Bài mới nhất

09/10/2016

ĐẶNG HỮU NAM ĐÃ THẤT BẠI TRONG CHIÊU TRÒ “LÀM TIỀN” VỀ VIỆC KIỆN FORMOSA


Tống Giang
Sáng ngày hôm qua,  8/10/2016, tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2016 tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh,  báo cáo việc xử lý 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh của một số người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (là những giáo dân “ngoan đạo” dưới sự chỉ dẫn của chủ chăn Đặng Hữu Nam). Theo đó, vào chiều ngày 5/10, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Hiện tại, TAND thị xã Kỳ Anh đã sao chụp toàn bộ 506 đơn khởi kiện và các tài liệu liên quan lưu tại tòa án để làm căn cứ giải quyết khiếu nại, kiến nghị khi có yêu cầu.
Bản chất "Tiền" của linh mục Đặng Hữu Nam
Trước đó, ông Thắng cũng cho biết trong ngày 26 và 27/9, tổ tiếp nhận đơn của TAND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tiếp nhận 506 đơn và các tài liệu kèm theo của người dân huyện Quỳnh Lưu khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, yêu cầu bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường. Việc tiếp nhận đơn đảm bảo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định.  Sau khi tiếp nhận và phân loại đơn, có 296 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong đánh bắt hải sản; 137 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong sản xuất muối; 68 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong nghề sản xuất nước; ba đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về nghề nuôi trồng thủy hải sản; hai đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại nghề kinh doanh thủy sản ven biển. Tổng số tiền các hộ dân yêu cầu bồi thường thiệt hại là 56 tỉ đồng.
Ông Nguyễn Văn Thắng (người đứng), Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, đang thông tin về tiếp nhận và trả đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Do trong đơn và các tài liệu không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế nên TAND thị xã Kỳ Anh đã trả lại đơn cho những người đưa đơn kiện Formosa và rõ ràng như ông Thắng đã phát biểu, việc trả lại đơn căn cứ vào các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Cụ thể tại khoản 5 Điều 189 kèm theo đơn khởi kiện phải có các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm. Điểm C khoản 1 Điều 192, sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong việc này, Chính phủ đã có Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ.
Việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại đơn cho những giáo dân ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã lt tẩy được bộ mặt thật của kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam khi thực hiện chiêu trò “kiện Formosa” để thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân chống phá đất nước từ bên ngoài cũng như bộ mặt của một con quỷ đội lốt linh mục khi muốn biến đàn chiên của mình trở thành những công cụ để làm tiền, để thực hiện âm mưu chính trị chống phá lại Đảng, Nhà nước khi lợi dụng việc Formosa đã gây ra vụ việc ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4 vừa qua. Điều này là bởi lẽ:
Thứ nhất, chúng ta biết rằng, 26/9/2016, Đặng Hữu Nam - linh mục giáo xứ Phú Yên, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An đã kích động, xúi giục hàng trăm giáo dân, những con chiên ngoan đạo thuê xe  ô tô lên đường vào giáo xứ Đông Yên và Tòa án Thị xã Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện cái gọi là “ nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa - thủ phạm gây ra thảm họa môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung hồi tháng 4/2016”. Và kịch bản quen thuộc khi Đặng Hữu Nam đã kích động giáo dân tập trung đông người tại trụ sở Tòa án với những băng rôn phản cảm, khẩu hiệu, hô hào gây mất an ninh trật tự. Vị linh mục này còn tuyên truyền, rao giảng cho đàn chiên với những giọng điệu cho rằng: “Kiện Formosa là để cứu anh em chúng ta, và cứu cả họ. Cứu họ để họ không tiếp tục làm điều xấu xa nữa. Chấm dứt việc tác hại cho anh em, không phải chỉ hôm nay, không phải chỉ cho bốn tỉnh miền trung, không phải chỉ năm mươi năm, mà là lâu dài. Kiện Formosa còn là cứu cả dân tộc này”,“Yêu cầu trả biển sạch cho ngư dân”, “Hãy trả lại việc làm cho chúng tôi”… “Ai đã ưu đãi cho Fomorsa làm trái pháp luật”…
 Thứ hai, bản chất làm tiền của Đặng Hữu Nam cũng đã hé lộ khi chính những giáo dân tại giáo phận Vinh cũng đã có đơn, thư tố cáo về những khoản thu, chi bất chính của vị linh mục này. Hay số tiền  348.250.000 vnđ + 150 aud + 1.900 aud + 250 usd + 8.600 usd + 300 euro mà những cá nhân, tổ chức ủng hộ đến Antôn Đặng Hữu Nam để thực hiện cái gọi là “dùng vào việc dân Phú Yên kiện Formosa và đi tìm công lý đến cùng” đã vạch rõ chiêu trò “làm TIỀN” của Đặng Hữu Nam.
Chiến lợi phẩm của Đặng Hữu Nam
Và giờ đây, khi những lá đơn của những đàn chiên của Đặng Hữu Nam đã được Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh trả lại theo đúng quy định của pháp luật khi các tài liệu, các lá đơn này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế thì những người giáo dân Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An thêm một lần nữa hiểu rõ được bản chất của người mà lâu nay họ vẫn gọi là “CHA” là như thế nào. Một người Cha vì chữ tiền mà có thể bắt đàn chiên biến thành những con chột bạch, những con tốt trên bàn cờ chính trị của mình liệu có xứng đáng với Đức Chúa trời không Đặng Hữu Nam?


Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Một đất nước muốn phát triển thì phải tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà khởi đầu cho nền công nghiệp chính là các doanh nghiệp cả trong nước và ngoài nước. Rõ ràng, chúng ta không thể tiến lên hiện đại bằng con trâu, cái cày và những chiếc thuyền nan. Vì vậy, bà con giáo dân trong cả nước (không chỉ riêng gì Giáo phận Vinh) cũng cần phải hiểu vấn đề này và có hành động đúng thì mới có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển

khi những lá đơn của những đàn chiên của Đặng Hữu Nam đã được Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh trả lại theo đúng quy định của pháp luật khi các tài liệu, các lá đơn này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế thì những người giáo dân Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An thêm một lần nữa hiểu rõ được bản chất của người mà lâu nay họ vẫn gọi là “CHA” là như thế nào.

khi những lá đơn của những đàn chiên của Đặng Hữu Nam đã được Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh trả lại theo đúng quy định của pháp luật khi các tài liệu, các lá đơn này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế thì những người giáo dân Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An thêm một lần nữa hiểu rõ được bản chất của người mà lâu nay họ vẫn gọi là “CHA” là như thế nào.

Việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại đơn cho những giáo dân ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã lật tẩy được bộ mặt thật của kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam khi thực hiện chiêu trò “kiện Formosa” để thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân chống phá đất nước từ bên ngoài cũng như bộ mặt của một con quỷ đội lốt linh mục khi muốn biến đàn chiên của mình trở thành những công cụ để làm tiền, để thực hiện âm mưu chính trị chống phá lại Đảng, Nhà nước

Càng biểu tình, chống phá được càng nhiều thì đám dân chủ đểu lại càng kiếm được nhiều tiền từ bên ngoài gửi vào. Có thể nói đây là "công nghệ làm tiền kiểu mới" của đám dân chủ, được chúng coi như một nghề kiếm cơm không thể thiếu được.

Đấy, dù cho diễn biến tình hình vụ kiện như thế nào thì người được lợi vẫn là Đặng Hữu Nam,chứ người dân có được gì đâu, chỉ tổ mất tiền oan mà thôi. Nghe lời Đặng Hữu Nam thì có mà ăn mày hết. Ông ta chỉ lợi dụng đám con chiên của lão vào mấy vụ việc như thế này để kiếm lợi thôi, chứ có quan tâm gì đến họ đâu.

Khi những lá đơn của những đàn chiên của Đặng Hữu Nam đã được Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh trả lại theo đúng quy định của pháp luật thì những người giáo dân Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An thêm một lần nữa hiểu rõ được bản chất của người mà lâu nay họ vẫn gọi là “CHA” là như thế nào. Một người Cha vì chữ tiền mà có thể bắt đàn chiên biến thành những con chột bạch, những con tốt trên bàn cờ chính trị của mình liệu có xứng đáng với Đức Chúa trời không Đặng Hữu Nam?

