Bài mới nhất

09/10/2016

TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN HẾT ĐẤT DIỄN


Tống Giang
Theo thông tin được báo chí đã đăng tải, chia sẻ, vào ngày 04/10/2016, căn cứ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế, Bộ Công an đã có thông báo chính thức về tổ chức “Việt tân”, đó là một tổ chức đã và đang tiến hành hoạt động các hoạt động khủng bố . Ngay sau khi thông báo của Bộ Công an được phát đi và đăng tải trên các trang mạng đã nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân và hơn lúc nào hết người dân cũng đang mong muốn các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh với những “chân rết” cũng như những tên cầm đầu, chỉ đạo của Việt Tân.
 Điều này cũng là lẽ thường tình khi mà những năm qua, Việt Tân đã hậu thuẫn, nuôi dưỡng, tài trợ, các khóa tập huấn cho các đối tượng chân rết trong và ngoài nước thường xuyên tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng  đến vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Và thông báo của Bộ Công an về hoạt động khủng bố của Việt Tân là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng lâu nay vẫn đang ảo tưởng về Việt Tân, nhận sự hậu thuẫn, tài trợ của Việt Tân núp bóng đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.
Tổ chức khủng bố Việt Tân hết đất diễn
Blog Tiếng dân xin được trích lại toàn văn Thông báo về tổ chức khủng bố Việt Tân được đăng tải trên báo điện tử Công an nhân dân như sau:
“1. Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”
- Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.
- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
 - Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2)  Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…
- Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.
 - Hoạt động khủng bố:
Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston. 

- Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…
2. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”. 
Và để hưởng ứng Thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân và để đảm bảo sự bình yên của đất nước Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, blog Tiếng dân mong nhận được những thông tin mà độc giả cung cấp, phản hồi về những kẻ nào lấy danh nghĩa hoạt động đấu tranh dân chủ hay “dân oan” mà nhận sự tài trợ, hậu thuẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân kể cả vật chất lẫn tinh thần hay tham gia các hoạt động mà Việt Tân tổ chức phát động để kịp thời trình báo cho cơ quan Công an trong thời gian sớm nhất.
Sau những thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân, từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa!

Hot!

Từ khóa SEO:

89 nhận xét:

Cái này thấy lâu rồi mà, có đợt chẳng đồn ầm lên là có bằng chứng, rồi chứng minh tổ chức này lừa tiền bà con hai ngoại còn gì, chúng nó bảo Việt Nam giòe tệ lắm, không phát triển, nhân dân lầm than, chính quyền áp bức, nhưng thực ra làm gì có nặng nề vậy đâu, rồi chúng nói đống tiền lật đổ để dành quyền lợi

Vu có thằng con trai của ông gì người Việt Nam bị tổ chức này giết chết rồi chẳng tìm chứng cứ mấy năm trời để cho bọn này cứng hong không nó được gì, cần gì thông bao đâu, trên mạng nhan nhản người ta thấy lâu rồi, có chăng giờ cho bà con thấy được là chúng giờ thường lừa kiểu nào như thế nào để bà con còn tránh, như bọn bán hàng đa cấp ấy, để người ta không bị lừa

Đấy, thời mà nước mình vừa giải phóng tha cho bọn này là sai sách, đây chẳng toàn một lũ ngụy ngày trước mà nước mình tha, giờ cải tạo không chịu cải tà mà làm ăn, cho con đường sống rồi để giờ nó quay lại hai đất nước mình, nhân đạo quá nhiều khi cũng không phải là cái gì đó tốt, tốt với dôi người đôi khi là tự giết mình

Thực ra thì mình cũng đôi lần đoc tin có người nói về cái tổ chức này rồi, nhưng thực sự giờ mới quan tâm biết kĩ, khủng bố giờ hoành hành khắp nơi thế giới phải có những biện pháp mạnh tay đối với tội phạm này, phải dùng bạo lực để ngăn chặn bạo lực, thế mới hết được

Khổ mấy em, hết Dam phong vạch mặt giờ chính quyền vạch mặt thì lấy đâu ra thu nhập nữa bây giờ, lấy đâu ra những khoản tiền chia chat từ việc lừa người Việt Nam ở nước ngoài nữa, giờ người ta biết hết rồi không chống đối được thì ai cũng cấp tiền bây giờ

Thiết nghĩ rằng nếu như nói là Việt Tân sẽ hết đất diễn là hơi sớm, bởi trước tiên là bộ mặt thật dù đã được phơi bày với thiên hạ rồi, thì Việt Tân cũng vẫn sẽ có cách mà lừa lọc thiên hạ được, chúng tồn tại lâu như vậy cũng không phải là chuyện đơn giản rồi.

Sau khi thành lập, Việt Tân đã tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch Đông tiến 1, Đông tiến 2, Đông tiến 3, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

CS đúng là ngu thật , VT không mất 1 xu quảng cáo mà dân lại càng tín nhiệm hơn

Với những hành động rất mạnh mẽ quyết liệt như vậy của Nhà nước Việt Nam ta, có thể thấy cái ngày lụi tàn của cái gọi là tổ chức Việt Tân sẽ không còn xa nữa rồi. Cái ung nhọt này rất cần phải chữa trị dứt điểm, nếu không nó sẽ gây hại cho đất nước ta mà thôi.

NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.

Chỉ đơn giản vậy thôi.

(Nguyen Anh Tuan)

Sau những thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân, từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa!

Sau những thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân, từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa!

như vậy từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa, cuộc sống của người dân được trả lại sự bình yên, không còn những thông tin sai lệch, những hình ảnh xấu xí nữa, cảm ơn các cơ quan ban ngành, cảm ơn sự cố gắng của bộ công an

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

giờ đây không biết với tuyên bố của việt nam về tổ chức khủng bố việt tân như thế này thì chính quyền cali cũng chứ chính quyền mỹ nói thế nào về tổ chức này đây, phủ nhận công bố của việt nam chăng? còn đâu thì chắc chắn mỹ sẽ không thể chứa chấp cũng như làm ngơ nhìn 1 tổ chức khủng bố được rồi.

Như vậy là bản chất thực sự của Việt Tân đã bị lên án và những kẻ ăn bám theo đám phản bội tổ quốc đó cũng sẽ không còn nơi nương tựa nữa. Việt Tân là một tổ chức khủng bố nên bất lỳ ai có những hoạt động liên quan tới chúng đều sẽ bị xử lý.

HÔM NAY BỘ NGOẠI GIAO MỸ XÁC NHẬN VIỆT TÂN KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH KHỦNG BỐ.

"The U.S. State Department said Viet Tan was not listed as a terrorist entity under U.S. law. "
Bà Katina Adams, Cán bộ Thông tin, Văn phòng Công Vụ, Cục Nội vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời báo chí.

Như vậy, Chính Phủ Mỹ đã lên tiếng chính thức xác nhận Việt Tân không phải là tổ chức khủng, bố trái với những gì phía Bộ Công An CS đã chụp mũ tổ chức này.

ĐCSVN mới là bực thầy của khủng bố

Nhân vụ khủng bố ở Paris (Pháp) vào hôm qua, thứ sáu ngày 13 tháng Mười Một năm 2015 theo giờ địa phương, nhớ lại ngày đặc công Việt Cộng (VC) đặt bom khủng bố ở nhà hàng nổi Mỹ Cảnh ngày 25 tháng Sáu, 1965. Kết quả chiến công của nhóm đặc công VC là hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

Bài viết dưới đây tuy chưa thể tổng hợp hết các tội ác của Tổ chức nhà nước Hồ giáo tự xưng Việt Cộng (VC) nhưng, cũng là quá đủ để chúng ta biết được bản chất "rừng rú, dã man hơn cả loài cầm thú của bọn chúng".

So với VC thì những tên ở khủng bố ở Paris chưa là cái đinh gì hết.

Phải nói VC mới là bực thầy của khủng bố á. Và sau này chúng nó còn thi đua nhau kể lại những "chiến công" ghê tởm này trên các đài phát thanh, truyền hình và báo chí mà không hề có mảy may 1 chút tình người nữa mới là ghê.

- Ngày 2 tháng Hai 1960: VC phá và đốt chùa Phật giáo ở làng Phước Thành tỉnh Tây Ninh, đâm chết thiếu niên 17 tuổi tên Phan Văn Ngọc do em này kháng cự.

- Ngày 22 tháng Tư 1960: Khoảng 30 cán bộ võ trang VC ruồng bố làng Thới Long tỉnh An Xuyên định bắt Cao văn Nành 45 tuổi. Dân làng tụ lại phản đối. Việt Cộng nổ súng giết chết một thiếu niên 16 tuổi.

- Ngày 23 tháng Tám 1960: Việt Cộng đang đêm bắt hai giáo viên Nguyễn Khoa Ngôn và Nguyễn Thị Thiệt đến trường Rau Ran tỉnh Phong Dinh để chứng kiến cảnh chúng xử tử hai người đàn ông tên Cảnh và Văn để răn đe và gây khiếp đảm.

