Bài mới nhất

21/09/2016

LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG TIẾP TỤC BÁN LINH HỒN CHO MA QUỶ


Lê Quang
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bán linh hồn cho ma quỷ
Tôi được biết những người theo đạo Công giáo rất tôn trọng sự thật. Họ là những người có đạo đức và sống công chính. Thiên Chúa dạy họ về sự thật như sau: “Cái gì có thì nói có, không thì nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ” và răn rằng “Chớ làm chứng dối” (Điều răn thứ 8 trong 10 điều răn của Thiên Chúa). Đã là người tin theo đạo Công giáo, ai ai cũng biết điều này và đều tự răn mình sống phải tôn trọng sự thật. Ấy vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại đi ngược lại những lời Chúa dạy. Là một linh mục chắc hẳn Nguyễn Ngọc Nam Phong hiểu rõ những lời răn dạy của Thiên Chúa, hiểu rõ để thực hiện và chỉ dạy, giáo huấn cho giáo dân thực hiện. Nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong lại không ngừng đi ngược lại sự thật. Quả là không ngoa khi nói Phong đã bán linh hồn cho ma quỷ.
Trong quá trình làm linh mục ở Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nhiều lần có những bài giảng lễ xuyên tạc sự thật, bịa đặt tình hình đất nước, gieo vào đầu đàn chiên của mình những tư tưởng, suy nghĩ lệch lạc.
Mới đây nhất, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã sử dụng bài giảng của mình để ca ngợi hai nhân vật chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật đang bị xử lý đó là Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu.
Nguyễn Ngọc Nam Phong nói:
“Hôm nay, chúng ta hiện diện nơi đây để cùng nhau cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm sắp sửa bị mang ra xét xử trong những ngày sắp tới đây. Họ là những tiếng nói hiếm hoi trong xã hội hiện nay – những người đã can đảm lên tiếng cho những bất công xã hội, gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh mọi người trước nguy cơ mất nước gần kề và họ đã phải trả giá bằng những bản án tù bất công từ phía nhà cầm quyền.”
Sự thật có phải họ là “những người đã can đảm lên tiếng cho những bất công của xã hội” hay không? Google search với từ khóa “Cấn Thị Thêu” sẽ cho 172.000 kết quả sau 0.29s. Và đây là một số thông tin về Cấn Thị Thêu: “Ngày 8-4-2016, Cấn Thị Thêu cùng một số công dân phường Dương Nội và một số người thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, sau đó di chuyển đến một số địa điểm ngoại giao khác trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội), tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Khi các lực lượng giữ gìn ANTT làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và số công dân trên đã tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất ANTT trong khu vực. Đáng chú ý, lúc đó là giờ cao điểm và việc làm của Cấn Thị Thêu cùng số người trên đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong nhiều giờ.”
Từ một người chuyên khiếu kiện gây mất ANTT ở thủ đô, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thêu dệt thành một vị anh hùng dám đấu tranh cho những bất công của xã hội. Chắc chỉ có ma quỷ mới xui khiến được linh mục Phong nói như vậy.
Người dân Việt Nam trong đó có cộng đồng giáo dân đạo Công giáo đang sống trong một xã hội hòa bình, ổn định, cuộc sống của nhân dân được đảm bảo. Người giáo dân đang sống phúc âm trong lòng dân tộc, đang đóng góp nhiều công sức để xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, giàu đẹp hơn. Chẳng hiểu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tìm đâu ra “một xã hội đầy bất công” và “những nguy cơ mất nước đang hiện hữu”.

Quả chiếc áo không làm nên thầy tu, Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng làm linh mục khi đã bán linh hồn cho ma quỷ.

