Bài mới nhất

05/10/2016

ĐẶNG HỮU NAM LẠI CHƠI TRÒ “NÉM ĐÁ GIẤU TAY”

Tống Giang
“Hà Tĩnh nổi dậy, Formosa thất thủ, Công an, quân đội tháo chạy”... cùng với những hình ảnh, video về cuộc tuần hành, biểu tình của những giáo dân “cuồng đạo” có lẽ là những cụm từ được các trang mạng truyền thông “lề trái” đăng tải “rầm rộ” những ngày qua. Vậy nhưng thực tế có phải như những gì những giáo dân, những trang mạng Công giáo đăng tải? Hay đó cũng chỉ là màn “tát nước theo mưa” mà những trang mạng này thường xuyên tiến hành?
Đặng Hữu Nam đang hiện nguyên hình của một con quỷ
Xâu chuỗi lại trong hơn 5 tháng qua khi xảy ra sự cố ỗ nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, có lẽ những hành động kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự của những giáo dân giáo phận Vinh tại địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã không còn lạ lẫm gì với những người dân nơi đây. Những hành động đưa đàn chiên vào con đường tội lỗi, thách thức chính quyền của những vị chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi,... đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, trái với những lời răn dạy của Chúa. Và bản chất thực sự của những kẻ chủ chăn này cũng đã lộ diện khi những ngày qua cộng đồng mạng chia sẻ về số tiền: 348.250.000 vnđ + 150 aud + 1.900 aud + 250 usd + 8.600 usd + 300 euro mà những cá nhân, tổ chức ủng hộ đến Antôn Đặng Hữu Nam để thực hiện cái gọi là “dùng vào việc dân Phú Yên kiện Formosa và đi tìm công lý đến cùng” đã phần nào lột tẩy lộ bản chất của những vị chủ chăn này thực ra cũng chỉ vì chữ TIỀN. Đây là sản phẩm từ lời kêu gọi của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi trở về từ Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh hôm 26, 27/09/2016 để nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa của 506 hộ dân (chủ yếu là giáo dân giáo xứ Phú Yên, nơi Linh mục Nam làm chủ chăn).Những kẻ chủ chăn như Đặng Hữu Nam đã sử dụng chiêu trò “ném đá giấu tay” để biến đàn chiên thành những con chuột bạch trong âm mưu chính trị của mình.
Chiến lợi phẩm của Đặng Hữu Nam
Chúng ta thấy rằng, vụ việc ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4 vừa qua, Công ty Formosa đã vi phạm các quy định của Nhà nước ta gây ra hậu quả nghiêm trọng về môi trường, làm tổn hại đến kinh tế của các địa phương, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân, nhất là ngư dân. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã chỉ đạo xử lý quyết liệt, đúng người, đúng tội và Formosa đã bị xử phạt, yêu cầu bồi thường 500 triệu USD cùng với các khoản đền bù, hỗ trợ và đó là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam không chỉ đối với riêng Formosa, mà tất cả các doanh nghiệp nếu vi phạm thì đều bị xử lý nghiêm minh như thế. Hiện nay, Chính phủ cũng đang cho kiểm đếm thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

Thủ tướng Chính phủ cũng vừa quyết định mức bồi thường đối với các ngư dân bị thiệt hại ở 4 tỉnh miền Trung do sự cố môi trường với mức cao nhất là hơn 37,4 triệu đồng/tháng/tàu có công suất từ 800CV trở lên. Mỗi ngư dân trên các tàu từ 50CV đến dưới 90CV bị thiệt hại được hưởng mức hỗ trợ là gần 8,8 triệu đồng/tháng. Các người dân, người lao động nói chung bị mất thu nhập từ biển cũng đều được hưởng các khoản hỗ trợ theo từng đối tượng... Tiền hỗ trợ sẽ đến tay bà con bị thiệt hại trong tháng 10. Như vậy có thể thấy sự nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ là rất đáng ghi nhận và cần được sự đồng thuận của nhân dân.

