Bài mới nhất

16/09/2016

CẤN THỊ THÊU: GIEO GIÓ VÀ CHUẨN BỊ GẶP BÃO


Tống Giang

Những ngày qua trên các trang cá nhân của những người con của Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương cùng với đội quân “dân oan” chuyên nghiệp cũng như những trang mạng lâu nay như Dân làm báo, Tễu, Ba sàm đồng loạt đăng tải và mời gọi tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu sẽ bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa (157 B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20/9/2016 tới đây. Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.
Trùm "dân oan" Cấn Thị Thêu
Theo như thông tin mà những trang mạng này đăng tải, những vị luật sư tham dự phiên tòa để bào chữa cho trùm dân oan Cấn Thị Thêu đều là những kẻ thường xuyên tham sự các phiên tòa để bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước lâu nay như LS Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn. Và những “tai tiếng” của những vị luật sư này cũng đã được cư dân mạng và người dân bóc mẽ và gần nhất là trong lần ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua. Và có lẽ kịch bản tương tự cũng sẽ xảy ra khi các vị luật sư này sẽ phản bác lại những luận tội và bản án của Cấn Thị Thêu cũng như đòi thả tự do cho “trùm dân oan” này.

Vậy nhưng bản thân Tống Giang là một công dân Việt Nam, đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mặc dù có những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thường xuyên đưa ra những yêu sách đòi thả tự do cho Cấn Thị Thêu lâu nay hay thậm chí nhà thờ Thái Hà dưới sự chỉ đạo của chủ chăn Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã tiến hành cầu nguyện cho kẻ ngoại đạo trùm dân oan này nhưng có lẽ đó cũng chỉ là chiêu trò mà những kẻ này đang muốn thực hiện âm mưu chính trị của mình đấy thôi.

Hành trình đến với kẻ “gieo gió gặp bão” Cấn Thị Thêu có lẽ người dân cũng không còn lạ lẫm gì nữa, và có lẽ Thị cũng sẽ sớm tiếp tục làm quen với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình.  Chúng ta biết rằng, trước đó vào ngày 19/9/2014, Tòa án nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 257 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Sau khi ra từ vào cuối tháng 7/2015, Cấn Thị Thêu mãn hạn tù tiếp tục trở lại với vai trò thủ lĩnh một nhóm “dân oan”  tiếp tục cầm đầu, kích động nhiều người tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đã bốn lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30/9/2015, 23/10/2015, 19/1/2016, 6/4/2016 vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Gần đây, trong khi nhân dân cả nước nghiêm túc triển khai kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cấn Thị Thêu và người trong gia đình còn chụp ảnh với nội dung kích động tẩy chay bầu cử đưa lên facebook. Mọi hoạt động của Cấn Thị Thêu . Tiếp đó,ngày 11/6/2016, Cơ quan Công an Thành phố Hà Nội đã ra Thông báo thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Vào ngày 20/9/2016 tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.  

Hot!

Từ khóa SEO:

49 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nếu có những người như thế này thì chúng ta nên bắt hết và cho chúng vào tù, không cho họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, có thể mới đảm bảo được tính răn đe của pháp luật, đúng người, đúng tội nghiệm minh nhân dân chúng tôi luôn ủng hộ, ai chẳng muốn đất nước giàu mạnh an toàn đúng không mọi người

Cọn mụ này mấy ông công an bắt là đúng người đúng tội rồi đấy, nghe nói nó được bọn nước ngoài mua chuộc nên thường hay dựng chuyện nói xấu, nói thiệt toi cũng gét mấy cha gai thông vì nói hay bắt mình, nhưng nhìn nhận đúng thì cũng không nên ghét toàn bộ, mấy ông làm ma túy thấy nguy hiểm, rồi mấy ông bắt bọn này nữa, đúng chúng ta nên ủng hộ

Vâng khi một lũ lũ chó dại hội tụ lại với nhau để bảo vệ nhau bằng như lý lẽ cùn và nhứng câu chuyện đây tính sáng tạo, ngươi ta nói rồi sự thật thì luôn tồn tại và luôn được tôn trọng, nếu bản thân mày đã tốt thì không ai nói được mày, người ta nhìn hành động là biết, còn xấu thì dù có bôi bao nhiêu thì nó cũng chỉ ở lại mức độ đó thôi

