Bài mới nhất

03/10/2016

CHA ĐẶNG HỮU NAM, CHÚNG CON CHÁN LẮM RỒI!

Thiên Lương

Vâng! như chúng tôi đã thông tin sau khi nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa vào ngày 26/9/2016 và được tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh tiếp nhận thì Nguyễn Hữu Nam cùng các “con chiên ngoan đạo” mở tiệc bàn đào no say tại một địa điểm đã được “ban tổ chức khiếu kiện” chuẩn bị trước. Và vào sáng 2/10/2016 linh mục Nguyễn Hữu Nam đã dí “tốt” đến cổng công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa , Kỳ Anh, Hà Tĩnh với những khẩu hiệu có bằng giấy photo đã nhàu nát sau những ngày dài biểu tình và ăn nhậu.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cùng giáo dân tại công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa

Tuy nhiên, khác hẳn với lần di chuyn địa điểm đầu tiên của cuộc khiếu kiện ở trụ sở được tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, phương tiện mà “ban tổ chức” chọn để tới địa điểm lần này là môto ( có lẽ do chi tiêu không hợp lý nhất là sau những ngày ăn uống nhậu nhẹt và với việc thuê dàn xe quảng cáo ban đầu cũng khá tốn kém nên tiền “dự án đợt 1” đã cạn kiệt” nên phải đổi sang môto cho kinh tế). Theo thông tin, vào khoảng hơn 8h sáng 2/10, các biker đã nhanh chóng đưa đoàn phượt (do Nguyễn Hữu Nam là trưởng đoàn) của mình đến trước cổng Formosa, và như thường lệ, các trang mạng như danlambao, quanlambao, BBC tiếng Việt và các trang Facebook cá nhân của các nhà “dân chủ Việt” là những người có hình ảnh đầu tiên về sự việc này. Các trang mạng này lần lượt giật title “Formosa thất thủ trước đoàn người biểu tình” , “Hàng ngàn người biểu tình ở Formosa” “dân Hà Tĩnh biểu tình Formosa”…

Thực ra, theo quan sát của tôi khi xem video do một bạn quay lại được bằng Flycam, thì so với lần đến trụ sở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh thì lần này quân số có vẻ hao hụt nhiều và cũng không còn được hào hứng vui nhộn như lần nhảy giữa đường gây ách tắc giao thông trước đó. Các khẩu hiệu được đưa ra rời rạc hơn, hát yếu ơn, và có điểm đặc biệt đó là nhân dân quanh đó ít ai còn thấy hiếu kì, lạ lẫm để nán lại “hóng” như trước, có lẽ vậy nên Nguyễn Hữu Nam đã phải cầu xin trợ giúp từ số anh em bên đạo Phật để thu hút sự chú ý của dư luận, và với sự cứu cánh đó cùng với việc cử con chiên nhảy lên tường rào công ty Formosa vẫy cờ, dùng loa la hét ầm ĩ thì vào đến chiều muộn cùng ngày (thời điểm mà người dân cần giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc) thì đã có nhiều người đến xem sự việc, một số người thì khuyên giải, người thì mua nước cho mấy bác công an, một số người thì miệng cười tay ch trỏ như đang xem một vở kịch…

Có thể nói, đối với màn kịch lần này của Nguyễn Hữu Nam cùng các “ con chiên ngoan đạo” của mình, thì ngay cả những người chưa từng biết đến sự việc, biết đến bộ mặt thật của vị linh mục thường được con chiên gắn cho biệt danh “con quỷ” như  Nguyễn Hữu Nam cũng có thể thấy những điều vô lý. Mang tiếng là nhân dân Hà Tĩnh biểu tình nhưng đám đông biểu tình đều hát được kinh thánh, không lẽ dân Hà Tỉnh theo đạo hết chăng? và theo nhiều kênh thông tin thì ngày 29/9, Thủ tướng đã ban hành Quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, với mức mức thấp nhất 2,91 triệu đồng/tháng, quyết đinh này đã được bà con hoan nghênh và ủng hộ, nhiều người đã cảm thấy rất vui và hài lòng, và mong muốn Đảng và Nhà nước có những biện pháp làm sạch môi trường biển, góp phần đảm bảo cuộc sống cho ngư dân. Với sự đồng tình như trên không lẽ họ lại rủ nhau đi khiếu kiện, đập phá.

Và qua sự việc này chúng ta lại được kiểm chứng tính xác thực thông tin của những trang mạng danlambao, quanlambao, BBC tiếng Việt, cũng như thông tin mà các nhà “dân chủ Việt” cung cấp. Đó là không có con số hàng ngàn người biểu tình mà chỉ gần 200 người; không phải là nhân dân Hà Tĩnh biểu tình mà chỉ có Nguyễn Hữu Nam cùng “con chiên ngoan đạo” của mình; và không ai muốn biểu tình khởi kiện Formosa với khẩu hiệu vô nghĩa “chọn dân hay Formosa” sau khi Nhà nước đã bắt Formosa phải đền bù và người dân họ đã hài lòng vì số tiền đó đã được phân chia hợp lý, mà chỉ những kẻ lợi lợi dụng sự việc Formosa, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân, để vu khống, kích động người khác khiếu kiện, gây rối như Nguyễn Hữu Nam.

Không biết những ngày tháng tiếp theo linh mục Nguyễn Hữu Nam sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Có lẽ, nếu không không lỡ đâm lao theo lao, phải chịu sức ép thần quyền giáo lý từ người cha của mình thì nhiều con chiên của Nguyễn Hữu Nam cũng đã muốn dừng lại. Dừng lại vì họ cảm thấy mỏi mệt, thấy lạc lõng giữa hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước.


