Bài mới nhất

22/09/2016

BA SÀM VÀ CẤN THỊ THÊU LÀ NHỮNG “NGÔN SỨ THỜI NAY”?Tống Giang

“Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu - Họ là những ngôn sứ thời nay” là những luận điệu PR và tự sướng mà làng dân chủ cùng với đội ngũ truyền thông dân chủ như Dân làm báo, Anhbasam, Tễu, Việt Tân, Nhật ký yêu nước... đã đăng tải những ngày qua sau sự việc nhà thờ Thái Hà tiế hành cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện cho Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn thị Thêu”. Đây được xem như là những hành động nhằm kích động đồng bọn tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, phản đối lại phán quyết của Tòa án khi mà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh lần lượt phải ra Tòa vì những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Như một trò hề, tại sao những kẻ vi phạm pháp luật có hệ thống, lặp đi lặp lại khi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc lại được tung hô với cái gọi là “Ngôn sứ thời nay” là sao?
 
Hai nhân vật "Ngôn sứ thời nay" của làng dân chủ
Trước đó, tại nhà thờ Thái Hà vào ngày 18/9 vừa qua, dưới sự rao giảng và chủ tế của Trịnh Ngọc Hiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong những kẻ chuyên chống phá đất nước cùng với những “con chiên chán đạo” đã tiến hành cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho Bà Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu” với những luận điệu tung hô cho rằng: “Họ là những tiếng nói hiếm hoi trong xã hội hiện nay – những người đã can đảm lên tiếng cho những bất công xã hội, gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh mọi người trước nguy cơ mất nước gần kề và họ đã phải trả giá bằng những bản án tù bất công từ phía nhà cầm quyền.Có một sự trùng hợp thật ý nghĩa trong ngày chúng ta cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm này, chúng ta được Hội Thánh mời gọi cùng nhau suy niệm những lời của Ngôn sứ Amốt”.Thậm chí dưới sự rao giảng của kẻ đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì những kẻ chống phá đất nước như Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh đã nhân danh Thiên chúa kể chuyện về ngôn sứ A mốt: một ngôn sứ được cho là “Thiên chúa sai đến đánh thức tỉnh lòng yêu nước cũng như đánh thức trách nhiệm của mọi công dân”.

Và không ngạc nhiên ngay sau khi những lời rao giảng của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo xứ Thái Hà đã gặp phải sự lên án, phẫn nộ của giáo dân và quần chúng nhân dân khi tại nhà thờ, nơi sinh hoạt và làm theo lời Chúa của những con chiên đã biến thành nơi để cho những vị đội lốt linh mục cổ vũ, kích động những hành động vi phạm pháp luật, chống phá đất nước. Vậy nhưng, những ngày qua khi mà phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu cũng như Nguyễn Hữu Vinh diễn ra, những kẻ đội lốt dân chủ vẫn “cố đấm ăn xôi” với những lời tung hô có cánh về cái gọi là “Ngôn sứ thời nay”. Vậy nhưng họ cũng đã quên đi rằng, Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh là công dân Việt Nam và đã vi phạm pháp luật Việt Nam nên chắc chắn sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng, xem thường pháp luật của mình.

Và sáng ngày 20/9 vừa qua, Tòa án nhân dân quận Đống Đa, TP Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử Cấn Thị Thêu với tội “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự và kẻ chăn dắt “dân oan” Cấn Thị Thêu đã bị Tòa tuyên phạt 20 tháng tù giam. Đây là hình phạt đích đáng cho những kẻ mang tâm hồn ác quỷ, bán nước hại dân để đổi lấy những đồng “tiền bẩn” từ các thế lực thù địch ngoài nước.

Đến hôm nay, ngày 22/9 với việc 24 bài viết trên hai trang blog Dân quyền và Chép sử Việt có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội thì việc Tòa án Cấp cao tại Hà Nội sẽ y án sơ thẩm 5 năm tù giam và 3 năm tù giam đối với Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú: số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội;) và đồng bọn Nguyễn Thị Minh Thúy (sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú và chỗ ở: số 411 – E1, Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cũng là điều dễ hiểu.

Và đó cũng là cái giá phải trả đối với những kẻ coi thường sự nghiêm minh của pháp luật cũng như lợi dụng đấu tranh dân chủ để chống phá đất nước. Chỉ vậy cũng đã đủ hiểu được cái gọi là “Ngôn sứ thời nay” mà những kẻ “dâm chủ” tung hô cho những kẻ vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh là như thế nào.Hot!

Từ khóa SEO:

69 nhận xét:

“Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu - Họ là những ngôn sứ thời nay” là những luận điệu PR và tự sướng mà làng dân chủ cùng với đội ngũ truyền thông dân chủ như Dân làm báo, Anhbasam, Tễu, Việt Tân, Nhật ký yêu nước... đã đăng tải những ngày qua sau sự việc nhà thờ Thái Hà tiế hành cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện cho Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn thị Thêu”. Đây được xem như là những hành động nhằm kích động đồng bọn tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, phản đối lại phán quyết của Tòa án khi mà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh lần lượt phải ra Tòa vì những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Lại là mấy anh mấy chị rận chủ tự tự sướng, PR cho nhau đây mà, lại còn thêm cái nhà thờ Thái Hà nữa, chả làm được cái gì ý nghĩa cả. Đây còn được xem như là những hành động nhằm kích động đồng bọn tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, phản đối lại phán quyết của Tòa án khi mà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh lần lượt phải ra Tòa vì những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Và đó cũng là cái giá phải trả đối với những kẻ coi thường sự nghiêm minh của pháp luật cũng như lợi dụng đấu tranh dân chủ để chống phá đất nước. Chỉ vậy cũng đã đủ hiểu được cái gọi là “Ngôn sứ thời nay” mà những kẻ “dâm chủ” tung hô cho những kẻ vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh là như thế nào.