Có thể thấy rằng, những việc làm rất đúng đắn. Nghĩa là những gì Formosa làm sai, ta sẽ xử lý nghiêm túc, minh bạch, không e dè nể nang, không dung túng, bao che. Còn những việc khác như về đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất... khi họ làm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam thì cần phải ủng hộ. Có như thế mới công bằng, mới tạo môi trường thu hút đầu tư từ nước ngoài. Còn đòi hỏi “đóng cửa Formosa”, “đuổi Formosa khỏi Việt Nam”... như mấy vị linh mục đang hô hào và xúi giục một số giáo dân ở Giáo phận Vinh là kiểu đòi hỏi “xúc đất đổ đi” phủ nhận hoàn toàn sự nỗ lực, cố gắng của Nhà nước, Chính phủ trong hoạch định đường lối phát triển kinh tế-xã hội ở tầm vĩ mô và cụ thể là trong xử lý vấn đề Formosa. Đây là sự đòi hỏi thiển cận, thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật, thiếu hiểu biết về phát triển kinh tế-xã hội của một số người.

Vậy nên mong rằng các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Cùng với đó, mỗi người dân cũng cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa là hành động đi ngược với lợi ích của cả cả dân tộc và những lời răn dạy của Chúa!


Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

Vậy nên mong rằng các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Cùng với đó, mỗi người dân cũng cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa là hành động đi ngược với lợi ích của cả cả dân tộc và những lời răn dạy của chúa

Đặng Hữu Nam giờ đây đã lòi đuôi cáo, hắn ta là một tên bán nước, hoạt động theo sự chỉ đạo của bọn ngoại bang, bọn cờ vàng để nhận những đồng tiền rẻ mạt. Y đã bán rẻ lương tâm, bán rẻ đức tin để rồi không làm tròn nghĩa vụ của một vị linh mục, một chủ chăn mà đang dần biến mình thành một con rối cho bọn phản động giật dây.

Có thể thấy được một điều qua sự việc này là đám người tự xưng là những "nhà hoạt động xã hội" đang ra sức bám víu lấy sự kiện Formusa để kiếm trác càng nhiều càng tốt. Và cũng có thể khẳng định là chừng nào còn có những đồng tiền bẩn từ bên ngoài rót vào thì chừng đó vẫn còn những kẻ táng tận lương tâm, sẵn sàng bán rẻ nhân cách của mình để làm mọi việc có hại cho đất nước.

Bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam đã lộ ra,hắn chỉ lợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dân,lợi dụng những bất bình của người dân xung quang vụ việc xảy ra tại duyên hải miền Trung để kích động người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền.Tiền mà hắn nhận được chính là những đồng tiền mà hắn nhận được khi bán niềm tin của nhân dân.Người dân cần tỉnh táo để đánh giá được đâu là đúng đâu là sai,không thể để hắn lợi dụng mưu lợi cá nhân như vậy!

Rõ ràng những kẻ mà các giáo dân vẫn tôn sùng là "cha" kia đang cố lợi dụng lòng tin để phục vụ mưu đồ chính trị của chúng. Đặng Hữu Nam còn biết tận dụng cả các nguồn lực từ các thế lực thù địch khác để kích động kêu gọi giáo dân đi theo hắn.

Nếu ai cũng có thể làm được như lời kết của bài thì qua tốt, mỗi người dân cần nhận ra cái gì đúng, cái gì sai, và tuân thủ theo chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, biết dấu tranh với các luận điệu của kẻ xấu, tránh xa những thứ tà ác.

Thử hỏi rằng những lời xuất phát từ những cá nhân, tổ chức trên thì liệu có đáng tin và có lợi cho người dân không? Những người này sử dụng những lời nói, khẩu hiệu có vẻ “lời hay”, “ý đẹp” ra để lừa phỉnh nhân dân, tranh thủ nhân dân và chiếm đoạt lòng tin của một bộ phận nhân dân, hòng mưu đồ cho những mục đích, động cơ xấu xa, bẩn thỉu của mình.

