Bài mới nhất

18/09/2016

XỬ LÝ TRỊNH XUÂN THANH - LIỆU CÓ NHƯ “DÂN CHỦ” ĐỒN

Thiên Lương


Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh, vào ngày 8/9/2016 Văn phòng Tỉnh ủy Hậu giang đã gửi giấy triệu tập đ nhà riêng của ông Thanh ở Hà Nội để làm rõ các vấn đề liên quan tới đơn xin rút khỏi Ban chấp hành đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng chậm nhất là ngày 13/9/2016. Tuy nhiên đến cuối ngày 13/9 Thanh vẫn không có mặt.
Do đó, Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử cán bộ đến nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh để thăm hỏi khi hay tin ông này bị ốm. Ở thời điểm đó, các cán bộ này đã không gặp được ông Trịnh Xuân Thanh. Cùng lúc, xuất hiện một số nguồn tin không chính thức cho rằng, ông Trịnh Xuân Thanh đã đi nước ngoài. Tuy nhiên lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, chưa thể xác định được chính xác thông tin này.
Trịnh Xuân Thanh nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC
Vào ngày 16/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) xác định Trinh Xuân Thanh đã bỏ trốn, chính vì vậy Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với ông này. Trước sự việc trên, nhiều cá nhân, trong đó không thể thiếu các nhà “dân chủ Việt Nam” như Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Lã Việt Dũng…cho rằng sự việc Trinh Xuân Thanh trốn là đã có sự sắp đặt, tính toán từ trước, bởi vì khi Thanh Trốn qua những nước Việt Nam chưa kí kết hiệp định tương trợ về tư pháp và hình sự thì việc bắt giữ, dẫn độ thì không thể bắt được Thanh và coi như ông ta thoát, hoặc có ý kiến cho rằng, nếu Thanh bị bắt và phanh phui thì nhiều ông “tai to, mặt lớn” sẽ chết chung nên cố đẩy đuổi Thanh đi, hay Thanh là con dê tế thần để che chắn cho các cán bộ khác….
Tuy nhiên, trái ngược lại với những “thêu dệt” của các nhà “ dân chủ Việt”, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp (Bộ Công an) đã khẳng định:
Nếu trường hợp Trinh Xuân Thanh trốn sang nước mà Việt Nam chưa kí kết hiệp định tương trợ về tư pháp thì cũng không đồng nghĩa với việc bế tắc trong việc bắt giữ và dẫn độ Trịnh Xuân Thanh, hai quốc gia vẫn có thể áp dụng các điều ước quốc tế liên quan mà cả 2 quốc gia là thành viên. Vấn đề dẫn độ tội phạm có thể được thực hiện theo thỏa thuận giữa 2 chính phủ, trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại nhưng không trái với pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và tập quán quốc tế.
Luật sư Trương Anh Tú (đoàn Luật sư Hà Nội), nếu Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài, Bộ Công an sẽ có những biện pháp nghiệp vụ cần thiết để đưa ông Thanh trở lại Việt Nam.
Còn với các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Canada, Úc, phần lớn các nước Mỹ La Tinh, châu Phi, Tây Á, chúng ta chưa ký kết các hiệp định tương trợ tư pháp về dẫn độ tội phạm, việc chuyển giao ông Thanh về nước sẽ khó khăn hơn. Nhưng, nếu xác định được hành vi phạm tội của ông Thanh thì nhiều khả năng hành vi đó thuộc về nhóm tội phạm về tham nhũng. Nếu thuộc loại này thì đây là loại tội phạm mà không được bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào dung thứ.
Về đồng phạm với Trịnh Xuân Thanh, trước ngày phát lệnh truy nã quốc tế Thanh thì Bốn cựu lãnh đạo PVC gồm: ông Vũ Đức Thuận (ủy viên HĐQT kiêm tổng giám đốc), Nguyễn Mạnh Tiến (phó tổng giám đốc), Trương Quốc Dũng (phó tổng giám đốc), Phạm Tiến Đạt (kế toán trưởng) bị truy cứu trách nhiệm hình sự cùng tội danh với ông Thanh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chính phủ tiếp tục làm rõ các sai phạm. Quan điểm là xử lý nghiêm, điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể sai phạm theo quy định, không bao che bất kỳ ai”.
Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương  cho biết “Các sai phạm liên quan đến ông Thanh kéo dài nhiều năm, nhiều vấn đề cần làm rõ nên việc xử lý không thể nhanh được. Tổng Bí thư đã chỉ đạo, hiện các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang khẩn trương làm rõ để kết luận, xử lý đến cùng và công bố cho nhân dân biết. Đây là quyết tâm của Đảng, Chính phủ, bất kỳ cán bộ nào có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm để tránh các sai phạm tương tự”.
Và với quyết tâm như trên, chúng ta có thể hy vọng Đảng, Nhà nước, các ban ngành chức năng sẽ nhanh chóng làm rõ toàn bộ vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, sớm đưa Thanh về nước để xử lý theo đúng quy định, đảm bảo tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật, đập tan luận điệu xuyên tạc về sự việc, nâng cao uy tín của Đảng, Nhà nước trước quần chúng nhân dân.


Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Cũng đúng, mình cũng tường bố này chạy sang nước ngoái thì chắc là Việt Nam hết bắt, nhiều người cũng bảo thế, họ còn bảo qua bên đấy ôm cục tiền sống hưởng lạc nhưng nếu mà công an đã khẳng định như thế này thì chắc là cũng sớm tóm được thôi

Phải tóm được thằng này, mà không những tóm mỗi thằng này mà phải tóm những thằng cũng dây cùng đàn với nó, nếu Đảng và Nhà nước cương quyết như vậy thì không việc gì người dân không theo, ủng hộ hai tay, phải trừ được nạn tham nhũng rồi có những đường lối hoạc định phát triển đúng đắn thì đất nước mới phát triển được

Xã hội giờ thế thôi, trong 80 triệu người dân Việt Nam có thằng nào không tham tiền, chỉ là cờ đến tay ai người nấy phất, phải mình mình cũng kiếm ít cho gia đình chứ, tất nhiên cũng vừa phải không nhiều như ông này, nhiều thế này thất đức quá, thực ra cứ chửi mấy thằng csgt nhưng mà giờ cho thằng nào làm cái nó chẳng thế, nên cũng đừng trách ai

Thấy rõ sau đại hội Đảng nhiệm kỳ vừa rồi thấy nhà nước mình quyết liệt phết, bắt đầu thấy bắt nhiều kẻ, rồi làm rõ đầy vụ việc, đến lúc phải trong sạch mình phải gỡ bõ những con rận chúa hút tiền nhân dân rồi, thế mới đáng là nhà nước của dân do dân và vì dân

Thằng này chạy thế nào được, chạy đằng trời, giờ quốc tế nó liên kết với nhau có chạy đằng trời cũng không thoát, ít bữa nữa đoán không nhầm về nhận tội đấy chứ, vụ này phải xử đúng người đúng tội rồi tìm những kẻ sâu mọt như thế này trong chính quyền cho đi luôn một thể

Dù ông ta đã chạy trốn ra nước ngoài, vẫn có những điều ước quốc tế để xử lý những vướng mắc trong vấn đề bắt giữ và dẫn độ Trịnh Xuân Thanh. Trước những hậu quả to lớn mà ông ta đã gây ra thì việc tiến hành bắt giữ càng trở nên quyết liệt hơn. Đó cũng phần nào cho thấy được quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong những vụ việc liên quan đến tham nhũng, sai phạm trong lĩnh vực kinh tế ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế đất nước cũng như đời sống của nhân dân.

Dù là ông Thanh có trốn tới những nước mà Việt Nam chưa kí kết các hiệp định tương trợ tư pháp về dẫn độ tội phạm thì thử hỏi, ông Thanh sẽ trốn được tới bao giờ, sẽ trốn được bao lâu?
thử hỏi cha mẹ già ở nhà có thể chịu đựng được ảnh con mình trốn biệt tăm biêt tích như thế không?
pháp luật Việt Nam vẫn luôn khoan hồng đấy, ông Thanh à

Chúng ta có thể hy vọng Đảng, Nhà nước, các ban ngành chức năng sẽ nhanh chóng làm rõ toàn bộ vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, sớm đưa Thanh về nước để xử lý theo đúng quy định, đảm bảo tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật, đập tan luận điệu xuyên tạc về sự việc, nâng cao uy tín của Đảng, Nhà nước trước quần chúng nhân dân.

Một sự việc khá phức tạp đây, mong rằng sẽ sớm bắt được ông Trịnh Xuân Thanh để có thể củng cố niềm tin trong nhân dân. Hi vọng rằng với những nỗ lực của Đảng, các cơ quan chức năng và sự hỗ trợ của các nước bạn đối với mục tiêu tiêu diệt tận gốc nạn tham nhũng sẽ xử lí được trường hợp này.

