Bài mới nhất

30/10/2016

“CHIẾC ÁO THẦY TU” ĐÃ BỊ VẤY BẨN?Bồ Công Anh

“Formosa gây họa, linh mục nhận tiền, giáo dân chịu thiệt” là câu khẩu hiệu mà những người giáo dân chân chính, yêu nước tại giáo phận Vinh cũng như người dân trên khắp cả nước đang gửi đến những vị chức sắc, những vị chủ chăn tại giáo phận Vinh trong những ngày qua khi chính những vị chức sắc này mà cầm đầu là linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung cũng như lợi dụng đàn chiên của mình để tiến hành trục lợi cá nhân cũng như thực hiện âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà những người giáo dân tại giáo phận Vinh vốn dĩ đã vất vả khi phải gánh chịu những hậu quả của Formosa gây ra cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết với mưa lũ trong những ngày qua, nay chính họ lại bị những vị chủ chăn, những người mà họ gọi là Cha - thay lời Đức Chúa lợi dụng, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự thời gian qua.
 
Con quỷ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam
Từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung vào tháng 4 vừa qua, việc những vị chủ chăn kích động những con chiên “ngoan đạo” của mình tiến hành các hoạt động biểu tình, tụ tập cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự là câu chuyện xảy ra như cơm bữa. Và khi mà những chiêu trò này đã bị lật tẩy, những vị chức sắc đứng đầu giáo phận Vinh mà cầm đầu là vị linh mục Đặng Hữu Nam lại lợi dụng việc khởi kiện Formosa để gây sức ép với chính quyền, kích động hàng trăm, hàng ngàn giáo dân di chuyển hàng trăm kilômét để đến giáo xứ Đông Yên, đến Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để tiến hành thực hiện mục tiêu “chính trị” của mình. Rõ ràng, đây là những hành vi đi ngược lại với ý Chúa, với những lời răn dạy của Chúa và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Ấy vậy mà, vị linh mục Đặng Hữu Nam vần ngày càng hung hăng khi mới đây vị linh mục này đã kích động khoảng 600 giáo dân giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu - Nghệ An) tiến hành di chuyển bằng xe mô tô vào giáo xứ Đông Yên và Tòa án nhân dân để thực hiện chiêu trò của mình. Mặc dù đã thông báo tới Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An  khẳng định ngày 18/10/2016 là thời hạn cuối cùng để đương sự gửi đơn khiếu nại về việc trả lại đơn của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh.
Vậy tại sao Đặng Hữu Nam luôn là người cầm đầu trong các hoạt động kích động giáo dân giáo phận Vinh tiến hành tụ tập, tuần hành, biểu tình hay khởi kiện Formosa trong thời gian qua? Xin thưa rằng, đó cũng chỉ là vì chữ TIỀN cũng như thực hiện âm mưu chống phá chính quyền, chống phá Đảng, Nhà nước của y đấy thôi. Việc y cũng nhu đồng bọn mời gọi trên các trang mạng để phục vụ cho việc kiện Formosa hay phát động các cuộc gây quỹ, quyên góp núp dưới bình phong “thiện nguyện”, “tài trợ”, “ủng hộ” hãy “hỗ trợ” bà con nghèo, gia đình nghèo, đối tượng nghèo ăn tết, chống rét, chống mù chữ, nâng cao đời sống… cũng chỉ là chỉ chiêu trò mà Đặng Hữu Nam vẽ ra để thực hiện trục lợi cá nhân mà thôi. Ai biết được hàng trăm, hàng tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Đặng Hữu Nam rồi sẽ đi đâu về đâu, có phải như những danh nghĩa mà y đã mời gọi hay không? Chắc chắn điều đó là không. Vậy nên, mong rằng mỗi giáo dân quá khích giáo phận Vinh hãy sớm tỉnh ngộ và đừng tiếp tục hành trình “chuột bạch của mình nữa. Hãy là những người giáo dân, những công dân vì sự bình yên, phát triển của đất nước, là những người có “trái tim nóng và cái đầu lạnh”!

Còn đối với linh mục Đặng Hữu Nam thay lời kết xin được trích dẫn lời nhận xét, đánh giá của độc giả Hoàng Ngọc đã bình luận về linh mục Đặng Hữu Nam rằng: “với chức trách Linh mục, là người nuôi dưỡng đức tin Kitô cho Giáo hội, chăm sóc phần hồn cho giáo dân, ông không những không truyền lại được những lời răn của chúa Giê-Su về đức hy sinh, sự trung thực, hơn hết thảy là tình yêu thương con người của Ngài mà ngược lại còn truyền những bài giảng với lời lẽ xấc xược, đối lập hoàn toàn với kinh thánh và tấm lòng của chúa. Những gì ông làm, những gì ông nói giường như trái ngược hoàn toàn với con đường mà Giáo hội lựa chọn: “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Giường như, chiếc áo ông mang đã chẳng còn “chiếc áo thầy tu” của đúng nghĩa? ! Ông đừng cố đấm ăn xôi với những chiêu trò tụ tập, biểu tình, khởi kiện hay đơn phúc đáp công văn này nọ như  ngày 25/10/2016 vừa qua cũng chỉ càng làm lộ rõ bản chất của một con quỷ đôij lốt chủ chăn mà thôi.


Hot!