Cấn thù thêu, ban đầu cũng không biết cô này là ai những tra mạng cái thấy choáng, xin lỗi chuyển từ gọi thành con mẹ, con mẹ này chó má thật, giờ cũng bắt đầu hình dung cái từ ngày trước ông bà hay nói phản động nó là như thế nào, ghê tởm bọn này

Đúng sai hay không chờ tòa xử xem, bên nào đúng có lý bên đó thăng, không chó chuyện bên nào lỹ lẽ sắt đã , bang chứng đàng hoàng mà bên kia có thể phủ nhận dược, cãi cho liền chứ chịu ngồi yên cho, đừng có mờ, nên cứ xem xử thế nào, nghe nói bà này đi tù cũng quen thì phải nên mình nghĩ cũng đúng như ông này nói, lũ mất dạy

Gọi Cấn thị Thêu là kẻ “gieo gió" quả không sai. Những năm qua, mụ "nổi lên" ở Dương Nội bởi tiếng tăm lẫy lừng nữ quái cầm đầu bang hội "dân oan" dạo phố lương cao ngất ngưởng, cơm trưa không phải lo có người phục vụ tận nơi. Đất Hà Nội này, đặc biệt khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng hay phòng tiếp dân Thành phố người ta không còn lạ gì mụ nữa. Giờ là lúc mụ Thêu tiếp tục sống với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình. Đúng là "gieo gió ắt gặp bão”!

Trước những hành động mà dân oan Cấn Thị Thêu đã làm thì một sự trừng pháp đến từ pháp luật là hoàn toàn xứng đáng. Một kẻ không biết làm gì, chỉ biết hô hào kêu oan để kiếm tiền như Cấn Thị Thêu thì phạt hành chính hay 15 tháng tù là chưa đủ. Phải có hình phạt thực sự nghiêm khắc mới có khả năng răn đe được những con người như thế này.

Trước những hành động mà dân oan Cấn Thị Thêu đã làm thì một sự trừng pháp đến từ pháp luật là hoàn toàn xứng đáng. Một kẻ không biết làm gì, chỉ biết hô hào kêu oan để kiếm tiền như Cấn Thị Thêu thì phạt hành chính hay 15 tháng tù là chưa đủ. Phải có hình phạt thực sự nghiêm khắc mới có khả năng răn đe được những con người như thế này.

ĐÚng người đúng tội, các vị tòa án cứ xử cho thẳng tay, không phải nể nang cái gì hết, đáng ra con mụ này phải cho tăng nặng hình phạt của nó lên, chứ để nó như thế vừa gây mất trật tự an toàn xã hội, vừa gây hình ảnh xấu trong mắt bạn bè thế giới về Việt Nam

Có vẻ như đồng tiền đã làm cho con người ta mù quáng, bất chấp tương lại, bất chấp sự khinh rẻ của xã hội để kiếm mấy đồng tiền bẩn của đám rân chủ bên ngoài. Cấn Thị Thêu với sự ít học và sự lười lao động của mình đã không thể đáng kinh tởm hơn khi nói ra những điều không đúng sự thật, xúc phạm đến các cơ quan nhà nước khi họ đang cố gắng đền bù và xử lý vụ việc.

Vậy nhưng bản thân Tống Giang là một công dân Việt Nam, đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Vậy nhưng bản thân Tống Giang là một công dân Việt Nam, đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

xưa đã có câu "gieo nhân nào gặt quả nấy" quả không sai, với những gì mà Cấn Thị Thêu đã làm, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc thì những gì ngày hôm nay Thêu nhận được là tất yếu, một bài học nữa được rút ra, không hiểu còn bao trường hợp như thế này nữa mới có thể thức tỉnh được những người như Thêu

Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình.

Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

Với tội chống người thi hành công vụ, tòa án sử cho Cấn Thị Thêu 15 tháng tù là còn quá khoan hồng và nương tay cho mụ ta rồi ý, chú cứ ở đấy mà la ó. Nếu giả sử với tội danh này mà ở bên Tây mà điển hình là Mĩ thì cái bà Thêu này thì coi như "thôi rồi Lượm ơi, chú đồng chí nhỏ một dòng máu tươi". Chú không phải sung sướng như ở Việt Nam đâu

Một tên được nhận sư khoan hồng của Đảng của nhà nước. Thế mà lại ngựa quen đường cũ, không chịu xám hối, mặc dù bà này đã từng bị bóc lịch trong tù rồi.Thế đấymà cũng không chừa cái thói hư tật xấu đi. Mụ này phải cho mụ ta tù mọt gông đi, cho đi luôn khỏi phải ra. Được sống đến từng nấy tuổi đầu mà vẫn bị bọn trẻ con nó lừa

