Bài mới nhất

22/10/2016

HÃY “THƯƠNG NGƯỜI NHƯ THỂ THƯƠNG THÂN” THƯA CÁC CHA XỨ


Tống Giang
Đợt mưa lũ thời gian vừa qua tại các tỉnh miền Trung mà đặc biệt là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã gây ra những hậu quả, thiệt hại  nghiêm trọng cả về người, vật chất lẫn tinh thần. Nhân dân cả nước đã vô cùng đau xót trước sự khắc nghiệt của thời tiết khi hàng ngàn ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong dòng nước lũ, nhà mất, cuốn theo đó là thiệt hại về người và của, nhiều nơi bị cô lập, hệ thống thông tin liên lạc bị gián đoạn, công tác ứng cứu gặp phải những khó khăn, vất vả.
Qúy Soeurs dùng thuyền chuyển từng bao gạo đến các gia đình của các nạn nhân bạo lụt.
Trước tình hình đó, những ngày qua với tinh thần tương trợ “một miếng khi đói bằng một gói khi no” cũng như “Lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam mà đặc biệt là sự nhiệt huyết của các bạn trẻ trên khắp cả nước không phân biệt dân tộc hay tôn giáo nào đã cùng nhau tham gia các đợt quyên góp ủng hộ, tham gia các chương trình cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với các vật phẩm như các nhu yếu phẩm, nước uống, thuốc men và quần áo, tiền bạc để phần nào giúp đỡ đồng bào bị thiên tai khắc phục thiệt hại bão lũ, dần ổn định cuộc sống.
Và hiện nay nhân dân trên khắp cả nước vẫn đang tiếp tục “Hướng về miền Trung ruột thịt” với tinh thần “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để ủng hộ, giúp  đỡ, đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần với niềm hy vọng có thể xoa dịu đi bớt phần nào những mất mát, đau thương mà người dân nơi đây đang phải hứng chịu.
Đáng buồn thay, trong khi, chính quyền và nhân dân cả nước đang chung tay hướng về các tỉnh miền Trung để cùng chia sẻ nỗi đau và chung sức khắc phục hậu quả thì Linh mục Đặng Hữu Nam - Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân, tạo nên một hình ảnh xấu về trật tự xã hội. Theo đó vào những ngày qua tại giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã tổ chức buổi thánh lễ cầu nguyện cho “Công Lý và Hòa Bình” với sự tham gia của khoảng 1000 giáo dân để từ đó lợi dụng  lồng ghép các nội dung lợi dụng sự cố môi trường biển kích động, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, kích động giáo dân biểu tình gây ra tình trạng mất an ninh trật tự.
Không những vậy, vị linh mục này còn kích động bà con giáo dân Phú Yên tiếp tục vào Tòa án Thị xã Kỳ Anh để tiếp tục chiêu trò núp bóng danh nghĩa kiện Formosa để đánh bóng tên tuổi và thực hiện cho chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước, biến đàn chiên thành những công cụ để chống phá đất nước. (Cụ thể tại đây). Hành động của vị linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và đang phải gánh chịu sự lên án, ty chay của quần chúng nhân dân mà đặc biệt là giáo dân tại địa phương, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Phải chăng đó là cách để con quỷ sa tăng đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam thực hiện cái gọi là “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” hay sao?

Hot!

Từ khóa SEO:

52 nhận xét:

Thật đáng buồn khi mà trong khi rất nhiều những bậc cha xứ hết lòng vì giáo dân, chăm lo cuộc sống của giáo dân như chính bản thân mình thì lại vẫn tồn tại những kẻ mà chỉ lợi dụng địa vị để làm lợi cho bản thân, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân để làm giàu cho mình.

Linh Mục Đặng Hữu Nam là một tên quỷ đội lốt linh mục tồn tại trong công giáo Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rõ những hành động của quỷ dữ của ông ta. Trong khi miền trung đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra và cả nước đang hướng sự giúp đỡ tới miền trung thân yêu thì tên linh mục này lại kích động bầy con chiên của mình đi biểu tình, gây mất trật tự. Mà mục đích của cuộc biểu tình kia chúng ta cũng có thể thấy không phải xuất phát từ sự yêu môi trường, chăm lo cho người dân mà chỉ là một chiêu bài để đánh bóng tên tuổi của y.