Từ khóa SEO:

45 nhận xét:

Những gì ông làm, những gì ông nói giường như trái ngược hoàn toàn với con đường mà Giáo hội lựa chọn: “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Giường như, chiếc áo ông mang đã chẳng còn “chiếc áo thầy tu” của đúng nghĩa? ! Ông đừng cố đấm ăn xôi với những chiêu trò tụ tập, biểu tình, khởi kiện hay đơn phúc đáp công văn này nọ như ngày 25/10/2016 vừa qua cũng chỉ càng làm lộ rõ bản chất của một con quỷ đôij lốt chủ chăn mà thôi.

Năm 2016 đánh dấu cho sự tồi tệ của ngoại giao Việt Nam trên mọi phương diện, lớp lãnh đạo đảng mới không tạo được dấu ấn nào nổi trội trong ngoại giao khả dĩ mang lại tương lai sáng cho đất nước. Cho đến cuối tháng 10, tức chỉ còn 2 tháng nữa hết năm 2016 trong vài trò chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang chỉ đến những quốc gia nhỏ bé quanh khu vực châu Á như Sing, Brunei, Lào và không mang lạiđiều gì đáng kể trong những chuyến đi này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc chính thức với Nga và Trung Quốc. Ông Phúc hơn ông Quang ở chỗ đi đến những cường quốc lớn có ảnh hưởng tại Việt Nam là Nga và Trung. Ở điểm này có thể ông Quang né tránh đến hai quốc gia nhạy cảm trên , hoặc có thể do Ban bí thư sắp xếp để ông Quang phải đi những nước nhỏ hơn để làm giảm hình ảnh của ông trước vòng đua chức Tổng bí thư sắp tới. Nhưng cũng có thể ở khả năng chỉ đạo kinh tế, cần ông Phúc đến các cường quốc này hơn.
Nhưng đến chuyến đi của Đinh Thế Huynh qua Trung Quốc nghe dặn dò của Tập, sau đó mới đến Hoa Kỳ gặp gỡ loanh quanh với những quan chức Hoa Kỳ, bàn những chuyện không đi đến đâu. Điều đó cho thấy có sự ngáng đường, ngăn cản chủ tịch nước Trần Đại Quang tạo dựng hình ảnh cho mình.

Ban bí thư, bộ chính trị dưới quyền của Trọng và Huynh đang cố tình ngăn cản Trần Đại Quang thiết lập ảnh hưởng của mình, khi phân công các chuyến đi thăm và làm việc với các nước trên thế giới. Khả năng ông Quang né tránh không đi hai cường quốc Nga, Trung điều hãn hữu, bởi ông Quang không thể có bản lĩnh khước từ những quốc gia có thể tạo dựng những ảnh hưởng có lợi cho bản thân ông. Việc ký kết hiệp định kinh tế , thương mại chỉ cần vai trò làm đại diện hình ảnh, những bàn thảo về hiệp định thương mại đã có những bộ phận đảm nhiệm. Với hình ảnh đại diện ký kết thương mại thì chủ tịch nước hay thủ tướng cũng như nhau. Nhưng người nào đi có nhiều hợp đồng thương mại, hợp đồng vay vốn người ấy có uy tín và ảnh hưởng lớn trong bộ máy chế độ cộng sản. Từ đó sẽ sản sinh ra quyền lực từ những đồng tiền vay được đó.

Bài học xưa kia lúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới nhậm chức, ông Dũng đã có chuyến đi đầu tiên đến Nhật. Ngay tức khắc sau chuyến đi đó, năm 2007 Nhật đã nâng Việt Nam lên nước hàng đầu trong 30 nước nhận viện trợ vốn vay của Nhật. Giúp cho chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lúc đó có nguồn vốn dồi dào làm nên sức mạnh của ông Dũng, khiến ông Dũng có ảnh hưởng chính trường trong mấy năm sau đó.
Việc sắp xếp các vị trí đi ngoại giao đến các cường quốc, nhằm hạn chế ảnh hưởng của Trần Đại Quang là chuyện đấu đá nhau tranh giành quyền lực của phe phái trong đảng. Chuyện đó đã đành.

Tuy nhiên câu hỏi khác cần phải đặt ra rằng, những chuyến đi thăm và làm việc quốc tế kia có mang lại điều gì ích lợi cho đất nước Việt Nam không, cần phải xem xét.

Nguyễn Xuân Phúc đến Nga trong lúc nước Nga đang khủng hoảng về kinh tế do đối chọi với nhiều vấn đề, bởi thế không có miếng bánh ngon nào Phúc đem về từ nước Nga, ngoài chuyện mua bán vũ khí, khái tài quân sự chỉ có lợi cho người Nga ra chỉ là những hứa hẹn chung chung của người Nga với Việt Nam. Chuyến đi của Phúc đến Trung Cộng khả dĩ hơn với màn chào đón hoành tráng như nguyên thủ đứng đầu Việt Nam. Sau chuyến đi của Phúc đến Trung Quốc, con số thống kê vay nợ nước ngoài được cho là thành công khi dự định của chính phủ vay 20 tỷ usd năm 2016 đã thành công khi đạt mức vay 16 tỷ usd vào cuối tháng 9.

