Bài mới nhất

04/10/2016

TẠI SAO HRW LẠI ĐÒI PHÓNG THÍCH CHO NGUYỄN NGỌC GIÀ?


Tống Giang

“Việt Nam cần phóng thích ngay blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, và tất cả các nhà phê bình ôn hòa đang bị bỏ tù vì đã lên tiếng phê phán chính phủ, đảng cộng sản cầm quyền và những chính sách của đảng và nhà nước”. Đó là những nội dung trong thông cáo báo chí mà tổ chức chuyên xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) vừa đưa ra vào ngày 2/10/2016. Theo đó, vào ngày mai 05/10/2016 Nguyễn Ngọc Già (tức Nguyễn Đình Ngọc) sẽ bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (số 131, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1) đưa ra xét xử phúc thẩm.
Nguyễn Ngọc Già chuẩn bị ra vành móng ngựa
Những luận điệu mà HRW đưa ra cùng các trang mạng truyền thông dân chủ như RFA, Dân làm báo đăng tải những ngày qua để cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của Nguyễn Ngọc Già đã không còn lạ lẫm gì đối với cộng đồng mạng và người dân. Thậm chí, một kẻ như Giám đốc Ban Á Châu của Human Rights Watch, ông Brad Adams còn mạnh mồm cho rằng “Việt Nam cần học cách tiếp nhận những ý kiến khác biệt, không nên ghép tội hình hình sự đối với những ai thể hiện quan điểm phê phán ôn hòa đối với chính quyền, vì điều này chẳng giúp ích gì cho phát triển quốc gia hay cho uy tín của chính quyền đối với người dâ”.Thật nực cười, tại sao HRW hay các trang mạng truyền thống dân chủ lại cố vũ cho những hành động của Nguyễn Ngọc Già?
Chúng ta biết rằng,  trước đó vào chiều 30/3 vừa qua, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Đình Ngọc hay còn gọi là Nguyễn Ngọc Già sinh năm 1966, sống tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự và bị tuyên án 4 năm tù giam (thời hạn tù tính từ ngày 27/12/2014), quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là cái giá mà Nguyễn Đình Ngọc đã phải gánh chịu sau hàng loạt những hành động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước của mình.

Bởi lẽ,theo cáo trạng được biết từ tháng 2 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc đã lấy bút danh là Nguyễn Ngọc Già để viết bài và tán phát trên mạng Internet nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, vu khống, xúc phạm uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước của bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia, gây xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Và trong tổng số 26 bài đã đăng trên các trang mạng "Dân làm báo", "Đàn chim Việt", "12 bến nước", RFA…, với bút danh là Nguyễn Ngọc Già, tại phiên tòa Nguyễn Ngọc Già cũng đã thừa nhận có 22 bài viết có nội dung chống Nhà nước, xúc phạm uy tín của Đảng và Nhà nước, xúc phạm uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Với những hành vi phạm pháp của mình, ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng và bắt khẩn cấp Nguyễn Đình Ngọc. Nguyễn Ngọc Già cũng đã khai, thu thập những bài viết trên mạng Internet, rồi tổng hợp, chế biến thành bài viết của mình nhằm xuyên tạc thực tế đời sống chính trị của đất nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân và kích động chống Nhà nước.

Đúng là bản chất xuyên tạc của kẻ “lưỡi không xương” Nguyễn Ngọc Già, khi tại phiên tòa sơ thẩm y đã nhận hết tội lỗi của mình để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, vậy nhưng ngay sau khi Tòa tuyên án Nguyễn Ngọc Già đã phủ nhận hết những tội lỗi của mình đồng thời gửi đơn kháng cáo cũng như đưa ra những nội dung xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Đáng buồn thay, một kẻ xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng khi bố là Đảng viên Đảng Cộng sản, mẹ là người có công với cách mạng và  bản thân Nguyễn Ngọc Già cũng đã được gia đình cho ăn học đầy đủ và đã từng là những cán bộ, lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước mà giờ đây Nguyễn Ngọc Già lại đi thực hiện những hành động của kẻ bất nhân, bất hiếu, ăn cháo đá bát. Ngày mai đây, dù đội ngũ truyền thông dân chủ có “rầm rộ” xung quanh phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Già thế nào đi chăng nữa thì hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ như Nguyễn Ngọc Già cũng sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Nguyễn Ngọc Già cũng đã được gia đình cho ăn học đầy đủ và đã từng là những cán bộ, lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước mà giờ đây Nguyễn Ngọc Già lại đi thực hiện những hành động của kẻ bất nhân, bất hiếu, ăn cháo đá bát. Ngày mai đây, dù đội ngũ truyền thông dân chủ có “rầm rộ” xung quanh phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Già thế nào đi chăng nữa thì hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ như Nguyễn Ngọc Già cũng sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.

