Bài mới nhất

02/09/2016

QUANG A LẠI TỰ SƯỚNG VỚI CHIÊU TRÒ “NHÂN QUYỀN HOA TUYLIP”


Tống Giang

“Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này” hay lời mời gọi "Các bạn có thể vào đường link http://www.humanrightstulip.nl để bầu cho TS. Nguyễn Quang A, người được mô tả như sau về sự sáng tạo trong hoạt động bảo vệ nhân quyền: "Bằng việc thực thi những thủ tục và luật lệ chính thức của nhà nước, ông Quang A đã cho thấy những giới hạn của quyền tự do chính trị ở Việt Nam".... Đó là những chiêu trò tự sướng của làng dân chủ cuội cũng như những trang mạng, truyền thông “lề trái” đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng dành cho Nguyễn Quang A - kẻ được người dân thường gọi là hoang tưởng chính trị. Và không lâu sau đó, Nguyễn Quang A cũng ngay lập tức “tự sướng” để kêu gọi đồng bọn bỏ phiếu ủng hộ trên trang Facebook cá nhân của mình.
 
Kẻ "hoang tưởng chính trị" Nguyễn Quang A
Vậy cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip” là gì và Nguyễn Quang A là người như thế nào?

Theo như những gì mà truyền thông “lề trái” đăng tải thì cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Bộ Ngoại giao Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo bắt đầu từ năm 2008. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử trong đó có Nguyễn Quang A. Người được giải sẽ nhận được hỗ trợ đào tạo trị giá 25.000 euro. Hiện tại cuộc bỏ phiếu đã diễn ra và theo dự kiến sẽ kết thúc vào lúc 23:59 thứ tư, 07/9/2016, giờ Trung Âu (tức là trước 5 giờ sáng ngày 8/9 giờ Hà Nội) trên Website http://www.humanrightstulip.nl. Vậy nhưng, tiếc rằng từ năm 2008 đến nay, chính cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” này đã bị dư luận các nước lên án và ngay chính người dân Hà Lan cũng phản đối về sự xuyên tạc cũng như can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Vậy nên, không lạ lẫm gì khi thông tin Nguyễn Quang A nằm trong top 10 của giải thưởng này đã bị dư luận mà đặc biệt là người dân Thủ đô vô cùng bức xúc, lên án về hành động của Bộ Ngoại giao Hà Lan cũng như những kẻ đội lốt dân chủ đang tát nước theo mưa kẻ đang muốn xuyên tạc và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Nguyễn Quang A đang "tự sướng" với  “Giải thưởng Nhân quyền Hoa Tuylip”
Có lẽ rằng, sau những “đồng nghiệp” dân chủ như Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức... đã từng được nhận những giải thưởng “tự sướng” tương tự từ các tổ chức, cá nhân không có thiện chí chống phá Việt Nam thì với những “tai tiếng”trong thời gian qua Nguyễn Quang A cũng đang nóng lòng được “vinh danh” cũng như “là chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của bản thân. Bởi lẽ, đối với người dân Thủ đô và nhân dân cả nước thì cái tên Nguyễn Quang A không còn lạ lẫm gì với vai trò là nhân danh tri thức, là thủ lĩnh của những hội, nhóm thường xuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động chống phá đất nước.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng khi cha ông là liệt sũ chống Pháp đã hy sinh năm vào năm 1953 và sau đó Nguyễn Quang A đã vinh đự được Đảng, Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hungary vào năm 1966 và trở thành Tiến sĩ khoa chuyên ngành Điện tử viễn thông. Sau đó, Nguyễn Quang A về nước và tham gia vào lực lượng quân đội từ năm 1976 đến năm 1993, Quang A chuyển ngành ra khỏi quân đội và từng bước trở thành một doanh nghiệp thành đạt với những kiến thức ông đã học được từ Hungary và đã từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng qun trị VPBank. Thế nhưng từ khi Nguyễn Quang A dấn thân vào chính trị và được sự quan tâm của những người “tiền bối” đi trước mang danh nghĩa là “trí thức” như Chu Hảo, Nguyễn Khắc Mai, Phan Huy Lê, Tương Lai…thì từ đó vị tiến sĩ giỏi kinh tế này đã bắt đầu bộc lộ những biểu hiện của một kẻ chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