Trong 16 tỷ usd chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động được tới tháng 9 năm 2016 này , có khoảng 8 tỷ usd từ 4 công ty chứng khoán, 15 ngân hàng, 2 đơn vị bảo hiểm trong nước trong việc bán trái phiếu chính phủ. Lãi suất của trái phiếu chính phủ lần này còn thấp hơn cả lãi suất các ngân hàng huy động tiền gửi. Có nghĩa 21 đơn vị này phải ngậm đắng , nuốt cay mua trái phiếu của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong tình trạng lỗ vốn ngay khi mua.

Nực cười sau khi ép các đơn vị được chỉ định gọi tên trong nước mua trái phiếu của mình phát ra với lãi suất thấp hơn cả lãi các đơn vị này trả khi đi vay, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tự ca ngợi mình đạt được thành tích bán nhanh gọn trái phiếu với mức lãi suất có lợi cho chính phủ. Bù lại, một thông tin từ phó thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra sẽ giải thể một số ngân hàng yếu kém, như thế có nghĩa dòng tiền từ nhân dân buộc phải đổ về những ngân hàng còn lại, đó là những ngân hàng đã mua trái phiếu của chính phủ đợt vừa qua. Đến khi đó các ngân hàng này sẽ bàn nhau việc giảm lãi suất tiền gửi dễ dàng hơn để bù lại số tiền đã mua trái phiếu chính phủ.

Thế nhưng 21 đơn vị ấy chỉ mua 8 tỷ usd, vậy còn 8 tỷ usd còn lại trong số 16 tỷ usd kia chính phủ huy động từ đâu ra. Trong các quan hệ quốc tế mới đây, chỉ có Pháp cho vay vài chục triệu usd, con số bằng cái móng tay của 8 tỷ usd còn lại.

Vậy gần 8 tỷ usd còn lại, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc huy động ở đâu.?

Già nửa số còn lại lấy từ quỹ bảo hiểm và tổng công ty đầu tư vốn nhà nước SCIC, non nửa từ ODA, một phần nhỏ từ trái phiếu quốc tế.

Tổng số tiền Việt Nam phải trả nợ năm 2016 này là 12 tỷ usd. Số tiền 16 tỷ đã huy động trên phải cáng trả nợ 12 tỷ đó và chi trả cho chi tiêu công và các công trình ODA. Nhưng vấn đề ở chỗ tiền huy động này toàn là tiền dạng vay nóng từ ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư trong nước. Làm thế nào để giải quyết cho những đơn vị này.?

Với các ngân hàng đã có biện pháp tung tin giải thể một số ngân hàng khác, để dòng tiền nhân dân gửi đổ và các ngân hàng đã mua trái phiếu, một sự bù đắp. Với bảo hiểm dự kiến tăng thêm thời gian tuổi hưu để cầm cự. Với quỹ dầu tư vốn nhà nước thì tính bán cho nước ngoài lại phần vốn quỹ này đang nắm, số lượng bán còn phải cáng thêm phần non nửa ODA trong 8 tỷ kia.

Đến nay thì phần vốn nhà nước bán cho nước ngoài này, người mua khả dĩ nhất không ai khác là Trung Cộng. Chuyến thăm Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc dã nhận được lời đảm bảo của Trung Cộng sẽ giúp Việt Nam mua lại những phần vốn đó. Đổi lại Việt Nam cam kết gắn chặt với Trung Cộng bằng cách duy trì chế độ XHCN và nhân nhượng trong các cơ sở vốn của Trung Quốc tại Việt Nam, và để Trung Cộng hoành hành trên biển Đông.

Thực tế cho thấy, sau khi các uỷ viên BCT Việt Nam như bộ trưởng quốc phòng, thủ tướng, thường trực ban bí thư đến Trung Quốc, trung ương 4 khoá 12 của ĐCSVN nhóm họp ngày sau đó trọng tâm bàn đến chuyện giữ đường lối CNXH và chống những suy nghĩ lệch lạc khỏi đường lối này. Phong trào đấu tranh của người dân đối với Formosa bị đảng trấn áp bằng đủ mọi cách. Và ngoài biển Đông người Trung Cộng đã công khai đưa chiến đấu cơ ra các quần đảo ở Hoàng Sa thiết lập vùng giám sát bay.

Nhìn tổng thể các quan hệ ngoại giao gần đây của Việt Nam, chế độ Việt Nam chỉ thành công khi được Trung Cộng bảo đảm cầm cố những tài sản quốc gia mà Việt Nam đem cầm. Đổi lại là những thiết chế áp đặt khắt khe về độc lập ngoại giao, chính trị, chủ quyền ngày một lớn hơn.

Lúc đất nước kiệt quệ và túng quẫn như bây giờ, đối sách ngoại giao để gỡ gạc tình thế ấy, chỉ tìm đến Trung Cộng. Việc thất bại là điều đương nhiên, nhưng thất bại ấy là của dân tộc và đất nước Việt Nam. Còn về mặt chế độ cộng sản Việt Nam lại là một thành công khi có chỗ dựa về kinh tế, quân sự, chính trị để tồn tại thêm thời gian nữa.

Trong lúc cùng quẫn ấy, đi đến một cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ là một thường trực ban bí thư của Đảng thì có nghĩa gì cơ chứ.

Người Mỹ họ có thể ký kết được gì với một cán bộ đảng cộng sản khi danh chính ngôn thuận ông ta không có chức vụ gì trong bộ máy nhà nước, chính phủ. Nhất là trong lúc nước Mỹ đang vào thềm bầu cử tổng thống. Có chăng chỉ là trò đánh lừa nhân dân rằng Cộng sản Việt Nam chú trọng quan hệ đa phương, che đậy việc đang gắn bó tồi tệ với Trung Cộng mà thôi.