- Ngày 24 tháng Chín 1960: Một toán VC lục phá và đốt cháy tiêu trường An Lạc tỉnh An Giang.

- Ngày 28 tháng Chín 1960: VC chận xe của Cha xứ Hoàng Ngọc Minh, giáo phận Kontum, dùng súng máy bắn ông chết, xong còn cắm cọc tre vào người ông. Tài xế Huỳnh Hữu, cháu cha Minh, bị thương nặng.

- Ngày 30 tháng Chín 1960: Một toán VC bắt nông dân Trương văn Đáng 67 tuổi ra trước một phiên "toà án nhân dân", cáo buộc tội ông mua hai mẫu ruộng mà trái lệnh chúng không giao cho người khác. ông bị VC bắn chết trên mảnh ruộng của ông sau phiên xử.

- Ngày 6 tháng Mười Hai 1960: VC đặt chất nổ nhà bếp Sân Cù Sài Gòn làm chết một phụ bếp và làm bị thương hai đầu bếp.

- Báo cáo tổng kết các vụ VC khủng bố năm 1960 của chính phủ VNCH nạp trình cho Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến gồm có 284 chiếc cầu bị phá hoại, 60 trạm y tế bị đốt. Và do hậu quả của những trường học bị VC phá huỷ, việc học của 25.000 học sinh bị ảnh hưởng.

- Ngày 22 tháng Ba 1961: 20 nữ sinh đi xe đò trên đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu sau khi tham dự Lễ Hai Bà Trung bị VC giật mìn và xả súng bắn làm thiệt mạng hai nữ sinh và làm bị thương 10 em khác.

- Ngày 15 tháng Ba 1961: 12 sơ nữ tu dòng Chúa Quan Phòng đi xe đò từ Tây Ninh đi Sài Gòn bị VC phục kích chận lục soát hành lý. Sơ Theophile phản đối nên bị chúng bắn chết tại chỗ và bắn sơ Phan thị Nở bị thương.

- Ngày 26 tháng Bảy 1961: Hai dân biểu gốc người Thượng tên Rmah Pok và Nic Bounrit bị VC phục kích bắn chết gần Đà Lạt cùng với một giáo viên cùng đi thăm viếng một làng định cư.

- Ngày 20 tháng Chín 1961: Một lực lượng hàng ngàn VC tràn ngập thị xã Phước Vinh tỉnh Phước Thành, đốt phá mọi cơ sở hành chánh, chặt đầu hầu hết công chức trong thị xã, chiếm giữ trọn ngày trước khi rút lui.

- Ngày 13 tháng Mười Hai 1961: Cha Bonnet người Pháp thuộc giáo phận Kontum bị quân khủng bố VC ám sát trong lúc ông viếng thăm giáo dân ở Ngok Rongei.

- Ngày 20 tháng Mười Hai 1961: kỹ sư S. Fuka người Nhật làm việc cho dự án đập thủy điện Đa Nhim bị VC chận đường bắt cóc. Số phận của ông ra sao không bao giờ được rõ.

- Ngày 20 tháng Hai 1962: VC ném 4 quả lựu đạn vào một đám dân làng đang xem hát ở Cần Thơ, giết chết 24 phụ nữ và trẻ con và làm cho 84 người khác bị thương.

- Ngày 8 tháng Tư 1962: VC xử tử hai tù thương binh Hoa Kỳ gần làng An Châu Trung phần Việt Nam. Hai thương binh Mỹ này bị trói và bị bắn vào mặt vì họ không đi theo kịp toán VC đang rút lui.

- Ngày 19 tháng Năm 1962: Khủng bố VC ném lựu đạn vào nhà hàng Aterbea ở Sài Gòn làm bị thương viên quản lý đoàn xiệc đến từ Bá Linh và tham vụ văn hóa Toà Đại Sứ Tây Đức ở Sài Gòn.

- Ngày 20 tháng Năm 1962: VC đánh bom trước khách sạn Hưng Đạo Sài Gòn, nơi cư ngụ của quân nhân Hoa Kỳ,làm bị thương 8 người Việt và 3 quân nhân Mỹ đang đứng bên ngoài khách sạn.

- Ngày 12 tháng Sáu 1962: VC phục kích xe đò hành khách gần Lệ Tri tỉnh An Giang giết chết tất cả người trên xe gồm tài xế, người phụ lơ và hành khách.

- Ngày 20 tháng Mười 1962: Đội Biệt động 159 của Việt Cộng tung lựu đạn giết chết 7 người và làm bị thương 47 người đang đứng xem một cuộc triển lãm có trưng bày một phi cơ trực thăng cùng một số chiến lợi phẩm tịch thu được của địch quân trước Toà Đô Chính Sài Gòn và một đoạn dài của đại lộ Nguyễn Huệ.

- Ngày 4 tháng Mười Một 1962: VC ném lựu đạn trong một đường hẻm tại Cần Thơ, giết chết một quân nhân Hoa Kỳ và 2 trẻ em Việt Nam và làm một em khác bị thương nặng.

- Ngày 25 tháng Giêng 1963: VC đặt chất nổ xe lửa chở gạo gần Qui Nhơn, giết chết 8 hành khách và làm bị thương 15 người khác.

- Ngày 4 tháng Ba 1963: VC chận xe trên đường Sài Gòn Đà Lạt, bắn chết 2nhà truyền giáo Tin Lành là lwood Forreston, người Mỹ, và Gaspart Makil, người Phi Luật Tân. Hai đứa con song sinh của Makil bị bắn và bị thương.

- Ngày 16 tháng Ba 1963: VC ném lựu đạn vào một ngôi nhà của một gia đình người Mỹ đang tiếp khách ăn tối ở Sài Gòn, giết chết một thương gia người Pháp và làm bị thương 4 người khác.

- Ngày 25 tháng Ba 1963: Cơ sở nội tuyến của Đội biệt động 159 (do Mười Luân, bí số 8 , và Lê Thị Thu Nguyệt, đóng vai người yêu của Mười Luân) đã gắn một quả mìn hẹn giờ vào chiếc máy bay Boeing 707 cho chuyến bay từ Sài Gòn đi Mỹ. Chiếc máy bay vừa đáp xuống phi trường Honolulu thì mìn phát nổ nhưng không làm ai bị thương vong vì tất cả hành khách đã di chuyển khỏi máy bay. Nguyên nhân mìn phát nổ chậm là do áp suất trên cao làm đồng hồ hẹn giờ của quả mìn thay đổi.

- Ngày 3 tháng Tư 1963: Khủng bố VC tung hai quả lựu đạn vào một trường học ở Long Xuyên, giết chết một giáo viên và hai người lớn đang xem học sinh trình diễn ca nhạc hàng năm.

- Ngày 4 tháng Tư 1963: VC ném lựu đạn vào khán giả đang xem chiếu bóng ở một làng quê quận Cao Lãnh tỉnh Định Tường, giết chết 4 người và làm bị thương 11 người khác.

- Ngày 23 tháng Năm 1963: VC đánh bom bằng hai chiếc xe đạp có gài chất nổ trên đường phố Sài Gòn giết chết hai người và làm bị thương 10 người khác.

- Ngày 12 tháng Chín 1963: Cô giáo Võ Thị Lộ 26 tuổi ở An Phước tỉnh Kiến Hoà sau 3 ngày bị VC bắt cóc, đã bị VC cắt cổ chết và vứt thây ở rìa làng.

- Ngày 16 tháng Mười 1963: Hai chiếc xe đò ở Kiến Hoà và Quảng Tín bị trúng mìn VC khiến cho 18 hành khách tử vong và 23 người khác bị thương.

- Ngày 9 tháng Mười Một 1963: Trong một ngày 3 vụ ném lựu đạn xảy ra tại 3 địa điểm khác nhau tại Sài Gòn làm bị thương 16 người.

- Ngày 9 tháng Hai 1964: VC kích nổ bom tại một sân vận động thể thao nơi người Mỹ chơi banh làm cho 2 chết và 41 bị thương trong đó có 4 phụ nữ và 5 trẻ em. Một phần bom khác không nổ, nếu không, số người tử thương sẽ cao hơn nhiều.

- Ngày 16 tháng Hai 1964: Khủng bố VC kích nổ bom tại rạp chiếu bóng Kinh Đô ờ Sài Gòn gây tử thương 3 người Mỹ và làm bị thương 32 người khác.

- Ngày 14 tháng Bảy 1964: Phạm Thảo, chủ tịch uỷ ban hành động Công giáo tỉnh Quảng Ngãi bị VC xử tử khi ông về thăm sinh quán làng Phổ Lợi Quảng Ngãi.

- Tháng Mười 1964: Giới chức Hoa Kỳ tại Sài Gòn cho biết từ đầu năm đến tháng Mười 1964 VC đã giết chết 429 viên chức địa phương của VNCH và bắt cóc 482 người khác.