(Clip về sự việc tại công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa , Kỳ Anh, Hà Tĩnh https://www.youtube.com/watch?v=TdgorGhJoFs)


Hot!

Từ khóa SEO:

67 nhận xét:

Luận điệu bọn DLV về cuộc biểu tình hôm qua.

1. Lấy tôn giáo làm điểm để chê bai, kì thị. Đây là một điểm bấu víu hết sức vớ vẩn. Tôn giáo hay không tôn giáo thì liên quan gì đến việc này? Cuộc biểu tình phản đối Formosa, phản đối việc xử lý thảm hoạ một cách yếu kém của chính quyền là chính đáng. Đói đầu gối phải bò, chẳng lẽ người ta phải chịu nằm thở ngáp ngáp như cá? Công giáo tổ chức biểu tình thành công bởi cộng đồng của họ có sự gắn kết, những người lãnh đạo công giáo có uy tín.

2. Chê bai biểu tình và nói đầu tư nước ngoài sẽ giảm sút, nhà đầu tư sẽ bỏ đi. Ngu xuẩn hết chỗ nói. Người dân cần nhà đầu tư tuân thủ luật pháp, có ý thức bảo vệ môi trường. Không ai đánh đổi thu nhập để rút ngắn cuộc sống. Không có thép nào quý tới mức có thể đổi lấy cá và sự trong sạch của môi trường.

Nhà đầu tư nước ngoài không phải là trẻ con, họ không dễ động lòng mà bỏ đi khi họ chứng kiến người dân quyết tâm đuổi bọn gây ra thảm hoạ môi trường. Những nhà đầu tư có ý định vào sẽ yên tâm bởi người dân Việt Nam biết bảo vệ môi trường.

3. Về mặt này thì báo VOV cũng là một dạng DLV có chứng chỉ khi nói người dân bị bọn xấu xúi giục. Một tờ báo mà lý luận hết sức ngô nghê và rẻ tiền. Bọn nào xấu, việc gì chứng tỏ họ xấu? Chỉ mặt kể tên cụ thể xem nào?

Về điều này, có bạn đọc khuyên không nên động đến báo chí, bất lợi cho việc ra mắt sách của tôi trong tương lai. Xin cảm ơn bạn, lo lắng của bạn hoàn toàn có lý. Việc ngăn cản công việc của tôi bởi tư thù đã từng xảy ra nhưng không vì việc ấy và hy vọng có nhiều book review mà tôi đành ngậm miệng lờ đi điều chướng tai gai mắt. Nói lên những điều ấy là cần thiết và quan trọng hơn nhiều đối với tôi.

Hơn nữa, vật đổi sao dời. Tổng biên tập hay một biên tập, phóng viên có thể ghét tôi nhưng chính quan điểm và vị trí của họ cũng thay đổi. Tại sao ta phải luỵ? Chính cái suy nghĩ "khôn ngoan" hèn hạ kiểu ấy khiến nhiều người giả câm, giả điếc trong xã hội này.

Nhiều bạn ngạc nhiên vì những luận điệu ấy có nhiều kẻ tung hô. Xin các bạn đừng ngạc nhiên. Xã hội nào cũng vậy, những kẻ ngu, tầm thường, hèn nhát, quen bê đít, a dua bầy đàn bao giờ cũng nhiều hơn nhiều những người tử tế, chính trực và dũng cảm. Mà bận tâm gì lũ linh cẩu đi theo chầu chực thịt thừa. Khi đối mặt với sư tử, bọn chúng sẽ dẫm đạp lên nhau mà chạy.

Đọc bài viết của DLV, nhìn số linh cẩu đói khát chỉ để hiểu rõ hơn rằng chúng ta cần phải đoàn kết và mạnh mẽ hơn trong việc lên tiếng phản đối những điều xấu xa của xã hội.

À, đừng nhìn mấy cái răng mà ngại. Bọn chúng bao giờ cũng tỏ ra nguy hiểm nhưng thực ra rất hèn nhát.

(Chau Doan)

Mây lang thang •

Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

Việt •

Thành thật mà nói . Tôi không ngờ con số bà con biểu tình vô cùng lớn như vậy . Nhưng mà vô cùng trật tự và ôn hoà . Nếu đem mà so sánh với Tây phương , chưa chắc họ bằng bà con của ta . Ai nói dân trí VN thấp ? Cám ơn người dân Hà Tỉnh !

Hoang Hac •

Tôi không phải là kẻ hiếu sát hay khát máu, nhưng xin các vị lãnh đạo tôn giáo hãy nghĩ lại, giờ khắc này chúng ta còn nên Ôn Hoà không? Còn nên Bất Bạo Động không? Sau sự ôn hoà, cộng sản có thật sự đáp trả bằng ôn hoà, nhân đạo không, hay trấn áp bằng kiểu khủng bố và đẫm máu?!

VN đã và đang bị đi vào con đường tử lộ, nếu bắt buộc phải đổ máu để tìm đường sinh lộ, thì chúng ta cũng phải chấp nhận!!!

Tôi muốn nói, không thể lật được bạo quyền bằng Ôn Hoà, Bất Bạo Động!!!

Lê Dân Việt (Trả lời) Hoang Hac •

Phải kết hợp giữa đấu tranh bất bạo động như cuộc biểu tình chống Formusa này và bạo động răn đe gia đình lũ côn an, côn đồ đảng viên lãnh đạo csvn bằng bom xăng, lựu đạn vào ban đêm để bảo toàn lực lượng.

Các cuộc đấu tranh bất bạo động phải chuẩn bị lực lượng hậu cần cứu hộ, khi phải đối đầu với hành động khiêu khich gây bạo động của côn an giả dạng côn đồ phá hoại cuộc đấu tranh bất bạo động như công nhân ở Bình dương trước đây. Tôi cầu xin toàn dân đừng thờ ơ vô cảm trước hành động phản quốc bán nước của băng tay sai giặc Tầu: đảng cướp ngày csvn.

