Bài mới nhất

20/09/2016

CHỜ ĐỢI BẢN ÁN CHO TRÙM “DÂN OAN” CẤN THỊ THÊU

Bồ Công Anh

Hôm nay, ngày 20/9/2016, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xét xử Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công cộng và đây được xem như là cái giá cho sự ngông cuồng, xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật cũng như thái độ thách thức chính quyền, chống phá lại sự phát triển đi lên của đất nước. Vậy nhưng, những ngày qua vẫn có một số cá nhân, tổ chức không có thiện chí chống phá Việt Nam hay ngay tại một số nhà thờ, giáo xứ lại ngang nhiên tổ chức thắp nến cầu nguyện cho kẻ đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam để từ đó sức ép đòi thả tự do cho mụ Cấn Thị Thêu và cho rằng y vô tội. Con trai Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương cũng đã đăng thư ngỏ để kêu gọi đội quân dân chủ cũng những "dân oan chuyên nghiệp" tham dự phiên toà nhằm thể hiện quyết tâm ủng hộ cho Cấn Thị Thêu v
à như là chiêu trò để chúng thực hiện những chiêu trò chống phá đất nước quen thuộc lâu nay.
 
Cấn Thị Thêu lại tiếp tục ra vành móng ngựa
Là một công dân Thủ đô, những ngày qua tôi cũng như những người bạn, gia đình vô cùng bức xúc, phẩn nộ trước những hành động cổ vũ cho hành động vi phạm pháp luật củ Cấn Thị Thêu. Nếu ai đã từng không may gặp Cấn Thị Thêu có thể hiểu được bản chất của kẻ điêu ngoa, ngông cuồng của thị. Và có lẽ với bản chất của một kẻ “vào tù ra tội” như cơm bữa thế này có lẽ người dân cấn sự xử lý nghiêm minh Cấn Thị Thêu hơn nữa trong bản án sáng ngày hôm nay.

Theo tìm hiểu được biết, Cấn Thị Thêu sinh năm 1962, trú quán tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, hiện ở tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) Ả đã bị bắt lần 2 Ngày 11-6-2016, CATP Hà Nội thông báo việc thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội (luôn có từ 50 đến 200 người), nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối an ninh trật tự. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 25/4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Ngày 27/7/2015, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật, tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất ANTT trên địa bàn thành phố và đã 4 lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30/9, 23/10/2015; 19/1 và 6/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mới đây, ngày 27/2/2016, Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội, tập trung tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Tháng 4/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục kích động và cùng một số công dân khiếu kiện phường Dương Nội đến trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó di chuyển về Đại sứ quán Mỹ cùng khoảng 15 đối tượng căng băng rôn, hô khẩu hiệu. Khi được các lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng tiếp tục kéo về trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu và nằm ra đường cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Và liên tiếp trong thời gian vừa qua, Cấn Thị Thêu cùng với đội quân dân oan và thành viên các tổ chức gắn mác “xã hội dân sự” như Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga... đã thường xuyên lợi dụng các vụ việc được người dân quan tâm như cây xanh, môi trường... để tụ tập, tuần hành, giương những băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền xuyên tạc sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Và người dân thủ đô cũng không lạ lẫm gì với những hình ảnh Cấn Thị Thêu cầm đầu chăn dắt đội quân của mình tụ tập, biểu tình ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông - Hà Nội).

Gần đây, trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Cấn Thị Thêu cùng con trai đã chụp ảnh, đăng lên Facebook với nội dung kích động số công dân khiếu kiện phường Dương Nội tẩy chay bầu cử.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Cấn Thị Thêu, ngày 10-6-2016, cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này.Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng vẫn không chịu ăn năn, hối cải, tiếp tục “coi trời bằng vung” thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi, vi phạm pháp luật.

Do vậy, theo quy định Điều 245 BLHS, hành vi của Cấn Thị Thêu thuộc vào tình tiết “đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm”, đồng thời thuộc diện “tái phạm nguy hiểm”, “xúi giục người khác gây rối”, “có tổ chức”…thuộc điểm b, d, e Khoản 2 Điều 245 BLHS và khung hình phạt nặng nhất có thể lên đến 7 năm tù giam.

Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng:
1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;
b) Có tổ chức;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm.


Hãy chờ xem bản án nào cho thủ lĩnh “dân oan” Dương Nội Cấn Thị Thêu!

Hot!

