Bài mới nhất

18/09/2016

HUỲNH NGỌC CHÊNH – ĐẾN NGƯỜI CHẾT CŨNG SẼ KHÔNG THA


Thiên Lương
Có lẽ, sự việc gây được sự chú ý của nhiều người nhất trong những ngày qua là việc Anh trai chở thi thể em gái về an táng bằng xe máy. Đứng trước sự việc trên, nhiều người đã bày tỏ thái độ thương tiếc, đồng cảm trước nỗi đau cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những kẻ cam tâm lợi dụng nỗi đau, cái chết của người khác để phục vụ cho mục đích đê hèn của mình như những con thú ăn xác thối. Đơn cử trong số đó có Huỳnh Ngọc Chênh
Ảnh được Huỳnh Ngọc Chênh đăng trong status

Đối với nhiều bạn đọc mà nói, cái tên Huỳnh Ngọc Chênh không còn xa lạ với  những nghệ danh như “ăn tục nói phét”, “làm tiền”, “Dâm dâm công tử” (sau mối tình vụng trộm với dâm nữ Nguyễn Thúy Hạnh),…hay qua các bài viết chửi Đảng, Nhà nước, chửi Đạo tướng Võ Nguyên Giáp, ca tụng cuộc sống “thiên đường” ở Mỹ…Tuy nhiên, lần này họ sẽ cảm thấy khinh bỉ kinh tởm hơn nữa khi nhắc đến “con người” này. Cụ thể

Nhân cái chết của chị Phanh (em gái anh Muôn trú ở xã Mường Dại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) Chênh đã tranh thủ chia sẻ:

Có lẽ phải xây tượng đài nầy để người Việt sau nầy ghi nhớ đất nước một thời dưới chế độ cộng sản phận người đớn đau đến như vậy ( kèm theo bức ảnh được Chênh giới thiệu là copy trên mạng, có lẽ để người đọc tin vào tính khách quan trong nhận xét mình). Và ngay sau đó, “bạn bè” chênh cũng đã bình luận về sự việc “tôi cá là khi ra viện bác sĩ vẫn ghi tình trạng sức khỏe bình thường” hay “phải đặt tên cho tượng đài này là : "tượng đài khổ mãi ngàn năm". thì mới mang đầy đủ ý nghĩa của nó”…

Với status và bình luận trên trên chắc hẳn ai cũng hiểu ý Chênh và “bạn bè” của anh muốn nói đến ở đây là gì?  Vâng, dưới chế độ cộng sản phận người đau đớn đến như vậy?

Cùng tìm hiểu về bản chất của sự việc: ông Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La chia sẻ, sự việc người nhà chở thi thể bệnh nhân không như mọi người nghĩ và do người nhà nạn nhân xin về rồi tử vong dọc đường chứ không phải tại bệnh viện.

"Ngay sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã trực tiếp hỏi các khoa phòng thì biết chị P. có HIV và cả bệnh phổi nặng. Bệnh nhân sau khi vào viện điều trị được các bác sĩ hỗ trợ hết mức, chăm sóc tận tình. Tuy nhiên, trong lúc điều trị bệnh nhân vẫn thường xuyên có biểu hiện la hét, đòi về.

Chúng tôi phải giải thích với người nhà để bệnh nhân được ở lại viện nhưng người nhà cho biết bố của bệnh nhân ngoài 80 tuổi rồi nên muốn đưa chị P. về. Gia đình đã viết đơn xin bệnh viện cho bệnh nhân về. Lúc xuất viện, chị P. vẫn hoàn toàn tỉnh táo, đi lại bình thường và khả năng sống vẫn cao, được người nhà đèo bằng xe máy. Tuy nhiên, đi được 30km thì bệnh nhân tử vong", ông Tuận nói.

Ông Tuận cho biết, sự việc trên rất đáng tiếc, và phía bệnh viện không hề hay biết việc người nhà cuốn chiếu đưa thi thể nạn nhân về.