 Những “tai tiếng” của Nguyễn Quang A bắt đầu từ việc kích động, hậu thuẫn chỉ đạo cho đồng bọn tiến hành các hoạt động biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước từ năm 2011 hay cầm đầu cái gọi là Diễn đàn xã hội dân sự, NoU FC, Hội Anh em dân chủ... để tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Nguyễn Quang A còn được tổ chức khủng bố Việt Tân hậu thuẫn, chỉ đạo và nhiều lần đã được Việt Tân huấn luyện, đào tạo, theo “cờ vàng ba sọc” và thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn cho những đài, trang mạng chống Việt Nam như RFA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt... Và “tai tiếng” gần đây nhất, là sự thất bại thảm hại và nhục nhã cho Quang A cũng như đồng bọn khi y đã “tự ứng cử” đại biểu Quốc hội lần thứ XIV nhưng bị chính những người dân nơi ông cư trú vạch rõ bộ mặt đội lốt dân chủ của mình.

Vậy nên cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đưa ra những luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam như các tổ chức mang danh nhân quyền ở Mỹ cũng như các nước phương Tây thường làm đấy mà. Còn đối với Nguyễn Quang A và đồng bọn xem chừng chiêu trò “tự sướng” nãy cũng không mới mẻ gì và cái kết cũng đã được dự đoán từ trước.
Hot!

Từ khóa SEO:

53 nhận xét:

một người như Nguyễn Quang A mà cũng được nằm trong top 10 thì đủ thấy giải thưởng này có tính chất như thế nào rồi, chẳng qua họ chỉ muốn can thiệp vào công việc nội bộ nước khác thôi, khuyến khích những con người có tư tưởng chống đối như cách làm của Mỹ và các nước phương Tây khác đã làm

Những chiêu trò tự sướng của làng dân chủ cuội cũng như những trang mạng, truyền thông “lề trái” đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng dành cho Nguyễn Quang A - kẻ được người dân thường gọi là hoang tưởng chính trị. Và không lâu sau đó, Nguyễn Quang A cũng ngay lập tức “tự sướng” để kêu gọi đồng bọn bỏ phiếu ủng hộ trên trang Facebook cá nhân của mình.cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đưa ra những luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam như các tổ chức mang danh nhân quyền ở Mỹ cũng như các nước phương Tây thường làm.

Những giải thưởng kiều này không có một giá trị thực chất nào cả, nó không phải là đại diện cho “nhân quyền” như chúng ta thấy mà chỉ là một cách để các đối tượng ở nước ngoài hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối ở trong nước mà thôi.

Có vẻ hót nhỉ, Nguyễn Quang A đang trở thành nhân vật hót nhất trong làng dân chủ Việt vì được đám dân chủ ở ngoại quốc (Hà Lan) quan tâm tận tình. Giải thưởng nhân quyền Hoa Tuylip à, nghe có vẻ hay nhỉ, nhưng đéo ra gì đâu. Cũng chỉ là chiêu trò cũ mà thôi, lợi dụng mấy thằng quốc tế để ra oai ấy mà, cùng một ruột cả mà thôi.

Hóa ra những kẻ như Nguyễn Quang A lại được coi là nhà hoạt động nhân quyền ư, nhân quyền là cái kiểu vi phạm pháp luật nước sở tại một cách trắng trợn, bị nhân dân nơi cư trú tẩy chay – minh chứng của nó là việc ông ta chỉ được vài phiếu khi đưa ra lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú.

Bộ ngoại giao Hà Lan đang đi ngược lại với tinh thần hợp tác giữa hai nước, đó là một sự vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, giải thưởng nhân quyền tại sao lại có thể trao cho một đối tượng liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam được.

Đây chính là bằng chứng về việc Hà Lan đang hậu thuẫn cho các đối tượng hoạt động chống lại chính phủ Việt Nam, giải thưởng nhân quyền đáng lẽ phải được trao cho những con người chính đáng chứ không phải là trao cho một kẻ chuyên vi phạm pháp luật nước sở tại được.