- Ngày 24 tháng 12, 1964: Một vụ nổ do khủng bố VC ở cư xá Brink trong đêm Giáng Sinh. Cư xá Brinks ở Sài Gòn là nơi trú ngụ của hơn 125 sĩ quan Mỹ và dân thường bị đánh bom do một đặc công Việt Cộng đóng giả làm sĩ quan Việt Nam Cộng hoà. Bom được đưa vào garage của cư xá và cho phát nổ làm sập 3 tầng của toà nhà, giết 66 người trong đó có 2 sĩ quan Mỹ và làm hơn 100 người khác bị thương

- Ngày 6 tháng Hai 1965: Đài phát thanh VC cho biết VC đã đem hai tù binh người Mỹ ra bắn chết để trả thù cho 2 khủng bố VC vừa bị VNCH xử bắn.

- Ngày 10 tháng Hai 1965: Khủng bố VC đặt bom phá nổ trại lính ở Qui Nhơn, giết chết 23 binh sĩ Mỹ.

- Ngày 30 tháng Ba 1965: Một toán đặc công VC phối hợp đánh bom Toà Đại Sứ Mỹ trên đại lộ Hàm Nghi gây thiệt mạng cho 22 người, trong đó có 19 người Việt, 2 nhân viên Mỹ và một người Phi Luật Tân, 83 người khác bị thương, trong đó có phó đại sứ Mỹ A.Johnson.

- Ngày 25 tháng Sáu, 1965: Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh trên sông Sài Gòn bị đặt bom làm hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

- Ngày 18 tháng Tám, 1965: Tổng Nha Cảnh sát SG bị đánh bom làm 6 người chết và 15 người bị thương.

- Ngày 4 tháng Mười, 1965: Sân vận động Cộng Hoà bị đặt bom làm 11 người thiệt mạng, 42 thường dân khác bịthương.

- Ngày 5 tháng Mười, 1965: Bom nổ trên một chiếc taxi trên đường Phó Đức Chính ở Sài Gòn, có thể do bom phát nổ sớm hơn giờ ấn định, làm hai người chết và 10 bị thương.

- Ngày 4 tháng 12, 1965: Bom khủng bố nổ trước một building cư xá quân nhân ngoại quốc ở Saigon làm 137 người bị thương gồm 72 người Mỹ, 3 người Tân Tây Lan và 62 người Việt.

- Ngày 12 tháng 12, 1965: Hai trung đội khủng bố VC giết 23 công nhân đào kinh trong một ngôi chùa Phật giáo ở Tân Hưng tỉnh Định Tường và 7 người bị thương.

- Ngày 30 tháng 12, 1965: Ký giả Từ Chung của nhật báo Chính Luận bị VC kê súng bắn vào đầu khi ông từ toà soạn về nhà để ăn trưa vì trước đó ông đã cho đăng lên báo lời hăm dọa mà ông nhận được của cộng sản.

- Ngày 7 tháng 1, 1966: Cộng sản gài và giật nổ một quả mìn Claymore tại cổng vào phi trường Tân Sơn Nhất, làm 2 người chết và 12 bị thương.

- Ngày 17 tháng 1,1966: Cộng sản giật mìn xe đò trên công lộ tỉnh Kiến Tường làm chết 26 thường dân, trong đó có 7 trẻ em, và 8 người bị thương.

- Ngày 29 tháng 1, 1966: VC giết chết cha xứ Phan Khắc Dậu 74 tuổi ở Thạnh Trị tỉnh Kiến Tường cùng với 5 giáo dân. Đám khủng bố xúc phạm và huỷ hoại thánh kinh và tượng chúa cùng các vật dụng khác.

- Ngày 2 tháng Hai, 1966: Một toán du kích VC phục kích bắn xả vào một chiếc xe Jeep chở nhân viên ty thông tin tỉnh Hậu Nghĩa, làm 6 chết và một bị thương.

- Ngày 14 tháng Hai, 1966: VC gài nổ hai quả mìn dưới xe đò gần Tuy Hoà giết chết 48 nông dân và làm bị thương 7 người khác.

- Ngày 18 tháng Ba, 1966: Thêm 15 hành khách xe đò chết và 4 bị thương vì trúng mìn VC 8km phía tây Tuy Hoà tỉnh Phú Yên.

- Ngày 22 tháng Năm, 1966: Quân khủng bố VC đang đêm tấn công một khu nhà trú ngụ của nhân công đào kinh tỉnh An Giang, giết chết 18 đàn ông, 1 phụ nữ và 4 trẻ em.

- Ngày 10 tháng Chín, 1966: Trong đêm trước ngày bầu cử Quốc Hội miền Nam, Việt Cộng tung ra 166 cuộc tấn công trên toàn quốc, phá hoại địa điểm đặt thùng phiếu, bắt cóc và ám sát.

- Ngày 11 tháng Chín, 1966: Trong ngày bầu cử, khủng bố VC giết chết 19 cử tri, làm bị thương 120 người, đốt phá phòng phiếu, đặt mìn vệ đường và ám sát.

- Ngày 24 tháng Chín, 1966: Quân đội Hoa Kỳ giải cứu 11 tù nhân tại một trại giam của VC ở tỉnh Phú Yên. Có 70 tù nhân bị VC bỏ đói đến chết và 20 người khác chết vì tra tấn.

- Ngày 11 tháng Mười, 1966: Theo sự chỉ dẫn của một thiếu niên 14 tuổi, lực lượng Đồng Minh tìm thấy một nhà tù VC ở tỉnh Bình Định với 12 tử thi tù nhân đã bị VC bắn và ném lựu đạn chết trước khi chúng tẩu thoát.

- Ngày 22 tháng Mười, 1966: Một cán bộ nông thôn nửa đêm bị VC vào nhà bắn chết ở Bình Chánh tỉnh Gia Định.

- Ngày 24 tháng Mười, 1966: Một chiếc xe đò chạy tuyến đường Huế - Quảng Trị trúng mìn VC tại Phong Điền khiến 15 hành khách bị thương.

- Ngày 27 tháng Mười, 1966: VC tung lựu đạn vào nhà dân ở Ban Mê Thuột giết chết 2 người và làm bị thương 7 người gồm trẻ em và phụ nữ.

- Ngày 28 tháng Mười, 1966: Cảnh sát kịp thời bắt giữ một nữ du kích VC định đặt bom dưới khán đài lễ hội ở Khánh Hưng tỉnh Ba Xuyên.

- Ngày 1 tháng 11, 1966: VC pháo kích Sài Gòn giết chết và làm bị thương 51 người.

- Ngày 2 tháng 11, 1966: VC ném lựu đạn vào trường đua Phú Thọ Sài Gòn làm 2 người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày một toán khủng bố VC tấn công quận châu thành tỉnh Phong Dinh, đặt chất nổ gây hư hại cầu sắt Đầu Sấu.

- Ngày 3 tháng 11, 1966: Khủng bố VC xâm nhập ngoại ô Sài Gòn và pháo kích 24 phát vào trung tâm thủ đô. Các nơi bị trúng đạn là Chợ Bến Thành, nhà thương Grall, nhà thờ Đức Bà và một số nhà dân cư; có 8 người chết và 37 người bị thương nặng. Ngày 4 tháng 11, 1966: VC bắn súng cối vào một làng tỉnh Hậu Nghĩa, làm một người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày VC tấn công một làng ở Tây Ninh làm 6 người chết và một số bị thương.

- Ngày 7 tháng 11, 1966: VC bắt cóc hai viên chức hành chánh trên tỉnh lộ 8 tỉnh Quảng Đức.

- Ngày 16 tháng 11, 1966: Một chiếc xe đạp chứa chất nổ do khủng bố VC gài phát nổ trên đường Nguyễn Văn Thoại Sài Gòn khiến hai quân nhân và một thường dân bị thương.

- Ngày 19 tháng 11, 1966: VC pháo kích tổng cộng 28 phát đạn súng cối ở Cần Giộc và Cần Đước tỉnh Long An gây cho 2 trẻ em chết và 17 người bị thương.

- Ngày 20 tháng 11, 1966: Hai cảnh sát viên bị thương khi gỡ băng rôn VC có gài chất nổ.

- Ngày 23 tháng 11, 1966: VC mặc quân phục giả dạng binh sĩ VNCH giết chết cảnh sát gác cầu ở Khánh Hưng tình Ba Xuyên và ném 2 quả lựu đạn làm 2 binh sĩ và 7 thường dân bị thương.

- Ngày 26 tháng 11, 1966: VC gài mìn Claymore ở sân chơi trường tiểu học Trịnh Hoài Đức ở An Thạnh tỉnh Bình Dương cạnh một địa điểm huấn luyện của một đơn vị Đại Hàn. Mìn nổ giết chết 3 binh sĩ Đại Hàn và làm bị thương một học viên người Việt.

