Bài mới nhất

30/10/2016

180/2 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG LÀ NHÀ THỜ HAY HANG Ổ “DÂN CHỦ”

Thiên Lương
Mới đây trên Fanpage “Truyền Thông Thái Hà”  có lên tiếng sự việc nhóm No - U mượn cơ sở thờ tự của giáo xứ Thái Hà để tổ chức sinh nhật, nhưng bị “cúp điện, phá sóng”. Chưa rõ nguyên nhân chính của việc mất điện là do bị cúp có chủ ý như phản ánh hay là lý do khách quan. Nhưng có một điều đáng nói ở đây là bên mượn không ai khác chính là nhóm No-U.
Hình ảnh về buổi sinh nhật của “đội bóng”  No - U được tổ chức ở nhà thờ Thái Hà
Có lẽ đối với nhiều người thì cái tên No-U không còn lạ lẫm, ban đầu được lập lên với mục đích mà theo các thành viên trong nhóm “chém” là để giao lưu bóng đá, tăng cường hoạt động thể thao (Thành viên tham gia ban đầu của nhóm toàn là gạo cội lão làng trong nghề dân chủ, như: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng....nhưng có lẽ vào thời điểm đó nếu nói đây là một nhóm phản động thì sẽ không ai tin).  Có thể thấy một “mục đích mồm” rất trong sáng. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động bản chất “lũ chó săn ngoại bang” đã hiện nguyên hình.
Mở đầu bằng màn: lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển, chó lên cũng trăng từ lâu, nhận thức con người càng ngày càng được nâng cao vậy mà có kẻ lại lấy lý do biểu tình để đòi lại chủ quyền. Nếu chỉ cần biểu tình mà đòi lại chủ quyền thì thế giới đã không có chiến tranh, không cần phải dùng súng, không cần có những tướng tài để ngày đêm nghĩ cách cả về ngoại giao lẫn quan sự để dành được thắng lợi. Và nếu mục đích biểu tình là phản đối Trung Quốc thì tại sao khẩu hiệu là có xu hướng quy chụp lỗi cho chính quyền như “chính quyền đã bán Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Quốc” hay các bài viết có nội dung chính quyền làm tay sai cho địch. Phải chăng quá mâu thuẫn. nhân dân Việt Nam là một dân tộc đoàn kết, gan dạ, nhưng cũng rất mưu trí, với thực lực một nước bé bất kì ai cũng hiểu rằng không thể lấy trứng chọi đá, mà phải sử dụng biện pháp đối ngoại lâu dài.
Và sau vụ Hoàng Sa, Trường Sa, không được mấy ai để ý, thì các thành viên lại tìm đến những trường hợp dân oan, những trường hợp bất bình trong bộ phận người dân rồi khuyếch trương phóng đại lên để kêu gọi mọi người biểu tình chống chính quyền, quy sai phạm của một số cán bộ làm bản chất của chế độ. Nếu theo lối tư duy của thành viên No-U thì chế độ nào cũng là chế độ thối nát, bởi vì ở đâu không có oan sai, không có tham quan, không có người này người khác, điều quan trọng là Nhà nước đó, chính quyền đó có kiên quyết với những con sâu đó hay không, không thể vì cá nhân mà chụp mũ cho cả chế độ. Bởi vì nếu không có chế độ, không có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường chỉ lối, thì hôm nay nước Việt Nam ta chưa hẳn đã thoát khỏi kiếp bùn đen nô lệ, thoát khỏi sự dày xéo của những kẻ Việt Nam cộng hòa máu lạnh. Và mặc dù xuyên tạc như vậy nhưng không mấy người để ý đến những gì mà “đội bóng” làm. Trước sự kém hiệu quả trên, các thành viên “đội bóng” dần dần chuyển sang “hát solo” để kiếm thêm thu nhập,và lâu lâu các thành viên vẫn thường hội tụ lại với nhau để chia sẻ những kinh nghiệm chống phá.
“Với bản chất của một nhóm phản động như vậy, mà ban quản giáo nhà thờ Thái Hà lại cho phép “ổ nhóm” này thuê để tổ chức sinh nhật? rồi chưa kể lên tiếng bảo vệ, ủng hộ hoạt động của “ổ nhóm”, và không quên chửi rủa chính quyền
Trước bữa tiệc sinh nhật, chúng tôi cũng nhận được văn bản của UBND Phường Quang Trung gửi tới cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ Giáo xứ Thái Hà.
Văn bản cho những người tham dự bữa tiệc sinh nhật của nhóm NO-U là "công dân thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật". Nhà thờ đang hoạt động 'ngoài phạm vi tôn giáo' và 'dung túng cho số công dân vi phạm pháp luật'. Đề nghị cha Chính xứ "nhắc nhở bà con giáo dân khi đến nhà tờ dự lễ chấp hành tốt quy định của Giáo luật và Pháp luật".
Thiết nghĩ, UBND Phường Quang Trung đã tùy tiện quy chụp và lộng hành khi ra văn bản này.
Việc tạo điều kiện cho những người lên tiếng vì biển đảo, vì sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam lẽ ra phải được nhà cầm quyền khuyến khích, tạo điều kiện; thì ngược lại nhà cầm quyền đổ tiền bạc để dàn quân, 'mưu hèn kế bẩn' để quấy nhiễu, khủng bố những người đang sinh hoạt trong khu vực nhà thờ.”

