Bài mới nhất

20/10/2016

NGUYỄN HỮU NAM HÃY SỚM TỈNH NGỘ

Tống Giang

Vừa qua trên các trang mạng đồng loạt chia sẻ bức thư một người bạn cũ gửi bạn của mình là linh mục Đặng Hữu Nam về tình bạn 15 năm không gặp cũng như những trao đổi, góp ý đối với người bạn của mình. Bức thư đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân mà đặc biệt là những giáo dân tại giáo phận Vinh. Điều này cũng là điều dễ hiểu khi mà thời gian vừa qua vị linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã quá nổi tiếng với hàng loạt những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với ý Chúa, biến đàn chiên thành những kẻ bất chấp pháp luật, thách thức chính quyền với chiêu trò kích động biểu tình, tụ tập, gây rối an ninh trật tự trong thời gian xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung từ tháng 4 vừa qua. Và mong rằng qua bức thư của người bạn cũ này, vị linh mục Đặng Hữu Nam này hãy sớm tỉnh ngộ và trở lại với chính mình cách đây 15 năm. Và nếu không, có lẽ ngày mà vị linh mục này phải trả giá cho những hành động của mình cũng không còn xa.
Linh mục Đặng Hữu Nam
Tống Giang xin gửi đến bạn đọc toàn văn bức thư mà người bạn cũ đã gửi đến Đặng Hữu Nam và mong rằng chúng ta cùng nhau chia sẻ để cho những kẻ lầm đường lạc lối như Đặng Hữu Nam sẽ tỉnh ngộ và biết quay đầu lại bờ.
-----------
"Gửi Anh Đặng Hữu Nam.
Trước hết, cho em xin lỗi không gọi anh là Linh Mục theo chức vụ của anh bây giờ, em chỉ muốn gọi đúng tên của anh như những người bạn ngày xưa em gọi. Những ngày này, khi trên mạng FB đưa nhiều tin bài về anh, em cảm thấy bất an, lo lắng. Một vài người bạn nhắn tin hỏi em, có phải anh Nam 36 - ngày xưa đó ko? Họ hỏi em vì họ biết ngày xưa em và anh cũng có chút thân quen. Vì những tin nhắn ấy, mà em tìm hiểu về anh nhiều hơn sau gần 15 năm không liên lạc. Anh còn nhớ đến Nguyệt, đến Mai Ưng, đến Anh Đức Cường, Thanh Nga, hay bé Hài nữa… Những người bạn dưới mái trường Đại Học Vinh ngày đó. Tất cả chắc đều giống em, đều ngạc nhiên khi biết anh của bây giờ…
          Sáng nay em gọi điện cho anh, vui khi giới thiệu xong tên anh vẫn nhớ ra em, vẫn hỏi em có ở chỗ ngày xưa nữa không? nhưng dường như anh bận quá mà chưa kịp nói thêm nhiều câu chuyện, những tâm sự như ngày xưa anh em mình vẫn nói với nhau.
          Trước hết, em mừng vì anh đã trưởng thành, trở thành niềm hãnh diện của gia đình, như ước muốn của những người theo đạo. Nhưng sao em thấy anh bây giờ xa cách quá, không còn là Đặng Hữu Nam thân tình, chu đáo, quan tâm mà cũng không kém phần lãng mạn. Em vẫn nhớ những bài thơ anh viết, những lần đọc thơ cho em nghe, nhớ những tâm sự của anh trước ngưỡng trưởng thành. Ước mong của anh và gia đình là anh sẽ trở thành Linh Mục. Lúc đó, em không hiểu lắm về Linh Mục, nhưng em chỉ biết anh sẽ là người đứng đầu giáo xứ. 15 năm qua, anh đã là vị Linh Mục, nhưng sao bây giờ anh lại làm cho em và những người bạn của anh lo lắng, bất an, khi anh hình như đang ngày càng rời xa tổ quốc, xa mảnh đất quê hương nơi anh đang sống. Em nhớ ngày xưa anh nói, muốn trở thành linh mục, phải nỗ lực học tập không ngừng, anh đã có những bằng đại học, những năm tháng sinh viên đầm ấm, yên bình, được cùng bạn bè sải cánh ước mơ. Chắc lúc đó, anh cũng như em, nhìn cuộc sống thật tươi đẹp, thấy thật ý nghĩa khi mình được ăn học trong một đất nước bình yên. Vậy sao giờ anh lại dùng những tri thức được các thầy cô giảng dạy ngày đó, để làm rối lòng giáo dân của mình? Anh phải biết vai trò của anh lúc này chứ ạ? Sao anh không làm lòng người bình yên như những ngày xưa? Em vẫn nhớ anh, một người với đôi mắt thân tình, ấm áp, gần gũi… Em mong anh đừng nghe những lời lôi kéo, xúi giục mà càng ngày càng bước chân sai lối, lạc đường. Có vẻ như bây giờ, anh đang là người rất nổi tiếng (Vì tai tiếng thì đúng hơn). Em thì vẫn mong anh là vị Cha, vị linh mục đáng kính mà để sau này những con tin của anh không oán giận. Em nhớ ngày trước ở quê em cũng có một vị linh mục, nhưng ông ấy sống ôn hòa, một lòng vì chúa, vì nước, vì dân. Ngày ông mất, không chỉ những người theo đạo tiếc thương, mà người dân xã em cũng từng đoàn đi đưa tiễn. Em vẫn nhớ dáng người của ông ấy khi em theo bạn đến nhà thờ, vẫn nhớ đôi mắt hiền từ và nụ cười ấm áp trong bộ áo quần đen chỉnh tề.
          Anh Nam. Cuộc sống của một vị Linh mục như thế nào thì em không biết, nhưng người dân, dù bên lương hay bên đạo cũng cần bình an và yên ổn để làm ăn, đúng không ạ? Thiên tai vốn đã rất khắc nghiệt, con người sao cứ phải tự làm khổ mình thêm. Thay vì kêu gọi giáo dân đi đây đi đó, anh hãy an ủi họ làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, con em được đến trường đầy đủ. Nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam trước tiên là phải yêu nước, yêu mảnh đất nơi mình được sinh ra, tôn trọng, phụng dưỡng đấng sinh thành mới là người đáng sống. Đúng không anh? Nếu chẳng may ai đó đang sinh sống ở vùng đất chiến tranh, mới hiểu cái giá của hòa bình nó quý đến như thế nào?
          Anh Nam. Em rất muốn bức thư này được chuyển đến tay anh, có lẽ trong suy nghĩ của anh và em có những khác biệt, nhưng cái chung thì chúng ta vẫn nhận ra đúng không ạ? Có những cái đúng, cái sai, đều sẽ được giải quyết, có những hậu quả xảy ra ngoài ý muốn không thể ngày một ngày hai mà xong được. Anh Hãy cùng nhân dân chung tay, vì một ngày mai Việt Nam phát triển, hòa bình.
          Những ngày qua, khi cả nước đang chung tay kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ai cũng hướng về khúc ruột yêu thương, thì cũng là lúc trên mạng đưa những hình ảnh không đẹp của anh, khi lại tiếp tục kêu gọi mọi người đi biểu tình… Là đàn ông, là Linh mục, sao anh không sống và làm như vậy đi ạ? Bọn em sẽ ủng hộ, và cầu chúa cho anh.
Hôm nay, trên các mạng đưa hình anh đi Kỳ Anh, ghi âm những lời nói về đất nước mà em thấy xa lạ quá. Vẫn nhớ về anh với chiếc xe đạp thân quen, với những bài thơ viết vội. Người ta nói nét chữ nét người, em vẫn mong anh đi thẳng, sống thẳng với đời, không bị lợi dụng, lôi kéo để làm những điều sai trái. Vì những lời anh nói không chỉ với các con chiên của mình, mà đâu đó quanh anh, những người bạn vẫn đang dõi theo anh, vẫn mong anh trở thành người đáng kính, một người xứng đáng là bề trên, đứng đầu… như ngày xưa - một Đặng Hữu Nam mà em biết.