Chúng ta phải thông qua Bộ ngoại giao để lên tiếng phản đối Hà Lan, đây không phải là một chuyện bình thường mà đó là việc Hà Lan đang thực hiện các hoạt động chống lại chính phủ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền và không luật pháp quốc tế nào cho phép Hà Lan làm thế.

Chúng ta ở đây chắc hẳn cũng chả còn lạ lẫm gì những chiêu trò chống đối chính phủ nước ta của các nhà nước tư bản đứng đầu là Hoa Kỳ, những giải thưởng này cũng chỉ là cách để các nước lợi dụng vấn dề dân chủ, nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta mà thôi.

Đây chính là cách để chính phủ Hà Lan tuyên truyền xuyên tạc, chống chính phủ nước ta, qua đó gây sức ép với chúng ta trong các quan hệ quốc tế phục vụ cho lợi ích chính trị của họ, là sự can thiệp một cách trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt nam.

Cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan sử dụng để tuyên truyền chống Việt Nam, gây sức ép với chúng ta phục vụ cho các hoạt động chống phá của chúng mà thôi.

Nguyễn Quang A là một kẻ bị "tâm thần về chính trị" mà cũng được đề cử vào cái giải thưởng nhân quyền hoa Tuy-lip thì chúng ta cũng tự hiểu cái giải thưởng đó nó là như thế nào rồi. Nói thẳng ra, mấy cái giải thưởng kiểu như này là mấy cái trò "kẻ tung người hứng", " con hát mẹ khen hay" của mấy ông nước ngoài bên Tây để làm đánh bóng tên tuổi của những kẻ chẳng ra gì, chuyên đi phá nước, hại dân như ông Nguyễn Quang A mà thôi.

Giải thưởng này nó chỉ nhắm tới việc chống chính quyền Việt Nam và xa hơn là can thiệp nội bộ của chúng ta. Mặt khác, giải thường này có lẽ xuất phát từ cuộc cách mạng Hoa Tuy lip trước đây ở đất nước Hà Lan, chính nó đã đem lại một thời kì bất ổn, những cái chết thương tâm, súng đạn và sự hoảng loạn cho người dân nước này. Và dụng ý của giải thưởng này như một điều gì đó khích lệ những thành phần chống đối trong đất nước Việt Nam tiến hành một cuộc cách mạng “MÀU” để lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một giải thưởng nghe qua thì có vẻ như rất là có ý nghĩa nhưng mà thật chất thì chẳng có ý nghĩa gì cho đời. Đó cũng chỉ là tập hợp những nhà rận chủ giống như Nguyễn Quang A. Thế thì đạt giải cũng chả khác gì. Những người đạt giải hoặc lọt Top chẳng cũng là thuộc dạng có nhiều cống hiến trong chống chính quyền.

Nhìn lại thì Human rights tuylip 2016 thực chất cũng chỉ như là một chiêu trò mới dùng để ủng hộ cho hoạt động nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Bởi, giải thưởng dành cho người chiến thắng vô cùng hấp dẫn: Một bức tượng hoa tuylip bằng đồng được thiết kế bởi đội nghệ thuật Hà Lan Huub & Adelheid Kortekaas; một khóa đào tạo chuyên sâu về vấn đề nhân quyền trị giá €25,000 và đồng thời người thắng cuộc cũng được nhận €100,000.

Chẳng phải quá rõ ràng cho một hình thức “gửi tiền tài trợ” hay sao? Một hình thức tài trợ cho hành động chống phá Nhà nước ta một cách “công khai, hợp pháp”! Chắc thời gian qua việc chuyển tiền trực tiếp quá lộ liễu nên bây giờ dùng giải thưởng này để che mắt thiên hạ đây mà

Nguyễn Quang A cùng đồng đảng của y, Không thể vì bất cứ lý do gì các vị cố tình làm đất nước này suy yếu, để rắp tâm lật đổ chính quyền, đẩy VN vào chỗ bất ổn chính trị, đó là hành vi tiếp tay cho bọn phản động và quân thù xâm lược, đồng nghĩa với nguy cơ chiến tranh, lại tàn phá đất nước này một lần nữa. NQA đang ngồi trên lưng cọp, y đang vuốt râu hùm, đang coi thường Luật pháp, đang “Đội đá vá Trời’, dám “Coi Trời bằng vung” . Một sai lầm lịch sử! đang biến thành tội ác Nguyễn Quang A cùng đồng bọn. Hãy tỉnh ngộ dừng lại, trước khi quá muộn.