(Cuối tháng 10 2016)

Nhiều bạn thắc mắc, ông cứ hay nói đến nợ công này kia mà tôi thấy mình có nợ gì ai, hay nợ công các ông bảo mỗi người gánh mấy chục triệu mà có thấy ai tới đòi tôi, bắt tôi phải trả đâu?

Vấn đề của nợ công là không phải chúng ta trực tiếp vay mà là chính phủ nhân danh chúng ta để vay rồi sau đó tiêu giúp chúng ta luôn. Còn vay nợ về để làm gì ư? Tất nhiên là để xây dựng đất nước như đường sá, bệnh viện, trường học. Có điều chúng ta làm 1 phá 10, đường chưa xong đã hỏng, các công trình nghìn tỷ bỏ hoang, các tượng đài trăm tỷ mọc lên như nấm, và quan trọng nhất là thất thoát trong xây dựng lên đến gần 40%dẫn đến chất lượng các công trình xây xong chẳng khác gì đồ mã là bao. Túm cái quần lại là vay nợ về để xây thì ít mà để ăn chia, để phá thì nhiều.

Vậy chúng ta phải trả nợ công thế nào? Tất nhiên là chẳng có ai đến nhà dí súng vào đầu bắt chúng ta phải nôn một đống tiền ra trả ngay, họ chỉ lấy nợ lịch sự bằng cách tăng thuế, viện phí, học phí, giá điện nước, nghĩ ra thêm nhiều loại thuế mới hay in thêm tiền. Cách làm này của chính phủ khiến người dân nghĩ rằng mình chẳng nợ ai cả, và họ vẫn ung dung sáng tà tà càe, chiều lân la quán nhậu, hehe.

Thế lỡ vỡ nợ thì sao, có huề cả làng như vỡ hụi không?

Nếu vỡ nợ thì chúng ta sẽ giống Zimbawue, đồng tiền lúc đó chẳng khác mớ giấy lộn là bao, tiền gửi ngân hàng cũng bốc hơi vì mất giá, quỹ hưu trí tan vỡ, nhà thương, trường học ngừng hoạt động, nạn thất nghiệp tràn lan dẫn đến bạo loạn và cướp bóc, các dịch vụ công cũng bị tê liệt..vv...Nói chung là Venezuela bây giờ sao thì VN lúc ấy sẽ vậy, lục thùng rác để kiếm thức ăn sẽ không còn là chuyện xa lạ nữa.

Bạn cứ thờ ơ với mọi thứ, cứ nghĩ mọi việc đã có đảng và nhà nước lo đi, rồi tương lai chính bạn hay con cháu bạn sẽ phải trả giá cho sự thờ ơ đó, nhanh thôi.

À nợ công nghe đâu lên đến hơn 50 triệu/người rồi đó nha. Nhớ nghe, 50 triệu lận đó!

(Nhan The Hoang)

Ông Trương Minh Tuấn không nêu ra thực trạng là dường như báo chí giả vờ ngủ, giả vờ câm điếc trước những sự kiện lớn và nóng bỏng của xã hội. Những cuộc biểu tình hàng ngàn người, khi toàn xã hội biết thì báo chí tuyệt nhiên không đưa một dòng.

Như vậy là các ông đã tự tước đi chức năng truyền thông, chức năng quan trọng nhất của báo chí rồi còn gì.

Ông Tuấn còn phê phán có những người làm báo ở Việt Nam coi báo chí phương Tây là chuẩn mực về tự do báo chí. Ô hay, nếu không coi họ là chuẩn mực về tự do báo chí thì biết trông chờ vào nền báo chí nào? Báo chí Việt Nam chăng? Mỗi sự kiện quan trọng xẩy ra thì báo chí bị chỉ đạo tắt bật không khác cái loa, vậy nếu coi báo chí ở Việt Nam là có tự do thì khác nào coi một thằng dở hơi ngớ ngẩn làm hình mẫu?

Tôi không coi trọng bất cứ chức danh nào ở Việt Nam mà tôi coi trọng con người ấy đã thực sự làm gì cho ngành nghề ông ta quản lý. Ông Trương Minh Tuấn đã làm gì cho sự nghiệp cách tân nền báo chí Việt Nam? Tôi tự hỏi ông có thực sự tin vào những điều mình đang nói không?

(Chau Doan)

Dân Việt Nam, gần như hầu hết, rất dễ tự ái. Cứ bị chê dốt, chê nghèo, chê không đẹp... là sửng cồ lên ngay. Chỉ trừ một điều: bị chê hèn nhát cúi đầu trước cường quyền đến cỡ nào đi nữa cũng im khe...!

Quá thảm!

(Chi Di)

Phản động là gì? là hàng động phản lại của loại CS bán nước, hại dân hay buông dân bán nước. Lẽ ra giành độc lập giữ nước không bán đất bie6n giới làm mất ải Nam quan,Thác bảng Giốc ,núi lão sơn và mất 12,000KM 2 ,CS anh mang bán biển đông, bán đảo HS, TS bán đất trong nội địa lấy tiền bỏ túi qua Mỹ mua nhà, building, mua shopping, mở công ty cho con cái qua Mỹ , Tây,Úc, Canada ở giữ của cho bọn tư bản đỏ CS. Đó là phản động , là làm trái với tổ quốc với nhân dân, không giữ được toàn vẹn lãnh thổ là Phản động hiểu chưa?