Nhân dân cả nước đã vô cùng đau xót trước sự khắc nghiệt của thời tiết khi hàng ngàn ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong dòng nước lũ, nhà mất, cuốn theo đó là thiệt hại về người và của, nhiều nơi bị cô lập, hệ thống thông tin liên lạc bị gián đoạn, công tác ứng cứu gặp phải những khó khăn, vất vả. Đã có rất nhiều đoàn từ thiện giúp đỡ cho miền trung vượt qua khó khăn này. Tuy nhiên bên cạnh đó, thật đáng buồn với một số linh mục, đặc biệt Đăng Hữu Nam, chẳng những không góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân miền Trung, mà còn kích động bà con giáo dân Phú Yên tiếp tục vào Tòa án Thị xã Kỳ Anh để tiếp tục chiêu trò núp bóng danh nghĩa kiện Formosa để đánh bóng tên tuổi và thực hiện cho chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước, biến đàn chiên thành những công cụ để chống phá đất nước.

Đang trong lúc " nước sôi lửa bỏng" như vậy khi các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải chống chọi với những cơn lũ lịch sử thì hành động của vị linh mục Đặng Hữu Nam kia là không thể chấp nhận được. Đó là những hành động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn công khai, và vô cùng nham hiểm theo kiểu "đục nước béo cò, giậu đổ bìm leo".

Tôn giáo được sinh ra là giúp con người có chỗ tựa tinh thần,khi mà mẹ thiên nhiên đối đãi không tốt với con người tôn giáo là niềm an ủi với nhân dân.Thế nhưng tôn giáo giờ đây lại bị một số kẻ lợi dụng để đạt được những mục đích chính trị đen tối.Linh mục Anton Đặng Hữu Nam là một ví dụ điển hình cho những kẻ như vậy!

Đáng buồn thay, trong khi, chính quyền và nhân dân cả nước đang chung tay hướng về các tỉnh miền Trung để cùng chia sẻ nỗi đau và chung sức khắc phục hậu quả thì Linh mục Đặng Hữu Nam - Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân, tạo nên một hình ảnh xấu về trật tự xã hội.

Linh mục Đặng Hữu Nam kích động bà con giáo dân Phú Yên tiếp tục vào Tòa án Thị xã Kỳ Anh để tiếp tục chiêu trò núp bóng danh nghĩa kiện Formosa để đánh bóng tên tuổi và thực hiện cho chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước, biến đàn chiên thành những công cụ để chống phá đất nước.

Trong khi các cơ quan ban ngành đang tập trung cùng người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt kẻ từng xuyên tạc, bôi nhọ về chế độ, về chính quyền như Đặng Hữu Nam chỉ biết gây rối. Với những hành động như vậy,Đặng Hữu Nam đáng để nhận được những hình thức xử lí mạnh tay theo pháp luật.

Lợi dụng niềm tin của bà con giáo dân dành cho mình, Nam đã kích động 506 hộ dân chủ yếu là giáo dân giáo xứ Phú Yên, nơi linh mục Nam làm chủ chăn bản quyền nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa hôm 26,27/9/2016. Mục đích của việc làm này không phải vì Nam đang cố gắng “bênh vực” cho quyền lợi của bà con giáo dân, mà nó không thoát khỏi thủ đoạn tầm thường đó chính là nhận tiền tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ cho lợi ích cá nhân của y

Cứu trợ là để giúp người dân bị thiên tai gây thiệt hại nặng nề về kinh tế không thể tự tái sản xuất, những hộ nghèo khó khăn để họ có thể tái sản xuất sau thiên tai. Chứ nói thật dân vùng lũ Việt Nam mà giàu như nơi Phan Anh đang cứu trợ thì đúng là một điều kì diệu. Lũ về đêm, nhà cửa ngập đến tận nóc mà điện thoại vẫn còn dùng được? Lúc lũ nó về bạn có đủ tỉnh táo để vớ cái điện thoại chạy theo không? Điện mất mà vẫn sạc điện thoại được để check in?

Cháy nhà mới ra mặt chuột, khi nhân dân gặp thiên tai, lũ lụt thì đám anh hùng bàn phím và những tên “dân chủ” rởm trong các hội nhóm trá hình là “tổ chức xã hội dân sự” như No-U, Con đường Việt Nam, diễn đàn xã hội dân sự… lâu nay vẫn luôn hô hào về dân chủ, nhân quyền, kêu gọi, kích động biểu tình chẳng thấy đâu.