Theo kịch bản Nguyễn Quang A vạch ra chẳng khác nào một kế hoạch cho cuộc lật đổ chế độ này ở Việt Nam được ngụy trang dưới cái mác “dân chủ hóa”.Với những gì đã và đang làm thời gian qua, Nguyễn Quang A đã ngày càng lộ rõ bộ mặt, bản chất thật của mình. Mang trên mình cái danh Tiến sĩ nhưng những gì mà ông TS đã làm là đang phá hoại đất nước, y đã lộ rõ nguyên hình một kẻ phản lại tổ quốc và Nhân Dân cần phải trừng trị

Và thực tế là Việt Nam đang mong muốn điều tốt cho cả 2 dân tộc và cũng chính nước Mỹ, cùng người dân Mỹ cũng đang khát khao làm điều đó vì chính lợi ích của nước họ. Điều duy nhất mà Nguyễn Quang A và đồng đảng của y có thể gặt hái được qua hành vi nhơ bẩn này là: Người dân VN, cùng người dân Mỹ họ nhìn NQA với con mắt khác thường và xem NQA cùng đồng bọn của y là những người không bình thường trong những kẻ không bình thường mà thôi.

Trong lúc Tổ quốc đang cận kề với chiến tranh trước sự gia tăng đe dọa bằng vũ lực của nhà cầm quyền Bắc kinh. Đất nước đang cần có vũ khí để nâng cao năng lực bảo vệ bờ cõi, thì NQA lại nhẫn tâm, cố tình ngăn cản Hoa kỳ bán vũ khí cho VN bằng việc ông ta đưa ra những lời vu cáo, những khuyến cáo viển vông, xa rời thực tế. Xin được hỏi Tiến sỹ NQA cùng đồng đảng của y. Nếu Không bảo vệ được đất nước, liệu sẽ có chủ quyền? Nếu mất nước liệu có được nhân quyền? Như thế không thể có thứ “Nhân quyền cao hơn chủ quyền”. Một người học cao, biết rộng, có tấm bằng danh giá cao “đến tận” Tiến sĩ, ắt NQA phải hiểu rõ hơn về điều này.

Đối với người dân Thủ đô và nhân dân cả nước thì cái tên Nguyễn Quang A không còn lạ lẫm gì với vai trò là nhân danh tri thức, là thủ lĩnh của những hội, nhóm thường xuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động chống phá đất nước.

“Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này” hay lời mời gọi "Các bạn có thể vào đường link http://www.humanrightstulip.nl để bầu cho TS. Nguyễn Quang A, người được mô tả như sau về sự sáng tạo trong hoạt động bảo vệ nhân quyền: "Bằng việc thực thi những thủ tục và luật lệ chính thức của nhà nước, ông Quang A đã cho thấy những giới hạn của quyền tự do chính trị ở Việt Nam"....
Có lẽ đây là tên đầu sỏ của lũ phản quốc, nên chúng viết bài có vẻ tự hào. Haiz, những kẻ rạch trời rơi xuống, chỉ ăn tàn phá hoại thôi

giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đưa ra những luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam như các tổ chức mang danh nhân quyền ở Mỹ cũng như các nước phương Tây thường làm đấy mà. Còn đối với Nguyễn Quang A và đồng bọn xem chừng chiêu trò “tự sướng” nãy cũng không mới mẻ gì và cái kết cũng đã được dự đoán từ trước
Lại có cái kết giống như phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội mà đợt vừa rồi Nguyễn Quang A tự khởi xướng thôi

Tên này chắc cứ phải xuống lỗ thì mới hết chiêu trò, chứ không thì nghĩ đủ các trò để phá hoại đất nước. Cái tuổi đầu 2 thứ tóc rồi mà không làm được cái việc gì cho đáng mặt làm người, chỉ ăn rồi phá đất nước để ngửa tay xin tiền của bọn phá hoại. Thế mà cũng gọi là tiến sĩ. Có mà là tiến sĩ giấy. Đúng là làm gì thì cũng có 5, 7 loại. Cái loại tiến sĩ như tên Nguyễn Quang A chỉ là tiến sĩ phá hoại thôi

Quy luật hoạt động của các đối tượng chống đối bên ngoài luôn là tìm kiếm, tạo dựng “ngọn cờ”, những kẻ xung kích cho các hoạt động chống phá bên trong. Nguyễn Quang A đã có nhiều “thành tích” nổi bật những năm qua cho hoạt động này: Từ năm 2011 đến nay, trước những hành động gây hấn của Trung quốc(TQ), NQA đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc biểu tình, được gọi là ôn hòa tại Hà Nội để phản đối (TQ).