Tổng Biên tập báo Lao Động & Xã Hội, ông Nguyễn Thành Phong bị bắt tối qua 26/10/2016, nghe nói vì "tội đánh bạc"?
Một số người, trong đó có cả những cây bút đồng nghiệp tỏ ra rất nhanh nhảu, bắt đầu lên cơn "đạo đức" chỉ trích, mắng rủa anh. Những ngày tới, chắc chắn cơn lên đồng đạo đức của giàn đồng ca tuyên giáo, không chừng sẽ còn... xé xác, phanh thây anh tới mức nào?
Trong khi, điều cần lên án, chỉ trích qua những vụ việc này là: tại sao đến giờ, đánh bạc vẫn bị coi là hành vi "phạm tội"?
Tội ác là ở chỗ đấy, và đấy mới là tội ác!

(Truong Duy Nhat)

Toàn bộ trí tuệ của đảng cộng sản Việt Nam từ xưa đến nay, chỉ tập trung vào mỗi một chuyện: LỪA DÂN. Và, đóng góp lớn nhất của họ cho đất nước, là tạo nên sự phát triển vượt bậc của một thứ văn hóa, mà ở đó, người dân, ai cũng có khả năng lừa dối chính mình, và lừa dối lẫn nhau...

(Trích từ "Lời một chị đĩ")

Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - Quản xứ của Giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), người dẫn đầu 600 giáo dân đi nộp đơn kiện Formosa tại Tòa án ND Kỳ Anh, vừa có văn bản phúc đáp công văn số 1437/UBND-CA.

Trước đó, ngày 21.10 Phó Chủ tịch UBND Kỳ Anh ông Phan Duy Vĩnh đã ký văn bản gửi UBND Quỳnh Lưu, Nghệ An “Về việc giải quyết các nội dung liên quan đến người dân khởi kiện tại Tòa án ND Thị xã Kỳ Anh”, trong đó thông báo đã hết hạn khiếu nại dân sự của bà con giáo dân GX Phú Yên và nêu rõ: “Kính đề nghị UBND Quỳnh Lưu thông báo cho các tổ chức, cá nhân liên quan được biết để tránh tình trạng người dân chưa nắm được chủ trương, qui định của pháp luật tập trung đông người đến nộp đơn khiếu nại tại TAND Kỳ Anh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn”.

- Như tui từng phân tích về tính pháp lý của vụ kiện Formosa, trong bản phúc đáp ghi ngày 25.10, Cha Nam cũng giải thích rõ: “Luật Tố tụng dân sự hiện hành, không cho phép việc khởi kiện và khiếu nại tập thể, và buộc từng nguyên đơn phải nộp đơn riêng lẻ, kể cả những vụ kiện có cùng đối tượng và sự việc như nhau. Như vậy, việc tập trung đông người là hệ quả của một qui định pháp luật bất hợp lý, chứ không phải do lỗi của người dân.”

(Le Nguyen Huong Tra)

HÌNH HÀI LUẬT PHÁP

Chúng ta có lưỡi gươm pháp luật hay là lưỡi liềm? Chỉ cắt lúa người dân chứ làm sao cắt được nồi cơm ngon của bọn tham nhũng?

Khi nền tư pháp không độc lập khỏi chính trị và chưa cởi bỏ chiếc áo đảng ra khỏi mình thì lưỡi gươm ấy sẽ quằn mình xuống trước những tấm khiên che chắn quá mạnh của những bàn tay quyền lực. Nếu không như vậy, mọi công cuộc chống tham nhũng đều trở nên vô ích, bởi "tham nhũng chỉ có cán bộ là đảng viên thôi" và "tham nhũng là những người có quyền chức cao, chống lại có khi chúng tôi chết trước". Bởi, chẳng thể nào mà "ta tự đánh ta", diễn giải chính xác tức là đảng đánh người của đảng.

Nền tư pháp độc lập và cởi bỏ được chiếc áo đảng quá nặng trên mình, chắc chắn, pháp luật sẽ tự nó vận hành và nhốt được quyền lực vào trong, đó chính là chiếc lồng mà các ông cần. Hẳn nhiên, cần cả một cơ chế quyền lực chính trị thứ hai để làm đối trọng và kiểm soát đảng còn lại (và tất nhiên, trước tiên, phải ban hành "Luật về đảng chính trị" để kiểm soát mọi hoạt động của tổ chức đảng theo khuôn khổ luật pháp), và chỉ trừ khi quyền lực đối trọng không hữu hiệu, lúc đó sẽ đến lượt toà án - độc lập với mọi danh nghĩa đảng phái, sẽ sử dụng thanh gươm của mình mà trừng trị tội phạm, bất kể kẻ đó là ai. Thế giới văn minh đã làm được điều đó từ hàng trăm năm trước, chẳng lý gì người Việt Nam lại là khác biệt đến nỗi không thể kế thừa sự văn minh và khoa học của thế giới đang được vận hành.