"Nếu bệnh viện nắm được chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức. Bệnh nhân tử vong trên đường về chứ không phải vì nhà bệnh nhân không có tiền nên không được bệnh viện hỗ trợ", ông Tuận chia sẻ thêm.

Anh Muôn chia sẻ: Chiều 12/9 gia đình xin cho chị Phanh xuất viện về nhà. Quãng đường từ bệnh viện về nhà khoảng 120 km. "Em tôi ban đầu rất tỉnh táo, sức khỏe ổn định, đến khi tôi đỗ xe để đổ xăng thì Phanh khó thở, lịm đi rồi mất", anh Muôn thuật lại. Người anh trai cho biết đã nhờ người dân bên đường mua chiếu rồi quấn thi thể em gái lại rồi tiếp tục chở bằng xe máy về nhà để lo hậu sự. Hình ảnh người đàn ông đi xe máy chở theo thi thể với đôi chân tím tái thò ra ngoài chiếc chiếu hôm ấy đang được lan truyền trên mạng xã hội. "Tôi cũng không còn cách nào khác, đành chở em về nhà"

Như vậy:

Thứ nhất: với trách nhiệm của mình, các bác sĩ bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Sơn La đã khuyên ngăn gia đình (anh Muôn) để chị Phanh được nằm viện điều trị, Tuy nhiên gia đình vẫn viết đơn để bệnh nhân được về.

Thứ hai: bệnh viện cũng như anh Muôn không thể khẳng định nếu đưa chị Phanh về thì có thể dẫn đến cái chết của chị bởi vì như anh Muôn đã chia sẻ “Em tôi ban đầu rất tỉnh táo, sức khỏe ổn định, đến khi tôi đỗ xe để đổ xăng thì Phanh khó thở, lịm đi rồi mất", chính vì vậy việc bệnh viện không cho xe chở bệnh nhân về cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì, nói một cách khách quan, với trang bị hệ thống xe cấp cứu của bệnh viện thì không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả các bệnh nhân mỗi khi họ muốn xin ra viện để về nhà cho dù cả trong trường hợp họ muốn tận tìn với bệnh nhân.

Thứ ba: Chị Phanh mất trên đường về chứ không phải mất trước khi rời viện nhưng bệnh viện không hỗ trợ đưa về như nhiều người đã đưa tin “không có tiền phải chở xác người nhà từ bệnh viện về.

Thứ tư: Khi chị Phanh mất, anh Muôn không hề thông báo hay đề nghị bệnh viện hỗ trợ xe đưa nạn nhân về quê an tang.

Và với những yếu tố như trên thì xin thưa với Huỳnh Ngọc Chênh, kể cả bệnh viện của chế độ tư bản như Mỹ mà Chênh vẫn thường ca tụng cũng không thể đáp ứng và giải quyết được.

Biết rằng Huỳnh Ngọc Chênh muốn nhân sự việc này, đánh vào tâm lý của người dân đó là bức xúc với thái độ cũng như tinh thần trách nhiệm của một số y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thấy rằng, trong một xã hội bao giờ cũng cơ kẻ xấu người tốt, không có một xã hội nào trên thế giới nào chỉ toàn người tốt hay kẻ xấu. Và trên thực tế, bên cạnh nhưng y bác sĩ còn chưa mẫu mực, tâm huyết với nghề thì còn đầy rẫy nhưng tấm lòng lương thiện hảo tâm giúp đỡ gia đình bệnh nhân như: quyên tiền cho bệnh nhân chữa bệnh, hoặc đăng lên các kênh thông tin mong tìm kiếm sự hỗ trợ giúp đỡ từ mọi người…

Hoa Kỳ đất nước mà Chênh vẫn ca tụng, thì theo Báo cáo có tựa đề "Làm tốt hơn cho trẻ em" của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho thấy Mỹ có tỷ lệ tử vong trong trẻ sơ sinh, tỷ lệ thiếu nữ mang thai và tỷ lệ trẻ em sống trong hoàn cảnh nghèo đói cao nhất trong số các nước phát triển (tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Mỹ hiện đứng thứ tư trong các nước thành viên OECD, sau Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Slovakia. Tỷ lệ trẻ em sống trong hoàn cảnh nghèo đói ở Mỹ cao gần gấp đôi mức trung bình của OECD, vào khoảng 21,6% so với mức trung bình là 12,4% của OECD).