Người đi săn (Trả lời) Hoang Hac •

War is not the answer. But no war, there will be no answer. Cháu hoàn toàn đồng ý với Chú Hoàng Hạc. Đã đến lúc biểu tình bạo động phải được sử dụng để đối phó với lũ hán(g) nô Ba Đình.

Nguoiduatin •

Thật cảm phục người dân Hà Tĩnh. Đặc biệt là giới trẻ thanh thiếu niên. Tôn giáo giữ họ tốt lành để khỏi rơi vào tay của quỷ dữ cộng sản. Nhìn hình ảnh na ná người dân Đông Đức đập đổ và trèo lên ngồi trên bức tường ô nhục Đông Bá Linh.

Saumietvuon •

Trọng Lú nhận rất nhiều tiền của Formosa nên sau khi cá chết trắng bờ 4 tỉnh y tới trấn an trong "tay bắt mặt mừng " hứa rằng Tớ sẽ kg cho ai làm phiền "quí vị". Không ngờ nay dân đã leo lên bờ tường ngồi la ó inh ỏi biểu tình. Nếu kg có sự giải quyết thỏa đáng chắc nay mai Formosa sẽ thành tro bụi. Tui tin như vậy,vì Formosa còn thì dân sẽ chết hết vậy thì cho Formosa chết cùng đám vc của bác Trọng thì dân tui sống vui,sống mạnh,sống mãi.

NguyenNguyen(Thai Binh) •

Tự Do dân chủ là con đường sống duy nhất dành cho đảng viên CS và gia đình. Hãy quay về với đại gia đình dân tộc, tiêu diệt bọn phản quốc Ba Đình , cầm đầu là tên hèn hạ vô sỉ Nguyễn Phú Trọng .

Bé Vé Số Thời @ •

Mới có hơn 10 ngàn người dân Đông Yên Hà Tĩnh xung trận, bọn lính của Trọng Lú đã chạy toán loạn rồi... ĐCSVG ở Ba Đình đang run ...Sợ.

Nếu hàng triệu người dân VN trên khắp 3 miền cùng đồng loạt xung trận, thì;
Nhân Dân Việt Nam nhất định thắng.
ĐCSVG của HCM nhất định phải đền tội.
Ngày chấm hết Chế độ XHCN của HCM nhất định thành công.
Lịch sử VN nhất định được sang trang mới.
Bà con ơi !!! Già trẻ gái trai vùng lên dẹp Đảng Hồ Việt Gian để thay đổi cuộc đời.
Bé Vé Số tui vui mừng quá cũng tham gia luôn.

Thực ra chả thấy ai cả thấy toàn là những người giơ cờ đạo công giáo đi quấy rối. Chẳng biết tại sao có thể như vậy, đáng nhẽ mọi việc có nhiều hướng giải quyết nhưng không biết họ lại chọn những cách kỳ lạ và cực kỳ cực đoan. Nhân dân hãy cảnh giác với họ!

Nếu chúng ta liên tục theo dõi tình hình giáo xứ Vinh thời gian qua, chắc hẳn chúng ta không lạ gì với những hoạt động lợi dụng sự cố cá chết vừa qua để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng của các linh mục “đội lốt quỷ sứ” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam. chúng lợi dụng nhân dân vì những mục đích riêng

Nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì tốt đẹp? Mục đích của chúng chỉ đơn giản nhận tiền của ngoại bang và làm cho đất nước ta hỗn loạn, tiếp đó thế lực thù địch bên ngoài can thiệp… Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.

Một người cha đạo lại là kẻ tham gia biểu tình! Đây có hợp với ý chúa không ông Đặng Hữu Nam?
khoảng hơn 8h sáng 2/10, các biker đã nhanh chóng đưa đoàn phượt (do Nguyễn Hữu Nam là trưởng đoàn) của mình đến trước cổng Formosa, và như thường lệ, các trang mạng như danlambao, quanlambao, BBC tiếng Việt và các trang Facebook cá nhân của các nhà “dân chủ Việt” là những người có hình ảnh đầu tiên về sự việc này. Các trang mạng này lần lượt giật title “Formosa thất thủ trước đoàn người biểu tình” , “Hàng ngàn người biểu tình ở Formosa” “dân Hà Tĩnh biểu tình Formosa”…

Cha đạo cái kiểu gì mà suốt ngày đi kích động người dân biểu tình? Ông này chắc đầu ổng có vấn đề rồi. Mà cũng lạ là sao người dân theo đạo lại sùng bái những kẻ như ông này thế nhỉ? Chẳng nhẽ giáo sứ nơi đây không có biện pháp gì đối với ổng này sao? Chứ để thế này chỉ làm mất trật tự an ninh của người dân thôi

Không biết những ngày tháng tiếp theo linh mục Nguyễn Hữu Nam sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Có lẽ, nếu không không lỡ đâm lao theo lao, phải chịu sức ép thần quyền giáo lý từ người cha của mình thì nhiều con chiên của Nguyễn Hữu Nam cũng đã muốn dừng lại. Dừng lại vì họ cảm thấy mỏi mệt, thấy lạc lõng giữa hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước.
Người dân muốn được sống bình yên, sống cuộc sống tốt đời, đẹp đạo mà cha sứ của mình lại không cho, lại luôn kích động nhân dân thế này.

Ngay bây giờ, mọi người hãy cùng nhau lên án và vạch trần âm mưu xấu xa của biểu tình "ôn hòa" của các đối tượng phá hoại, chống đối. Đồng thời, cần phải cảnh giác trước những âm mưu và hành động kích động, dụ dỗ của các đối tượng xấu. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những hành động nguy hiểm của chúng.

