Bài mới nhất

10/10/2016

500 LÁ ĐƠN KHỞI KIỆN FORMOSA BỊ TRẢ LẠI BỞI NHỮNG KẺ “NGUY HIỂM”


Thiên Lương
Dân gian có câu “không biết còn tỏ ra nguy hiểm”, hay “ đã ngu rồi còn thể hiện”, tất nhiên nghĩa của những câu nói ai cũng biết đó là để chỉ trích những kẻ, đã ngu dốt còn cố gắng thể hiện trước mắt người khác là mình thông minh hơn người hơn đời, và người ta cũng thường có lời khuyên với những kẻ này đó là thà không nói, không làm để người ta không biết mình ngu.
Chân dung một số luật sư và cá nhân tham gia giúp giáo dân kiện công ty Formosa
 Bản thân tôi và nhiều người thấy câu nói này rất đúng với những người được cho là “đội cố vấn trí tuệ cóc tía” của “giáo dân” trong vụ kiện Formosa vì tội gây thiệt hai về môi trường mà “đền bù ít” và dám ở lại để khắc phục môi trường mà không “cút” về nước. Thực ra, khi hỏi một số giáo dân “giữa việc để công ty Formosa ở lại cùng khắc phục môi trường biển và đuổi công ty này về cô bác chọn phương án nào, thì nhiều người đần mặt ra, một lúc vội trả lời “tôi không biết, vẫn khiếu kiện, vẫn đuổi Formosa về nước” như thể được đăt chế độ “mặc định”chắc có lẽ đây là sơ xuất Nguyễn Hữu Nam, Lê Ngọc Thanh  và các nhà “dân chủ Việt”  khi chưa “chỉ bảo” cho giáo dân những con số cũng như những cách trả lời trước câu hỏi của phóng viên. Tạm thời, chúng ta sẽ tạm thời chấp nhận đây là tâm nguyện của “giáo dân”.
Theo thông tin trên nhiều trang mạng đã đăng tải thì trước khi giáo dân xứ Đông Yên, xã Kì Lợi, huyện Kì Anh, tỉnh Hà Tĩnh được Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dắt đến trụ sở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa thì họ đã được nhiều luật sự “có tiếng”, thậm chí “nức tiếng” hướng dẫn, chẳng hạn luật sư Võ An Đồn, từ đoàn luật sư Phú Yên từng chém gió: "Vụ kiện này vừa đơn giản và vừa phức tạp. Đơn giản là Formosa đã nhận mình là thủ phạm gây ra thiệt hại rồi, đã bồi thường thiệt hại rồi. Chỉ cần người bị hại nộp đơn khởi kiện là đã có thể có bồi thường và thắng kiện rồi."
Hay Luật sư Trần Vũ Hải chia sẻ “Tôi và nhiều luật sư đã nhận nhiệm vụ giúp những ngư dân thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà tĩnh khiếu nại Bộ Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu Bộ này huỷ bỏ Giấy phép đã cấp cho Formosa Hà Tĩnh xả nước thải ra khu vực biển của thị xã Kỳ Anh, Hà tĩnh. Chúng tôi rất mong các nhà báo và bạn FB ủng hộ ngư dân và chúng tôi trong vụ khiếu nại này…” và ngoài ra có một số luật sư “nức tiếng” cũng xác nhận thâm gia vụ kiện này. Không biết trình độ những vị luật sư này cao siêu đến đâu mà đến ngay cái thủ tục để khiếu kiện hợp pháp cố vẫn mãi cũng không xong, để đến chiều 5-10, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể là căn cứ vào  khoản 5 điều 189 kèm theo đơn khởi kiện phải có các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm và điểm C khoản 1 điều 192, sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong việc này Chính phủ đã có quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ.