Một công dân Việt Nam, đã từng được gặp, tiếp xúc và chứng kiến những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mĩ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt gặp bão

Hoạt động của Cấn Thị Thêu phạm pháp một cách rõ ràng, trắng trợn và công khai thách thức chính quyền như vậy thì còn oan khuất cái nỗi gì chứ. Phiên xử sắp tới chắc chắn Cấn Thị Thêu sẽ phải nhận lãnh một bản án trừng trị thật nghiêm khắc cho những việc làm xấu xa của ả.

"Dân oan" Cấn Thị Thêu đã từng lĩnh án 15 tháng tù do tội chống đối người thi hành công vụ. Ra tù vẫn chứng nào tật nấy Cấn Thị Thêu tiếp tục trở lại với vai trò thủ lĩnh một nhóm “dân oan” tiếp tục cầm đầu, kích động nhiều người tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô. Lần này chắc sẽ không còn sự khoan hồng dành chị thị nữa.

Hành trình đến với kẻ “gieo gió gặp bão” Cấn Thị Thêu có lẽ người dân cũng không còn lạ lẫm gì nữa, và có lẽ Thị cũng sẽ sớm tiếp tục làm quen với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình. Còn thằng con nữa vẫn đang theo vết xe đổ của mẹ nó để chống đối chính quyền. Rồi 2 mẹ con cũng sẽ sơm đoàn tụ trong tù thôi.

Là một công dân của đất nước thì trước hết phải biết tôn trọng pháp luật, quốc gia nào cũng có những quy định riêng. Và điều dĩ nhiên rằng nếu vi phạm thì ắt sẽ phải bị xử lí thôi. Cấn Thị Thêu không là ngoại lệ. Ngày 20/9 tới đây sẽ là ngày pháp luật được thực hiện nghiêm minh đối với trường hợp Cấn Thị Thêu

Sở dĩ đám “dân chủ” trong nước “quan tâm” tới phiên tòa này là vì Cấn Thị Thêu và đại gia đình “dân oan” của mình vẫn được biết đến như là “ngọn cờ đầu” trong việc xúi giục, kích động một bộ phận người dân nhẹ dạ cả tin ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) khiếu kiện, ăn vạ chính quyền với những lý do hết sức vô lý.Vào ngày 20/9/2016 tới đây, Cấn Thị Thêu sẽ phải trả giá cho những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của mình và có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió chắc chắn sẽ gặp bão và kẻ coi thường và vi phạm pháp luật sẽ phải trả cho những hành động của mình và đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ đồng bọn và cả chính con trai Trịnh Bá Phương của Cấn Thị Thêu.

Bà Cấn Thị Thêu này đâu phải lần đầu vào tù đâu, thành tích chống phá của bà ta đã quá dày rồi. Bất kì nhà "dân oan", "dân chủ" nào khi bị đưa ra xử lý trước pháp luật đều có mội đội ngũ anh em dân chủ đi biểu tình để đòi thả người. Nhưng pháp luật rất nghiêm minh và công bằng, Cấn Thị Thêu đã có những hành vi kích động bà con Dương Nội và tự mình chống đối chính quyền rõ ràng, mụ ta phải bị trừng trị thích đáng.

Cấn Thị Thêu câu kết với đám cờ vàng hải ngoại, "dân chủ" trong nước thực hiện những hành động mượn mác "dân oan", vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”, “đồng hành cùng dân oan”…Thực sự đồng tiền là đáng quý thật đấy, nhưng vì đồng tiền mà phản bội lại tổ quốc, phản bội quê hương, lừa bịp đồng bào và bán rẻ lương tâm của bản thân liệu có đáng hay không? Chúng ta là dân Việt có nhận thức đầy đủ thì cần cảnh giác không để số đối tượng xấu như thế này kích động, lôi kéo vào các hoạt động tập trung đông người trái pháp luật, gây mất an ninh trật tư kẻo thành con cờ trong tay kẻ đang phá hoại cuộc sống của mình.