Một linh mục nhưng ĐHN không làm tròn chức trách nhiệm vụ của mình, không chăm lo cho con chiên có cuộc sống tốt đời, đẹp đạo mà chỉ quan tâm đến việc kích động biểu tình để kiếm đô la. Bài viết này hy vọng tất cả mọi người hãy cảnh giác, những giáo dân ngu muội hãy thức tỉnh, đừng lầm đường lạc lối, đừng tin tưởng vào ĐHN, hắn không xứng đáng làm “cha” của các vị.

Số tiền mà ĐHN kiếm được bao nhiêu tôi xin không bàn luận thêm nữa, tôi chỉ khẳng định đây là một tên đốn mạt, vì tiền mà không từ bất cứ một thủ đoạn nào sẵn sàng làm tất cả, kể cả bán đi danh dự nhân phẩm của mình, bán niềm tin thiên chúa của giáo dân. Cuối cùng, trong khi ĐHN hả hê với số tiền kiếm được thì giáo dân lại trở thành những người khốn khổ, những kẻ đáng thương.

Trong những ngày vừa qua, Anton Đặng Hữu Nam là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng mạng. Một linh mục Thiên chúa, cha xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, nổi tiếng với bề dày thành tích chống chính quyền bằng chiêu kích động, dụ dỗ, dọa dẫm và dẫn dắt con chiên tụ tập gấy hấn với chính quyền dưới nhiều chiêu bài. Anton Đặng Hữu Nam cũng nổi tiếng với giới chống cộng cực đoan ở hải ngoại và hiện tại, lại nổi tiếng với các chiêu làm tiền.

Lý do Đặng Hữu Nam liên tục có những hoạt động kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua cũng chỉ vì một chữ TIỀN. Khi ĐHN tổ chức thành công một cuộc biểu tình trong nước là y đã nhận được một số tiền kếch xù từ các tổ chức, cá nhân phản động bên ngoài. Cộng thêm việc lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành vận động, ép buộc các cá nhân (con chiên ngoan đạo) “ủng hộ” tiền hoạt động.

Sau mỗi “thành tích” như vậy, tên tuổi của ĐHN lại được đánh bóng, các thế lực thù địch bên ngoài lại tin tưởng hơn và giao cho ĐHN nhiều nhiệm vụ chống phá hơn. Và đương nhiên ai cũng biết “làm nhiều thì sẽ được nhiều tiền”. Và đến hôm nay, khi cộng đồng mạng chia sẽ, một bức thư tay (có chữ ký đàng hoàng) của ĐHN nhận tiền từ linh mục Lê Ngọc Thanh, tôi mới hiểu ra được bản chất của vấn đề.

con người này chỉ xứng đáng đứng sau đít người ta để ném đá dấu tay thôi chứ đáng gì để đứng ra một cách thẳng thắn . ở sau mà kêu gào thì chẳng khác gì một bộ mặt thật của con người này đã lộ rõ , con người của những tờ vật chất nó quyết định điều này chăc chắn chỉ dùng với các nước tư bản thôi

các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Cùng với đó, mỗi người dân cũng cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng

cái tên Đặng Hữu Nam lại thực sử trở thành hiện tượng được giới tôn giáo "cực đoan" và nhiều cư dân mạng săn đón. Có người ủng hộ thì tung hô khen ngợi, nhưng cũng không ít những người bức xúc lại đòi lôi Nam ra ngoài ánh sáng. Vậy, sự tình là thế nào, đâu mới là bản chất thật của con người LM Nam mà chúng ta cần nhìn nhận?

Có lẽ, đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận thật sử, nhìn nhận đúng bản chất về một con người và đưa ra trước công luận những dối trá nhân danh chúa. Việc làm đó, không chỉ là của công dân mạng mà còn là việc làm của chính những giáo dân công tâm và mến chúa.

Trái lại với những chức trách của một linh mục, Đặng Hữu Nam lại tuyên truyền xuyên tạc cho rằng Đảng, Nhà nước ta bao che, hậu thuẫn cho Formosa. Từ khi xảy ra thảm họa môi trường trên, các cơ quan chức năng luôn tổ chức đưa tin, cung cấp thông tin một cách có hệ thống, có cơ sở và rộng rãi đến toàn bộ nhân dân nhằm ngăn chặn tình trạng người dân bị hoang mang bởi các luồng thông tin không chính thống.

