Bài mới nhất

28/10/2016

BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ “THƯ HIỆP THÔNG VỚI CÁC LINH MỤC, GIÁO DÂN VÀ NGƯ DÂN ĐẤU TRANH VÌ MÔI TRƯỜNG”


Tống Giang

“Thư hiệp thông với các Linh mục, Giáo dân và Ngư dân đấu tranh vì môi trường là tiêu đề bài viết được đăng tải trên các trang mạng truyền thông “dân chủ” cũng như trang cá nhân của các đối tượng chống phá đất nước đăng tải những ngày qua. Theo đó, có 15 hội, nhóm nhân danh là các tổ chức xã hội dân sự độc lập đồng ký tên vào thư hiệp thông này và không ngạc nhiên khi những tổ chức này cũng không còn lạ lẫm gì đối với cộng đồng mạng và những người dân trong suốt nhng năm qua. Đó là “Hội cựu tù nhân LT Thanh niên Công giáo”, “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam”, “Hội Giáo chức Chu Văn An”, “Khối tự do dân chủ 8406”, “Phong trào lao động Việt”, “Phong trào Liên đới dân oan”.... 
Hình ảnh đăng tải kèm cái gọi là "Thư hiệp thông" của các tổ chức nhân danh xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam
Và khi đọc nội dung cái gọi là “Thư hiệp thông” mà những tổ chức nhân danh là xã hội dân sự độc lập này đăng tải, bản thân Tống Giang cũng như cộng đồng mạng cũng đã quá hiểu bản chất hành động này cũng chỉ “tát nước theo mưa” để cổ vũ cho hành động chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự của một số chức sắc, giáo dân quá khích, cực đoan tại giáo phận Vinh trong suốt quãng thời gian xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung từ cuối tháng 4 vừa qua đến nay mà thôi. Điều này được thể hiện rõ trên một số điểm sau:
Đầu tiên, chúng ta chưa cần bàn đến nội dung của cái gọi là “Thư hiệp thông” này mà chỉ nhìn vào danh sách các tổ chức xã hội dân sự độc lập đồng ký tên cùng với những kẻ cầm đầu các tổ chức này cũng đã quá hiểu rõ bản chất đội lốt dân chủ chống phá đất nước của chúng. Những tổ chức “gương mặt thân quen” cùng với những cái tên như Nguyễn Văn Oai, Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Đan Quế, Phan Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý, Đỗ Nam Hải, Vi Đức Hồi, Trần Minh Nhật, Thích Không Tánh, Thái Văn Dung... liệu có thực sự đấu tranh “vì dân, vì nước” không? Xin thưa rằng, điều đó là hoàn toàn ngược lại, đó là những gương mặt thân quen với những thành tích chống phá đất nước và trong số họ cũng nhiều kẻ phải trả giá bằng những bản án tù tội của mình mà gần đây là linh mục Nguyễn Văn Lý. Đáng buồn thay, trong số họ cũng là nhiều người đã từng là những vị chức sắc được đào tạo bài bản và cũng có người đã từng được gia đình cho ăn học đầy đủ... Ấy vậy mà, chỉ vì những hận thù cá nhân, chỉ vì những lợi ích trước mắt cũng như lóa  mắt trước ảo vọng của kim tiền mà các cá nhân, tổ chức bên ngoài mà đứng đầu là Việt Tân hậu thuẫn, tài trợ để từ đó tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

Tiếp đến, thử hỏi những cá nhân cũng như những tổ chức đưa ra cái gọi là “Thư hiệp thông” này đã làm được những gì để giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của sự cố ô nhiễm môi trường biển cũng như giúp đỡ, đồng hành cùng bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai trong thời gian qua? Chắc chắn là không, bản chất của họ luôn là vậy. Họ luôn chỉ biết lợi dụng những vụ việc, những sự cố để từ đó lấy cớ để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá đất nước, cổ vũ cho những hành động gây mất an ninh trật tự mà thôi. Trong khi đó, ngay sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và lũ lụt trong thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên mọi vùng miền của đất nước đã cùng nhau đồng hành cùng những người dân miền Trung vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hàng loạt các chương trình tình nguyện, chiến dịch “làm sạch biển” đã được những người dân từ Bắc đến Nam mà đặc biệt là các bạn trẻ phát động và tham gia với hàng triệu người tham gia đã minh chứng rõ nét nhất cho sự lạc lõng, cô độc của những cá nhân, tổ chức nhân danh xã hội dân sự độc lập trên.