- Ngày 30 tháng 11, 1966: VC pháo kích chợ Tân Uyên tỉnh Biên Hoà giết chết 3 thường dân và làm bị thương 7 người khác.

- Ngày 4 tháng 12, 1966: Một đơn vị đặc công VC phá thủng chu vi phòng thủ 20, 8 cây số xung quanh Căn cứ Không quân Tân Sơn Nhứt và pháo kích khu vực trong 4 giờ. Lực lượng bảo vệ Mỹ và VNCH sau đó đã đẩy lui toán đặc công này, giết chết 18 người. Một máy bay trinh sát 101 của Mỹ bị thiệt hại nặng. Quân du kích quay lại trong đêm cùng ngày, nhưng lực lượng phòng thủ một lần nữa đã đẩy lui, giết thêm 11 đặc công Việt Cộng.

- Ngày 7 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng dùng súng lục Đông Đức ám sát dân biểu Trần Văn Văn khi ông đang trên đường đi đến trụ sở Quốc Hội. Hai tên du kích bị bắt.

- Ngày 10 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng ném lựu đạn vào sân chơi của ty Chiêu Hồi tỉnh Bình Dương làm cho 3 trẻ em bị thương nặng. Cùng ngày, một xe đò trúng mìn Việt Cộng ở Phong Dinh khiến 5 hành khách toàn phụ nữ thiệt mạng và làm tài xế bị thương nặng.

- Ngày 27 tháng 12, 1966: Dân biểu bác sĩ Phan Quang Đán may mắn thoát chết khi xe ông phát nổ ở Gia Định. Bánh chất nổ gắn dưới lườn xe của ông kích nổ khi ông mở cửa xe bước ra. Bác sĩ Đán bị thương nhưng một phụ nữ đi đường tử thương và 5 người bộ hành khác bị thương.

- Ngày 6 tháng 1, 1967: Một cảnh sát viên ở quận Tân Châu tỉnh Kiến Phong bị Việt Cộng hành quyết trước sự chứng kiến của gia đình.

- Ngày 7 tháng 1, 1967: Việt Cộng đặt chất nổ phá sập một lớp học và một trạm y tế quận Hồng Ngự tỉnh Kiến Phong.

- Ngày 8 tháng 1, 1967: Việt Cộng ném lựu đạn vào nhà một xã trưởng tỉnh An Xuyên làm một đứa con của ông ta chết và làm bị thương 3 thành viên khác trong gia đình.

- Ngày 12 tháng 1, 1967: VC phục kích xe đò trên Quốc lộ 14 ở Tân Cảnh giết chết 3 thường dân và làm bị thương 3 quân nhân.

- Ngày 21 tháng 1, 1967: VC đột nhập làng Buôn Hô tỉnh Darlac gom dân tuyên truyền và bắt đi 6 thanh thiếu niên.

- Ngày 6 tháng 2, 1967: VC bố ráp Liêu Trì tỉnh Quảng Tín bắt cóc giáo viên và viên chức. Giáo viên bị giết sau đó. Cùng ngày VC ném lựu đạn một buổi tiếp tân của Phó Tỉnh trưởng Kontum, giết chết Trưởng Ty Giáo Dục và 2 viên chức khác cùng 8 người bị thương nặng.

- Ngày 4 tháng 3, 1967: Biết tin một đơn vị VNCH hành quân giải cứu, toán canh tù VC trói 12 tù nhân VNCH xong bắn, đâm và cắt cổ. Chỉ có hai người được cứu sống.

- Ngày 5 tháng 3, 1967: VC mở 2 vụ đột kích ban đêm giết hai cán bộ xây dựng nông thôn ở Vĩnh Phú tỉnh Phú Yên. Trong một vụ khác, thêm 7 người khác bị giết và 4 người bị thương.

- Ngày 30 tháng 3, 1967: VC pháo kích trại gia binh tỉnh lỵ Bạc Liêu, phá huỷ 200 căn nhà, giết chết 32 người.

- Ngày 13 tháng 4, 1967: VC nhắm mục tiêu khủng bố ban đêm vào một đoàn văn nghệ trình diễn ở Lữ Sơn gần Đà Nẵng. Trưởng và phó đoàn đều bị giết, 2 đoàn viên bị thương.

- Ngày 14 tháng 4, 1967: Du kích VC bắt cóc Nguyễn Văn Sơn, người ra ứng cử hội đồng làng thuộc quận Bình Chánh tỉnh Gia Định.

- Ngày 16 tháng 4, 1967: VC ám sát một ứng cử viên hội đồng làng Cẩm Hà tỉnh Quảng Nam. Thân nhân trong gia đình cũng bị vạ lây gồm 1 em bé chết và 3 người lớn bị thương.

- Ngày 18 tháng 4, 1967: VC tấn công vào ấp Suối Chồn thuộc tỉnh Long Khánh đông bắc Sài Gòn, giết chết 5 cán bộ xây dựng nông thôn, làm bị thương 3 người và bắt cóc 7 người. Trong số5 người bị giết có 3 cô gái trẻ bị trói và bắn vào đầu. Một phần ba nhà cửa trong ấp bị VC đốt cháy rụi.

- Ngày 26 tháng 4, 1967: Nguyễn Cầm, trưởng ấp Ba Đàn tỉnh Quảng Nam bị VC giết.

- Ngày 10 tháng 5, 1967: Một chiếc xe đò cán trúng mìn VC ở tỉnh Phú Bổn làm một hành khách chết, tài xếvà 5 hành khách khác bị thương.

- Ngày 11 tháng 5, 1967: Bác sĩ Trần Văn Lữ , bộ trưởng Y Tế tường trình trước Tổ Chức Y Tế Thế Giới ở Geneva rằng trong 10 năm qua có hơn 200 nhân viên y tế bị VC giết hại. Con số chính xác là 211 người gồm bác sĩ và y tá đã bị VC giết hoặc bắt cóc; 174 bệnh xá, bệnh viện và nhà bảo sanh bị phá huỷ, 40 xe cứu thương bị trúng mìn hoặc bị bắn bằng súng máy.

- Ngày 16 tháng 5, 1967: VC mở hai vụ khủng bố ở hai tỉnh Quảng Tín và Quảng Trị giết chết 8 cán bộ xây dựng nông thôn và làm 5 người bị thương.

- Ngày 24 tháng 5, 1967: VC tung lựu đạn vào nhà trưởng ban thông tin Phú Thạnh tỉnh Biên Hoà giết chết ông cùng với hai đứa con lúc 3 giờ sáng.

- Ngày 29 tháng 5, 1967: Đặc công người nhái VC từ dưới Sông Hương ở Huế làm nổ một khách sạn nơi các thành viên của Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến thường trú ngụ. Không có thành viên nào của 3 nước hội viên là Ấn Độ, Gia Nã Đại và Ba Lan bị nguy hại; Vụ tấn công của VC làm cho 5 thường dân người Việt tử thương và 15 bị thương. 80% khách sạn bị hư hại.

- Ngày 2 tháng 6, 1967: Hai trung đội VC có trang bị súng máy giữa khuya tấn công Trung Tâm Chiêu Hồi tỉnh Long An làm 5 binh sĩ và 5 thường dân bị thương.

- Ngày 27 tháng 6, 1967: Một xe đò đầy hành khách cán phải mìn VC ở đông nam Lai Khê tỉnh Bình Dương khiến 23 người trên xe đều chết.

- Ngày 6 tháng 7, 1967: 7 trẻ em đi bộ trên đường lộ để đến chùa tại xã Cẩm Phổ tỉnh Quảng Nam nhằm lúc một xe hàng chạy ngang làm nổ một quả mìn chống tăng do VC gài khiến một em chết.

- Ngày 13 tháng 7, 1967: Một nhà hàng ở Huế bị VC gài bom nổ làm chết 2 thực khách người Việt, làm bị thương 12 người Việt, 7 người Mỹ và 1 người Phi Luật Tân.

- Ngày 14 tháng 7, 1967: VC giả dạng binh lính VNCH tấn công một trại tù tỉnh Quảng Nam, giải thoát cho 1,000 trên tổng số 1,200 tù nhân, xử tử 30 người tại sân trại. 10 thường dân bị giết và 29 thường dân khác bị thương khi VC mở đường rút lui.

- Ngày 25 tháng 7, 1967: VC vào nhà dân ở Bình Triệu tỉnh Long An bắt đi 4 đàn ông, 1 phụ nữ và đứa con trai 16 tuổi của bà. Sáng hôm sau trên tỉnh lộ 13, người ta tìm thấy thi thể 6 người này với hai tay bị trói sau lưng và mỗi người có một vết đạn bắn vào đầu.