Từ khóa SEO:

63 nhận xét:

Với mụ đàn bà gian xảo điêu ngoa như Cấn Thị Thêu thì phải có bản án, các biện pháp trừng trị thích đáng cho mụ ta. Với kiểu người coi trời bằng vung, coi thường pháp luật, vô pháp vô thiên như mụ ta thì chẳng nên khoan hồng cho mụ làm gì, phải thẳng tay thì mụ ta mới sợ. MỤ Cấn Thị Thêu này là người không biết nặng nhẹ gì, cho dù có cho mụ ta cái ân điển được khoan hồng thì mụ ta cũng không biết đấy là đâu, cũng không biết đến ơn Đảng, ơn NHà nước đâu, vậy nên cần thẳng tay trừng trị mụ mới được

Vẫn với cái kiểu ngựa quen đường cũ như bà Cấn Thị Ngọc Thêu thì nên cho bà ta ngồi bóc lịch dài dài cho mụ ta sợ. Phải tù mọt gông thì mụ mới hết điêu ngoa, dối trá, gian xảo. Một thành viên kì cựu của tổ chức phản động. Cấn Thị Thêu xứng đáng bị trừng trị, xứng đáng đứng trên vành móng ngựa, và bóc lịch nhà đá. Không thể nương tay cho những hành vi trái pháp luật trắng trợn của mụ

Không còn lạ gì Cấn Thị Thêu một tên rận chủ ngông cuống, mồm loa mép giải. Nếu ai biết đến Cấn Thị Thêu thì hẳn ai cũng cực kì phẫn nộ với những hành động sai trái của bà. Bà ta thường xuyên là chủ trùm, cấm đầu "hội dân oan" đi biểu tình, căn băng zôn hò hét làm mất trật tự an ninh xã hội, mụ ta cùng đồng bọn cũng xuống đường làm cản trở giao thông, gây ách tắc và phiền toái cho người dân thủ đô, và rất nhiều rất nhiều những hành vi không thể chấp nhận của bà Thêu. Việc Cấn Thị Thêu bị bắt là điều hoàn toàn hợp tình hợp lí. Bà ta xứng đáng phải bóc lịch nhà đá

Cấn Thị Thêu từ người nghèo khổ mà giờ thành đại gia như vậy là nhờ vào đâu? Anh hùng bất khuất, ngoan cường gì cái mụ chuyên đi chống phá đất nước như vậy cơ chứ?Nhìn mặt mụ này ghê gớm thật đấy, đúng là hành nghề chửi thuê khóc mướn lâu ngày có khác. Dân oan gì mà toàn dùng tiền đô vậy nhỉ ? Với nhiều hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, đây là việc làm cần thiết và kịp thời để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật. Đây là bài học cho những kẻ dâm chủ .

Không có cuộc biểu tình, khiếu kiện nào mà không có sự hiện diện của những " - bà trùm" dân oan như Cấn Thị Thêu; không "cuộc vui" nào chúng không "mời gọi" các cơ quan, tổ chức báo chí nước ngoài vốn chỉ tìm cớ để "đánh" ta đưa tin bài theo kiểu vu khống, bịa đặt. kẻ coi thường pahsp luật này thật đáng khinh. Đúng là một bầy kền kền chỉ biết chú mỏ vào những viêc của người khác, đây chỉ là mấy kẻ chuyên đi a dua theo người khác rồi lợi dụng hùa theo. Tại sao vụ xử lí bà Cấn Thị Thêu lại được nhiều người đặc biệt là bọn dận chủ quan tâm thế ko? bởi vì bà ta chỉ là người được hiệp hội những kẻ chuyên đi chống phá nhà nước thuê diên trò hề!

Trước những "thành tích" chống phá, phá hoại, gây rối an ninh, trật tự cho đất nước, Cấn Thị Thêu đã được Tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyên án 20 tháng tù. Thiết nghĩ rằng Cấn Thị Thêu nên biết ơn sự khoan hồng, bao dung của pháp luật nước nhà khi chỉ tuyên bà có 20 tháng tù. Như vậy là quá nhẹ cho những sự ngông cuồng của bà ta.