Cuối cùng, xin nhắc lại với những kẻ đã soạn thảo ra bản “Thư hiệp thông với các linh mục, giáo dân và ngư dân đấu tranh vì môi trường” rằng, hành vi của một số giáo dân, linh mục quá khích là hành vi của những kẻ “đục nước béo cò” lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường để tiến hành tuyên truyền chống phá đất nước, gây rối an ninh trật tự mà thôi. Hành vi của họ đã và đang đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, với những điều mà Thiên Chúa đã răn dạy mà thôi. Hơn nữa, với việc tổ chức Việt Tân do Hoàng Tứ Duy cầm đầu cũng là một trong những tổ chức đồng ký tên vào bản “Thư hiệp thông” này cũng đã một lần nữa làm lộ rõ bản chất đội lốt dân chủ của những tổ chức mang danh nghĩa xã hội dân sự độc lập này, bởi đơn giản, theo Thông báo của Bộ Công an, Việt Tân là tổ chức khủng bố và những kẻ nhận sự hậu thuẫn của Việt Tân chống phá Việt Nam sớm muộn cũng sẽ phải trả giá đắt mà thôi.


Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Vẫn biết rằng bức xúc của người dân là đúng, đòi hỏi là cấp bách. Thế nhưng trật tự luật pháp vẫn cần được thượng tôn. Nếu không, chính người dân chúng ta đang đúng lại trở thành sai. Hơn nữa, nó còn làm xấu đi hình ảnh của người dân TP Hà Tĩnh và cơ quan công quyền trước dư luận. Kẻ xấu thì luôn rình rập, sẵn sàng quay phim, chụp ảnh, xuyên tạc, nói xấu chúng ta bất cứ lúc nào. Một xã hội dân chủ, văn minh cần phải được xây dựng từ những vấn đề nhỏ như vậy.

Nhưng quả thật ông cha ta đã nói: giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, quả như rằng y lại ngựa quen đường cũ, lại tiếp tục chiêu trò vận động dân chủ và có những phát ngôn phản cách mạng, đi ngược lại với điều 4 hiến pháp rằng: “Xây dựng chế độ dân chủ đa đảng ở Việt Nam là xu thế tất yếu của quá trình phát triển xã hội và cải cách dân chủ. Không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ”

Sự việc Formusa xảy ra đã trở thành một cái cớ không thể tuyệt vời hơn cho cái đám tự xưng là "những nhà hoạt động xã hội" công khai dã tâm, ý đồ thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành động này của chúng là vô cùng nham hiểm bởi chúng lợi dụng chính những người dân thiếu hiểu biết làm quân cờ cho những nước đi chống phá Nhà nước Việt Nam của chúng.

bản chất hành động này cũng chỉ “tát nước theo mưa” để cổ vũ cho hành động chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự của một số chức sắc, giáo dân quá khích, cực đoan tại giáo phận Vinh trong suốt quãng thời gian xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung. Hành vi của họ đã và đang đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, với những điều mà Thiên Chúa đã răn dạy mà thôi

Việt Tân, chúng chỉ biết lợi dụng những vụ việc, những sự cố để từ đó lấy cớ để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá đất nước, cổ vũ cho những hành động gây mất an ninh trật tự mà thôi. Trong khi đó, ngay sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và lũ lụt trong thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên mọi vùng miền của đất nước đã cùng nhau đồng hành cùng những người dân miền Trung vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hàng loạt các chương trình tình nguyện, chiến dịch “làm sạch biển” đã được những người dân từ Bắc đến Nam mà đặc biệt là các bạn trẻ phát động và tham gia với hàng triệu người tham gia đã minh chứng rõ nét nhất cho sự lạc lõng, cô độc của những cá nhân, tổ chức nhân danh xã hội dân sự độc lập trên.