Vào ngày 30/03/2016, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử và kết án bị cáo Nguyễn Đình Ngọc, tức Blogger Nguyễn Ngọc Già với mức án 4 năm tù và 3 năm quản chế theo quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999 sửa đổi và bổ sung năm 2009.

Nguyễn Ngọc Già là ai thì hẳn bạn đọc từ lâu đã biết. Đây là một nhân vật có “thâm niên” chống phá từ nhiều năm trước đây thông qua những bài viết phân tích tình hình chính trị Việt Nam rất thiển cận chỉ nêu hiện trạng theo hướng tiêu cực một chiều thể hiện lối tư duy lệch lạc chứ không đề cập tới bản chất của những vấn đề đó.

Với những kẻ như Nguyễn Ngọc Già thì phải có những chế tài nghiêm khắc, bởi những đặc điểm về nhân thân, lai lịch của bị cáo là một vấn đề quan trọng để tòa án định khung hình phạt. Điều này không những không thể hiện sự thiên vị hay ưu ái bất kỳ công dân Việt Nam nào mà chính là sự công bằng, bình đẳng trước pháp luật.

Nguyễn Ngọc Già thường xuyên có các bài viết đăng tải trên Dân làm báo, Dân luận, Đàn chim việt… với nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong các luận điệu mà hắn đưa ra, có thể dễ dàng nhận ra sự hằn học, tư thù cá nhân của những lập luận một chiều. Các nội dung này được bắn đi như những phát súng liên thanh khiến người đọc không thể phân biệt được đúng sai, phải trái. Đây phải chăng là thực hiện quyền tự do ngôn luận của công dân

Thiết nghĩ, bản án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế cho những kẻ xem thường pháp luật, chống phá chế độ như Nguyễn Ngọc Già sẽ tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho phong trào “dân chủ” Việt. Chính phủ Việt Nam sẽ xử lý nghiêm minh những kẻ vi phạm pháp luật và không thể bị ai can thiệp được

Những luận điệu vu cáo mà HRW đưa ra cùng các trang mạng truyền thông dân chủ như RFA, Dân làm báo đăng tải những ngày qua chỉ là để cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của Nguyễn Ngọc Già, nó là sự hậu thuẫn cho những kẻ chống đối trong nước dưới cái mác dân chủ, nhân quyền

Các cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh từ tháng 2 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc đã lấy bút danh là Nguyễn Ngọc Già để viết bài và tán phát trên mạng Internet nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, vu khống, xúc phạm uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước của bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia, gây xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Vậy thì lấy lý do gì mà HRW lại có thể đưa ra được một yêu cầu vô lý như vậy

Nguyễn Ngọc Già là một kẻ thoái hóa, biến chất, trong các bài viết của mình từ luận điệu mà hắn đưa ra có thể dễ dàng nhận ra sự hằn học, tư thù cá nhân của những lập luận một chiều. Các nội dung này được bắn đi như những phát súng liên thanh khiến người đọc không thể phân biệt được đúng sai, phải trái.

Bên ngoài nhìn vào, với những người không hiểu chuyện thì có thể cho rằng những người như Nguyễn Ngọc Già là những người bất đồng chính kiến, những người có tư tưởng trái với nhà nước và đáng được ủng hộ, vì chính những kẻ bên ngoài đó họ cũng rất muốn chống lại nhà nước ta
thế nhưng, đối với luật pháp nước Việt Nam thì họ đã phạm pháp rồi

Chẳng có lý do gì mà HRW có thể đòi Việt Nam phóng thích. Đây là tổ chức không tôn trọng pháp luật của quốc gia Việt Nam thì không có quyền gì mà đòi quyền này, quyền nọ đối với Việt Nam. Đất nước Việt Nam là một nước có độc lập, tự do nhưng mọi người sống phải tuân thủ pháp luật của đất nước.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Một kẻ xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng khi bố là Đảng viên Đảng Cộng sản, mẹ là người có công với cách mạng và bản thân Nguyễn Ngọc Già cũng đã được gia đình cho ăn học đầy đủ và đã từng là những cán bộ, lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước mà giờ đây Nguyễn Ngọc Già lại đi thực hiện những hành động của kẻ bất nhân, bất hiếu, ăn cháo đá bát. Đáng hổ thẹn cho tên này

hrw đang can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ của việt nam. được lập ra với cái tên mỹ miều không có nghĩa là hrw có thể xem luật pháp của việt nam chỉ là mấy quyển sách đầy chữ được. tội lỗi của y đã rành rành như vậy, ấy vậy mà nghe tin có chống lưng một cái là có thể lật mặt ngay được. tài thật.

Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân và những “cộng sự” của mình Nguyễn Đình Ngọc chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Và sự việc Y chuẩn bị được đưa ra xét xử tới đây còn sẽ là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn thường giả danh dưới chiêu bài yêu nước, đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua.

Được ăn học cho tới nơi tới chốn, hơn nữa đã từng là cán bộ lãnh đạo. Thế mà không hiểu vì sao vì lí do gì mà lại có thể tha hóa đến vậy. Ông Nguyễn Ngọc Già này sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, vậy mà bây giờ lại quay lưng với nhân dân, quay lưng lại Nhà nước, Đảng và đất nước Việt NAm. Đi "núp đít" bọn Tây, vì tiền mà quay lại phản bội dân tộc, vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát.

Nguyễn Ngọc Già đúng là tên bỉ ổi, vô liêm sỉ. Là con người thì phải có lòng tự trọng, phải có cái gọi là tôn nghiêm của bản thân chứ. Đằng này ông Nguyễn Ngọc Già lại cho ta thấy hắn ta là một kẻ lật mặt nhanh hơn lật bàn tay. Vừa tại phiên tòa sơ thẩm y đã nhận hết tội lỗi của mình để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, vậy nhưng ngay sau khi Tòa tuyên án Nguyễn Ngọc Già đã phủ nhận hết những tội lỗi của mình đồng thời gửi đơn kháng cáo cũng như đưa ra những nội dung xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước rồi. Lời nói của ông ta là lời nói của con sâu dóm à?

Ta còn lạ gì cái ông Nguyễn Ngọc Già này nữa- một tên vô loại chuyên viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, vu khống, xúc phạm uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. LÀm xói mòn niềm tin của nhân dân, bẻ cong sự thật và làm định hướng sai dư luận. Với cái tội này bên Tây thì chết lâu rồi, chứ không phải được sung sướng như ông Già và các đồng bọn có cơ hội mà to mồm đâu. Ngồi đấy mà súng bái Tây, nên nhớ chăng có nói nào tuyệt vời như Việt Nam đâu

Những luận điệu mà HRW đưa ra cùng các trang mạng truyền thông dân chủ như RFA, Dân làm báo đăng tải những ngày qua để cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của Nguyễn Ngọc Già đã không còn lạ lẫm gì đối với cộng đồng mạng và người dân. Nên việc chúng đòi “Việt Nam cần phóng thích ngay blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, và tất cả các nhà phê bình ôn hòa đang bị bỏ tù vì đã lên tiếng phê phán chính phủ, đảng cộng sản cầm quyền và những chính sách của đảng và nhà nước”. Cũng là điều bình thường không có gì lạ cả.

Bất kỳ một quốc gia có chủ quyền nào cũng đều xây dựng các đạo luật để bảo vệ đất nước, bảo vệ chính thể của họ. Bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều sử dụng các biện pháp được pháp luật quy định để bắt giữ, xử lý những phần tử phá hoại, chống phá đất nước. HRW phải nên nhớ rằng Nguyễn Đình NGọc là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam chứ có phải là gì ghê góm đâu mà các vị cứ đòi gây sức ép thả NGọc ra. Suy cho cùng cái trò HRW cũng chỉ là con tốt trên bàn cờ chính trị của Mỹ đặt ra để để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi.