Phải chăng những kẻ này không hiểu hay giả vờ không hiểu rằng hiện tượng úng, ngập thời gian qua do lượng mưa lớn kéo dài trên diện rộng nên cho dù hệ thống thoát nước có tốt thì cũng khó mà chịu đựng, tiêu thoát kịp. Bên cạnh đó, hệ thống kênh mương ở một số nơi đang bị lấn chiếm gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thoát nước, chống ngập úng. Ngoài ra, hiện tượng mưa lũ là hiện tượng thiên nhiên bất thường có sức mạnh ghê gớm của nó, sức lực của con người khó lòng chống đỡ.

Trong khi nhân dân cả nước đang vận động tiền, lương thực, thực phẩm, thuốc men để hỗ trợ cho đồng bào gặp thiên tai thì những kẻ này lại có hành động xấu xa, xuyên tạc, bóp méo rồi quy kết trách nhiệm một cách hồ đồ với mục tiêu xuyên suốt là để kích động chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Thử hỏi rằng những kẻ này đã làm được gì, đã giúp đỡ gì cho đồng bào miền trung đang gặp khó khăn kia chưa? Hay chúng chỉ là những "anh hùng bàn phím" ngồi 1 chỗ rồi “khua môi múa mép”, phán bừa, phán loạn theo ý kiến chủ quan mà không cần biết nguyên nhân, không tuân theo quy luật tự nhiên.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Đảng và Nhà nước đã có hành động kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên tai(cụ thể thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi đồng bào cả nước ủng hộ đồng bào miền trung). Khi chứng kiến những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ dầm mình trong nắng hạn, mưa lũ để giúp dân, cứu dân… thì tôi lại càng cảm thấy bức xúc, bất bình về hành động xuyên tạc, chống phá của những kẻ xấu.

Nhân dân miền trung đã khổ lắm rồi vì bão lũ thiên tai, họ vừa trải qua một trận mưa lũ lịch sử và còn đang có nguy cơ phải đối mặt với những cơn bão mạnh sắp đổ bộ vào đất liền. Xin Linh mục Nam – người chăn dắt phần hồn của giáo dân hãy có chút tình người, đừng lôi kéo, ép buộc họ phải đi đâu nữa, hãy để họ được yên ổn làm ăn và sinh sống trên mảnh đất miền Trung.

Đáng buồn thay, trong khi, chính quyền và nhân dân cả nước đang chung tay hướng về các tỉnh miền Trung để cùng chia sẻ nỗi đau và chung sức khắc phục hậu quả thì Linh mục Đặng Hữu Nam lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân, tạo nên một hình ảnh xấu về trật tự xã hội, hành vi này đáng bị lên án sâu sắc nhất là đối với một vị linh mục

Bên cạnh những tấm lòng đàn ra sức giúp bà con đồng bào miền trung chống bão và vượt qua bão lụt thì vẫn còn những người với những hành vi xấu xa và bỉ ổi, chỉ biết hô nào nói linh tinh mà chưa bao giờ hành động

Sau khi cơn siêu bão quét qua miền Trung với những thiệt hại vô cùng nặng nề, nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung với những tình cảm chân thành nhất. Phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc nhau trong hoạn nạn của dân tộc ta, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”, “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đối bằng một gói khi no”...Thiết nghĩ bây giờ là lúc chúng ta thể hiện tinh thần dân tộc, đaonf kết chứ không phải vụ lợi, đội lốt dân chủ để hoạt động chống nhà nước, như thế thật bỉ ổi rận ak

Những mất mát, khổ đau của nhân dân miền Trung là điều không thể kể hết, ngay lúc này cần lắm tình đoàn kết của bạn bè, của đồng bào cả nước hãy hướng về miền Trung thân thương, hãy dành cho miền Trung những tấm chân tình cao đẹp nhất, ủng hộ nhân dân miền Trung bằng những gì mình có thể . Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, hỗ trợ người dân quê tôi vượt qua khó khăn mà bão lũ để lại. Đừng như mấy thằng ôn vật kia suốt ngày kích động gây rối, chúng không muốn đồng bào mình sống nữa hay sao ý

