Bài mới nhất

28/09/2016

XỬ LÝ NGHIÊM MINH VỚI NHỮNG KẺ ĐANG TỰ BẺ CONG NGÒI BÚT


Tống Giang
Trước vụ việc mà báo chí những ngày qua đăng tải về cái gọi là Cảnh sát Hình sự huyện Đông Anh đã hành hung phóng viên Trần Quang Thế (Phóng viên báo Tuổi trẻ TP HCM) và Phan Huy Trung (Phóng viên báo pháp luật Việt Nam) đã và đang gây ra sự hoang mang, dao động với những ý kiến trái chiều, vào ngày hôm qua 27/9/2016, Chủ tịch Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung và ông Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ việc để trả lời trước sự quan tâm của dư luận những ngày qua. Được biết, lãnh đạo Thành phố Hà Nội cũng đã đề nghị cơ quan điều tra thành phố Hà Nội làm rõ động cơ gài bẫy các chiến sĩ cảnh sát hình sự, đồng thời xử lý nghiêm đối với những hành vi sai phạm của  02 phóng viên trên.
Chân dung Trần Quang Thế và Phan Huy Trung
Và khi xem đoạn video clip cùng với việc “lên đồng” của những báo, trang mạng những ngày qua, có lẽ đa phần đã giành không ít sự chỉ trích, lên án về hành vi được gọi là “hành hung” của Cảnh sát Hình sự huyện Đông Anh và phần nào cũng đã ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự, uy tín của lực lượng Cảnh sát Hình sự cũng như lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Vậy nhưng khi mà vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thì bức tranh toàn cảnh về ekip 02 phóng viên bị “hành hung” này đã và đang được người dân nhìn nhận theo chiều hướng ngược lại.
Về 02 phóng viên được báo chí “đặc biệt” quan tâm trong những ngày qua, được phóng viên Phan Huy Trung là người dàn dựng cho phóng viên Trần Quang Thế xâm phạm hiện trường, khiêu khích lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và quay clip tung lên mạng xã hội, bôi xấu hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân và đả phá chế độ. Hơn nữa, Phan Huy Trung là võ sư chủ một công ty vệ sĩ, chuyên ép các doanh nghiệp ký hợp đồng bảo vệ. Trong quá trình dạy võ cho phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam, Phan Huy Trung đã đút lót cho ông Đức Cường và được ký hợp đồng làm phóng viên báo mục đích mượn v bọc đi ép doanh nghiệp. Đây cũng là nhân sự thuộc nhóm Diễn đàn nhà báo trẻ của Mai Phan Lợi -  một kẻ nhân danh núp bóng nhà báo để hoạt động chính trị chống phá đất nước và đã có không ít bài viết vạch rõ bộ mặt thật của lão này.
Và  nếu thực sự như vậy thì hành vi của 02 phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm nhân cách, quy định của nghề báo cũng như ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an cũng như gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Bởi lẽ, nếu đối chiếu theo các điều luật được quy định trng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự... và các vănbản pháp luật khác thì những hành vi của 02 phóng viên này là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề báo. Và những hành vi này cần sớm được xử lý nghiêm minh để trả lại danh dự, uy tín của anh Cảnh sát Hình sự Đông Anh, lực lượng Công an cũng như làm gương cho những kẻ nhân danh nhà báo, phóng viên đang tự bẻ cong ngòi bút của mình. Và có lẽ Bộ Thông tin và Truyền Thông cũng cần sm có những hình thức xử lý nghiêm minh với những sai phạm của 02 phóng viên trên về việc sử dụng nhân sự, thẻ nhà báo và các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ, xử lý những cá nhân, tổ chức cáo những sai phạm dẫn đến vụ việc trên.
Hot!

