Bài mới nhất

10/09/2016

VÌ SAO HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH KHÔNG ĐỒNG Ý GIẢI TỎA CHÙA LIÊN TRÌ?

Thiên Lương

Nói đến hòa thượng Thích Không Tánh thì không phải ai cũng biết, nhưng một khi đã biết thì biết rất rõ, đơn giản thôi, chỉ cần lên google gõ từ khóa “Hòa thượng Thích Không Tánh” là hàng loạt seri kết quả hiện ra với đầy đủ thông tin từ thượng vàng đến hạ cám về vị hòa Thượng này.
Hòa thượng Thích Không Tánh bị bắt quả tang mua dâm
Thích Không Tánh là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), là tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thừa nhận, ngoài ra ông ta còn là trụ trì của chùa Liên Trì, TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 1976 ông đã được tập trung đi học tập cải tạo từ 1978 đến 1986 do có thành tích hăng hái tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật."

Năm 1992 ông bị phạt 5 năm tù và quản chế 5 năm vì tội "lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước"
Năm 2007 ông Thích Không Tánh được một anh Thích khác là Thích Quảng Độ cử ra Hà Nội phát tiền khuyến khích người khác khiếu kiện trước Trụ sở tiếp dân. Ông đã bị công an bắt giữ và áp giải về lại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1995 Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt ông Thích Không Tánh về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước"...
Còn nhớ, vào khoảng tháng 8/2014 Thích Không Tánh đã bị một trang mạng bóc mẽ với hoạt động đàn đúm cùng những kẻ vẫn được nhiều người biết đến với danh hiệu “phản động”, “bán nước” như Nguyễn Đan Quế, Tạ Trí Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Văn Huỳnh
 Hay vụ Thích Không Tánh bị bắt quả tang đang quan hệ với gái mại dâm https://www.youtube.com/watch?v=X_PIA4P23cE.
Chỉ từng ấy thôi cũng chúng ta cũng thấy được bản chất hòa thượng Thích Không Tánh người mà được các trang “nổi tiếng” như danlambao, quanlambao, RFA, RFI, BBC tiếng việt…ca ngợi hết mức (là hòa thượng sống tốt đời đẹp đạo, vì chúng sinh…) là người như thế nào?
Và cũng bởi vì có căn nguyên, tố chất thương dân, yêu nước, thương con gái người ta như vợ, quan điểm thông thoáng (người khác chơi gái được sao thầy không chơi được) như vậy, thêm vào đó là sự ủng hộ mạnh mẽ từ anh chị Dâm chủ Việt Nam nên trong sự việc giải tỏa chùa Liên Trì Thích Không Tánh đã góp phần không hề nhỏ.

Có thể nói, quá trình đô thị hóa là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi với tất cả các quốc gia đã và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với việc xuất hiện ngày càng nhiều các khu dân cư, dự án giao thông, các khu công nghiệp… thì quy hoạch là hoạt động cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân (chúng ta cần những con đường rộng hơn, những khu chung cư cao tầng chất lượng hơn khi dân số đang tăng nhanh và quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp nhất là những thành phố lớn,…)
Chính vì vậy, quyết định giải tỏa Chùa Liên Trì (153 Lương Định Của, tổ 32, KP.2, P.An Khánh, Q.2, TP.HCM) để phục vụ cho nhu cầu đi lại sinh hoạt, dân sinh của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh là hợp lý và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phần lớn người dân sống quanh khu vực chùa. Tuy nhiên, đi ngược lại với tâm tư, nguyện vọng, lợi ích chung của đông đảo bà con, hòa thượng Thích Không Tánh đã phản đối và không chấp nhận đền bù từ phía chính quyền, thậm chí còn tuyên truyền, vu cáo chính quyền cướp chùa, rồi hô hào phật tử ngăn cản hoạt động giải tỏa của cơ quan chức năng.

Cụ thể, Cơ sở thờ tự chùa Liên Trì được bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 784.131.120đ, được tái bố trí tại khu đất diện tích 698,1m2 thuộc khu dân cư 50ha P.Cát Lái, Q.2 (diện tích được tái bố trí chênh lệch tăng so với diện tích tiêu chuẩn là 88,35m2). Ngày 7/5/2015, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 đã gửi toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại nêu trên vào tài khoản ngân hàng. Ngoài số tiền bồi thường nêu trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm 4.000.000đ/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280.000đ. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2.441.411.120đ.