Cái cách, ngôn từ mà “truyền thông Thái Hà” thể hiện làm tôi liên tưởng đến việc một người mẹ lên tiếng bảo vệ khi con mình bị đánh. Vâng, việc nhà thờ cho giáo dân và người dân mượn cơ sở tổ chức những hoạt động mang lại lợi ích cho con người và mang lại lợi ích cho quê hương đất nước là việc làm rất đỗi bình thường. Nhưng việc nhà thờ cho một “ổ nhóm” phản động mượn để tụ tập bàn mưu tính kế cũng là điều không một chính quyền nào trên thế giới ủng hộ. Nhà thờ là nơi thờ tự, tu hành của tín đồ, nơi bộc bạch tội lỗi từng mắc phải để mong nhận được sự tha thứ. Không phải là nơi dung túng nuôi dưỡng “dân chủ mồm” , hại nước, hại dân, nơi nương nấu cho những âm mưu dơ bẩn. Đã từng được nghe tiếng về cơ sở thờ tự này, rằng: vào năm 2015 đây là nơi diễn ra cuộc họp quy tụ hầu hết các gương mặt chống chính quyền ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tụ họp về nhà thờ Thái Hà dưới danh nghĩa “Họp mặt các tổ chức xã hội dân sự” với gương mặt như Nguyễn Tường Thuỵ, Vũ Quốc Ngữ, Ngô Duy Quyền, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Lê Anh Hùng, Lê Hùng, Đoan Trang, Phạm Bá Hải và 2 kẻ cầm đầu khiếu kiện Trần Thị Hài, Cấn Thị Thêu cùng một số phần tử dây máu ăn phần khác; Rồi những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, và đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ, chiếm trọn các hàng ghế đầu với bức ảnh truyền thông nổi bật dẫu chúng chẳng phải con chiên….Tuy nhiên hôm nay được tận mắt thấy “Truyền thông Thái Hà” trực tiếp lên tiếng bảo vệ bè lũ phản động. Và việc làm này của “Truyền thông Thái Hà”  khiến cho tôi cũng như nhiều người khác khẳng định về danh tiếng mà báo chí đã “phong” khi nói về của cơ sở thờ tự này, đó là “hang ổ ”.

Hot!