Có lẽ chưa bao giờ người dân các tỉnh miền Trung lại lâm vào tỉnh cảnh khó khăn do những hậu quả nặng nề của thiên tai gây ra như lúc này. Bão chồng bão, lũ chồng lũ. Chưa nguôi ngoai sau thảm họa môi trường biển các tỉnh miền trung vừa qua thì nay lại gặp tình trạng bão lũ. Đời sống người dân đã khó khăn lại gặp phải những tay linh mục cực đoan cùng đám rận vô lương tâm, chúng muốn gây thêm khó khăn cho người dân ta. Thật sự hết cái để nói với đám này rồi, tiền thì ai cũng quý những làm người ai lại làm thế

Những cơn bão đi qua để lại hậu quả nặng nề, khiến cuộc sống của người dân miền Trung ngày càng khó khăn, khổ sở vì mất nhà, mất ruộng, mất người thân. Nhân dân, đồng bào cả nước cần chung tay ủng hộ bà con miền Trung, giúp đỡ phần nào cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, trở lại với cuộc sống bình thường, các cơ quan, chính quyền cần có những biện pháp chống bão kịp thời để giảm thiểu thiệt hại cho miền Trung. Thiết nghĩ thay vì những hành động lợi dụng việc quyên góp từ thiện để PR bản thân thì rận nên có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào miền Trung chứ đừng khoa môi mua mép thế. nhục lắm

Sự quan tâm chia sẻ từ những người dân có vẻ như đang đi quá xa và đặt nhầm chỗ, khi lòng tốt của mọi người đã trở thành món hàng cho các đối tượng phản động và các tổ chức thù địch khác trong ngoài nước lợi dụng biến nó thành công cụ chống phá chính quyền phục vụ lợi ích cá nhân cho bản thân chúng. Vì thế vô tình chung lòng tốt của mọi người trở thành vô nghĩa, thậm chí còn giết chết những người dân nơi đây; khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Lợi dụng việc bão lũ, các đối tượng xấu liên tục có những hoạt động chống phá, gây rối, nhất là ông dở hơi biết bơi Linh mục Đặng Hữu Nam kích động hơn 10000 người đi biểu tình phản đối FOrmosa, gây rối an ninh trật tự. Mong rằng mọi người hãy hướng về khúc ruột miền Trung với tình cảm và sự sẻ chia chân thành nhất. Cùng nhau đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Đó là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời xưa của dân tộc ta.

Mọi người dân Việt Nam có lương tâm đều đang hướng về mảnh đất ruột thịt miền trung, đau nỗi đau của miền Trung, ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất có thể khắc phục hậu quả sau bão, lũ. Nhưng trong lúc này, càng khẩn trương bao nhiêu thì chúng ta càng phải bình tĩnh bấy nhiêu, không thể vì các luận điệu lừa mị của các đối tượng xấu mà tự góp thêm phần của mình làm rối thêm tình hình, khiến công việc xử lý hậu quả của nhà nước trở nên phức tạp hơn.

Cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung trong đợt lũ lịch sử thì linh mục Đặng Hữu Nam thì linh mục Nam lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân.Yêu cầu Cha Nam dừng lại ngay các hành động sai trái nay.

Điều mà nhân dân miền Trung chúng tôi đang cần lúc này là lương thực, thực phẩm, thuốc men, nước sạch, là tình cảm của cộng đồng để bà con chúng tôi vượt qua khó khăn chứ không phải là những lời kêu gọi kích động của linh mục Đặng Hữu Nam.

Tôi tự hỏi giữa lúc thiên tai, bão lũ đang hoành hành thì lương tâm của linh mục Đặng Hữu Nam đang để ở đâu mà lại có những hành động ngu xuẩn như vậy. Chẳng lẽ ông ta không ý thức được những sai lầm của mình hay sao, hay là do ông ta cố tình.

trong khi, chính quyền và nhân dân cả nước đang chung tay hướng về các tỉnh miền Trung để cùng chia sẻ nỗi đau và chung sức khắc phục hậu quả thì Linh mục Đặng Hữu Nam - Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân, tạo nên một hình ảnh xấu về trật tự xã hội. Không biết ông ta nghĩ sao mà lại có những hành động ghê tởm tới nức này, hình như ông ta đã biến thành một con quỷ rồi mới có những hành động như thế này...

Cái gì xấu cũng đổ cho dân. Vụ xông vào cướp hàng hiệu nhái trong "lễ" tiêu hủy tại khuôn viên Bộ Khoa học - Công nghệ (Hà Nội), vài vị quan chức có trách nhiệm, với sự tiếp tay phản ánh rất vô duyên của báo chí, đã bảo "do sơ suất nên để người dân nhào vào nơi để hàng lấy đi".