                          Chúc anh luôn khỏe. Bình yên."


Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Bạn sửa lại tên bài: Đặng hữu Nam chứ k phải nguyễn hữu nam

Mặc dù biết cái khả năng quay đầu lại của ông Nam là khá khó, nhưng vẫn hi vọng rằng ông ta sẽ sớm tỉnh ngộ, sớm nhận ra những sai lầm mà mình đã vấp phải để mà xửa chưa trước khi quá muộn.

đúng là những dòng tâm thư của 1 người bạn cũ, có thể thấy những thân của Đặng Hữu Nam vẫn mong vị linh mục này suy nghĩ lại, sớm trở lại là một vị linh mục đáng kính, sống tốt đời đẹp đạo, nếu được như vậy thì đó cũng là tâm nguyện của hàng triệu người dân Việt Nam, cũng như bà con giáo dân, họ cũng chán cái cuộc sống suốt ngày phải ra ngoài kêu gào biểu tình rồi, họ cần cuộc sống ổn định hơn

Những ngày qua, khi cả nước đang chung tay kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ai cũng hướng về khúc ruột yêu thương, thì cũng là lúc trên mạng đưa những hình ảnh không đẹp của anh, khi lại tiếp tục kêu gọi mọi người đi biểu tình… Là đàn ông, là Linh mục, sao anh không sống và làm như vậy đi ạ? Bọn em sẽ ủng hộ, và cầu chúa cho anh.