Các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục, đó là linh mục Đặng Hữu Nam- một kẻ có bề dày thành tích chống chính quyền. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé những "con chiên cuồng đạo".

Sự việc liên quan đến Công giáo liên tục xảy ra tại Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An)…Hình như, đã có lúc chính quyền sở tại mất kiểm soát ở những vùng giáo dân này. Vụ việc, giáo dân cướp đất tại Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đến chống người thi hành công vụ ở giáo sứ Mỹ yên rồi ngang ngược táo tợn hơn, chúng liên tiếp kéo nhau ra biểu tình có tổ chức, gây tắc nghẽn giao thông Quốc lộ 1A nhiều giờ liền tại Hà tĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an ninh Quốc gia.

Ai cũng biết, thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết nay đã có kết luận chính xác, FOCIMA đã phải cúi đầu nhận tội …… Từ đó, Đảng, Nhà nước VN đã cùng nhân dân các tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước, bằng những hành động Cụ thể, thiết thực để khắc phục khó khăn, sớm có thể mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân các tỉnh chịu sự cố Formosa. Tiền đền bù của FORMOSA, cùng các chính sách khác của nhà nước đối với người dân đã thực thi, các nguồn hỗ trợ đã được triển khai và đang gấp rút chuyển tiền đền bù,… đến cho người dân.

Không biết những ngày tháng tiếp theo linh mục Nguyễn Hữu Nam sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Có lẽ, nếu không không lỡ đâm lao theo lao, phải chịu sức ép thần quyền giáo lý từ người cha của mình thì nhiều con chiên của Nguyễn Hữu Nam cũng đã muốn dừng lại. Dừng lại vì họ cảm thấy mỏi mệt, thấy lạc lõng giữa hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước.

Lợi dụng niềm tin vào đạo ,lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân linh mục Nguyễn Hữu Nam đã tiến hành các hành vi kích động người dân theo đạo biểu tình,tham gia khiếu kiện trái phép.Những hành vi đó là hành vi vi phạm pháp luật.Người dân cần tỉnh táo trước những lời lẽ dụ dỗ ,những lợi ích giả tạo mà họ vẽ ra!

thiết nghĩ một Linh mục, một người “chủ chăn” đáng lẽ phải là đúng bổn phận và trách nhiệm mà mình gánh vác trong việc giúp đỡ, hướng thiện và giác ngộ cho đám con chiên của mình có cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Tuy nhiên điều này lại không thành trong suy nghĩ của “chủ chăn” Anton Đặng Hữu Nam, thậm chí là trái ngược lại hoàn toàn

đề nghị người dân Hà Tĩnh cần phải hết sức tỉnh táo tránh xa những luận điệu lôi kéo, kích động của kẻ xấu, và chính những vị chủ chăn phải là những người có trách nhiệm răn dạy con chiên của mình sống đúng theo quy định của pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo

Dẫu biết rằng sự cố xảy ra là điều không một ai mong muốn, nhưng ai cũng phải hiểu rằng, để khắc phục được sự cố này không phải là chuyện ngày một ngày hai, một sớm một chiều là giải quyết xong, phải có thời gian mới được. Thay vì tụ tập biểu tình phá rối như thế chi bằng mọi người hãy cùng nhau chung tay góp sức khắc phục sự cố, ổn định sản xuất làm ăn. Mong mỗi người hãy hết sức tỉnh táo, đừng để những lời mị dân của đám linh mục này mê hoặc, vì chúng chỉ là kẻ kích động giỏi nói mồm, mọi người hãy cảnh giác cao độ, có ý thức đấu tranh, tốt cáo những hành vi xấu xa hèn hạ của đám linh mục này, để đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn.

Tại sao thay vì làm những việc tốt đẹp đó, những tên linh mục này lại lôi kéo người dân bỏ bê công việc tham gia biểu tình, trẻ em thì bỏ học, buôn bán sản xuất thì đình trệ, gây tâm lí hoang mang ức chế cho người dân. Thử hỏi có vị Chúa nào muốn nhìn thấy cảnh này không ? Mà kể cũng không trách người dân được, Chúa do những kẻ này dựng nên là Chúa được xây từ tiền của tư bản phương Tây, chúng có ngại cầm trên tay những đồng tiền bẩn này để đạt được âm mưu đê hèn là phá hoại nước ta đâu

Chưa kể một bộ phận giáo dân nhận thức kém còn có những hành vi quá khích như ném đá, phá camera, đốt pháo, gây xô xát với lực lượng công an, may mắn chưa gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tôi tự hỏi rằng, tại sao lại có những kẻ mặt dày xấc láo như Đặng Hữu Nam và Trần Đình Lai, lại có thể sử dụng chức vụ của mình cho những hành động đê hèn như vậy, đi ngược lại với nghĩa vụ mà mình là chăm lo đời sống tinh thần cho bà con giáo dân, ổn định cuộc sống để chăm lo phát triển làm ăn công tác. Tại sao thay vì làm những việc tốt đẹp đó, những tên linh mục này lại lôi kéo người dân bỏ bê công việc tham gia biểu tình, trẻ em thì bỏ học, buôn bán sản xuất thì đình trệ, gây tâm lí hoang mang ức chế cho người dân.