Xin hỏi, dân nào mà xông được vào đó, "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lực lượng bảo vệ vòng trong vòng ngoài, chỉ có các ông các bà cán bộ nhân viên cơ quan Bộ mới bước qua được cái cổng uy nghiêm. Nay ăn cướp thì lại đổ cho dân. Dân là cái thùng rác của các ông các bà chắc. Giả dụ đó là buổi quyên góp từ thiện giúp nạn nhân vùng lũ lụt thì lại không tranh nhau, có mà đến lượt dân khối.

(Nguyen Thong)

Hôm bữa tôi xem một clip, nói về việc một bé gái nước ngoài tầm 5-6 tuổi gì đó yêu cầu thủ tướng nước mình làm sao để người vô gia cư ngày càng ít đi khi em phải chứng kiến quá nhiều cảnh người vô gia cư sống lay lắt trên đường.

Tôi cũng từng xem một bộ phim, cậu nhóc trong phim khi cãi lại một viên cảnh sát đã nói với anh ta rằng: chú nên nhớ là chú đang được trả lương bằng tiền thuế của bố mẹ cháu đấy ạ.

Mấy ngày nay đi làm từ thiện ở vùng bão lụt miền trung, tôi tiếp xúc rất nhiều với đồng bào, họ bảo với tôi: Mỗi năm lũ lụt như ri, không biết nhà nước phải tốn bao nhiêu tiền cứu trợ chú hi? Nghĩ lại mình chưa làm chi cho nhà nước mà nhà nước giúp mình nhiều ghê, hỗ trợ tiền bạc, hàng hoá rồi con giống, vật nuôi này nọ.

Tôi lặng người khi nghe câu đó. Đa số người dân Việt Nam hiện tại không hề biết rằng bệnh viện, trường học, các chế độ chính sách hay những sự giúp đỡ từ phía chính quyền đều là từ tiền thuế của dân mà ra. Họ cứ đinh ninh rằng nó là của nhà nước, do nhà nước bỏ ra để lo cho dân mà không hiểu rằng nhà nước đang dùng tiền thuế của toàn dân, trong đó có cả tiền của chính họ để làm việc đó.

Ở nước ngoài, khi người dân mua thứ gì đó, trong hoá đơn luôn ghi giá gốc, cộng thêm tiền thuế cạnh bên để người dân biết mình đang đóng thuế cho nhà nước và nhà nước có nhiệm vụ dùng tiền thuế đó để lo lại cho họ, mọi thứ minh bạch rõ ràng. Người dân có quyền biết việc nhà nước đang dùng tiền thuế của mình vào việc gì, và họ cũng có quyền đồng ý hay không đồng ý nếu thấy việc đó là không hợp lý.

Việt Nam thì khác, thuế được đánh trực tiếp vào doanh nghiệp, doanh nghiệp cộng các khoản thuế, phí rồi đưa ra giá cố định nên khi nó đến tay người tiêu dùng, họ nhầm tưởng rằng mình không phải chịu bất cứ một loại thuế, phí nào cả. Cách đánh lận con đen thế này làm người dân dễ nhầm lẫn cái gì cũng do nhà nước, nhờ nhà nước thì mới có bệnh viện, trường học, đường sá này kia.

Thực tế Việt Nam là nước thu thuế, phí hàng đầu của khu vực. Mỗi người dân phải gánh trên lưng 432 loại thuế, phí và gần 30 triệu tiền nợ công. Nền kinh tế bây giờ nếu muốn được sống khoẻ thì cũng phải cần 10 triệu tỷ đồng, tương đương gần 500 tỷ đô la và nói cho vuông là gần 100 triệu dân, mỗi người góp 100 triệu đồng thì mới đủ để tái cơ cấu nền kinh tế. Mới tái thôi đó nha, chín chắc cần gấp đôi, hehe.

Vậy tiền nó đi đâu mà ghê vậy?

3.300 tỷ Trịnh Xuân Thanh, 9000 tỷ ngân hàng xây dựng, 4000 tỷ Huyền Như, 12000 tỷ gang thép Thái Nguyên, 80.000 tỷ vinashin, 50.000 tỷ vinaline, vô số những công trình hàng nghìn tỷ bỏ hoang, hàng chục tượng đài trăm tỷ, nghìn tỷ vẫn đang được xây mới. Đô và vàng thì lại đang được chuyển nhanh, chuyển mạnh qua Thuỵ Sỹ và qua các thiên đường miễn thuế trên khắp thế giới bởi Việt Nam luôn nằm trong top các nước tham nhũng nhiều nhất.