Những tấm chân tình còn vẹn nguyên nơi ấy, những kỉ niệm còn hằn sâu nơi ấy. Nhưng lại có những tấm lòng chuyển sang một ngã rẽ khác. Khi đứng giữa ngã ba đường, phải lựa chọn một đường đi, Đặng Hữu Nam đã chọn con đường thanh danh của mình, chọn hình bóng của sự "nô lệ" của đồng tiền, để rồi giờ đây, những con người ấy đang đợi chờ có lẽ là vô vọng với anh

Mong Cha Đặng Hữu Nam sớm quay lại với những cảm xúc cũ, những tình cảm cũ. Nơi những điều tốt đẹp được thể hiện, được tất cả mọi người yêu quý, thân thương. Nơi có những sự chân thành của tình yêu thương. Không như hiện nay, có thể là sự sợ hãi bầy trên, sự thương tâm ấy liệu có nên được chấp nhận hay không

Hữu Nam là không nhận ra cái sai của mình thì rồi cũng sẽ nhận được những kết quả mà đến ông ấy cũng phải hối hận thôi Mọi việc làm nên lấy nhân đạo làm gốc

Có lẽ với góc nhìn của một người bạn thì hình ảnh của Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ trở nên chân thật và khách quan nhất trong mắt mọi người. Đến một người bạn đã từng thân thiết 15 năm trước cũng không thể hiểu nổi và chấp nhận được những hành động đó của linh mục Nam thì thử hỏi người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam sao có thể nhắm mắt làm ngơ cho những hành động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn đó.

Lm Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cạn giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo và hình ảnh giáo hội; tiếp tay nuôi dưỡng khủng bố trong nhà thờ, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố nước ngoài chống phá Việt Nam…Những việc ông ta đang làm là vi phạm pháp luật, đến người dân còn bị xử phạt nữa là ông ta?

Linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên tiếp xúc, nuôi dưỡng, chứa chấp các thành viên của tổ chức “Việt Tân”, lợi dụng sự cố môi trường biển để hoạt động phá hoại an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của “Việt tân” thì việc vị linh mục này bị xử lý cũng là điều dĩ nhiên

Thành thực mà nói, một bộ phận các bạn nhà báo ạ, viết cái gì cũng tìm hiểu đầu đuôi thế nào đã rồi hẵng viết, đừng có nhìn vào cái bề nổi mà loạn ngôn, mà câu view giật tít. Sống ở đời, làm nghề gì cũng phải có cái tâm và đạo đức nghề nghiệp với, cứ quen thói viết theo kiểu báo lá cải như thế rồi có ngày phải ngồi bóc lịch đấy

Có thể thấy việc đề nghị này hoàn toàn không có sự cưỡng ép mà là đề nghị cho Tòa giám mục xử lý nội bộ vấn đề này. Nếu sau khi Tòa giám mục không giải quyết thì chắc chắn với chức năng quản lý xã hội thì phía chính quyền sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.

Dù linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi người dân đi gửi đơn kiện Formosa với danh nghĩa đòi công lý, thượng tôn pháp luật nhưng liệu rằng ông ta có che đậy bản chất “linh mục đội lốt quỷ” từ trước đến nay không. Tại những buổi lễ ở các nhà thờ, Đặng Hữu Nam đã rao giảng, kích động, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chế độ, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bản thân linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi, kích động giáo dân đi kiện với danh nghĩa là đòi công lý và sự nghiêm minh của pháp luật nhưng thử hỏi linh mục này đã chấp hành và tuân thủ pháp luật nghiêm chỉnh chưa, đã làm đúng chức trách, bổn phận của một linh mục chưa? Một khi chưa tôn trọng pháp luật thì làm sao có tư cách để quy tụ giáo dân hay Đặng Hữu Nam đang dùng thần quyền để mị dân, để ép buộc giáo dân của ông ta tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, làm tấm bia để che đậy những hoạt động coi thường pháp luật của Đặng Hữu Nam.

những kẻ lợi dụng sự cố như vụ cá chết ở mấy tỉnh miền Trung để kích động một bộ phận giáo dân, người dân nhẹ dạ nhận tiền của kẻ xấu đi biểu tình, bộ mặt thật của chúng đã phơi bày dã tâm xấu xa làm tay sai cho ngoại bang đi ngược lại lợi ích của Nhân dân của Dân tộc, chống phá điên cuồng cách mạng Việt Nam; bọn chúng chỉ nhận được thất bại.