Cấn Thị Thêu cùng với đội quân dân oan và thành viên các tổ chức gắn mác “xã hội dân sự” như Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga... đã thường xuyên lợi dụng các vụ việc được người dân quan tâm như cây xanh, môi trường... để tụ tập, tuần hành, giương những băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền xuyên tạc sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Đúng như kịch bản diễn ra, sáng nay, các xuất hiện nhiều đối tượng tập trung trước trụ sở Tòa án quận Đống Đa với các băng rôn, khẩu hiệu đã được chuẩn bị trước có nội dung kích động như “Cấn Thị Thêu vô tội”, “bắt người để cướp đất là một tội ác”, “tự do cho Cấn Thị Thêu”… Trong đó, nhiều kẻ tự xưng là “nhà hoạt động xã hội” nhưng thực chất là thành viên của các hội nhóm chống phá như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang, Trương Văn Dũng…

Do vậy, theo quy định Điều 245 BLHS, hành vi của Cấn Thị Thêu thuộc vào tình tiết “đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm”, đồng thời thuộc diện “tái phạm nguy hiểm”, “xúi giục người khác gây rối”, “có tổ chức”…thuộc điểm b, d, e Khoản 2 Điều 245 BLHS và khung hình phạt nặng nhất có thể lên đến 7 năm tù giam.

Liên tiếp trong thời gian vừa qua, Cấn Thị Thêu cùng với đội quân dân oan và thành viên các tổ chức gắn mác “xã hội dân sự” như Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga... đã thường xuyên lợi dụng các vụ việc được người dân quan tâm như cây xanh, môi trường... để tụ tập, tuần hành, giương những băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền xuyên tạc sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước.

Cấm thi thêu con oan tích cực nhất trong hội không oan nhưng luôn kêu oan đây. Bà ấy phải được tẩy não và cỉ tạo một cách nghiêm túc may ra mới tìm được con đường của chân lý

Cấn Thị Thêu đã nhiều lần lợi dụng sự việc khiếu nại đất đai của người dân Dương Nội để kêu gọi tụ tập chống đối lại Đảng và Nhà nước ta. Rõ ràng những vụ việc mà Cấn Thị Thêu gây ra là cố ý và có mục đích rõ ràng. Chỉ xử mụ về tội gây mất trật tự là đã khoan hồng rồi đó.

Trái ngược lại với hàng triệu người dân Thủ đô cũng như 90 triệu người dân Việt Nam, trong buổi sáng ngày hôm nay xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của những kẻ chống phá đất nước đội lốt dân chủ cũng như sự kích động của những người con trai của Cấn Thị Thêu như Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Đây được xem như là dịp để cho những kẻ đội lốt dân chủ tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối, chống phá chính quyền cũng như phủ nhận những gì mà Tòa án đã tuyên phạt những “đồng nghiệp” dân chủ của họ.

Hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là quá rõ ràng, mang tính hệ thống. Trước khi hầu tòa lần 2, Cấn Thị Thêu vừa mãn hạn tù về tội chống người thi hành công vụ nhưng người này vẫn không có ý thức ăn năn, hối cải, tiếp tục cầm đầu, kích động khiếu kiện, tập trung đông người và bị xử phạt vi phạm hành chính 4 lần.

Có thể bạn chưa biết, những người tự xưng là dân oan này xuất phát từ phong trào dân oan Dương Nội sau đó với sự hỗ trợ của những kẻ “dân chủ giả hiệu” ( những kẻ tự nhân đấu tranh dân chủ với sự đỡ lưng của nước ngoài về mọi mặt từ tài chính đến tư tưởng, luôn có các hành động kích động chống đối chính quyền). Mà cầm đầu, lớn tiếng nhất là mẹ con Bà Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trinh Bá Phương. Đây là những người luôn có những hành động kêu gọi kích động hoạt động biểu tình chống đối mạnh mẽ nhất.

Tội danh rõ ràng rồi, thì vào ngồi bóc lịch thôi bà Thêu ơi. Thế là mất một thời gian sẽ không được nhận lương từ bên ngoài đổ về rồi. Loại này thì cho nó ngồi tù dài dài, cho nó khỏi gây rối trật tự công cộng. Đúng là nhà dột từ nóc mà

Hôm nay, ngày 20/9/2016, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xét xử Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công cộng và đây được xem như là cái giá cho sự ngông cuồng, xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật cũng như thái độ thách thức chính quyền, chống phá lại sự phát triển đi lên của đất nước.
ô lala, một tin vui cho nhân dân vào một ngày mới!

Mụ này chuyên chăn dắt dân oan đây mà. Mỗi tháng mụ thu hàng trăm triệu. Lợi nhuận quá lớn, chả cần lao động vất vả, chỉ cần rêu rao mấy cái linh tinh là có người gửi tiền về cho, nên dần dần mụ kéo cả nhà vào. Tiền nhiều thế nên cả nhà mụ là sống chết lao vào để làm, sống chết với nghề mà.