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Chẳng biết từ lúc nào nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm và những bài rao giảng của Nguyễn Ngọc Nam Phong cho các con chiên trở thành buổi diễn thuyết để bảo vệ cho những con người có hành vi vi phạm pháp luật mà đã được pháp luật sờ gáy. Hẳn là có gì đó khiến cho những điều đó diễn ra nhiều lần trong nhà thờ Thái Hà. Liệu rằng công giáo giờ đây có dạy cho con chiên sống tốt đời đẹp đạo không?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nguyễn Ngọc Nam Phong mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Chỉ có điều, ai cũng thắc mắc, với một người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, làm sao vẫn chưa bị xử lý, treo chén mà đến giờ này vẫn có thể đăng đàn thuyết pháp rót hàng lít chất độc vào đầu giáo dân như thế.
Bỉ ổi hơn, cuối bài giảng Nguyễn Ngọc Nam Phong còn trơ trẽn nhắc lại “Người công giáo tốt cũng là giáo dân tốt”. Ai cũng sặc cười rằng, linh mục mà như Nguyễn Ngọc Nam Phong thì làm sao dưới sự dẫn dắt của ông ta, có những giáo dân tốt được.

Không thể nào chấp nhận một người như Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong được. Lợi dụng rao giảng điển tích xưa về chuyện ngôn sứ A mốt, Nguyễn Ngọc Nam Phong cố tình vẽ ra một thực tại xã hội đầy rẫy bất công, oan trái, đen tối dưới sự cai trị của một chính quyền hà khắc, vô lương để từ đó tác động vào tư tưởng giáo dân, hòng làm giáo dân mất niềm tin vào Đảng, vào chế độ. Nguyễn Ngọc Nam Phong đểu giả gọi ngôn sứ A mốt là “ngôn sứ thời xã hội chủ nghĩa”, một cách xuyên tạc ngôn sứ để phục vụ mưu đồ chính trị của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Tất cả tựu chung lại khiến cho người xem thấy kệch cỡm và một cảm giác không thật. Nói chính xác hơn, người ta có cảm giác bọn chúng đến chỉ để tạo dáng, chụp ảnh cho những mục đích khác xa hơn là đấu tranh, bảo vệ cho đồng bọn của chúng.Thế đấy, đám dân chủ cùng một giuộc, nhưng quan tâm đến nhau đến thế là cùng???

Để thấy rằng, mỗi quốc gia đều ghi nhận quyền tự do ngôn luận và báo chí của công dân. Nhưng nhât thiết phải có chế tài đối với những cá nhân lợi dụng quyền này để thực hiện hành vi làm xâm phạm, tổn hại đến những lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cá nhân và tổ chức. Hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Minh Thúy hoàn toàn không phải là thực hiện quyền tự do ngôn luận nữa mà động cơ chống phá đất nước đã quá rõ ràng. Nhiều khi, chúng ta chỉ biết thông tin một chiều mà chưa có sự nhìn nhận đánh giá khách quan. Chỉ cần tìm hiểu qua về vấn đề tự do báo chí, ngôn luận ở Mỹ là đủ hiểu, ở quốc gia nào cũng vậy, pháp luật cần được tôn trọng và những hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý trước pháp luật.

vị cha xứ này đã có những điều mà chúng ta không thể chấp nhận được, ông ta được xem như một phần tử lợi dụng tôn giáo để hoạt động trái với pháp luật với những quy định của pháp luật hiện hành và tôn giáo. với một linh mục mà lại hành động như vậy liệu có được tôn trọng hay không

Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa đã đau đớn mà viết rằng: "Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng”.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thực sự khi xem hết đoạn video clip trên mạng khó có thể dùng ngôn từ nào để nói về Nguyễn Ngọc Nam Phong ngoài “con cái ma quỷ” đội lốt cha này. Xuyên suốt đoạn video clip được quay lại dài 27 phút về bài giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đối với giáo dân giáo xứ Thái Hà là những lời thóa mạ, xúc phạm đất nước, chế độ, lãnh tụ và sặc mùi chống đối của “đức cha” Nguyễn Ngọc Nam Phong.


Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đi ngược lại lời chúa, đã gieo vào thế giới biết bao “cỏ dại”. Giáo hội Thiên chúa vẫn luôn nêu cao tinh thần “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “một giáo dân tốt là một công dân tốt”, hướng tới một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”. Vậy, với những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng được đứng trong hàng ngũ giáo phẩm, những người mang lời chúa đi giảng dạy cho con chiên của mình?

Không có một đất nước nào chấp nhận những hành động tôn giáo đứng trên hệ thống pháp luật. Càng có chức vụ cao trong hệ thống tôn giáo càng phải tôn trọng luật pháp vì là người đại diện cho thần linh trong việc tuyên truyền giảng đạo. Vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại coi thường hệ thống pháp luật, tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ. Việc ông kích động tín đồ cầu nguyện cho đối tượng vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu chả khác gì ông ủng hộ việc làm trái với pháp luật, chống đối chính quyền. Hajxx cha ơi cha đừng như thế nữa, Chúa có dậy thế đâu, sống làm việc dù ở cương vị nào, tôn giáo nào, dân tộc nào cũng phải tuân thủ pháp luật chứ

Với tư cách là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm và có thể làm để bẻ lời chúa, là kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Là một linh mục, được con chiên gọi bằng “cha” thế nhưng mình nghĩ Nguyễn Ngọc Nam Phong chưa bao giờ xứng đáng với tên gọi đó.

Nói là thánh lễ cầu nguyện cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng chẳng thấy cầu nguyện đâu chỉ toàn thấy những lời lẽ kích động, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, nói xấu chế độ. CHán luôn mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế. Thật thất vọng với LM Phong

Thay vì rao giảng những điều hay, lẽ phải, dạy cho những tín đồ, con chiên ngoan đạo của mình những điều hay, lẽ phải, biết yêu quê hương, đất nước, yêu Chúa, nâng niu tâm hồn, biết hướng thiện, sống đúng lời Chúa thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình. Thật đáng buồn

Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Thiết nghĩ những vị linh mục như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy dừng ngay những việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của các con chiên mà làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức như vậy.

Chúng ta đều biết Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu là hai nhân vật vi phạm pháp luật đang bị xử lý rõ ràng nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thêu dệt, tuyên truyền với các giáo dân rằng đây là các tù nhân lương tâm, là những người vô tội đấu tranh cho nhân quyền và bị chính quyền trấn áp. Mục đích của Phong chắc chắn là lợi dụng thánh lễ để kêu gọi giáo dân cầu nguyện cho hai nhân vật chống đối chính quyền. Quả là Nam Phong đã đi quá giới hạn chức trách của mình rồi đó, hãy dừng lại việc đầu độc các con chiên đi

Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước, cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật... Chả có lẽ thần quyền đang bị LM này lợi dụng với những mưu đồ ghê tởm chăng? Không thể chấp nhận được, không làm được thì nghỉ đi cho khỏe

Thật khó có thể tưởng tượng nổi, ngay giữa Thủ đô của một đất nước hòa bình này lại có một con người “đột lốt cha”, ngang nhiên xúc phạm dân tộc, đất nước, xúc phạm đến những giá trị thiêng liêng của người dân Việt Nam. Thử hỏi, giáo hội có quyền cho phép một giáo sĩ, một “đức cha” của mình làm chuyện ấy? Đây được gọi là sống đời đẹp đạo ư?

Mang trên mình cái danh là “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần”, hằng ngay đi rao giảng đạo pháp, đi truyền lại lời Chúa, dạy các con chiên, tín hữu của mình hướng thiện, biết làm điều hay, lẽ phải thế nhưng những người như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm gì, họ chẳng phải đang mượn lời chúa, đang mượn cái danh “Đức cha tinh thần” kia để “gieo cỏ dại”, gieo những tội lỗi vào xã hội đó sao?

