Bài mới nhất

22/10/2016

CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CÓ NÊN HỌC DUTERTE TRONG CÁCH “HÀNH XỬ” VỚI ĐÁM “DÂN CHỦ VIỆT”

Thiên Lương
Những ngày gần đây cư dân mạng liên tục chia sẻ cho nhau bài viết được cho là phát biểu của tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte, người mà những tên trùm ma túy hàng đầu của quốc gia này cũng phải khiếp sợ. Bài viết có tiêu đề " Duterte nếu Philippines có đàn chó hoang như Việt Nam tôi sẽ đập chúng chết ngay".
Tổng thống Philippines Ông Rodrigo Durterte
Nội dung chia sẻ của ông Duterte xoay quanh một vấn đề được cho là khá là nhức nhối hiện nay, đó chính là hoạt động của đám “dân chủ Việt” (thực ra danh xưng “dân chủ Việt” đó xuất phát từ những chiếc mồm luôn tự kêu gào mình là những nhà “dân chủ” nhưng lại có những hành động bán rẻ đất nước, lợi dụng dân chủ để chống chính quyền nhân dân hay nói trắng ra bản chất của những kẻ này là phản động, ông cha có câu hữu xạ tự nhiên hương, tốt hay không người khác sẽ tự biết, và tôi cũng chưa từng chứng kiến một người tốt nào lại luôn rêu rao mình là người tốt, chỉ có những người xấu vì muốn che lấp bản chất của mình mới cố gắng thể hiện mình là người tốt). Cụ thể ông Duterte đã nói rằng:
“Ở đất nước các bạn có đàn chó hoang hễ thấy động là nó cắn ầm ĩ. Bất cứ thứ gì nó cũng cắn, từ vấn đề môi trường cho đến thiên tai hay bất kỳ sự kiện nào của đất nước nó cũng tìm cách cắn được…
Tôi cóc sợ Mỹ, nhân quyền với dân chủ cái đếch gì ở thằng Mỹ? Chẳng qua là thứ đạo đức giả của tên lái súng. Bao nhiêu năm chơi với nó tôi còn lạ gì, dân tôi còn đòi đuổi lính Mỹ về kia. Nó cậy thế nước lớn vin vào cái cớ ấy để can thiệp lật đổ các nước nhỏ không phục vụ cho lợi ích của nó thôi, tôi thách Mỹ giở trò nhân quyền với thằng Tàu, thằng Nga đấy...”
Mặc dù chưa biết thực hư của những chia sẻ trên, nhưng qua đây cũng có những vấn đề mà chúng ta cũng cần phải suy nghĩ. Ông cha ta có câu “mềm nắn rắn buông”, nhưng tôi thấy trong cái cách hành xử của chính quyền đối với đám “dân chủ Việt” còn quá mềm yếu.
Ai cũng biết được rằng, đất nước ta sau bao nhiêu năm bị chiến tranh tàn phá, sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc mà có được tốc độ phát triển như ngày hôm nay, có những cơ sở khang trang sánh tầm khu vực, thậm chí vượt lên cả những nước ít bị chiến tranh tàn phá và có được vị thế, chỗ đứng trên trường quốc tế đó là một sự nỗ lực không hề lớn của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng, trong những năm gần đây, hiện tượng tham nhũng, cửa quyền xuất hiện trong một bộ phận công nhân viên chức, cán bộ đảng viên. Nhưng suy cho cùng đây là vấn đề không bất kì một quốc gia nào có thể loại bỏ một cách triệt để, loại bỏ hoàn toàn, mà chỉ cố gắng kiềm chế, kiểm soát nó ở một tỉ lệ thấp nhất, bởi vì đã là con người thì ai cũng có lòng tham. Và thực tế cho thấy, những kẻ tham nhũng đó chỉ là một bộ phận nhỏ trong tổng số hàng triệu cán bộ, đảng viên, là những con sâu làm rầu nồi canh, vậy nên không thể đem  sai phạm của một số cán bộ để quy cho bản chất của