Với những hành động hết lần này đến lần khác bà Cấn Thị Thêu kích động, lôi kéo những người "dân oan" gây rối an ninh xoay quanh các vấn đề được nêu ở trên. Hôm nay (20/9), Tòa án nhân dân quận Đống Đa – Hà Nội sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với Cấn Thị Thêu vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Sáng nay, Tòa án nhân dân Quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với kẻ coi thường pháp luật, trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu. Với những hành vi, thái độ bất hợp tác, thách thức chính quyền, cơ quan chức năng và vi phạm pháp luật nghiêm trọng được quy định tại Điều 245 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, Cấn Thị Thêu đã bị Tòa án tuyên phạt 20 tháng tù giam. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng vài năm qua Cấn Thị Thêu phải làm quen với việc ngồi “bóc lịch” hàng ngày và với bản thân tác giả thì bản án 20 tháng tù giam có phần vẫn hơi nhẹ so với hàng loạt những hành vi đội lốt “dân chủ”, “dân oan” trong thời gian qua mà Cấn Thị Thêu đã thực hiện.

Mấy năm lăn lộn trong nghề "dân oan" đã tôi luyện lên một Cấn Thị Thêu không sợ ngồi tù, miễn là vẫn nhận được tiền đều đều hàng tháng. Bà ta càng ngồi tù thì càng được vinh danh trong giới dâ oan, tiền tài trợ càng nhiều hơn. Ngoài kia còn có rất nhiều "dân oan" cũng mờ mắt trước đồng tiền, muốn được nổi tiếng như Cấn Thị Thêu vậy.

Một số bà con đã bị mê hoặc, lừa bịp nên nghe theo Thêu, nhiều người sau đó đã tỏ tường bộ mặt của Thị Thêu mà từ bỏ, tẩy chay. Hành vi gây rối an ninh trật tự của Thêu rõ ràng và vi phạm pháp luật hình sự với lỗi cố ý trực tiếp. Lần này bị bắt hy vọng sẽ là lời cảnh tỉnh với những người đã từng bị y lợi dụng trong việc biểu tình

Như vậy, Cấn Thị Thêu, người phụ nữ 1962 vừa trở thành “miếng mồi béo bở” để đồng bọn tung hô mà giải ngân USD của ngoại bang, đồng thời y cũng tựa “tốt thí mạng” cho các đàn anh lưu vong Việt Tân bên ngoài. Hành vi của Thêu vi phạm pháp luật hình sự, Thị Thêu phải bị xử lý nghiêm minh. Bất kỳ hành vi nào “lên tiếng” hay kích động “đòi thả tự do” cho Cấn Thêu đều phi lý và thể hiện rõ dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại công lý.

Cái “Hội dân oan” thì ai chả biết, đó là những người tự xưng là dân oan còn liên kết với những tổ chức như phụ nữ nhân quyền, các blog chống cộng như dân làm báo, dân quyền, việt tân… để PR và tố cộng, ăn vạ kiểu Chí Phèo, chửi bới bôi nhọ lãnh đạo đảng nhà nước, chửi chế độ cũng như đưa ra các yêu cầu hoang đường thay đổi thể chế của nước ta. Một số kẻ trong hội này còn vô lương tâm đến mức, đem con cái của họ ra làm những công cụ để làm công cụ che chắn cho họ, đầu độc vào trong óc của các em những tư tưởng cực đoan quá khích.

Còn một số đối tượng tự xưng là “các nhà hoạt động xã hội” thì ra cái vẻ “đòi tự do cho Cấn Thị Thêu” nhưng thực chất là ra góp mặt rồi chụp ảnh tự sướng, một là muốn “đánh bóng tên tuổi”, hai là muốn “kiếm thêm”. Nghe đâu những ai đến góp mặt trong buổi gây rối ấy thì được vài ba trăm nghìn, đúng là “việc nhẹ, lương cao” thì kẻ nào chả muốn làm. Hãy nhìn kìa, “đồng bọn” của chúng bị bắt mà chúng lại đứng tạo dáng, cười toe toét ghi hình thì Cấn Thị Thêu mà nhìn thấy thì cũng uất mà chết mất

Thiết nghĩ một kẻ như Cấn Thị Thêu cần phải có một bản án thích đáng, và mục đích của những kẻ “hoạt động xã hội” có mặt tại phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu này chỉ là những kẻ đánh bóng tên tuổi và muốn kiếm thêm những “đồng tiền bẩn thỉu” mà thôi.trong quá trình diễn ra phiên tòa, một số đối tượng xấu với danh nghĩa “dân oan” đã lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”,...kích động số “dân oan” tụ tập, biểu tình để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh, trật tự phiên tòa, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Có thể nói Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Cấn Thị Thêu là một đối tượng chống đối hết sức ngoan cố. Trước đó, vào tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây là một hành động cho thấy Thêu không hề ăn năn, hối cải vì những việc làm của thị trong quá khứ mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân Quận Đống Đa, đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của quần chúng nhân dân và pháp luật Việt Nam.