Đáng buồn là, dù được hô hào, kêu gọi rất mạnh mẽ nhưng kết quả họ thu được chẳng lấy gì làm khả quan. Đếm đi đếm lại những người có mặt tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Đống Đa, cầm băng zôn, biểu ngữ ủng hộ cho Cấn Thị Thêu chỉ èo uột được vài mống. Không khó để nhận ra những người có mặt tại đây, đó là những gương mặt “thân quen” trong các vụ biểu tình, gây rối trước đó, như: Lê Thăng Long (TP HCM), Đoan Trang, Tạ Trí Hải, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Lê Anh Hùng (Quảng Trị), vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Viết Dũng (Nghệ An)… và một số thành viên tích cực của cái gọi là “Dân oan Dương Nội”. Nói chung, ngót nghét cũng được khoảng 20 mống.

Để lý giải vấn đề này, tác giả xin trích dẫn ý kiến của một số người dân sinh sống tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, nơi bà Cấn Thị Thêu và gia đình đang sinh sống, cũng như người dân ở một số nơi bà Cấn Thị Thêu hay tụ tập đông người để khiếu kiện. Trước hết là ý kiến của ông Trần Bằng Giang, tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội. Ông Giang nói: “Cư dân của phường Dương Nội chúng tôi gần như ai cũng biết đến chị Cấn Thị Thêu, bởi chị ấy là người chuyên cầm đầu, lôi kéo bà con của địa phương đi tuần hành, khiếu kiện.

Hầu như cuộc tuần hành đông người hay khiếu kiện nào chị ấy cũng có mặt. Cũng không rõ có tổ chức, cơ quan nào tài trợ cho việc này mà mỗi lần lôi kéo người dân đi tuần hành, kiện cáo về thì chị ấy lại tổ chức chia quà, phát gạo, mì chính… cho những người cùng tham gia dưới danh nghĩa cứu trợ dân oan nghèo khổ. Ban đầu cũng có một số người dân cả tin đi theo chị Thêu, nhưng sau này nhận thấy chị ấy có động cơ khác, mọi người đã thay đổi cách nhìn về chị ấy”.

Hành vi viết, đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Nhà nước hay tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ở Mỹ gọi là tự do ngôn luận chăng? Rõ ràng, chính luật pháp của nước Mỹ cũng nghiêm cấm những hành vi xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức và công dân.

MTA •

Những con người đã nên thánh thần...

Thánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã hội....

Việc nhà cầm quyền bắt giữ trái phép và xét xử bất công những người đấu tranh dân chủ, những người đấu tranh cho dân oan như chị Cấn Thị Thêu, anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh như những ngày vừa qua sẽ chỉ là những tội ác mới chống lại người dân của mình, và sẽ đưa đến một kết quả trái ngược với tính toán của họ. Những người bị đưa ra xét xử đã mau chóng trở nên nổi tiếng, được hàng triệu người dân yêu mến, thần tượng và trở nên thánh thần trong lòng dân.

Vỗ về dân, chăm dân và lắng nghe tiếng nói của người dân mới là chính sách cầm quyền đúng. Loại trừ bọn cường hào ác bá mới, những kẻ tác oai tác quái ở địa phương là trách nhiệm của nhà cầm quyền khôn ngoan để giữ lòng tin của dân. Còn việc chỉ lùng bắt những người đại diện nổi bật nhất của lòng dân rồi dựng nên những phiên tòa trá hình để kết tội và bỏ tù họ chỉ khiến cho lòng căm thù dâng cao và biến những người bị bắt sáng đẹp hơn lên trong người dân mà thôi. Bắt một người sẽ có trăm người khác đứng lên thay thế. Rồi lại bắt tiếp người nổi bật nhất thì lại có hàng ngàn vạn người nữa đứng lên thay thế. Cứ cái vòng luẩn quẩn như vậy thì muôn đời cũng không giải quyết được gì hết. Vì vấn đề dân oan vẫn còn đó, người dân oan vẫn còn đó, và các cuộc đấu tranh của dân oan vẫn còn đó. Cũng như bắt blogger này sẽ có hàng trăm hàng ngàn blogger khác đứng lên tiếp nối ngọn cờ, đem những thông tin thật sự về cho người dân.

Hôm qua nhà cầm quyền Hà Nội đã phong thánh cho dân oan Cấn Thị Thêu khi kết tội người phụ nữ can đảm này 20 tháng tù, và hôm nay lại tiếp tục gắn vòng sáng hiển linh của thánh thần cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi y bản án 5 năm tù cho người chiến sĩ can trường của tự do thông tin này...

Cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu và bao tù nhân lương tâm khác... các bạn là những ngọn đuốc chiếu sáng, là những lá cờ phấp phới trong đêm của người dân chúng tôi. Và chúng tôi yêu các bạn...

Nguyên Thạch •

Dân kêu oan thì quan bỏ tù
Giặc Tàu cướp biển thì quân đội bỏ chạy
Dân phản đối thì côn an, dân phòng quánh bỏ mẹ
Người đấu tranh thì an ninh nghe lịnh Tàu phù đập cho bỏ ghét
Hồ Chí Minh "Thà giết lầm hơn bỏ sót"
Tham nhũng cướp tiền thì tòa án bỏ qua
Học sinh đu dây qua sông thì nhà nước bỏ lơ
Quan tham thì thẩm phán bỏ tội
CSGT thì chỉ biết lấy tiền bỏ túi
Cán bộ vòi vĩnh bị chửi nhưng cũng không bỏ tật
Cán cộng ra nước ngoài thì hay ăn cắp đồ bỏ bóp
Băng đảng bao che tội ác cho nhau, khi bị tố giác thì bảo là bỏ quên
Giao thông VN khi ra đường thì bỏ mạng
Việt kiều về nước làm ăn thì chạy bỏ của
Dân nghèo đói thì bị đảng và nhà nước bỏ mặc
Tàn tật, bệnh hoạn thì nhà thương bỏ bê
Tàu đánh rắm một cái thì VC sợ bỏ bố...

