Bài mới nhất

29/09/2016

TẠI SAO DÒNG THÁNH PHAO LÔ HÀNG BỘT LẠI KÊU CỨU?

Tống Giang

Ngày hôm qua trang mạng Truyền Thông Thái Hà đã đăng tải bài viết với tựa đề “Quý soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội kêu cứu” và trích dẫn lời của Soeur Phúc thuộc Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột (Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Tối qua thứ Ba 27/09, người của Xí Nghiệp Dược Phẩm Hà Nội đã đưa thép gai bít cửa sổ tu viện và chặn lối từ Tu viện của quý soeurs ra khu đất phía sau nhà (quý soeurs trồng rau)”. Ngay sau đó, với sự kích động, xúi giục của những người đứng sau trang mạng này nhiều trang mạng Công giáo cũng như những con chiên “cuồng đạo” đã ngay lập tức tán phát, chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng về nội dung cũng như hình ảnh về việc “kêu cứu” của Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột. Vậy thực hư vụ việc này như thế nào? Có phải Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột “kêu cứu” thực sự hay đây cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ bên ngoài cũng “vừa ăn cướp vừa la làng” như bấy lâu nay Nhà thờ Thái Hà và Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột vẫn thường xuyên làm.
 
Hình ảnh đăng tải trên trang "Truyền Thông Thái Hà"
Theo như những thông tin mà Tống Giang tìm hiểu được biết, khu vực nhà đất do Xí nghiệp Dược phẩm Hà Nội (Công ty CP Dược phẩm TW1) hiện tọa lạc tại 160 Tôn Đức Thắng trước năm 1954 thuộc sở hữu của 2 chủ: Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao lô Hà Nội. Năm 1955 đến năm 1959 Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho Công ty CP Dược phẩm TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý.
 
Truyền Thông Thái Hà đang làm xấu đi hình ảnh Người Công Giáo
Hiện nay khu vực này do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý và cho Công ty Dược phẩm TW1 thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Như vậy, phần đất mà hiện tại Công ty CP Dược phẩm TW1 đang sử dụng trước đây thuộc sở hữu của 2 chủ: Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao lô Hà Nội, nhưng năm 1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã bàn giao phần đất này cho Nhà nước quản lý. Hiện nay, Nhà nước đã giao phần đất này cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý. Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho Công ty CP Dược phẩm TW1 thuê lại để sử dụng. 
Khi biết được việc Công ty CP Dược phẩm Hà Nội di chuyển phần lớn nhà xưởng đến cơ sở mới tại Sóc Sơn, vào ngày 16/8/2016 vừa qua, các soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Tiếp đến, ngày 27/9/2016, các soeur tiếp tục lấn chiếm thêm 01 gian nữa và lắp cửa sắt kiên cố để bịt lối đi của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội với ý đồ lấn chiếm lâu dài. Như vậy đến nay, dòng tu đã lấn chiếm của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2.

Trước việc làm trên của những người đứng đầu Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội, Công ty CP Dược phẩm Hà Nội đã huy động công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản nhưng ngược lại những người đứng đầu trong Dòng tu này lại huy động các giáo dân của mình ra để ngăn chặn.

Không những vậy, dưới sự hướng dẫn, hậu thuẫn của những người đứng đầu tại nhà thờ Thái Hà, Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội lại thể hiện bộ mặt của kẻ “vừa ăn cắp, vừa la làng” khi vừa ngang nhiên lấn chiếm trái phép đất đai, nhà cửa của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội lại và lại vừa tuyên truyền trên các diễn đàn, trang mạng “kêu cứu” khi cho rằng Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội đã bị Công ty CP Dược phẩm Hà Nội cưỡng chiếm, lấn đất? Tại sao lại vậy? Phải chăng họ lại “đổi trắng thay đen” như vậy? Chẳng lẽ, họ nhân danh Thiên Chúa, lợi dụng Đức Chúa để có thể thực hiện những hành động của những lưu manh khi vừa ăn cắp lại vừa la làng đấy sao?