Cha có thể sống vì chúa, cầu nguyện vì chúa nhưng đừng bao giờ quay đầu lại để nói dân tộc này như thế, cha hãy sang nước khác mà sống chứ đừng tự bôi bác chính nước của mình thế, khi không được trọn vẹn thì cha hãy góp công sức vào mà làm chứ đừng chỉ nói, nói thì ai cũng nói được, nói cái điều như cha càng làm cho con chiên thêm xấu hổ về trình độ thần học của Cha.

Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong ạ, cha có thể sống vì chúa, cầu nguyện vì chúa nhưng đừng bao giờ quay đầu lại để nói dân tộc này như thế, cha hãy sang nước khác mà sống chứ đừng tự bôi bác chính nước của mình thế, khi không được trọn vẹn thì cha hãy góp công sức vào mà làm chứ đừng chỉ nói, nói thì ai cũng nói được, nói cái điều như cha càng làm cho con chiên thêm xấu hổ về trình độ thần học của Cha mà thôi.

vốn dĩ tôn giáo rất tốt, các lời răn trong lời dạy đều là mong muốn đem lại cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng cũng bởi vì Thiên chúa giáo là một đạo chính Mỹ, mà mỹ thì luôn có mưu đồ xâm chiếm Việt Nam, nên từ khi du nhập vào Việt Nam vốn dĩ đã có những hành động gây ảnh hưởng cho chính quyền và điều này được bà tôi nhận ra sau một thời gian theo và tin đạo, nhưng giờ bà cũng nói, càng ngày đạo này càng thể hiện mình là sản phẩm của phương tây, và tôi thấy nó như con virut mà Mỹ cài vào Việt Nam để ăn dẫn ăn mòn tiến tới làm sụp đỏ việt Nam bằng chính người Việt Nam.

Với những hành vi của mình Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm vấy bẩn thanh danh của giáo hội Thiên chúa. Ông ta cũng đã vi phạm pháp luật. Theo tôi không thể để kẻ như này đứng trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo được, hắn mà tồn tại quần chúng tín đồ sẽ bị đầu độc mát. Thiết nghĩ giáo hội Thiên chúa cần phối hợp chính quyền có hình thức xử lý đối với vị linh mục dối trên lừa dưới này, khôi phục thanh danh cho giáo hội.

Lợi dụng rao giảng điển tích xưa về chuyện ngôn sứ A mốt, Nguyễn Ngọc Nam Phong cố tình vẽ ra một thực tại xã hội đầy rẫy bất công, oan trái, đen tối dưới sự cai trị của một chính quyền hà khắc, vô lương để từ đó tác động vào tư tưởng giáo dân, hòng làm giáo dân mất niềm tin vào Đảng, vào chế độ. Nguyễn Ngọc Nam Phong đểu giả gọi ngôn sứ A mốt là “ngôn sứ thời xã hội chủ nghĩa”, một cách xuyên tạc ngôn sứ để phục vụ mưu đồ chính trị

ọi tôn giáo chính thống đều hướng con người ta đến cái thiện, hướng con người ta đến cái đẹp, làm điều hay điều tốt, chứ chẳng có tôn giáo nào khuyên con người ta chống phá Nhà nước cả. Chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, để chống phá lại Đảng và Nhà nước, những kẻ như vậy không sớm thì muộn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng lòng tin của tôn giáo, đức tin của tôn giáo để lưa gạt những giáo dân và hướng họ đi theo con đường của tiêu cực và gieo vào sự căm phẫn.

Qua những gì Nguyễn Ngọc Nam Phong nói, người ta thấy hiện lên đây là một tên chống Cộng cực đoan chứ không phải một linh mục. Bởi một linh mục, mang trong mình các sứ điệp yêu thương của Chúa thì không bao giờ công khai, ngang nhiên lợi dụng việc Chúa để hoạt động chính trị chống chính quyền như thế

Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm tống cổ tên này vào tù! Những gì mà hắn đã gây ra đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Hắn lợi dụng đạo công giáo để xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước, lợi dụng giáo dân để chống đối Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân.

Đăng nhận xét