Tuy nhiên thì sau nhiều lần cơ quan chức năng thuyết phục thì Thích Không Tánh vẫn không đồng ý giao đất lại cho chính quyền mặc dù trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Và sáng ngày 8/9/2016 khi lực lương chức năng tiến hành cưỡng chế thì Thích Không Tánh và một số phật tử cuồng tín cuồng tín của mình đã có những hoạt động chống đối. Đồng thời với đó, như một sự sắp đặt, khi sự việc xảy ra, ngay lập tức các trang mạng phản động (danlambao, quanlambao, RFA, RFI…) đã đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc bịa đặt về sự việc, chúng tuyền truyền Thích Không Tánh đã bị công an đánh nhập viện, những trên thực tế không phải như vậy. Có lẽ điểm mấu chốt cho hoạt động chống đối, cản trở người thi hành công vụ của Thích Không Tánh nằm ở chính câu nói của vị hòa thượng này “Chùa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho rất nhiều đồng bào Phật tử tại Thủ Thiêm”.

Thực ra mọi người đều biết rằng phật tại tâm, tu tại tâm, chỉ cần trong tâm luôn có phật và luôn muốn làm những điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh đó đã là tu, và tu không nhất thiết phải đến chùa, và nếu với lý do chùa di chuyển xa khó khăn cho việc hành lễ thì lại càng không phải, bởi vì một khi đã tôn sùng đạo, thành tâm đến chùa thì dù xa như Thánh địa Mecca thi tín đồ hồi giáo họ vẫn hành hương để được thỏa mãn được nhu cầu tâm linh của mình, huống gì địa điểm mới được chính quyền quy hoạch cách vị trí hiện tại không bao xa. Cái cốt lõi ở đây có lẽ Thích Không Tánh sợ với những “tiếng thơm” mà mình có được trong thời gian qua nếu cộng với việc di chuyển chùa đi xa e rằng người ta sẽ chuyển sang những chùa khác, như thế “thu nhập” sẽ giảm sút nghiêm trọng, và cũng bởi vì, với một kẻ có “bảng vàng thành tích” chống đối chính quyền như Thích Không Tánh, lại cộng thêm được anh chị dâm chủ ủng hộ khuyến khích, hát bè thì sự việc chống đối lần này âu cũng là điều dễ hiểu.Hot!

Từ khóa SEO:

52 nhận xét:

Điều đáng nói là trước khi có quyết định cưỡng chế này là cả một thời gian dài các cấp chính quyền đã cố gắng làm việc, thương thuyết với những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như Hòa thượng Thích Không Tánh để chùa Liên Trì chấp nhận phương án đền bù của chính quyền, tự nguyện giao đất cho thành phố để thực hiện việc xây dựng theo chủ trương chung. Tuy nhiên tất cả những nỗ lực, cố gắng đó của chính quyền đều bị những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì bỏ ngoài tai. Họ vẫn cố tình chây ì, không chấp nhận phương án đền bù và tự nguyện di dời mà quyết tâm bám trụ, chống đối đến cùng.

Như vậy thiện chí của chính quyền là rất lớn. Tuy nhiên, đáng tiếc là chùa Liên Trì vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” kiên quyết không chịu di dời, dù rằng các hô dân cư và cơ sở thờ tự khác đã đồng ý di dời hết. Được biết, trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Trong đó có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được.

Vấn đề tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. Lẽ ra, là với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không. Chính quyền đã hết sức nhẹ nhàng, mềm dẻo, đảm bảo hài hòa nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân khi đã năm lần bảy lượt đề nghị sự hợp tác từ phía quý thầy mà thầy không chịu thì phải cưỡng chế thôi.

Việc chính quyền gửi quyết định thông báo về việc sẽ cưỡng chế thu hồi đất đã là biện pháp cuối cùng để xử lý sự cù nhầy của hòa thượng Thích Không Tánh. Trong khi tất cả mọi người dân ủng hộ chủ trương xây dựng, phát triển cho lợi ích chung, thì Thích Không Tánh – một hòa thượng vào tù ra tội lại vẫn cù nhầy theo sự xúi giục, bơm đểu của đám rận chủ trong và ngoài nước. Thực sự không thể chấp nhận nổi? Đây là một người đại diện cho phật pháp ư?

Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Tánh đã lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù”; bước đầu đã thành công. Chính quyền đã đồng ý nâng mức đền bù, dù đã có lộc nhưng lòng tham thì vô đáy. Giờ chùa do ông ta tiếp quản, hương khói của con nhang, nói thẳng là chùa hay chính ông ta là người hưởng. Chính quyền thì được cái gì? Giờ bắt ông ta di chuyển ra xa khu vực trung tâm, khác gì là đang hất đi bát cơm của ông ta nên ông ta mới chây ì đến vậy.

Ông ta luôn viện lý do Chùa Liên Trì là cơ sở Phật giáo nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho đồng bào Phật tử tại Thủ Thiêm hơn nửa thế kỷ qua, và nếu di chuyển thì người dân sẽ mất đi một nơi sinh hoạt tín ngưỡng cùng với đó là mong muốn xây dựng thêm ngôi chùa tại trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Thế thì dễ quá còn gì. Chùa Liên Trì do ông ta trụ trì sẽ được chuyển đi, sau đó ta xây một chùa nhỏ khác cho bà con nhân dân thủ thiêm, và mời một vị tăng sư có đức có đạo trụ trì là vẫn đảm bảo đời sống tinh thần cho người dân mà, khi đó ông ta không đồng ý thì lộ bản chất tham lam ra ngay.

Chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới. Thế nhưng đám rận chủ lại giở trò lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười, chí phèo của đám rận chủ. Câu hỏi của chúng ta ở đây là tại sao người dân đã đồng ý di dời rồi mà chùa lại chưa? trong khi chùa còn được bồi thường nhiều hơn cả người dân? há chẳng phải là đang vin vào cái cớ tín ngưỡng mà sách nhiễu ư?

Thiết nghĩ, thay vì di dời chùa Liên Trì ra nơi xa xôi hẻo lánh, nên chăng nhà nước tạo điều kiện cho chùa Liên Trì trùng tu lại khang trang hơn, hài hòa với cảnh quan để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Một khu đô thị xen lẫn các cơ sở tôn giáo sẽ là một cảnh quan hiện đại, văn minh và mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Nếu được như vậy thì vừa có một khu đô thị mang đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam, vừa hợp lòng dân. Hơn nữa, đất chùa thuộc về tâm linh, có những điều chúng ta không thể lý giải, đâu phải chỗ nào đặt chùa cũng là được đâu?

Hòa thượng Thích Không Tánh từ lâu đã nổi tiếng với thành tích trong hoạt động xuyên tạc lôi kéo nhân dân nhằm chống lại chính quyền Việt Nam, một HÒa thượng mang tiếng mua dâm thì liệu có xứng đáng với cái danh Hòa thượng của mình hay không. Hay là lợi dụng danh nghĩa hòa thượng làm vỏ bọc cho những hành vi tội lỗi của mình.

Việc chủ trương di dời chùa Liên Trì là để có mặt bằng phục vụ các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của thành phố. vậy hà cớ gì mà thích Không tánh lại giẫy nẩy lên đòi không giải phóng. nếu mà những đấng tối cao biết được việc gải phóng mặt bằng phục vụ cho những mục đích tốt đẹp là để phát triển đất nước chắc chắn người sẽ không phản đối. Thích Không tánh hành xử như thế chính là đi ngược lại với giáo lý nhà phật

với những gì Thích Không Tánh đã làm, được nhiều người biết đến như vậy sao vẫn có thể thản nhiên làm chủ trì của một ngôi chùa được, một nơi linh thiêng như vậy sao có thể chứa những con người như Thích Không Tánh, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được vì sao mà hắn một mực không cho di chuyển chùa đi nơi khác, tôi nghĩ với một chủ trì như thế này thì người dân cũng đừng nên tin làm gì vì chính hắn đã không tốt đẹp gì rồi

Liệu một vị sư chụ trì với đạo đức như Thích Không Tánh có xứng đang làm một chụ trì tốt hay không, đặc biệt ông cũng nhận được sự quan tâm nhiều từ các tổ chứ báo đài thường hay quan tâm đến vấn đề dân chủ, tự do tôn giáo tin ngưỡng của Việt Nam, cho nên vấn đề này sẽ càng trở nên phức tạp khi các cơ quan chức năng giải quyết không khéo thì rất dễ bị lợi dụng.

Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được.

Rõ ràng hòa thượng Thích Không Tánh đang có những hành vi cố tình chống đối chính quyền, chống đối cơ quan chức năng. Mấu chốt của vấn đề là ở chỗ, không phải do chính quyền tự dưng đến để cưỡng chế, mà trước đó đã có rất nhiều lần chính quyền đến thuyết phục nhưng Hòa thượng Thích Không Tánh cố tình không chịu nghe, cố tình bảo thủ, ông này phải cho vào nhà đá lần nữa mới chừa được

" Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì, bạn sẽ tìm mọi cách để làm, còn không thì bạn sẽ tìm lí do để đổ lỗi". Nếu con người muốn đi tìm đức tin, muốn thỏa mãn tâm linh thì cho dù xa tới đâu cũng không là vấn đề. Mỗi lần giỗ tổ Hùng Vương nhân dân cả nước kể cả người con đất Việt ở tận cùng của tổ quốc hay ở nước ngoài cũng tìm về đất Tổ để thỏa mãn tâm linh, hay thánh địa Mecca xa xôi tít mù nhưng làm gì có ai than xa xôi khi tìm đến đâu. Huống chi chùa Liên Trì chỉ đi thêm không bao xa là tới. Đây chỉ là cái cớ của hòa thượng Thích Không Tánh thôi

Bảo sao mà dù đã thủa thuận được mức giá đền bù cũng như chuẩn bị khu tái định cư xây dựng chùa mới vị trụ trì này vẫn cố tình không chịu di dời đi để giải tỏa mặt bằng, cái này đúng với câu tham thì thâm.

Quá trình đô thị hóa là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi với tất cả các quốc gia đã và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với việc xuất hiện ngày càng nhiều các khu dân cư, dự án giao thông, các khu công nghiệp… thì quy hoạch là hoạt động cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Nếu ông Thích Không Tánh muốn sống kiểu "tốt đời đẹp đạo" thì xin ông hãy gật đầu đồng ý giải tỏa chùa Liên Trì đi. Làm việc thiện tích đức đi ông ơi

Cái cốt lõi ở đây có lẽ Thích Không Tánh sợ với những “tiếng thơm” mà mình có được trong thời gian qua nếu cộng với việc di chuyển chùa đi xa e rằng người ta sẽ chuyển sang những chùa khác, như thế “thu nhập” sẽ giảm sút nghiêm trọng, và cũng bởi vì, với một kẻ có “bảng vàng thành tích” chống đối chính quyền như Thích Không Tánh, lại cộng thêm được anh chị dâm chủ ủng hộ khuyến khích, hát bè thì sự việc chống đối lần này âu cũng là điều dễ hiểu.

Cái cốt lõi ở đây có lẽ Thích Không Tánh sợ với những “tiếng thơm” mà mình có được trong thời gian qua nếu cộng với việc di chuyển chùa đi xa e rằng người ta sẽ chuyển sang những chùa khác, như thế “thu nhập” sẽ giảm sút nghiêm trọng, và cũng bởi vì, với một kẻ có “bảng vàng thành tích” chống đối chính quyền như Thích Không Tánh, lại cộng thêm được anh chị dâm chủ ủng hộ khuyến khích, hát bè thì sự việc chống đối lần này âu cũng là điều dễ hiểu.

Thế đéo nào mà ngày càng có những thằng hòa thượng bẩn thỉu như thế này, thời buổi này không tin được bố con thằng đéo nào, nó thì như vè, hãy thuyết phục, truyền cảm, những mà không đúng sự thật thế mới cay, sự đi với gái như thế này thì giải tán luôn cái chùa cho nó được việc

Muôn kiểu thầy, thằng thì sáng đi lết đi khắp xin tiền, tối về thấy đi sh ra bả, thằng thì ngủ với gái, bên chỗ mấy ông chúa chúa thì linh mục ngủ với con chiên, rồi còn có cả phép thông công nữa, công không biết thông không hay thông cống đó