Nếu đất nước muốn phát triển thì phải tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà khởi đầu cho nền công nghiệp chính là các doanh nghiệp cả trong nước và ngoài nước. Rõ ràng, chúng ta không thể tiến lên hiện đại bằng con trâu, cái cày và những chiếc thuyền nan. Vì vậy, bà con giáo dân trong cả nước không chỉ riêng gì Giáo phận Vinh cũng cần phải hiểu vấn đề này và có hành động đúng thì mới có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển

Sáng 8/10, tại buổi giao ban báo chí thường kỳ tháng 9, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều ngày 5/10, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả lại 506 đơn khởi kiện Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Đây thực sự là cái tát vào mặt của những kẻ lợi dụng niềm tin tôn giáo, sự mất mát của ngư dân để trục lợi cá nhân, với mục đích xấu xa là làm loạn xã hội. Chắc nói đến ai tự biết rồi chứ, chiếc áo đâu làm nên thầy tu hả zời???

Ngay sau khi TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trả lại đơn khởi kiện của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) yêu cầu Formosa bồi thường thiệt hại do công ty này xả thải ra biển, khiến cá biển chết hàng loạt theo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định, đám “dân chủ yêu môi trường” như Trần Vũ Hải, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… lại ra sức chửi rủa, vu cáo chính quyền. Trong khi người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế thì đám rận đứng đầu là cha Antôn Hữu Nam vẫn cứ kêu gào trong vô vọng thế này thì chán lắm, muốn kiện cáo gì thì trước tiên phải tìm luật các quy định của luật pháp đi chứ, há miệng mắc quai cmnr

Chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng: việc khởi kiện một tập đoàn xuyên quốc gia, có thực lực về tài chính và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề kiện tụng như Formosa không phải là vấn đề giản đơn. Dù Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. Tuy nhiên lợi dụng danh nghĩa bảo vệ quyền lợi người dân Lm Hữu Nam đã cả gan kích động, kêu gọi người dân đi khiếu kiện, chủ yếu là để y rửa tiền từ đám ngoại bang gửi về ủng hộ mà thôi, đúng là bản chất xấu xa vẫn không thể thay đổi được

Thật nực cười khi cố vấn cho 506 giáo dân đồng loạt khởi kiện Formosa với danh nghĩa bảo vệ môi trường là đội ngũ luật sư rân chủ cuội và đám chủ chăn dối trá, đứng đầu là Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, cuối cùng bị tòa trả về, do không đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Mình đoán là đám rận này muốn nhân sự kiện này để tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, muốn làm rối an ninh trật tự tại địa phương.

Sau sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, các lực lượng chức năng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ đang nỗ lực từng bước để khắc phục hậu quả, hỗ trợ bà con miền Trung. Nhưng hết lần này đến lần nọ, các đối tượng quá khích, tư tưởng cực đoan, những linh mục thoái hóa biến chất đã kích động người dân gây sự, mới nhất là cuộc biểu tình đòi công lý trước cổng FOrmosa lẫn UBND huyện Kỳ Anh. Người dân đã nghèo, đã khổ hơn nhiều vì thảm họa môi trường rồi thì xin mấy ông linh mục đừng làm họ khổ hơn nữa. Lợi dụng sự kém hiểu biết của dân và lòng tin vào thiên chúa mà ép buộc, dụ dỗ họ đi biểu tình. Đừng lấy người dân ra làm bệ chắn, bình phong cho những hoạt động chống Đảng chống nhà nước của mình. Thật nhục nhã

Bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam đã lộ ra,hắn chỉ lợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dân,lợi dụng những bất bình của người dân xung quang vụ việc xảy ra tại duyên hải miền Trung để kích động người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền. Thiết nghĩ, thay vì giật dây, xúi giục người giáo dân đi biểu tình, khiêu kiện chống đối thì với trách nhiệm cảu 1 người chủ chăn thì LM Đặng Hữu Nam nên giao giảng những điều tốt lành, hướng người dân vào các hoạt động đúng pháp luật và tin tưởng vào nỗ lực giải quyết sự cố môi trường của Nhà nước, để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bản thân bà con giáo dân chắc chắn cũng không nhận thức được nội dung của lá đơn kiện mà mình đặt bút ký vào, chẳng qua lũ linh mục biến chất đang lợi dụng sự cả tin của bà con để phục vụ cho ý đồ chống phá chính quyền của chúng. Đạo lý nào cũng khuyên con người hướng thiện, làm nhiều điều tốt, chẳng có đạo lý nào lại đi khuyên người ta hành động trái pháp luật, trèo rào, ném đá, tấn công lực lượng chức năng cả. Với thất bại trong việc làm tiền vụ Formosa, có lẽ uy tín của Antôn Hữu Nam đã xuống thê thảm, qua đây cũng vén bức màn về bản chất rận chủ của tên linh mục béo xấu xí này, nhân dân các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh đừng tin theo kẻ xấu để nhận hậu quả thương tâm.

Linh mục Nam cũng là người chăm chỉ lao động, những năm qua linh mục Nam tích cực tiến hành nhiều hoạt động chống Cộng sản, lúc công khai, lúc bí mật và đỉnh điểm là sự việc kích động lôi kéo giáo dân, người dân kéo về thị xã Kỳ Anh biểu tình, gây rối. Với những thành tích đó, lm Nam đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thương hiệu chống cộng sản bằng những trò bẩn thỉu của lm Đặng Hữu Nam không chỉ được lan truyền trong nước mà ông ta cũng đã khá nổi tiếng ở Hải ngoại.

Đặng Hữu Nam đúng là một con rắn độc thâm hiểm. Y đã bắn một mũi tên trúng 2 đích. Thông qua kêu gọi thiện nguyện, Anton Đặng Hữu Nam đã trực tiếp đánh bóng tên tuổi với giáo dân và giới chức công giáo bằng thành tích chống cộng cực đoan, nhưng mặt khác, y chiếm đoạt luôn cả nguồn tiền ủng hộ bằng mồ hôi xương máu của những người nhẹ dạ cả tin, và cả những đồng tiền tài trợ từ “Việt Tân” và các tổ chức chống Việt Nam từ hải ngoại.

Kể từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra đến nay, trong khi Đảng, Nhà nước, các cơ quan hữu quan đang khẩn trương, trách nhiệm khắc phục hậu quả và tính toán mức đền bù cho những ngư dân bị ảnh hưởng cũng như đề ra phương hướng nhằm bình ổn cuộc sống lâu dài của những người ngư dân 4 tỉnh miền Trung, thì ở trong và ngoài nước, các thế lực thù địch, các đối tượng cực đoan trong tôn giáo đã tiến hành rất nhiều hoạt động lợi dụng sự cố này để kích động bà con giáo dân gây rối an ninh trật tự, phục vụ cho âm mưu chính trị đen tối hướng đến sự hòa bình, ổn định của Việt Nam

Về phía trong nước, đám chức sắc cực đoan được sự hẫu thuẫn về vật chất và tinh thần, kết hợp triệt để lợi dụng tâm lý lo lắng, bức xúc của người dân, cùng với đó dùng thần quyền, giáo lý, lợi dụng đức tin của các tín đồ nhẹ dạ cả tin để lừa bịp, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, công khai gây quỹ ủng hộ, tài trợ cho việc kích động và đưa đón người dân tham gia biểu tình gây mất trật tự trị an

Mục đích của Việt Tân và con quỷ dữ đội lốt linh mục là kích động giáo dân, người dân biểu tình nhằm gây rối loạn, tạo ra sự đối kháng, đối đầu giữa chính quyền với nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và sự ổn định về chính trị. Còn chuyện “Formosa”, “cá hay thép”, “đền bù”, “môi trường”… chỉ là cái cớ, cái lý do để vin vào đó mà kích động, mê hoặc, lôi kéo bà con giáo dân.

