Bài mới nhất

04/09/2016

NGUYỄN QUANG A CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI “NHÂN QUYỀN HOA TUYLÍP”?


Bồ Công Anh
Những ngày qua trên các trang mạng của những kẻ ngông cuồng chống phá đất nước cũng như những trang mạng, đài báo của các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam đồng loạt đăng tải những lời kêu gọi để ủng hộ cho Nguyễn Quang A về cái gọi là giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tuylip” do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Và khi chính người trong cuộc như Nguyễn Quang A cũng đã tiến hành PR mọi biện pháp để hy vọng mình sẽ “vinh dự” được nhận giải thưởng này thì cư dân mạng cũng một lần nữa bức xúc, lên án trước chiêu trò can thiệp vào công việc nội bộ, xuyên tạc sự thật về thực tiễn dân chủ nhân quyền của các nước trong đó có Việt Nam mà Bộ Ngoại giao Hà Lan đang tiến hành. Hiện nay theo như lời của trang www.humanrightstulip.nl thì đây là một giải thưởng dành để tôn vinh những cá nhân, tổ chức có nhiều sáng tạo, nhiều nỗ lực cũng như có thể truyền cảm hứng cho người khác về vấn đề bảo vệ nhân quyền. Đây là giải thưởng do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Cuộc bình chọn cho giải thưởng nhân quyền gồm 10 ứng cử viên: Mwatana Organization For Human Rights (Yemen), Mr Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), Ms Nighat Dad (Pakistan), the El Nadim Center (Egypt), Centro de Derechos Humanos de las Mujeres (Mexico), the native community of Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), Mr Nguyễn Quang A (Vietnam), Ms Nahid Gabralla (Sudan) and the Lebanese Association for Democratic Elections (LADE) (Lebanon).
Việt Nam “vinh dự” có sự tham gia của ứng cử viên Nguyễn Quang A, và hiện nay, theo bảng xếp hạng thì Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 ứng cử viên này.
Những "ứng cử viên" cho cái gọi là “Nhân quyền Hoa Tuylip”
Cùng với đó, được biết giải thưởng dành cho người chiến thắng về cái gọi là giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tuylip”cũng vô cùng hấp dẫn: Một bức tượng hoa Tuylip bằng đồng được thiết kế bởi đội nghệ thuật Hà Lan Huub & Adelheid Kortekaas; một khóa đào tạo chuyên sâu về vấn đề nhân quyền trị giá €25,000 và đồng thời người thắng cuộc cũng được nhận €100,000. Có lẽ bản chất của cái giải thưởng này cũng là ở đây, thử hỏi xem chính nội tại đất nước Hà Lan cũng như các nước phương Tây, Mỹ đã đảm bảo được vấn đề nhân quyền chưa và họ lấy tư cách gì để đào tạo chuyên sâu về vấn đề nhân quyền trong khi những vấn đề nội tại như tranh chấp chủ quyền, phân biệt chủng tộc, giàu nghèo, làn sóng di cư, những khu nhà ổ chuột tràn lan....? Và cớ tại sao họ lại đi vinh danh những kẻ đã có thâm niên chống phá đất nước, những kẻ vong ơn bội nghĩa, những đứa con, đứa cháu bất hiếu? Hai đây cũng chỉ là chiêu trò để họ “tự sướng” từ năm 2008 đến nay? Hãy cùng điểm qua một số thành tích bết bát của nhà dân chủ đại diện cho khu vực Đông Nam Á, kẻ đội lốt trí thức TS Nguyễn Quang A:
Được biết, Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Huyện Quế võ Tỉnh Bắc ninh, là con trai duy nhất trong một gia đình CM có cha là Liệt sỹ chống Pháp, vì là con Liệt sỹ nên ông ta được Đảng và Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hungari năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam và đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà cách mạng đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học đến nơi đến chốn, sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, mang trí tuệ, sức lực, cùng tài năng của tuổi trẻ, kể cả lúc tuổi già để cống hiến, để phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân và trả ơn cho chế độ. Vậy nhưng trái lại, Nguyên Quang A đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Một con người trí thức nhưng đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 ông chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

Tiếp đến, ngày 27/8/2007 NQA cùng 8 nhà nghiên cứu có tên tuổi trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS”.Viện nghiên cứu IDS với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn “Phản biện” ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng,  Nhà nước làm xã hội và người dân bất bình. Từ năm 2011 đến nay, trước những hành động gây hấn của Trung quốc, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc biểu tình, được gọi là ôn hòa tại Hà Nội để phản đối Trung Quốc, nhưng mục đích, hành động, cùng việc làm của ông ta là kích động nhân dân, chống Trung Quốc thì ít, chống Chính phủ và Nhà nước Việt Nam thì nhiều. Người ta thấy NQA có mặt khắp mọi nơi, đầu têu, khơi mào trong các cuộc biểu tình. Tiếp đến Nguyễn Quang A lại lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”  thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan để kích động các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Gần đây, Nguyễn Quang A được biết đến khi là nhân vật thường xuyên trả lời phỏng vấn, viết bài trên các trang mạng, đài báo không có thiện chí với Việt Nam như BBC, VOA, RFA, Dân luận, Dân làm báo hay Việt Tân để xuyên tạc sự thật về thực trạng dân chủ nhân quyền để chống phá Nhà nước Việt Nam. Để thực hiện âm mưu chính trị xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Quang A đã xin tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa qua. Vậy nhưng sự vận động hay tuyển tập những ký giả mạo cũng đã bị người dân tại nơi cư trú vạch rõ bộ mặt thật của Nguyễn Quang A và kẻ nhân danh tri thức này ngậm ngùi thất bại trong nỗi nhục ê chề.