- Ngày 5 tháng 8, 1967: Khủng bố VC bắt một bé gái học sinh cầm một quả lựu đạn đã rút chốt sẵn dặn em đưa cho thầy cô giáo của em. Em học sinh này đi đến trường em thuộc tỉnh An Xuyên đang có chương trình đặc biệt cổ động cho chiến dịch Rủ Nhau Đi Bầu Tháng Chín. Vừa tới cửa lớp học, em học sinh buông tay thả lựu đạn khiến cho em chết và làm 9 em học sinh ngồi trong lớp bị thương.

- Ngày 24 tháng 8, 1967: VC ném bom vào nhà một cảnh sát viên ở Cần Thơ làm một người chết và 4 người bị thương.

- Ngày 26 tháng 8, 1967: Xe đò chở hành khách cán trúng mìn trong tỉnh Kiến Hoà làm cho 22 người chết và 6 người bị thương.

- Ngày 27 tháng 8, 1967: VC gia tăng các vụ khủng bố bằng pháo kích một tuần trước ngày bầu cử tổng thống và thượng nghị viên. 46 chết và 227 bị thương ở Cần Thơ. 10 chết và 10 bịthương trong tỉnh Phước Long. 9 thường dân và 5 trẻ em bị thương ở Ban Mê Thuột. 2 chết và 1 bị thương ở Bình Long. 6 người bị bắt cóc ở làng Phước Hưng tỉnh Thừa Thiên.

- Ngày 29 tháng 8, 1967: VC xâm nhập 4 xã thuộc quận Thăng Bình tỉnh Quảng Nam, giết chết 2 và bắt đi 6 người.

- Ngày 1 tháng 9, 1967: VC phá quốc lộ 4 trong tỉnh Định Tường với 6 hố bom khiến mọi lưu thông tắt nghẽn ngoại trừ một xe cứu thương quân đội cán trúng mìn áp suất khiến 13 hành khách chết và 23 bị thương.

- Ngày 3 tháng 9, 1967: Trong ngày bầu cử, vụ khủng bố VC đầu tiên xảy ra tại một địa điểm bỏ phiếu ở Tuy Hoà Phú Yên khiến 3 chết và 42 bị thương. Tính chung trong buổi sáng ngày bầu cử. Có tổng cộng 48 cử tri bị VC sát hại.

- Ngày 8 tháng 11, 1967: Trung tâm tị nạn Kỳ Chánh tỉnh Quảng Tín bị VC xâm nhập

- Ngày 5 tháng 12, 1967: Một trong những vụ VC khủng bố tồi tệ nhất gây tiếng vang lớn là cuộc thảm sát ở Dak Son tỉnh Phước Long. Người Mỹ ví nó như vụ thảm sát làng Lidice ở Tiệp Khắc dưới thời nước này bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Dak Son là một làng người Thượng với khoảng 2,000 dân. Vì ngôi làng này gần một căn cứ quân đội Mỹ và được dân làng có thiện cảm, VC căm thù muốn tiêu diệt. Hơn 300 VC trang bị 60 súng phun lửa đang đêm tấn công định thiêu sống tất cả: người già trẻ lớn bé, gia súc, thực phẩm, nhà cửa Sáng hôm sau, một cảnh hoang tàn với từng đống thây người chết cháy thành than cùng với mọi vật. Tổng cộng có hàng trăm người chết, hai phần ba là phụ nữ và trẻ em. Gần 200 người bị bắt đi và không bao giờ trở lại. Số người còn sống sót là vì cư trú trong các dãy nhà khác và VC đã xài cạn hết súng phun lửa.

- Ngày 14 tháng 12, 1967: Dân biểu Bùi Quang Sạn bị VC xông vào nhà ám sát. Hai ngày trước khi bị giết, ông Sạn cho biết có nhận được thư VC hăm dọa tính mạng. Cả gia đình ông ở Hội An từng bị VC sát hại gồm mẹ, vợ và 6 đứa con. Cùng ngày, thông cáo Bộ Thông Tin cho biết trong tuần lễ qua có 232 người chết vì các vụ VC khủng bố.

- Ngày 16 tháng 12, 1967: VC cướp máy vi âm trong một buổi diễn kịch trong trường Đại Học Sài Gòn để tuyên truyền và nổ súng làm 3 người bị thương khi bị ngăn cản, xong tẩu thoát.

- Ngày 20 tháng 1, 1968: Một toán du kích VC có võ trang cưỡng bức khoảng 100 dân cư quận Tam Quan tỉnh Bình Định tập họp để nghe chúng tuyên truyền. Một người lớn tuổi lên tiếng phản đối liền bị VC bắn chết.

- Ngày 30 tháng 1, 1968: Trong đêm giao thừa Tết Mậu Thân, một lực lượng Cộng quân khoảng 12,000 người đã thừa dịp hưu chiến xâm nhập thành phố Huế và tức khắc biến Huế trở thành một trong những thành phố buồn nhất trên quả địa cầu. Thành phố bị VC chiếm đóng 26 ngày, xử tử gần 6,000 nạn nhân không vũ khí mà VC cho là kẻ thù của CS. Sau khi thành phố được giải cứu, người ta tìm thấy nhiều mồ chôn tập thể hàng ngàn người bị VC trói, giết cà chôn vội vã trên đường rút lui. Dấu hiệu cho thấy có cả nạn nhân bị chôn sống.

- Ngày 6 tháng 4, 1968: Một toán du kích VC vào làng Thất Vinh Đông tỉnh Tây Ninh bắt dân mua trái phiếu và bắt đi một giáo viên, 2 người con gái và một người cháu trai của xả trưởng cùng 6 thiếu niên 15, 16 tuổi

- Từ 5 tháng 5 đến 22 tháng 6, 1968: VC pháo kích 417 quả đạn hỏa tiễn 107 ly của Trung Cộng và 122 ly của Sô Viết vào Sài Gòn, làm chết 115 người và 528 người bị thương, phần lớn là cư dân Quận Tư.

- Ngày 29 tháng 5, 1968: VC chận đường lộ 155 ở tỉnh Vĩnh Bình, đốt 2 xe đò và 28 xe lam 3 bánh, bắt đi 50 hành khách thường dân gồm một mục sư Tin Lành.

- Ngày 28 tháng 6, 1968: VC tấn công bằng vũ khí nặng, chất nổ và lựu đạn vào trung tâm tị nạn và làng chài Sơn Trà, phía nam Đà Nẵng làm 88 người chết và 103 bị thương. 450 ngôi nhà bị phá huỷ khiến cho hàng ngàn dân không nhà ở. Sau đó VC lại phục kích tấn công bắn vào đám người đi đốn tre để cất lại nhà tị nạn.

- Ngày 28 tháng 7, 1968: Một tốp 4 đặc công VC gồm 2 nam 2 nữ đột kích cơ sở nhật báo Chợ Lớn, đuổi hết mọi người, đặt 60 cân Anh chất nổ dẻo làm nổ tung toà nhà.

- Ngày 1 tháng 9, 1968: Các bác sĩ bệnh viện dã chiến 27 Hoa Kỳ cho biết có 2 phụ nữ người Thượng được đưa vào bệnh viện với chứng thiếu máu trầm trọng. Các bác sĩ khám phá ra rằng 2 phụ nữ này đã bị cán binh VC rút máu để sang cho thương binh của họ.

- Ngày 12 tháng 9, 1968: Một tài liệu của VC do chính quyền tịch thu được ở quận châu thành tỉnh Bình Dương cho biết rằng VC ra lệnh giết 7 tù binh của họ để khỏi vướng bận trên đường rút lui.

- Ngày 26 tháng 9, 1968: VC ném lựu đạn vào Chợ Bến Thành làm 1 người chết và 11 người bị thương.

- Ngày 11 tháng 12, 1968: VC vào nhà trưởng toán nhân dân tự vệ quận Tri Tôn tỉnh Châu Đốc bắt trói ông lôi ra ngoài sân rồi dùng súng liên thanh ria nát người ông.

- Ngày 6 tháng 1, 1969: Hai đặc công VC cỡi xe gắn máy áp xe hơi của Bộ Trưởng Giáo Dục Lê Minh Trí rồi ném lựu đạn vô xe khiến ông và tài xế tử thương và cận vệ bị thương.

- Ngày 7 tháng 2, 1969: VC cho nổ một túi mìn gài ở chợ Cần Thơ làm 1 người chết và 3 người bị thương.

- Ngày 16 tháng 2, 1969: Du kích VC vào làng Phước Mỹ tỉnh Quảng Tín tung lựu đạn nhiều nhà giết chết một số cư dân gồm người già và trẻ em không chạy kịp.

- Ngày 19 tháng 2, 1969: VC gài bom trong xe đạp và cho nổ tại một tiệm đông người ở thị xã Trúng Giang tỉnh Kiến Hoà làm chết 6 thường dân và 16 người bị thương.

- Ngày 24 tháng 2, 1969: VC vào nhà thờ Thiên Chúa giáo tỉnh Quảng Ngãi ám sát một linh mục và một thiếu sinh.