Cấn Thị Thêu còn chủ động liên kết, phối hợp với “Mạng lưới Bloger”, đám “dân chủ cuội”,…ở trong nước để hình thành ra cái gọi là “phong trào dân oan” nhằm tập hợp lực lượng, tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, tiến hành biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Thêu không chỉ là kẻ chủ mưu, cầm đầu đám “dân oan” ở Dương Nội mà ả còn tham gia đồng hành cùng đám “dân chủ” dưới các danh nghĩa “tự do, dân chủ, nhân quyền”, “vì môi trường”,…để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Với các thành tích chống phá của mình, ngày 17/9/2016, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, có trụ sở tại New York ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải bãi bỏ tất cả những cáo buộc và trả tự do vô điều kiện cho bà Cấn Thị Thêu cũng như cần phải sửa đổi luật đất đai và chính sách bồi thường. Tuy nhiên, thông cáo báo chí của Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch chỉ chứng tỏ một điều rằng việc Thêu bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng đắn.

Những gương mặt xuất hiện tại xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu sáng nay vẫn là những gương mặt quen thuộc, những “biểu tình viên”, “dân oan viên” như Mai Phương Thảo, Nguyễn Tường Thụy, nhà báo Phạm Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thu Nguyệt, Thúy Hạnh, Dương Lâm... Và như là một chiêu trò quen thuộc khi những kẻ này hô hào gây mất an ninh trật tự cũng như giương những băng rôn, khẩu hiệu như “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” ...Nhưng Luật là Luật, Cho dù chúng làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể xóa hết tội trạng mà Cấn Thị Thêu đã gây ra, bản án này mới mụ là còn quá nhẹ ấy.

Một kịch bản “lên đồng” quen thuộc xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu đã được báo trước và những ai chứng kiến cảnh xung quanh vụ xét xử trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu cũng đã phần nào thấy được sự lạc lõng, cô đơn với những ánh mắt nhìn không thiện cảm từ những người dân. Có lẽ người dân thủ đô đã quá quen thuộc với những chiêu trò này. Chẳng mấy hôm nữa ta lại nghe được tin Cấn Thị Thêu bị đối xử bất công, xong tuyệt thực phản đối bản án...các thứ nữa là lại có một vòng tròn khép kín.

Những người thực sự hiểu biết luôn biết cách xem xét sự việc, chớ có nhìn bề ngoài mà vội vàng phán xét, đừng vì hội chứng đám đông mà vội vàng ném đá; chế độ nào cũng vậy, luật pháp không nghiêm xã hội tất loạn, dân chủ cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Tại sao người dân xung quanh nhà chị ta đều đồng tình mà chị ta lại không? Cái gì cũng phải theo số đông chứ? Với những gì mà mụ đã làm thì đây là một hình phạt thích đáng, những kẻ đứng sau nên lấy đây là tấm gương để chấm dứt đi những hành động chống phá ngông cuồng, thiếu gì việc làm ai lại đi chọn cái nghề biểu tình thuê đó chứ.

Với bọn đồng bọn của bà ta thì chuyện lên đồng này đúng thôi, vì chó đàn mà. Mà có khi sau vụ này tên tuổi của mụ lại nổi như cồn cho xem, trong tù không có việc gì làm không có thu nhập sợ bị "lãng quên" chắc lại bày thêm ra cái trò bị ngược đãi rồi tuyệt thực đến béo phì cho mà xem. Cái kịch bản này nó quen lắm rồi.

Đúng là cái lũ khốn nạn, gọi là đi dự phiên xử đồng bọn mà chúng tươi như hoa. Đối với bọn chúng thì chẳng có cái gọi là đồng cảnh ngộ, chúng chỉ chung nhau một điểm đó là cùng thèm khát những đồng tiền nhơ bẩn mà thôi. Còn về phần Cấn Thị Thêu, chắc chắn thị sẽ phải trả giá xứng đáng cho những tội lỗi của thị.