Người dân Mỹ, là dân tộc duy nhất trong các nước phát triển không có hệ thống bảo hiểm y tế chung cho mọi người. Nếu bạn mắc bệnh, bạn phải chống đỡ với hai thứ cùng lúc: bệnh tình của bạn và nỗi lo sợ bị phá sản. Hàng triệu người Mỹ phá sản mỗi năm vì phí tổn y tế, và hàng chục ngàn người chết hằng năm vì họ không có bảo hiểm hay bảo hiểm không đủ…Còn rất nhiều vấn đề về Y tế Mỹ cũng như nhiều nước tư bản khác mà các bạn có thể tìm hiểu dễ dàng trên mạng.

Đưa ra những số liệu trên không phải để so sánh rằng, những nước có điều kiện phát triển nhưng dịch vụ y tế vẫn còn đầy những bất cập, vậy thì Việt Nam mình không cần phải phát triển nhanh, mà để chúng ta thấy, so sánh với những đất nước phát triển như Mỹ hay một số nước khác với một nước vừa mới thoát khỏi chiến tranh như Việt Nam thì những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà chúng ta có được như ngày hôm nay đã là một cố gắng của Đảng, Nhà nước, mặc dù vẫn còn nhiều điều phải lắng nghe và sửa đổi để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.


Còn về Huỳnh Ngọc Chênh, mặc dù là công dân Việt Nam, sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam nhưng anh không những không có đóng góp cho nhân dân, cho đất nước, mà thay vào đó luôn mồm nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước. Thiết nghĩ, nếu như chế độ xã hội chủ nghĩa kém, hèn như Chênh nói thì sao không qua những nước tư bản chủ nghĩa mà anh ta vẫn thường ca tụng. Đất nước Việt Nam chỉ níu giữ những người biết chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước, biết trân trọng độc lập, tự do - thứ mà nhân dân ta đã đánh đổi bằng xương máu, chứ không cần những kẻ phản bội, “trở mỏ cắn cánh” như Chênh.

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Đến người chết cũng có thể đem lên làm chuyện để nói xấu này nọ thì không còn gì để nói, loại này mà cho vào tù thỉ nhân dân cả nước ủng hộ, như mấy con động vật ăn xác thối chỉ chờ người ta chết để bâu vào xỉa xói để đạt được mục đích của mình

Đâu phải cá gì cũng đổ lỗi cho người ta được đâu, bạn này chắc không có nguyện vọng được bệnh viện đưa về vì nhìn e bạn lúc đó còn tỉnh táo, đồng bào dân tộc thiểu số người ta cũng suy nghĩ đơn giản lắm, không như người kinh đâu nên việc chở người như thế người ta xem là chuyện bình thường

Nhân cơ hội để bôi xấu ấy mà, nếu ai có một lần viếng người dân tộc thì người ta không có những đám lễ cầu kì như người kinh, cùng lắm bỏ hòm mang đi chon, họ sống chân chất lắm, nên chuyện này đối với bà con không phải là cái gì quá nặng nề

Công bằng mà nói thì không trách được bệnh viện, người ta khuyên như vậy rồi mà người nhà vì muốn đem em về gặp bố đang ở nhà nên đòi về chứ bệnh viện cũng có ép đuổi đâu, mà kể cả bệnh viện có sai thì theo mình không nên đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước, nhà nước sao điều tiết được cả những sự việc thế này được, đến nước ngoài người ta cũng làm gì có luật này, đó chỉ là cách sống giữa người với người thôi