Mục đích, hành động, cùng việc làm của ông ta là kích động Nhân Dân, chống TQ thì ít, chống Chính phủ và Nhà nước VN thì nhiều; NQA là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam… Nhờ những “thành tích” trên nên NQA “được chọn” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng hoa Tulip về nhân quyền của Hà Lan. “Phần thưởng” này sẽ khích lệ Nguyễn Quang A hoạt động chống Nhà nước ta mạnh mẽ hơn nữa.

Thử hỏi giải thưởng do ai lập ra, lấy tiêu chí nào đề đề cử, sao không công khai đưa ra mà chỉ trong nội bộ “rận chủ” bầu cho nhau? Cái giải thưởng này chẳng đại diện cho cái gì và cũng là cái cớ để chuyển tiền cho những kẻ phá hoại, lưu manh “dân chủ” ở những những nước mà phương Tây không thích.họ không thích. Giải thưởng “hoa Tulip về nhân quyền” là giải thưởng mà hầu như chẳng mấy quốc gia, người dân biết đến cho đến khi những kẻ “rận chủ”, trang “lề trái” hô hào bình chọn thì người ta mới biết đến. Đây chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay”, “vừa đánh trống, vừa thổi kèn”.

Loại người cho Nguyễn Quang A không hề xứng đáng cho bất kỳ giải thưởng về nhân quyền nào vì ông ta nào có đóng góp gì đâu. Mọi người hãy cùng nhau vạch mặt bản chất xấu xa, lừa bịp của Nguyễn Quang A để ông ta phải nhận những hậu quả thích đáng vì những hành động sai trái và đồng thời cần phải tẩy chay cái giải thưởng “hoa Tulip về nhân quyền” kia

Giải thưởng này không hề có tính chất khách quan công bằng nào cả mà nó phục vụ cho những âm mưu khác bên trong. từ năm 2008 đến nay, chính cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” này đã bị dư luận các nước lên án và ngay chính người dân Hà Lan cũng phản đối về sự xuyên tạc cũng như can thiệp vào công việc nội bộ của các nước.

Với bản chát của Quang A như thế, tại sao phía Hà Lan lại chọn ông ta đưa vào danh sách bình chọn xét giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip.Phải chăng những thứ như giải thưởng Hoa tuylip nó không chỉ đơn giản là một giải thưởng mà đằng sau đó là một sự cổ súy, khích lệ, cổ vũ động viên những nhân vật chống đối chính quyền Việt Nam như Nguyễn Quang A hoạt động tích cực dưới danh nghĩa “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”.
Đồng thời những thứ giải thưởng đó cũng là một sự tài trợ về vật chất hợp pháp của các nước phương tây cho những kẻ chống đối chính quyền như Nguyễn Quang A hoạt động. Nghe đâu giải thưởng hơn 100 ngàn EURO cơ mà.

Nguyễn Quang A là ai chắc các bạn cũng đều biết rồi, hắn vốn đã nổi tiếng trong giới “rận chủ”, nay lại càng nổi tiếng hơn bởi ông ta đã lọt vào top 10 được đề cử trao giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016. Nguyễn Quang A vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, à tiến sĩ khoa học, từng có thời gian phục vụ trong quân đội… Tuy nhiên, theo thời gian hắn biến chất, dần dần hắn trở thành đàn anh đàn chị trong “giới rận chủ”, với bảng thành tích chống phá đồ sộ. Vậy thử hỏi một kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân mà lại được trao giải thưởng về hoạt động bảo vệ nhân quyền? Chắc ban tổ chức giải thưởng này có sự nhầm lẫn cmnr