Vậy mà, lẽ ra Nguyễn Quang A phải biết  xấu hổ, biết thân, biết phận của những kẻ lạc lõng trong xã hội nhưng những ngày qua y lại tát nước theo mưa kêu gọi đồng bọn bình chọn cho mình đạt giải thưởng về cái gọi là “Nhân quyền Hoa Tuylip” Phải chăng cách để Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lựa chọn những người đạt giải thưởng này là những người như Nguyễn Quang A hay sao?

Hot!

Từ khóa SEO:

69 nhận xét:

Theo lời giới thiệu của các anh “dân chủ”, giải “Hoa Tulip về Nhân quyền” là giải thưởng “danh giá” của Chính phủ Hà Lan, do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức, ra đời từ năm 2008 nhằm vinh danh “những người bảo vệ nhân quyền can đảm đã thúc đẩy và ủng hộ nhân quyền theo nhiều cách mới mẻ, sáng tạo”

Biết rõ bản thân dính chàm, không đủ tiêu chuẩn ứng cử viên, ông ta dùng nhiều chiêu trò lòe bịp dư luận và tạo cớ vu cáo chính quyền nếu như bị thất bại bằng hình thức thu thập chữ ký ủng hộ, thậm chí đến từng nhà hàng xóm, họ hàng, bạn bè xin chữ ký ủng hộ. Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn bị người dân tố cáo là dùng chữ kí giả. Sau khi bị loại do không đủ tư cách để ứng cử đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang lại tiếp tục hoạt động chống phá bầu cử, nói hoạt động bầu cử “ thiếu dân chủ”

Có thể nói đó là những kẻ đê hèn và bẩn thỉu, cặn bã nhất cái xã hội này khi mà chúng sinh ra, lớn lên trên đất nước này, mà lại đi xem việc được các tổ chức quốc tế ghi nhận thành tích chống phá đó làm niềm vui, lẽ sống cho mình.

Đám bạn bè, tay chân của Nguyễn Quang A ngoài số “rận chủ” trong nước, còn có số phản động lưu vong, số cơ hội chính trị… Đó cũng là lí do giải thích cho việc mấy ngày gần đây trên các trang mạng phản đông như “anhbasam”, “viettan”, “danlambao”,… liên tục đưa tin, cập nhật thông tin, kêu gọi ủng hộ cho Nguyễn Quang A. Trò bẩn thỉu đó đã đưa Nguyễn Quang A lên vị trí cao trong top 10 cá nhân, tổ chức được đề cử.

việc bất kì ai vote cho Nguyễn Quang A chính là đang bị “bè lũ rận chủ” lôi kéo vào hoạt động chống phá đất nước. Đồng thời, việc Ban tổ chức giải thưởng Human Rights Tulip phải xem xét lại việc đề cử Nguyễn Quang A, và việc tăng số lượng vote bất thường của cái tên này là hết sức cần thiết để không trao giải nhầm cho kẻ không xứng đáng.

Một kẻ như Nguyễn Quang A sau vụ lùm xùm tự ứng cử rồi bị loại ngay từ cấp cơ sở do không đủ phiếu tín nhiệm của chính những người sống quanh đấy là đủ để thấy độ mặt dầy, trơ trẽn của y rồi. Còn gì phải thắc mắc nữa. Một kẻ như hắn ta, chẳng làm ăn kinh tế gì, gia thế cũng chẳng thuộc vào hàng khủng mà chẳng hiểu sao lắm tiền nhiều của thế không biết nhỉ?

nhìn những ứng cử viên cho giải thưởng này mà xem mọi người sẽ thấy họ là những con người như thế nào, nhìn đâu xa ông Nguyễn Quang A của chúng ta trong nước có hoạt động chống phá lớn cỡ nào, bị người dân họ chửi cho ra sao mà cũng nằm trong top 10 người hoạt động nhân quyền tiêu biểu gì đó, thế là đủ thấy cái giải thưởng này chẳng có gì hay ho rồi,

Nhận xét phiến diện, không hiểu được thực trạng và hiệu quả hoạt động của "nhà dân chủ đề cử" trong nước, không thấy được sự thất bại ê chề khi chính quyền đã "dân chủ đến thế là cùng" mà các zân chủ gia bị bẽ bàng, phơi mặt tất tật sự yếu kém, thiếu tư cách ứng cử của họ, chẳng khác nào lộ gót chân asin!

