Bài mới nhất

24/09/2016

ĐÁM DÂN CHỦ CHỈ LÀ LŨ KỀN KỀN ĂN XÁC THỐI


Lê Quang
Ngày 20/9/2016, Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Bản án giành cho Thị Thêu là hoàn toàn đích đáng và nhận được ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.
Ngày 22/9, TAND Cấp cao tuyên giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (60 tuổi), Nguyễn Thị Minh Thuý (36 tuổi) án phạt lần lượt 5 và 3 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân" theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự. TAND Cấp cao nhận định việc truy tố hai bị cáo là "có căn cứ, không oan". Ông Vinh là người khởi xướng, lôi kéo; bà Thuý có vai trò đồng phạm giúp sức. Toà không có căn cứ chấp nhận kháng cáo kêu oan nên tuyên các bị cáo phạm tội như án sơ thẩm đã xác định.
Bị cáo Vinh và Thúy trước vành móng ngựa
Các bản án này đều khách quan, rõ ràng, nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Tuy nhiên, đám dân chủ kền kền chuyên nghề gặm xác thối không thể bỏ qua cơ hội “ngon ăn” này để khua môi, múa mép và ngửa tay xin những đồng tiền nhơ bẩn từ ngoại bang. Lũ vong nô bán nước cầu vinh cứ bổn cũ soạn lại, chúng hô hào tụ tập trước trụ sở Tòa án, trương băng rôn, khẩu hiệu sai sự thật về phiên tòa và yêu sách đòi thả những bị cáo này. Manh động hơn, một số la ó, chửi bới chính quyền để gây sự chú ý.
Một số dân chủ có tí trình độ thì khôn lỏi ngồi nhà, máy lạnh mát rượi, lướt web lượm lặt thông tin và lên mạng chém gió, vừa nhàn thân lại thu nhập cao. Mỗi người đi gây rối ở tòa chỉ được 50-100k một ngày chứ mỗi bài viết của đám này đút túi 300-500k là chuyện bình thường. Bản chất của chúng là lũ kền kền gặm xác thối, chỉ chực cơ hội có đồng đảng dân chủ nào vi phạm pháp luật, bị cơ quan chức năng, bắt giữ, xử lý là mạnh mồm hô hào, ca tụng số này như anh hùng, dám dấn thân đấu tranh này nọ.... Khi Tòa án mở phiên tòa xét xử thì xúi giục, kêu gọi những “dân oan” não ngắn, não phẳng, đầu óc ngu si nhưng tứ chi phát triển tụ tập làm loạn phiên tòa còn bản thân chúng chỉ việc ngồi nhà, viết bài đưa tin tình hình gây rối tại phiên tòa, xuyên tạc bản án và nhận tiền. Đối với bọn kền kền này, càng nhiều đồng đảng bị bắt, bị xử lý, càng nhiều phiên tòa chúng càng thích vì đó là cơ hội để chúng kiếm tiền. Chúng chỉ giỏi “xúi dại” người khác làm bậy thôi chứ bây giờ mà thách đám này “đấu tranh mạnh”, bị bắt, bị ngồi tù thì có mà sun vòi.

Bởi thế, nhà dân chủ kền kền Trương Huy Đức sau khi kiếm bộn từ 2 phiên tòa này vẫn không quên kích động lũ trẻ trâu khác: “Những nỗ lực của Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) và cộng sự là vì quyền tự do ngôn luận của người dân Việt Nam chứ không phải vì tự do cho riêng anh. Nên cho dù 5 năm với Anh Ba Sàm và 3 năm với chị Nguyễn Minh Thúy tuy là rất dài với một đời người, các anh chị đã không vì mình mà thỏa hiệp. Tuy nhiên, một dân tộc không thể nào có được tự do bằng cách trông đợi vào sự hy sinh của một vài người. Chúng ta kính trọng, biết ơn anh Nguyễn Hữu Vinh, chị Minh Thúy nhưng nếu chúng ta để họ đơn độc thì đất nước không bao giờ có thể “phá vòng nô lệ”

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Thiết nghĩ rằng nếu như không có những vụ việc thực tế như vụ của anh ba sàm và cấn thị thêu... thì đám kền kền làm sao có "việc làm" thực tế ngoài việc chém bậy bạ trên các trang mạng chứ. Và hẳn là giờ đây chúng đang rất vui mừng vì đã có con dê thế thân để chúng có thể thỏa sức suy diễn, chém bão. Chỉ tội nghiệp mấy con mồi kia thôi.

Với cùng bản chất là những kẻ xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thì chẳng lạ gì khi thấy đám dận chủ quan tâm đến việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh. Việt nam luôn coi trọng quyền tự do ngôn luận nhưng tất cả đều có giới hạn, không phải thích nói gì thì nói. Đám dận chủ hãy nhìn vào vụ việc của Nguyễn Hữu Vinh mà rút kinh nghiệm nhé.