Việt Nhân •

Dân oan Cấn thi Thêu vô tội : Mọi người thấy rõ chị Cấn thi Thêu bị bắt chỉ vì “đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này”. Kết: Đảng cs bắt dân chỉ vì dám đụng tới Formosa. Hoàn toàn không có luật pháp và công lý tại các tòa án tại VN
Kiện Formosa ra tòa quốc tế: Cám ơn 4 luật sự và các anh chị đấu tranh dân chủ đã đòi công lý cho chị Thêu. Nhưng hãy chuyển hướng và sức mạnh qua vụ kiện Formosa ra tòa án quốc tế vì:

- Formosa tiếp tục nhập chất thải giết dân
http://vnexpress.net/tin-tuc/t...

- Formosa là yếu điểm của chế độ cs: Không minh bạch, vô trách nhiệm, tham nhũng, ngu dốt, gian ác và bán nước

- Chắc chắn cứu vừa chị Thêu và cả triệu dân miền Trung trước hạn 20 tháng.

Tre Làng •

Mụ Ngân tuyên bố hùng hồn rằng: "Các bạn đã làm gì cho đất nước này chưa? Chưa hả? Thế thì thua con mẹ đàn bà này rồi! Tôi đã cùng với đảng cs bán được đất nước này cho Tàu rồi đấy, giỏi chưa?"

Thu Thảo •

- Hoan hô chị Cấn Thị Thêu, Chủ tịch Hội Dân Oan Ba Miền Bắc-Trung-Nam!!
- Dân oan ba miền luôn đứng sau lưng anh thư Cấn Thị Thêu!
- Đồng bào cả nước ủng hộ chị Cấn Thị Thêu vùng lên tiêu diệt lũ cs cướp đất!!!

cưa •

Gọi là toà án cho có cái gọi là tư pháp thế thôi, chứ bọn này năm 1954 thì chúng nó dùng toà án nhân dân để giết những thành phần ưu tú của một quốc gia dân tộc, để dể bề xâm lăng và đồng hóa, nay thì chúng dùng toà đãng để giết người yêu nượ́c, những người can đãm đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa. những ngày dối trá đã không còn được ai tin theo, ai cũng nhìn thấy bộ mặt tham ô, hối mại quyền thế, ăn trộm ăn cắp. giết người buôn dân bán nước của đãng cộng sản hồ chí minh. không thể dối trá, không thể núp trong bóng tối để giết dân, chúng phải trả nợ những gì chúng đã lừa gạt người dân, Ngày ra tòa của người chủ trang BASAM, nếu khắp mọi ngả đường đi về phía toà án. Ngư dân đòi biển sạch, đòi cá sống, đòi minh bạch tin tức, người dân xuống đường đòi công lý, đui chật tất cã mọi ngả đường, nhưtrong tình trạng kẹt xe, tôi nghỉ đãng cộng sản phải nhìn thấy lòng dân, đi ngược lại lòng dân nhất định phải bị dân giết chết, đãng cộng sản do nguyễn phú trọng cầm đầu là đảng trưỡng là mộthằng già ngu xuẩn gàn bướng, đưa dân vào vòng nô lệ cộng sản phải trả gía.

Cộng sản phải bị giải thể và bị dân Việt Nam đứng lên tiêu diệt ở Việt Nam.

Lũ Mặt Thớt •

Bọn chuột Ba Đình chia chác với bọn tư bản bẩn thỉu, cướp những mảnh đất béo bở từ tay người dân bằng giá đền bù rẻ mạt.

Kiểu cướp của dơ dáy này được nhóm cùng phe đảng bao che và được những đứa không cùng đường dây nhắm mắt làm ngơ, vì chúng được làm ngơ lại trong những vụ cướp của phi pháp khác.

Tôi ngả mũ kính phục anh thư nước Việt Cấn Thị Thêu. Trước mặt cường quyền anh thư Cấn Thị Thêu vẫn hiên ngang. Thái độ kiên cường này là cái tát vào mặt cả bọn chuột tởm lợm Ba Đình.

Trong khi đảng trưởng đảng Mafia Nguyễn Phú Trọng nói "dân chủ đến thế là cùng", nhưng người dân bị áp đặt với một bản án sai trái.

Trong khi đảng viên cao cấp của đảng Mafia lý luận Mác-Lê Đinh Thế Huynh nói "xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng", nhưng người dân bị ổ tham nhũng có tên nhà nước xã hội chủ nghĩa cướp đất.

Rõ ràng, đảng CSVN là một lũ mặt thớt.

Hàn sĩ •

Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngày 25/7/2014 ngay sau khi ra tù.

Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

Kính thưa toàn thể bà con;

Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

(Xin xem tiếp phần dưới)

Kính thưa toàn thể bà con,

Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi

Tác giả và gia đình tặng hoa chị Cấn Thị Thêu

26/7/2015
NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Nguyên Thạch •

Với nông dân Cấn Thị Thêu thì 20 tháng tù chỉ là giấc mơ qua nhưng với đảng CSVN là một cơn ác mộng vì tác hại của việc bỏ tù chị, bởi hình ảnh của một nữ nông dân kiêu hùng sẽ được khắc sâu trong lòng dân Hà Nội và cả nước. Và điều đó đã tiềm ẩn khối đợt sóng ngầm, một ngày sẽ cuốn trôi bè lũ BÁN NƯỚC cho Tàu cộng.

luumanhcongtu •

Nô Cộng Ba Đình: "Chống quyền lợi sinh sát dân tộc VN, chống quyền lợi làm giàu bất chính, chống Chuột đang gặm nhấm đất đai biển cả, chống Côn An tham nhũng, chống cưỡng chiếm đất đai, chống ăn đồ độc hại từ Chuột... là Phản Động. Chấp 1 triệu luật sư VN+Quốc tế luôn, bọn tui giết là giết. Quyền lợi Đảng Nô Cộng trên hết!"

trong nguyen •

Người dân chỉ nói lên sự Cướp Cạn của ĐCSVN thì bị bõ tù không thương tiếc trong khi Tàu khựa đang tuông hàng độc hại diệt chủng dân tộc Việt thì vẫn phây phây tự do đi lại trên đất nước Việt Nam, cho thấy thằng con hoang ĐCSVN chỉ phục vụ quyền lợi cha Tàu Cướp Biển. Luật của đám công cụ gọi là toà án được lập ra để xữ tội đám thứ dân Việt mà thội, vậy mà dân Việt chúng ta vẫn cho rằng sự bỏ tù chị Thêu không liên quan gì đến ta thì bảo làm sao không mất nước vào tay và bị diệt chủng bởi Tàu cộng với sự đồng lõa của thằng con hoang Cướp Cạn ở Ba Đình.

Nguyễn Thúy Hạnh •

Giờ thì rõ rồi nhé, có còn ai ảo tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng là người cải cách, rằng việc bắt bớ đàn áp những người yêu nước, những blogger là do "phủ chúa", kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng?
Mức án 5 năm tù giam cho anh Basam Nguyễn Hữu Vinh, và y án sơ thẩm đã chỉ rõ điều này. Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu của ông ta đang thách thức nhân dân, thách thức dư luận quốc tế, chà đạp lên quyền lợi của nhân dân chỉ để duy trì chế độ hòng giữ ghế.

ĐẢ ĐẢO PHIÊN TOÀ SAI TRÁI, BẤT CÔNG!!!
ĐẢ ĐẢO NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!

TÔI VÔ TỘI

" Một lần nữa, tôi tuyên bố là tôi vô tội.
Tôi tự hào vì những gì mình đã làm từ 9 năm qua- 7 năm làm báo và 2 năm đi tù .
Tôi cảm ơn tấm lòng của mọi người, của những độc giả trong nước và quốc tế, cảm ơn gia đình. Tôi thực sự bất ngờ với những bài báo, cuốn sách đã viết về tôi.
Tôi cảm kích với Minh Thuý vì sự chia sẻ và những gì mà cô ấy đã gánh chịu. Đề nghị Toà án giảm án và hãy trả tự do ngay cho cô ấy.
Tôi cũng cảm ơn các Luật sư của tôi.
Tất cả những gì đang diễn ra ngày hôm nay trên đất nước chúng ta đã chứng minh rằng, những việc tôi đã làm và những người đi trước đã làm là đúng đắn.
Tôi chấp nhận tất cả, kể cả cái chết cũng không làm tôi phải ân hận"

Và cái kết cho hai "ngôn sứ" này là những bản án mà tòa án dành tặng cho dựa trên những thành tích mà họ đã đóng góp cho đất nước, cho phong trào dân chủ Việt Nam. Cấn Thị Thêu đã được lãnh mức án 20 năm tù, còn ba sàm cũng đang hầu tòa. Thế mới biết chúng là những ngôn sứ có sức ảnh hưởng như thế nào.

Chau Doan •

Vậy là y án với anh Ba Sàm và chị Thuý.
Để đưa ra tội danh cần phải có tang chứng, vật chứng, hậu quả của hành động phạm tội là gì. Hãy đọc thử nào: ""Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".
Tôi không được tham dự phiên toà nên tự hỏi có phần tranh biện về 24 bài viết hay không, sai sự thật ở đâu, không có căn cứ chỗ nào và xuyên tạc ra sao. Đã gây hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng đến lòng tin cho những ai?
Mỗi hành động phạm pháp chỉ được trừng phạt khi gây hậu quả cho chủ thể bị hại. Không thể mơ hồ thế này được.
Ai trong các bạn vì đọc trang Ba Sàm mà lòng tin bị ảnh hưởng và hoang mang lo lắng?

Nguyễn Đình Bổn •

Dùng một khái niệm trừu tượng để bỏ tù công dân!

Anh Ba Sàm đang bị xét xử theo điều 258, với tội danh được lập luận như sau:
"Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Theo đó, có 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước".
Kết luận này phủ nhận phản biện và quy chụp phản biện thành "phản động" và chỉ có tại VN mới có chuyện hình sự hóa, kết án tù công dân bằng những khái niệm trừu tượng như vậy.

Cấn Thị Thêu và Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là tấm gương cho những kẻ đang có hành động, ý đồ phá hoại đất nước, lừa bịp người dân, "tay sai" cho đối tượng chống đối bên ngoài. Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm, phản bội tổ quốc. Đồng thời tòa án lương tâm cũng không tha thứ và sẽ trừng phạt chúng vì lòng yêu nước chân chính của người Việt Nam không phải là một trò đùa, một sự dối trá.

Nguyên Thạch •

"Anh Ba Sàm tên thật là Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 1956) là một người bất đồng chính kiến ở Việt Nam. Ông từng là công an và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, từng công tác ở Ủy ban Việt kiều Trung ương. Ông bị Chính phủ CHXHCN Việt Nam bắt giữ và bị cáo buộc có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet vi phạm Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Nhà báo tự do Nguyễn Hữu Vinh là con của công thần Nguyễn Hữu Khiếu, nguyên Bộ trưởng, từng giữ chức Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền tại Liên Xô cũng là một sỹ quan an ninh kỳ cựu. Bản thân của Nguyễn Hữu Vinh từng là thiếu tá an ninh của A25 và sau đó bỏ ngành an ninh để thành lập một doanh nghiệp “thám tử tư” lần đầu tiên của Việt Nam."