Những bức xúc của người dân là đúng, đòi hỏi là cấp bách. Thế nhưng trật tự luật pháp vẫn cần được thượng tôn. Nếu không, chính người dân chúng ta đang đúng lại trở thành sai. Hơn nữa, nó còn làm xấu đi hình ảnh của người dân TP Hà Tĩnh và cơ quan công quyền trước dư luận. Kẻ xấu thì luôn rình rập, sẵn sàng quay phim, chụp ảnh, xuyên tạc, nói xấu chúng ta bất cứ lúc nào

Lại là hiệp thông cầu nguyện. Không biết Chúa có dạy là cứ mỗi khi có việc gì cần thì cứ gọi cho Chúa rồi chúa sẽ giúp đỡ không nhỉ. Các giáo dân luôn bị các linh mục dẫn dắt chỉ lối, nhưng rồi lại bị lợi dụng vào những hoạt động mà họ không biết đó là sai trái. Tụ tập hiệp thông cầu nguyện xong lại gây rối, mất an ninh trật tự, cản trở các hoạt động đời thường của xã hội.

Từ sự việc Formusa xảy ra đã trở thành một cái cớ không thể tuyệt vời hơn cho cái đám tự xưng là "những nhà hoạt động xã hội" công khai dã tâm, ý đồ thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành động này của chúng là vô cùng nham hiểm bởi chúng lợi dụng chính những người dân thiếu hiểu biết làm quân cờ cho những nước đi chống phá Nhà nước Việt Nam của chúng. Thật sự chúng ta phải cảnh giác

Giáo dân giáo phận Vinh đã im lặng và thở dài ngao ngán, bởi kinh tế ở miền Trung vốn đã khó khăn, nay lại phải đi cùng Cha Nam tham gia vào trò phiêu lưu chính trị thì tương lai chắc chắn sẽ ngày càng tối đen hơn. Điều đó đặt ra suy nghĩ linh mục thì nên làm tròn bổn phận của một chức sắc, còn vượt ra bên ngoài những chuẩn mực đó thì sẽ trở thành tên lưu manh về chính trị không hơn kém.

Bản chất của các hội, nhóm trong tổ chức xã hội dân sự này đều hướng đến mục tiêu đó là tranh đấu với chính quyền các vấn đề, lĩnh vực đang có nhiều phức tạp mâu thuẫn trong thực tế. Mục tiêu cao nhất đó là chuyển hóa tư tưởng chính trị ở VN theo tư tưởng mà các hội, nhóm này tôn thờ. Trong thời gian các hội nhóm này hoạt động èo uột và do đó đã hội nhóm thành “Tổ chức xã hội dân sự độc lập”.

Việc các cá nhân này sử dụng Thư hiệp thông này mục đích chỉ để xoa dịu các đầu nóng ở giáo phận Vinh thời gian vừa qua, tạo được một vốn liếng danh tiếng đó là luôn chịu khó tìm đến với những tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, công bằng. Khi tạo được tiếng nói đó là chắc chắn miếng bánh trong đó cũng có suất dành phần cho những kẻ chống đối này

Lợi dụng vụ việc formosa các linh mục và đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp ở giám phận Vinh đã viết thư hiệp thông kêu gọi người dân trong cả nước về Hà Tĩnh biểu tình, yêu cầu những người này chấm rứt ngay lại và thu hội những bức thư hiệp thông.

Có lẽ chúng ta cần phải nhớ rằng chủ trương giải quyết đối với Formosa đã được Chính phủ công bố rộng rãi trên cơ sở tính toán kĩ các vấn đề về đầu tư và cả bảo vệ môi trường. Tiền đền bù Chính phủ cũng đã chia cho người dân. Cớ sao đám rận chủ, và cả 1 số linh mục cực đoan kêu gọi hiệp thông với đám đầu trâu mặt ngựa để mưu đồ gây rối an ninh trật tự đây mà. Thật thô lỗ

Thiệt hại do Formosa gây ra là rất lớn, nhưng cũng cần phải có từng bước khắc phục, nhà nước đã và đang có những biệ pháp hỗ trợ, khắc phục dần hậu quả. Tuy nhiên thì cũng thông qua vụ việc này mà nhiều kẻ cơ hội, nhất là các linh mục cực đoan trong công giáo đã và đang kích động giáo dân gây rối, biểu tình nhằm mục đích chống phá quê hương đất nước. Mong các vị đừng lợi dụng giáo dân làm bình phong che chắn cho những hoạt động chống đối kiếm tiền của các vị nữa, nhàm lắm rồi