Có thể nói, một lỗi sơ đẳng mà đến cả những luật sư mới vào nghề cũng khó có thể mắc phải thì không biết trình độ của những luật sư này cao siêu đến mức độ nào. Quả thật không oan uổng chút nào khi nghe “tiếng thơm” mà người ta vẫn nhận xét về những vị luật sư này như Võ An Đôn (không có năng lực đấu tranh, bị dư luận và lề trái thổi lên ngỡ mình thành ngôi sao có quyền phán xét, luận tội thiên hạ lấy lòng truyền thông, thực chất chẳng có khả năng đem lại bất kỳ “nguy hiểm, lợi hại” nào tới chính thể) hay luật sư Trần Vũ Hải, mà nhiều người hay gọi là Hải cẩu, không biết vì mặt giống, tính giống hay do nhận tiền người dân khiếu kiện rồi quỵt nên người ta đặt cho vậy.
Nhưng chưa hết, bên cạnh những luật sư “ưu tú” còn có cả những nhà dân chủ ưu tú, như Bạch Hồng Quyền sau khi biết tin 500 đơn bị trả lại là lập tức đăng Status việc trả lại đơn là sai pháp luật, facebook cá nhân của Lê Công Định và nhiều “dân chủ Việt” khác  cũng có những chia sẻ tương tự nhưng không đưa ra được một lý lẽ nào chứng minh sự phủ nhân ngu dốt của mình. Nổi bật hơn cả là Phạm Lê Vương Các, một người mà không một trường đại học hay cao đẳng nào dám nhận bởi sự ngu dốt rồi còn thể hiện của cậu. Cậu được nhiêu người biết đến khi góp tiếng nói ngu dốt, lạc lõng của mình khi cho rằng Phương Uyên và Nguyên Kha bị oan khi bị kết tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong khi cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ và hai đối tưởng trên đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Và lần này Các tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình trên lĩnh vực luật pháp.
Các cho rằng dựa vào 2 căn cứ nêu trên để tòa án đi đến quyết định trả lại đơn khởi kiện Formosa là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng dân sự, bởi các lý do sau bởi vì Căn cứ vào điều 192 BLTTDS quy định thì có 7 trường hợp thẩm phán được trả lại đơn kiện thì không có trường hợp nào”có từ tài liệu chứng cứ”. Không biết là Các muốn đánh lừa người khác hay là ngu thật, tại khoản b điều luật này đã chỉ rõ một trong những trường hợp thẩm phán trả lại tài liệu đó là chưa có đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật, mà điều kiện ở đây chính là các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm.
 Và chưa dừng lại đó Các lại tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình khi cố gắng phủ nhận lý do thứ hai mà toàn án trả lại đơn khiếu kiện đó là: điểm C khoản 1 điều 192, sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các cho rằng thẩm quyền giải quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng sẽ “thuộc về Tòa Án”, chứ không thể bằng một Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Thủ tướng Chính phủ không có thẩm quyền giải quyết. Chúng ta biết rằng đó là trường hợp đối với một nước có hệ thống tòa án độc lập với Nhà nước, còn đối với một đất nước tòa óa nhân dân, đất nước nhân dân, tất cả đều của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhau để bảo vệ quyền lợi chính đáng của toàn thể nhân dân thì quyết định đó là có hiệu lực. Để kết án một cá nhân phạm tội thì không chỉ căn cứ vào một điều luật cụ thể, mà nó còn căn cứ dẫn luận từ nhiều điều khoản khác nhau để đảm bảo tính chặt chẽ, nếu đơn giản như nhưng luật sư viện dẫn và như các tư duy thì người dân cần gì đến những luật sư có tài, và cũng chẳng cần luật sư. Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc tìm ra một điều luật phù hợp đã là một sự cố gắng, nhưng để làm một luật sư thì không phải tốt nghiệp rồi cầm cái bằng cứ thế đi “chém gió” mà cần một năng lực thực sự và một cái tâm trong nghề.


Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Để kết án một cá nhân phạm tội thì không chỉ căn cứ vào một điều luật cụ thể, mà nó còn căn cứ dẫn luận từ nhiều điều khoản khác nhau để đảm bảo tính chặt chẽ, nếu đơn giản như nhưng luật sư viện dẫn và như các tư duy thì người dân cần gì đến những luật sư có tài, và cũng chẳng cần luật sư. Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc tìm ra một điều luật phù hợp đã là một sự cố gắng, nhưng để làm một luật sư thì không phải tốt nghiệp rồi cầm cái bằng cứ thế đi “chém gió” mà cần một năng lực thực sự và một cái tâm trong nghề.

Những lá đơn này đằng sau đó là những kẻ chuyên đi xúi giục và gây mất đoàn kết dân tộc. Lá đơn trả lợi không phải dáp trả người dân mà là đang đáp trả những kẻ phá hoại đó

Cậu được nhiêu người biết đến khi góp tiếng nói ngu dốt, lạc lõng của mình khi cho rằng Phương Uyên và Nguyên Kha bị oan khi bị kết tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong khi cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ và hai đối tưởng trên đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Và lần này Các tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình trên lĩnh vực luật pháp.

Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc tìm ra một điều luật phù hợp đã là một sự cố gắng, nhưng để làm một luật sư thì không phải tốt nghiệp rồi cầm cái bằng cứ thế đi “chém gió” mà cần một năng lực thực sự và một cái tâm trong nghề. Bảo sao lại có tới hơn 500 lá đơn bị trả lại, người dân miền trung mà cứ nghe mấy người này thì có mà chết đói, chẳng những không được bồi thường mà còn mang vạ vào thân ý

Từng nghĩ là sẽ kệ mẹ nó đời để yên thân sống kiếp một thằng hèn, ngày kiếm ba bữa ăn là đủ, thế mà cũng không yên.

Sống ở cái xã hội mà chúng ta, những người yêu tự do dân chủ có thể ngồi tù bất cứ lúc nào vì ba cái luật tào lao nhắm vào tự do ngôn luận mà nhà cầm quyền đưa ra nhằm bịt mõm người dân. Hôm nay là mẹ Nấm, trước đó là bao nhiêu người yêu nước, vậy ngày mai sẽ là ai?

Xã hội gì mà lạ. Cái thằng làm vỡ ống nước Sông Đà 20 lần, bức tử hàng nghìn cây xanh, đưa ra bao quyết sách sai lầm thì lại được tặng huân chương độc lập hạng nhất. Còn người yêu nước, chống sự bành trướng của Trung Quốc, chống Formosa xả thải giết chết môi trường, chống lại việc người dân chết ngày càng nhiều trong đồn công an thì bị bỏ tù vì cái tội chống phá. Chẳng lẽ chống Tàu cộng, chống lại Formosa- thủ phạm khiến hàng triệu người dân miền trung khốn đốn, chống lại sự lạm quyền của lực lượng nhận lương từ tiền thuế của dân là đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước? Vậy cái bọn tham nhũng làm nghèo đất nước, cái bọn rước giặc vào nhà, cái bọn vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả môi trường, sức khoẻ của hàng chục triệu người dân..bọn đó được khép vào tội gì?

Một xã hội mà không có phản biện, không cho người dân phản biện là một xã hội chết, và thực sự là nó đang chết từ từ bởi những cái đầu bảo thủ vẫn đang hằng ngày nhân danh chính quyền để đưa Việt Nam thành một mớ hỗn độn như hôm nay.

(Nhan The Hoang)

việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại 506 đơn kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện quyết định này là trái luật như một số “lều” zân chủ đang tuyên truyền.

Tưởng thế nào, người ta có câu làm đầy tớ thằng khôn hơn làm thầy thằng ại, một lũ ngu như thế này mà cũng làm luật sư, đúng là công tác đào tạo luật sư của các trường luật đang có vẫn đề, mà người mình cũng ngu dốt, chúng nó đã thông minh thì cần đéo gì phải đi bán nước kiếm tiền cho mang tiếng, chỉ cần đi kiện cho mấy chỗ giàu giàu là có tiền, bọn này như cave quá đát chuyển sang chế đọ đứng đường.

Ngưu tầm ngưu, à tầm mà, một mớ ngu dốt nhồi lại với nhau, nhưng mà đã không biết thì im đi người ta còn thấy thương không nói, đây phỏng vấn lên mạng tuyên bô hùng hồn rất chi là màu mẹ, mặc dù ai cũng biết rằng đây là những người dốt rồi còn nát, và có dấu hiệu của bệnh hoang tưởng, ảo tưởng sức mạnh

Đến những vấn đề như thế mà cũng không biết thì đúng là mình hiểu đây là những luật sư đại tài như thế nào rồi, mà không ai người ta thèm cố vấn cho chơ, vì không ai đi cố vẫn cho một thằng bán rẻ đất nước, mà vụ kiện này còn gì mà khiếu, lấy tiền rồi còn lấy tiền thêm, tiền phải nước đâu, đặt mình trong hoàn cảnh người ta, người mình cũng xả thải độc hại đấy, khiểu kiện vớ vẩn

trên đời mình sợ nhất loại ngu còn nguy hiểm như thế này, đã không bằng ai thì không biết thân biết phận lại còn xúi bà con người ta đi cho khổ, mà suy cho cùng thì vụ này không còn gì biểu tình, biểu tình xong nhìn lại ý thức của người Việt mình còn tệ hơn nữa thấy ngai, xư người ta như vậy là được rồi, đưng nên ức hiếp người ta quá

Để kết án một cá nhân phạm tội thì không chỉ căn cứ vào một điều luật cụ thể, mà nó còn căn cứ dẫn luận từ nhiều điều khoản khác nhau để đảm bảo tính chặt chẽ, nếu đơn giản như nhưng luật sư viện dẫn và như các tư duy thì người dân cần gì đến những luật sư có tài, và cũng chẳng cần luật sư

Những kẻ luật sư như Võ An Đông, Trần Hữu Hãi, Lê Công Định không hiểu là chúng không rõ luật hay giả vờ ngu dốt để cãi chày cái cối vụ việc 500 lá đơn kiện Formusa bị trả lại. Nguyên nhân chính ở đây là không có các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm. Đúng là đã ngu nhiều khi còn tỏ ra nguy hiểm.