Rõ ràng, những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã  làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản). Vậy nên, có lẽ các cơ quan ban ngành chức năng cũng như Giáo hội CÔng giáo Việt Nam cần sớm có những hình thức xử lý nghiêm minh đối với những con chiên đang đi ngược lại với hình ảnh của Giáo hội và lợi ích quốc gia, dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Tìm hiểu thật kỹ thông tin mới thấy truyền thông Thái Hà đang vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Ý đồ của bọn chúng là thông qua đó tạo thành dư luận lớn trên mạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ đó gây sức ép với chính quyền hoặc đòi yêu sách theo ý đồ của chúng.

Trước việc làm trên của Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội, Công ty CP Dược phẩm Hà Nội đã huy động công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản nhưng Dòng tu đã huy động các giáo dân của mình ra để ngăn chặn. Ngang nhiên lấn chiếm trái phép đất đai, nhà cửa của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội thế nhưng, Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội và Nhà thờ Thái Hà lại lu loa rằng, họ bị Công ty CP Dược phẩm Hà Nội cưỡng chiếm, lấn đất nên phải kêu cứu.

Đất đai là thuộc quyền quản lý của Nhà nước người dân chỉ có quyền sử dụng đất chứ đất đai không thuộc về bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.Đất đai trên công ty cp dược phẩm Hà nội đã có đăng ký người dân không nên nghe những lời kích động mà có những hành vi gấy rối loạn antt như vậy!

Rõ ràng, những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản)

Rõ ràng, những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản)

Chúng ta thật buồn khi nghe đến những thông tin như thế này, không ai có thể nghĩ những con người này có thể làm ra được những hành vi như vậy, họ còn coi các điều răn của Thiên Chúa là gì nữa hay không. Hành vi của những con người này đang khiến cho hình ảnh của giáo hội Công giáo xấu đi trong con mắt của nhân dân, xã hội.

Những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS và Điều 143 BLHS.

những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy, chúng ta cần sớm có những hình thức xử lý nghiêm minh đối với những con chiên đang đi ngược lại với hình ảnh của Giáo hội và lợi ích quốc gia, dân tộc

Quả thật là để mà nắm rõ được sự tình như trong bài đã nói thì không phải ai cũng có thể biết được, có lẽ vì thế mà họ đã lợi dụng nó để vừa ăn cắp vừa la làng, biến việc sai của mình thành việc đúng.

Bất cứ tôn giáo nào đều hướng con người ta đến những điều tốt đẹp, sống tốt đời đẹp đạo, tuân thủ pháp luật. Vậy mà các nữ tu lại đi xúi giục nhân dân để chiếm đất của doanh nghiệp, thậm chí còn xúc phạm đến tượng đức mẹ khi cho giáo dân mang tượng đức mẹ đặt ở nơi không tôn nghiêm chỉ để thỏa mãn mục đích ngăn cản không cho bảo vệ của công ty xây tường, hành động này đi ngược lại với lời dạy của Chúa và cần phải bị ngăn chặn kịp thời

Đây có vẻ như là những hoạt động đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

tìm hiểu thật kỹ thông tin mới thấy truyền thông Thái Hà đang vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Ý đồ của bọn chúng là thông qua đó tạo thành dư luận lớn trên mạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ đó gây sức ép với chính quyền hoặc đòi yêu sách theo ý đồ của chúng.Dư luận bị truyền thông đánh lừa như thế nào trong vụ “công an Đông Anh đánh nhà báo” vừa qua đã cho thấy rõ hậu quả của việc truyền thông bị lợi dụng vào mục đích xấu. Bởi vậy, mọi người hãy cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ thông tin trên mạng.

Mảnh đất đó trước đây được Dòng thánh Hà Nội cho công ty Dược phẩm TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Sau đó, đã được linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý từ ngày 24/11/1961. Việc làm này là hoàn toàn tự nguyện và được phía chính quyền ghi nhận. Mảnh đất được công ty Dược phẩm sử dụng từ đó đến nay không phát sinh tranh chấp.

Bên cạnh đó, các trang mạng truyền thông xã hội như “Truyền thông Thái Hà”, “tin mừng cho người nghèo”, “Vietcatholic” luôn có những cách thức xuyên tạc và thổi phồng vấn đề khiến cho nhiều người ngộ nhận bản chất của vấn đề. Thực chất đó vẫn là cách thức cũ mà từ trước đến nay các trang báo này luôn “bênh vực”, cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của các chức sắc và tín đồ cực đoan.