Rõ ràng là xuyên tạc thực sự, mình thấy không liên quan nhà nước để ông chênh này phải nói vậy, ở đâu cũng thế thôi, trường hợp này bệnh viện không sai, và cách xử lý của cá nhân không thể do trên được, nhà nước làm sao mà kiểm soát được hành động nhỏ của từng người, cái gì cũng đỗ lỗi cho nhà nước, sao không coi lại bản thân mình, cái gì đúng mình nói đúng, cái gì sai mình nói sai

trước tiên xin chia buồn với gia đình chị Phanh trước sự việc vừa qua, hình ảnh anh Muôn chở thi thể em mình bằng xe cá nhân được quan tâm rất nhiều trong thời gian qua, câu hỏi đặt ra là tại sao anh lại phải chở bằng xe cá nhân như vậy và chúng ta đã biết được câu trả lời như tác giả đã viết ở trên, như vậy có thể nói nếu như chúng ta không biết thì có thể đi tìm hiểu chứ không phải ngồi đó mà xuyên tạc, bịa chuyện, hướng lái sang một chiều hướng khác nhằm vụ lợi như anh Chênh làm là vô nhân cách, vô đạo đức, đáng phải lên án

sự việc gây được sự chú ý của nhiều người nhất trong những ngày qua là việc Anh trai chở thi thể em gái về an táng bằng xe máy. Đứng trước sự việc trên, nhiều người đã bày tỏ thái độ thương tiếc, đồng cảm trước nỗi đau cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những kẻ cam tâm lợi dụng nỗi đau, cái chết của người khác để phục vụ cho mục đích đê hèn của mình như những con thú ăn xác thối. Đơn cử trong số đó có Huỳnh Ngọc Chênh

sự việc gây được sự chú ý của nhiều người nhất trong những ngày qua là việc Anh trai chở thi thể em gái về an táng bằng xe máy. Đứng trước sự việc trên, nhiều người đã bày tỏ thái độ thương tiếc, đồng cảm trước nỗi đau cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những kẻ cam tâm lợi dụng nỗi đau, cái chết của người khác để phục vụ cho mục đích đê hèn của mình như những con thú ăn xác thối. Đơn cử trong số đó có Huỳnh Ngọc Chênh

Qua bài đọc này chúng ta mới thấy miệng lưỡi thế gian nó như thế nào. Nếu chúng ta không tìm hiểu rõ ràng, lấy thông tin chính xác thì hẳn rất nhiều người đã nhầm tưởng và nghĩ một cách tiêu cực về xã hội này. Đối với những kẻ không có nhân tính thì chúng có thể xuyên tạc bất cứ một thông tin nào đó thành một thứ thông tin để có thể phá hoại đất nước. Chúng xem đó là một cái nghề mà

Cái tên Huỳnh Ngọc Chênh này đúng là một tên khốn kiếp! Một người đã nằm xuống với đất mẹ rồi mà hắn cũng không tha. Người chết đã yên nghỉ rồi mà hắn còn móc lên, còn đào bới xuyên tạc, bịa đặt, bẻ cong sự thật về một xã hội tiêu cực cho thỏa lòng hắn. Thật là điên rồ! Một người đã mất mà hắn không thương xót thì chớ đã thế hắn còn lợi dụng sự việc này để bôi xấu chế độ. Thật sự sự việc này chẳng liên quan đến chế độ cả. Đảng và nhà nước chẳng có lỗi gì ở đây cả. Đây là do yêu cầu của người nhà muốn xuất viện nên về nhà, trên đường về thì gặp phải sự cố đáng tiếc này thôi. Cho nên hãy ngậm mồm lại đi Huỳnh Ngọc Chênh- đồ quạ mổ xác thối