Đọc mà cứ ngỡ giải thưởng ấy cao quý lắm, tốt đẹp lắm, nhân văn lắm (!). Bản chất, ý nghĩa của việc lập ra giải thưởng mang tên “hoa Tuylip về nhân quyền” và cách thức vận động, bình chọn, trao giải vốn dĩ đầy trơ trẽn và ám mùi chính trị dơ bẩn, giả dối. “Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới”, than ôi! Nguyễn Quang A sao mà chói lòa đến vậy! Trên thế giới này, quốc gia nào tồn tại những kẻ như Nguyễn Quang A thì quả nhiên sẽ hỗn loạn.

Vậy thử hỏi giải thưởng trên có nên tồn tại hay không? Tôi thiết nghĩ là phải chấm dứt ngay, không thể để những kẻ “mất dạy” có cơ hội cổ xúy cho phong trào đạo văn được. Nếu nó tiếp tục tồn tại cần có sự can thiệp của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sự ổn định và phát triển

nếu Nguyễn Quang A được giải thưởng này thì tôi cũng nhận thấy về uy tín, chất lượng cũng như cách thức tổ chức, chọn người nó tồi tới mức độ nào. Phải chăng, giải thưởng này nó chỉ nhắm tới việc chống chính quyền Việt Nam và xa hơn là can thiệp nội bộ của chúng ta. Mặt khác, giải thường này có lẽ xuất phát từ cuộc cách mạng Hoa Tuy lip trước đây ở đất nước Hà Lan, chính nó đã đem lại một thời kì bất ổn, những cái chết thương tâm, súng đạn và sự hoảng loạn cho người dân nước này. Và dụng ý của giải thưởng này như một điều gì đó khích lệ những thành phần chống đối trong đất nước Việt Nam tiến hành một cuộc cách mạng “MÀU” để lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo như đề cử của mình, tiễn xĩ Nguyễn Quang A được đề cử với những đóng góp “đã khuyễn khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận, ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ”.Nhưng thực chất liệu ông này có xứng đáng được hưởng một cái giải thưởng như vậy hay không thì đó còn là điều cần được xem xét

Giải thưởng nhân quyền. Đúng là tự mang nhau ra mà tung hô. Xin hỏi quốc tế có bao nhiêu người công nhận cái giải thưởng này, có người nào có uy tín đứng ra bình chọn không hay là chỉ có tự bọn chúng tung hô nhau, vừa đánh trống vừa thổi kèn. những gì mà chúng ta nhìn thấy ở đây đơn giản chỉ là một trò tự phong mà thôi

Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ kích động nhân dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên…

Thật nực cười khi mà Nguyễn Quang A được một giải thưởng như thế, giải thưởng nhân quyền à, hay nhỉ. KHông biết mấy ông ở Hà Lan nghĩ gì mà phát giải thưởng kia cho ông A nữa. Hay tại ông A có cùng chí hướng với mấy thằng bên nước ngoài kia. Chắc vậy rồi. Nói thật chứ nghe tên cái giải thưởng là biết củ chuối rồi!

Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam

Mục đích của giải thưởng này là hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ. Giải thưởng nhân quyền này thực chất là một chiêu trò can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền, bằng cách bơm tiền cho các lực lượng chống đối Chính phủ bằng ngọn cờ dân chủ, dân quyền.

lẽ ra Nguyễn Quang A phải biết xấu hổ, biết thân, biết phận của những kẻ lạc lõng trong xã hội nhưng những ngày qua y lại tát nước theo mưa kêu gọi đồng bọn bình chọn cho mình đạt giải thưởng về cái gọi là “Nhân quyền Hoa Tuylip” Phải chăng cách để Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lựa chọn những người đạt giải thưởng này là những người như Nguyễn Quang A hay sao?

lẽ ra Nguyễn Quang A phải biết xấu hổ, biết thân, biết phận của những kẻ lạc lõng trong xã hội nhưng những ngày qua y lại tát nước theo mưa kêu gọi đồng bọn bình chọn cho mình đạt giải thưởng về cái gọi là “Nhân quyền Hoa Tuylip” Phải chăng cách để Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lựa chọn những người đạt giải thưởng này là những người như Nguyễn Quang A hay sao?

Trước hết phải khẳng định rằng “giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền” được các phần tử cực đoan về dân chủ, nhân quyền phương Tây lập ra nhằm cổ vũ, khích lệ cho đám tay sai tại các quốc gia khác nhằm mục đích gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp. Cho nên, tuyệt nhiên không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A trở thành “ứng viên người Việt Nam đầu tiên cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á được đề cử giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016”. Một sự nhục nhã đối với người dân Việt Nam khi có những người da vàng máu đỏ của chúng ta lọt vào danh sách ngu ngốc này

Nguyễn Quang A là ai chắc các bạn cũng đều biết rồi, hắn vốn đã nổi tiếng trong giới “rận chủ”, nay lại càng nổi tiếng hơn bởi ông ta đã lọt vào top 10 được đề cử trao giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016. Nguyễn Quang A vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, à tiến sĩ khoa học, từng có thời gian phục vụ trong quân đội… Tuy nhiên, theo thời gian hắn biến chất, dần dần hắn trở thành đàn anh đàn chị trong “giới rận chủ”, với bảng thành tích chống phá đồ sộ. Vậy thử hỏi một kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân mà lại được trao giải thưởng về hoạt động bảo vệ nhân quyền? Chắc ban tổ chức giải thưởng này có sự nhầm lẫn cmnr

