính quyền nhà nước. Chúng ta cần hết sức cẩn thận, tránh để bị lợi dụng

Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, thách thức chính quyền và dư luận xã hội, Cấn Thị Thêu chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Và 20 tháng tù giam sẽ là một bài học lớn đối với mụ cùng những kẻ đang có ý định chống đối chính quyền để trục lợi.

Bản chất lưu manh và lười nhác của Cấn Thị Thêu đã thể hiện qua nhiều năm liên tục cô ta tổ chức, lôi kéo người dân tụ tập đông người, gây mất trật tự, tuyên truyền xuyên tạc nhà nước, gây rối trật tự công cộng. Đã nhiều lần chính quyền nương tay với cô ta nhưng chứng nào tật ấy, cô ta vẫn ngựa quen đường cũ điên cuồng tiếp tục hành vi gây rối. Việc Cấn Thị Thêu sắp lại phải đứng trước vành móng ngựa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, và tự tôn của Đảng và Nhà nước ta.

Cấn Thị Thêu thường xuyên cầm đầu hoạt động kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, là người đứng đầu những hoạt động của "hội dân oan" như lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin tham gia khiếu kiện,... gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng. Hành vi của Cấn Thị Thêu thể hiện sự coi thường pháp luật dù đã được nhiều lần cảnh cáo nhưng cô ta vẫn không biết đường hối cải mà càng ngày càng lấn sâu vào vũng bùn. Bản án này so với những gì cô ta làm là còn quá nhẹ nhàng rồi, hãy dùng thời gian này mà sám hối lại chính mình đi.

Cấn thị thêu là người từng có nhiều tiền án tiền sự về hành vi gây rối, kẻ vào tù ra tội. Trong phiên tòa xét xử thị hôm nay cũng có đám rận chủ khóc thuê lại tụ tập đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu, vẫn chỉ là những chiêu bài cũ rích. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng” cho thị là còn quá nhẹ. Chẳng mấy hôm nữa ta lại có bài Cấn thị thêu kêu bị đối xử bất công trong tù cho xem.

Ngày 20/9/2016, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã xét xử Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công cộng với 20 tháng tù giam. Có thể nói đây là dấu chấm hết cho những nỗ lực chống phá ngông cuồng của con mẹ Thêu nà. Nhưng mình nghĩ 20 tháng là khoảng thời gian đủ để dân oan họ Cấn này có thể nhận ra sai lầm và làm lại cuộc đời, lúc nào chúng ta cũng cần giang rộng vòng tay đón những con người tội lỗi trở lại với cuộc sống bình thường.

Theo kết quả điều tra cho thấy, ngày 8/4/2016, Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Và việc ả bị tuyên phát thực sự là điều đúng đắn. Đây rõ ràng là bản án nghiêm khắc dành cho Cấn Thị Thêu vì những hành động coi thường, bất chấp pháp luật của ả trong suốt thời gian qua.

Rõ ràng, với những hành động vi phạm pháp luật mà tác giả đã trình bày và nêu rõ ở bài viết này thì tôi cho rằng việc Cấn Thị Thêu bị trừng trị bởi pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Với loại người như vậy thì ngồi tù 20 tháng vì tội “Gây rối trật tự công cộng” là điều không phải bàn cãi. Cái giá phải trả, bài học vừa phải học vẫn còn nóng hổi thế mà lại mau quên vậy, lại vấp ngã đúng vào cái trước đây thì không biết phải gọi là ngu ngốc hay là vì cái khác mà vẫn cố đâm đầu vào mặc cho biết hậu quả có thể phải nhận.

Như chúng ta đã biết núp bóng “dân oan”, Cấn Thị Thêu còn ngang nhiên có những hành động chống lại lực lượng thực thi pháp luật, lúc nào cũng mạnh mồm gào thét, kích động bà con chống đối chính quyền…Vì vậy, việc Cấn Thị Thêu bị bắt và bị trừng trị bởi pháp luật là điều hoàn toàn đúng đúng đắn. Ngày 20/9/2016, Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội), Hội đồng xét xử kết luận: Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự nơi công cộng, , gây cản trở giao thông, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Như vậy thì đám rận còn lời nào để mà bào chữa, kêu rên, gào rú cho dân oan Thêu nữa không hả????

Hai từ “dân oan” nói lên chỉ làm ô uế cho nhân dân chúng ta mà thôi. Chúng cho chúng ta thấy oan đâu chẳng thấy chỉ thấy lợi dụng danh nghĩa mĩ miều đó để chống phá đất nước và đặc biệt là để kiếm cơm mà thôi. Cấn Thị Thêu có lẽ đã là một cái tên khá quen thuộc mà nhiều người đã nhẵn mặt đến nỗi cứ nhắc đến cái tên đó là người ta lại ngao ngán nhớ đến hình ảnh một người đàn bà vô công rồi nghề chuyên đi biểu tình, gào rú, kích động bà con đi phá rối an ninh trật tự. Không biết qua cuộc bể dâu này thì phong trào “oan dân” của rận sẽ đi về đâu nữa đây sau bản án 20 tháng rù giam mà Tòa án nhân dân quận Đống Đa vừa tuyên dành cho Cấn Thị Thêu???