một chế độ như các mà những kẻ “dân chủ Việt” đang làm. Nếu thực sự những nhà “dân chủ Việt” muốn đất nước tốt đẹp hơn, muốn nhân dân có một cuộc sống ấm no hơn thì thay vì lấy cớ một sự việc, một vấn đề khúc mắc của một số cá nhân rồi tuyên truyền  quy chụp cho cả chế độ, họ sẽ đấu tranh vạch mặt những kẻ tham nhũng cửa quyền, mọi biểu hiện sai trái trong số cán bộ Đảng Viên, làm cho Đảng trở nên trong sạch vững mạnh hơn, và như ông Duterte nói “tốt cũng chửi, xấu cũng chửi, tốt thì chửi trong ghanh tức giận dữ, xấu thì chửi trong sung sướng, hả hê, cảm thấy hạnh phúc…”
Để có được độc lập tự do như ngày hôm nay, dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng cả xương máu của bao thế hệ, bao lớp người đi trước, những người hy sinh khi tuổi con đôi mươi, những người đã chịu “đẩy” hết đàn con của mình ra chiến trường để đổi lấy độc lập cho dân tộc, để rồi hôm nay chúng ta được gọi “mẹ Việt Nam anh hùng. Có được độc lập, tự do đã khó, nhưng giữ được độc lập, tự do, giữ được thành quả cách mạng của toàn thể dân tộc Việt Nam lại càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh Mỹ, Trung Quốc cũng như một số nước lớn đang tìm cách gia tăng sự ảnh hưởng của mình sang khu vực Đông Nam Á. Vậy mà lại có những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại quay lại có những hành động đe dọa đến an ninh quốc gia, đe dọa đến độc lập dân tộc (họ nhận tiền từ nước ngoài rồi nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền lôi kéo người khác biểu tình gây rối, thực hiện âm mưu tạo bất ổn ở Việt Nam để nhảy vào can thiệp của các thế lực thù địch với Việt Nam, họ nói xấu đến mức không chỉ mỗi ông Duterte, mà nhiều người cả Việt Nam và khách nước ngoài đã phải thốt lên rằng: bất cứ vấn đề gì họ cũng có thể xuyên tạc.
Nếu chúng ta đặt phép so sánh giữa tác hại của tội phạm ma túy và những kẻ phản động thì thấy rằng những kẻ phản động - đám “dân chủ Việt” còn nguy hại hơn rất nhiều, cái chết mà chúng đem đến không phải là hàng chục, hàng trăm hay hàng triệu người mà là cái chết cho cả dân tộc (Lybia, Syria đã là một bài học rất thực tế). Vậy tại sao đối với những kẻ cực kì nguy hiểm này bản án chỉ là vài năm tù, cao nhất cũng chỉ hơn chục năm, rồi lại đặc xá, lại khoan hồng, và ra tù lại đâu vào đấy, ngựa quen đường cũ. Có thể nói, khi mà số tiền mà những kẻ này nhận được từ việc bán nước lớn hơn, giá trị hơn những hình phạt mà họ phải gánh chịu thì chừng đấy họ còn đánh đổi. Ngay cả với tội phạm ma túy, hình phạt mà họ nhận được có thể là tử hình, nhưng vì lợi nhuận thu được quá lớn và kèm thêm đó còn có những tình tiết giảm nhẹ nên nhiều kẻ vẫn lao vào để kiếm tiền, nhưng khi bản án chung cho những người dính đến hai từ “ma túy” đều là tử hình như cách ông Duterte làm thì có thể nói không còn ai muốn đánh đổi nữa. Chính vì vậy, đối với đám “dân chủ Việt” có lẽ chính quyền Việt Nam cũng nên cân nhắc học cách “xử sự, đối đãi” tương tự để tránh việc nhờ luật, sự gia tăng của số thành phần cặn bã xã hội.
(https://plus.google.com/109653323328812528595/posts/V5bTzA9X4Hd)


Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Không phải nên hay không nên mà phải múc ngay, làm như ông Duterte là hiệu quả nhất, hiệu quả tức thì, sẽ không còn một người nào mạo danh dân chủ để hành nghề kiếm tiền nữa, như ông này nói, nếu nó nhận được tiền hàng trăm triệu rồi nó đi tù một hai năm thì ối thằng đi, mà có mấy thằng phải đi tù đâu, thấy nó cứ làm ầm hết cả lên, nhưng có ai bắt chúng nó đâu, đất nên nó mới kiếm tiền dữ như vậy

Chính Phủ Việt Nam và Philippin cũng cần có những cái học nhau, Philippin nên học Việt Nam cách ứng xử với cộng đồng quốc tế, với các cường quốc một cách mềm dẻo hơn, đây là đánh giá của một chuyên gia người Phippin chứ không phải cá nhân tôi, còn về phần mình tôi nghĩ các nhà lãnh đạo Việt Nam nên giải quyết những kẻ phản động này như việc ông Duterte làm với những kẻ buôn bán ma túy, phải rắn như vậy, nếu cứ tiếp tục mãi nhẹ nhàng như thế này thì chỉ làm cho chúng càng hống hách hơn thôi

Tôi nhớ có người nói là không phải mấy ông công ăn không dám bắt mà tại vì, chúng nó cứ vịn vào những bức xúc của người khác, rồi lấy cớ đấu tranh cho những kẻ đó nên nếu công an mà bắt thì sẽ bị người dân xung quanh hiểu nhầm, nên vậy càng ngày chúng nó càng không coi ai ra gì, vậy nên nhận thức của người dân là điều mà chính phủ cần làm song hành với các biện pháp cứng rắn để thanh loại những kẻ chó má như thế

Hay hay, đảm bảo Việt Nam mà làm thế này thì đám dân chủ không còn một ai, diết hết, lúc đó thì không còn một thằng nào tự xưng mình là dân chủ, mà luôn mồm nói em là dân thường, hay là tự ra đầu thú, một số khác chạy toán loạn ra nước ngoài như thời điểm miền Nam giải phóng thống nhất dất nước, đúng là cần như thế, rất cần, cái gì không học được nhưng cái này thì phải học

Nếu mà Nhà nước mình làm thế này thì chắc có cái hay để xem rồi đây, giống như bạn kia nói, đó là đám kai sẽ chạy toán loan, quả thật đây là môt tội rất nặng, am túy chưa bằng một góc của tội này, nó diết cả đồng bào của chúng ta chứ không phải một hai người như bọn kia, vậy sao không áp dụng mức án tử hình, mà không nên xử từ ngay luôn như Duterte chứ không phải qua tòa án.

cứ khen các nước khác rồi chê đất nước mình đi, đến khi bên ngoài xấu rồi muốn quay lại cũng chả được! nếu như thực sự là một con người yêu nước, mặc dù đất nước mình như thế nào, họ vẫn tự hào, chứ không như mấy bạn hay mở miệng ra là đòi học những cái gọi là ngoại lai, không phù hợp với đất nước hiện tại!

Pháp luật Việt Nam cũng như những chính sách của Đảng ,Nhà nước ta đang còn quá nhân từ đối với những kẻ hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền xâm phạm đến lợi ích của quốc gia.Trên mặt này có lẽ chúng ta phải học cách làm của ông Duterte đối với những kẻ buôn bán ma túy tại philippines!

Việc tranh chấp Biển Đông là vấn đề quốc tế chứ không phải là câu chuyện song phương. Thực sự, chuyển từ tranh chấp đa phương sang song phương là “cái bẫy” mà Trung Quốc đang giăng ra nhằm thực hiện ý đồ độc chiếm Biển Đông của mình. Việt Nam kiện Trung Quốc hay không? Điều đó không quan trọng vì kết quả cũng chỉ dừng lại ở những phán quyết của toàn án trọng tài như PCA đưa r

Trải qua những sự việc vừa qua chúng ta có thể thấy được sự đúng đắn đường lối của Đảng, Nhà nước trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông trên nguyên tắc tôn trọng nguyên trạng, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam không liên minh với bất kỳ bên nào để chống lại quốc gia khác. Thử hỏi, nếu chúng ta a dua, cổ vũ Philippin kiện Trung Quốc, trong khi Philippin lại “bắt tay” với Trung Quốc như hiện nay thì sao?