Biết như vậy để hiểu được những hy sinh của ông Nguyễn Hữu Vinh trong những việc tích cực chống lại cộng sản độc tài mà nhẽ ra ông cũng có quyền được hưởng "quyền cao chức trọng".

Vì dân tộc, vì Tự do Ngôn luận, Anh Ba Sàm đã luôn miệt mài trên con đường tranh đấu cho dẫu phải vô tù hay phải chết.

Linh •

Tôi kính phục ông NHV và cô Minh Thúy. Là những người dám đối diện với bất công, cường quyền, dám hy sinh quyền lợi bản thân vì lý tưởng cao đẹp là dân chủ, tự do cho mọi người.

Thuyền nhân •

Anh chị là những người anh hùng của đất nước, là ánh sáng hy vọng cho dân tộc VN này! Tôi tin càng ngày sẽ càng có nhiều người noi gương anh chị, dám đáp lời sông núi khi đất nước cần như anh chị vậy... Khi mọi người VN đều dám hy sinh để bảo vệ đất nước và dân tộc mình thì bọn CS lưu manh, bán nước hại dân sẽ phải tan vỡ và trả lại đất nước này cho dân tộc Việt!

Năm xích lô •

Tại sao những nước độc tài luôn bắt giam những tiếng nói sự thật? Tại sao một đất nước tự hào là "dân chủ gấp ngàn lần" XH tư bản luôn sợ sự thật? Và cả ngàn câu hỏi tại sao.

Đảng csVN thừa biết tại sao. Đảng có anh hùng thì đâu để Trung cộng đè đầu cỡi cổ, đảng có được lòng dân thì đất nước đâu loạn như hôm nay.

Anh Nguyễn Hữu Vinh là đảng viên và trong ngành hét ra lửa, đè dân lấy tiền mà phải thuộc gia đình cộm cán cắt mạng mới chui vào được nhưng anh đã thấy rõ sự gian ác của chế độ nên từ bỏ. Tôi kính anh ở chỗ đó.

Tôi tha thiết kêu gọi những con tim yêu Tự do Dân chủ hãy "làm cho đảng csVN sợ!". Họ đang sợ đó, không sợ sao đàn áp tiếng nói trung thực? Hãy làm tất cả để đảng nhìn người dân nào cũng cảm thấy là "phản động". Một vài trăm, vài ngàn họ giam giữ được, nếu cả chục ngàn hoặc trăm ngàn thì họ chịu thua.

Đả đảo cộng sản. Cộng sản chỉ là nhất thời, Dân tộc mới là trường tồn.

Nguyên Thạch •

Đậu mạ, nuôi một lũ mật vụ chìm nổi như c...côn an đông như quân Nguyên này cũng đủ mạt rồi. Tù đã định sẵn, ra vẻ là có luật pháp, tòa với án chi cho tốn tiền thuế của dân. Nhìn cái lũ đầu trâu mặt ngựa cộng sản này mà mệt.

Thi Nam •

Kẻ bán nước xử người yêu nước! Kẻ làm nô lệ cho Tàu xử người chống Tàu xâm lược! Mẹ kiếp. Đồ lũ cs khốn nạn!

Lê Lợi •

Huy động cả một bộ máy an ninh nổi, chìm... để ngăn cản người dân muốn biết SỰ THẬT? Đây gọi là CÔNG KHAI kiểu CS! Rất khâm phục và ngưỡng mộ anh Vinh và chị Thúy đã làm cái lũ bán nước hại dân này phải hoảng sợ đến vậy...

Hàn sĩ •

Xin kính cảm ơn những bạn đã đến dự phiên tòa "công khai" này để ủng hộ tinh thần cho hai nhà yêu nước Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy. Tuy biết rõ bọn cs sẽ không cho vào dự khán phiên tòa như thường lệ, nhưng các bạn vẫn cố gắng đến... đứng bên ngoài để bày tỏ ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của mình. Quí là ở chỗ đó. Kính.

Thi Nam •

Đỗ Mười bọn hậu duệ cờ máu Phúc Kiến! Mỗi một phiên tòa "công khai" kiểu này là một dịp để người VN thêm căm thù bè lũ cs bán nước hại dân, là cơ hội để người VN đoàn kết vùng lên đập tan đảng cs tay sai của giặc Tàu!

côn an, an ninh ngu lâu ? •

Bọn công an và lũ ngu lâu nhờ cứt đảng không biết tự hỏi vì sao mà một người nổi tiếng như luật sư Trần Quốc Thuận lại đi bào chữa cho "phản động" là Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và chị Minh Thúy?

Bọn công an và lũ ngu lâu nhờ cứt đảng nên biết rằng: Luật sư Trần Quốc Thuận là chồng của bà Võ Thị Thắng (nguyên Anh hùng LLVTND, nguyên tổng cục trưởng tổng cục du lịch), ông Thuận cũng nguyên là chủ nhiệm ủy ban pháp luật của quốc hội đấy, là người từng có công thật với đảng cs, chứ không phải như bọn cầm đầu đảng bây giờ đâu.

Câu hỏi được trả lời là vì Anhbasam CÓ CHÍNH NGHĨA, blospot anhbasam là tiếng nói của người dân, là quyền con người được cả thế giới tôn trọng vì la quyền tự do ngôn luận- trừ những kẻ độc tài như trọng lú và đảng csVN lưu

Côn An tâm sự •

Mẹ kiếp. Nghĩ thiệt là nhục. Mình thế này mà phải đi làm chó săn, bảo vệ cho mấy thằng chóp bu ăn trên ngồi trốc, tham nhũng, bán nước, cướp đất hại dân, thiệt là nhục.