Các sai phạm liên quan đến ông Thanh kéo dài nhiều năm, nhiều vấn đề cần làm rõ nên việc xử lý không thể nhanh được. Tổng Bí thư đã chỉ đạo, hiện các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang khẩn trương làm rõ để kết luận, xử lý đến cùng và công bố cho nhân dân biết. Đây là quyết tâm của Đảng, Chính phủ, bất kỳ cán bộ nào có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm để tránh các sai phạm tương tự”.

Vụ việc trịnh Xuân Thanh đang gây nên những dư luận vô cùng trái chiều, tuy nhiên, dưới sự chuyên sâu về phá án của các chiến sĩ công an, chắc chắn, Trịnh Xuân Thanh sẽ Phải đền tội, và phải bồi thường thiệt hại mà hắn đã gây ra cho nhà nước và xã hội, đúng như những gì mà nhân dân cả nước đang mong chờ từ phía các sơ quan chức năng

Các tổ chức và cá nhân đang ngày đêm tìm các sự kiện để bôi xấu Đảng , Nhà nước và các vị lãnh đạo cấp cao . Bởi vậy mỗi chúng ta khi tiếp cận các thông tin trên mạng nên xác định và nghi vấn một chút thử xem liệu đó có phải là sự thật hay không .Những lời nói bịa đặt, xuyên tạc này rất dễ lừa mọi người bởi nó đi đúng vào vấn đề đang gây nhiều bức xúc, mọi người mà không cảnh giác tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng là sập bẫy vô tình tiếp tay cho bọn chống phá đất nước ngay

Âm mưu của bọn phản động là luôn muốn tìm cách hạ bệ uy tín lãnh đạo, cũng như hạ uy tín của đảng cộng sản việt nam, làm cho nhân dân mất lòng tin vào sự lãnh đạo của đảng, trong thời buổi thông tin như hiện nay. Những tin tức về chính trị rất nhạy cảm và chỉ cần làm thành tin đồn cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của một cán bộ nào đó, thậm chí còn ảnh hưởng cả đến công việc của họ. Ngày nay có internet phát triển thì điều đó còn khủng khiếp hơn nhiều, sợ cái dư luận bị dắt mũi.

Không biết Trịnh Xuân Thanh giờ đang trốn nơi nào? Từ một người quyền cao chức trọng, một bước thành đối tượng bị truy nã quốc tế luôn. Dù hắn có trốn ở đâu đi nữa thì trong thời gian ngắn nữa thôi rồi cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Và cả những kẻ đồng phạm nữa, ăn tiền của người khác thì bị như thế là đúng rồi.

chúng ta có thể thấy được những cố gắng của Đảng, Nhà nước, các ban ngành chức năng trong việc làm sáng tỏ vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh và mọi lời đồn đoán, những nhận định giờ chỉ là những ý kiến chủ quan không có căn cứ xác thực, chúng ta hi vọng sớm bắt được ông Trịnh Xuân Thanh để những luận điệu kia của bọn dân chủ phải dừng lại, trả lại sự trong sạch cho tổng bí thư cũng như niềm tin với Đảng, nhà nước của người dân

Có thể thấy mấy tháng nay, bên cạnh việc xuyên tạc, kích động liên quan đến sự cố môi trường Formosa tại Hà Tĩnh, các nhà rận chủ lại tiếp tục xoay quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh để chống phá, xuyên tạc tình hình các kiểu. Chúng bịa đặt lên hết chuyện bè phái, thanh trừng, con dê tế thần.. cốt là để xuyên tạc, chống phá quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống tham nhũng. Vì vậy, lúc này mọi người dân hãy bình tĩnh trước những luồng thông tin trên mạng, mạng xã hội, hãy chờ kết luận chính thức của chính quyền, các cơ quan chức năng

Sự việc các cơ quan chức năng tiến hành điều tra đối với các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang được dư luận cả nước hết sức quan tâm. Thì thông tin Trịnh Xuân Thanh “viết đơn xin ra khỏi Đảng” cũng như việc chúng ta truy nã Thanh mà một số tờ báo đưa tin gần đây thực sự đã tạo ra cơn sốt trong dự luận xã hội. Kẻ khóc, người cười, tức giận, hả hê đều có. Nhận thấy đây là cơ hội không thể tốt hơn để chống phá đám rận đã thi nhau trí trá trên mạng, dựng lên đủ thứ chuyện để chống phá. Do vậy, mỗi người dân, cán bộ, đảng viên, thanh niên, sinh viên… cần nâng cao cảnh giác, miễn dịch với các thông tin độc hại.