Từ khóa SEO:

37 nhận xét:

.Tuy nhiên hôm nay được tận mắt thấy “Truyền thông Thái Hà” trực tiếp lên tiếng bảo vệ bè lũ phản động. Và việc làm này của “Truyền thông Thái Hà” khiến cho tôi cũng như nhiều người khác khẳng định về danh tiếng mà báo chí đã “phong” khi nói về của cơ sở thờ tự này, đó là “hang ổ

Dòng Chúa Cứu Thế là một hội truyền giáo của Giáo hội Công giáo Rôma với sứ mạng chuyên lo rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, cô thân… với phương châm của hội dòng là “Tất cả cho người nghèo”. Ở Việt Nam, hiện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (DCCTVN) có gần 600 tu sĩ và tu sinh, có 22 cơ sở truyền giáo trên toàn quốc, hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sau vụ ầm ỹ khiếu kiện đất đai ở Nhà thờ Thái Hà, người ta biết nhiều đến Dòng Chúa cứu thế qua hoạt động hậu thuẫn, tiếp tay, cổ vũ cho các nhóm người hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

Sau khi liên kết với Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của Việt Tân như Dân làm báo, VOICE xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ, bên lề phiên UPR 2014, Dòng Chúa cứu thế ngày càng đẩy mạnh hoạt động hậu thuẫn cho các hội nhóm đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới cái mác “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”. Văn phòng Công lý và Hòa bình là nơi Bùi Hằng và các nhóm mang danh xã hội dân sự mời gọi dân khiếu kiện, đối tượng vi phạm pháp luật đến để tập hợp tư liệu “tố cáo tội ác chính quyền”, từ đó hướng dẫn họ, hướng lại họ vào hội dân oan, hội “đấu tranh dân chủ”

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Cùng với khuynh hướng thúc đẩy hoạt động huấn luyện, đào tạo cho thành phần chống Nhà nước kỹ năng “đấu tranh bất bạo động”, DCCT ở Kỳ Đồng và Thái Hà thành nơi công khai tuyển lựa, mời gọi, tổ chức các khóa huấn luyện về hoạt động XHDS, truyền thông, bảo mật, kiến thức pháp luật đối phó với việc xử lý của chính quyền…Giáo trình được chính linh mục Lê Ngọc Thanh chuyển thể từ giáo trình giảng dạy truyền thông cho các giáo dân sang truyền kỹ năng “làm báo mạng” cho các “nhà đấu tranh dân chủ”. Các phần khác được lấy từ tư liệu thu thập được qua các khóa huấn luyện của Việt Tân ở hải ngoại do các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước tự truyền đạt cho nhau. Dòng chúa cứu thế hai miền đã tổ chức khá nhiều khóa học được các hội nhóm như Phong Trào Con đường Việt Nam, Hội Anh em dân chủ,…quảng bá.

Trong những tháng ngày qua, là một người trí thức Công giáo, con thường xem tin tức của giáo hội thông qua các kênh truyền thông và cũng học hỏi được nhiều điều để tự đào luyện mình và sống tốt hơn phục vụ giáo hội và quê hương đất nước. Tuy nhiên, trang tin Truyền Thông Thái Hà gây cho con rất nhiều bức xúc bởi vì trang này thường xuyên đăng tải các thông tin một cách vội vã và võ đoán, cổ súy cho những hoạt động vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo. Vào một dịp khác con sẽ kính trình các đấng về việc này.

Với thành tích chống Nhà nước quyết liệt trên, năm 2014, DCCT đã được tổ chức phản động lưu vong “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vinh danh bằng giải thưởng nhân quyền trị giá 3000 USD cùng với các đối tượng chống phá Nhà nước khác như Nguyễn Bắc Truyển, Võ Minh Trí (tức Việt Khang) và Trần Vũ Anh Bình – những kẻ đã và đang ở tù vì hoạt động xâm phạm ANQG. Giải thưởng này dựa trên cơ sở 22 đề cử từ các cá nhân, tổ chức có thâm niên “chống Cộng” trong và ngoài nước!

Cũng giống như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, vị Linh mục tên Khải nói trên cũng đã từng một thời gian dài mục vụ tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà – Hà Nội, một chi nhánh thuộc Dòng chúa cứu thế 38 – Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Và cùng với vị “Chủ chăn” bề trên Vũ Khởi Phụng và Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải được biết đến là bộ ba trong vụ việc xảy ra tại giáo xứ Thái Hà – Nhà Chung vào năm 2009.