Côn An tâm sự •

Mẹ kiếp. Nghĩ thiệt là nhục. Mình thế này mà phải đi làm chó săn, bảo vệ cho mấy thằng chóp bu ăn trên ngồi trốc, tham nhũng, bán nước, cướp đất hại dân, thiệt là nhục.

dù bản thân họ và những người đồng hành, những người cùng suy ghĩ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc giống nhau có đưa ra luận điệu hay bao biện như thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào mà cãi lí được rằng chính họ đang sai luật và việc phải chịu xử phạt theo luật là hoàn toàn đúng đắn mà thôi

Cả hai nhân vật đều vào tù bóc lịch, đó là kết quả của một quá trình lầm lỗi của hai nhân vật này. Mà cũng cứ trượt dài trên những sai làm như thế có thấy mệt mỏi không

Mặc dù các cá nhân, tổ chức chống đối ở bên ngoài có kích động, cổ súy cho những kẻ này nhưng "gieo nhân nào gặp quả nấy", pháp luật sẽ không tha thứ cho những hành vi phạm tội. Và cái giá phải trả cho Cấn Thị Thêu là 20 tháng tù giam và Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là 5 năm tù giam về những hành động sai phạm, nguy hiểm cho xã hội và cũng là thời gian để 2 người này suy nghĩ, xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc về những tội lỗi đã gây ra.

Những biểu hiện của 2 kẻ này là biểu hiện chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống mọi người dân. Hai người này có lỗi hay không thì đa số mọi người dân đều nhìn thấy rõ ràng rồi, chỉ có những kẻ dân chủ giả danh mới đấu tranh cho những kẻ như thế này. Nếu mà những người đòi quyền lợi gì thì họ sẽ đàm phán, phản ánh chứ không gây rối trật tự công cộng như 2 tên này.Bọn này phải bắn bỏ đi chứ cho vào tù chỉ tốn cơm với bọn chúng mà thôi. Rồi lúc ra tù thì bọn chúng lại đâu đóng đấy. Ngựa quen đường cũ mà thôi. Chẳng thể nào thoát khỏi sự cuốn hút của đồng tiền.

Trước và trong ngày xét xử Cấn Thị Thêu, đám Nguyễn Tường Thụy, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng cùng 02 con trai của Thêu là Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương cầm đầu trong việc hô hào, kích động đồng bọn tham gia vào việc tràn ra lòng lề đường, cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu và vu cáo chính quyền trong việc xét xử Thêu.

Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng. Khi Cấn Thị Thêu bị bắt, đồng nghĩa với việc công sức, tiền bạc mà Việt Tân đổ vào để dựng lên nhóm gọi là “dân oan” Dương Nội sẽ tan thành bọt biển.

Phải nói rằng, sau Nguyễn Chí Tuyến, Trương Minh Tam thì Lã Việt Dũng cũng là kẻ chuyên “kiếm cơm” và “gây tiếng vang” bằng nghề rạch mặt ăn vạ. Lâu nay, Lã Việt Dũng cũng tự nhận mình là “nhà dân chủ” cho nên hiếm có cuộc biểu tình, tụ tập đông người nào mà kẻ này không xuất hiện. Chỉ ăn với đi biểu tình rồi lên mạng xuyên tạc các kiểu nhưng Lã Việt Dũng vẫn có tiền để tiêu xài. Xem ra đây là cách “kiếm tiền” nhàn hạ mà đến như Trần Thúy Nga, không chồng mà vẫn có 3 đứa con cũng chỉ cần đi biểu tình, chửi thuê vu cáo Công an, chính quyền là không còn phải lăn tăn gì về tiền.

Bên cạnh đó, xung quanh phiên tòa xét xử Ba Sàm cũng đã có một đội quân gắn nhãn là những dân oan chuyên nghiệp, những nhà “đấu tranh dân chủ” cũng đã có mặt để tiến hành màn kịch ăn vạ quen thuộc cùng với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm, gây mất mỹ quan thành phố và tình hình an ninh trật tự.

Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền quan trọng của công dân, được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Tuy nhiên bên cạnh đó, Nhà nước cũng rất nghiêm khắc đối với những trường hợp lợi dụng quyền này để xâm phạm lợi ích chung của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

ANh ba sàm - Nguyễn Hữu Vinh và ms Cấn thị thêu là những người chuyên chống đối. Mình nghĩ đấy chắc là những người giống như Việt Tân được bên ngoài đút tiền nuôi để ngày ngày chỉ việc chống phá nước ta. Những người dân yêu nước hãy nhận thức rõ điều này để tránh sa vào bấy của những kẻ xấu xa này

Cấn thị thêu thì không nói, người đàn bà vô học ngu xuẩn suốt ngày nói mà không biết mình ngu. Nhưng thật đáng buồn cho người giỏi như anh ba sàm- nguyễn hữu vinh là con người xuất thân trong gia đình danh giá, được ăn học tử tế lại từng là người chiến sĩ công an vậy mà giờ quay lại đào mồ tổ tiên. nếu cha mẹ ông ta còn sống cũng khong thể nhắm mắt

Thực sự không phải đánh giá ngoại hình nhưng cấn thị thêu nhìn nó gian xảo ngu si hết cỡ. Những đứa ngu thế này mới dễ bị bọn bên ngoài lợi dụng. đây ý nói là Việt Tân. trả tiền cho cấn thêu đi chửi bới om sòm này nọ để khiếu kiện đất đai các kiểu. rồi đổi lại chỉ là tiền... con người sống chỉ biết có tiền mà quên đi dân tộc như bà ta thì vào tù là đúng rồi

Chúng ta đều biết Basam Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu là hai nhân vật vi phạm pháp luật đang bị xử lý rõ ràng nhưng các linh mục dòng chúa cứu thế thái hà đã thêu dệt, tuyên truyền với các giáo dân rằng đây là các tù nhân lương tâm, là những người vô tội đấu tranh cho nhân quyền và bị chính quyền trấn áp. Mục đích của Phong chắc chắn là lợi dụng thánh lễ để kêu gọi giáo dân cầu nguyện cho hai nhân vật chống đối chính quyền. Quả là các vị đã đi quá giới hạn chức trách của mình rồi đó, hãy dừng lại việc đầu độc các con chiên đi nữa.

