Bài mới nhất

24/09/2016

DÂN CHỦ LẠI LÊN ĐỒNG “ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN”


Tống Giang

Liên tiếp trong hai ngày 20/9 và 22/9 vừa qua,  Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”Tòa án Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa cấp phúc thẩm xem xét kháng cáo của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và tuyên án y án sơ thẩm 5 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và như một quy luật của cái gọi là “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” của làng dân chủ cuội lâu nay, trước, trong hay sau khi diễn ra phiên tòa xét xử hai bị cáo trên, hàng loạt các cá nhân, tổ chức gắn mác nhân quyền hay những kẻ chống phá đất nước đã ngay lập tức quy chụp, phủ nhận phán quyết của Tòa án và cho rằng “Cấn Thị Thêu và Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vô tội”... Thậm chí, một số kẻ lại còn thực hiện chiêu trò “ăn vạ” quen thuộc để phụ họa cho những luận điệu tuyên truyền chống phá chế độ,lực lượng Công an thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.
 
Các nhà dân chủ "lên đồng" cho Nguyễn Hữu Vinh
 Đây là một chiêu trò không lạ lẫm gì, khi mà trước đây các vụ xét xử các đối tượng như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Viết Đào, Nguyễn Văn Đài... thì làng dân chủ cũng đã sôi sục mời gọi tham gia phiên tòa để gây sức ép lên các cơ quan tiến hành tố tụng cũng như thực hiện chiêu trò chống phá chế độ, đất nước. Và trong 2 phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh cũng vậy, đồng loạt những thành viên trong các tổ chức gắn nhãn “xã hội dân sự”, “bảo vệ dân oan”... đã tiến hành tụ tập, gây rối, hô hào hay căng những băng rôn, khẩu hiệu lạc chủ đề, phản cảm, làm xấu hình ảnh về con người Thủ đô. Vậy nhưng, thực tế người dân cũng không còn lạ lẫm gì với những chiêu trò này cho nên thành phần tham gia cũng chỉ lèo tèo những kẻ đội lốt dân chủ. Có lẽ bản chất “đổi trắng thay đen” của làng dân chủ thì người dân đã quá hiểu rõ và quan trọng hơn, những hành động vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh đã quá rõ ràng và việc phải trả giá cho những hành động đó là điều dĩ nhiên.

Đối với Cấn Thị Thêu, một kẻ “ngựa quen đường cũ” với hành trình được bóc lịch lần thứ hai trong vòng hơn một năm qua với bản án 20 tháng tù giam cũng là điều đã được dự báo từ trước. Theo đó, hành vi tụ tập đông người trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó có những biểu hiện kích động, quá khích, giương các băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường, gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh của Cấn Thị Thêu ngày 8/4/2016 đúng thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao, ảnh hưởng đến các phương tiện và người dân tham gia giao thông trong thời gian dài, đồng thời cản trở đến hoạt động bình thường của Bộ Tài nguyên và Môi trường… gây mất trật tự trị an trong khu vực.  Hành vi này thì nhiều người tại địa điểm đó cũng như người đi đường đều nhìn thấy. Và lời khai của người làm chứng, cũng như dữ liệu hình ảnh Camera cũng đã phản ánh rõ nét, đầy đủ hành vi của Thị. Có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự nơi công cộng, gây cản trở giao thông, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cùng với nhân thân đã có 1 tiền án 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 4 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” càng thể hiện ý thức coi thường pháp luật của bị cáo, là tình tiết tăng nặng khi định hình mức phạt. Vì vậy, Tòa đã tuyên án phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.


Còn đối với Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, một người được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng, từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó xin ra khỏi ngành và thành lập công ty. Từ đó, Ba Sàm đã bắt đầu tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”.


Với việc lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền và đăng tải hàng nghìn bài viết trong đó có 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội thì việc Tòa án Cấp cao tại Hà Nội y án sơ thẩm 5 năm tù giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng đã thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật cũng như cái giá phải trả cho những kẻ có những hoạt động chống phá đất nước.