- Ngày 4 tháng 3, 1969: VC đi xe gắn máy bắn chết giáo sư Trần Anh, viện trưởng đại học Sài Gòn. Trước đó ông đã nhận được thư hăm dọa của Biệt đội Cảm tử Nội thành Sài Gòn của VC.

Bắc bó

Cách đây mấy chục năm ai đã cài mìn trong rạp chiếu bóng , ai đã đặt mìn phá cầu đường , ai đã pháo kích vào trường học. Chùa chiền. Nhà thờ , ai đã ám sát hụt tổng thống ngô đình diệm ??? Chỉnh là tên đầu đang hồ chí minh đầu đảng cộng sản Việt nam gọi là Việt cộng . Cộng sản là bạo lực , Việt cộng là chém giết nên chi nhìn mọi người với cái tâm tàn độc đó ......

vũ khúc biển đông

Hèn ! Hèn thật ! Mượn tiếng Việt Tân để khủng bố người dân trong nước. Cứ ai, tổ chức nào chống việt cộng là chụp mũ Việt Tân để dễ dàng đàn áp, bắt bớ, truy tố. Hèn và sợ, hai yếu tố chứng tỏ ngày tàn của việt cộng không xa.

VIỆT TÂN CÔNG KHAI KHỦNG BỐ TẠI HÀ NỘI LÀ ĐÂY

- Giăng banner chống hiểm họa bắc triều
- Đọc tuyên ngôn trước đồng bào nội dung “Vì thăng long, chống hiểm họa bắc triều"
- Phát áo, phát mũ “HS-TS là của VN” cho đồng bào.
- Phát tờ rơi…

Ngày 14/3/2010, người của Việt Tân xuất hiện công khai trên cầu Thê Húc trước đền Ngọc Sơn ở Hà Nội để phát mũ, áo thun có chữ HS-TS-VN (Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam) cho người qua lại.

Vào ngày 9/10/2010, tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội, các đảng viên Đảng Việt Tân đã công khai báo động về hiểm họa Bắc thuộc lần thứ 5 trước đồng bào.

Khu tự trị của trung quốc có ở khắp cả nước và ngày càng mở rộng hơn, chế độ cộng sản đang tiếp tay cho trung quốc tiu diệt dân ta. Một khi khu tự trị càng lớn càng chắc thì ta càng gặp nhiều nguy hiểm, trung quốc mỗi ngày đều đều động quân tinh nhuệ gửi sang các khu tự trị ở việt nam một cách bí mật, khó phát hiện nhờ sự tiếp tay của cộng sản. Một khi có biến trong ứng ngoại hợp thì còn gì bằng, mọi người nghĩ xem có đúng ko. Khi cộng sản ko đàn áp được dân ta thì trung quần què có cớ để gửi quân 1 cách trực tiếp ko e thẹn.

Thứ hai về nợ công của chúng ta quá cao là do nhà nước vay vốn trung quốc quá nhiều , nợ công trung bình lên đến gần 40tr mỗi người. Trong khi đó cơ sở hạ tầng , kinh tế vẫn chậm , vẫn nát, số tiền đó đã đi đau, có phải đã vào túi ai đó rồi chăn. Trung quốc có gây nhiều lợi ích từ việc cho vay vốn. Có hai lợi ích lớn tôi xin kể ra: 1 là một khi số sợ công đã quá lớn và không thể trả nỗi, thì sẽ không có dụ quỵt đau nhé, ta phải cắt đất cho chúng quy theo giá đất, nếu ko ta sẽ bị kiện ra quốc tế, khi đó chúng lại được hơn; thứ 2 chúng muợn tay ta , cộng thêm chủ thày hơn 80% là của trung quốc mục đích chính là xây dựng cơ sở hạ tầng 1 phần là giành cho chúng sau này, tạo bước đệm cho công cuộc đổi mới đã tính sau khi chiếm nước ta.

Đó là quan điểm riêng của tôi .

Tôi có cảm tưởng VT là những chiến sĩ chuyên nghiệp về du kích. Họ xuất hiện rồi rút lui, chẳng để lại một tung tích. Việc họ làm rất bình dị, chỉ một lần phát nón và áo thun cho dân, nhưng lại mang đến một thông điệp lớn: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam. Và khi VT xuất hiện trong dịp Ngàn Năm Thăng Long, họ đọc tuyên ngôn, họ phát tờ rơi, họ cũng mang đến một thông điệp lớn khác: "Hãy Cảnh Giác Bắc Triều". Hai thông điệp này đang đánh động lương tâm trong lòng người dân Việt. Đây là những việc làm nhẹ nhàng nhưng có sức công phá lớn, tôi là dân thường, cho phép tôi khen VT.

Thiện Thanh

Tôi từng ngồi ghế nhà trường. Lúc bấy giờ được thụ hưởng nền giáo dục tân tiến của xã hội mới nên khá hào hứng khi biết mình có thể thực hiện nhiều thứ sau khi ra trường. Nhưng khi tốt nghiệp xong THCS thì vì hoàn cảnh gđ mà tôi phải thôi học. Tôi bắt đầu nhìn ra, cuộc sống không phải màu hường như mình vẫn nghĩ. Lúc bấy giờ tôi vấp phải trở ngại gia đình, đời sống xã hội và tầng lớp tri thức khiến tôi nhận ra sự thối nát tìm tàng đáng tỏm của bộ quân phục trong ảnh. Bằng chứng, trong một lần lưu thông trên đoạn đường thuộc Q.Ninh Kiều. tôi bị một anh giao thông đá vào xe máy của mình. Việc đơn giản thôi. Anh ta đang phân luồng ùn tắc, do bực tức vì người tham gia ồ ạt đổ về hay gì không rõ. Thấy tôi trường bánh lên sau tiếng còi "Dừng lại" của anh ta (nhưng tôi đã kịp thắng lại và nhận ngây một cú đá vào chân. Anh bảo: "ĐMM ! Điếc à." Tôi biết mình sai nên im lặng, chỉ dững dưng lui xe về sau. Anh vẫn hập hực gì đấy quay lại bảo: " Bố giam xe mày cũng được nhé, thằng ranh con. Nhờn với bố !". Mình dân ăn học, được giáo dục rất cặn kẽ về đạo đức và hành vi ứng xử nhưng gặp trường hợp này không kềm chế được. Tôi nói: "Anh cởi quân phục ra tôi đập chết mẹ anh !"Thế là anh ta im lặng và tôi chạy tiếp đi.
Giờ đây khi thấy những người CSGT lòng tôi không khỏi phẫn uất, tuy với họ không có hiềm khích gì. Nhưng chung một ngành, một bộ quần áo mà đạo đức, văn hóa chênh lệch như vậy không khỏi khiến người ta nghi ngờ. Thú thật, tôi mất dần niềm tin vào những con người cầm quyền này.

TỘI ÁC KHỦNG BỐ CỦA CSVN

Cuộc Chiến Mậu Thân 1968 - Huế, 25 ngày kinh hoàng của hơn 40 năm trước

Cộng sản bắt đi trên 500 người, thanh niên từ 15, 16 tuổi đến ông già 60, 70 bị đưa đi giam ở chùa Từ Đàm. Đến đêm, họ bị dẫn đi lên đường núi và qua sông. Sau đó tàn sát hết mọi người trong tư thế bị trói. Khi tàn sát thì dùng súng máy, trung liên, đại liên, cả lựu đạn. Các xác đó đã bị vùi xuống khe…

Link: https://www.youtube.com/watch?v=8swic2ihQpY

Người Sài Gòn

Đây là lúc Người Việt Tự Do chứng tỏ thế mạnh đáng kể của mình trong thế giới sử dụng tiếng Anh. Ai ném lựu đạn vào chỗ đông người, ai đặt mìn cho nổ tung xe đò hay lật nhào xe lửa, ai ám sát các trí thức ở Sài Gòn, ai lái xe tăng cán nát mấy trăm dân thường ở Xuân Lộc, Long Khánh? Những người chống cộng mà không đọc, viết được tiếng Anh thì phải tìm cho ra người giúp mình. Còn những người thực sự giỏi tiếng Anh, hãy "bắn phát súng lệnh trên toàn Thế Giới". Chính VC chơi lưỡi dao này, chúng phải bị "đứt tay".

Tôi không theo đảng VT nhưng trò bẩn của VC với VT lần này là dịp tốt để cả Thế giới lại nhìn thấu tận đáy mắt, đáy lòng của những kẻ làm cộng sản.

Tan Nguyen Tuong

khủng bố của cs năm mậu thân tuy khủng khiếp nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì so với cuộc khủng bố dã man trong thời kỳ cải cách ruộng đất. gần 200.000 người vô tội bị giết. con số này đủ để đưa việt cộng thành trùm khủng bố khu vực đông nam á


---------------
Anh Vu Nguyen (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

là con cháu của người Bắc 54 tôi hiểu được điều đó. Qua ông bà kể lại: Vừa kể nước mắt cứ tuông ra, tôi càng thêm hận.