Thực chất là chúng nhận tiền từ các tổ chức phản động nước ngoài như Việt Tân và CIA, sau đó dùng tiền này phân phát cho đám đàn em và các đối tượng phản động trong nước để chúng đi hô hào kêu gọi bà con, đặc biệt là bà con giáo dân biểu tình. Nhân cơ hội này, chúng còn phỉ báng Đảng, Nhà Nước và Chính quyền nhằm gây mất lòng tin trong nhân dân, gây chia rẽ nội bộ nước ta. Ngoài miệng thì lúc nào cũng xơn xớt biểu tình vì nhân dân, vì môi trường, nhưng chúng lại cầm theo cờ Việt Tân, với những ngôn từ đầy tính đả kích, phản động đòi lật đổ chính quyền.

Đáng buồn thay khi một số đối tượng là linh mục, giám mục, tiêu biểu là 2 kẻ Đặng Hữu Nam (giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh) và Trần Đình Lai (Quản xứ giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại lợi dụng lòng tin tôn giáo của bà con giáo dân ở đây, mượn cớ phản đối Formosa, đòi thêm tiền bồi thường để kích động giáo dân, tụ tập biểu tình gây mất trật tự xã hội, gây bất ổn tình hình chính trị trong nước. Những kẻ này và đàn em ra sức hô hào, dung những ngôn từ rất hào nhoáng như biểu tình hòa bình, bất bạo động, biểu tình vì nhân dân, vì quyền lợi của người dân … để che mắt bà con và dư luận.

Phai nói rõ, cuộc xuống đường bạo loạn là do bọn phản động đứng đầu là Nguyễn thái Hợp kích động và cầm đầu. Ai mà không biết lòng thù hận cộng sản của Hợp đang cao như núi.

Sao người dân lại nhìn sự việc một cách phiến diện thế nhỉ, không thể có cái nhìn rộng hơn xa hơn, sâu sắc hơn được à? Cứ thử tưởng tượng, mà không cần tưởng tượng đâu, các bác hãy nhớ lại vụ ở Bình Dương năm 2014 khi Trung quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981. Người công nhân biểu tình, đạp phá máy móc, Và cuối cùng ai mới là người bị thua thiệt? LẬt lại vấn đề, nếu các bác cứ biểu tình bất ổn thì lấy ai dám đầu tư? đầu tư đống tiền rồi các anh chị cứ bất ổn như thế để mà lỗ chỏng vó à?

Thật nực cười cho các hành động kệch cỡm của bọn rận chủ thối nát. Rõ ràng việc biểu tình Fomosa nó chỉ là cái vỏ hay chỉ là cái cớ để cho chúng làm loạn. Thưa cha Đặng Hữu NAm, nếu cha có thứ gọi là lòng tự trọng thì xin "cha" đừng bao giờ làm những việc như vậy. Cái bản chất xấu xa của "cha" và đồng bọn ai cũng biết tỏng rồi, "cha" đừng có mà ở đấy mà giả nai. Tốt nhất câm mồm và đừng bao giờ lặp lại, nếu không thì mọt gông lúc nào không biết đâu, đồ quỷ đội lốt người

Thưa cha Nguyễn Hữu Nam, làm ơn làm phước đừng tích tội nợ nữa, ông không sợ làm việc ác miết rồi sau này bị đẩy xuống địa ngục à? Chỉ cần nhìn vài đường cơ bản thôi cũng đủ hiểu về vụ biểu tình này rồi. Nó chẳng phải tiếng nói của người dân Hà Tĩnh mà chỉ là những con chiên ngoan đạo thôi, chỉ là những con chiên ngoan đạo bị lợi dụng, mà thôi.Xin đừng làm Hà Tĩnh, đừng làm miền Trung thêm bất ổn nữa, hãy để họ yên

Lính Kiểng •

Trước kia quốc gia Việt Nam Cộng Hòa tiền đồn tự do Đông Nam Á đã nỗ lực ngăn chặn sự bành trướng làn sóng đỏ, Chính quyền đã hết sức cảnh báo về hiểm họa cộng sản đến với toàn dân, rất tiếc mọi nỗ lực ấy đã bị nhiều thế lực xâm thực phá hoại và chỉ còn lưu dấu câu nói có giá trị vĩnh viễn của cố Tổng thống VNCH-Nguyễn Văn Thiệu :" Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản đã và đang làm

-"Nếu ai thích cộng sản, hãy để cho họ bị cộng sản cai trị , chính họ sẽ thù ghét và tiêu diệt cộng sản" thực tế ấy đã diễn ra trên thế giới và hệ thống các nước tôn sùng và điên cuồng đi theo chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ hàng loạt.

-Cộng sản luôn tiếm quyền và tự đặt vai trò của đảng đứng trên mọi quy ước pháp luật văn minh, họ sẵn sàng thí mạng dân chúng, vận mệnh quốc gia chỉ để đạt được mục đích duy nhất là " an toàn cho vị thế của đảng. Đặc trưng nền tảng của chế độ cộng sản là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị, họ luôn luôn bấu víu vào một " Vị thần thánh tối cao do họ tự vẽ ra" nhân vật này là bất khả xâm phạm và là "phao cứu sinh" trong mọi trường hợp. Điển hình cho cộng sản tại nước Việt Nam là Hồ Chí Minh. Họ bất cần thị phi, bất chấp chân giả ép buộc mọi người trong chế độ của họ phải thần tượng nhân vật này đời đời kiếp kiếp và họ luôn lấy làm an tâm rằng nhờ nhân vật này họ sẽ khống chế tư tưởng người dân và không ai dám làm trái ý đảng