Giá như ai cũng nhận ra được vấn đề rằng: không phải lời tốt đẹp nào cũng xuất phát từ mục đích trong sáng, không phải cái gì nhân danh “môi trường” cũng thật sự vì môi trường và không phái bất cứ ai trước tên gọi có chữ “Lờ Mờ” cũng xứng đáng trở thành Linh Mục. Quyền lợi nằm trong tay người dân, người dân phải suy xét cho thấu đáo, đừng “Lờ Mờ” mù quáng để sử dụng quyền lợi đó cho đúng đắn, xây dựng xã hội và cuộc sống tốt đẹp cho chính bản thân, gia đình.

NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.

Chỉ đơn giản vậy thôi.

(Nguyen Anh Tuan)

Vinh Nguyen ·

Nhìn vào danh sách những lãnh đạo đảng Việt Tận, tôi không thấy ai là người có thành tích gì về khủng bố và phá hoại. Ho đều là những công dân Hoa Kỳ gốc Việt gương mẫu. Ho có gia đình, con cái ngoan ngoãn. Ho đi làm và đóng thuế đầy đủ. Ngoài ra, từ khi đến định cu Hoa Kỳ đến bây giờ, ( 30 năm) Tôi chưa bao giờ thấy báo chí hoặc co quan cảnh Sát công bố là Việt Tan đã gây rối trật tự, phá cầu, quăng lựu đạn, đặt mìn giết chết một người nào. Vậy thì sao lại gọi là khủng bố? Chỉ có bọn Is, bọn al-Qaeda, Bon CSVN trước năm 1975 mà người dân gọi là VIỆT CÔNG, mới đúng là bọn khủng bố. Giết hại không biết bao nhiêu người vô tội.

VIỆT TÂN BÁC CÁO BUỘC CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM

Việt Tân thách Hà nội công bố trên truyền thông nhà nước toàn bộ các hoạt động của đảng này nhằm giúp cổ vũ tự do internet, bảo vệ các nhân quyền căn bản để cho nhân dân Việt Nam quyết định xem Việt Tân có phải là một mối đe doạ hay không.

Phản hồi của tổ chức chính trị có trụ sở tại Mỹ được đưa ra sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông báo gọi Việt Tân là một tổ chức “đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố”.

Thông cáo của Việt Tân gửi VOA Việt ngữ khẳng định: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động. Các thành viên của chúng tôi bên trong Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc với các tổ chức phi chính phủ, các giới chức dân cử và xã hội dân sự để nới rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam đang lặp đi lặp lại những lời tuyên truyền vô căn cứ mà họ vẫn dùng chống lại những tiếng nói ôn hoà.”

Bộ Công an tố cáo Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin..., tiến hành các chiến dịch Đông tiến, đưa các toàn vũ trang xâm nhập vào Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ngoài ra, Bộ này còn cảnh báo “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức, hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân…” sẽ bị cho là “đồng phạm tội khủng bố” và sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.

Đáp lại, Việt Tân nói nhà cầm quyền tại Hà nội lo sợ phải đương đầu với một nhóm đối lập có tổ chức nên tìm cách răn đe người Việt tham gia các hoạt động cổ xuý chính trị ôn hoà.

Việt Tân là một đảng chính trị không được phép hoạt động tại Việt Nam và Hà Nội lâu nay vẫn cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động gây rối tại Việt Nam.

Gần đây, vụ Formosa gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung cũng bị cơ quan công an Việt Nam cho là Việt Tân đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân biểu tình chống phá.

Việt Tân có tên chính thức là Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, được thành lập vào năm 1982 và người giữ chức vụ Chủ tịch đảng lúc đó là ông Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân của Việt Nam Cộng Hòa.

Chủ trương của Việt Tân là “chấm dứt độc tài” và “canh tân đất nước” bằng phương pháp “đối đầu bất bạo động” ngay tại Việt Nam.