Từ khóa SEO:

45 nhận xét:

Nếu thực sự là có hành vi dàn dựng, sắp xếp để bôi xấu hình ảnh Công An thì cần có sự vào cuộc, điều tra, làm rõ và xử lí nghiêm đối với những loại hành vi vi như vậy. Giới báo chí cũng cần chỉnh đốn lại đội ngũ chứ gần đây có rất nhiều vấn đề về báo chí. Không tập trung đưa tin tức mà lại thường có những bài báo chỉ trích các lực lượng chức năng.

thật không thể ngờ là có sự dàn dựng ở đây, đúng là không thể chỉ nhìn qua clip mà đánh giá sự việc được, hi vọng sự việc sớm được làm sáng tỏ, trả lại sự trong sạch của công an Đông Anh nói riêng và của toàn lực lượng nói chung, nó như một bài học cho chúng ta không nên chỉ vì có chút thiếu thiện cảm với công an mà quy chụp ngay được mà không có đánh giá khách quan

ngày nay, nhà báo nói riêng và các tòa soạn báo, coi việc công kích hạ bệ cơ quan công an, tòa án, vks và nhà nước là phương thức lôi kéo độc giả. Nếu như họ đưa tính đúng, trung thực và khách quan thì đó là việc phản biện xã hội, góp phần xây dựng xã hội trong sạch và góp phần xây dựng chính quyền tốt hơn.

Chưa bàn đến việc, đại diện Tạp chí Nhà quản lý xác nhận việc “Trước đây ông Tuấn có làm việc cho tờ tạp chí này, nhưng nay đã không còn làm từ mấy năm nay, còn tấm thẻ ông Tuấn có là do chưa chịu trả lại cho cơ quan” thì việc một kẻ nhân danh “nhà báo” như Lê Văn Tuấn có hành vi “ngang ngược” thách thức các lực lượng chức năng là không thể chấp nhận được.

Trong xã hội thông tin, khi mà nhu cầu thông tin của người dân trở thành nhu cầu tất yếu và thường xuyên đã đưa báo chí lên ngôi và người làm báo theo đó cũng ngày càng có tiếng nói và “vị thế” trong xã hội. Một thông tin được đăng tải, chia sẻ có thể thu hút hàng nghìn, đến hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu người theo dõi, bình luận nhưng không vì thế mà “người làm báo” có thể đứng trên “công chúng”, “đứng trên pháp luật”.

Xét cho cùng, nghề nghiệp nào trong xã hội cũng đều phải hướng tới phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc. Dù là người hành nghề trên lĩnh vực nào cũng cần phải có “đạo đức và lương tâm” trong sáng. Theo đó, người làm báo, người nhân danh “công lý và sự thật” chắc hẳn không phải là những kẻ “bán rẻ lương tâm cho quỷ dữ” để đổi lấy những đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch ngoại bang như Mai Phan Lợi, cũng không phải là những kẻ “coi thường pháp luật” và thể hiện vai trò “tao là nhà báo, tao đếch sợ gì” kiểu như nhà báo Lê Tuấn khi say xỉn đâm thẳng cổng UBND tỉnh Thanh Hóa nêu trên.

Khi đặt bút viết, hay gõ bàn phím thì nên giữ mình cái tâm của con người trước và kế đến là rèn cho mình cái tài, và kỹ năng của người làm báo. Đừng có làm anh hùng bàn phím có nhuận bút và mang danh hiệu "nhà báo", nhưng không khác gì những thành phần facebooker cũng làm AHBP, nhưng không có lương.

, cần phải kể thêm một bệnh nữa liên quan tới bệnh lợi dụng báo chí tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam hiện nay đó là có một số người vốn dĩ chưa bao giờ làm báo nhưng họ lại đang hàng ngày, hàng giờ viết nhiều bài sai trái, xuyên tạc và bịa đặt chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và họ đang tự khoác cho mình cái danh “nhà báo tư do”, “nhà báo công dân”. Để rồi khi bị chính quyền xử lý, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lại ầm ỹ lên vu cáo “Việt Nam vi phạm tự do báo chí”, “Việt Nam đàn áp nhà báo”.