Mình cũng không thể hiểu tại sao một tên cặn bã, suốt ngày chửi bới, xuyên tạc, chống phá chế độ, chính quyền, đi ngược lại với lợi ích và quyền con người của nhân dân cả nước như TS Nguyễn Quang A - người anh cả của đám rận cuội lại vào được vào cái danh sách đề cử vào danh sách trao thưởng về cá nhân và tổ chức có hoạt động bảo vệ nhân quyền. Mịa, nếu thế thì những Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… phải được Ban tổ chức giải thưởng “Human Rights Tulip” sướng tên từ lâu rồi mới phải. Quá kệch cỡm

Là một nhân vật cộm cán của “phong trào dân chủ” Việt, Nguyễn Quang A thường xuyên thể hiện vai trò của một vị “thủ lĩnh” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ hiện tại. Có lẽ “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” đã lựa chọn ông Nguyễn Quang A trên cơ sở đánh giá ông Nguyễn Quang A qua lăng kính của một số nhân vật trong các tổ chức quốc tế, chính giới phương Tây thân thiết với ông Quang A mà quên mất rằng để lựa chọn một người cần phải có nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan. Cái trò giải thưởng giải thiếc này theo tôi chả khác gì áo gấm đi đêm cả, cả vú lấp miệng em mà thôi. Hy vọng mọi người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này vô công rồi nghề này để mà tẩy chay chúng

Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Quang A là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất lão già này là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy mà có thể khẳng định rằng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” chẳng qua chỉ là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực trong việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Mình thấy đây thật sự là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của các thế lực, cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam mà thôi. Có gì là lạ đâu, mỗi năm có hàng chục cái giải thưởng kiểu chí phèo này trao cho các nhà rận chủ Việt ý mà. Nhàm

Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp của Nguyễn Quang A thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền. Xem ra đúng là loại mèo mả gà đồng rồi, cá mè 1 lứa với nhau, không có giá trị nào hết cho cuộc sống cả, chỉ làm nhân loại thêm gánh nặng trên con đươgnf phát triển thôi

Có thể nói giải thưởng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” được trao cho Nguyễn QUang A một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Lợi ích của nó chả thấy đâu mà toàn thấy những giải thưởng kiểu bánh vẽ cho đám rận chủ cuội trong nước này, càng ngày càng khiến tình hình hoạt động của rận ngày 1 rệu rã hơn mà thôi. Chắc hẳn giừo đây NGuyễn Quan A và đám rận sung sướng vì giải thưởng đó lắm đây, trong khi người dân cả nước sẽ khinh bỉ những hành động ghê tởm của A và rận. ĐÚng là chuyện đời chuyện người

Nguyễn Quang A, hắn đã phấn đấu được gì cho người dân Việt Nam. Chưa làm được gì thì đừng có mà nhận công danh, đừng để người đời chửi rủa. Nhan quyền hoa tulip cũng nên đánh giá đúng sự thật, đừng có mà để mấy kẻ vô công dồi nghề ngồi vote có cái tên này rồi mà hắn cũng được nổi tiếng.

Nhưng sự vận động hay tuyển tập những ký giả mạo cũng đã bị người dân tại nơi cư trú vạch rõ bộ mặt thật của Nguyễn Quang A và kẻ nhân danh tri thức này ngậm ngùi thất bại trong nỗi nhục ê chề.

Liệu một kẻ như Nguyễn Quang A có xứng đáng được đề cử nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Nói về những đóng góp của Nguyễn Quang A về “nhân quyền” hay “dân chủ” thì chưa thấy đâu, cái mà chúng ta thấy là những “thành tích” kích động người dân tham gia biểu tình gây rối an ninh trật tự ở những nơi đông người, phối hợp với lũ “NOU” lừa đảo người dân và thậm chí là lợi dụng cái mác “ đấu tranh cho dân chủ” để kiếm chác chút tiền hỗ trợ từ bên ngoài, chuộc lợi cá nhân. Bản chất con người của Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, chính xác hơn ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

Thử hỏi giải thưởng do ai lập ra, lấy tiêu chí nào đề đề cử, sao không công khai đưa ra mà chỉ trong nội bộ “rận chủ” bầu cho nhau? Cái giải thưởng này chẳng đại diện cho cái gì và cũng là cái cớ để chuyển tiền cho những kẻ phá hoại, lưu manh “dân chủ” ở những những nước mà phương Tây không thích.họ không thích. Giải thưởng “hoa Tulip về nhân quyền” là giải thưởng mà hầu như chẳng mấy quốc gia, người dân biết đến cho đến khi những kẻ “rận chủ”, trang “lề trái” hô hào bình chọn thì người ta mới biết đến. Đây chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay”, “vừa đánh trống, vừa thổi kèn”.