Cấn Thị Thêu thì là kẻ mà ai cũng biết là ai rồi, một "dân oan" chuyên nghiệp đây mà. Chống người thi hành công vụ rồi lại gây rối trật tự công cộng. Thử hỏi xử mụ ta thì có gì oan nào? Những kẻ bảo mụ bị oan là cái lũ không có não, hay chúng mày cũng cùng một ruộc với ả? Đề nghị tòa xwrr nghiêm mụ già này

Có thể thấy từ đầu năm 2016 đến nay, Thêu liên tục bị xử lý vi phạm hành chính vào các ngày 19/01; 06/4 và 08/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng; thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu tình vì môi trường trái pháp luật có liên quan đến nguyên nhân cá chết ở một số tỉnh miền trung,… Và việc ả bị bắt là điều dễ hiểu, sau đây chắc chắn lũ rận sẽ gào rú lên, cắn càn, kêu oan cho mà xem. Vì Thêu dù gì cũng được coi như 1 người thủ lĩnh cho cái đám dân oan giả cầy này mà, rắn mất đầu, phong trào sẽ lụi bại. Lấy gì mà nuôi cái mồm của những kẻ vô công rồi nghề như rận oan đây???

Cụm từ "dân oan" hiện này đã và đang được các đối tượng sử dụng, lợi dụng tràn lan vào việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Thật sự là lấy đâu ra mà an sai, dân oan nhiều đến rứa??? Quả là đầu óc của đám rận thật có trí tưởng tượng cao, chuyện gì cũng nghĩ ra được. Có lẽ các bạn hãy yêu nước bằng một cái đầu lạnh và một trí óc tỉnh táo. Đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng bởi những trào lưu, những lời kêu gọi vô bổ, a dua, xấu xa trên mạng internet. Như ả Thêu là ví dụ này, ả sẽ phải trả giá vì những hành động của mình

Việc Cấn Thị Thêu bị bắt và sẽ bị xử lý trước pháp luật chỉ là một cái kết cho “ngựa quen đường cũ”. Với thành tích chống phá của Cấn Thị Thêu thì những gì mà mụ ta phải trả quá xứng đáng. Nhìn lại hành trình oan uất chính chủ của Thêu, nhiều người phải khâm phục bà ta vì lòng quyết tâm chống đối chính quyền ghê gớm, lâu nay cái tên Cấn Thị Thêu thời gian qua được tung hô như là “bà trùm” của hội dân oan, kẻ chuyên lợi dụng khiếu kiện để kích động tụ tập gây rối chống chính quyền. Cuối cùng những hành vi vi phạm có tính hệ thống, cố tình và thách thức các cơ quan chức năng của Thêu cũng bị trả giá. Hơn ai hết , bà phải nhận thức được những việc bà đã làm cho xã hội là vô cùng xấu xa.

Không phải cứ khiếu kiện là “dân oan” như những kẻ thiếu thiện chí đặt cho họ. Sự thật là họ cũng đã từng có những bức xúc dẫn đến khiếu kiện nhưng với bản chất chây lỳ, không chịu thương lượng đã biến mình thành “dân oan” chuyên nghiệp. Vụ việc “dân oan” Cấn Thị Thêu bị bắt và sắp bị xử lý trong thời gian tới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày, hàng giờ lợi dụng mác “dân oan” để kiếm sống. Đáng khinh

Hai từ “dân oan” nói lên chỉ làm ô uế cho nhân dân chúng ta mà thôi. Chúng cho chúng ta thấy oan đâu chẳng thấy chỉ thấy lợi dụng danh nghĩa mĩ miều đó để chống phá đất nước và đặc biệt là để kiếm cơm mà thôi. Cấn Thị Thêu có lẽ đã là một cái tên khá quen thuộc mà nhiều người đã nhẵn mặt đến nỗi cứ nhắc đến cái tên đó là người ta lại ngao ngán nhớ đến hình ảnh một người đàn bà vô công rồi nghề chuyên đi biểu tình, gào rú, kích động bà con đi phá rối an ninh trật tự. Không biết qua cuộc bể dâu này thì phong trào “oan dân” của rận sẽ đi về đâu nữa đây???

Thời gian qua, trên các trang mạng liên tục đưa thông tin về việc đối tượng Cấn Thị Thêu bị Công an Hà Nội đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự công cộng. Dù đã vào tù ra tội nhưng với cái bản chất của mình ả lại chứng nào tật đó. Và việc ả sớm ăn cơm tù cũng là chuyện theo mình là ngày 1 ngày 2 mà thôi. việc các cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu là cần thiết và kịp thời; đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác đừng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà lợi dụng danh nghĩa của những người 1 nắng 2 sương chuộc lợi cho bản thân. Ông trời có mắt hết đó.