Trong lá thư này con chỉ nói riêng về sự kiện ngày 28/10/2016, trên các trang mạng xã hội lan tràn các bài viết mô tả các cha ở tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cho các vị trong Câu lạc bộ bóng đá NO-U mượn địa điểm đền thánhGiêrađô để làm nơi tổ chức bữa tiệc sinh nhật nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. Đọc những bài viết này, với tư cách một người Công giáo con rất hoang mang bởi vì dường như các cha đang dung dưỡng cho một tổ chức chống lại chính quyền đương đ

Nhà thờ, đền thánh là nơi cử hành thánh lễ, là nơi giáo dân đến cầu nguyện và nghe rao giảng lời Chúa. Với khuôn viên nhỏ như Đền thánh mà các cha cho phép rất nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Xin trích một đoạn của Truyền Thông Thái Hà mô tả: “Điện cúp không chỉ ảnh hưởng đến bữa tiệc của nhóm NO-U, mà còn ảnh hưởng đến thánh lễ của nhóm sinh viên tại nhà nguyện Giêrađô và lớp giáo lý dự tòng cũng như nhiều bà con giáo dân đang cầu nguyện trong nhà thờ và trước hang đá Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ”. Trên mạng xã hội đầy rẫy các clip hoạt động của câu lạc bộ bóng đá NO U trong thời điểm diễn ra thánh lễ như ăn uống, hò hét, múa hát… Thật sự là việc làm xúc phạm sự Thánh thiêng của thánh lễ. Và thực ra, các cha cũng làm con chia trí khi đang sốt sáng tham dự thánh lễ.

Theo một người bạn là con chiên của tôi thì nhà thờ tổ chức nhiều hoạt động và kêu gọi giáo dân nhiều lắm, đôi lúc anh ấy cũng thấy đó là những hành động sai trái

Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh và NoU cũng không ngoại lệ

Đúng là ý trời! Vì cái bọn này nó chuyên làm những việc không minh bạch tử tế gì, luôn lợi dụng để chống phá, nên trời không cho nó làm những việc đó mà
sự việc nhóm No - U mượn cơ sở thờ tự của giáo xứ Thái Hà để tổ chức sinh nhật, nhưng bị “cúp điện, phá sóng”

“Với bản chất của một nhóm phản động như vậy, mà ban quản giáo nhà thờ Thái Hà lại cho phép “ổ nhóm” này thuê để tổ chức sinh nhật? rồi chưa kể lên tiếng bảo vệ, ủng hộ hoạt động của “ổ nhóm”, và không quên chửi rủa chính quyền
Nhà thờ thái hà mà làm thế này thì khác nào biến nhà thờ thành ổ nhóm hoạt động bẩn ở đấy?

Một lời khẳng định chính xác! Nhà thờ thái hà còn gì để nói nữa không?
Truyền thông Thái Hà” trực tiếp lên tiếng bảo vệ bè lũ phản động. Và việc làm này của “Truyền thông Thái Hà” khiến cho tôi cũng như nhiều người khác khẳng định về danh tiếng mà báo chí đã “phong” khi nói về của cơ sở thờ tự này, đó là “hang ổ ”.

Trước bữa tiệc sinh nhật, chúng tôi cũng nhận được văn bản của UBND Phường Quang Trung gửi tới cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên chánh xứ Giáo xứ Thái Hà.
Văn bản cho những người tham dự bữa tiệc sinh nhật của nhóm NO-U là "công dân thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật". Nhà thờ đang hoạt động 'ngoài phạm vi tôn giáo' và 'dung túng cho số công dân vi phạm pháp luật'. Đề nghị cha Chính xứ "nhắc nhở bà con giáo dân khi đến nhà tờ dự lễ chấp hành tốt quy định của Giáo luật và Pháp luật".
Chính quyền nhắc nhở cha sứ mà sao nhà thờ thái hà lại quy chụp chính quyền vậy
Thiết nghĩ, UBND Phường Quang Trung đã tùy tiện quy chụp và lộng hành khi ra văn bản này.