Thật nực cười khi chứng kiến những kẻ “rận chủ” đang kêu gào, hò hét mọi người bầu cho Nguyễn Quang A? Loại người cho Nguyễn Quang A không hề xứng đáng cho bất kỳ giải thưởng về nhân quyền nào vì ông ta nào có đóng góp gì đâu. Mọi người hãy cùng nhau vạch mặt bản chất xấu xa, lừa bịp của Nguyễn Quang A để ông ta phải nhận những hậu quả thích đáng vì những hành động sai trái và đồng thời cần phải tẩy chay cái giải thưởng “hoa Tulip về nhân quyền” kia.

Một kẻ đội lốt dân chủ nhằm chống phá đất nước, một kẻ bất hiếu, vong ân, bội nghĩa như Nguyễn Quang A rõ ràng là người dân không còn lạ lẫm gì nên cái gọi là giải thưởng “Human rights tuylip 2016” là một sự kệch cỡm, là một chiêu trò tự sướng của làng dân chủ. Cho dù hiện nay Nguyễn Quang A có nằm trong top đầu trong danh sách 10 ứng cử viên cho giải thưởng này đi chăng nữa thi liệu những bảng thành tích chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc của Quang A lâu nay có xứng đáng với cái giải thưởng này. Điều đáng buồn hơn, khi chính Nguyễn Quang A lại đang vô cùng hồ hởi cũng như tìm mọi cách để kích động, kêu gọi đồng bọn ủng hộ cho mình? Chẳng lẽ Nguyễn Quang A không xấu hổ hay sao?

Các nước phương Tây và ngay cả chính các tổ chức phản động lưu vong luôn moi cái mác dân quyền nhân quyền ra để can thiệp vào công việc chính trị các nước khác như Việt Nam nhằm gây rối chế độ mà đi khác với họ. Ai quan tâm đến chính trị thì đều biết Ông Nguyễn Quang A là người như thế nào rồi, dù mang học vị là tiến sỹ nhưng ông ta chuyên trị có những bài viết bêu xấu chính quyền nhà nước, mấy cái giải thưởng thế này trao cho những con người như quang A lại càng làm cho người ta thấy rõ bản chất của những giải thưởng này hơn thôi.

Chính phủ Hà Lan lập ra giải thưởng này để cổ vũ cho những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá nhà nước ở một số quốc gia đây mà. Cách thức bầu chọn quá là đơn giản nên chỉ cần bỏ công sức hoặc chút tiền ra ra lập vài nghìn cái email ảo là mỗi ứng cử viên có thể giành được giải thưởng này một cách dễ dàng.

Nguyễn Quang A, một kẻ khởi xướng phong trào tự ứng cử ĐBQH, giờ lại tham gia cái giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tuylip” do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Và khi chính người trong cuộc như Nguyễn Quang A cũng đã tiến hành PR mọi biện pháp để hy vọng mình sẽ “vinh dự” được nhận giải thưởng này thì cư dân mạng cũng một lần nữa bức xúc, lên án trước chiêu trò can thiệp vào công việc nội bộ, xuyên tạc sự thật về thực tiễn dân chủ nhân quyền của các nước trong đó có Việt Nam mà Bộ Ngoại giao Hà Lan đang tiến hành

Haiz, một kẻ tiến sĩ mà không lo nghiên cứu,không lo phát triển đất nước, suốt ngày chỉ đi xem có sự kiện gì để kêu gọi biểu tình, kêu gọi đấu tranh. Chẳng hiểu ông này tiến sĩ kiểu gì, hay là tiến sĩ giấy nên không nghiên cứu được, phải chuyển qua nghiên cứu xem thế nào để phá hoại được đất nước. Chắc xuống lỗ mới thấm hiểu được giá trị của hòa bình hay sao?

Đây không phải là lần đầu tiên và là một đất nước tại Châu Âu tổ chức một giải thưởng "nhân quyền" mà mục đích chính là tôn vinh những thành phần chống đối tại một số quốc gia họ có tư tưởng thù địch. Thông qua việc tôn vinh những cá nhân điển hình, những giải thưởng kiểu này hướng đến việc nhân rộng, lan truyền những mầm mống phản loạn từ bên trong chính quốc gia đó.

Nhìn danh sách những người được đề cử giải “hoa tulip” chỉ gồm những quốc gia như Pakistan, Ai Cập, Mexico, Peru, Mexico, Sudan, Yemen, Burundi, Việt Nam… mà phương Tây đang thực hiện những chính sách phá hoại, thù địch, âm mưu thực hiện cách mạng màu và không phải đồng minh của họ. Phải chăng những nước Phương Tây hay đồng minh như Mỹ, Hà Lan, Pháp… là những nước đảm bảo “nhân quyền”, “dân chủ” chăng nên không ai được đề cử lần này?

Thử hỏi giải thưởng do ai lập ra, lấy tiêu chí nào đề đề cử, sao không công khai đưa ra mà chỉ trong nội bộ “rận chủ” bầu cho nhau? Cái giải thưởng này chẳng đại diện cho cái gì và cũng là cái cớ để chuyển tiền cho những kẻ phá hoại, lưu manh “dân chủ” ở những những nước mà phương Tây không thích.họ không thích. Giải thưởng “hoa Tulip về nhân quyền” là giải thưởng mà hầu như chẳng mấy quốc gia, người dân biết đến cho đến khi những kẻ “rận chủ”, trang “lề trái” hô hào bình chọn thì người ta mới biết đến. Đây chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay”, “vừa đánh trống, vừa thổi kèn”.