Ngay sau vụ án của ông Trịnh Xuân Thanh, hàng loạt trang báo lề trái đã đăng tải những bài viết có liên quan đến vấn đề trên, cùng với đó là một giọng điệu hằn học, hướng mũi giáo đến Đảng, Nhà nước ta, cho rằng ông Thanh bị xử lý chỉ như “vật tế thần” mà thôi. Nhưng đó chỉ là những chiêu trò chống phá của đám phản động rận mà thôi, chúng muốn nhân cơ hội này để làm loạn xã hội lên mà thôi. Việc xử lý mạnh tay với ông này là cần thiết, nhất là trong khi toàn đảng toàn dân đang tích cực trong công cuộc tiêu diệt nạn tham nhũng.

Thông tin Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với Trịnh Xuân Thanh sau khi có thông tin hắn trốn ra nước ngoài, vắng mặt nhiều lần khi bị triệu tập lên cơ quan điều tra. Dẫu sự việc nghiêm trọng này đang trong quá trình được các cơ quan tiến hành thì rận chủ vẫn thói nào tật đó, bù lu bù loa lên cho rằng có bàn tay của thế lực nào để tiếp tay cho Thanh trốn,... Thật sự là hết lời để nói với đám rận, chúng có trí tưởng tưởng quá siêu biệt nhưng suy nghĩ thì quá nông cạn hệt như đám trẻ con cấp 1 vậy. Khinh

Cái sự đời trên mạng quả thật khó lòng mà tin tưởng được, giờ cái gì người ta cũng có thể làm giả được, mạo danh giết người là chuyện không hiếm nữa rồi, việc giả danh ông Trịnh xuân Thanh thời điểm này cũng không có gì là điều khó đoán. Việc lợi dụng Thanh và câu chuyện xoay quanh thằng cha này theo tôi nghĩ là rất có lợi cho đám rận hiện này, tiền đây chứ đâu, tha hồ mà chém gió, bình luận các kiểu, có chết ai đâu. CHắc chắn đây là suy nghĩ của hầu hết lũ rận. Nhưng có điều chúng phải biết rằng lương tâm con người không có chỗ cho sự dối trá, lừa lọc, càng không có chỗ cho những kẻ hằn thù dân tộc, đi ngược lại lợi ích nhân dân, đất nước.

Dư luận đang trông chờ vào những hành động quyết liệt của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm “trừng trị đích đáng” thứ sâu mọt “đục khoét” tiền của dân hiện đang lẩn trốn ở nước ngoài như trường hợp Trịnh Xuân Thanh. HY vọng rằng trong 1 thời gian ngắn Văn phòng Interpol Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan chức năng các nước, nhất là nước mà Trịnh Xuân Thanh đang “lẩn trốn” để bắt giữ và dẫn độ đối tượng về Việt Nam để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã tường từ lâu lắm rồi. Mọi người trong cuộc còn chưa có bình luận gì thế mà đám rận cứ bù lu bù loa lên nói Đảng thế này Đảng thế kia. Những tin đồn, luận điệu thất thiệt, giả mà như thật, bịa đặt hoàn toàn với các tình tiết mĩ miều, ly kỳ…của đám rận chắc chắn sẽ làm cho dư luận hỗn loạn. Vì gì thì gì thì mục đích của đám rận là làm loạn đất nước này lên mà thôi. Thật là đám lạc lõng trong lòng xã hội. Tuy nhiên, nói gì thì nói một khi Đảng, Nhà nước cùng với nhân dân đồng lòng, thì không có bất cứ thứ gì có thể ngăn cản chúng ta loại bỏ nạn tham nhũng ra khỏi xã hội. VÌ vậy, lần này cũng như bao lần khác đám rận lại phải nhận những thất bại muối mặt, ê chề mà thôi

trong 80 triệu người dân Việt Nam có thằng nào không tham tiền, chỉ là cờ đến tay ai người nấy phất, phải mình mình cũng kiếm ít cho gia đình chứ, tất nhiên cũng vừa phải không nhiều như ông này, nhiều thế này thất đức quá, thực ra cứ chửi mấy thằng csgt nhưng mà giờ cho thằng nào làm cái nó chẳng thế, nên cũng đừng trách ai

ông Thanh có trốn tới những nước mà Việt Nam chưa kí kết các hiệp định tương trợ tư pháp về dẫn độ tội phạm thì thử hỏi, ông Thanh sẽ trốn được tới bao giờ, sẽ trốn được bao lâu?
thử hỏi cha mẹ già ở nhà có thể chịu đựng được ảnh con mình trốn biệt tăm biêt tích như thế không?
pháp luật Việt Nam vẫn luôn khoan hồng

Đăng nhận xét