Thật nực cười khi chứng kiến những hành động của lũ dân chủ Việt. Thiết nghĩ rằng nếu thực sự những nhà “dân chủ Việt” muốn đất nước tốt đẹp hơn, muốn nhân dân có một cuộc sống ấm no hơn thì thay vì lấy cớ một sự việc, một vấn đề khúc mắc của một số cá nhân rồi tuyên truyền quy chụp cho cả chế độ, họ sẽ đấu tranh vạch mặt những kẻ tham nhũng cửa quyền, mọi biểu hiện sai trái trong số cán bộ Đảng Viên, làm cho Đảng trở nên trong sạch vững mạnh hơn

Hà Tĩnh: Tượng Đức Mẹ bị đập phá, dân vùng dậy đánh đuổi công an

Một đoạn video clip phổ biến trên facebook Bạch Hồng Quyền cho thấy cảnh xô xát dữ dội giữa người dân Đông Yên và lực lượng công an, cơ động và mật vụ của nhà cầm quyền vào lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/10/2016. Nguyên nhân vụ việc được người dân cho biết, lực lượng khoảng 100 gồm cảnh sát cơ động, công an, mật vụ và những người mặc đồ công nhân đến đập phá trụ gạch mà người dân Đông Yên xây dựng để làm tòa Đức Mẹ Maria.

Mục đích xây dựng tòa Đức Mẹ mà người dân cho biết là để những ai không đi lễ được thì ra tòa Đức Mẹ để cầu nguyện. Xin được nhắc lại vụ việc trước đó, vào tháng 03/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã cưỡng chế người dân cũng như đập phá nhà thờ Đông Yên để giao đất cho Công ty gang thép Hưng Nghiệp thuộc tập đoàn Formosa xây dựng nhà máy thép. Sau đó người dân Đông Yên buộc phải di dời đến nơi tái định cư.

Một giáo dân Đông Yên cho biết là cách đây hai ngày, nhiều cán bộ đã đến hạch hỏi người dân về việc xây dựng tòa Đức Mẹ. Sau hai lần hạch hỏi trước thì đến chiều nay nhà cầm quyện huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương tỉnh Hà Tĩnh đã kéo lực lượng đến đập phá trụ gạch đang xây của người dân.

Sau khi người dân phát hiện, lực lượng cảnh sát cơ động, côn an và mật vụ đã dùng đá ném vào phía người dân, khiến chị Mai Thị Hương và một giáo dân Đông Yên bị thương ở sóng mũi và dập chân.

Ngay sau, đó người dân Đông Yên đã báo động, rất đông người đã dùng gạch đã ném lại. Cuối cùng, lực lượng của nhà cầm quyền huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương đã rút lui trước sự phản ứng quết liệt của người dân.

Hiện trường vụ việc sau vụ xô xát cho thấy, trụ gạch đang xây dở dang của người dân đã bị đập bể móng và xô đổ. Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã bị giữ lại, nếu không có sự can ngăn của anh Bạch Hồng Quyền thì chiếc ô tô này đã bị người dân tức giận đập phá. Khoảng 1 tiếng sau đó, nhiều người dân Đông Yên đã dùng dây thừng để dựng lại trụ gạch mà họ đang xây dở dang.

Có thể nói vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam đang bị cộng sản vô thần đàn áp mạnh mẽ từ Bắc chí Nam. Sự việc vừa xảy ra tại khu tái định cư Đông Yên là một minh chứng cho thấy sự ngang ngược vô đối của cộng sản.

Bà con giáo dân Đông Yên xây dựng tòa Đức Mẹ cũng chỉ vì họ muốn cầu nguyện, họ muốn bình an nội tâm với đức tin tín ngưỡng của họ. Hơn nữa chính cộng sản Hà Tĩnh đã đập ngội nhà thờ của họ và di dời họ đến một nơi xa xôi, không nhà thờ, thì việc xây dựng một tòa đài Đức Mẹ như thế là một việc cần thiết cho đới sống tâm linh của họ. Họ không vi phạm luật tín ngưỡng mà pháp luật ban hành.

Đất nước Việt Nam với rất nhiều tượng đài ngàn tỷ được xây từ tiền thuế của dân và cũng chẳng một lần họp bàn với dân, thử hỏi những tượng đài đó có cần thiết phải xây dựng không. Có cần phải chi tới số tiền hàng ngàn tỷ không.