---------------
Nguyễn Tôn Vũ (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

Cụ mình nuôi cs xong nó thu hết ruộng đất khuyến mãi 13 quyển lịch bóc dần

---------------
Qagn Vihn Người (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

Bắc 54 biết rõ nhất về bọn cs

---------------
Thằng Tèo (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

Mọi người thấy chưa, tụi Việt cộng nó phát động chiến tranh, giết hại bao đồng bào của mình, mẹ cái lũ khốn nạn, bọn khốn nạn đi cướp chính quyền

---------------
Minh Bui (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

Cõng rắn cắn gà nhà là bè lũ họ hồ, cõng rắn Tàu rắn Nga vào cắn gà nhà. Gây cuộc chiến nam bắc, nhận chỉ thị của Tàu giết bao dân lành trong vụ CCRD và Tết Mậu thân. Hậu quả bây giờ VN nghèo nàn nhất vùng đông Nam Á.

Người Buôn Gió

Bộ công an công bố Việt Tân là tổ chức khủng bố. Mà tổ chức này có hoạt động công khai tại Mỹ. Vậy là bộ công an Việt Nam khép tội Mỹ chứa khủng bố. Chắc sắp tới Việt Nam sẽ cắt quan hệ ngoại giao, rút hết người dân Việt có quốc tịch Việt về. Ai lại đi quan hệ với nước chứa khủng bố và để bao con cháu đảng Cs ở một nước nguy hiểm như thế.

Vinh Nguyen ·

Nhìn vào danh sách những lãnh đạo đảng Việt Tận, tôi không thấy ai là người có thành tích gì về khủng bố và phá hoại. Ho đều là những công dân Hoa Kỳ gốc Việt gương mẫu. Ho có gia đình, con cái ngoan ngoãn. Ho đi làm và đóng thuế đầy đủ. Ngoài ra, từ khi đến định cu Hoa Kỳ đến bây giờ, ( 30 năm) Tôi chưa bao giờ thấy báo chí hoặc co quan cảnh Sát công bố là Việt Tan đã gây rối trật tự, phá cầu, quăng lựu đạn, đặt mìn giết chết một người nào. Vậy thì sao lại gọi là khủng bố? Chỉ có bọn Is, bọn al-Qaeda, Bon CSVN trước năm 1975 mà người dân gọi là VIỆT CÔNG, mới đúng là bọn khủng bố. Giết hại không biết bao nhiêu người vô tội.

HOÀNG KỲ(NPCN)

Lại trao huy chuơng,quảng cáo cho VIỆT-TÂN.Trứớc đây thì chụp mũ,bôi bẩn quy cho những người VNCH là giật dây,thù hận thua cuộc,chống phá đất nước,nay lại vu khống,chụp mũ hèn hạ là VIỆT TÂN là "khủng bố". Không biết VT đã đánh bom tự sát,hay tấn công bạo lực ở chỗ nào tại VN mà được đeo danh hiệu "Khủng Bố"...ở Hải ngoại có nhiều người còn tự hỏi "Việt Tân,Ông là ai"...thế!!!họ cũng là một Đảng phái không hề có dấu hiệu khủng bố.Nay các ngài CÔN AN lôi những chuyện mà từ thời Mặt Trận Hòang Cơ Minh ra làm tiền đề,để sưả soạn cái cớ đàn áp giáo dân KỲ ANH,HÀ TĨNH Và các khu vực quần cư cuả các họ đạo,mà Đảng bịp luôn muốn khống chế họ. NGUYỄN THIỆN NHÂN "ve vuốt" giáo hội Công giáo bằng câu chính trị mật ngọt "nơi nào có Công giáo là có bình an". Vậy dân đen xin góp ý mọn "NƠI NÀO CÓ CÔN AN"...là có VIỆT-TÂN ngay...dù nó chỉ là tưởng tượng. Và,CA sẽ "bình an cuộc sống" bằng dùi cui,còng...để bảo vệ thành quả cách mạng...cho FORMOSA. Người dân KỲ ANH và các ngư dân mất biển,Dân oan mất đất cứ chờ xem...chúng sẽ thẳng tay sau khi "mật ngọt".Tin vào cái mồm CS,là tin cái hầm...p....!!!

SDV2017

Với hành động này của đảng cộng sản Việt Nam, tôi tuyên bố chính thức coi đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố, hơn nữa còn là tổ chức khủng bố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Tôi khuyến cáo nhân loại, nếu tổ chức khủng bố này không sớm bị tiêu diệt, thảm họa mà nó và đồng minh của nó mang lại cho thế giới sẽ là thảm họa lớn nhất đối với loài người hiện đang tồn tại trên trái đất....

Phi

Báo đài của Đảng cứ "ra rả" gọi Việt Tân là "khủng bố" ... đã 34 năm qua có ai chết ở VN vì Việt Tân đâu. Thế nhưng lại có 226 người chết trong đồn côn an vì.... tự sát (?) trong 3 năm từ 2011 đến 2014.. Những cái chết... hợp pháp ? đúng với "quy trình" ? Có ai gọi Côn an nhân dân là khủng bố đâu. Chắc vì yếu bóng vía rồi "sợ bóng sợ gió" cho nên bộ côn an đã tưởng tượng ra khủng bố Việt Tân đang "lảng vảng" đâu đó trong đám dân đen biểu tình khiếu kiện, một cái sợ sệt hão huyền, không có căn cứ xác thực.

Hoàng Thi

Khủng bố cái nổi gì. Tư duy của CSVN là tư duy theo lối cảm tính. Thích thì tâng bốc ca tụng, không thích thì chụp mũ, xuyên tạc đặt điều đủ kiểu, chẳng có dẫn chứng khoa học nào thuyết phục được người dân cả. Ai cũng thấy nhà máy luyện thép Formosa của Đài Loan là nhân tố gây thảm họa môi trường còn khủng khiếp hơn cả khủng bố nữa đấy. Ấy thế các cụ lãnh đạo Đảng ta cứ ra sức bảo vệ chúng là vì cái gì? Là vì ngậm tiền của bọn Tàu rồi nên phải bảo vệ chúng nó thôi. Việt Tân mà có tiền như Formosa tống cho mấy chục triệu đô vào họng thì các lão CSVN im re liền.

Không ghi tên

Việt Tân khủng bố bằng mồm, VC khủng bố dân lành bằng hành động côn đồ du đảng tàn ác. Ấy thế mà cộng đồng cờ vàng San Fransisco vẫn chống TQ xâm lược giùm VC ?

Dân Cảm

Đảng, Nhà Nước VN bị khủng hoảng chính trị do Nhà máy Formosa. Không biết làm sao đối phó với dân của 4 tỉnh miền Trung VN. Nay, lại lôi Việt Tân ra để chụp mũ người dân đây!... Hiện nay, dường như người dân VN nào cũng là thành viên của Việt Tân, vì Đảng, Nhà Nước đang đối lập với người dân trong cách cai trị. Nếu đổ tội cho một thể chế VNCH đã bị người Mỹ khai tử, thì Đảng, Nhà Nước VN quá trân trọng và sợ VNCH...?! Với động thái bất ngờ nầy của Đảng, Nhà Nước VN, cho thấy sẽ có cuộc đàn áp dữ dội vào người biểu tình trong tương lai...Cuộc phục thù của Đảng CSVN!?

Dân Cảm

Đảng, Nhà Nước VN bị khủng hoảng chính trị do Nhà máy Formosa. Không biết làm sao đối phó với dân của 4 tỉnh miền Trung VN. Nay, lại lôi Việt Tân ra để chụp mũ người dân đây!... Hiện nay, dường như người dân VN nào cũng là thành viên của Việt Tân, vì Đảng, Nhà Nước đang đối lập với người dân trong cách cai trị. Nếu đổ tội cho một thể chế VNCH đã bị người Mỹ khai tử, thì Đảng, Nhà Nước VN quá trân trọng và sợ VNCH...?! Với động thái bất ngờ nầy của Đảng, Nhà Nước VN, cho thấy sẽ có cuộc đàn áp dữ dội vào người biểu tình trong tương lai...Cuộc phục thù của Đảng CSVN!?

Nguyễn lú Chó

Chưa biết mức độ và hậu quả tàn khốc mà bọn khủng bố Việt Tân gây ra cho dân Việt đến đâu,mà chỉ toàn thấy côn an côn đồ khủng bố dân Việt còn hơn bọn nhà ISIS nửa!!! Coi chừng Việt Tân đội lốt côn an để gieo tiếng ác cho thanh kiếm của đảng đó...nhân dân cần cảnh giác!!!

Đúng là thông báo của Công an có khác, đầy đủ cả về địa điểm, kẻ cầm đầu rồi thì thời gian thành lập tổ chức.
Qủa này Bọn khủng bố Việt tân hết đường sống
Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”
- Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan.
- Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
- Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”…
- Quá trình hình thành: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.