Đảng Việt Tân

HOÀNG KỲ(NPCN)

Lại trao huy chuơng,quảng cáo cho VIỆT-TÂN.Trứớc đây thì chụp mũ,bôi bẩn quy cho những người VNCH là giật dây,thù hận thua cuộc,chống phá đất nước,nay lại vu khống,chụp mũ hèn hạ là VIỆT TÂN là "khủng bố". Không biết VT đã đánh bom tự sát,hay tấn công bạo lực ở chỗ nào tại VN mà được đeo danh hiệu "Khủng Bố"...ở Hải ngoại có nhiều người còn tự hỏi "Việt Tân,Ông là ai"...thế!!!họ cũng là một Đảng phái không hề có dấu hiệu khủng bố.Nay các ngài CÔN AN lôi những chuyện mà từ thời Mặt Trận Hòang Cơ Minh ra làm tiền đề,để sưả soạn cái cớ đàn áp giáo dân KỲ ANH,HÀ TĨNH Và các khu vực quần cư cuả các họ đạo,mà Đảng bịp luôn muốn khống chế họ. NGUYỄN THIỆN NHÂN "ve vuốt" giáo hội Công giáo bằng câu chính trị mật ngọt "nơi nào có Công giáo là có bình an". Vậy dân đen xin góp ý mọn "NƠI NÀO CÓ CÔN AN"...là có VIỆT-TÂN ngay...dù nó chỉ là tưởng tượng. Và,CA sẽ "bình an cuộc sống" bằng dùi cui,còng...để bảo vệ thành quả cách mạng...cho FORMOSA. Người dân KỲ ANH và các ngư dân mất biển,Dân oan mất đất cứ chờ xem...chúng sẽ thẳng tay sau khi "mật ngọt".Tin vào cái mồm CS,là tin cái hầm...p....!!!

CSDV2017
07.10.2016 23:31
Với hành động này của đảng cộng sản Việt Nam, tôi tuyên bố chính thức coi đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố, hơn nữa còn là tổ chức khủng bố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Tôi khuyến cáo nhân loại, nếu tổ chức khủng bố này không sớm bị tiêu diệt, thảm họa mà nó và đồng minh của nó mang lại cho thế giới sẽ là thảm họa lớn nhất đối với loài người hiện đang tồn tại trên trái đất....

Phi

Báo đài của Đảng cứ "ra rả" gọi Việt Tân là "khủng bố" ... đã 34 năm qua có ai chết ở VN vì Việt Tân đâu. Thế nhưng lại có 226 người chết trong đồn côn an vì.... tự sát (?) trong 3 năm từ 2011 đến 2014.. Những cái chết... hợp pháp ? đúng với "quy trình" ? Có ai gọi Côn an nhân dân là khủng bố đâu. Chắc vì yếu bóng vía rồi "sợ bóng sợ gió" cho nên bộ côn an đã tưởng tượng ra khủng bố Việt Tân đang "lảng vảng" đâu đó trong đám dân đen biểu tình khiếu kiện, một cái sợ sệt hão huyền, không có căn cứ xác thực.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi cuộc tụ tập kết thúc, một số chiến sĩ Công an, Quân đội thay áo quân phục để mặc thường phục ra về thì các nhà “dân chủ” và truyền thông lề trái lại suy diễn, xuyên tạc rằng Công an, Quân đội sợ sức mạnh của giáo dân quá nên cởi bỏ quân phục chạy te tua? Có nhà “dân chủ” ướt át hơn còn suy diễn rằng Công an, Quân đội cởi bỏ quân phục vì đã biết đứng về phía nhân dân… Ôi thôi, đủ mọi thể loại suy diễn và thêm thắt, bịa đặt của các nhà “dân chủ”.

Cuộc tụ tập ngày 2/10 chỉ đơn thuần là một cuộc tụ tập của các giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh dưới sự tổ chức, kích động của các linh mục chứ không phải là một cuộc biểu dưỡng vĩ đại nào của lòng dân. Cuộc tụ tập này cũng không hề ôn hòa như truyền thông lề trái đưa tin. Tóm lại là khiếp đảm cho cách đưa tin của truyền thông lề trái.