Lấy bản án của những con người được gọi là bạn đồng hành, để kiếm miếng cơm chứ có phải là yêu thương gì nhau đâu mà hô hào. Thiệt tình, người với người mà vẫn còn cái tư duy nhỏ lẻ này ư? Cũng đồng hành cùng nhau được không ít thời gian rồi, cũng bao phen cắm rễ hồ Gươm để cùng hướng đến đồng đô nơi ấy. Thế mà chẳng thể giúp được gì nhau ngoài khai thác cái lỗ hở nơi tòa tuyên án kìa. Thiệt đau đớn

5 năm và 3 năm cho 2 con người kia. Tiếc thay cũng chỉ là những bản án quá đúng cho cái tội danh này. Quyền lợi luôn kèm theo nghĩa vụ. Nếu không làm tròn được cái quyền của mình, mà để nó vượt ngoài tầm kiểm soát thì chắc chắn chẳng thể nào có thể thoát được cái còng số 8. Đừng nghĩ rằng tự do là được làm mọi điều mình thích, cái gì nó cũng cần khuôn phép, đâu cũng thế thôi. Đừng dại dột mà làm điều hại bản thân mình

Tội trạng của các nhân vật này là hoàn toàn đúng đắn và đầy đủ.Các bản án này đều khách quan, rõ ràng, nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Vậy thì tại sao phải kêu gào, phải hò hét phải biện minh những gì liên quan đến những con người này rằng là họ tốt , họ xứng đáng và họ phù hợp được coi trọng như vậy cơ chứ.

Dù đã được các cấp chính quyền, bạn bè, người thân rất nhiều lần gặp gỡ, động viên, nhưng vì bản tính cố chấp, thái độ bất hợp tác mà Nguyễn Hữu Vinh đã bất chấp tất cả.

Một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

Chỉ có các cá nhân đơn lẻ tham gia, tuyệt nhiên không thấy các hội/nhóm khác ủng hộ bởi bản chất của vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã quá minh bạch, tường minh. Qua đó, cũng cho thấy, sự rời rạc trong nội bộ lũ "rận chủ" trong việc liên kết nhau để tham gia hoạt động chống phá, dù trước đó cũng có kế hoạch, chiêu trò công phu.

tôi nghĩ họ sẽ không đơn độc đâu khi mà vẫn còn có những người như các vị, nếu vẫn giữ một thái độ chống đối, chuyên đi xuyên tạc sự thật, ủng hộ những việc làm sai trái, viết bài vu cáo thì sớm muộn thì họ cũng được hội ngộ trong tù cùng nhau, không còn ai cảm thấy sự cô độc nữa đâu

Rõ ràng là, dù đã làm nhiều động thái khác nhau nhưng cả làng rận vẫn vỡ mộng vì Nguyễn Hữu Vinh vẫn bị y án sơ thẩm. Điều này khẳng định lại một điều rằng có tội hay không có tội là đều dựa trên bằng chứng pháp lý chứ không phải lời tuyên truyền suông. Tất nhiên như một qui luật tất yếu, sau khi tòa tuyên án, các nhà rận chủ lại lồng lộn lên tuyên truyền xuyên tạc phiên tòa, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam.

Căn cứ kết quả tranh tụng công khai cho thấy, không có căn cứ chấp thuận lập luận của các luật sư, bị cáo. Tòa nhận định rằng, hành vi phạm tội của hai bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân nên truy tố, xét là không oan. Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, quá trình xét xử sơ thẩm, Tòa án Hà Nội xác định, bị cáo Vinh là chủ mưu, Thuý là đồng phạm và ra bản án phù hợp, đúng người đúng tội.

Việc khám xét nơi ở của các bị cáo tuân thủ đúng thủ tục tố tụng, có đủ thành phần. Việc thu giữ đồ vật của bị cáo Vinh là hợp pháp và có giá trị pháp lý, bị cáo Thúy phải cùng chịu hậu quả với Vinh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ được pháp luật cho phép, sử dụng vào hoạt động bất hợp pháp, gây ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào chính sách của Đảng, Nhà nước…

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Quyết định đã rõ ràng. Vào trong tù mà cải tạo lại đạo đức của bản thân đi nhé mấy con người cặn bã của xã hội. Quay đầu là bờ làm nghề nào cho nó có đức một tý. Theo lũ dận chủ mãi cũng chẳng tốt đẹp gì đâu.Qua những phiên tòa xét xử các đối tượng lợi dụng tự do ngôn luận cho thấy, luật pháp Việt Nam hoàn toàn độc lập và mang tính pháp lí rất cao, không thể nhún nhường trước những hành vi coi thường pháp luật như vậy! ai đang có tư tưởng như mấy vị trên cẩn thận nhé