Vậy nhưng trong khi nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng vô cùng ủng hộ, đồng tình trước phán quyết của Tòa án về hành vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì một số kẻ tự nhận là “đấu tranh dân chủ” lại cố tình lấp liếm, đổi trắng thay đen, cổ vũ và tung hô cho những hành vi của những bị cáo trên. Tại sao vậy? Hay đó chính là lý do họ luôn cô độc, lạc lõng trong xã hội Việt Nam?

Hot!

Từ khóa SEO:

39 nhận xét:

Trong khi nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng vô cùng ủng hộ, đồng tình trước phán quyết của Tòa án về hành vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì một số kẻ tự nhận là “đấu tranh dân chủ” lại cố tình lấp liếm, đổi trắng thay đen, cổ vũ và tung hô cho những hành vi của những bị cáo trên. Tại sao vậy? Hay đó chính là lý do họ luôn cô độc, lạc lõng trong xã hội Việt Nam?

Xung quanh phiên tòa xét xử Ba Sàm cũng đã có một đội quân gắn nhãn là những dân oan chuyên nghiệp, những nhà “đấu tranh dân chủ” cũng đã có mặt để tiến hành màn kịch ăn vạ quen thuộc cùng với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm, gây mất mỹ quan thành phố và tình hình an ninh trật tự.Những hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã quá rõ ràng và việc Tòa tuyên y án sơ thẩm với 5 năm tù giam là hoàn toàn đúng pháp luật và thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật Việt Nam.

Khi diễn ra phiên tòa xét xử Cần Thị Thêu thì có thể hiểu được phần nào về bản chất thật sự của những nhà "dân oan", "dân chủ". Mặc dù có thông báo trước về những phiên xét xử nhưng vẫn chỉ mấy gương mặt quen thuộc xuất hiện ở những phiên tòa như Bích Phượng, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh... và một số người dân bị dụ dỗ, lừa bịp khoảng 10 - 20 người. Những kẻ này lại lên facebook cá nhân chém gió, nói láo rằng số người tham gia đông nhất lên tới 150 người, đúng là đánh chết không chưa tội nói láo. Thậm chí, những kẻ này còn mang cả những đứa trẻ, những bà già tham gia để làm "lá chắn" cho chúng thực hiện những hành vi gây rối.

Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, một người được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng, từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó xin ra khỏi ngành và thành lập công ty. Từ đó, Ba Sàm đã bắt đầu tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”.

với những gì mà chị Thêu đã làm mà vẫn có người ủng hộ thì không hiểu họ là loại người như thế nào nữa, ai cũng biết những gì mà chị Thêu làm là vi phạm pháp luật và hình phạt mà tòa án đưa ra không chỉ là bài học với chị với những gì chị đã làm mà còn là bài học cho bao người khác còn có tư tưởng gây rối an ninh trật tự, đổi trắng thay đen như lũ zận chủ kia đã làm

Bản án dành cho những anh hùng dân chủ này hoàn toàn đúng người đúng tội, thế nên những người đang bênh vực cho họ là những người muốn chống lại luật pháp của Nhà nước ta. Đây là bài học thích đáng dành cho những nhà dân chủ chống đối, và ai muốn theo chân đàn anh, đàn chị vào tù thì cứ tiếp tục gây rối trật tự, xuyên tạc chống đối chính quyền đi.

Bọn này cứ phải cho nó ngồi chung thân nó mới khiếp, mới từ bỏ cái nghề mất dạy của mình, sao có những người suy nghĩ ngắn vậy biết, cái lợi trước mắt đã thấy nhục, còn hậu quả lâu dài là điều không phải bàn nữa, nhiều đứa giờ bố mẹ phạm tội không thi công an lại tâm thư, lúc bố mẹ các cháu làm bán nước đã không nghĩ cho các cháu nên giờ các cháu phải chịu

Tù đối với những kẻ này phí ra, nuôi mất cơm nhà nước, mất tiền của dân, tiền dân chỉ cho những kẻ biết lỗi, biết lầm đường lạc bước nên muốn quay làm lại cuộc đời, đã phản bội lại còn vào tù ra tội như thế này đi tù không để làm gì, đuổi chúng ra khỏi đất nước