Chúng ta nghèo là do đó chứ đâu!

(Nhan The Hoang)

Chả hiểu đầu óc của thằng cha sứ này nó chứa cái gì, hay đầu nó chỉ để mọc tóc thôi.
Linh mục Đặng Hữu Nam - Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại nhân danh "vì môi trường" cố tình thông tin sai lệch, kích động gây rối, biểu tình làm ảnh hưởng đến giao thông đô thị và hoạt động kinh tế bình thường của nhân dân, tạo nên một hình ảnh xấu về trật tự xã hội. Theo đó vào những ngày qua tại giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã tổ chức buổi thánh lễ cầu nguyện cho “Công Lý và Hòa Bình” với sự tham gia của khoảng 1000 giáo dân để từ đó lợi dụng lồng ghép các nội dung lợi dụng sự cố môi trường biển kích động, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, kích động giáo dân biểu tình gây ra tình trạng mất an ninh trật tự.

Trong khi người dân cả nước đang chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, người người ủng hộ, từ tiền bạc, quần áo, gạo, thức ăn, đến các vật dụng hàng ngày thì cái thằng linh mục Đặng Hữu Nam lại giở trò bẩn thỉu xuyên tạc kích động người dân. Thằng này mà cho sang Philipin sống thì chắc chắn là không còn xác mà trở về Việt nam ấy

Hành động của vị linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và đang phải gánh chịu sự lên án, tẩy chay của quần chúng nhân dân mà đặc biệt là giáo dân tại địa phương, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Phải chăng đó là cách để con quỷ sa tăng đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam thực hiện cái gọi là “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” hay sao?
Tên này chắc là quỷ đội lốt người rồi

Cũng đến chịu với tên linh mục này thôi. Trong khi nhân dân cả nước chung tay giúp người dân miền trung vượt qua khó khăn do lũ lụt thì lão dở hơi này lại quay sang kích động người dân chống phá lại. Nếu cho tôi cái quyền thì tôi cho thằng này ra ngoài đảo vắng người ở trường sa mà giữ đất thôi

Những ngày qua, thiên tai, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề về người và của đối với các tỉnh miền Trung, nhất là tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” – một truyền thống tốt đẹp lâu đời của người dân Việt Nam, đồng bào ta ở khắp nơi trong cả nước cũng như ở nước ngoài đã có những việc làm thiện nguyện thiết thực ủng hộ miền Trung.

Một bé trai còn rất nhỏ đã sẵn sàng đập tan chú heo đất của mình, lấy những đồng tiền ít ỏi mà ông bà, bố mẹ và những người thân mừng tặng với mong muốn dành dụm mua sắm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Cũng trong khoảng thời gian này, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành và trong số đó nhiều hội nhóm hoạt động được là nhờ một phần tiền rất lớn từ nước ngoài chuyển về), gây mất an ninh trật tự.

những kẻ ăn không ngồi rồi, mượn danh các nhà dân chủ rởm, nhất là đám “Việt Tân” lại bù lu bù loa, sặc mùi phân chuồng vùng quê nông thôn Việt Nam, mượn chuyện chống lũ lụt để chống Đảng, Nhà nước với những lập luận vô căn cứ, đưa ra những câu chuyện tầm phào đầy ảo tưởng.

Chúng ảo tưởng ở chỗ thêu dệt chuyện lũ lụt miền Trung là do nguyên nhân của những dòng nước xả ra từ hồ thủy điện và sự vô trách nhiệm của các cơ quan chức năng để đánh lừa nhân dân.

Trong trường hợp này thì chúng ta cần hiểu bản chất là quy định này vẫn cho các tổ chức hợp pháp quốc tế, các cá nhân ở nước ngoài tài trợ cho các hội, nhóm vì mục đích hoạt động tốt đẹp và không gây phương hại đến an ninh quốc gia.