Bằng chứng đầy đủ được trình ra trước toà sao có thể chối cãi được... Có tội ắt phải chịu, mà đây là loại tội phạm nghiêm trọng chứ có nhẹ nhõm gì, bản án tuyên như thế nhiều khi còn thấy quá nhẹ ấy chứ. Chẳng có gì phải chối cãi cả về tội danh của nguyễn hữu vinh! vụ án đã đưa ra pháp luật và sẽ được xử lý theo pháp luật. bản án sơ thẩm 5 năm tù giam đã chứng minh cho chúng ta thấy tội danh của ông ta là hoàn toàn đúng và chắc chắn sẽ bị xử lý the quy định của pháp luật.Sự thật cũng đã rõ kẻ xấu đã phải chịu bản án thích đáng. Chả mấy đâu mà đàn em dân chủ của Anh ba sàm quên đi hắn thôi mà hắn sẽ trở thành thứ dĩ vãng. Trong tù lo mà cải tạo bản thân không thì chỉ có mọt gông ở trong đó

Bởi thế, nhà dân chủ kền kền Trương Huy Đức sau khi kiếm bộn từ 2 phiên tòa này vẫn không quên kích động lũ trẻ trâu khác: “Những nỗ lực của Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) và cộng sự là vì quyền tự do ngôn luận của người dân Việt Nam chứ không phải vì tự do cho riêng anh. Nên cho dù 5 năm với Anh Ba Sàm và 3 năm với chị Nguyễn Minh Thúy tuy là rất dài với một đời người, các anh chị đã không vì mình mà thỏa hiệp

Bởi thế, nhà dân chủ kền kền Trương Huy Đức sau khi kiếm bộn từ 2 phiên tòa này vẫn không quên kích động lũ trẻ trâu khác: “Những nỗ lực của Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) và cộng sự là vì quyền tự do ngôn luận của người dân Việt Nam chứ không phải vì tự do cho riêng anh. Nên cho dù 5 năm với Anh Ba Sàm và 3 năm với chị Nguyễn Minh Thúy tuy là rất dài với một đời người, các anh chị đã không vì mình mà thỏa hiệp

Một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

Những hành vi của Vinh và Thúy đã vi phạm pháp luật Việt Nam và không phù hợp với Công ước quốc tế. Hành vi ấy không chỉ gây hoang mang trong dư luận; ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức, làm giảm sút lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, gây nhiễu loạn xã hội mà còn gây ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc... Do đó, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam đưa Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ra xét xử và tuyên phạt mức án như đã nêu là hoàn toàn đúng luật pháp.

Dù đã được các cấp chính quyền, bạn bè, người thân rất nhiều lần gặp gỡ, động viên, nhưng vì bản tính cố chấp, thái độ bất hợp tác mà Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã bất chấp tất cả. Thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Có thể nói hai bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu vì những gì họ đã gây ra, qua đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có tư tưởng chống đối như họ thì hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn. Mà mình cũng khuyên từ lần sau chả nên rầm rộ trước tòa án thế làm gì đâu, chả lẽ vì tiền cứ đi mãi, mà không nhận ra mình đang vô ích hả, phí công nữa, theo đuổi gì chả theo, theo nghề rận có ngày ra đê mà ở

Hai vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã khép lại, án phạt xử đúng người đúng tội, những năm tháng tù giam là cái giá phải trả cho những kẻ không biết thượng tôn pháp luật như Ba Sàm hay người đàn bà lưỡi cong họ Cấn. Hẹn gặp lại các bạn trong ít nhất gần 2 năm nữa nhé. Nhưng trong khoảng thời gian này là đủ để 2 bạn nhận ra sai lầm của mình cũng như sự bao dung, thượng tôn của luật pháp nhé, còn nếu muốn tiếp tục công việc dẫn đến con đường tù tội này thì ra tù hãy cứ làm như các bạn hay làm nhé. Nhưng xin nhớ 2 bạn đã lớn tuổi rồi ít cơ hội làm lại từ đầu lắm, và đây coi như là ví dụ sống cho những tên rận còn đeo đuổi ước mơ hoài bão chống chính quyền như Thêu và Vinh hãy dừng lại trước khi nhập khám