Không phải cứ khiếu kiện là “dân oan” như những kẻ thiếu thiện chí đặt cho họ. Sự thật là họ cũng đã từng có những bức xúc dẫn đến khiếu kiện nhưng với bản chất chây lỳ, không chịu thương lượng đã biến mình thành “dân oan” chuyên nghiệp. Từng bị kết án năm 2014 với tội danh chống người thi hành công vụ, sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu “rận quen đường cũ” tiếp tục kích động, lôi kéo, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự dưới danh nghĩa “khiếu kiện”. Ngày 11/6/2016, Cấn Thị Thêu bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng tại Hà Nội. Và bản án 20 tháng tù giam dành cho Cấn Thị Thêu là điều đã được dự báo trước cũng như là phần thưởng hết sức xứng đáng dành cho những nỗ lực chống phá của Thị

Trong một thời gian dài,bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Cấn Thị Thêu đã lừa được nhiều người, kích động họ tham gia vào các hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Việc Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xử lý trước pháp luật Việt Nam theo điều 254 BLHS chỉ là một cái kết cho “ngựa quen đường cũ”. Với thành tích chống phá của Cấn Thị Thêu thì những gì mà mụ ta phải trả quá xứng đáng. Cuối cùng những hành vi vi phạm có tính hệ thống, cố tình và thách thức các cơ quan chức năng của Thêu cũng bị trả giá. Hơn ai hết , bà phải nhận thức được những việc bà đã làm cho xã hội là vô cùng xấu xa.

Điều 258, Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009 và có hiệu lực từ ngày 1-1-2010 quy định về: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, đã nêu rõ: “1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm".

Cấn Thị Thêu đã 04 lần vi phạm và bị xử phạt hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Chừng đó là quá đủ để nhân nhượng và giáo dục đối với mụ rồi.Mụ bị bà con làng xóm ở Dương Nội ghét bỏ và tẩy chay thế nào hãy cứ hỏi cư dân Dương Nội sẽ rõ. Đến mức mụ còn chẳng có mặt mũi nào về đấy, sống ở đấy mà phải lên tận Hòa Bình sống.

Tập hợp của những kẻ chung chí hướng chứ có gì đâu. Toàn những kẻ ăn không ngồi rồi không có việc gì làm lại đi làm dân oan, khiếu kiện cho loạn cả lên để được để ý, được cấp tiền. Đến nản!Đã có pháp luật xử lí đúng đắn cho hành động của Cấn Thị Thêu, không biết có thể làm cảnh tỉnh được những con thiêu thân khác như Cấn Thị Thêu nữa không biết?

ộ mặt của kẻ tự dưng là ''dân oan' bị vạch trần rồi, đừng có ngồi chầu trực mà la liếm nữa.Mặt con mụ ấy đúng là dày thật, mình phạm tội tày đình mà vẫn ra vẻ tự đắc mình vô tội. Những kẻ mặt trơ trắn bóng thì nào biết gì sợ pháp luật đâu chứ? Trừng trị bà ta thật thích đáng mới được.

để xem những con người này làm được những cái trò gì nào hay chỉ là những cái trò xưa nay thôi chứ có đang để làm đâu. chứ vậy mà cứ đòi đấu tranh là gì để đạt được cái mục đích nào chứ , và do đó những con người này sẽ không bao giờ biết đấy là điều gì đó cần thiết cho xã hội ở việt nam đang cần đâu

Bà Cấn Thị Thêu là một người giàu thành tích trong các hoạt động gây rối. Là người từng bị bắt vì đấu tranh giữ đất trong vụ ‘dân oan Dương Nội’, lại bị công an bắt tháng 6/2016 do ‘gây rối trật tự công cộng’ ở Hà Nội. Trước đó, bản thân bị cáo đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Cấn Thị Thêu chuyên cầm đầu, kích động một số người khiếu kiện gây rối trật tự công cộng , đây không phải là lần đầu người phụ nữ mang danh ” thủ lĩnh dân oan ” bị bắt và bị xử lí vì những việc làm coi thường pháp luật của mình, đáng lẽ phải cho bà ta bóc lịch dài hơn chứ 20 tháng có lẽ là quá nhẹ và một con ngựa quen đường cũ như Cấn Thị Thêu chắc sẽ liên tục làm tốn cơm tốn gạo của nhân dân mà thôi

Thậm chí, có kẻ chỉ đứng một mình cũng ôm bìa carton có mấy chữ viết loằng ngoằng như giun bò rồi nhờ người chụp, tung lên facebook để lấy thành tích. Còn như Cấn Thị Thêu thì còn thêm trò “biểu tình ăn vạ”, tự ôm biểu ngữ rồi hễ ai động vào là ôm mặt lăn ra đường như vừa lĩnh trận đòn đau đớn, mục đích cũng để số khác chụp ảnh, quay clip tung lên mạng “báo cáo Việt Tân, em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”!

Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát, pháp luật cũng không thể để cho những kẻ rắn độc này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, vào ngày 11/06/2016, Cấn Thị Thêu đã bị lực lượng chức năng tóm gọn trong lúc đang có hành vi gây rối trật tự công cộng tại Hà Nội. Ngay sau khi mụ ta bị bắt thì ngay lập tức lũ rận chủ trong nước lại ca điệp khúc cũ “ đòi trả tự do” , “ Cấn Thị Thêu vô tội”, ôi thôi ngao ngán làm sao, tội danh rành rành, chứng cớ đầy đủ mà lũ này vẫn hô hào bằng được, thật không biết trời cao đất dày là gì.

Hàng loạt những hành vi vi phạm pháp luật mang tính cố ý của Cấn Thị Thêu được giới dân chủ cổ súy, gắn cho cái mác là “nhà hoạt động xã hội” hay “nhà đấu tranh cho dân chủ”… Với động cơ vụ lợi, Cấn Thị Thêu sẵn sàng bất chấp pháp luật. Tuy nhiên, bản thân “trùm dân oan” này không thể ung dung, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Phiên tòa phúc thẩm tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ khó có thể giảm nhẹ hình phạt mà phiên tòa sơ thẩm đã tuyên.

Đăng nhận xét