Nếu không thể làm được điều đó, pháp luật sẽ không bao giờ có hình hài là một thanh gươm, tuy rằng tôi cũng không thể tưởng tượng được hìn thù nó ra sao, nhưng rất có thể đó là một đoản khúc vài mm di chuyển với vận tốc hơn cả âm thanh mà hình thành nên công lý của sự phản kháng dành cho những bất công mà đã trở thành hay ẩn mình trong luật pháp.

(Ls Luan Le)

Hàng trăm, hàng tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Đặng Hữu Nam cho việc khiếu kiện, này nọ, nhưng có ai biết rồi sẽ đi đâu về đâu, có phải như những danh nghĩa mà y đã mời gọi hay không? Chắc chắn điều đó là không. Vậy nên, mong rằng mỗi giáo dân quá khích giáo phận Vinh hãy sớm tỉnh ngộ và đừng tiếp tục hành trình “chuột bạch của mình nữa. Hãy là những người giáo dân, những công dân vì sự bình yên, phát triển của đất nước, là những người có “trái tim nóng và cái đầu lạnh.

“với chức trách Linh mục, là người nuôi dưỡng đức tin Kitô cho Giáo hội, chăm sóc phần hồn cho giáo dân, ông không những không truyền lại được những lời răn của chúa Giê-Su về đức hy sinh, sự trung thực, hơn hết thảy là tình yêu thương con người của Ngài mà ngược lại còn truyền những bài giảng với lời lẽ xấc xược, đối lập hoàn toàn với kinh thánh và tấm lòng của chúa. Những gì ông làm, những gì ông nói giường như trái ngược hoàn toàn với con đường mà Giáo hội lựa chọn: “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. "

Đặng Hữu Nam luôn là người cầm đầu trong các hoạt động kích động giáo dân giáo phận Vinh tiến hành tụ tập, tuần hành, biểu tình hay khởi kiện Formosa trong thời gian qua. Và lợi dụng những nguồn tiền từ những thế lực thù địch viện trợ cho hắn, và cũng sẽ không biết được hắn sẽ vụng lợi được bao nhiêu từ nó.

Đặng Hữu Nam, thân là một vị linh mục ây thế mà ông ta lại thực hiện âm mưu chống phá chính quyền, chống phá Đảng. Việc làm này là không thể chấp nhận được thân là một vị linh mục đáng ra ông ta phải Linh mục, là người nuôi dưỡng đức tin Kitô cho Giáo hội, chăm sóc phần hồn cho giáo dân, ông không những không truyền lại được những lời răn của chúa Giê-Su về đức hy sinh, sự trung thực, hơn hết thảy là tình yêu thương con người của Ngài mà ngược lại còn truyền những bài giảng với lời lẽ xấc xược, đối lập hoàn toàn với kinh thánh và tấm lòng của chúa. Người ta thường nói gieo nhân nào gặt quả ấy, với những viêc mà ông ta đã làm mong rằng ông ta xớm nhận hậu quả thích đáng...

Hàng trăm, hàng tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Đặng Hữu Nam cho việc khiếu kiện, này nọ, nhưng có ai biết rồi sẽ đi đâu về đâu, có phải như những danh nghĩa mà y đã mời gọi hay không? Chắc chắn điều đó là không. Vậy nên, mong rằng mỗi giáo dân quá khích giáo phận Vinh hãy sớm tỉnh ngộ và đừng tiếp tục hành trình “chuột bạch của mình nữa. Hãy là những người giáo dân, những công dân vì sự bình yên, phát triển của đất nước, là những người có “trái tim nóng và cái đầu lạnh.

một vị linh mục mà chỉ vì tiền mà có thể đi ngược lại lời răn của chúa, làm trái pháp luật thì không còn chút uy tín mà đứng ra nhân danh chúa giao giảng đạo, kêu gọi người dân nghe theo mình, khi mà những chiêu trò đã bị lật tật hi vọng giáo dân giáo phận Vinh có thể tỉnh ngộ không làm theo những gì linh mục Nam kích động, hoạt động vì nền hòa bình của đất nước

Chắc hẳn rằng, câu nói “Chiếc áo không làm nên thầy tu” không quá xa lạ đối với nhiều người. Theo cách hiểu đơn giản nhất, thì vẻ bề ngoài không nói lên bản chất bên trong của ai đó. Bản chất của một con người phải là những yếu tố từ bên trong nhân cách con người, chứ không phải là biểu hiện ra hình thức bên ngoài.

Là một linh mục, cũng có nghĩa là một người sống tu hành, sống trọn tình yêu và niệm tin vào Thiên Chúa, chịu ơn gọi của Thiên Chúa để rao giảng và loan báo tin mừng. Vì là những người chịu ơn Thiên Chúa, được Thiên Chúa mời gọi nên trách nhiệm của mỗi linh mục là rất lớn. Với vai trò là quản xứ, mỗi linh mục đều giống như những người chăn chiên, có vai trò chăm sóc đời sống tinh thần cho quần chúng giáo dân nơi giáo xứ mình phụ trách. Điều này lại quá xa xỉ so với Đặng Hữu Nam

Đối với cá nhân linh mục Đặng Hữu Nam thì có lẽ những trách nhiệm của một linh mục đối với “bầy chiên” đã bị linh mục này chối bỏ. Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại hầu như không chuyên tâm việc đạo. Ngược lại, linh mục Đặng Hữu Nam luôn lợi dụng việc giảng đạo, rao giảng thánh lễ để tạo diễn đàn tuyên truyền sai lệch sự thật với mục đích kích động và lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninhm trật tự.