Trong thời buổi vàng thau lẫn lộn này thì khó có thể tìm được những nhà báo và phóng viên có đạo đức và có tâm với nghề nghiệp. Trong ngành báo có những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để đe dọa, hạch sách, quấy nhiễu nhân dân, ví dụ điển hình gần đây nhất là Tống Văn Đạt lợi dụng danh nghĩa phóng viên để vu oan cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ

Báo chí bây giờ đôi khi cũng ức chế lên đọc toàn là tin cướp giết hiếp, giật tích câu view mà thôi. may ra bây giờ tôi thấy chỉ có dân trí là báo khá ổn với số người vào đọc cao, giữ vai trò quan trọng trong nền báo chí Việt Nam với những bài viết phân tích khá sâu> Điều này là hết sức quan trọng đối với nền báo chí Việt nam

Hiện nay có những người chỉ xem báo chí là công cụ để kiếm tiền, để có thể vinh danh bản thân, Nhất là những kẻ bệnh hoạng với trào lưu khoe thân để được nổi tiếng. ĐÚng là trò lố lăng bị chửi mà không thấy nhục. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng đặt ra vấn đề về văn hóa nước ta đang có những vấn đề nhất định đòi hỏi cần có những thay đổi mới được

Vấn đề mà tôi cảm thấy đáng lo ngại nhất hiện nay đó là tình trạng thoái hóa của một số đội ngũ cán bộ làm báo chí và tình trạng một số đối tượng đang tìm cách lợi dụng báo chí để phá hoại cách mạng Việt Nam, ĐIều đó là hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phải đối mặt và tìm các giải pháp để khắc phục đi. Nếu không nó sẽ là hiểm họa đối với nền báo chí Việt

Rõ ràng là hiện nay nền báo chí của nước ta vẫn tồn tại những bất cập, những người làm báo chân chính thì hầu như không được trọng dụng hoặc nếu có thì ta chỉ thấy họ lập lờ trên một vài bài mà thôi chứ hầu hết toàn là những nhà báo mang danh nghĩa "rởm", chuyên viết bài để kiếm chác, chia nhau lợi nhuận mà thôi!

Chưa có kết luận gì chính thức nên cũng chưa thể khẳng định được sự việc có đúng thế không, nhưng dù sao nó cũng cho ta một hướng suy nghĩ khác, hướng mà thực tế đã có nhiều phóng viên như thế rồi.

Hành vi của phóng viên báo Tuổi Trẻ và báo Pháp Luật Việt Nam là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội nên đề nghị cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Những anh phóng viên này cần phải hiểu rằng nguyên tắc đầu tiên khi tiến hành phá án là phải bảo vệ nguyên hiện trường của vụ án (ví dụ, nhờ làm tốt công tác bảo vệ hiện trường sau 63 giờ điều tra, phá án lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ án sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh). Nếu hiện trường vụ án không được toàn vẹn sẽ dẫn tới mất, thay đổi dấu vết hiện trường dẫn tới gây khó khăn cho quá trình điều tra, dẫn tới oan sai, bỏ sót tội phạm. Cảnh sát phải tìm mọi cách có thể để phong toả, thậm chí, cô lập cả cây cầu để phục vụ điều tra.

Mong rằng cơ quan báo chí hãy loại bỏ những thành phần lợi dụng quyền "tự do báo chí" thực hiện những hành động ngược chuẩn, vi phạm pháp luật ra khỏi đội ngũ báo chí. Đồng thời, các quan chức năng hãy trừng trị thẳng tay những người lợi dụng "tự do báo chí" để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cản trở sự thực thi của pháp luật

Bởi lẽ, nếu đối chiếu theo các điều luật được quy định trng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự... và các vănbản pháp luật khác thì những hành vi của 02 phóng viên này là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề báo. Và những hành vi này cần sớm được xử lý nghiêm minh để trả lại danh dự, uy tín của anh Cảnh sát Hình sự Đông Anh, lực lượng Công an cũng như làm gương cho những kẻ nhân danh nhà báo, phóng viên đang tự bẻ cong ngòi bút của mình

Bởi lẽ, nếu đối chiếu theo các điều luật được quy định trng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự... và các vănbản pháp luật khác thì những hành vi của 02 phóng viên này là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề báo. Và những hành vi này cần sớm được xử lý nghiêm minh để trả lại danh dự, uy tín của anh Cảnh sát Hình sự Đông Anh, lực lượng Công an cũng như làm gương cho những kẻ nhân danh nhà báo, phóng viên đang tự bẻ cong ngòi bút của mình