Mình cũng không thể hiểu tại sao một tên cặn bã, suốt ngày chửi bới, xuyên tạc, chống phá chế độ, chính quyền, đi ngược lại với lợi ích và quyền con người của nhân dân cả nước như TS Nguyễn Quang A – người anh cả của đám rận cuội lại vào được vào cái danh sách đề cử vào danh sách trao thưởng về cá nhân và tổ chức có hoạt động bảo vệ nhân quyền. Mịa, nếu thế thì những Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… phải được Ban tổ chức giải thưởng “Human Rights Tulip” sướng tên từ lâu rồi mới phải. Quá kệch cỡm

Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp của Nguyễn Quang A thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền. Xem ra đúng là loại mèo mả gà đồng rồi, cá mè 1 lứa với nhau, không có giá trị nào hết cho cuộc sống cả, chỉ làm nhân loại thêm gánh nặng trên con đường phát triển của dân tộc. Sự kiện Nguyễn Quang A lọt “top 10” tranh giải thưởng “nhân quyền Hoa Tulip” chẳng qua là một chiêu trò “tự sướng” nhằm “quảng cáo” cho hoạt động của đám rận chủ mà thôi

Là một nhân vật cộm cán của “phong trào dân chủ” Việt, Nguyễn Quang A thường xuyên thể hiện vai trò của một vị “thủ lĩnh” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ hiện tại. Có lẽ “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” đã lựa chọn ông Nguyễn Quang A trên cơ sở đánh giá ông Nguyễn Quang A qua lăng kính của một số nhân vật trong các tổ chức quốc tế, chính giới phương Tây thân thiết với ông Quang A mà quên mất rằng để lựa chọn một người cần phải có nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan. Cái trò giải thưởng này suy cho cùng chả khác gì áo gấm đi đêm cả, cả vú lấp miệng em mà thôi. Hy vọng mọi người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này vô công rồi nghề này để mà tẩy chay chúng

Có thể nói giải thưởng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” được trao cho Nguyễn QUang A một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Lợi ích của nó chả thấy đâu mà toàn thấy những giải thưởng kiểu bánh vẽ cho đám rận chủ cuội trong nước này, càng ngày càng khiến tình hình hoạt động của rận ngày 1 rệu rã hơn mà thôi. Chắc hẳn giờ đây NGuyễn Quan A và đám rận sung sướng vì giải thưởng đó lắm đây, trong khi người dân cả nước sẽ khinh bỉ những hành động ghê tởm của A và rận. ĐÚng là chuyện đời chuyện người

Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Quang A là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất lão già này là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy mà có thể khẳng định rằng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” chẳng qua chỉ là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực trong việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Mình thấy đây thật sự là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của các thế lực, cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam mà thôi. Có gì là lạ đâu, mỗi năm có hàng chục cái giải thưởng kiểu chí phèo này trao cho các nhà rận chủ Việt ý mà. Nhàm

Chúng ta phải khẳng định rằng “giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền” được các phần tử cực đoan về dân chủ, nhân quyền phương Tây lập ra nhằm cổ vũ, khích lệ cho đám tay sai tại các quốc gia khác nhằm mục đích gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp. Cho nên, tuyệt nhiên không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A trở thành “ứng viên người Việt Nam đầu tiên cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á được đề cử giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016”. Một sự nhục nhã đối với người dân Việt Nam khi có những người da vàng máu đỏ của chúng ta lọt vào danh sách ngu ngốc này

Có lẽ đến hiện tại với những người thích quan tâm về chính trị sẽ không con lạ lẫm gì với cái tên Nguyễn Quang A với vai trò là nhân danh tri thức, là thủ lĩnh của những hội, nhóm thường xuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động chống phá đất nước. Mặc dù là người có kiến thức kinh tế và kĩ thuật nhưng cái đạo đức cũng như bản chất xấu của một con người lại được nuôi dưỡng và phát triển trong con người ông ta khi ông ta ham muốn dấn thân vào con đường chính trị của mình.