(DLB)

Lâm Viên •

Mới phá chùa ở Thủ thiêm xong . Bây giờ tôi phá tòa đài Đức Mẹ Maria . Vậy thì mắt trả mắt . Răng trả răng . Bà con ơi . Chờ gì nữa . Kéo cổ tượng đài của thằng đảng trưởng tụi nó xuống . Tượng Hồ sập , Cộng tiêu đời [Câu sấm mới].

trankl96 •

Đọc bản tin cầm quyền cs huy động công an côn đồ đập phá tượng Đức Mẹ Maria, hành hung giáo dân phụ nữ có lẽ người hiền nhất cũng nổi giận, nổi máu hung. Nếu có chuyện không may xẩy ra cho lãnh đạo công an thì rõ ràng gieo gió gặt bão

Phóthườngdân •

Chúng ta không tấn công trước nhưng nếu bên côn an dùng bạo lực thì người dân có quyền tự vệ bằng bất cứ phương tiện nào có trong tay.
Những thằng côn an hèn hạ, đánh dân như đánh kẻ thù trong khi gặp bọn Tàu ngoại xăm thì lòn cúi, quỳ mọp.

Năm xích lô •

Đôi khi ngồi suy tư khi chúng ta nói với nhau là bất bạo động. Chế độ cs này luôn khủng bố người dân. Vậy chúng ta ra sao?

Ba Phi •

Đã rõ ràng chưa? Đảng cs chủ trương tiêu diệt đạo Thiên Chúa. Bước đầu, chúng phá trụ gạch đang xây dở dang để thăm dò phản ứng của đồng bào công giáo. Nếu đồng bào phản ứng yếu ớt chúng sẽ lấn tới, phá tiếp tượng Đức Mẹ. Tàu cộng ép đảng cs mà cs không dám làm gì. Túng thế, nay chúng ép lại công giáo để gỡ gạc cho...bỏ tức, đỡ quê. Cộng sản nó hèn thế đấy.

Để có được độc lập tự do như ngày hôm nay, dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng cả xương máu của bao thế hệ, bao lớp người đi trước, những người hy sinh khi tuổi con đôi mươi, những người đã chịu “đẩy” hết đàn con của mình ra chiến trường để đổi lấy độc lập cho dân tộc, để rồi hôm nay chúng ta được gọi “mẹ Việt Nam anh hùng. Vậy mà lại có những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại quay lại có những hành động đe dọa đến an ninh quốc gia, đe dọa đến độc lập dân tộc (họ nhận tiền từ nước ngoài rồi nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền lôi kéo người khác biểu tình gây rối..) Việc làm này là không thể chấp nhận được mong rằng những người này sớm quay đầu lại để nhận ra việc mình làm là sai trái...

Việt Nam không phải là Philippin, cho nên Việt Nam không cần học theo cách làm của Phi. Có thể đối với Phi, đối với ông Duterte thì những biện pháp như thế được coi là đem lại hiệu quả cao nhưng chúng ta lại không nghĩ như thế. Nhìn cảnh trấn áp của chính quyền Phi chúng ta liên tưởng đến những hành vi của bọn khủng bố man rợ. Cho dù những người biểu tình có làm sai đến đâu thì việc sử dụng bạo lực như thế thể hiện sự bất lực của chính quyền. Có nhiều cách để giải quyết nữa mà.

hình phạt dành cho những kẻ bán nước này thì chỉ có tử hình với xứng đáng, có ngồi tù thì khi ra ngoài chúng lại ngựa quen đường cũ thôi nhưng tại sao nhà nước ta không làm vậy, không mạnh tay như người bạn của chúng ta đơn giản vì pháp luật nước ta còn tình người trong đó, chúng ta vẫn luôn hi vọng những người này có thể quay đầu, xã hội sẽ không ruồng bỏ họ, nếu họ thay đổi, sống có ích cho xã hội

Ở Việt Nam đám "dân chủ rởm" này vẫn luôn sủa inh ỏi, tìm bới đủ mọi chuyện để xuyên tạc, chửi bới chính quyền. Và thiết nghĩ chính quyền lên có những biện pháp mạnh tay hơn nữa đối với cái đám "cõng rắn cắn gà nhà , rước voi về dày mả tổ" này.