Một bản án quá nhẹ cho một hạnh động cực kì nghiệm trọng, hành động đó không chỉ gây nguy hiểm cho một người mà gây nguy hiểm cho cả dân tộc, nó có thể làm cho Việt Nam trở thành cái rốn của những cuộc chiến tranh, đánh mất tự do, hòa bình

Mấy ông bà này cũng hay, mà mình vẫn chưa hiểu sao công an không bắt chúng luôn, khi đã kết luận một người phạm tội thì những kẻ bênh vực cho người này cũng la bảo vệ cho kẻ phạm tội, nếu luật pháp còn lỏng lẻo và nhiều kẻ hở như thế này e rằng có sự nhờn luật

Nếu là tôi tôi cho đi tù hẳng chung thân, rồi con cháu ba đời không được buôn bán kinh doanh, không được làm việc nhà nước, chỉ có làm thuê thôi, như thế xem chúng nó làm đươc những gì, chúng nó sống như thế nào, phải cho nó thấy cái gì cũng có cái giá của nó chứ

Đất nước nào cũng có kỉ cương, pháp luật riêng, là công dân của đất nước thì phải biết luật. Pháp luật không dung thứ cho bất kì hành vi nào gây tổn hại đến những lợi ích của đất nước cả. Những hành vi của Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh nói riêng và đám dân chủ phá hoại đất nước nói chung là những hành vi vi phạm pháp luật, cần phải được xử lí kịp thời.

Phiên tòa xét xử Ba Sàm lại có một đội quân gắn nhãn là những dân oan chuyên nghiệp, những nhà “đấu tranh dân chủ” cũng đã có mặt để tiến hành màn kịch ăn vạ quen thuộc cùng với những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm, gây mất mỹ quan thành phố và tình hình an ninh trật tự.Những hành động vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã quá rõ ràng và việc Tòa tuyên y án sơ thẩm với 5 năm tù giam là hoàn toàn đúng pháp luật và thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật Việt Nam.

trước đây khi các vụ xét xử các đối tượng như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Viết Đào, Nguyễn Văn Đài... diễn ra thì đám dân chủ cũng đã hành động đổi trắng thay đen như vậy và tạo ra những điều mà người ta nhìn vào chỉ thấy chúng thật sự bát nháo,hỗn loạn và đáng bị coi thường hơn những thứ khác

Đây là chuyện thường tình với giới dân chủ rồi, lần nào chả vậy, cứ mỗi dịp có bác nào bị lôi ra xử phạt là y như rằng cả đám lại nhao nhao lên bảo vệ, âu cũng phải vì biết đâu sau này chúng lại rơi vào cảnh đó thì còn có người đi bảo vệ.

Nói trắng ra, người ta có cả một hệ thống các cơ quan tư pháp, đã thu thập và lập luận đủ các chứng cứ chứng minh cho từng hành vi vi phạm chiếu theo từng điều luật rồi, còn bàn cãi gì nữa. Đừng nói tư pháp muốn làm gì thì làm, muốn buộc tội ai thì buộc tội. Xin lỗi, thằng nào nói câu này thằng đấy ngu. Vì tôi chỉ nghĩ trong đầu, tôi không làm gì sai, vi phạm pháp luật, đố ai buộc tội tôi đấy.

Khi phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh diễn ra, dù hô hào rất mạnh nhưng cũng chỉ có lèo tèo vài rận chủ dám xuất hiện trước cổng phiên tòa, chắc vì do sợ chết. Các luật sư tham gia bào chữa thì non kém về trình độ chuyên môn, không có các căn cứ xác thực để tranh tụng nên liên tiếp đuối lí. Thậm chí có luật sư như trần Vũ Hải vì đuối lí nói cùn nên cuối cùng bị đuổi cổ ra khỏi phiên tòa giống như đuổi một tên côn đồ.Và kết quả là, Nguyễn Hữu Vinh bị y án sơ thẩm với mức án 5 năm tù giam

Thậm chí Lã Việt Dũng đã hơn 1 lần vu cáo Công an chặn đánh và lần nào cũng lên mạng bù lu bù loa nhưng lần nào cũng chỉ nói suông, vô căn cứ. Trước đó, Lã Việt Dũng cũng đã dùng “khổ nhục kế” để vu vạ chính quyền cản trở, Công an đánh người nhưng sao lần này Lã Việt Dũng không quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng. Chí ít ra đồng bọn của Dũng cũng không để yên chuyện này.