Đã không ít lần cái gọi là Tổ chức “ Theo dõi Nhân quyền thế giới (Human Rights Watch-HRW)” có những bài viết, phát ngôn gây sốc với nội dung không mấy thiện cảm đối với Việt Nam; thậm chí còn là sự xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam. Cũng cần khẳng định thêm rằng, tổ chức HRW không có tư cách gì để có thể lớn tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như vậy. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn. Trường hợp họ kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Ngọc Già là hoàn toàn phi lý. lại bình mới rượu cũ mà thôi

Việc trước phiên tòa phúc thẩm đối với blogger Nguyễn Ngọc Già, tức Nguyễn Đình Ngọc tại Thành phố Hồ Chí Minh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” HRW kêu gọi thả tự do cho bị cáo Ngọc, thậm chí là can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này không khác gì với những gì diễn ra trước phiên tòa phúc thẩm đối với NGuyễn Hữu Vinh ba Sàm mới đây. Chán cái kiểu theo dõi nhân quyền theo kiểu thầy bói xem voi của HRW lắm rồi

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Cũng cần khẳng định thêm rằng, tổ chức HRW không có tư cách gì để có thể lớn tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như vậy, việc xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam là việc của Việt Nam. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn

Có thể nói, việc tổ chức HRW lớn tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Ngọc Già rõ ràng là một sự can thiệp, tiếp tay của HRW cho những việc làm và hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Già và là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Từ trước tới nay, đã không ít lần tổ chức HRW lớn tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những người mà họ vẫn thường gọi là “những người hoạt động vì nhân quyền” khi những người này bị bắt. Xem ra bản chất của HRW vẫn mãi là như vậy mà thôi, chán luôn

Mình thì rất hoan ngênh những ý kiến đóng góp từ mọi phía để mình có thể phát triển và hoàn thiện trong mọi vấn đề. Tương tự như vậy, việc tổ chức HRW luôn quan tâm và theo dõi tình hình nhân quyền ở Việt Nam là điều rất tốt, nó thể hiện tính nhân ái của loài người. Nhưng quan tâm hơi quá kiểu HRW thì cũng hơi mệt đó, Nguyễn Ngọc Già vi phạm pháp luật và đã bị xử lý, mà HRW lại kêu gọi thả tự do cho Ngọc Già, họ không hiểu hay sao hay là cố tình không hiểu. Rõ ràng HRW không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam mà còn xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền Việt Nam. Đúng là chơi cái trò mèo đạo đức giả, quá chán với HRW

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch), cái tên thì nghe có vẻ rất hay, rất ý nghĩa nếu như nó được hoạt động theo đúng như tên gọi , như mục đích thực sự của tổ chức này. nhưng thật tiếc, đó chỉ là một tổ chức lợi dụng cái tên như vậy, để rồi có những hành động quy chụp, đánh giá một quốc gia khác hết sức thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn hết sức phiến diện. Rõ ràng qua việc kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc già, HRW lại một lần nữa cố tình bóp méo sự việc để thông tin sai lệch về tình hình ở Việt Nam.

Sau thời gian rùm beng, nhiều hội nhóm mang danh “xã hội dân sự độc lập” ra đời từ nguồn hỗ trợ tài chính ban đầu từ nước ngoài đều nhanh chóng chết yểu, hoặc là tồn tại với cái vỏ rỗng tuếch vì không được ai hưởng ứng. Rồi số hoạt động dưới danh nghĩa biểu tình, tưởng niệm, bảo vệ môi trường… chỉ thu hút một số người ngộ nhận ban đầu, nhưng sau khi họ nhận ra bản chất đích thực thì đã nhanh chóng tẩy chay.

Nguyễn Ngọc Già được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, mới nghe cái lý lịch của ông Ngọc Già tôi đã thấy tự hào, tự hào lắm. Thế nhưng, nghịch tử Ngọc Già có lẽ không thấm được cái lý tưởng của ông cụ thân sinh mà thích đi ngược lại những cái lý tưởng của dân tộc, lý tưởng của bà cụ thân sinh ra ông. Thiết nghĩ, phải xử lý thật nặng Nguyễn Ngọc Già để làm gương cho những nhà rận chủ khác.

Đây là cái kết cho những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội lòng tin của người dân mà thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, "công cụ" để bên ngoài chống phá nhà nước. Vậy nên việc đưa ra xét xử, kết án Ngọc theo thủ tục mà pháp luật quy định là xác đáng đúng người đúng tội. Các nhà dân chủ cuội chỉ đang lợi dụng bản án này để kích động gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan hành pháp Việt Nam.

Nói về Nguyễn Đình Ngọc, nếu nói anh ta chỉ là một công dân bình thường thì hoàn toàn không đúng với sự thực. Nếu ai đó lên mạng, sử dụng công cụ tìm kiếm với các từ khóa như Nguyễn Ngọc Già, Dân làm báo thì sẽ thấy có một loạt bài viết của Nguyễn Ngọc Già trên trang Dân làm báo này, có nội dung sai sự thật, vu cáo, bịa đặt thậm chí kêu gọi đòi lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.

Đăng nhận xét