Trong số đám dận chủ Cấn thị Thêu có vẻ như là một trong những kẻ hoạt động chống phá tích cực nhất.Ở đâu có những khúc mắc của quần chúng có những bất ổn chính trị là ở đó có Cấn Thị Thêu kêu gọi quần chúng nhân dân đi biểu tình chống đối chính quyền.Việc đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử là việc làm đáng ra phải làm từ sớm!

bản chất của Cấn thị Thêu đúng là không thể thay đổi được, một người vào tù ra tội vì tội kích động người dân tụ tập gây rối an ninh trật tự nhưng không hề có tư tưởng hối cải thì bản án hôm nay chị nhận được cũng là xứng đáng, đây sẽ là bài học cho những kẻ vẫn ngày ngày theo gót Thêu trở thành kẻ tù tội

Cần Thị Thêu bán rẻ lương tâm, danh dự, để làm việc cho các tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài.chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn mà bà ta có những hành động mà lời nói ngu xuẩn bán nước, hại dân.

Cần Thị Thêu bán rẻ lương tâm, danh dự, để làm việc cho các tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài. bà ta chỉ vì mấy đồng tiên dơ bẩn mà có những hành động, lời nói bán nước, hại dân.

Cần Thị Thêu bán rẻ lương tâm, danh dự, để làm việc cho các tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài. bà ta chỉ vì mấy đồng tiên dơ bẩn mà có những hành động, lời nói bán nước, hại dân.

Cần Thị Thêu đã có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng , cần được trừng trị và xử lý , để ngăn chặn không cho chị ta tiếp tục lôi kéo, kích động những người nhẹ dạ cả tin, những người thiếu hiểu biết tham gia tụ tập làm nhiễu loạn xã hội.giờ bị pháp luật trừng phạt là đúng lắm.

Buồn cười cho những kẻ tự nhận là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và tự nhận là những kẻ yêu nước. Ngoài xã hội thì quậy phá theo kiểu cắn càn chửi bới , trong trại thì dở trò vu khống cán bộ, dở đủ mọi trò, đủ mọi thủ đoạn dơ bẩn.

Cái loại phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên, sự ổn định của đất nước của xã hội, bà Thêu nào đâu có mục đích như bà vẫn hay hô hào như vì dân oan, dân mất đất, chúng chỉ vì cái túi tiền của chúng mà thôi, vì cái lợi ích cá nhân nhơ bẩn của chúng mà chúng sẵn sàng phá hoại đất nước.

Những việc làm phạm pháp của Cấn Thị Thêu thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.vào tù là quá đúng rồi.

Không chỉ có Cấn Thị Thêu, mà bất cứ kẻ nào có hành vi nguy hiểm, hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia, phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá, lật đổ Chính quyền đều bị trừng phạt. Dư luận mong muốn Tòa án xử phạt thật nghiêm minh, đúng tội trạng của Cấn Thị Thêu, không chịu bất cứ áp lực nào của các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân phản động luôn muốn lợi dụng gây xáo trộn tình hình an ninh chính trị ở Việt nam…

Trước đó, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 23/3, hai bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt lần lượt 5 năm tù giam và 3 năm tù giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2000, bị cáo Vinh lập Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ V. (Công ty VPI). Còn bị cáo Minh Thúy làm kế toán tại công ty này từ giai đoạn năm 2003-2007. Đầu năm 2014, bị cáo Vinh đã lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền. Sau khi lập hai blog này, bị cáo Vinh đã cung cấp mật khẩu truy cập và chia sẻ cho bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy một số quyền quản trị đối với hai blog này như: Quyền viết bài, quyền chỉnh sửa bài viết, quyền xóa bài viết, quyền đăng tải bài viết lên blog, quyền kiểm duyệt ý kiến bình luận…Theo quy kết, ngoài việc chỉ đạo, trao đổi bằng điện thoại, bị cáo Vinh còn chỉ đạo Minh Thúy biên tập, đăng tải bài viết, duyệt cho hiển thị các ý kiến bình luận trên hai blog này bằng hộp thư điện tử. Từ khi lập blog đến khi hai bị cáo bị bắt, blog Dân quyền và Chép sử Việt đã đăng hơn 2.000 bài viết, gần 40.000 phản hồi và có hơn 3,2 triệu lượt truy cập.

Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, được trở về địa phương, nhưng Thêu đã không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật, mà lại “ngựa theo đường cũ”, nhiều lần tiếp tục cầm đầu, kích động người dân kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội tụ tập, gây rối trật tự công cộng. Ngoài việc khiếu kiện liên quan đến việc đền bù đất đai, Thêu luôn cầm đầu, hô hào người dân ở hầu như tất cả các cuộc tuần hành hay khiếu kiện đông người về những vấn đề khác chẳng hề liên quan gì đến Thêu và mặc dù nội dung khiếu kiện của Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận chấm dứt giải quyết kiến nghị, khiếu nại và do đó đã 4 lần bị các cấp Chính quyền lập biên bản xử phạt hành chính.

Rõ ràng, với những hành động vi phạm pháp luật mà tác giả đã trình bày và nêu rõ ở bài viết này thì tôi cho rằng việc Cấn Thị Thêu bị trừng trị bởi pháp luật là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Với loại người như vậy thì ngồi tù là điều không phải bàn cãi. Cái giá phải trả, bài học vừa phải học vẫn còn nóng hổi thế mà lại mau quên vậy, lại vấp ngã đúng vào cái trước đây thì không biết phải gọi là ngu ngốc hay là vì cái khác mà vẫn cố đâm đầu vào mặc cho biết hậu quả có thể phải nhận. Chờ bản án thích đáng cho rận Thêu

Như chúng ta đã biết núp bóng “dân oan”, Cấn Thị Thêu còn ngang nhiên có những hành động chống lại lực lượng thực thi pháp luật, lúc nào cũng mạnh mồm gào thét, kích động bà con chống đối chính quyền…Vì vậy, việc Cấn Thị Thêu bị bắt và bị trừng trị bởi pháp luật là điều hoàn toàn đúng đúng đắn. Hy vọng sau ngày 20/9 này bản án mà Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đưa ra sẽ cho thấy sự nghiêm minh của luật pháp

Cấn Thị Thêu, người đàn bà quỷ quyệt, gian ngoan luôn dùng miệng lưỡi để chống đối và đánh lừa nhân thế. Phải chăng, chị sinh ra đã là con người của sự lừa lọc, gian manh và xảo trá.Người đàn bà “mặt dày, lưỡi cong”. Với mức án này quả là chưa thực sự xứng đáng cho kẻ biết sai không sữa

Hai từ “dân oan” nói lên chỉ làm ô uế cho nhân dân chúng ta mà thôi. Chúng cho chúng ta thấy oan đâu chẳng thấy chỉ thấy lợi dụng danh nghĩa mĩ miều đó để chống phá đất nước và đặc biệt là để kiếm cơm mà thôi. Cấn Thị Thêu có lẽ đã là một cái tên khá quen thuộc mà nhiều người đã nhẵn mặt đến nỗi cứ nhắc đến cái tên đó là người ta lại ngao ngán nhớ đến hình ảnh một người đàn bà vô công rồi nghề chuyên đi biểu tình, gào rú, kích động bà con đi phá rối an ninh trật tự. Không biết qua cuộc bể dâu này thì phong trào “oan dân” của rận sẽ đi về đâu nữa đây sau bản án dành cho Cấn Thị Thêu???

Quả thật, những người chuyên dùng lưỡi để sống thì phải có tài, có khiếu nói, nói làm sao để cho người khác còn nghe, nói còn phải để cho con kiến trong lỗ cũng bò ra thì người ta với khâm phục. Đẳng này, Thị cũng dùng lưỡi nhưng sao cái lưỡi nó dày và khúc khủy quá nên đến trẻ mẫu giáo cũng phải buồn cười.

Những câu hỏi trên có lẽ đã đủ để chứng minh miệng lưỡi của Cấn Thị Thêu dày đến mức nào và có lẽ nó có độ dày tương ứng với khuôn mặt của Thị. Cha ông ta vẫn từng nói “gái đĩ già mồm” quả là không ngoa chút nào với Cấn Thị Thêu. Hành vi của Cấn Thị Thêu sau khi ra tù vẫn chứng nào, tật ấy tiếp tục kiếm tiền từ việc kích động người dân khiếu kiện.