Nhìn vào danh sách ứng viên, có thể nói trừ một vài gương mặt cá nhân, thì phần lớn là tổ chức với dòng ngắn ngủi về thành tích cống hiến cho bảo vệ nhân quyền trên một lĩnh vực/một tầng lớp/một giới ở quốc gia, phần lớn họ hoạt động hợp pháp ở các quốc gia có xung đột, chiến tranh, nội chiến nguy hiểm, thực hiện việc bảo vệ quyền nhóm người trong tình trạng nguy hiểm, nên họ xứng đáng được vinh danh. Ấy nhưng một số ứng cử viên có số phiếu tệ hại, thê thảm!

Nguyễn Quang A là kẻ không biết xấu hổ,chẳng biết thân, biết phận của những kẻ lạc lõng trong xã hội nhưng những ngày qua y lại tát nước theo mưa kêu gọi đồng bọn bình chọn cho mình đạt giải thưởng về cái gọi là “Nhân quyền Hoa Tuylip” Phải chăng cách để Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lựa chọn những người đạt giải thưởng này là những người như Nguyễn Quang A hay sao? Thế thì cái giải thưởng này cũng chẳng có giá trị gì ngoài việc giúp bọn Quang A tự sướng mà thôi.

Việc Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử Nguyễn Quang A cho giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip” suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

Thật nực cười cho tên Nguyễn Quang A và những kẻ nghĩ ra cái giải thưởng vớ vẩn kia. bọn chúng đều cùng một ruộc với nhau hết với mục đích là chống phá Việt nam. Can thiệp vào công việc nội bộ mà quốc tế đã quy định. Chính vì thế, chúng ta phải phản đối kịch liệt cái giải thưởng vớ vẩn này

Ngoài giới dân chủ giả hiệu, cộng đồng mạng vẫn chưa hiểu hết lý do tại sao Nguyễn Quang A lại có tên trong danh sách đề cử “giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền”. Bởi lẽ, trong suy nghĩ của mỗi người, giải thưởng là cái để vinh danh, tôn vinh những người có thành tích, đóng góp trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng với Nguyễn Quang A, thành tích được biết đến là gì ngoài những hoạt động chống phá đất nước. Trên thực tế, Nguyễn Quang A không có bất cứ một hoạt động thực chất nào về nhân quyền mà lâu nay vẫn tự nhận là nhà đấu tranh dân chủ, hoạt động nhân quyền.

Với dáng vẻ trí thức, vẻ gian manh, với đôi mắt giảo hoạt, láo liên, núp sau đôi mắt kính trí thức, Nguyễn Quang A cùng cộng sự chuyên có những bài viết lợi dụng lòng “yêu nước” làm rung động người dân nhẹ dạ, cả tin cả trong và ngoài nước tham gia cái gọi là “biểu tình ôn hòa” tại Hà Nội và nhiều địa phương khác để “chống TQ” nhưng thực chất lại là kích động Nhân Dân chống Chính phủ và Nhà nước Việt Nam, hòng tìm kiếm cơ hội thỏa mãn tham vọng quyền lực hoặc cũng có thể là thu hoạch kinh tế, danh vọng qua những việc làm này.

Nói về Nguyễn Quang A chúng ta tốn rất nhiều bút mực để nói, không phải là những đóng góp về nhân quyền cho đất nước từ những hành động từ thiện, những việc làm, những phát minh sáng tạo tiên tiến về loài người mà đó cũng chỉ là những thông điệp, những hành động mang đầy màu sắc chính trị, xấu xa đen tối đi trái chính với quyền và lợi ích của đất nước...

Nguyễn Quang A đã phát động nhiều phong trào phá hoại chính sách hơn nữa thông qua việc online hướng dẫn các đối tượng khác và một số buổi trực tiếp ra mặt chỉ đạo đàn em phá hoại.

Khi dự án phần mềm bị thất bại, cũng chẳng ai bị kỷ luật cả, một lần nữa nhà nước đã tạo cho A một ân huệ mới - đầu tư để mở xưởng sản xuất máy vi tính. Nhà nước đã bỏ tiền nhập một dây chuyền lắp ráp máy vi tính với đầy đủ quy trình, thiết bị từ Pháp về tại nhà máy điện tử Bình Hòa, với công suất 4.000 máy tính mỗi năm.

Khi đã có tiền bạc, Nguyễn Quang A toan tính đến con đường chính trị. Tinh tế một chút người ta có thể đặt câu hỏi vì sao một anh chàng suốt đời ăn học và cả làm thực tế cũng chỉ trên lĩnh vực điện tử, bỗng dưng lại nhảy vào ngồi chễm chệ ở cái ghế cố vấn cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt về chính sách phát triển.

ở mặt trận "dân chủ, nhân quyền", do không có lực lượng hậu thuẫn nên Quang A đành nhắm mắt đi cùng đám cặn bã như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Lã Việt Dũng, Lê Anh Hùng, Bùi Minh Hằng, Trần Thúy Nga... và lừa mị dân chúng bằng chiêu bài “biểu tình chống trung Quốc”.