24 chùa đi mà một chùa không đi là cũng hình dung, cũng đoán được thằng này như thế nào, như mấy con mẹ khiếu kiện ở dương nội đền bù hơn nhà mình cả đống tiền vẫn khiếu kiện, lòng tham vô đáy, khiếu cái gì không biết, thỏa mãn được như cầu của nó chắc cấp tháng mấy chục củ cũng không được

Cũng đúng, đi chỗ khác chắc ông này sợ mất con đường làm ăn, giờ người ta nghĩ chùa này đang thiêng nên mặc dù thằng hòa thượng này khồng ra gì họ cũng đến, nhưng nếu dời đi chỗ khác họ không thấy thiêng nữa thì đi chùa khác chứ cũng cho thằng dâm tặc này làm gì

Bắt quả tang luôn hả các bạn, hay nhể, không biết có ông nào bì bắt như thế này nữa không, còn không cởi quần áo sư mà hành nghề luôn, thằng cứng, thường thấy mấy thằng nó thay đồ kẻo bị phát hiện nhưng nhìn mặt là nhận ra ngay mà

Chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới. Thế nhưng đám rận chủ lại giở trò lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười, chí phèo của đám rận chủ

Điều đáng nói là trước khi có quyết định cưỡng chế này là cả một thời gian dài các cấp chính quyền đã cố gắng làm việc, thương thuyết với những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như Hòa thượng Thích Không Tánh để chùa Liên Trì chấp nhận phương án đền bù của chính quyền, tự nguyện giao đất cho thành phố để thực hiện việc xây dựng theo chủ trương chung. Tuy nhiên tất cả những nỗ lực, cố gắng đó của chính quyền đều bị những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì bỏ ngoài tai

Hòa thượng mà làm điều này sao, đó là điều đại kỵ trong tu hành của Phật giáo. Thế mà ông ấy không thấy xấu hổ với hành động trái với luân thường đạo lý.

Hành động này của Thích Không Tánh rõ ràng là cố tình chống đối rồi. Trong khu vực bị giải tỏa đã có rất nhiều người chấp nhận, lại còn 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, vậy tại sao cơ sở này lại không chịu, số tiền bồi thường kia đâu phải ít. Phật tử thì chỉ cần trong tâm có thật thì nơi đâu mà không được chứ.

Thích Không Tánh là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), là tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thừa nhận, ngoài ra ông ta còn là trụ trì của chùa Liên Trì, TP. Hồ Chí Minh.
Sao tên Hòa thượng này không được giáo hội phật giáo Việt nam thừa nhận mà vẫn là trụ trì của chùa Liên trì vậy?

Thích Không Tánh là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN)
là trụ trì, nhưng ông này có nhiều nét giống các sư bên Thái. Đấy là thích ăn các loại thịt, bao gồm cả thịt người. Cho nên em nào mà mến mộ trụ trì là trụ trì cho vào nhà nghỉ, khách sạn làm thịt luôn.

Một nhà sư, một trụ trì của một ngôi chùa thế mà vẫn làm những việc thế kia thì trụ trì giảng giải đạo lý làm người cho người dân thế nào được. Còn việc ông này chống đối lại quyết định chính quyền thì tôi nghĩ chẳng phải vì dân đâu, mà là vì chính bản thân ông ấy thôi. Mà sao vào tù ra tội thế mà vẫn làm trụ trì của 1 ngôi chùa thế nhỉ? Lạ cho cái sự đời!

Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được. Chùa này nổi tiếng chống đối rồi mà. Nếu đời còn tham sân si thì đùng khoác áo nhà chùa. Nhạn dân trong khu vực dã nhận tiền ít hơn và di chuyển qua khu chung cư từ vài năm nay rồi chỉ còn lại chùa này. Khu này sẽ là khu đô thì hiện đại bậc nhất VN.

Những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh đã cố tình chây ỳ, bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ thách thức. Thế nên việc cưỡng chế giải tỏa là điều cần làm bởi với những tổ chức, cá nhân đã cố tình bất chấp luật pháp thì việc áp dụng nghiêm pháp luật là điều cần thiết.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo qui hoạch chung nên phải tiến hành di dời, giải tỏa các công trình cũ trong khu vực trong đó có chùa Liên Trì. Mức đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được đưa ra với mức tiền rất lớn, phù hợp với thị trường. Thậm chí với chùa Liên Trì mức hỗ trợ còn cao hơn. Chính quyền đã nhiều lần tổ chức đối thoại với chùa Liên Trì với thiện chí chùa Liên Trì sẽ chấp nhận di dời, giải tỏa.