Về Nguyễn Hữu Vinh cùng với trang blog Ba sàm, mọi người có lẽ đã biết nhiều thông tin. Nguyễn Hữu Vinh lập ra và quản trị Blog Ba sàm, đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật, gây tổn hại lợi ích Nhà nước. Vì lẽ đó, Nguyễn Hữu Vinh bị xử theo điều 258 BLHS nước CHXHCN Việt Nam là hoàn toàn đúng người đúng tội, đảm bảo sự nghiêm minh cho pháp luật. Tương tự là bản án 20 tháng tù giam danh cho nữ tướng dân oan Cấn thị Thêu. Những con người tuy khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp rận chủ nhưng cùng chung suy nghĩ bệnh hoạn và giờ đây họ lại gặp nhau trong CLB JUVENTUS. Đáng thương ghê rận ơi, xem ra những kẻ như Nguyễn Chí Tuyến, Trương Minh Tam, Lã Việt Dũng...và đám rận trí trá cũng chỉ là những anh Chí phèo thời @ mà thôi.

Như một lẽ dĩ nhiên cứ có chuyện gì có thể đánh bóng tên tuổi hay kiếm chác được thì y như rằng lũ rận nhảy vào cắn càn, cho rằng Hữu Vinh chỉ thực hiện quyền công dân mà thôi. Nhưng xin thưa là pháp luật Việt Nam bảo hộ việc thực hiện quyền con người nhưng cũng nghiêm cấm lợi dụng việc thực hiện quyền con người để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Ba sàm đã đi quá xa giới hạn đó rồi, đó là 1 bản án thỏa đáng cho những đóng góp của Ba sàm cho giới rận

Đúng là công dân có quyền tự do, dân chủ. Nhưng ranh giới giữa thực thi quyền tự do, dân chủ với việc lợi dụng nó rất mong manh. Rõ ràng trong trường hợp của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì thật sự họ đã lần lượt đội lốt dân oan và dân chủ, blogger để hoạt động chống lại sự ổn định của xã hội này. Có lẽ giờ này đồng đản rận chỉ còn biết le ve kêu oan cho 2 đối tượng này thôi chứ chúng làm gì có đủ tư cách để bào chữa gì cho Thêu và Vinh nữa. Xem ra rận chỉ khoác lác là giỏi thôi, lúc cần thì chả thấy đâu cả, đứng ngoài cầm băng rôn khẩu hiệu cho đẹp màn hình thôi chứ có ích gì cho xã hội đâu

Cấn Thị Thêu, không hiểu bà đấu tranh cho cái gì, khi đất bà ở dương nội không có mà vẫn đi biểu tình như thường, chắc nhận tiền của bọn rận chủ rồi đi biểu tình gây rối, kiểu này phải trừng trị nghiêm. Còn Nguyễn Hữu Vinh thì khỏi nói ý thức chống phá quyết liệt, nguyên là cán bộ công tác công an nhưng thoái hóa biến chất, chống đối chính quyền cần phải nghiêm khắc trừng trị. Trong khi người dân cả nước ủng hộ đồng tình với phán quyết này của Tòa án thì đám rận vẫn là rận vẫn lạc lõng kêu rên, xuyên tạc các kiểu. Xem ra rất khó có thể đổi trắng thay đen rận ak

Zời lại một chiêu trò không lạ lẫm gì, khi mà trước đây các vụ xét xử các đối tượng như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Viết Đào, Nguyễn Văn Đài... thì đám rận chủ cũng đã sôi sục mời gọi tham gia phiên tòa để gây sức ép lên các cơ quan tiến hành tố tụng, chúng chém gió, bình luận loạn hết lên, nhưng xin hỏi có 1 vị nào thẳng thắn đứng lên dùng lời lẽ của mình biện minh cho những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh hay không? Đảm bảo là không các vị ăn tiền của đám ngoại bang rồi chi hóng rồi gào rú thôi, chứ các vị có thật sự mong muốn cái nước Việt Nam này tốt đẹp, giàu mạnh lên không hả đám rận kia.

Những lời mời chào, kêu gọi tập trung tại khu vực diễn ra phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh được xuất hiện khá dày trên các diễn đàn, mạng xã hội của zân chủ. Nhiều zân chủ không tiếc thời gian, công sức để đăng lên những stt bắt mắt, những lời mời chào rất “trọng thị” nhằm lôi kéo đông người tập trung tại khu vực xét xử. Mục đích duy nhất không gì khác đó là tập trung đông người tại khu vực xét xử để trăng băng zôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu, Anh Ba Sàm cũng như gây sức ép tới phiên tòa, gây mất an ninh, trật tự.

Dù đã từng bị bắt, xét xử về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” nhưng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, tuyên truyền đòi đa nguyên đa đảng, bôi nhọ, đả kích chế độ, thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt… xuyên tạc về tình hình đất nước, vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền… Nguyễn Văn Đài vẫn ngựa quen đường cũ, coi thường và thách thức pháp luật.

Đăng nhận xét