Việc nhà thờ cho giáo dân và người dân mượn cơ sở tổ chức những hoạt động mang lại lợi ích cho con người và mang lại lợi ích cho quê hương đất nước là việc làm rất đỗi bình thường. Nhưng việc nhà thờ cho một “ổ nhóm” phản động mượn để tụ tập bàn mưu tính kế cũng là điều không một chính quyền nào trên thế giới ủng hộ. Nhà thờ là nơi thờ tự, tu hành của tín đồ, nơi bộc bạch tội lỗi từng mắc phải để mong nhận được sự tha thứ. Không phải là nơi dung túng nuôi dưỡng “dân chủ mồm” , hại nước, hại dân, nơi nương nấu cho những âm mưu dơ bẩn.

No-U Fc là một tổ chức mới nổi lên trong thời gian gần đây.Nhóm No - U.FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đi kêu gọi người dân tham gia các lễ kỉ niệm này nọ chứ thực chất là một nhóm người có tư tưởng phản động, kêu gọi người dân tham gia biểu tình, chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta.

Qua các hoạt động của nhóm No-U Fc đã từng tổ chức, và vừa rồi là kỉ niệm 40 năm Hoàng Sa tại Hà Nội chúng ta đều có thể nhận ra một điều rằng mục đích chính của chúng là tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Vì vậy, mọi người hãy cùng cảnh giác trước các hoạt động của chúng.

Xưa nay Nó-U vẫn luôn vỗ ngực đen đét rằng họ yêu nước, họ bảo vệ biển đảo. Họ đòi quyền này quyền nọ, đòi lật đổ chế độ. Nhưng đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”, Nó-U ngày hôm nay đã thể hiện bản chất là bán nước thì đúng hơn. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Tổ Quốc đang bị xâm hại thì họ dở chứng hai mặt để giành giật lợi ích cho một nhóm người. Tôi luôn tâm niệm một điều rằng “lợi dụng lòng yêu nước là tội ác không thể dung thứ”, và với Nó-U ngày qua họ cũng đã thất bại và họ sẽ không bao giờ được dung thứ. Giờ thì lại thêm cả nhà thờ Thái Hà, thật là không hiểu tại sao cứ cái hội nhóm chống phá nhà nước nào là lại có sự hậu thuẫn của các dòng chúa cứu thế là thế nào?

No-U FC hoàn toàn không phải là một “đội bóng” giống như tên gọi mà chúng đã đặt ra. Đây là nơi tập trung các thành phần “cơ hội chính trị”, “rận chủ” luôn hướng về các nước phương Tây, muốn phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Và sự việc ngày hôm nay chúng ta cũng thấy không có gì bất ngờ, bởi giáo xứ Thái Hà xưa nay vẫn có tiếng là chống phá ngầm rồi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đúng là càng ngày chúng càng thể hiện cái bộ mặt khốn nạn của chúng.làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó cơ chứ.đừng có tưởng rằng những việc làm đó có thể qua mắt được những người dân chân chính.chắc chắn rằng lũ NO U FC này sẽ bị bắt hết và sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật mà thôi

Toàn là cái bọn bán nước cầu vinh thôi chứ bóng bánh cái gì bọn này cơ chứ, nói để cho chúng biết rằng dù cho chúng có thay đổi cách thức hoạt động như thế nào thì chẳng thể qua mặt được mọi người đâu, bản chất của chúng từ trước tới nay đều là chống phá, và càng thì tôn giáo hay nói thẳng là công giáo đang càng ngày lộ rõ bản mặt chống phá nhà nước của mình, đúng là bọn vatican không bao giờ có thể tin tưởng được.

Trong thời gian qua rất nhiều các cở thờ tự tôn giáo mục đích chính là dùng vào việc sinh hoạt tôn giáo nhưng lại bị các thế lực xấu lợi dụng sử dụng vào mục đích tụ tập lực lượng tụ họp để đưa ra những âm mưu chống phá Đảng Nhà Nước ta.