-Thục tế ở nước Việt Nam đã như vậy suốt 1 thời gian dài, từ sau ngày cưỡng chiếm được nước Việt Nam Cộng Hòa, phủ trùm bóng ma Hồ Chí Minh lên toàn bộ cuộc sống ngưới dân, đảng cộng sản đã hả hê và thỏa thích vắt kiệt nhân tài vật lực, tài nguyên quốc gia để chia chác nhau thụ hưởng hết mứccho bọn cầm đầu và phân phối sao cho bọn đảng viên dưới trướng vừa đủ cao hơn mức sống chung của toàn dân , hầu để cho bọn này thấy rằng bám theo đảng làm đảng viên chắc chắn nhiều quyền lợi có cuộc sống sướng hơn dân thường và chính đám này sẽ ra sức bảo vệ cho bè lũ 4 tên bộ chính trị để tiếp tục vinh thân phì gia

- Điều đó đã gây ra làn sóng ngầm căm hờn trong đất nước, hàng ngày phải chứng kiến sự lộng hành vô lối của bọn công an, dân phòng, bọn ủy ban các cấp, thậm chí của cả những kẻ mạt hạng nhất là đám trong ban điều hanh tổ dân phố đã làm toàn dân " Sáng con mắt" Ngay cả những kẻ khi xưa ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản , giờ cũng nhục nhã với tấm thân là miếng chanh bị vắt hết nước quăng ra vỉa hè dân chúng chà đạp không thương xót

- Sự căm hờn của dân ngày nay đối với bè lũ cộng sản không còn âm ỉ hay phải che đậy lại nữa mà đã công khai bùng nổ, ung dung thể hiện trên mọi mặt, cộng sản thật sự không lường trước được điều này, không dám nhìn nhận thực tế rằng dân đang hết sức mong muốn tiêu diệt cộng sản mà vẫn còn lúng túng đối phó vụng về , tát bùn sang ao, Nào là Việt Tân kích động, Công giáo dẫn dụ, V,v..... đồng thời tung hết bọn tay sai ngu muội (tuyên huấn-tuyên giáo-dư luận viên)vào lôi kéo quần chúng bằng những luận điệu nhàm chán cũ rích vô giá trị, nhưng vẫn cứ "tự sướng" rằng dân vẫn còn tin vào sự lãnh đạo của đảng, vẫn còn yêu đảng lắm lắm

- Sự tan rã của đảng cộng sản tại VN là có thật diễn ra từng ngày từng giờ và càng ngày càng nhanh chóng. .Cộng sản sẽ chết vì chính cái nền tảng ban đầu của nó đó là là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị-bưng bít thông tin-bao che tội ác

cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

Quỷ Đỏ Bán Nước •

BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

Võ Thế Danh •

Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

Luumanhcongtu •

Nô Cộng DLV quyết bảo vệ đồ quý hiếm XHCN còn lại trên đất nầy. Ngoài ra có sự bao che của Chuột Chù quân đội, nên bọn Nô Cộng vẫn ăn ngon mặc sướng mặc dù vẫn biết quân đội Nô Cộng sẽ quay súng bắn họ sau nầy.

Hải Trường Sa •

Xin nhắc cho các anh CA, bộ đội nhớ rằng CSLX là một cường quốc có tới 20 triệu đảng viên, 2,5 triệu quân đội và hàng triệu nhân viên CA với đầy đủ súng đạn tối tân như xe tăng, đại pháo, máy bay, tàu ngầm và hỏa tiển đủ loại mà còn sụp đổ rất nhanh chóng. vì người dân đã nhận ra bộ mặt thật gian trá,bịp bơm của chế độ.Họ không còn tin tưởng nữa. Vậy CSVN làm sao tồn tại được ?

HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!

Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.

Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

Càng nói xấu các cha, các lãnh đạo tôn giáo, bọn Cộng Sản sẽ càng nhận hậu quả khủng khiếp hơn . Nếu chúng bắt bớ giam cầm các cha cố , ai sẽ là nguời lãnh đạo ? Ai sẽ ngăn chặn sự cuồng nộ của toàn dân ? Bẩy mươi năm lừa lọc, bẩy mươi năm hận thù, Cộng Sản sẽ nhận được sự trả thù vô cùng cuồng nộ của toàn dân tộc. Bọn nô cộng phản quốc không chỉ bị giết chết mà toàn gia tộc của chúng cũng không thể nào an toàn .

Hãy nhìn vào cuộc biểu tình ngày 2 tháng 10, linh mục quản xứ Đông Yên là cha Phero Trần Đình Lai đã lên tiếng hướng dẫn giáo dân biểu tình trong ôn hòa. Chính các cha là những người có thể sẽ dành cho bọn Cộng Sản và gia đình con đường sống sót sau này .

Ngày xưa người dân Quỳnh Lưu vì đơn độc và vì nhân nhượng với lũ quỷ mặt người Cộng Sản, nên đã bị tàn sát dã man. Nay toàn dân Việt Nam khi đấu tranh diệt Cộng sẽ vô cùng quyết liệt, sẽ tiêu diệt bọn Cộng Sản và cả gia tộc của chúng, nếu chúng bắn giết dân thường .

Hai Saigon •

Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

HoaiHuong •

Vì đã chủ trương theo duy vật vô thần, CS bỏ tất cả những gì là siêu việt, lương tâm, luân lý..., đi đến những hành động vô cùng tai hại mà Đức Piô XI đã trình bày trong Thông điệp Divini Redemptoris:

1. Cộng sản vô thần chủ trương khơi động tất cả những gì là hèn hạ xấu xa nhất của con người, như hiềm thù, ghen ghét, vô luân, phá hoại, v.v... để đưa xã hội đến giai cấp tranh đấu.

2. Cộng sản vô thần tước đoạt hết tự do của con người, kể cả tự do tín ngưỡng và do đó cướp đoạt mất nguyên tắc căn bản xây dựng phẩm giá con người.