Không phải cứ khiếu kiện là “dân oan” như những kẻ thiếu thiện chí đặt cho họ. Sự thật là họ cũng đã từng có những bức xúc dẫn đến khiếu kiện nhưng với bản chất chây lỳ, không chịu thương lượng đã biến mình thành “dân oan” chuyên nghiệp. Vụ việc “dân oan” Cấn Thị Thêu sắp bị đưa ra xét xử công khai ngày 20/9 ở Tòa án nhân dân Quận Đống Đa sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày, hàng giờ lợi dụng mác “dân oan” để kiếm sống. Đáng khinh

Từng bị kết án năm 2014 với tội danh chống người thi hành công vụ, sau khi ra tù, Cấn Thị Thêu “rận quen đường cũ” tiếp tục kích động, lôi kéo, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự dưới danh nghĩa “khiếu kiện”. Ngày 11/6/2016, Cấn Thị Thêu bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng tại Hà Nội. Chắc chắn lần này Cấn Thị Thêu sẽ không tài nào mà thoát khỏi cái tội danh “gây rối trật tự công cộng” cho mà xem. Chúng ta hãy cùng chờ xem

Việc Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xử lý trước pháp luật Việt Nam theo điều 254 BLHS chỉ là một cái kết cho “ngựa quen đường cũ”. Với thành tích chống phá của Cấn Thị Thêu thì những gì mà mụ ta phải trả quá xứng đáng. Nhìn lại hành trình oan uất chính chủ của Thêu, nhiều người phải khâm phục bà ta vì lòng quyết tâm chống đối chính quyền ghê gớm, lâu nay cái tên Cấn Thị Thêu thời gian qua được tung hô như là “bà trùm” của hội dân oan, kẻ chuyên lợi dụng khiếu kiện để kích động tụ tập gây rối chống chính quyền. Cuối cùng những hành vi vi phạm có tính hệ thống, cố tình và thách thức các cơ quan chức năng của Thêu cũng bị trả giá. Hơn ai hết , bà phải nhận thức được những việc bà đã làm cho xã hội là vô cùng xấu xa.

Cấn Thị Thêu đã nhiều lần lợi dụng sự việc khiếu nại đất đai của người dân Dương Nội để kêu gọi tụ tập chống đối lại Đảng và Nhà nước ta cũng như có hành vi chống lại các lực lượng làm nhiệm vụ... Thiết nghĩ một kẻ như Cấn Thị Thêu cần phải có một bản án thích đáng. Các cụ ta xưa bảo rồi gieo nhân nào gặp quả ấy mà thôi, làm người tốt chả muốn, thích làm dân oan ở tù cơ. Ngu thì chết chả tội tình gì

Cấn Thị Thêu một tên rận chủ ngông cuống, mồm loa mép giải. Nếu ai biết đến Cấn Thị Thêu thì hẳn ai cũng cực kì phẫn nộ với những hành động sai trái của bà. Bà ta thường xuyên là chủ trùm, cấm đầu "hội dân oan" đi biểu tình, căn băng zôn hò hét làm mất trật tự an ninh xã hội, mụ ta cùng đồng bọn cũng xuống đường làm cản trở giao thông, gây ách tắc và phiền toái cho người dân thủ đô, và rất nhiều rất nhiều những hành vi không thể chấp nhận của bà Thêu.

Thêu từ người nghèo khổ mà giờ thành đại gia như vậy là nhờ vào đâu? Anh hùng bất khuất, ngoan cường gì cái mụ chuyên đi chống phá đất nước như vậy cơ chứ?Nhìn mặt mụ này ghê gớm thật đấy, đúng là hành nghề chửi thuê khóc mướn lâu ngày có khác. Dân oan gì mà toàn dùng tiền đô vậy nhỉ ? Với nhiều hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, đây là việc làm cần thiết và kịp thời để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật.

Tuy hành động của các đối tượng này rất ngoan cố nhưng lực lượng chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, lập tức bắt tạm giam những đối tượng gây rối an ninh trật tự, gây cản trở ách tắc giao thông để phiên xét xử diễn ra thành công, để kẻ phạm tội phải chịu những hình phạt do chính mình gây ra, để kỉ cương phép nước được thực hiện, giữ gìn hòa bình và ổn định để phát triển đất nước.

Việc Cấn Thị Thêu bị xét xử thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước một loạt các vi phạm cố ý mang tính hệ thống của. Mặc dù trong những lần Cấn Thị Thêu tụ tập người kéo đến gây rối ở trụ sở các cơ quan nhà nước, các lực lượng chức năng đã có sự nhắc nhở nhưng kẻ đội lốt “dân oan” này vẫn cố tình vi phạm. Cấn Thị Thêu không những chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, kích động để đi khiếu kiện, biểu tình mà còn kích động những người khác tràn xuống đường gây cản trở, ách tắc giao thông. Trong dịp diễn ra bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Cấn Thị Thêu cũng đăng tải lên mạng xã hội nhiều nội dung kích động tẩy chay bầu cử.

Đăng nhận xét