Công nhận rằng nếu như có trao giải gì về công nghệ hay kinh tế thì chúng ta không bất ngờ bởi người như ông A có kiến thức cũng như chuyên môn về điều đó. Nhưng với cái vấn đề chính trị và nhân quyền thì chúng ta hoàn toàn có đủ căn cứ cũng như cái tầm để nhận định alf hoàn toàn quá vớ vẩn với một con người như thế này. Nhân quyền không quan trọng trong cách nhìn nhận của nhân dân mà điều quan trọng là hành động thực tế của mỗi con người, tổ chức. Cho nên người giả dối và hay bày vẽ các chiêu trò phá hoại đất nước như ông A thì làm gì có tư cách để nói lên hai từ nhân quyền vào đây.

Một giải thưởng được lập ra không dành để tôn vinh những người giỏi nhất, những con người có nhiều cống hiến nhất mà lập ra nhằm mục đích chính trị. Bẩn thỉu hơn, có những kẻ giành được giải thưởng không phải là vì những hành động tốt đẹp mà lại là vì những hành động để nhằm kích động thù hằn, gây chia rẽ dân tộc. Nó có thể coi như là một phần thưởng kích lệ tinh thần của những nhà dân chủ của phương Tây dành cho những kẻ chuyên bịa đặt, xuyên tạc đường lối, chính sách của các quốc gia khác.

Đã có nhiều tổ chức, cá nhân trên thế giới đã có những đóng góp rất đáng trân trọng trong việc bảo vệ quyền con người, đóng góp cho sự phát triển nhân loại, nhất là trong các hoạt động tình nguyện, nhân đạo vì cộng đồng. Những cá nhân này đáng được vinh danh vì những đóng góp đó cho sự phát triển của Việt Nam. Thế nhưng, không biết từ bao giờ khái niệm “nhân quyền” bị đánh tráo, những kẻ hoạt động chống phá đất nước như Nguyễn Quang A lại tự nhận mình là nhà hoạt động nhân quyền, ứng cử nhận giải thưởng “Hoa tulip nhân quyền”. Giá trị nhân quyền thực sự đã bị những kẻ “dân chủ” giả hiệu làm biến dạng.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

"Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

MTA

Bác Hồ đã từng nói: " Có tài mà không có đức cũng thành vô dụng" Một giáo sư được ăn học đàng hoàng nhưng có vẻ như Nguyễn Quang A đã quên mất ai là người đã nuôi dạy cho y có được ngày hôm nay. Nếu không có Đảng thì làm sao ông có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, làm sao được học hành có công danh sự nghiệp như bây giờ?Thử hỏi Nguyễn Quang A đã làm được gì cho nhân dân đã đấu tranh được gì cho quyền tự do dân chủ của người dân Việt? Ngoài việc chống phá, chửi bới trên mạng tự sướng bản thân ra?

Có ăn có học, cũng có học vị cao đấy chứ sao không làm người có ích cho đất nước cho nhân dân đi, đât nước nuôi nấng trưởng thành để hôm nay quay lai chống lại đất nước sao.Ông có giỏi đến đâu nhưng ông không có đức thì cũng chẳng có ai dùng ông đâu, trừ khi là họ lợi dụng ông thôi, ông mất hết ý thức của con người trân chính rồi, thật là buồn khi ông được làm tiến sĩ mà không giúp được gì cho đất nước.

Nguyễn Quang A đúng là lắm trò chỉ chạy theo xu thế, nhân quyền hoa tuy líp là do hắn học được ở các cuộc biểu tình chống đối ở các nước phương tây và hắn ta muốn áp dụng vào Việt Nam để kích động người dân biểu tình chống đối chính quyền đó là âm mưu của co rận này chúng ta cần đấu tranh lại đối tượng này.

Ông Quang A là ai, chắc không cần phải nói nhiều, cộng đồng mạng và người Việt Nam đã hiểu quá rõ. Là một nhân vật cộm cán của “phong trào dân chủ” Việt, ông Quang A thường xuyên thể hiện vai trò của một vị “thủ lĩnh” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ hiện tại. Chẳng thế mà ông ta đã giành cả mấy tháng trời để lặn lội sang tận các nước bên trời Âu để học cách lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam.