3. Cộng sản vô thần chối bỏ hết mọi phẩm trật, quyền bính, do đó phá đổ hết mọi thứ trật tự, trật tự siêu nhiên, trật tự tự nhiên, trật tự xã hội, trật tự Giáo hội, và ngay cả quyền bính trật tự giữa cha mẹ với con cái trong gia đình.

4. Cộng sản vô thần chối bỏ quyền tư hữu, và do đó khiến con người hoàn toàn bị cô lập, nô lệ.

Tất cả những điều kể trên đây đều đi ngược lại với học thuyết Công giáo, và vì thế hai học thuyết trên không thể đi đôi với nhau. Đối với những phương thế xảo quyệt của lũ ma quỷ đỏ csVN hiện nay, chúng ta hãy biết dùng chính những phương thế của Chúa để đối lại. Nghĩa là hãy tin, cậy, yêu mến -Chúng ta hãy cầu nguyện, hy sinh và đoàn kết, vì đó là phương sách độc nhất mà Chúa Kitô đã dùng để cứu chuộc nhân loại.

Hoan hô cuộc biểu tình của ngư dân,và giáo dân miền Trung...

TỰ DO HẠNH PHÚC... KHÔNG BAO GIỜ CÓ TRÊN CỜ ĐỎ SAO VÀNG !!!
HOÀN TOÀN KHÔNG THẤY BÓNG DÁNG CỜ MÁU!!!

hậu duệ cờ máu Phúc Kiến •

Đồng bào đừng quên: Thời VNCH đất nước ta, từ ải Nam quan đến mũi Cà Mau không hề mất một tấc đất tấc biển nào.
Thế mà chỉ 40 năm sau ngày quốc nhục 30-4-1975, đảng cs đã dâng cho giặc Tàu không biết bao nhiêu là biên giới, biển, đảo. Nay, bè lũ cs đang liên minh với giặc Tàu tăng tốc tàn phá đất nước ta trên mọi lãnh vực. Tội ác củ bè lũ cs-hcm trời không dung, đất không tha!

Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân là chờ cơ hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo và kích động bà con nhân sự cố Fomosa, mục đích của y nhằm vào vu cáo chính quyền ăn tiền của dân, khiếu kiện rồi làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thật thất vọng

Thật không khó để nhận ra động cơ chính trị trong việc xúi giục người dân tham gia kiện Formosa. Với những hoạt động biểu tình, khiếu kiện này, các nhà “dân chủ” hay những linh mục đội lốt quỷ như Đặng Hữu Nam đều nhanh nhẹn, tích cực. Vì chỉ qua những thứ như này mới có điều kiện để kiếm tiền chứ. Lấy quần chúng giáo dân ở nơi đây để làm bình phong cho hoạt động vi phạm pháp luật thì LM Nam chả khác gì đám rận là bao

Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta, đặc biệt là sau sự cố môi trường Formosa tháng 4 vừa qua. Là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Đặng Hữu Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau. Trách nhiệm của họ là rao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước chứ không phải là vì lợi ích cá nhân mà kích động giáo dân chống lại nhà cầm quyền, điều này cũng đi ngược lại với những tôn chỉ mục đích của tôn giáo.

Thiết nghĩ, những đồng đô la nhơ nhếch kia đã làm lu mờ tâm thức, che lấp sự trong sáng của đạo đức tôn giáo của linh mục Đặng Hữu Nam cho nên ông ta ngày càng lấn sâu vào bùn lầy của tội lỗi. Những việc LM Đặng hữu Nam làm bấy lâu nay không phải là việc làm tốt đẹp, chẳng hạn như việc ông ta kích động tín đồ đi kiện cáo như vậy không phải để cứu họ mà ngược lại còn làm hại con chiên của mình, hơn nữa còn làm cho xã hội thêm loạn. Hơn hết chúng ta cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa. hành động của chúng thật bỉ ổi

Sau sự cố môi trường do nhà máy Formosa gây ra, trong khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương, trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả và Nhà nước cũng có nhiều chính sách hỗ trợ bà con ngư dân sớm đưa cuộc sống của họ sớm trở về quỹ đạo ban đầu. Tuy nhiên, LM Hữu Nam lại làm điều ngược lại, liên tục tuyên truyền những nội dung sai sự thực, thậm chí dùng nhiều lời lẽ cực đoan để kích động các tín đồ, bà con ngư dân gây rối bằng việc kéo từ giáo xứ Phú Yên kéo xuống Kỳ Anh, Hà Tĩnh để “kiện” nhà máy Formosa. Chính vì vậy, Bà con giáo dân và ngư dân tạo đây cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.

Mình nghĩ nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì cho xã hội dân tộc mình chưa? Bà con giáo dân mình cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, tránh mắc vào bẫy của LM Đặng Hữu Nam.

Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Đặng Hữu Nam đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn. Hãy dừng lại việc kích động con chiên của mình gây rối an ninh trật tự đi

Nguồn sống và thu nhập của bà con trên biển tuy trước mắt có bị thiệt hại nặng nề, thu nhập và đời sống có thể bị giảm sút, nhưng bà con cô bác vẫn còn nguồn thu nhập từ chính những đồng ruộng, nghề nghiệp khác của mình. Không chỉ vì tạm thời mất đi nguồn thu nhập trên biển mà tổn phí thêm công sức đi biểu tình mà không chăm lo đến nguồn sống trên bờ của mình.

Những lời lẽ kích động dẫn dụ “hay – đẹp” hay nhân danh và giả danh các tôn giáo và giáo lý tốt đẹp… thì cũng không thể che đậy được động cơ, mục đích đích thị của những kẻ phản động, bất mãn với chế độ và căm thù nhân dân là những người đã đánh đổ quyền lợi của những kẻ xấu xa như chúng. Mọi người hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng vào âm mưu chống phá quê hương, đất nước.