Không chỉ có Cấn Thị Thêu, mà bất cứ kẻ nào có hành vi nguy hiểm, hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia, phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá, lật đổ Chính quyền đều bị trừng phạt. Dư luận mong muốn Tòa án xử phạt thật nghiêm minh, đúng tội trạng của Cấn Thị Thêu, không chịu bất cứ áp lực nào của các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân phản động luôn muốn lợi dụng gây xáo trộn tình hình an ninh chính trị ở Việt nam…

Ba sam Nguyễn Hữu Vinh cùng nguyễn Thị Minh Thúy lợi dụng quyền tự do ngôn luận đăng tải trên mạng internet nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bội nhọ cá nhân làm ảnh hưởng uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Lòng dân vô cùng bức xúc, bản án với hắn là còn nhẹ hắn thừa biết có phúc thẩm lại cũng chẳng được ích gì nhưng vẫn cố để lấy dư luận mà thôi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Có thể nói, dù làng zân chủ Việt đã có một tuần bận rộn, vất vả nhưng kết quả họ thu được vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh như mọi khi. Lại một thất bại nữa của phong trào zân chủ Việt dù nó đã được chuẩn bị khá chu đáo và tiến hành khá bài bản, công phu. Câu hỏi về sự thành công của các “phong trào dân chủ” ở Việt Nam có lẽ vẫn mãi chưa có câu trả lời. Cứ đà này chẳng biết cái phong trào này rồi sẽ đi về đâu?

Dù vẫn biết rằng đây là bài ca muôn thuở, quen thuộc của đám dân chủ nhưng thực sự khi nghe những lời tung hô của chúng dành cho nhau, cũng như dành cho Cấn Thị Thêu, Ba Sàm mà thực sự cảm giác thấy đáng khinh. Những kẻ vi phạm pháp luật có hệ thống, chuyên nghiệp, coi thường luật pháp, thường xuyên núp dưới danh nghĩa “dân oan” để nhận tiền “cứu trợ” của các cá nhân, tổ chức bên ngoài (nhất là từ “Việt tân”) để kiếm sống và làm giàu thế mà được đám cùng hội cùng thuyền tung hô như “người hùng”. Giờ thì "người hùng" cũng vào nhà đá mà đấu tranh với 4 bức tường đi nhé.

Việc xử lí và sơ thẩm ông Nguyễn Hữu Vinh hay Cấn Thị Thêu với những tội danh trên là một việc hợp lí, do đó không có điều gì là oan ức ở đây. Vụ việc này liên quan đến các phần tử phản động nên chắc chắn đám dận chủ kền kền sẽ lại lôi nhau đi hô hoán biểu tình. Điều này chúng ta đã lường trước và quả nhiên như vậy, nhưng chúng cũng đâu có làm gì được hơn khi dư luận lại đứng về phía đảng và nhà nước?

Vậy nhưng trong khi nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng vô cùng ủng hộ, đồng tình trước phán quyết của Tòa án về hành vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì một số kẻ tự nhận là “đấu tranh dân chủ” lại cố tình lấp liếm, đổi trắng thay đen, cổ vũ và tung hô cho những hành vi của những bị cáo trên.

Luật pháp là luật pháp, dân chủ nhân quyền, cần được đảm bảo nhưng mà nhân chủ nhân quyền cần phải tôn trọng pháp luật và theo quy củ chứ không có chuyện muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói như cấn thị thêu hay ba sàm này, bản án cho họ là đã quá nhẹ nhàng rồi, dư luận cũng đồng tình, còn tất nhiên những kẻ cùng hội cùng thuyền thì phải bênh nhau chứ? vừa đi ủng hộ cho bạn, vừa kiếm được tiền, lại còn có tiếng thì tội gì không làm? Nhưng có làm cũng không được gì với xã hội này đâu. Chỉ để che mắt mà lấy tiền của bọn hải ngoại lưu vong mà thôi.