Đặng Hữu Nam đang dùng thần quyền để gieo rắc vào giáo dân những nội dung sai sự thật, xuyên tạc và mang tính chất kích động. Linh mục này cũng có quan hệ với số đối tượng là “chân rết” của tổ chức khủng bố Việt Tân như Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật. Trong sự cố môi trường do Formosa gây ra, Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc chủ trương, cách thức xử lý, khắc phục của các cơ quan chức năng. Với cớ này, Đặng Hữu Nam đã kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây ách tắc, cản trở giao thông.

Những ngày này, khi mà người dân miền Trung đang phải gồng mình để đối phó với hậu quả của đợt lụt lịch sử thì Đặng Hữu Nam lại tụ tập, kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào Kỳ Anh để kiện Formosa. Trong khi cả nước chung tay và cùng chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ nhân dân miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề về nhiều mặt do lũ lụt gây ra thì Đặng Hữu Nam lại lấy cớ để gây phức tạp thêm tình hình ở Hà Tĩnh.

Chẳng ngẫu nhiên mà linh mục nào có điều kiện, quan hệ gần gũi với giám mục hơn sẽ được chọn những vị trí tốt hơǹ, ̀vị trí quan trọng hơn; mục đích giám mục sẽ dễ sai khiến, cai quản các linh mục. Còn các linh mục sẽ có điều kiện tiếp xúc vị trí theo ý muốn như vùng có đời sống kinh tế cao sẽ cống hiến cho giáo xứ nhiều hơn nhưng nói thẳng là cống cho linh mục nhiều hơn, linh mục sẽ được sung sướng hơn...rồi sinh cạnh tranh nhau để chọn chỗ tốt, rồi cũng dựa quan hệ tạo vây cánh phe phái nhau.

Đi đầu trong các tuyên thông vận động Người Việt ở Hải ngoại hỗ trợ tài chính cho Đặng Hữu Nam không ai khác chính là các hãng truyền thông chống cộng của người Việt ở Hải ngoại như SBTN ở Mỹ mà đối tượng Trúc Hồ làm tổng giám đốc. Ai biết được số tiền từ đồng bào hải ngoại gửi về trong tài khoản của Đặng Hữu Nam, và số tiền này chi tiêu vào mục đích nào thì chỉ có Đặng Hữu Nam là người rõ nhất.

“Điều gì đang xảy ra đối với giáo hội Công giáo Việt Nam những ngày gần đây?” Đó là câu hỏi mà nhiều người dân Việt Nam đang đi tìm lời giải, sau khi chứng kiến nhiều chuyện phức tạp, đáng xấu hổ liên quan bản chất thật, chống cộng sản tới cùng của một bộ phận Công giáo Việt Nam có liên quan tới Linh mục Đặng Hữu Nam.

Những kẻ chủ mưu cầm đầu kích động giáo dân đi biểu tình, chúng không muốn nhìn thấy những điều tốt lành ấy đến với nhân dân miền Trung.

Chúng muốn biến thảm họa này chồng lên các thảm họa khác để nhân dân Việt Nam chìm đắm trong đau khổ của bạo loạn, gây đau thương tang tóc cho dân lành, để chúng thừa cơ “đục nước béo cò”, và âm mưu cuối cùng là lật đổ chính quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

Những hành vi nhục nhã của những kẻ đang làm ngược những điều Chúa đã răn dạy, một việc làm cần phải lên án mạnh mẽ và trừng trị đích đáng đối với những kẻ chủ mưu, đầu têu cho những hành động phản quốc này

Đặng Hữu Nam thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng)…

đây đúng là một nỗi thất vọng khi “vị chủ chăn” chà đạp lên niềm tin của các tín đồ để phục vụ cho cái mưu đồ chính trị “đê hèn” của mình. Bởi lẽ người trực tiếp lăn lội “khổ sở” là các con chiên còn “vị chủ chăn” thì lại ăn sung mặc sướng với những đồng tiền “dơ dáy” được ổ phản động khủng bố “Việt Tân” cùng bọn ngoại bang tài trợ.

Không chỉ không làm tốt bộn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối An ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo.