Xuất phát từ nhu cầu gia đình bệnh nhân cố tình xin về, chứ không phải do bệnh viện ép, là do gia đình khăng khăng muốn về. Chẳng may gặp sự cố đáng tiếc, chị Phanh mất dọc đường thì không thể trách ai được. có trách thì trách gia đình đã quá cứng nhắc, không chịu nghe lời khuyên của bác sĩ thôi. Không có quyền trách cứ bệnh viện, càng không có quyền và cái cơ sở nào mà lại đi trách ĐẢng, Nhà nước, chính quyền ở đây cả. Đảng, Nhà nước, chính quyền thì có liên quan cái mịa gì ở đây đâu, mà cái bọn phản động cứ lôi vào thế nhỉ.

Việc làm hằng ngày của những tên rận chủ Như Huỳnh Ngọc Chênh là chúng nó chỉ chăm chăm tìm những sự kiện, sự việc được đông đảo người quan tâm rồi sau đó xuyên tạc, bịa đặt, nói không thành có, rồi từ đó nói sang Đảng. Thật ra càng nhìn càng nhìn vụ việc này thì nó chẳng có liên quan đến chế độ tí nào cả. Kể cả anh em nhà chị Phanh có ở các nước tư bản phát triển, hay ở Mĩ- cái mà bọn "dân chủ lởm" cứ ca ngợi là thiên đường thì cũng thế thôi, chẳng có gì khác xảy ra cả, chuyện vẫn thế mà thôi

Đúng là cách tư duy của Chênh có chênh y như tên của hắn vậy. Làm sao mà lại nghĩ ra cái quan điểm điên rồ như thế chứ. Khi mà đó là chuyện buồn của gia đình người ta

Chưa hiểu hết bản chất của sự việc đã vội nói láo, bịa đặt để nói xấu chế độ, nói xấu nhà nước. Huỳnh Ngọc Chênh thay vì đồng cảm, thương xót , chia sẻ nỗi buồn với gia đình người đã mất thì y lại lấy sự việc đó để xuyên tạc, bốc phét để hòng hạ uy tín của Đảng, nhà nước. Thiết nghĩ , đối với những kẻ như hắn có sang được "thiên đường" Mỹ như hắn vẫn thường ca tụng thì cũng sớm bị đào thải.

Mặc dù là công dân Việt Nam, sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam nhưng Huỳnh Ngọc Chênh không những không có đóng góp cho nhân dân, cho đất nước, mà thay vào đó luôn mồm nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Còn lạ gì với những màn kịch như thế này của những nhà dân chủ nữa, chỉ như những trò hề thôi mà. Tự đạo diễn, tự dàn dựng, tự diễn rồi lại tự tung hô mình lên như những vị anh hùng rơm vậy. Nhưng trong mắt người khác thì thật sự chả là cái thể loại gì ra hồn cả, họ chỉ xem như một trò tiêu khiển. Huỳnh Ngọc Chênh vẫn không hề thay đổi, vẫn cứ vô liêm xỉ mãi mà thôi

Cần phải nói thêm rằng, các nhà rận chủ luôn có đủ có các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện lần này, qua đây chúng 1 lần nữa nói về những biểu hiện bệnh quan liêu, tiêu cực, tham nhũng…. của một số y bác sỹ bệnh viện hiện nay. Từ đó bù lu bù loa chửi Đảng, chửi chế độ các kiểu. Nhưng các vị nói thì phải biết nghĩ chứ, có phải ai cũng vô tâm như các vị rận chủ đâu. Thử hỏi với đạo đức như vậy, đám người này sẽ làm được những gì cho xã hội? Đúng là chuyện đời, chuyện người khó ai mà biết được

Có thể nói đây là những hành vi “bẩn thỉu” và không thể chấp nhận được của Huỳnh Ngọc Chênh. Chúng ta không nên tin những gì lũ rận cắn càn, đừng bận tâm đến chúng nói gì, làm gì. Qua vụ việc đau lòng này cho thấy một hồi chuông cảnh tỉnh về “tình người”, về cái nhân văn trong cách tiếp nhận thông tin về các vụ việc đau lòng liên quan đến con người. Xã hội càng phát triển, đáng nhẽ, quyền sống của con người phải càng được đề cao và trân trọng.