“Giải Nhân quyền Hoa Tuylip” của Bộ Ngoại giao Hà Lan được giới thiệu là nhằm khuyến khích nhà bảo vệ nhân quyền đã có đóng góp trong thúc đẩy và ủng hộ nhân quyền bằng phát kiến sáng tạo. Vậy ông Nguyễn Quang A đã có “sáng tạo” gì? Hay sáng tạo của ông là tìm ra cách để lật đổ chính quyền nhà nước ở Việt Nam?

trò tự sướng của làng dân chủ cuội cũng như những trang mạng, truyền thông “lề trái” đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng dành cho Nguyễn Quang A - kẻ được người dân thường gọi là hoang tưởng chính trị. Và không lâu sau đó, Nguyễn Quang A cũng ngay lập tức “tự sướng” để kêu gọi đồng bọn bỏ phiếu ủng hộ trên trang Facebook cá nhân của mình.cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đưa ra những luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam

Quang A là một kẻ bị "tâm thần về chính trị" mà cũng được đề cử vào cái giải thưởng nhân quyền hoa Tuy-lip thì chúng ta cũng tự hiểu cái giải thưởng đó nó là như thế nào rồi. Nói thẳng ra, mấy cái giải thưởng kiểu như này là mấy cái trò "kẻ tung người hứng", " con hát mẹ khen hay" của mấy ông nước ngoài bên Tây để làm đánh bóng tên tuổi của những kẻ chẳng ra gì, chuyên đi phá nước, hại dân như ông Nguyễn Quang A

Lại nói về Nguyễn Quang A, chúng ta lại nhớ đến thất bại ê chề của ông ta trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vừa qua mặc dù đã rất cố gắng “vùng vẫy”, dùng mọi chiêu trò chống đối. Từ việc việc cổ vũ phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội của số phản động trong ngoài nước đến việc ông Nguyễn Quang A phát động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trong số chống đối trong nước và bản thân đi đầu tuyên bố tự ứng cử. Biết rõ bản thân dính chàm, không đủ tiêu chuẩn ứng cử viên, ông ta dùng nhiều chiêu trò lòe bịp dư luận và tạo cớ vu cáo chính quyền nếu như bị thất bại bằng hình thức thu thập chữ ký ủng hộ, thậm chí đến từng nhà hàng xóm, họ hàng, bạn bè xin chữ ký ủng hộ. Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn bị người dân tố cáo là dùng chữ kí giả. Sau khi bị loại do không đủ tư cách để ứng cử đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang lại tiếp tục hoạt động chống phá bầu cử, nói hoạt động bầu cử “ thiếu dân chủ”…

Có thể, việc vận động để Quang A tham gia và nhận giải thưởng nhân quyền “Tuylip”, “tuy nờ” kia là hình thức để đánh bóng tên tuổi Quang A sau chuỗi thất bại của ông ta, nhằm lấy lại uy tín và danh dự cho đám dân chủ trong nước. Tuy nhiên, ngay cả khi ông Quang A có nhận được giải thưởng kia đi nữa thì hình ảnh của ông ta trong mắt nhân dân hoàn toàn không thay đổi, vẫn chỉ là “kẻ chống đối dưới lốt nhà dân chủ mà thôi”.

Có thể, việc vận động để Quang A tham gia và nhận giải thưởng nhân quyền “Tuylip”, “tuy nờ” kia là hình thức để đánh bóng tên tuổi Quang A sau chuỗi thất bại của ông ta, nhằm lấy lại uy tín và danh dự cho đám dân chủ trong nước. Tuy nhiên, ngay cả khi ông Quang A có nhận được giải thưởng kia đi nữa thì hình ảnh của ông ta trong mắt nhân dân hoàn toàn không thay đổi, vẫn chỉ là “kẻ chống đối dưới lốt nhà dân chủ mà thôi”.

Nhiều người nghĩ rằng chính phủ Việt Nam đã làm có thỏa thuận riêng với Bộ Ngoại giao Hà Lan để loại bỏ giải thưởng đáng lẽ ra phải thuộc về Nguyễn Quang A. Nhưng sự thật không phải như vậy, bởi suy cho cùng Nguyễn Quang A vẫn chỉ là một tên ảo tưởng về trí tuệ và trình độ của mình, gió thổi chiều nào theo chiều ấy, chuyên môn cắn càn ! Hơn nữa cái gọi là phong trào dân chủ ở Việt Nam cũng không phải được nước ngoài quan tâm như chúng lâu nay vẫn hằng tưởng.

Đăng nhận xét