Đến nay, bước đầu đã giải quyết phần nào sau sự cố, mặc dù còn rất nhiều việc phải làm, phải giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, đảm bảo môi trường biển miền Trung trong sạch. Còn những kẻ nhân danh cho công lý và hòa bình, những con quỷ dữ đội lốt thầy tu như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam cùng số đồng bọn sau sự cố Formosa đến nay, ngoài việc xuyên tạc, vu khống, tổ chức kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự thì những kẻ bán Chúa, phản đạo kia tuyệt nhiên không làm được gì khác.

Những gì mà lm Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai đã làm thời gian qua chẳng mang lại tốt đẹp gì cho giáo hội, cho con chiên của họ mà ngược lại chỉ mang đến những điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa. Đem loa đài, khẩu hiệu, băng rôn ra trước xí nghiệp để gào thét, để xuyên tạc, để kích động sự đối kháng vô nghĩa

ông linh mục Anton Đặng Hữu Nam đang bị cùng lúc hai căn bệnh là ung thư não và ung thư máu??? Không biết thông tin này có chính xác không, nhưng theo quan sát của phóng viên, linh mục này vẫn rất khỏe, mang tiếng ra Hà Nội khám bệnh, nhưng mục đích của ông ta là đến gặp gỡ Đại sứ quán Đài Loan. Sắp tới ông linh mục này có dự định tiếp tục kích động bà con giáo dân biểu tình để phản đối bản đồ hình lưỡi bò 9 đoạn phi pháp của Trung Quốc? Chẳng nhẽ ông này đang muốn tranh thủ vận động sự ủng hộ từ Đài Loan?

Sự thật về câu chuyện là sau phi vụ chỉ 3 ngày kích động biểu tình Anton Đặng Hữu Nam đã nhận số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng từ các nguồn ủng hộ từ trong và ngoài nước. Thế nhưng bên cạnh việc phủ nhận mục đích và sự việc nhận tiền công làm của riêng. Đặng Hữu Nam còn lẻo mép hướng lái câu chuyện theo chiều hướng xin cho giáo dân vì họ nghèo đói, vì không có tiền đi học, trong khi chính linh mục Nam là kẻ đã khiến cho rất nhiều học sinh phải bỏ học chỉ vì trò cướp đất trường mầm non để làm đường cách đây không lâu.

Với những thành tích bất hảo của mình, Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng để làm cha xứ, chăn dắt con chiên sống tốt đời, đẹp đạo theo đúng giáo lý, giáo luật của Thiên chúa giáo. Ngược lại Đặng Hữu Nam đang dẫn dắt con chiên của mình đi vào con đường đen tối, tự đào hố chôn tương lai của chính mình khi trở thành công cụ trục lợi cho những gã linh mục bất chính như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam

Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó.

Nếu chúng ta không nhận thức chính xác về vị trí của người dân và xã hội thì chúng ta sẽ phải trả một giá rất đắt, lúc này sai lầm sẽ càng trầm trọng hơn”. cha đã bóp méo thành "Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim” thì chả là bịp bợm sao?

Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng. Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.Đứng trước tín đồ của giáo xứ, lĩnh trọng trách rao giảng đức tin về "sự thật" mà đức cha dám bịa đặt chuyện đông tây để lừa bịp dân chúng

Vụ đụng độ xảy ra như một lẽ tất yếu khi cả hai bên đã không dùng cái đầu để chi phối, họ hành động theo sự chỉ bảo của bệnh lý và men rượu hơn là lí trí của bản thân. Thật không may cho đám người tham gia gây hấn và đụng độ với vị Linh mục có vấn đề về thần kinh này bởi với một tinh thần ăn thua có hạng của mình, vị chủ chăn đáng kính đã không ngần ngại huy động đám con chiên vâng lời của mình vào cuộc. Và đương nhiên khi đó thì thừa hiểu bên nào sẽ chịu thất bại bởi tương quan lực lượng đã trở nên chênh lệch.

Hẳn mọi người không lạ gì cái tên Đặng Hữu Nam, linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn con chiên sống tín Chúa, nâng tâm hồn mình lên, sống có đạo đức và phẩm hạnh, thì ông ta lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong các lời rao giảng nhằm chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược lại tuyên ngôn “sống tốt đời đẹp đạo”.

Cộng đồng xã hội hãy chỉ mặt, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Lên án hành vi của linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Chính điều này vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn. Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn.