Thiết nghĩ, việc bắt giữ Cấn Thị Thêu, Ba Sàm là điều hiển nhiên, phù hợp với pháp luật cũng như nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, trên các trang Blog đen, trang mạng xã hội lần lượt đăng tải những hình ảnh bài viết, kích động quần chúng, xuyên tạc về bản chất của vụ việc. Với những khẩu hiệu xấu xa, đả kích Nhà nước và cả chế độ, đó là sự ngụy biện cho những hành động xấu xa mà đám kền kền luôn mong muốn.

khi chứng cứ đã rành rành, luật đã ở đó thì rận chủ lại xoay sang rằng luật pháp việt nam cản trở tự do dân chủ, rồi hằng hà sa số các lý do khác. vậy sao lúc trước đó họ không nói về luật đi, để đến lúc khởi tố rồi mới xoay ra luật thế này thế nọ vậy?

Sáng ngày 22/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm) và Nguyễn Thị Minh Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo đơn kháng cáo của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy. Tòa đã y án sơ thẩm đối với hai bị cáo, Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù giam và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam. Đây thực sự là cái kết buồn cho Ba sàm nói riêng và đám rận chủ Việt nói chung, có lẽ bản chất như vậy, việc bị xử lý trước pháp luật là chuyện xưa nay hiển nhiên rồi, ngu cho chết

Theo quan điểm của cá nhân tôi thì với một kẻ lộ rõ mục đích chống đối, không chịu cúi đầu nhận tội như Cấn Thị Thêu thì bản án 20 tháng tù không thấm thoát vào đâu, mà phải là 20 năm tù, hoặc tù chung thân có lẽ mới làm ả cùng đám rận, đám trí trá đội lốt dân oan tỉnh ngộ ra được. COn người dù ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa, thể chế chính trị nào đi chăng nữa cũng đều phải tuân thủ pháp luật. Nhắc để đám rận nhớ mà thôi ngay ý nghĩ ngu xuẩn đội lốt nhà hoạt động dân chủ để chống đối chính quyền đi, không thì chỉ có cách là đi cải tạo trong tù thôi

Dù đã được các cấp chính quyền, bạn bè, người thân rất nhiều lần gặp gỡ, động viên, nhưng vì bản tính cố chấp, thái độ bất hợp tác mà Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã bất chấp tất cả. Thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Có thể nói hai bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu vì những gì họ đã gây ra, qua đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có tư tưởng chống đối như họ thì hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn

Về Nguyễn Hữu Vinh cùng với trang blog Ba sàm, mọi người có lẽ đã biết nhiều thông tin. Nguyễn Hữu Vinh lập ra và quản trị Blog Ba sàm, đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật, gây tổn hại lợi ích Nhà nước. Vì lẽ đó, Nguyễn Hữu Vinh bị xử theo điều 258 BLHS nước CHXHCN Việt Nam là hoàn toàn đúng người đúng tội, đảm bảo sự nghiêm minh cho pháp luật. Tương tự là bản án 20 tháng tù giam danh cho nữ tướng dân oan Cấn thị Thêu. Những con người tuy khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp rận chủ nhưng cùng chung suy nghĩ bệnh hoạn và giờ đây họ lại gặp nhau trong CLB JUVENTUS. Đáng thương ghê rận ơi

Đúng là công dân có quyền tự do, dân chủ. Nhưng ranh giới giữa thực thi quyền tự do, dân chủ với việc lợi dụng nó rất mong manh. Rõ ràng trong trường hợp của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì thật sự họ đã lần lượt đội lốt dân oan và dân chủ, blogger để hoạt động chống lại sự ổn định của xã hội này. Có lẽ giờ này đồng đản rận chỉ còn biết le ve kêu oan cho 2 đối tượng này thôi chứ chúng làm gì có đủ tư cách để bào chữa gì cho Thêu và Vinh nữa. Xem ra rận chỉ khoác lác là giỏi thôi, lúc cần thì chả thấy đâu cả