Rõ ràng, với những hành động vi phạm pháp luật mà tác giả đã trình bày và nêu rõ ở bài viết này thì tôi cho rằng việc Cấn Thị Thêu bị trừng trị bởi pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Với loại người như vậy thì ngồi tù là điều không phải bàn cãi. Cái giá phải trả, bài học vừa phải học vẫn còn nóng hổi thế mà lại mau quên vậy, lại vấp ngã đúng vào cái trước đây thì không biết phải gọi là ngu ngốc hay là vì cái khác mà vẫn cố đâm đầu vào mặc cho biết hậu quả có thể phải nhận. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Những ngày qua trên các trang cá nhân của những người con của Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương cùng với đội quân “dân oan” chuyên nghiệp cũng như những trang mạng lâu nay như Dân làm báo, Tễu, Ba sàm đồng loạt đăng tải và mời gọi tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu sẽ bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa (157 B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội) đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20/9/2016 tới đây. Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.

Tự do, dân chủ là những giá trị tinh hoa của văn minh nhân loại, cần được nhân rộng và tôn trọng. Tuy nhiên, việc tôn trọng tự do dân chủ, không có nghĩa là “Tự do quá trớn, dân chủ quá đà” buông lỏng việc chấp pháp, bỏ mặc những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền, chà đạp lên thuần phong mỹ tục và đạo đức, lối sống, cách ứng xử nhân văn của người dân và dân tộc Việt, mà không bị xử lý, hoặc xử lý không quyết liệt, đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Xin được một lần nữa nhắc lại câu nói bất hủ của Chủ Tịch Cu Ba Phiđencátstro, khi ông nói về chuyên chính với kẻ thù đại ý: “Bạn lùi một bước chúng tiến một bước, bạn lùi hai bước chúng tiến ba bước. Khi bạn không còn đường lùi chúng sẽ tiến tới cắt cổ bạn. Thế nên bạn phải cắt cổ chúng, trước khi chúng cắt cổ bạn”.

Cầu nguyện cho những người này không khác nào là hoạt động cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tay cho những kẻ chống phá đất nước. Song cùng với hoạt động cầu nguyện này thường xuyên lồng ghép các nội dung xuyên tạc về chính sách của Nhà nước, bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hoạt động của nhà thờ Thái Hà đã khiến dư luận đặt câu hỏi về mục đích của các hoạt động lợi dụng tôn giáo hay đứng dưới danh nghĩa tôn giáo này.

Trước đó, ngay khi ra thông báo về việc thi hành lệnh bắt đối với Cấn Thị Thêu (11/6/2016), Công an thành phố Hà Nội đã khẳng định các hành vi vi phạm pháp luật mang tính hệ thống và cố ý của Cấn Thị Thêu. Ngày 8/4/2016, Cấn Thị Thêu cầm đầu một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ kéo đến trước trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó là một số địa điểm ngoại giao tại quận Đống Đa, Hà Nội với các khẩu hiệu, băng rôn có nội dung kích động, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù lực lượng chức năng đã vận động, nhắc nhở nhưng Cấn Thị Thêu vẫn kích động số người đi cùng tràn ra lòng đường, gây cản trở giao thông vào giờ cao điểm. Ngoài ra, trong thời điểm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và bầu cử Quốc hội (2016-2021), Cấn Thị Thêu đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh, nội dung kích động tẩy chay bầu cử.

Một kịch bản “lên đồng” quen thuộc xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu đã được báo trước và những ai chứng kiến cảnh xung quanh vụ xét xử trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu cũng đã phần nào thấy được sự lạc lõng, cô đơn với những ánh mắt nhìn không thiện cảm từ những người dân. Có lẽ người dân thủ đô đã quá quen thuộc với những chiêu trò này. Vậy nên những phát biểu ngông cuồng của Trịnh Bá Tư hay những kẻ “đồng nghiệp” dân oan cũng chỉ làm cho màn “lên đồng” này thêm hấp dẫn.

Cần phải khẳng định rõ ràng rằng, Cấn Thị Thêu đã 04 lần vi phạm và bị xử phạt hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Chừng đó là quá đủ để nhân nhượng và giáo dục đối với mụ rồi. Trước khi bị bắt vào hồi tháng 4 vừa qua, Cấn Thị Thêu đã gây náo loạn thế nào trước trụ sở tiếp dân của Bộ Tài nguyên và môi trường, làm cho giao thông tắc nghẽn thế nào, xả ra tứ tung ra đường ra sao, hãy đến và hỏi trực tiếp người dân xung quanh trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường ở Hà Nội sẽ được nghe những bức xúc của bà con với mụ.