Trong suốt một thời gian dài, người ta không hề thấy linh mục Đặng Hữu Nam chuyên tâm việc đạo, khuyên răn tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Ngược lại, công việc chính của linh mục Đặng Hữu Nam lại chủ yếu là lợi dụng các vụ việc diễn ra trong xã hội để tạo cớ kích động và lôi kéo tín đồ tham gia vào các hoạt động gây rối

Không ít lần linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng lòng tin của tín đồ để lôi kéo họ nhằm thực hiện mục đích cá nhân. Là một người có trách nhiệm trong việc loan báo tin mừng, tường tận về những lời răn của Thiên Chúa. Nhưng linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình “lãng quên” lời răn của Thiên Chúa để liên tục nói chứng dối và thực hiện những hành động sai trái.

Không ít lần linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng lòng tin của tín đồ để lôi kéo họ nhằm thực hiện mục đích cá nhân. Là một người có trách nhiệm trong việc loan báo tin mừng, tường tận về những lời răn của Thiên Chúa. Nhưng linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình “lãng quên” lời răn của Thiên Chúa để liên tục nói chứng dối và thực hiện những hành động sai trái.

Với các nhà “dân chủ” thì điều họ quan tâm nhất là làm sao lợi dụng được các quyền đó để hoạt động chính trị chống chính quyền chứ không phải là vì thực tâm muốn nhà nước đảm bảo đầy đủ các quyền đó.Xuyên tạc, kêu gọi cần phải có rồi lại xuyên tạc phản đối, kêu gọi không thông qua. Những điểu này đã trở thành qui luật của các nhà “dân chủ” và truyền thông lề trái. Nó phản ánh bản chất tráo trở thường thấy của họ.

Những hành động gần đây của linh mục Đặng Hữu Nam đã càng chứng tỏ rõ bản chất coi thường pháp luật của linh mục này. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự.

Hành động công khai “đi bộ” của linh mục Đặng Hữu Nam đã cho thấy một dã tâm chính trị của linh mục này, dù phía cơ quan chức năng đang nỗ lực để giải quyết đền bù cho nhân dân các tỉnh miền Trung thì lại có những hành động hung hăng như của Cha Nam đã khiến cho tình hình an ninh trật tự tại Nghệ An và Hà Tĩnh thêm phức tạp.

Lý do thời gian qua linh mục Đặng Hữu Nam đã đưa nhiều giáo dân vào trong tận tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh để đòi khiếu kiện công ty Formosa, mặc dù gây ảnh hưởng tới đời sống kinh tế của giáo dân nhưng vẫn có một bộ phận phải chịu đựng và nghe lời của Cha Nam. Chính vì mong muốn có một lực lượng hùng hậu hơn tham gia vào khiếu kiện tại Kỳ Anh, Cha Nam đã lợi dụng lễ cầu nguyện trong ngày chủ nhật hôm qua để công khai tuyên bố sẽ “đi bộ” vào trong Kỳ Anh, Hà Tĩnh nhằm đưa đơn kiện công ty Formosa.

Với quan điểm cho rằng linh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục thông thường thì hoàn toàn chưa chính xác. Đúng là linh mục Đặng Hữu Nam có danh nghĩa là linh mục quản xứ tại Phú Yên và được giáo hội đồng ý cho làm Cha linh hướng tại đây. Thế nhưng với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó.

Bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam đã lộ ra,hắn chỉ lợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dân,lợi dụng những bất bình của người dân xung quang vụ việc xảy ra tại duyên hải miền Trung để kích động người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền

Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Rất nhiều lần hắn trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên…”. Xem ra cái áo thầy tu quá rộng so với con người thoái hóa biến chất này

Linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung cũng như lợi dụng đàn chiên của mình để tiến hành trục lợi cá nhân cũng như thực hiện âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình. Những kẻ này đang bôi bẩn chiếc áo cha đạo của mình cũng như đi ngược với lời răn của chúa.

Những hành động kích động giáo dân tụ tập đông người, biểu tình gây mất an ninh trật tự của linh mục Nam đạo Công giáo giáo phận Vinh vừa qua là những việc làm trái với đạo lý và pháp luật, vì lợi ích cá nhân mà các vị chủ chăn nhẫn tâm đẩy đàn chiên của mình vào con đường vi phạm pháp luật, chống lại các giáo lý của giáo hội. Những kẻ này vẫn còn xứng đáng để khoác chiếc áo linh mục lên người chăng?

Với các nhà “dân chủ” thì điều họ quan tâm nhất là làm sao lợi dụng được các quyền đó để hoạt động chính trị chống chính quyền chứ không phải là vì thực tâm muốn nhà nước đảm bảo đầy đủ các quyền đó.Xuyên tạc, kêu gọi cần phải có rồi lại xuyên tạc phản đối, kêu gọi không thông qua. Những điểu này đã trở thành qui luật của các nhà “dân chủ” và truyền thông lề trái. Nó phản ánh bản chất tráo trở thường thấy của họ...

Thời gian qua liên tiếp các nhà tu đội lốt linh mục lợi dụng vụ việc phức tạp về formosa để kích động người dân tham gia vào các hoạt động biểu tình gây rối chống chính quyền, các linh mục này nên chấm rứt ngay những hành vi này lại và nên là một công dân tốt sống tốt đời đẹp đạo.