Đáng nực cười là chúng còn ảo tưởng đưa ra những lời lẽ chỉ trích phê phán, gán tội cho Ban Tuyên giáo Trung ương đưa ra lời kêu gọi rằng mọi tổ chức, công dân cần tỉnh táo trong làm những việc thiện nguyện, kêu gọi giúp đỡ miền Trung, không giúp đỡ tiền bạc cho những kẻ đang đánh bóng tên tuổi, những hội nhóm bất minh, thường xuyên gây rối loạn và ra vẻ "giúp đỡ"

Một điều tối thiểu nhất mà một đứa trẻ con cởi chuồng chưa biết tự mặc quần áo, đang bi bô tập nói nó cũng có thể cảm nhận được những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành trong xử lý báo lũ miền Trung những ngày qua;

nếu theo lý lẽ điên rồ của chúng bay cho rằng “xã hội dân sự” là thứ tốt đẹp thì chúng bay đã không phải trôi dạt khắp nơi, để rồi bị bọn “Việt Tân” nó sử dụng, vắt chanh bỏ vỏ.

Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ, là một người con Việt Nam, là một con dân đất Việt, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa mị.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

hãy nhìn lại xem, ngay khi lũ lụt vừa xảy ra, khi con nước còn đang dâng lên thì ai là người đã sát cánh với bà con đầu tiên, thậm chí cứu mạng bà con. Đó không ai khác là các cán bộ thôn xã, là Công an, là Quân đội. Vậy sao còn so sánh và trách cứ chính quyền chậm trễ.
Tóm lại cần phải có cái nhìn thật khách quan, toàn diện và phải bỏ ngay những sự so sánh khập khiễng liên quan tới chuyện cứu trợ ở miền Trung

Khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị cơ quan an ninh điều tra bắt vì tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 của Bộ luật Hình sự, con của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại tiếp tục bị đẩy vào những hoạt động “lên tiếng” thay cho mẹ của chúng. Tuổi thơ của những đứa trẻ này thật bất hạnh khi mẹ chúng vướng vào vòng lao lý bởi sự coi thường và thách thức pháp luật, bất hạnh hơn chúng lại bị buộc cầm trên tay những “khẩu hiệu” để chụp ảnh, quay phim cho lên mạng xã hội, làm cớ để bên ngoài nhìn nhận sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề về người và của đối với các tỉnh miền Trung, nhất là tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” – một truyền thống tốt đẹp lâu đời của người dân Việt Nam, đồng bào ta ở khắp nơi trong cả nước cũng như ở nước ngoài đã có những việc làm thiện nguyện thiết thực ủng hộ miền Trung. Chúng ta nên có chút lòng hảo tâm

Đặng Hữu Nam là một tên quỷ đội lốt linh mục tồn tại trong công giáo Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rõ những hành động của quỷ dữ của ông ta. Trong khi miền trung đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra và cả nước đang hướng sự giúp đỡ tới miền trung thân yêu thì tên linh mục này lại kích động bầy con chiên của mình đi biểu tình, gây mất trật tự

Đặng Hữu Nam là một tên quỷ đội lốt linh mục tồn tại trong công giáo Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rõ những hành động của quỷ dữ của ông ta. Trong khi miền trung đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra và cả nước đang hướng sự giúp đỡ tới miền trung thân yêu thì tên linh mục này lại kích động bầy con chiên của mình đi biểu tình, gây mất trật tự. Mà mục đích của cuộc biểu tình kia chúng ta cũng có thể thấy không phải xuất phát từ sự yêu môi trường, chăm lo cho người dân mà chỉ là một chiêu bài để đánh bóng tên tuổi của y.

Trong khi cả nước đang hướng về khúc ruột miền trung đang chịu cảnh nước lũ dâng nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà, người dân cả nước đang chung tay giúp sức nhân dân miền trung, nhưng một cha sứ mang nghĩa vụ ở giúp người dân ổn định cuộc sống lại có những hành vi kích động quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động gây rối cản trở tình hình hoạt động kinh tế tại địa phương.

Chúa không bao giờ vui khi thấy các tông đồ của mình lợi dụng danh nghĩa mình để hoạt động chính trị, lợi dụng danh nghĩa mình để lừa gạt các con chiên, dẫn dắt họ vào các hoạt động phức tạp.
Đức Vâng lời là yếu tố cơ bản của một tông đồ. Nhưng LM Đặng Hữu Nam đã biết bao nhiêu lần vi phạm Đức Vâng lời này. Chúa cũng đã rất buồn khi LM Nam liên tục vi phạm lời răn Chớ làm chứng dối.

Đăng nhận xét