Nguyễn Quang A đã kêu gọi bầy đàn của mình tập trung vote số lượng lớn, lập nhiều tài khoản mail ảo nhằm làm tăng số lượng vote của mình. Trong hầu hết các trang mạng mà Nguyễn Quang A đứng đằng sau đều đăng tải bài viết kêu gọi bình chọn cho đối tượng này.

Cái mặt nạ dân chủ cuội của Nguyễn Quang A tự lột ra, hiện nguyên hình là một kẻ phản quốc khi Quang A đến Đức để móc nối với đám cờ vàng, Việt Tân ở Đức. Vào hôm 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một"kịch bản" về một kế hoạch "3 bước", "6 nhân tố" cùng những "chiến thuật" để lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam trước cử tọa "Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức".

cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip.

1/9/2015 Quang A về nước, nhân thấy sự phẫn nộ của dư luận đang lên trong dân chúng đối với hành động phản bội dân tộc của mình, Nguyễn Quang A đành nhờ vã vào đám Đoan Trang, Bích Phượng, Lân Thắng, Trịnh Anh Tuấn, Thảo gạo ... đến sân bay Nội Bài để đón với bài bản cũ, dùng đám đàn bà lắm lời, không cần liêm sỹ, xông lên gây sự, lăng mạ, chọc giận những nhân viên an ninh hòng làm họ mất kiềm chế để lấy cớ vu vạ song khốn thay chính những hành vi, lời nói thô lỗ, bẩn thỉu của đám này một lần nữa làm nhục Quang A, hắn im như thóc.

Giường như giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip đang là một trò lố do các nước phương Tây bày ra, khó có thể hiểu được những nước đề đạt ra giải thưởng này liệu rằng có đảm bảo được quốc gia họ nhân quyền tuyệt đối. Vậy cho nên có lẽ mục đích là nhằm để đưa con người nào có hoạt động nhân quyền càng mạnh mẽ thì ngay lập tức gán ghép cho nước đó cái danh thực hiện nhân quyền nhiều bất cập.

Quy luật hoạt động của các đối tượng chống đối bên ngoài luôn là tìm kiếm, tạo dựng “ngọn cờ”, những kẻ xung kích cho các hoạt động chống phá bên trong. Nguyễn Quang A đã có nhiều “thành tích” nổi bật những năm qua cho hoạt động này: Từ năm 2011 đến nay, trước những hành động gây hấn của Trung quốc(TQ), NQA đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc biểu tình, được gọi là ôn hòa tại Hà Nội để phản đối (TQ). Nhưng mục đích, hành động, cùng việc làm của ông ta là kích động Nhân Dân, chống TQ thì ít, chống Chính phủ và Nhà nước VN thì nhiều

NQA là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam… Nhờ những “thành tích” trên nên NQA “được chọn” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan. “Phần thưởng” này sẽ khích lệ Nguyễn Quang A hoạt động chống Nhà nước ta mạnh mẽ hơn nữa.Giải thưởng này nếu được trao cho ông Quang A thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thôi

Một kẻ điên về chính trị, một con người nhân quyền cái nỗi gì khi hành động không mang một tí gì có tính dân chủ hay nhân quyền, những hoạt động của ông ta cũng chỉ là những hành động chống đối và đi ngược lại với quốc gia và dân tộc này mà thôi. Một giải thưởng vớ vẩn lại được nuôi nấng và tâng bốc bởi những kẻ thiểu năng và giả tạo về nhân quyền.

tôi thì lại không quan tâm đến mấy cái giải thưởng vớ vẩn và nhạt thếch này bởi đơn giản nó cũng chỉ là một trò chơi người tung kẻ hứng của loài giả danh dân chủ nhân quyền thiên hạ mà thôi. Thiết nghĩ một con người như ông A thì biết cái gì và có được những hành động gì về nhân quyền mà cũng được đề cử và ứng cử vào top 10. Và một đất nước như Hà Làn thì liệu có đủ nhân quyền hay chưa mà bày vẽ trao và kêu gọi như thế.

Quang A có thể đang sung sướng và mãn nguyện vì giải thưởng cũng như giá trị không nhỏ về vật chất. Có được điều này y vừa có chỗ đứng trong làng rận chủ và có một khoảng tiền không hề nhỏ để sống một cuộc sống đầy đủ nhờ tài ăn bám, bợ đít ngoại bang. Nhưng nghịch lý của điều này chính là sự hắt hủi, khinh rẻ của cả dân tộc Việt Nam, đặc biệt là khi hết đát, Quang A sẽ chẳng khác nào những tên tuổi vang bóng một thời như Nguyễn Văn Đài, Trần Khải Thanh Thủy… đều bị ngoại bang hắt hủi, khinh rẻ và đương nhiên tòa án lương tâm cũng không bao giờ để họ có thể yên lòng kê gối ngủ ngon.