Không những vậy, là cha nhưng lại nói dối với bề trên rằng bị công an lôi ra khỏi xe đánh nhưng qua vi deo tự quay lại không cho thấy cảnh đó không cho thấy điều đó; cụ đã nói với phóng viên phỏng vấn qua bộ đàm rằng có 20 xe đi cùng, bị phóng viên vặn lại thì đính chính chỉ 6 xe 7 chỗ. Cụ đã không nói được gì hơn là nói đi nói lại con chiên của cụ bị lôi xuống xe đánh.

Có vẻ như do nhận thấy được Tòa Giám mục giáo phận Vinh, cá nhân Giám mục Hợp đã không mấy quan tâm tới lời đề nghị của Linh mục Nam và do biết cái thân phận của mình nên khi được lực lượng Công an (ông Sửu – Công an tỉnh Nghệ An) đứng ra đảm bảo và hứa sẽ hỗ trợ xe, trực tiếp đưa về thì Linh mục Nam đã đồng ý trở về dù trước đó đã tuyên bố sẽ không nhụt chí, quyết theo đuổi đến cùng việc khởi kiện Formosa. Đó cũng có thể xem là một sự thất bại đến ê chề và không có bất cứ một ngôn từ nào có thể biện minh!

Những lá đơn của những đàn chiên của Đặng Hữu Nam đã được Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh trả lại theo đúng quy định của pháp luật khi các tài liệu, các lá đơn này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế thì những người giáo dân Phú Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An thêm một lần nữa hiểu rõ được bản chất của một người chăn dắt linh hồn như thế nào?

Tòa Án Huyện Kỳ Anh trả lại đơn thư của người dân là hoàn toàn đúng pháp luật vì không đủ căn cứ, Đặng Hữu Nam là một linh mục nhưng không sống đống như giáo lý dạy ông ta thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức bên ngoài để tổ chức cho người dân tham gia vào các hoạt động chống chính quyền, linh mục này không xứng đang được tôn trọng chúng ta cần phải tẩy chay.

Việc bà con ngư dân đi khởi kiện vì sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra là hoàn toàn đúng đắn. Vì sự cố này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kinh tế của bà con, và hoạt động khởi kiện là hoàn toàn đúng trình tự pháp luật. Thế nhưng, những người lợi dụng hoạt động này để kích động đồng bào giáo dân và tuyên truyền, xuyên tạc những quan điểm của Đảng, Nhà nước đồng thời đi ngược lại tôn chỉ mục đích tôn giáo là hành động đáng lên án, tin rằng, những hành động của Anton Nam sẽ bị chính cộng đồng giáo dân lên án

Trong thời gian nghỉ trưa, cha Nam đã có nhiều hành động, lời lẽ xuyên tạc, kích động đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi ngược lại hoàn toàn với chính sách tôn giáo của Nhà nước ta. Tại đây, cha Nam đã tuyên bố trước 600 người có mặt tại đó rằng “để được phong thánh thì giáo dân phải làm chính trị”. Qủa thực, câu nói này cho thấy mưu đồ vụ lợi cá nhân của cha Nam nhiều hơn mục đích đưa giáo dân đi thưa kiện, phải chăng ý đồ của cha Nam là việc người dân phải đổ mồ hôi, công sức để giúp cha làm chính trị?

Mâu thuẫn giữa Cha Nam và các linh mục khác trong giáo phận đang tăng cao và nhiều linh mục đã công khai cho rằng Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang dành quá nhiều ưu ái cho linh mục Đặng Hữu Nam để linh mục này muốn làm gì thì làm, bất chấp đạo lý và các quy định trong giáo lý giáo luật của giáo hội.

Việt Nam kiện Mỹ dải chất độc màu da cam dioxin xuống Việt Nam gây bao tội ác thì chúng gào mồm nói đó chỉ là thuốc diệt cỏ, rồi đến giờ, chúng tự nhận dioxin là chất độc và được thải bở Formosa. Thế hóa ra cùng là dioxin, nhưng độc hại lại thay đổi theo hoàn cảnh, hay thay đổi theo cái lưỡi của Việt Tân

Đăng nhận xét