Luật sư những người đại diện cho người dân, thế mà họ lại toàn gieo rắc những điều xấu xa vào người dân, để họ hiểu sai bản chất thật sự của sự việc. chúng biến những con dân lương thiện thành con dối trong tay chúng để chúng thưc hiện những kế hoạch bẩn thỉu của chúng. Thật là đáng sợ

Chẳng hiểu tại sao lại có nhiều người biết đến khi góp tiếng nói ngu dốt, lạc lõng của mình khi cho rằng Phương Uyên và Nguyên Kha bị oan khi bị kết tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong khi cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ và hai đối tưởng trên đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Và lần này Các tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình trên lĩnh vực luật pháp.

Giáo dân xứ Đông Yên, xã Kì Lợi, huyện Kì Anh, tỉnh Hà Tĩnh được Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dắt đến trụ sở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa thì họ đã được nhiều luật sự “có tiếng”, thậm chí “nức tiếng” hướng dẫn. Đây chính là lời của những kẻ dân chủ kiếm cơm trên đồng tiền của bà con giáo dân.

Muốn đưa ra kiến nghị hay kiện tụng thì không chỉ căn cứ vào một điều luật cụ thể, mà nó còn căn cứ dẫn luận từ nhiều điều khoản khác nhau để đảm bảo tính chặt chẽ, nếu đơn giản như nhưng luật sư viện dẫn và như các tư duy thì người dân cần gì đến những luật sư có tài, và cũng chẳng cần luật sư. Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc tìm ra một điều luật phù hợp đã là một sự cố gắng, nhưng để làm một luật sư thì không phải tốt nghiệp rồi cầm cái bằng cứ thế đi “chém gió” mà cần một năng lực thực sự và một cái tâm trong nghề.

Lá đơn là vô căn cứ và chưa có sự đánh giá, kiến nghị củ thể khoa học và đúng căn cứ vì vậy mà Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại 506 đơn kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện quyết định này là trái luật như một số “lều” zân chủ đang tuyên truyền.

Thực tế cho thấy khi hỏi một số giáo dân “giữa việc để công ty Formosa ở lại cùng khắc phục môi trường biển và đuổi công ty này về cô bác chọn phương án nào, thì nhiều người đần mặt ra, một lúc vội trả lời “tôi không biết, vẫn khiếu kiện, vẫn đuổi Formosa về nước” như thể được đăt chế độ “mặc định”. Có nghĩa là "giáo dân" họ chẳng biết, chẳng hiểu cái qué gì cả, họ cũng chẳng nhận thức được việc làm của chính bản thân mình. Họ chỉ đi theo đám đông bị các "chủ trằn" lôi kéo,ép buộc, dụ đỗ mà thôi

Bọn "rận chủ" này lợi dụng người dân có trình độ dân trí thấp để làm loạn. Vì "giáo dân" họ cũng không biết mình đang làm gì, và hành động của mình có ý nghĩa như thế nào. Họ chỉ biết là bị "chủ trằn" dẫn đi thì đi. Chứ họ chẳng nhận thức được việc làm của mình. Họ đâu có biết rằng họ chỉ là công cụ để 'rận chủ" kiếm xiền. "Giáo dân" đag trở thành các cần câu cơm đắc lực của mấy "dân chủ "lởm". Mà mấy nhà "dân chủ" này nó cũng chẳng tử tế gì cả, chỉ là một lũ luật sư dốt nát chẳng hiểu biết gì về luật mà cứ phán như Thánh, còn lại chẳng được cái vẹo gì

Quan điểm nhất quán của Chính phủ trong việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi và minh bạch đối với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần đầu tư để phát triển nhưng không quên bảo vệ môi trường, bảo vệ lợi ích của người dân. Theo mình những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là rất đáng để ghi nhận. Thế nên những đơn kiện kia hình như hơi lạc lõng thì phải