Những kẻ như Nguyễn Quang A đã làm gì cho đất nước và ông ta liệu có hoạt động gì vì cộng đồng, vì nhân dân mà dám tự nhận mình là nhà hoạt động về nhân quyền. Rõ ràng, những kẻ mạo danh như Nguyễn Quang A đã đánh tráo, làm biến tướng cách hiểu về nhân quyền thực chất. “Nhân quyền”mà Nguyễn Quang A đang theo đuổi đó là đa nguyên, đa đảng, đó là tham vọng đòi thay đổi chế độ hiện tại ở Việt Nam. Vì thế nên những hoạt động “vì con người” của Nguyễn Quang A là tuyên truyền xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chế độ, cổ súy cho đa nguyên, đa đảng, kích động biểu tình chống phá nhà nước…

đối với người dân Thủ đô và nhân dân cả nước thì cái tên Nguyễn Quang A không còn lạ lẫm gì với vai trò là nhân danh tri thức, là thủ lĩnh của những hội, nhóm thường xuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động chống phá đất nước.

Nguyễn Quang A còn được tổ chức khủng bố Việt Tân hậu thuẫn, chỉ đạo và nhiều lần đã được Việt Tân huấn luyện, đào tạo, theo “cờ vàng ba sọc” và thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn cho những đài, trang mạng chống Việt Nam như RFA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt... Và “tai tiếng” gần đây nhất, là sự thất bại thảm hại và nhục nhã cho Quang A cũng như đồng bọn khi y đã “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội lần thứ XIV nhưng bị chính những người dân nơi ông cư trú vạch rõ bộ mặt đội lốt dân chủ của mình.

Nguyễn Quang A được giải thưởng này thì tôi cũng nhận thấy về uy tín, chất lượng cũng như cách thức tổ chức, chọn người nó tồi tới mức độ nào. Phải chăng, giải thưởng này nó chỉ nhắm tới việc chống chính quyền Việt Nam và xa hơn là can thiệp nội bộ của chúng ta. Mặt khác, giải thường này có lẽ xuất phát từ cuộc cách mạng Hoa Tuy lip trước đây ở đất nước Hà Lan, chính nó đã đem lại một thời kì bất ổn, những cái chết thương tâm, súng đạn và sự hoảng loạn cho người dân nước này

ứng viên Nguyễn Quang A chẳng làm được việc gì thiết thực vì quyền con người. Nói đúng hơn, ông ta chỉ là người chuyên lợi dụng quyền con người, lợi dụng cái mác “dân chủ”, “nhân quyền” để chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Vậy mà ông ta vẫn có thể đứng đầu danh sách chứng tỏ cách thức bầu chọn có vấn đề và giải thưởng có lẽ cũng có vấn đề.

Với những thông tin trước đây thì nhà dân chủ A nguyễn này chưa từng tham gia các hoạt động đoàn thể ở địa phương, vậy ông ta lấy cơ sở nào để thuyết phục người dân ủng hộ ông xứng đáng nhận giải thưởng nhân quyền ấy chứ. Để một kẻ có lý lịch bất hảo lọt vào danh sách ứng viên,thể lệ bỏ phiếu là vote qua mạng, và rồi kẻ bán nước đó leo lên đầu danh sách nhờ hack vote... Tất cả chỉ làm cho giải thưởng này và uy tín Bộ ngoại giao Hà Lan đi xuống thôi

Với những thông tin trước đây thì nhà dân chủ A nguyễn này chưa từng tham gia các hoạt động đoàn thể ở địa phương, vậy ông ta lấy cơ sở nào để thuyết phục người dân ủng hộ ông xứng đáng nhận giải thưởng nhân quyền ấy chứ. Để một kẻ có lý lịch bất hảo lọt vào danh sách ứng viên,thể lệ bỏ phiếu là vote qua mạng, và rồi kẻ bán nước đó leo lên đầu danh sách nhờ hack vote... Tất cả chỉ làm cho giải thưởng này và uy tín Bộ ngoại giao Hà Lan đi xuống thôi

không đủ tiêu chuẩn ứng cử viên, ông ta dùng nhiều chiêu trò lòe bịp dư luận và tạo cớ vu cáo chính quyền nếu như bị thất bại bằng hình thức thu thập chữ ký ủng hộ, thậm chí đến từng nhà hàng xóm, họ hàng, bạn bè xin chữ ký ủng hộ. Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn bị người dân tố cáo là dùng chữ kí giả. Sau khi bị loại do không đủ tư cách để ứng cử đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang lại tiếp tục hoạt động chống phá bầu cử, nói hoạt động bầu cử “ thiếu dân chủ”

Vậy nên cũng chẳng có gì oan ức khi Nguyễn Quang A không nhận được giải thưởng này. Thất bại của hắn lần này cũng chính là thất bại của cả hội rận chủ Việt Nam. Đấy là còn chưa moi ra cả đống trò bẩn thỉu lố lăng mà hắn đã thực hiện trong nước nữa nếu không chắc Nguyễn Quang A cùng đồng bọn còn ê mặt hơn bây giờ nhiều. Cuối cùng cũng chỉ là một cuộc thi lố bịch lập ra để đáng bóng tên tuổi cho một lũ lố bịch, thật nực cười làm sao

Đăng nhận xét