Muôn hình vạn trạng, chưa hết bỡ ngỡ với những con số linh mục hiếp dâm thì đến lượt nuôi ổ phản động, đã đến lúc chính quyền cần vạch trần bộ mặt khốn nạn, phản động của nhưng kẻ lấy danh nghĩa của Chúa thực hiện các mưu đồ xấu xa, hại dân hại nước. Chúng ta cần phải tranh thủ sức mạnh của quần chúng nhân dân trọng vấn đề này, hãy để nhân dân lên tiếng, có như vậy mới triệt để tấn công, đấu tranh với bọn này được. Nếu không là 1 công dân tốt thì đừng bao giờ mơ đến cái gọi là 1 giáo dân tốt

Nhà thờ là nơi dành cho đức tin và sự cứu rỗi của tín đồ thiên chúa, bỗng dưng trở thành nơi tụ tập của những kẻ ngoại đạo bàn chuyện chính trị! Không biết linh mục các vị chủ chăn sơ nghĩ khi biến thánh đường của mình thành nơi tụ họp của những kẻ ngoại đạo, là hang ổ của phản động, nếu một người đánh giá khách quan thì đã bao che cho phản động chỉ có những kẻ phản động, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã không sai được, không lý gì nó bảo vệ mấy thằng phản động, và nghi là cũng có nhận tiền từ bọn này

Bác mình ở gần đó mà thấy ức chế không chịu được, nhưng vì nó đông lại hay căn đàn nên cũng không có hành động trứng chọi đá bọn dòng chúa cứu thế Thái Hà này ngày càng bất chấp, nó tưởng nó là ai ở cái đất nước ngày. Tu con mẹ gì. Cỡ như tay Hữu Nam miệng còn xài chữ "ĐĨ" trên tòa giảng kia mà, miệng mà phát ra tiếng "đĩ" được tức là cũng thường xuyên trốn ra ngoài chơi đĩ vậy.

Tưởng nhà thờ là nơi rao giảng tin mừng nhưng nay các linh mục đại tài đã có những sáng kiến nhằm nâng cao kinh tế cho các sơ và linh mục nên đã biến nhà thờ thành trụ sở hội đoàn chính trị trá hình, đấy là dòng chúa cứu thế Thái Hà. Các linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà chứa chấp, tiếp tay cho những phần tử phản động núp dưới danh nghĩa "các tổ chức xã hội dân sự" hoạt động chống nhà nước. Cần phải ra tay xử lý nghiêm khắc các hành động này của các linh mục Thái Hà.

Xin Thiên Chúa hãy tha cho chúng vì chúng ko biết việc chúng đang làm. Xin chúa hãy cho những kẻ dả danh linh mục bán nước, chơi gái này được chết tròn đau khổ và giày xéo, xin hãy thanh trừu những kẻ vô đạo này ra khỏi một nơi thiêng liêng tôn kính, mong mọi người cũng như tôi, lên tiếng, vạch mặt lũ linh mục đểu cáng này, không để cho chúng vấy bẩn nhà thờ, không cho nó đem voi về giày mã tổ, không để chúng ta phải đi cung phụng một kẻ thất đức bán nước thế được

Không nói thì ai cũng biết thực chất, No-U chỉ núp dưới danh nghĩa hoạt động của một đội bóng, núp dưới các danh nghĩa hoạt động từ thiện, truyền thông để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền. Họ thường xuyên sử dụng blog, facebook để đăng tin, đưa bài, bình luận về tình hình khiếu kiện phức tạp, ủng hộ các đối tượng chống đối bị bắt xử lý như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Nguyễn Phương Uyên....; phản đối các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ấy thế mà dòng chúa cứu thế thái hà lại để cho họ tổ chức sinh nhật 5 năm hoạt động thì thật sự hết sức phi lý, chả nhẽ tôn giáo đang muốn lấn sân sang hoạt động chính tị hay sao