Đúng là chúng ta vẫn cần phải mạnh tay như vậy, những đối tượng mà chống phá nhà nước và có hại hơn cả ma túy thì cần đập chết ngay. Chúng ta còn quá nhân ái, nhân hậu và không xuống tay mạnh mẽ chứ không như các quốc gia khác

Rồi sẽ đến ngày đám tự nhận mình là các nhà dân chủ, hoạt động vì nhân dân Việt Nam bị đào thải hoàn toàn khỏi xã hội thôi. Khi mà quần chúng nhân dân tin vào Đảng và Nhà nước, tiếp tục phấn đấu góp phần giúp đất nước phát triển đi lên thì những kẻ kia làm gì còn chỗ đứng. R.I.P "dân chủ dởm".

phát biểu của tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte, người mà những tên trùm ma túy hàng đầu của quốc gia này cũng phải khiếp sợ. Đúng là Việt nam nên có những biện pháp mạnh tay đối với những kẻ chỉ đi phá hoại đất nước như đám Việt tân

" Duterte nếu Philippines có đàn chó hoang như Việt Nam tôi sẽ đập chúng chết ngay". Tại sao Việt nam lại không có những người mạnh tay như vậy? Phải mạnh tay thì đám rận chủ Việt mới hết đường ngông cuồng. Có lẽ thời gian quá chúng ta quá nhân nhượng với chúng nên chúng mới như vậy

ông Duterte nói “tốt cũng chửi, xấu cũng chửi, tốt thì chửi trong ghanh tức giận dữ, xấu thì chửi trong sung sướng, hả hê, cảm thấy hạnh phúc…”
ông này nói quá đúng! Ông ấy ví đám Việt tân như lũ chó hoang, kiểu gì cũng sủa. Cho nên phải trị mạnh tay với bọn này

Mình thì cũng chả thích ông Tổng thống Philippines Rodrigo Durterte này đâu, nhiều khi ông ta làm mất thể diện của người đứng đầu 1 quốc gia quá, phát ngôn thì tùy tiện. Nhưng được cái ông này cực kỳ mạnh tay trong xử lý các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi, uy nghiêm của chính phủ. Nếu ông ta là người đứng đầu Việt Nam thì sẽ không biết thế nào, nhưng đám rận chủ quốc nội hãy nhìn sang các nước trong khu vực nhé, xem họ có dám ngo nghoe gì không, suốt ngày chửi bới chính quyền, đòi đa nguyên đa đảng làm chi ta

Điều nguy hiểm là nhãn tiền đã cho thấy thảm cảnh người dân các quốc gia có chính phủ bị lật đổ, nhiều người Việt Nam vẫn tỏ ra ngây thơ và hầu như không ý thức được sự nguy hiểm của các thành phần chuyên chống phá đất nước này. Thực tiến cho thấy rằng, công cuộc đổi mới toàn diện đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 30 năm qua đã thu được nhiều thành tựu to lớn, làm thay đổi căn bản bộ mặt kinh tế, chính trị - xã hội đất nước, nâng cao đời sống của nhân dân lao động, bảo đảm dân chủ xã hội,… Chính những thành tựu đó đã một lần nữa khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ có vai trò lãnh đạo cách mạng giải phóng dân tộc mà còn có sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa, xây dựng chủ nghĩa xã hội và mang lại cho nhân dân lao động cuộc sống thực sự ấm no, tự do, hạnh phúc. Đây chính là cái tát vào mặt của đám kền kền vẫn hằng ngày hằng giờ kêu gọi các thế lực thiếu thiện cảm chống phá chính quyền để nhằm mục đích làm cho đất nước này loạn lên., Thật vô ích

Các “nhà dân chủ” thân mến, tôi thật sự mong muốn “các bác” hãy suy nghĩ lại xuất phát từ trong chính lương tâm của các “nhà dân chủ”, thể thực sự đã là người Việt Nam có đạo đức và văn hóa. Không nên bán rẻ lương tâm, đạo đức, tư cách con người của mình vì mấy đồng Mỹ kim của những người xa lạ, “vì không ai cho không ai cái gì” điều đơn giản này ai cũng hiểu, các bạn đừng lạc lõng giữa lòng dân tộc Việt nữa. Không đừng để cho ông tổng thống Durterte chửi cho là chó nhé, nhục nhã lắm, như mèo hoang chó dại ý.