Nếu Đặng Hữu Nam là một vị chức sắc có tâm có tài thì ông ta cần chăn dắt đàn chiên sống tròn với nghĩa vụ người công dân, không chỉ chăm lo phần “hồn” của đàn chiên mà còn hướng dẫn bà con giáo dân làm việc để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, chứ không nên đưa vào đầu của họ những điều phi thực tế, phi lý. Nếu không sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề. Có lẽ chiếc áo nhà tu hành cao quý đã bị hủy hoại dần trong tay linh mục này. Thật chán ngán

Đặng Hữu Nam như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá đáng buồn cho các nhà tu hành chân chính khi có 1 đồng nghiệp lạc lối hoàn toàn, nếu không quay đầu lại chắc chắn ông ta sẽ bị sa lưới cho mà xem

Hẳn mọi người không lạ gì cái tên Đặng Hữu Nam, linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn con chiên sống tín Chúa, nâng tâm hồn mình lên, sống có đạo đức và phẩm hạnh, thì ông ta lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong các lời rao giảng nhằm chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược lại tuyên ngôn “sống tốt đời đẹp đạo”. Những hành động nhân danh Chúa nhưng lại không mang đến điều tốt đẹp cho các con, có lẽ ông ta phải là con quỷ xa tăng mới đúng chứ không phải thầy tu hành đích thực.

Thời gian qua, chúng ta đã tốn không ít giấy mực để lột trần con người thực của Đặng Hữu Nam và thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mang xã hội truyền tải, lan tỏa, chia sẻ rộng rãi đến tòan bộ người dân Việt Nam, hàng ngũ chức sắc tôn giáo và đặc biệt những tín đồ đạo Thiên Chúa – những người đã đi theo và phục tùng lm Nam bấy lâu nay về con người thực sự và âm mưu xấy xa của lm Nam trong việc lợi dụng đức tin, lợi dụng các sự việc nhạy cảm xảy ra trong xã hội để qua đó dùng miệng lưỡi không xương lừa mị người dân, qua đó kích động, ép buộc các tín đồ đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Mình mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm trừng trị để răn đe những phần tử chống phá đất nước cực đoan như Đặng Hữu Nam

Đáng buồn thay, là một vị linh mục, là những người chủ chăn lẽ ra Đặng Hữu Nam phải thực hiện trách nhiệm của mình đối với Giáo hội cũng như những con chiên của mình, phải thực hiện sứ mệnh loan báo tin mừng, thay chúa truyền ý nguyện yêu thương của ngài đến với các con chiên. Tuy nhiên, LM Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá xấu hổ

Mình nghĩ nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì cho xã hội dân tộc mình chưa? Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam. Thật đáng xấu hổ cho người đàn ông có chức thánh này

Những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam là điều mà chúng ta đều có thể nhìn thấy được qua báo chí và truyền thông. Nhưng hãy xem lại câu chuyện dẫn dắt mà vị linh mục này đang đội lốt dưới chiếc áo ấy đã làm. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân linh mục Đặng Hữu Nam. Thật thất vọng

Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An đánh học sinh cấp 2 nhập viện cấp cứu đến nay tuy chưa có sự lên tiếng chính thức từ phía cơ quan chức năng và giáo phận Vinh, tuy nhiên, hành động trên của vị linh mục – người được xem là đại diện cho những ý nguyện tốt đẹp của chúa đã và đang gặp phải phản ứng dự dỗi từ cộng đồng. Nhiều độc giả lên án gay gắt và yêu cầu cơ quan chức năng sớm trừng trị nghiêm khắc, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Trong khuôn khổ cho phép của bài viết, chúng tôi chỉ dừng lại ở việc phản ánh tính chất côn đồ trong hành động đánh học sinh của linh mục này.

Điều cần thiết nhất lúc này để đáp ứng nhu cầu mong mỏi, nguyện vọng của người dân xã An Hòa trước những hành động xem thường tính mạng, sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý đối với vị linh mục này. Một kẻ “bất nhân”, vô văn hóa, đạo đức như vị linh mục này cần sớm phải trả giá cho chuỗi những hành vi của mình

Không biết bao nhiêu là giáo dân nghe theo lời cha dạy , bỏ cả công ăn việc làm hàng ngày cầu nguyện , trước khi ăn cơm cũng cầu nguyện, hàng tuần phải đến nhà thờ xưng tội với cha và cầu nguyện cùng cha . Cha và giáo dân kính chúa quá đi chứ , để ban thưởng cho những việc kính chúa như vậy , chúa phải ban nhiều phước lành cho giáo dân . Nhưng , không hiểu tại sao ? Từ ngày cha làm sứ mệnh chăn chiên đến nay , con chiên toàn gặp cảnh không may hoạn nạn .

Linh mục Đặng Hữu Nam không những không khắc phục hậu quả, chăm sóc người bị đánh mà còn lợi dụng chức sắc, vị trí của mình bắt anh chị em phải “ém nhẹm” chuyện này đi, ai mở miệng “bép xép” sẽ bị cha phạt vạ, không cho đi lễ ở nhà thờ xứ nữa. Thấy rằng đây là một việc hết sức vô lý, linh mục Đặng Hữu Nam định "1 tay che trời" chăng mà đòi biến chuyện như con voi thành con kiến

Đăng nhận xét