Trong khi đó, tất cả các hộ dân cư và công trình xây dựng khác nằm trong khu vực bị di dời như chùa Liên Trì đều đã di dời hết, chỉ còn lại mỗi chùa Liên Trì. Thậm chí, kể cả khi chính quyền đã nhiều lần thông báo về việc nếu không tự nguyện di dời, giải tỏa thì chính quyền sẽ cưỡng chế theo qui định của pháp luật thì chùa Liên Trì vẫn kiên quyết không di dời. Thế nên việc cưỡng chế là biện pháp cuối cùng với chùa Liên Trì.

Cũng cần nói thêm rằng, ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng. Thế nên không thể vu cáo chuyện này là chính quyền đàn áp tôn giáo, tiêu diệt tôn giáo được.

Thích Không Tánh - “Kẻ tu hành” hám tiền với chiêu trò làm giá: Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Tánh đã lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù”; và chùa Liền Trì cũng là một nơi lý tưởng cho Tánh tổ chức các hoạt động chống chính quyền ta.

Đáng lẽ ra, với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không. Tất cả mọi hoạt động của y cũng chỉ nhằm kiếm lợi cho bản thân.

Mình không đánh giá thấp ông Thích Không Tánh này đâu, hắn cũng giỏi đấy, nhưng giỏi theo nghĩa chống đối cơ. Là một chức sắc Công giáo nhẽ ra ông nên làm đúng bổn phận trách nhiệm của 1 người tu hành, mà lại là người chăm sóc đời sống của những người theo tôn giáo nữa; ông nên giao giảng những nội dung phục vụ cho việc hướng đạo của mình thay vì suốt ngày có những lời nói hàm hồ đến mức kệch cỡm như vậy. Có lẽ y cùng anh em cùng hội cùng thuyền muốn mượn danh người tu hành để chống đối đây, lâu lâu không lên tiếng sợ người đời quên. Ai ngờ thối mồm không tài nào ngửi được.

Thích Không Tánh luôn cho rằng “chính quyền cần tôn trọng tự do tôn giáo, tín ngưỡng và nhân quyền mà đình chỉ việc giải tỏa chùa Liên Trì nhằm lấy đất đầu tư kinh doanh”. Ông già này rõ ràng đang muốn chống đối lại chủ trương chung của cả thành phố nên lấy lý do nhân quyền, tự do tôn giáo để biện minh thôi. Mình nghĩ với tư cách như vậy thì hắn không xứng đáng là một vị sư trụ trì thưa Thích Không Tánh.

Liệu ông Thích Không Tánh có phải là nhà tu hành không vậy?, sao không chú tâm vào các công việc tu hành mà lại thích hoạt động chính trị theo hướng chống đối thế, nhà sư quái gì mà không lo tụng kinh yên bề gia phải đi còn ra làm chính trị đi phản động làm cái gì nữa cơ chứ, 1 nhà sư thì biết mình làm cái gì đó rồi đó. Đức Phật chỉ khuyên con dân đất Phật làm điều thiện chứ có dạy các cụ làm điều xằng bậy bao giờ đâu.

Thích Không Tánh được biết đến là đệ tử ruột của Thích Quảng Độ (cầm đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất - Phái Ấn Quang). Thích Không Tánh được biết đến nhiều với những thành tích chống phá chính quyền, cùng những lần vào tù ra tội. Nói trắng ra hành động của ông Thích Không Tánh là đang cố tình chống đối lại các chủ trương, chính sách của chính quyền. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn đi ngược lại với đạo lý của những người tu hành.

Chủ trương xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một chủ trương đúng đắn nhằm xây dựng một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều lần vận động không được cực chẳng đã, Ủy ban nhân dân quận 2 đã buộc phải ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn - Thích Không Tánh. THế mới biết lợi ích của cả xã hội bjo cũng phải đặt lên trên, đừng cố chấp hẹp hòi ích kỉ thế nữa Hòa thượng ak.