Linh mục Nam đã lợi dụng giáo đường để rao giảng, tuyên truyền những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Từ việc nói xấu chủ nghĩa Cộng sản đến việc xuyên tạc lịch sử, thậm chí nói xấu lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh rồi việc lợi dụng sự cố FOSMOSA để kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự phá hoại sự bình yên của đất nước

Có thể nói, linh mục Đặng Hữu Nam là người có học vấn, được đào tạo một cách bài bản và am hiểu pháp luật. Ở nước ta, pháp luật được đặt ra là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân lao động. Những ai đi ngược lại lợi ích của nhân dân lao động thì sẽ bị pháp luật trừng trị. Trong vụ cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung, Chính Phủ đã có mặt kịp thời để tìm ra nguyên nhân và xử lý đối tượng vi phạm trên tinh thần tôn trọng pháp luật. Nếu quá trình xử lý vi phạm trình tự tố tụng thì công dân có quyền khiếu nại và tố cáo. Việc khiếu nại, tố cáo sẽ được giải quyết theo trình tự pháp luật.

Là một Linh mục phần việc phải làm không chỉ là truyền đạo mà còn lo thay nỗi lo thường nhật về cuộc sống của giáo giáo xứ, đó là cái ăn cái mặc, cái mặc và hơn hết là nhu cầu được học hành, được lao động, sản xuất của con chiên. Nhưng trong khoảng thời gian này ông có hoàn thành được chức trách của mình không? Hay lại chỉ tập trung cầu nguyện, cổ súy cho các hoạt động vi phạm để rồi giáo dân phải bỏ bê việc đồng áng, thu hoạch mùa màng? Hơn nữa, sự phát triển đất nước cũng như Giáo hội phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ, tương lai của các em sẽ như thế nào trong khi cả một vùng chỉ chú trọng việc tụ tập, gây rối mà không được học hành tử tế?

Có thể thấy những thân của Đặng Hữu Nam vẫn mong vị linh mục này suy nghĩ lại, sớm trở lại là một vị linh mục đáng kính, sống tốt đời đẹp đạo, nếu được như vậy thì đó cũng là tâm nguyện của hàng triệu người dân Việt Nam, cũng như bà con giáo dân, họ cũng chán cái cuộc sống suốt ngày phải ra ngoài kêu gào biểu tình rồi, họ cần cuộc sống ổn định hơn. Cuộc sống cần sự tốt đẹp và tôn trọng cuộc sống, con người và pháp luật

Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cạn giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo và hình ảnh giáo hội; tiếp tay nuôi dưỡng khủng bố trong nhà thờ, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố nước ngoài chống phá Việt Nam

Chúng tôi là những người dân xin gửi đên ông Đặng Hữu Nam ông là một linh mục xin hãy dạy những người con của mình những điều đúng tốt đẹp để những người con của ông tốt lên sống có ích cho xã hội tốt đời đẹp, hãy chấm rứt ngay những hành vi kích động người dân tham gia vào các hoạt động chống đối.

Thời gian vừa qua đã có nhiều hành động tráo trở của linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An như tiến hành rao giảng ở trong nhà thờ xuyên tạc tình hình đất nước, kích động bà con giáo dân biểu tình, khiếu kiện đòi đền bù ở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh. Những hành động đó là vi phạm pháp luật và nhiều người đã đặt ra câu hỏi đó là linh mục Đặng Hữu Nam thực chất là tên lưu manh chính trị hay là một linh mục theo nghĩa thông thường?

Rõ ràng việc những hành vi côn đồ, vô cớ đánh trẻ em và đánh cả người vào can ngăn mà vị linh mục Đặng Hữu Nam và đội quân “chân rết” đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân xã An Hòa nói riêng và cộng đồng người dân Việt Nam nói chung. Là một vị linh mục, Đặng Hữu Nam đã và đang lợi dung niềm tin của Đức Chúa để thực hiện các hoạt động nhằm thực hiện mục đích cá nhân, kiếm cớ để gây rối phức tạp về an ninh trật tự. Phải chăng là một linh mục, Đặng Hữu Nam đang muốn đứng trên cả pháp luật, đứng lên cả tính mạng của con người.

Hành động của Cha Nam đáng lẽ ra được nêu cao hưởng ứng nếu nó không dành cho những tính toán cá nhân chèn ép vào trong đó. Thời gian tới khi mâu thuẫn giữa Cha Nam và các linh mục khác không được giải quyết thì Cha Nam hãy nên tự biết chăm sóc bản thân nếu đến với các địa bàn mà mình không được chào đón.

Với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó.

Đăng nhận xét