Các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục, đó là linh mục Đặng Hữu Nam- một kẻ có bề dày thành tích chống chính quyền. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé những "con chiên cuồng đạo"

Cá bạn có nick tin Việt Nam nên đổi thành tin vịt mới đúng, họ nói đúng rồi còn cãi, chỉ có giáo dân đi, về mà hỏi hàng trăm hàng ngàn người dân hà tỉnh họ sẽ nói chung một đáp án đó, bởi vì sao, vì chỉ có mấy thằng đó mồm thì kêu khổ này khổ nọ nhưng vẫn có tiền ăn chơi nhảy múa các kiểu, đi đưa đơn như đi sản, khổ mà thế ah, còn Formosa về mình sao không chịu thiệt hai, công nhân người hà tỉnh mất việc cả ngàn người, sao các bạn nói bảo vệ môi trường nhưng vụ hồ tây không thấy, hay vì vụ đó do người dân làm nên không có cớ để kích động người khác, mà chỉ có Trung quốc mới kích động

còn nick hoaihuong khỉ gió gì nữa, độc lập tự do không bao giờ có với cộng sản, không có đảng và nhà nước mà mày được hít thở như ngày hôm nay, không có giờ thì mày chắc như con chó đang ăn cứt của mấy thằng Việt Nam công hòa, đang liếm đít bú cu nó rồi, những kẻ ăn cháo đá bát như bọn mày ấy mà, bọn kia nó nghĩ đến que hương tổ tiên bọn mày còn cắn được thì khi đạt được mục đích của mình chúng cũng thịt bọn mày như những con chó thôi

giờ biểu tình thì được cái gì, nói như ông kia biểu tình giờ nó rút mẹ hết về nước lại để một đống rác, rồi người dân mất việc, đê nó đó bắt nó cải thiện môi trường rồi tìm cách đuổi nó về chẳng hay hơn sao, suy nghi ngắn, giờ đuổi nó về chẳng nhẹ cho nó quá lại thêm gánh nặng của mình, lợi bất cập hại

Nghe dả dối vãi cả lờ "Thành thật mà nói . Tôi không ngờ con số bà con biểu tình vô cùng lớn như vậy . Nhưng mà vô cùng trật tự và ôn hoà" ôn hòa vãi cả lờ luôn ý, lây đá ném túi bụi được gọi là ôn hòa, thực sự sự cũng không đông đâu, nhất là buổi sáng không ai đi, chiều bơm cho tí tiền bảo mấy anh linh mục khác kêu giáo dân đến góp mặt, cho 50 củ thì anh linh mục nào chẳng làm, nó có hơn 400 triệu cơ mà, sống ảo vừa thôi Viet ơi, nói cái gì người dân không biết ấy, đứng nói cố biến tấu sự thật khi họ đã biết, như thế họ ỉa cho vào mặt đấy

Mình thấy nhiều bạn nói cũng không đúng, các bạn nói ông to há miệng mắc quai, k hắn, đối với những vụ lớn như thế này thì có mấy mắc quai ông ấy cũng phải lấy quai ra không người dân sao đồng ý được, nhưng các bạn nên tính toán đền những gì mình được và mất vụ xin tách khỏi EU của Anh đã là một bài học, và mình cũng thấy mấy ông trên đòi tiền lại được đấy là cũng tạm ổn rồi, giờ bắt họ khắc phục môi trường là đươc

Ông nào nói Việt Nam là phụ thuộc tàu, nếu phụ thuộc tàu thì không tranh đấu như ngày hôm nay, nếu phụ thuộc tàu thì đã không phải giải phóng ách đô họ 1000 năm, nói ngu thì bữa sau im mồm đi nhé, người ta bảo rồi thà không nói để không biết mình ngu, nói ra thấy ngu thấy mje luôn

Thế nhưng, trong những buổi rao giảng của mình, Đặng Hữu Nam lại cố tình tung tin bịa đặt, gieo rắc sự hoài nghi vào chế độ, vào Nhà nước. Những con chiên ngoan đạo của Đặng Hữu Nam cũng chỉ biết tiếp nhận thông tin một chiều một cách mu muội mà hoàn toàn không có chính kiến và cập nhật thông tin khác.

Vụ việc gây ô nhiễm môi trường của công ty Formosa không phải là vấn đề mới và cũng không thể khắc phục, giải quyết hoàn toàn trong một sớm một chiều. Nhà nước ta, các cấp các ngành đang tích cực vào cuộc để khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bằng nhiều nỗ lực đáng ghi nhận. Trong khi toàn bộ hệ thống chính trị đang chung tay để giải quyết vụ việc Formosa thì chính những phần tử trên lại đang góp sức làm rối loạn thêm tình hình, phá hoại những kết quả chung của xã hội.

NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.

Chỉ đơn giản vậy thôi.

(Nguyen Anh Tuan)

Những ngày qua trên các trang mạng đồng loạt đăng tải, chia sẻ những hình ảnh cũng như bài viết về việc linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An) đã có những hành động quát nạn, chửi bới thô tục cũng như đánh học sinh và 1 người đàn ông đến can ngăn. Đây là hành động đã gây bức xúc trong dư luận những ngày qua và là sự cảnh báo cho sự xuống cấp của vị linh mục Nam sau chuỗi “thành tích” chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian vừa qua.

Chúng ta có thể thấy rằng, chiêu trò trao giải cũng như vinh danh những cá nhân, tổ chức có những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam mà Mạng lưới nhân quyền Việt Nam hay các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước không có thiện chí với Việt Nam “tự sướng” vinh danh không còn lạ lẫm gì và đây cũng chỉ là chiêu trò nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước mà thôi.

Đăng nhận xét