Người theo đạo hay không theo đạo đó là quyền tự do tín ngưỡng, thờ tự của mọi công dân Việt Nam và mọi công dân Việt Nam nếu là người yêu nước, có trách nhiêm đối với đất nước, đối với bản thân, đối với xã hội thì gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Qua vụ việc ta thấy Thích Không Tánh không đồng ý với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái bố trí và không đồng ý bàn giao mặt bằng để thực hiện đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Xem ra 1 thầy tu hành nhưng chỉ là cái áo khoác mà thôi, chứ phẩm hạnh của Tánh hầu như không có

Chúng ta biết rằng, cơ sở thờ tự chùa Liên Trì không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây thực chất là một cơ sở còn sót lại của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Phái Ấn Quang từ trước 1975. Có lẽ nào với 1 đối tượng rất nhiều lần vào tù ra tội như Thích Không Tánh có mưu đồ xấu xa gì không, có lẽ nào Chùa Liên Trì về nơi để các đối tượng xấu tụ tập chống đối chăng? Nhưng trên hết Tánh già rồi nên tuân thủ luật pháp thì hơn

tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau chúng ta thấy được rằng những hành động của vị thích không tánh này chống lại sự cưỡng chế là hoàn toàn không phù hợp không đúng khi những người khác, hộ dân khác đều đồng ý với phương án giải tỏa này. đối tượng thích không tánh này bản thân cũng mang những tiền án tiền sự trong quá khứ.

ta phải hiểu được con người của Thích Không Tánh tức Phan Ngọc Ấn, sinh năm 1943 là một nhân vật bất đồng chính kiến với Đảng và Nhà nước ta, là Tổng vụ trưởng tổng vụ Từ thiện xã hội của “Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất”, một tổ chức không có tư cách pháp nhân tại Việt nam. Với lý lịch bất hảo của bản thân: đi học tập cải tạo 10 năm, phạt tù 05 năm và quản chế 05 năm vì tội lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước ta, tuy đã học tập, cải tạo cũng như đã đi tù nhưng có lẽ máu chống đối đã ngấm trong người vẫn không hề thay đổi.

ta phải hiểu được con người của Thích Không Tánh tức Phan Ngọc Ấn, sinh năm 1943 là một nhân vật bất đồng chính kiến với Đảng và Nhà nước ta, là Tổng vụ trưởng tổng vụ Từ thiện xã hội của “Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất”, một tổ chức không có tư cách pháp nhân tại Việt nam. Với lý lịch bất hảo của bản thân: đi học tập cải tạo 10 năm, phạt tù 05 năm và quản chế 05 năm vì tội lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước ta, tuy đã học tập, cải tạo cũng như đã đi tù nhưng có lẽ máu chống đối đã ngấm trong người vẫn không hề thay đổi.

tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, và vấn đề này đã và đang được giải quyết rất tốt ở nước ta. Nhà nước ta luôn đảm bảo sự hài hòa, phát triển cho tất cả các tôn giáo ở Việt Nam ra đời và hoạt động với mục đích tốt đẹp. Lẽ ra, là với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không. Chính quyền đã hết sức nhẹ nhàng, mềm dẻo, đảm bảo hài hòa nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân khi đã năm lần bảy lượt đề nghị sự hợp tác từ phía quý thầy

việc cưỡng chế, di dời chùa Liên Trì của các cơ quan chức năng đang bị bè lũ Việt Tân, “rận chủ” trong nước bóp méo, tung thông tin thất thiệt và gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, một loạt các trang tin phản động Rfa, Voa, Bbc, Danlambao, Viettan, Tinmungchonguoingheo… đồng loạt giật tít với ngôn từ kích động như Chùa Liên Trì bị tấn công, hoà thượng Thích Không Tánh phải nhập viện cấp cứu; Chùa Liên Trì đã bị phá rồi! Vì chính quyền tham nhũng

Thực chất, chùa Liên Trì do ông Phan Ngọc Ấn - tức Thích Không Tánh - đang cai quản, sử dụng làm đại diện. Trong khi đó, chúng ta đều biết Tánh là kẻ vào tù ra tội, luôn có những hành động chống lại chính quyền nhân dân. Cụ thể: ông ta là tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Thống nhất. Cuộc đời và sự nghiệp của Thích Không Tánh gắn liền với bảng thành tích vào tù ra tội

Đăng nhận xét