Lý do Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện là vì người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Quyết định số 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển của Thủ tướng Chính phủ) theo điểm C, khoản 1, điều 192 của bộ luật nói trên. Xem ra các luật sư đứng ra cùng đám rận kích động bà con đâm đơn kiện không hiểu biết gì về các quy định của luật pháp rồi

Ngay sau khi TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trả lại đơn khởi kiện của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) yêu cầu Formosa bồi thường thiệt hại do công ty này xả thải ra biển, khiến cá biển chết hàng loạt theo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định, đám “dân chủ yêu môi trường” như Trần Vũ Hải, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… lại ra sức chửi rủa, vu cáo chính quyền. Đúng là loại mạt hạ, cứ có cái gì kiếm trác được là y như rằng quay ra cắn càn nhưng không hề biết mình làm như thế là quá ngu, không hề hiểu biết gì về luật pháp cả

Sau sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, các lực lượng chức năng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ đang nỗ lực từng bước để khắc phục hậu quả, hỗ trợ bà con miền Trung. Nhưng hết lần này đến lần nọ, các đối tượng quá khích, tư tưởng cực đoan, những linh mục thoái hóa biến chất đã kích động người dân gây sự, mới nhất là cuộc biểu tình đòi công lý trước cổng FOrmosa lẫn UBND huyện Kỳ Anh. Người dân đã nghèo, đã khổ hơn nhiều vì thảm họa môi trường rồi thì xin mấy ông linh mục đừng làm họ khổ hơn nữa. Lợi dụng sự kém hiểu biết của dân và lòng tin vào thiên chúa mà ép buộc, dụ dỗ họ đi biểu tình. Đừng lấy người dân ra làm bệ chắn, bình phong cho những hoạt động chống Đảng chống nhà nước của mình. Thật nhục nhã

Chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng: việc khởi kiện một tập đoàn xuyên quốc gia, có thực lực về tài chính và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề kiện tụng như Formosa không phải là vấn đề giản đơn. Dù Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. Tuy nhiên lợi dụng danh nghĩa bảo vệ quyền lợi người dân đám rận chủ cuội đã cả gan kích động, kêu gọi người dân đi khiếu kiện, chủ yếu là để y rửa tiền từ đám ngoại bang gửi về ủng hộ mà thôi, đúng là bản chất xấu xa vẫn không thể thay đổi được

Chúng ta thấy việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại 506 đơn kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện quyết định này là trái luật như một số “lều” zân chủ đang tuyên truyền. Đúng là nhàn cư vi bất thiện, chỉ ăn không ngồi trõ

Thật nực cười khi cố vấn cho 506 giáo dân đồng loạt khởi kiện Formosa với danh nghĩa bảo vệ môi trường là đội ngũ luật sư rân chủ cuội và đám chủ chăn dối trá, đứng đầu là Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, cuối cùng bị tòa trả về, do không đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Mình đoán là đám rận này muốn nhân sự kiện này để tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, muốn làm rối an ninh trật tự tại địa phương.

Đơn giản là Formosa đã nhận mình là thủ phạm gây ra thiệt hại rồi, đã bồi thường thiệt hại rồi. Chỉ cần người bị hại nộp đơn khởi kiện là đã có thể có bồi thường và thắng kiện rồi.

Lợi dụng người dân có trình độ dân trí thấp để làm loạn. Vì "giáo dân" họ cũng không biết mình đang làm gì, và hành động của mình có ý nghĩa như thế nào. Họ chỉ biết là bị "chủ trằn" dẫn đi thì đi. Chứ họ chẳng nhận thức được việc làm của mình. Họ đâu có biết rằng họ chỉ là công cụ để 'rận chủ" kiếm xiền. "Giáo dân" đag trở thành các cần câu cơm đắc lực của mấy "dân chủ "lởm". Mà mấy nhà "dân chủ" này nó cũng chẳng tử tế gì cả, chỉ là một lũ luật sư dốt nát chẳng hiểu biết gì về luật mà cứ phán như Thánh,

Các đối tượng kích động người dân đi khiếu kiện là lũ người không hiểu về pháp luật, theo đó những người dân này đã gửi khởi kiện đến tòa án nhân dân Huyện Kỳ Anh nhưng bị trả lại, việc trả lại đơn khiếu kiện là hoàn toàn đúng pháp luật thế nhưng các đối tượng lại còn tổ chức cho người dân tham gia biểu tình gây rối.

Đăng nhận xét