Hai vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã khép lại, án phạt xử đúng người đúng tội, những năm tháng tù giam là cái giá phải trả cho những kẻ không biết thượng tôn pháp luật như Ba Sàm hay người đàn bà lưỡi cong họ Cấn. Hẹn gặp lại các bạn trong ít nhất gần 2 năm nữa nhé. Nhưng trong khoảng thời gian này là đủ để 2 bạn nhận ra sai lầm của mình cũng như sự bao dung, thượng tôn của luật pháp nhé, còn nếu muốn tiếp tục công việc dẫn đến con đường tù tội này thì ra tù hãy cứ làm như các bạn hay làm nhé. Nhưng xin nhớ 2 bạn đã lớn tuổi rồi ít cơ hội làm lại từ đầu lắm

Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhưng với bản tính lì lợm, không hối cải, vẫn tiếp tục những hoạt động coi thường pháp luật và vi phạm luật pháp, 20 tháng tù giam là bản án đích đáng đối với kẻ cầm đầu "dân oan" Dương Nội Cấn Thị Thêu. và bản án 3 năm tù giam là hoàn toàn xứng đáng với Nguyễn Hữu Vinh. Sẽ không người Việt Nam chấp nhận một con người phản bội như Vinh và Thêu, không ai muốn tha thứ cho một kẻ đã dùng chính tài năng của mình để đi tiếp tay cho các thế lực chống phá Việt Nam. Và đây cũng coi là dấu chấm hết cho những nỗ lực xây dựng Ba sàm hay Cấn Thị Thêu lên làm thủ lĩnh cho phong trào trong nước khi Hải điếu cày và Tạ Phong Tần xuất khẩu sang Mỹ. ĐÚng là số trời rồi…

Nực cười nhất là trong phiên xét xử vừa qua, với lực lượng đông đảo lên đến khoảng “20 người” !!!, lũ rận chủ thối nát lại tiếp tục bày trò hô hào khẩu hiệu sáo rỗng như “Cấn Thị Thêu vô tội” “ trả tư do cho Cấn Thị Thêu”. Dĩ nhiên với vụ việc lần này, các tổ chức mang tiếng là Nhân quyền do Mỹ đứng sau cũng không quên lên tiếng, công kích nhà nước ta. Thậm chí nhiều blog phản động như tinmungchonguoingheo còn giật tít “ tường thuật phiên tòa xét xử sơ thẩm dân oan Cấn Thị Thêu trong khi chúng không được vào mà lại ngồi ngoài hô hào hò hét. Lố bịch nhất là lũ phản động Việt Tân như Nguyễn Văn Dũng, Dương Lâm, Thúy Hạnh,… còn tự chụp ảnh lẫn nhau để “làm màu” viết bài chống phá, thật hết nói.

Người dân ở phường Dương Nội cho biết không một ai là không biết đến Cấn Thị Thêu, mới đầu họ cũng rất thông cảm với hành động của bà ta là bất mãn trong việc khiếu kiện đất, nhưng dần dần mọi người đều thấy được hành động của bà ta là không bình thường vì hầu như sự việc gì xảy ra thì Cấn Thị Thêu đều là người đi đầu, biểu tình hô hào người dân tham gia biểu tình, kể cả những việc không liên quan đến mình như Hà Nội chặt cây xanh, rồi cá chết ở Formosa, …

Trên thực tế, không một quốc gia nào trên thế giới này có quyền tự do ngôn luận tuyệt đối, quyền này thường được hạn chế bởi các quy định của pháp luật phù hợp với thực tế của từng quốc gia. Ở Việt Nam, mọi công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. Công dân không được lợi dụng quyền này để thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tập thể, cá nhân, xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia... Mọi hành vi trái với các quy định đó đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Ngày 30/11 tới đây, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử phúc thẩm đối với Cấn Thị Thêu về hành vi gây rối trật tự công. Trước thông tin trên, các trang mạng lề trái và đám “dân chủ” cuội lại tiếp tục chiêu bài xuyên tạc việc thực thi của các cơ quan chức năng, vu cáo nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền đồng thời cổ súy, bao biện cho hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu. Các hội nhóm “dân chủ” cũng tụ họp, bàn bạc để lên kế hoạch kéo người gây áp lực khi phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu diễn ra.

Đăng nhận xét