Từ lâu nay, nhắc đến truyền thông “lề trái” tức truyền thông của các nhà “dân chủ” thì ai cũng phải kinh hãi vì lối viết xuyên tạc, đơm đặt, suy diễn của họ. Và gần đây qua cách đưa tin của họ về cuộc tụ tập biểu tình của hơn 10000 giáo dân trước cổng công ty Fomosa Hà Tĩnh thì lại thấy càng khiếp đảm hơn cho lối viết suy diễn của họ.

Nếu biểu tình là cách để giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường thì cũng chẳng cần đến Đặng Hữu Nam. Điều khó là giải pháp để đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường với nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần của người dân. Biểu tình chỉ nhằm cản trở chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động các hoạt động chống phá đất nước. Và đúng hơn, hoạt động biểu tình, tụ tập đông người này đều có sự hậu thuẫn, giật dây của các tổ chức chống phá Việt Nam. Vì lẽ đó, Đặng Hữu Nam không thể bỏ qua dịp “kiếm tiền” béo bở này. Trên mạng xuất hiện bằng chứng cho thấy Đặng Hữu Nam đã nhận tiền để phục vụ cho cái gọi là “hoạt động thiện nguyện” nhưng bản chất là nhận tài trợ từ các tổ chức chống phá Việt Nam

Từ khi xảy ra thảm họa môi trường trên, các cơ quan chức năng luôn tổ chức đưa tin, cung cấp thông tin một cách có hệ thống, có cơ sở và rộng rãi đến toàn bộ nhân dân nhằm ngăn chặn tình trạng người dân bị hoang mang bởi các luồng thông tin không chính thống. Thế nhưng, trong những buổi rao giảng của mình, Đặng Hữu Nam lại cố tình tung tin bịa đặt, gieo rắc sự hoài nghi vào chế độ, vào Nhà nước. Những con chiên ngoan đạo của Đặng Hữu Nam cũng chỉ biết tiếp nhận thông tin một chiều một cách mu muội mà hoàn toàn không có chính kiến và cập nhật thông tin khác.

Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội mà thôi. Qua vụ 2/10 hôm trước ta thấy ằng biểu tình ôn hòa gì mà linh mục kích đọng con chiên của mình giáo dân ầm ầm leo lên tường rào công ty Fomosa giương cờ Vatican hò reo, vỡ cả cửa kính của Formosa, tấn công lại các lực lượng làm nhiệm vụ… Kiện cáo gì mà hùng hùng hổ đi đánh người vậy không biết, lời lẽ thì thối không thể nào ngửi được, lại còn mạnh miệng công khai tiền nhận được để đi biểu tình là bao nhiêu nữa, đúng là anh chàng Nam tốt thật, không biết có chia hết cho anh em không hay lại ỉm đi cơ số thì.... Nghĩ mà chán

Phải chăng linh mục Anton Đặng Hữu Nam đang lợi dụng các câu chuyện liên quan tới giáo dân, và sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung để trục lợi, làm tiền. Nhận hàng trăm triệu đồng để phục vụ cho mục đích khiếu kiện Formosa, nhưng thực chất là để chống chính quyền rõ ràng ra thế, đã thế còn kích động biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn giáo dân, kể ra cha này cũng giỏi thật. Bắt đầu lể cái anh Nam này rồi đó, kiếm tiền khôn vãi

Dưới chiêu bài “kêu gọi ủng hộ dùng vào việc dân Phú Yên kiện Formosa và đi tìm công lý đến cùng” đã phần nào vén bức màn, lật tẩy bản chất của những vị chủ chăn ĐĂng Hữu Nam, giáo xứ Phú Yên. Với số tiền gửi về ủng hộ ngư dân miền Trung khởi kiện là 348.250.000 vnđ + 150 aud + 1.900 aud + 250 usd + 8.600 usd + 300 euro, tính ra ngót nghét cả nửa tỷ bạc chứ kén gì. Số tiền này bây giờ đã vào tài khoản của LM Đặng Hữu Nam rồi, việc quan trọng là số tiền này sẽ được chi như thế nào, đúng cái này chỉ Chúa mới biết được. Xem ra LM Nam cũng đã tìm hiểu rất ký trước khi chơi và dấn thân vào làng rận rồi, rất đúng bài vở