Theo mình nghĩ đây chẳng qua là một trò PR, khuếch trương, đánh bóng tên tuổi của Huỳnh Ngọc Chênh. Chênh muốn qua hoạt động này để tạo tiếng vang cho cá nhân mà thôi. Càng ngày Chênh đang khiến cho mọi người khinh bỉ khi nhìn thấy cái gương mặt tởm lợm này của Chênh mà thôi. Già rồi mà còn lú lẫn mới đau chứ, tốt nhất thay vì kêu gào như vậy thì ông nên thể hiện tình cảm với người đã mất đi, đừng nói xằng bậy nữa, nhảm nhí vãi ra ý

Thật nực cười cho những kẻ “cơ hội” đội lốt những nhà “dân chủ” lợi dụng sự việc này để xuyên tạc những thông tin sai sự thật về chính quyền, cười và kiếm ăn trên nỗi đau của người khác, thật ko còn từ nào để diễn tả về độ bẩn thỉu của chúng. Đây không phải là lần đầu đám “dân chủ” trong nước lợi dụng những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận để lan truyền đi những thông tin sai lệch, những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội. Nói thật với Chênh già là ông quá ưa xảo ngôn, kiểu gì cũng nghĩ ra mà nói được. Nhưng lão càng lắm mồm thì càng lộ ra cái đuôi cáo, có tật thì giật mình, bản chất rận của ông chỉ làm cho người đời căm ghet ông hơn mà thôi

Vụ việc thương tâm như vậy xảy ra mà lại có kẻ đang tâm lợi dụng để kích động, gây rối làm loạn rồi bôi nhọ hình ảnh của những người đã khuất, bôi nhọ lực lượng y tế thì đúng là không thể nào tưởng tượng nổi. Nói thật đồng tiền quý thật nhưng những đồng tiền bẩn, kiếm chác được trên sự đau thương của người khác thì có hay ho ý nghĩa không hả??? Sống không có chút đạo đức nào như vậy thử hỏi con cháu sau này sao được nhờ vả gì được

Ông Chênh ak, theo tôi để có những đánh giá và nhìn nhận chính xác nhất về sự việc, chúng ta cần hết sức bình tĩnh, tránh xa những phán đoán vô căn cứ thậm chí là xuyên tạc sự thật. Nhưng lời nói thối hoắc của Chênh chắc chắn sẽ làm loãng dư luận, xáo trộn thông tin, nguy hiểm cho bạn đọc. THật quá khốn nạn Chênh ơi

Công bằng mà nói thì không trách được bệnh viện, người ta khuyên như vậy rồi mà người nhà vì muốn đem em về gặp bố đang ở nhà nên đòi về chứ bệnh viện cũng có ép đuổi đâu, mà kể cả bệnh viện có sai thì theo mình không nên đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước, nhà nước sao điều tiết được cả những sự việc thế này được, đến nước ngoài người ta cũng làm gì có luật này,

các nhà rận chủ luôn có đủ có các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện lần này, qua đây chúng 1 lần nữa nói về những biểu hiện bệnh quan liêu, tiêu cực, tham nhũng…. của một số y bác sỹ bệnh viện hiện nay. Từ đó bù lu bù loa chửi Đảng, chửi chế độ các kiểu. Nhưng các vị nói thì phải biết nghĩ chứ, có phải ai cũng vô tâm như các vị rận chủ đâu. Thử hỏi với đạo đức như vậy, đám người này sẽ làm được những gì cho xã hội? Đúng là chuyện đời, chuyện người khó ai mà biết được

Đăng nhận xét