Trang tin của Nhà thờ Thái Hà và FB của Truyền thông Thái Hà mới đây đã đăng tải một bài viết có tiêu đề: “Quý soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội kêu cứu”. Thực sự thì vấn đề này khá nhạy cảm, nó liên quan đến vấn đề lịch sử, nhưng từ trước đến nay việc tranh chấp đất đai, cơ sở thờ tự liên quan đến tôn giáo luôn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề phức tạp, như vụ 178 Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà năm xưa là ví dụ cụ thể. Vì vậy chúng ta lúc này hãy bình tĩnh chờ các kết luận của các cơ quan , ban ngành chức năng, chứ đừng làm càn, hỏng chuyện mất

Chả hiểu, có khi kịch bản cũ lại lập lại rồi, tiền chảm hậu tấu đây, Nhà thờ Thái Hà và FB của Truyền thông Thái Hà đã lu loa rằng họ bị Công ty CP Dược phẩm TW1 lấn chiếm trái phép nhà đất và bị “côn đồ” đe dọa nên phải kêu cứu. Rõ ràng, việc các nữ tu Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột” là không có cơ sở khi mà những người đứng đầu Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội đã bàn giao khu đất này để Nhà nước thống nhất quản lý.

Nhìn hình ảnh các soeur Dòng Thánh Phao Lô đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Người Công giáo chúng ta ra khu vực mà họ đục tường chiếm của người khác rồi lại lu loa rằng bị áp bức mà không khỏi đau xót. Việc các nữ tu Dòng Thánh Phao lô ngang nhiên chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta cần nhận định đúng tình hình, kể cả những người theo tôn giáo và không theo nên hiểu đúng sự việc, tránh những việc không đáng tiếc

Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, lại còn hòng lợi dụng truyền thông chèo kéo dư luận. Khi tìm hiểu cặn kẽ sự việc, người ta mới phát hiện ra là nó không đúng như vậy, mà sự thật còn hoàn toàn ngược lại. Theo tìm hiểu thì việc Công ty Cổ phần Dược phẩm TW1 thuê lại khu đất này từ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội là hoàn toàn hợp pháp. Vậy ngược lại hành động của các nữ tu dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội là hoàn toàn sai, có lẽ họ đang muốn làm xấu hình ảnh của giáo hội Công giáo đây

Nếu chúng ta để ý kỹ thì hành động của những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành. Thật buồn cười là dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”.

Lợi dụng việc Công ty CP Dược phẩm TW1 di chuyển thiết bị, nhà xưởng lên Sóc Sơn, ngày 16/8/2016 vừa qua, các soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Việc chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này của các nữ tu Dòng Thánh Phao lô là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ, không thể để các sự việc đau lòng này xảy ra tiếp được, phải chăng lẽ nào có vị chức sắc nào đứng đằng sau xúi giục hay không? Nghi ngờ lắm

Truyền thông Thái Hà đúng dạng vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Việc Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của họ là không có cơ sở, việc lấn chiếm đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 cơ bản là hoàn toàn sai về mặt pháp luật khi chúng ta biết hiện nay, khu đất này được Nhà nước trao quyền quản lý cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Xem ra các nữ tu sỹ ở đây đã làm sai lời răn của chúa cũng như giáo hoàng mất rồi, đừng lầm đường lạc lối nữa, thiếu thì xin chính quyền đàng hoàng, ai lại làm như thể trộm cắp thế bao giờ?

Không thể chấp nhận được truyền thông và facebook Thái Hà ăn nói điêu toa đến rợn người. Đúng là bản chất của một tên bỉ ổi "vừa ăn cướp vừa la làng". Việc Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của họ là không có cơ sở, việc lấn chiếm đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 cơ bản là hoàn toàn sai về mặt pháp luật khi chúng ta biết hiện nay, khu đất này được Nhà nước trao quyền quản lý cho Công ty TNHH MTV.

Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã nổi tiếng từ lâu với các hoạt động kích động, lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, trang Web của họ liên tục đăng tải những thông tin trái sự thật, tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến tôn giáo để chống lại Đảng, Nhà nước. Vậy nên trước khi chúng ta tiếp nhận tin tức từ Dòng tu này chúng ta phải hết sức cảnh giác.

Đăng nhận xét