Chỉ riêng linh mục Lê Ngọc Thanh trong 4 ngày kêu gọi mà cũng đã gom được số tiền gần 400 triệu (theo như lời kể của linh mục này). Đáng chú ý, nhiều tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân cũng nhanh chân nhảy vào. Chả có lẽ LM Nam được bè lũ khủng bố Việt Tân móc nối, gây dựng thành công cụ để lôi kéo đông đảo và con giáo dân vào con đường đấu tranh bất bạo động. Tiền thì ai cũng quý nhưng kiếm kiểu gì mới thực sự là điều đnág nói, tiền bẩn thì kiểu gì cũng không tiêu sạch được đâu

Người đời bảo rồi “Con dại cái mang”, LM Đặng Hữu Nam sẽ làm hỏng nhiều giáo dân tốt đó, hình ảnh giáo dân Công giáo ở giáo xứ Phú Yên do LM Đặng Hữu Nam quản xứ đang làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo đi đó. Chắc chắn trách nhiệm là ở ông đó, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm hỏng đại cục; ông cứ nhìn những người anh đi trước Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt để mà hình dung nhé.

Với những lý do kêu gọi ủng hộ tiền hết sức tốt đẹp là để ủng hộ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, để chung tay với người dân miền Trung, để thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách… Không khó đẻ những linh mục này kêu gọi quyên góp được số tiền lớn, nhưng cũng giống các tổ chức xã hội dân sự mà thôi, mục đích chi không rõ ràng, khó mà kêu gọi được, lân này chúng chuyển sang một hình thức quyên góp khác, thực chất là để kiếm tiền từ những người thiếu hiểu biết mà thôi. Đúng là làm giàu không khó thật các bác ak

Như một màn kịch quen thuộc, đám rận đánh hơi rất giỏi, chúng đã lợi dụng chính những bức xúc, vướng, lòng yêu nước của người dân, đồng bào công giáo để kích động, lừa phỉnh mọi người tham gia biểu tình chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng. Mình nghĩ chắc chắn những trò này có sự giúp sức không nhỏ của đám ngoại bang, và đương nhiên đi biểu tình, kiện cáo Formosa thế này hẳn những người đi biểu tình sẽ được mấy đồng gọi là chè thuốc đó. Tuy nhiên nhiều người không thể hiểu họ đang bị lợi dụng, là con tốt thí trên bàn cờ của những kẻ hám tiền như LM Đặng Hữu Nam mà thôi. Lạ gì chuyện này nữa, xưa như diễm

Việc một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh cố tình không hiểu, cố tình đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa là hành động đi ngược với lợi ích của cả cộng đồng. Từ sự việc ở Giáo phận Vinh tôi thấy, làm người dân thì cũng phải tìm hiểu, suy nghĩ cặn kẽ đúng-sai, không thể cứ vào hùa, cứ nghe theo sự hô hào kiểu bất chấp pháp luật của một số người thì rất có thể sẽ gây họa cho đất nước…”.

Với chức trách Linh mục, là người nuôi dưỡng đức tin Kitô cho Giáo hội, chăm sóc phần hồn cho giáo dân, ông không những không truyền lại được những lời răn của chúa Giê-Su về đức hy sinh, sự trung thực, hơn hết thảy là tình yêu thương con người của Ngài mà ngược lại còn truyền những bài giảng với lời lẽ xấc xược, đối lập hoàn toàn với kinh thánh và tấm lòng của chúa. Những gì ông làm, những gì ông nói giường như trái ngược hoàn toàn với con đường mà Giáo hội lựa chọn: “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Giường như, chiếc áo ông mang đã chẳng còn “chiếc áo thầy tu” của đúng nghĩa?

Điều cần thiết nhất lúc này để đáp ứng nhu cầu mong mỏi, nguyện vọng của người dân xã An Hòa trước những hành động xem thường tính mạng, sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý đối với vị linh mục này. Một kẻ “bất nhân”, vô văn hóa, đạo đức như vị linh mục này cần sớm phải trả giá cho chuỗi những hành vi của mình

Đăng nhận xét