Cảnh sát hình sự bị phóng viên gài bẫy, chính chúng ta cũng bị những tay nhà báo giả danh đó gài bẫy để rồi quay lại mắng chửi lực lượng công an hành hung người. Thì ra tất cả chỉ là màn kịch của một số phóng viên, nhà báo muốn nổi tiếng, câu view và hạ uy tín ngành công an. Thật không thể chấp nhận trong ngành báo lại có những con người vô đạo đức như thế này , phải xử lý nghiêm chúng để răn đe những người khác.

Ah ah, bày trận bày trận, chắc giờ không có việc gì làm, cơ quan doanh nghiệp giờ cũng khôn rồi không ăn được, giờ chuyển qua thịt mấy ông công an, cũng hay, cũng là một kênh kiếm tiền, nhưng không may cho hai thánh này lợi bất cập hại, chơi mấy cha công an không dễ đâu

Đấy đấy, giờ nhà báo ghê như thế này đây, khác hẳn ngày xưa, giờ kinh tế thị trường nhà báo nào không có cái tâm với nghề, viết bài với mục đích kiếm tiền đúng rồi nhưng thực sự nếu không có một chút tâm để tôn trọng sự thật thì cũng là loại vất đi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thực ra mình có gõ từ báo tuổi trẻ thấy nhiều kết quả nhiều người báo tuổi trẻ cũng thuộc dạng không chân chính, một số người còn đi theo bọn nước ngoài để hại đất nước, giờ lại có những cảnh này nữa thì đúng không trông mông gì chủ tòa soạn này

Vậy mà nhiều người cứ đổ oan cho công an, thấy nhiều thằng công an không làm gì mà cứ đè họ ra chửi như chửi chó, là mình mình cũng ức chế, ghét mấy ông giao thông nên cứ gặp công an là ghét, mình thấy thì không đùng, theo mình ai sai mình tức người đó, mình người lớn rồi đâu phải trẻ con đâu mà bậy nữa

Nói chung hai bên bên nào cũng có những cái sai của ,mình, thằng báo kia thì hơi đểu khi chơi khăm mấy thằng công an, đụng phải dân hình sự nó múc cho cũng phải nhưng mà mấy ông công an không nên thế, cử xử nhẹ nhàng mà đùn hay hơn

Hành vi của 02 phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm nhân cách, quy định của nghề báo cũng như ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an cũng như gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Phóng viên là những người thuộc các cơ quan ngôn luận, mỗi một bài viết của họ phải phản ánh một cách trung thực, khách quan nhất mỗi một sự việc xảy ra. Đó là cái đạo đức nghề nghiệp tối thiểu mà mỗi một phóng viên đều phải có. Vậy mà những gì mà 2 phóng viên kia đã làm thì chẳng có chút tư cách gì để làm phóng viên cả.

Đôi khi dù cay nghiệt thì cũng phải thực lòng mà rằng, cú đá đó là nhẹ cả về mức độ và tính chất. Cũng may gặp phải ông có đào tạo chứ ở quán bia mà xấc láo, cà khỉa ngứa mắt mấy cậu thanh niên choai choai thì giờ cũng lễ tắt đèn tới nơi. Làm một phép thử thế này nhé, nếu thay vị trí cậu lính hình sự đó bằng các bố thì chắc các bố đã lồng lộn lên mà dùng cả bộ đồ nghề tác nghiệp để phang tới tập vào mặt người ta rồi vừa phang vừa chửi như chí phèo: "mày biết tao là ai không? tao là quyền lực thứ 4, là bố đời thiên hạ".

Đáng buồn hơn khi hàng loạt các báo lại thay nhau kết tội ai đó vì đồng nghiệp của mình mà quên mất còn quan tòa. và cũng quên mất rằng, pháp luật rất rõ ràng, chỉ khi có đủ hành vi theo pháp luật quy định và chỉ khi tòa án ra phán xét cuối cùng thì một cá nhân mới được xem là có phạm tội hay không. Vậy đấy, với những tình tiết mà anh Thế trưng ra, e rằng thật khó để nói ai mới là người có tội. Các bạn không tin cứ thử cân đo, đong đếm thử xem.