Trong những năm gần đây, đa số các nước trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển, ngày càng nhận rõ âm mưu chính trị hoá vấn đề dân chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây. Qua các cuộc xung đột ở Afghanistan hay Iraq hoặc Libya, Syria… luôn có bóng dáng áp đặt giá trị dân chủ của Mỹ và Phương Tây giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về bản tính xấu xa của việc mua chuộc những tên khốn nạn mang mác "dân chủ" để chống phá đất nước. Vì vậy, chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác với những chiêu trò của đám rận chủ quốc nội cũng như đám cờ vàng ở hải ngoại.

Có lẽ chưa khi nào vấn đề dân chủ lại được nói đến nhiều như hiện nay. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý thôi bởi xã hội càng phát triển thì con người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề dân chủ, dân chủ trở thành vấn đề không thể thiếu trong một xã hội phát triển. Nhưng những kẻ chỉ nhăm nhe gây ra những bất ổn trong xã hội bằng những hình ảnh, những phát ngôn gây sốc trong dư luận để kiếm chác những đồng tiền của các thế lực thù địch thì thật đáng khinh bỉ. Sớm muộn đám rận cũng bị đá đít vào sọt rác thôi mà, cứ chờ đó đi nhé đồ vô công rồi nghề

Đối với “Phong trào zân chủ Việt” hiện nay, nó chẳng đại diện cho lợi ích của cộng đồng, cũng chẳng đại diện cho lợi ích của xã hội, của đất nước. Đó chỉ là hoạt động của một số người vì mục đích và động cơ vật chất, chính trị khác nhau để thoả mãn lợi ích cá nhân của mình. Vì vậy chúng nó cứ mâu thuẫn rồi cắn xé lẫn nhau cũng được, cái mà người yêu nước thật sự muốn là “Phong trào zân chủ Việt” hãy nghỉ đi cho khỏe bởi nó chẳng mang lợi lợi ích gì cho mọi người.

Xưa nay, chúng ta đều biết, đối với đám rận chủ, nước Mỹ được xem là thiên đường của tự do, của dân chủ. Với việc chỉ cần làm 1 tên tốt thí, từ một tên “vô danh tiểu tốt”, không tài cáng được sang Mỹ để sinh sống. Đó là ước mơ của biết bao kẻ “bán nước cầu vinh”. Hãy xem Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần đang phải vất vả như thế nào để xứng đáng với cái giá mà Mỹ cũng như đội ngũ Việt Tân, cờ vàng bảo trợ, nuôi dưỡng đấy thôi. Tưởng chừng được sống cuộc sống “thiên đường” hay “chân trời tự do”, nơi có tự do báo chí, tự do ngôn luận, nhưng rồi đám rận sẽ phải nhận thấy đó cũng chỉ là cái bóng và chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ giả danh tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Việt Nam không cần học theo cách làm của Philipin. Có thể đối với Philipin, đối với ông Duterte thì những biện pháp như thế được coi là đem lại hiệu quả cao nhưng chúng ta lại không nghĩ như thế. Nhìn cảnh trấn áp của chính quyền Philipin chúng ta liên tưởng đến những hành vi của bọn khủng bố man rợ. Cho dù những người biểu tình có làm sai đến đâu thì việc sử dụng bạo lực như thế thể hiện sự bất lực của chính quyền

ác vấn đề tranh chấp Biển Đông trên nguyên tắc tôn trọng nguyên trạng, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam không liên minh với bất kỳ bên nào để chống lại quốc gia khác. Thử hỏi, nếu chúng ta a dua, cổ vũ Philippin kiện Trung Quốc, trong khi Philippin lại “bắt tay” với Trung Quốc

Tổng thống Duterte là tìm kiếm sự ủng hộ từ Trung Quốc đối với cuộc chiến chống tội phạm ma túy tại Philippines. Điều khiến Tổng thống Duterte bị chỉ trích nhiều nhất trong thời gian qua, trong đó có cả nước đồng minh thân cận Mỹ chính là chiến dịch chống ma túy gây tranh cãi do ông phát động

Nhà nước mình làm thế này thì chắc có cái hay để xem rồi đây, giống như bạn kia nói, đó là đám kai sẽ chạy toán loan, quả thật đây là môt tội rất nặng, am túy chưa bằng một góc của tội này, nó diết cả đồng bào của chúng ta chứ không phải một hai người như bọn kia, vậy sao không áp dụng mức án tử hình, mà không nên xử từ ngay luôn như Duterte chứ không phải qua tòa án.

Đăng nhận xét