Theo thông tin được biết trong buổi thánh lễ cầu nguyện cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu, ngoài việc cầu nguyện cho hai kẻ phạm tội ấy, đám rận còn tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và nói xấu các vụ việc quan trọng mới xảy ra gần đây, hơn nữa chúng còn tiếp tục xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, chúng cho rằng Đảng, Nhà nước ta không cho chúng một chút tự do, phủ nhận thành quả phát triển kinh tế, xã hội, tiếp tục nói xấu Đảng, Nhà nước ta. Mình ngĩ vị thần thánh Ngôn sứ Amốt trên trời uất ức mà phát điên lên mất, 2 đối tượng côn đồ như vậy mà lại được đám rận tung hô thì thật sự quá chán cho rận.

Những kẻ có hành vi phạm tội chây lỳ như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu cần phải trừng trị thích đáng theo đúng luật pháp và chúng không đáng để đám rận cầu nguyện hay nâng lên và cũng không nên lấy đó làm hình ảnh của Ngôn sứ Amốt. Hành vi, hoạt động của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu là trái với pháp luật, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, luôn xuyên tạc, nói sai sự thật, xâm phạm đến lợi ích của cộng đồng xã hội. Các vị phải nên nhớ thế, đừng vì cái gì mà quên đi trách nhiệm nghĩa vụ của 1 người công dân với đất nước mình

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Thiết nghĩ những vị linh mục như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Trịnh Ngọc Hiên hãy dừng ngay những việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của các con chiên mà làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức như vậy.

Nói là thánh lễ cầu nguyện cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng chẳng thấy cầu nguyện đâu chỉ toàn thấy những lời lẽ kích động, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, nói xấu chế độ. CHán luôn mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Thật thất vọng với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Trịnh Ngọc Hiên

Thực chất mục đích của cái gọi là thánh lễ cầu nguyện này là bức bình phong cho sự tập trung những kẻ chống đối nhằm phá hoại phiên tòa của đám rận chủ trong và ngoài nước. Chúng ta cần biết tổ chức tôn giáo nào cũng hướng đến cái thiện nhưng với cái gọi là thánh lễ cầu nguyện cho Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu lại đi ngược lại với những gì mà đạo Thiên chúa đã răn dạy các giáo dân. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hành động này của đám rận

Cấn thị thêu, không hiểu bà đấu tranh cho cái gì, khi đất bà ở dương nội không có mà vẫn đi biểu tình như thường, chắc nhận tiền của bọn rận chủ rồi đi biểu tình gây rối,kiểu này phải trừng trị nghiêm. Còn Nguyễn Hữu Vinh thì khỏi nói ý thức chống phá quyết liệt, nguyên là cán bộ công tác công an nhưng thoái hóa biến chất, chống đối chính quyền cần phái nghiêm khắc trừng trị. Vì vậy thánh lễ cầu nguyện cho các “tù nhân lương tâm” là vô nghĩa, chăm chăm với mục đích gây rối mãi thôi, rận vẫn hoàn rận mà thôi

Mấy ngày gấn đây, các hội anh em dân chủ đã có một tuần bận rộn để biểu tình, hô hào đòi Tòa án nhân dân quận Đống Đa thả tự do cho Cấn Thị Thêu, một trong những đối tượng đi đầu trong việc biểu tình, kích động đòi đất, gây mất trật tự và an toàn xã hội ở Hà Nội. Nhưng một lần nữa chúng lại ôm thành quả là con số 0 tròn trĩnh, vào sáng ngày 20/09/2016, Cấn Thị Thêu đã bị tòa án tuyên phạt 20 tháng tù giam với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS.

Cấn Thị Thêu, Ba Sàm đã được những con chiên giáo xứ thái hà tổ chức cho một buổi lễ cầu nguyện. Thật là buồn cười. Những kẻ có hành vi phạm tội như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu cần phải trừng trị thích đáng theo đúng luật pháp và chúng không đáng để họ cầu nguyện hay nâng lên và cũng không nên lấy đó làm hình ảnh của Ngôn sứ Amốt. Lẽ ra họ nên cầu nguyện để xin tha tội cho hai kẻ đã phạm tội này thay vì tổ chức một thánh lễ vô ích mà cuối cùng cũng không có kết quả đúng đắn nhất. Thực chất mục đích của cái gọi là thánh lễ cầu nguyện này là bức bình phong cho sự tập trung những kẻ chống đối nhằm phá hoại phiên tòa của đám rận chủ trong và ngoài nước mà thôi

Không có cuộc biểu tình, khiếu kiện nào mà không có sự hiện diện của những " - bà trùm" dân oan như Cấn Thị Thêu; Ba Sàm, không "cuộc vui" nào chúng không "mời gọi" các cơ quan, tổ chức báo chí nước ngoài vốn chỉ tìm cớ để "đánh" ta đưa tin bài theo kiểu vu khống, bịa đặt. Nhà thờ Thái Hà - hội nhóm chuyên có tư tưởng chống phá đảng và nhà nước cũng đã đưa ra thông báo về việc tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm này. Đây đều là những chiêu trò quen thuộc rồi. Mấy hôm nữa sẽ là Cấn Thị Thêu, Ba Sàm tuyệt thực để phản đối bản án và chính quyền nữa cơ.