Bởi lẽ, nếu đối chiếu theo các điều luật được quy định trng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự... và các vănbản pháp luật khác thì những hành vi của 02 phóng viên này là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề báo. Và những hành vi này cần sớm được xử lý nghiêm minh để trả lại danh dự

Phải công nhận là các chiến sỹ công an đánh phóng viên là việc làm sai, nhưng nói đi cũng phải nói lại, đã là phóng viên là phải đưa tin chính xác mà muốn có tin chính xác thì phải đợi công an điều tra xong rồi tự họ sẽ thông báo. Bên cạnh đó, qua phân tích của tác giả bài viết ta thấy đây thực sự là vụ việc đáng buồn cho đạo đức nghề báo. Vì sao ư? vì lợi nhuận mà gây sự rồi lợi dụng dựng chuyện công an đánh người nhằm bôi nhọ lực lượng công an. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng nên vào cuộc để điều tra làm rõ chân tướng sự việc

Báo chí gánh vác vai trò quan trọng trong dẫn dắt dư luận tới những giá trị chân thực phản ánh muôn màu cuộc sống, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời nhanh chóng tới người dân góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Mong rằng các nhà báo phát huy bản lĩnh chính trị, vững vàng trước những cám dỗ tầm thường, nêu cao tinh thần, đạo đức nghề nghiệp. Chứ đừng như cái anh Trần Quang Thế và Phan Huy Trung vì tiền mà gây sự với lực lượng chức năng kiểu Chí phèo thời đại @ vậy. CHả đâu với đâu, sớm muộn gì cũng bị phạt vì cái tội ngu cho mà xem

Nhiệt tình và ngây thơ về chính trị đã khiến anh công an hình sự mắc bẫy truyền thông. Chuyện anh cảnh sát kia đá đít phóng viên là không đẹp và đáng bị lên án. Nhưng đáng nói hơn là chính các phóng viên báo chí đã vi phạm pháp luật và quy trình tác nghiệp, nhưng họ và ngay cả cơ quan quản lý họ cũng không nhận ra rằng mình đã sai và tiếp tục có những hành vi sai lầm. Có thể thấy với hành vi này, 2 anh phóng viên có thể đã vi phạm Điều 257 Bộ Luật Hình sự. Cho đáng đời

Theo tôi nghĩ cần có những hình phạt thật mạnh tay, đủ sức răn đe, không thể để cho cái lũ kền kền lải nhải thêm nữa. Các cơ quan báo trí cần có những biện pháp quản lý hoạt động của cộng tác viên và các nhà báo, không để các thế lực thù địch lợi dụng làm xã hội thêm phức tạp. Hành động của phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung này mà ở nước ngoài chắc là tù mọt gông rồi.

Qua các clip cũng cho thấy, anh cảnh sát hình sự Nguyễn Danh Thắng đã giải thích nhẹ nhàng với phóng viên rằng, "đây là vụ trọng án, anh em đang tập trung điều tra như phóng viên đã thấy, mong anh hợp tác" và yêu cầu phóng viên ra khỏi khu vực hiện trường. Tuy nhiên hình ảnh trong clip cho thấy các phóng viên vẫn không chịu chấp hành mà cố tình gây sự, xông vào khu vực cấm. Vì vậy, thiết nghĩ, Bộ công an, Công an Hà Nội nên gấp rút, nhanh chóng làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức quy trình làm báo của 2 phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung. Tránh để dư luận xấu

Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Hành vi xông vào hiện trường vụ án của hai anh phóng viên khi chưa được sự đồng ý của cơ quan công an liệu chúng ta có thể hiểu là họ đang có ý đồ gì đây? Chỉ cần điều đó cũng đủ thấy sự dàn dựng của cái clip mà báo Thanh niên đưa lên là có ý muốn vu khống, bôi nhọ danh dự các chiến sỹ công an rồi. Cần xử lý thật nghiêm mấy cá nhân có liên quan để làm bài học cảnh tỉnh cho những phóng viên báo chí khác