Đây rõ ràng là chiêu trò của đội quân chăn dắt dân oan mà con trai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và đồng bọn đang cố tình để gây áp lực, chống lại phiên tòa cũng như kịch bản ăn vạ, vu khống lực lượng chức năng “đàn áp” người tham dự phiên tòa như trong các lần xét xử những kẻ đội lốt dân chủ trước đây mà thôi.

Nguồn gốc của hoạt động chống đối của những người tự nhận mình là dân oan như thế này. Đó là, việc thu hồi ruộng đất nông nghiệp để phát triển các khu công nghiệp, các dự án kinh tế của nhà nước. Tuy nhiên, hầu hết tất cả những người nằm trong dự án thu hồi đều ủng hộ đồng tình với nhà nước về việc thu hồi đất đai phát triển đất nước. Chỉ có một bộ phận nhỏ những con người tham gia phong trào dân oan này là phản đối việc thu hồi.

Một kịch bản “lên đồng” quen thuộc xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu đã được báo trước và những ai chứng kiến cảnh xung quanh vụ xét xử trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu cũng đã phần nào thấy được sự lạc lõng, cô đơn với những ánh mắt nhìn không thiện cảm từ những người dân. Có lẽ người dân thủ đô đã quá quen thuộc với những chiêu trò này. Vậy nên những phát biểu ngông cuồng của Trịnh Bá Tư hay những kẻ “đồng nghiệp” dân oan cũng chỉ làm cho màn “lên đồng” này thêm hấp dẫn

Cấn Thị Thêu này đã nhiều lần kích động nhiều người tụ tập gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đã bốn lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30/9/2015, 23/10/2015, 19/1/2016, 6/4/2016 vì có hành vi gây rối trật tự công cộng. vậy thì bà ta bị bắt bị xử phạt là đúng rồi không hiểu uật vi phạm lần đầu đã đành nhưng đây bà ta lại cố tình ko hiểu hay sao ấy.

Sau mỗi lần lôi kéo được người dân tuần hành, kiện cáo như thế Thêu lại tổ chức “chia quà” cho những người tham gia, với danh nghĩa “cứu trợ dân oan nghèo khổ”. “Quà” lấy từ đâu ra? Xin thưa, “quà” đó được những tổ chức “rận chủ” “xã hội dân sự” chuyển cho mẹ con Thêu. Chính Trình Bá Tư (con trai Thêu) khi trả lời “phỏng vấn” đài BBC đã thừa nhận “trong quá trình đấu tranh đòi đất, đã nhận được rất nhiều hỗ trợ của các tổ chức dân sự…” và Y "đã đi rất nhiều nơi để đấu tranh”. “Quà” đó cũng được “ủng hộ và hỗ trợ” cho những người tham gia gây rối tại các phiên tòa xét xử các “nhà hoạt động” như Ba Sàm, Nguyễn Văn Đài...

hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thực hiện hành vi vi phạm nhiều lần, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đáp ứng được mong muốn của quần chúng nhân dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

Cấn thị Thêu là kẻ “gieo gió" quả không sai. Những năm qua, mụ "nổi lên" ở Dương Nội bởi tiếng tăm lẫy lừng nữ quái cầm đầu bang hội "dân oan" dạo phố lương cao ngất ngưởng, cơm trưa không phải lo có người phục vụ tận nơi. Đất Hà Nội này, đặc biệt khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng hay phòng tiếp dân Thành phố người ta không còn lạ gì mụ nữa. Giờ là lúc mụ Thêu tiếp tục sống với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình

Cấn Thị Thêu nổi lên trong làng “dân chủ” rởm với vai trò là trùm dân oan. Được sự hậu thuẫn và tài trợ tiền từ bên ngoài, Cấn Thị Thêu đã xúi giục, kích động, lôi kéo nhiều người dân nhẹ dạ cả tin tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, khiếu kiện. Dù đã nhiều lần bị xử lý trước pháp luật nhưng vì lòng tham, động cơ vật chất nên Cấn Thị Thêu đã coi thường và bất chấp pháp luật.

Đăng nhận xét