Sẽ chẳng có gì phải bàn nếu không có chuyện mấy ngày qua, trên một số trang mạng ở nước ngoài đã đăng ý kiến của một vài tổ chức, cá nhân cho rằng: Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy vô tội; bản án mà tòa đưa ra là trái luật... Giọng điệu trên chứng tỏ những tổ chức, cá nhân đưa ra ý kiến chẳng hiểu gì về pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế.

Ngày Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày dành riêng cho Chúa để ta thờ phụng Ngài. Đây cũng là ngày Đức Kito đã sống lại từ cõi chết, khai mở cuộc sáng tạo mới. Dự lễ ngày Chúa Nhật còn tỏ ra mình là con cái hợp nhất với Giáo Hội, biết thực hành lời răn của Chúa. Ấy vậy mà Giáo Hội Thái Hà lại lấy nó làm lễ cầu nguyện cho ba sàm và cấn thị thêu, những kẻ bị luận tội. Việc làm này của các linh mục nhà thờ Thái Hà có khác gì là cho chúng ta thấy họ đang biến nhà thờ trở thành nơi tổ chức các vụ việc đi ngược lại lợi ích dân tộc và Giáo hội.

Giáo dân, họ là những người có đức tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, lễ Chúa nhật đối với họ là một ngày đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ. Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo. Với những hành động đó cho thấy, nhà thờ đang bị kẻ xấu lợi dụng.

Đây không phải lần đầu nhà thờ Thái Hà thông báo về việc tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những người mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” (thực chất là những đối tượng chống đối chính quyền bị bắt và xử lý). Trước đó, Nhà thờ Thái Hà cũng đã không ít lần tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân…rồi.

Cái gọi là thánh lễ cầu nguyện có lẽ chỉ là cái cớ, còn thực chất những người đứng đầu nhà thờ này muốn biến buổi lễ cầu nguyện thành diễn đàn tuyên truyền chống đối, phỉ báng chính quyền cũng như tiếp tay, hậu thuẫn cho những kẻ chống đối như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh mà thôi.

Truy cập vào các trang mạng của làng zân chủ Việt như Bauxite, Dân làm báo, Anh Ba Sàm, Xuân Diện Hán nôm, Việt tân… là tràn ngập những thông tin ca ngợi về Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh của các zân chủ Việt. Đi kèm với đó là sự công kích, tấn công vào các cơ quan thi hành pháp luật, vào chính quyền, đại loại như “bản án được sắp đặt sẵn”, “vở diễn tồi mang tên phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu”… nhằm lòe bịp dư luận, hướng lái dư luận đi sang một hướng khác về kết quả của phiên tòa cũng như bản án dành cho các đối tượng.

Thật nực cười khi HRW lớn tiếng phê phán vi phạm nhân quyền, nhưng với tư cách đồng chủ tịch Chiến dịch quốc tế cấm bom mìn, HRW lại không tham gia giải quyết bom mìn là hậu quả chiến tranh ở Việt Nam. Thử hỏi quan tâm nhân quyền, tại sao họ im lặng khi ở Quảng Trị, từ năm 1975 đến nay có 5.100 người dân bị chết vì bom và mìn bẫy, 3.400 người bị thương tật, trong đó 31% là trẻ em từ 16 tuổi trở xuống; hiện vẫn còn 390.000 ha đất bị ô nhiễm bom mìn và vẫn là mối đe dọa chết người?

Trót ăn tiền của Việt Tân thì phải hành động. Hết người xuống đường biểu tình cũng có nghĩa số này bị Việt Tân cắt tiền, y như cắt “vòi thở”. Thế nên các đối tượng nguỵ tạo các kiểu biểu tình lạ như nói trên, mục đích để lừa dối chính Việt Tân, để Việt Tân ở hải ngoại lên facebook vẫn thấy ảnh, thấy khẩu hiệu, biểu ngữ mà không biết bị lừa. Như vậy là mèo lại cắn đuôi mèo, từ chỗ họ lừa mị người dân, nay bị người dân tẩy chay thì họ lại quay sang lừa lẫn nhau, đáng nói các con rối của Việt Tân lại lừa chính ông chủ. Đúng là khốn thì làm cùng mà bị hại của trò lừa giờ lại rơi vào chính Việt Tân. Thật bi hài!

Thử hỏi, đó là những hoạt động “dân chủ, nhân quyền” hay hành vi chống phá nhà nước. Các dân biểu như Marie-Luise Dött đã đánh tráo khái niệm “nhân quyền” thực chất để đồng nhất với hành vi vi phạm pháp luật. Là những dân biểu, đều hoạt động ở các cơ quan lập pháp nhưng các “dân biểu” tham gia vào thư ngỏ đã bỏ qua một nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong hoạt động lập pháp, hành pháp, đó là thượng tôn pháp luật.

Thử hỏi, đó là những hoạt động “dân chủ, nhân quyền” hay hành vi chống phá nhà nước. Các dân biểu như Marie-Luise Dött đã đánh tráo khái niệm “nhân quyền” thực chất để đồng nhất với hành vi vi phạm pháp luật. Là những dân biểu, đều hoạt động ở các cơ quan lập pháp nhưng các “dân biểu” tham gia vào thư ngỏ đã bỏ qua một nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong hoạt động lập pháp, hành pháp, đó là thượng tôn pháp luật.

Đăng nhận xét