Thật buồn cười cho những người phóng viên này chỉ vì muốn đưa tin được nhanh (thực chất là để kiếm view cho bài báo của mình) đã cố tình phớt lờ điều đó, nhảy cả vào hiện trường đang được bảo vệ. Khi bị nhắc nhở còn chửi bới lại cảnh sát và đòi kiểm tra thẻ ngành. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ có những cách xử lý dĩ hòa vi quý vừa có tính giáo dục, thiếu tính răn đe để tránh những sự việc tiếp theo xảy ra

Bản chất thật của hai phóng viên dởm này đã được phanh phui trước ánh sáng. Rồi đây, những kẻ này sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chúng đã gây ra. Việc lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tiến hành các hành vi kể trên cũng là lời nhắc nhở cho các phóng viên, nhà báo khác khi tiến hành tác nghiệp. Chính sự ủng hộ, hùa theo của không ít nhà báo khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ như Trần Quang Thế và Phan Huy Trung lộng hành, coi thường pháp luật.

Những hành động như chống đối, chửi bới của hai phóng viên Trần Quang Thế và Phan Huy Trung đối với lực lượng công an điều tra là một lỗi. Nhưng cái tội lớn mà hai phóng viên này đã phạm phải đó chính là cố tình bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ công an, lừa dối dư luận, mượn danh nghĩa nhà báo để tiến hành mấy trò xấu xa, bẩn thỉu. Một hình phạt nghiêm khắc từ pháp luật chính là một sự răn đe cho nhũng kẻ đang cố tìm cách hạ uy tín của chính quyền trong con mắt người dân.

Nếu mà có ý đồ dàn dựng như vậy thật thì 2 anh nhà báo kia sẽ không chỉ bị xử phạt hành chính đâu, không phải chỉ là 14tr nữa mà tội danh sẽ khác, hình thức xử lý cũng sẽ khác.

Nếu đối chiếu theo các điều luật được quy định trng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự... và các văn ản pháp luật khác thì những hành vi của 02 phóng viên này là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề báo. Và những hành vi này cần sớm được xử lý nghiêm minh để trả lại danh dự, uy tín của anh Cảnh sát Hình sự Đông Anh, lực lượng Công an cũng như làm gương cho những kẻ nhân danh nhà báo, phóng viên đang tự bẻ cong ngòi bút của mình. Những phóng viên này sao xứng đáng được xem là nhà báo. Cần phải xử lí nghiêm 2 kẻ này thì đúng hơn.

Phải công nhận là mấy anh công an đó đánh phóng viên là sai, nhưng nói đi cũng phải nói lại, đã là phóng viên là phải đưa tin chính xác mà muốn có tin chính xác thì phải đợi công an điều tra nhưng suy cho cùng thì đám rận chủ thì việc gì mà nó chả cắn được. Đúng là mèo mù vớ cá rán đúng cơ hội để chúng kiếm ăn rồi đây mà.

Cần có sự đánh giá khách quan ở đây chứ đừng bảo vệ người phóng viên bằng mọi giá, chúng ta hãy xem clip thì thử hỏi có ai không bức xúc với việc làm đó, không ai hoàn toàn đồng tình với cách làm của anh cảnh sát là tạt tai, đá đít anh phóng viên, nhưng xin nêu lên những vấn đề này để dư luận nhìn nhận và đánh giá sự việc một cách khách quan, công tâm. PHóng viên sai thì vẫn phải bị xử lý

Phải công nhận là mấy anh công an đó đánh phóng viên là sai, nhưng nói đi cũng phải nói lại, đã là phóng viên là phải đưa tin chính xác mà muốn có tin chính xác thì phải đợi công an điều tra nhưng suy cho cùng thì đám rận chủ thì việc gì mà nó chả cắn được. Đúng là mèo mù vớ cá rán đúng cơ hội để chúng kiếm ăn rồi đây mà.

Đăng nhận xét