Lâu nay chúng ta đều biết Dòng chúa cứu thế Thái Hà hay đưa ra những lời kêu gọi về Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình, hiệp thông cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật Việt nam đang bị xử lý, hay là nơi cho những tên đầu trâu mặt ngựa tụ tập đến để chống đối, mà mới nhất là tác giả đã phân tishc trên bài viết khá rõ rồi. Mình cũng không hiểu câu chuyện lắm nhưng có lẽ trách nhiệm lớn thuộc về những người đứng đầu dòng chúa cứu thế, họ đã không làm tròn nghĩa vụ coi sóc tinh thần giáo dân mà thay vào đó là những việc làm ngoài luồng. Thật đáng lên án và phê phán

Theo tìm hiểu được biết Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã cho tổ chức NO-U sử dụng địa điểm đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập. Thật sự mình không phải là người theo Thiên chúa giáo những mình rất bức xúc với hành động của các cha, các cha với vi thế bề trên nhẽ ra phải là người hiểu sự đời, nên khuyên răn con người sống hướng thiện, ấy vậy mà họ vẫn ủng hộ công khai khi cho đám rận chủ cuội quốc nội dung thân, sum vầy , tụ tập chốn linh thiêng của Chúa. Thật thất vọng với những linh mục ở đây.

Xin hỏi các linh mục bề trên dòng Chúa cứu thế Thái Hà, các Ngài đang thực hiện hoạt động tôn giáo hay hoạt động chính trị, các Ngài đang thực hiện chức năng mà Chúa giao phó hay lợi dụng nó để mưu cầu lợi ích. Rõ ràng là Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang muốn tự cô lập người Công giáo ra khỏi dân tộc, tự tách mình khỏi sự vận hành của đất nước. Cầu nguyện là hoạt động nghi lễ tôn giáo bình thường, nhưng sao phải lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh của đạo Thiên Chúa trong lòng nhân dân Việt Nam.

Sướng nhỉ, không làm mà cũng có ăn, không những thế mà toàn là sơn hào hải vị nữa chứ. Vậy xin hỏi tiền đâu để đám NO-U hay ăn uống nhậu nhẹt linh đình thế. Đã thế nhóm NO-U này còn rất hay tổ chức ăn uống nhậu nhẹt với hóa đơn thanh toán mỗi lần không hề ít. Xin thưa, tiền đấy do các tổ chức, cá nhân, các ông chủ nước ngoài tài trợ về cho NO-U với mục đích chính là để cung cấp kinh phí hoạt động chống Nhà nước cho tổ chức này. Lần này tổ chức sinh nhật đàn đúm thì No-u lại thuê địa điểm tại nhà thờ Thái Hà, thật sự hành động của họ đã làm vấy bẩn chốn linh thiêng của CHúa, của thánh. Không hiểu các vị chủ chăn ở đấy đi đâu hết mà lại để đám ô hợp No-u làm như thế??????

Từ năm khi thành lập 30/10/2011 đến nay dưới vỏ bọc là những người “yêu nước”, nhưng thử hỏi các nhà yêu nước của NO-U các ngài đã làm được gì cho quốc gia dân tộc mình, hay chỉ chăm chăm nhận tiền bẩn thỉu của đám ngoại bang tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây rối trật tự cũng như làm mất hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam. Thành phần nhóm toàn là lũ đầu trâu mặt ngựa, không công ăn việc làm hoặc có cũng toàn bị đuổi việc bởi ý thức thái độ kém. Bây giờ tổ chức kỉ niệm 5 năm ngày ra mắt, hoành tráng lắm, còn tổ chức ở cái ổ chuột Dòng chúa cứu thế Thái Hà, xem ra lũ rận ngày càng cấu kết chặt với số cực đoan trong các tôn giáo để chống phá. Nguy quá bà con ơn

Nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà từ trước đến nay vốn đã chịu không ít điều tiếng về việc hỗ trợ cho những hoạt động chống đối của số zận chủ trong nước. Trong thời gian gần đây, hoạt động trên càng được Nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà thực hiện một cách công khai, trắng trợn hơn trước bất chấp pháp luật và sự quản lý từ phía chính quyền. Xem ra đã đến lúc Giáo hội Công giáo và các cơ quan chức năng vào cuộc, không cứ để tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các tôn giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh của Giáo hội

Đăng nhận xét