Có lẽ thay vì cầu nguyện cho những người dân gặp nan thiên tai, kêu gọi mọi người hãy thể hiện bằng hành động cụ thể theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” để cứu trợ cho đồng miền Trung kể cả đó chỉ là gói mì hay manh áo thì tất cả cũng đều quý giá. “Thư hiệp thông” mà những tổ chức nhân danh là xã hội dân sự độc lập này chả khác gì vạch áo cho người xem lưng, rận vẫn là rận mà thôi, chỉ đánh bóng tên tuổi là giỏi thôi

Thật nực cười khi họ luôn miệng leo lẻo trên các đài hải ngoại về cái gọi là “tôn trọng phẩm giá người dân”, “Tôn trọng quyền con người”. Thử hỏi, với cách “gieo” vào suy nghĩ và “ấn” vào tay các cháu những lời nói dối trá, chất chứa hận thù, những khẩu hiệu chống đối như thế, một số “chủ chăn” có cảm thấy hổ thẹn? Rồi thời gian sẽ cho chúng ta những câu trả lời, hy vọng rằng Giáo hội sẽ vào cuộc kiềm chế những hoạt động của những vị chức sắc này, không để hoen ố hình ảnh của Giáo hội mất

Nội dung bức thư được cho là lời kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, các giáo hội tôn giáo khác đồng hành cùng với các linh mục và giáo dân giáo phận Vinh trong “cuộc chiến” đòi bồi thường và đuổi cổ Fomosa. Quá nực cười các bạn ak, và chúng ta để ý kỹ sẽ thấy danh sách những tổ chức cùng soạn thảo ra bức thư hiệp thông là hiểu bản chất sự việc ngay mà bạn. Toàn những kẻ chống đối chính quyền cả thôi. Đúng là lợi dụng sự kiện này chúng tha hồ mà kiếm những đồng tiền bẩn từ đám ngoại bang mà thôi, quá ưa là lạc lõng

Formosa đã lên tiếng nhận trách nhiệm về thảm họa môi trường, cùng với đó là số tiền bồi thường gần 500 triệu đô la. Số tiền đó cũng đang bắt đầu được trao trả tới từng hộ dân tại những vùng bị thiệt hại rồi, tại sao còn có những hành động vô ích như thế? Và không nằm ngoài dự đoán, nội dung bức thư hiệp thông này thể hiện rõ tính chất xuyên tạc, kích động và phá hoại. Sao trên đời này vẫn có những kẻ vô công rồi nghề đến thế nhỉ

Đây đều là các tổ chức, hội nhóm chống đối chính quyền và những người tham gia hầu hết đều là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật, đã từng bị pháp luật xử lý. Do vậy, những bức thư kiểu này chỉ là những chiêu trò cũ rích mà đám phản động này muốn lừa gạt người dân thiếu hiểu biết. Vì vậy chúng ta nên cảnh giác và cẩn thận với những hành vi thiếu thiện chí của đám rận chủ quốc nội này

Mâu thuẫn giữa Cha Nam và các linh mục khác trong giáo phận đang tăng cao và nhiều linh mục đã công khai cho rằng Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang dành quá nhiều ưu ái cho linh mục Đặng Hữu Nam để linh mục này muốn làm gì thì làm, bất chấp đạo lý và các quy định trong giáo lý giáo luật của giáo hội.

Đơn cử như trong vụ việc cây xanh tại Hà Nội năm 2015, vụ việc tranh chấp đất đai tại 42 Nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng tại Hà Nội đều có tiếng nói góp gạo thổi cơm chung của tổ chức này. Các cá nhân trong tổ chức này đều xuất thân từ các lĩnh vực, nhóm khác nhau và họ coi đó là đại diện cho các phong trào đó, chẳng hạn như Hội giáo chức Chu Văn An, hội Cựu tù nhân lương tâm, Khối dân chủ 8406…

Thực sự khi thấy được những hành động côn đồ của Lm Đặng Hữu Nam cảm thấy xấu hổ cho ông ta. Thay vì làm tốt chức trách, nhiệm vụ chăm lo đời sống của giáo dân trong giáo xứ thì Lm Đặng Hữu Nam lại đánh giáo dân, lợi dụng thần quyền để "lấp liếm" chuyện này. Giáo dân sẽ sống ra sao khi có một người "Cha" không biết quý trọng giáo dân của mình.

Đăng nhận xét