Việt Tân môt tổ chức khủng bố chuyên làm những việc sai trái,cụ thể chúng tìm mọi thời cơ để bôi xấu đảng và nhà nước ta, chúng kích động dân,lợi dụng lòng yêu nước của dan để thực hiện kế hoạch của chúng.Vì vậy mà việc làm này của nước ta là đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố là vô cùng hợp lý.

Sau những thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân, từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa!
Hết đời bọn Việt tân, hy vọng rằng sau những thông báo này dân ta được sống bình yên, không còn bị bọn Việt tân quấy nhiễu nữa.

Sao Công an Việt nam không đưa ra thông báo sớm, ví dụ như thông báo khi chúng manh nha thành lập, hoặc thông báo khi chúng bắt đầu có những hoạt động chống phá, khủng bố nhân dân ta, để nhân dân ta có cuộc sống bình yên. Không biết khi thông báo này được phát đi thì dân ta có được sống yên ổn không? Chứ bọn này tồn tại lâu rồi, cho nên bọn chúng lưu manh, nhiều thủ đoạn lắm

Sao không đập chết chúng nó ngay từ lúc chúng nó mới hình thành đi. Để tồn tại từ năm 1981 đến giờ, hơn 30 năm rồi chứ ít ỏi gì đâu. Chả hiểu các bác nghĩ thế nào. Chứ cứ cái tổ chức nào hình thành mà có mục đích phá hoại đất nước, chống phá lại chính quyền, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân thì đập chết chúng nó luôn. Phải mạnh tay thì chúng nó mới phục, mới không nhờn, chứ mình không quyết liệt là chúng nhờn ra. mà chúng hoạt động kiểu gì chả có nguồn tài chính từ bên ngoài đổ về. Cho nên mình đập và loại sớm đi

Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố.
Một tên lính của Sài gòn cũ còn sót lại. Thằng này cả đời đi chống phá lại chính quyền mình. Đọc tiểu sử của tên này chỉ thấy hắn thất bại cứ có được gì đâu. Thế mà không hiểu sao một số dân lại theo. Mà chúng toàn tuyển lựa những đám trẻ, sự hiểu biết còn kém, lại hiếu thắng nên theo bọn chúng thôi

Thật nhá, cái bọn "giặt váy" cho bọn đế quốc, để bọn đế quốc nó nhả cho mấy xu để ăn chơi thì chúng ta không còn gì phải bàn cãi về phẩm chất của cái lũ gọi là "Việt Tân " rồi. Chúng nó suốt ngày bô lô ba la, Việt Cộng thế này Việt Cộng thế nọ. Xin hỏi nhân dân Việt NAm dưới thời Ngụy Sài Gòn cơ cực đến nhường nào, một dân tộc bị chia cắt đất nước. Cái lũ nhận giặc làm cha như chúng nó thì nghĩa khí cái con mịa gì. Việc chúng nó "đấu tranh dân chủ" chỉ là cái cớ để chúng nói xấu Nhà nước của ta thôi

Đã có những công bố cụ thể và chi tiết về hình ảnh và thông tin của các nhân vật chùm khủng bố Việt Tân, vậy là không còn vác bộ mặt giả nhân giả nghĩa để lừa gạt thiên hạ

Đây là thông tin chính thức để mọi người dân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhận diện và đề phòng trước các âm mưu, hoạt động lôi kéo, kích động, mua chuộc của Việt Tân vào mục đích xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, chống phá Nhà nước Việt Nam. Sau khi Bộ Công an Việt Nam đưa ra công bố chính thức này, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đuối lý và ra sức thanh minh. Tuy nhiên những bằng chứng về hoạt động của Việt Tân là quá rõ ràng và có tính hệ thống.

Việt Tân mới đây cũng bị lên án trong vụ việc tổ chức khủng bố này lập một đội sát thủ có mật danh là K9 để tiến hành ám sát những nhà báo Mỹ gốc Việt dám công khai vạch mặt hoạt động khủng bố của tổ chức này. Ở Mỹ và một số quốc gia khác, tổ chức khủng bố Việt Tân đã lừa bịp, mị dân một bộ phận đồng bào hải ngoại để lấy tiền quyên góp, ủng hộ cho cái gọi là “ủng hộ cho phong trào quốc nội” nhưng thực chất là dùng để tài trợ tiền cho hoạt động của các hội nhóm “dân chủ” trong nước – là các chân rết của Việt Tân như nhóm No-U, Diễn đàn xã hội dân sự, Con đường Việt Nam…

Trước các thất bại trong âm mưu và hoạt động lật đổ chính quyền trong nước bằng vũ trang, Việt Tân đã chuyển sang phương thức bất bạo động, kích động các hoạt động biểu tình trong nước nhằm phá hoại sự ổn định chính trị của Việt Nam, tạo thời cơ để thực hiện cách mạng màu, cách mạng đường phố lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam như phương thức đã diễn ra ở một số nước trên thế giới.

Việt Tân cũng tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện cách thức, phương pháp hoạt động và tổ chức xâm nhập người về Việt Nam để tổ chức, kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng mà chủ yếu tập trung lợi dụng, xoáy sâu các hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội. Bộ Công an Việt Nam cũng đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều âm mưu nổ bom ở trung tâm các thành phố lớn để gây tiếng vang.

Với những bằng chứng và tài liệu đã được công bố, Việt Tân khó có thể che đậy được bản chất khủng bố cũng như thanh minh về những hoạt động trước đó. Rõ ràng, với thông tin chính thức từ Bộ Công an, mọi hành vi tham gia hay tiếp tay cho hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Một tổ chức khủng bố khét tiếng và chính thức đươc Bộ công an nêu đích danh thì khó lòng mà thoát khỏi lưới pháp luật, trước đó chúng đã có nhiều hoạt động liên quan tới việc tổ chức lực lượng nhằm thực hiện mưu đồ chống phá chính quyền nhân dân, điển hình là trong các cuộc "Đông tiến" với những chứng cứ đanh thép đó, ngày tàn của Việt Tân cũng sẽ cận kề!

Theo quá trình hoạt động của Việt Tân và những gì chúng đã làm thì việc Bộ Công An đưa ra thông báo tổ chức Việt Tân là tổ chức khủng bố cũng là lẽ đương nhiên. Và điều này rất được nhân dân đồng tình ủng hộ, không những thế thì chúng ta vẫn luôn muốn điều này xảy ra từ lâu rồi, khi mà bản chất khủng bố của Việt Tân được bộc lỗ trước đây. Và giờ thì tốt rồi, không những Bộ Công an đã tuyên bố như vậy mà còn bắt được ổ nhóm đầu tiên của Việt Tân, đấy là một thắng lợi to lớn đáng nhận được

Theo quá trình hoạt động của Việt Tân và những gì chúng đã làm thì việc Bộ Công An đưa ra thông báo tổ chức Việt Tân là tổ chức khủng bố cũng là lẽ đương nhiên. Và điều này rất được nhân dân đồng tình ủng hộ, không những thế thì chúng ta vẫn luôn muốn điều này xảy ra từ lâu rồi, khi mà bản chất khủng bố của Việt Tân được bộc lỗ trước đây. Và giờ thì tốt rồi, không những Bộ Công an đã tuyên bố như vậy mà còn bắt được ổ nhóm đầu tiên của Việt Tân, đấy là một thắng lợi to lớn đáng nhận được

Vậy là từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa!

Nhắc đến Việt Tân có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với tổ chức này. Đây là một tổ chức khủng bố, phản động do những người vốn trước đây từng gắn bó chặt chẽ với chế độ Việt Nam Cộng hòa, mang nặng tư tưởng hằn thù đối với Nhà nước Việt Nam, sau năm 1975 chạy ra nước ngoài và tìm cách chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, mình hy vọng mọi người dân Việt Nam cần đề cao cảnh giác không để các đối tượng trong tổ chức này lừa bịp, lôi kéo, kích động tham gia.

Có thể nói với mọi người Việt ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, luôn có tinh thần yêu nước. Tuy họ đã lâu không về quê hương nhưng họ luôn hướng lòng mình về đất nước, vẫn mong 1 ngày có thể về cống hiến cho dân tộc... Nhưng với những hành động đã và đang thực hiện thì việc Việt Tân ngày càng bị người Việt trong và ngoài nước xa lánh, chối bỏ cũng là điều dễ hiểu, Họ đã từng bước nhận thức rõ được những hành động đó là sai trái, là vô nhân đạo, không còn mù mờ trước những thông tin xuyên tạc mà Việt Tân đưa ra rồi. Hết sức thô lỗ và lố bịch

Việt Tân là tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng trong hoạt động chống Việt Nam ở hải ngoại. Đây cũng là tổ chức được xem là đứa con lai quái thai thời hậu chiến dưới sự nuôi dưỡng của Chính phủ Mỹ. Cho đến tận bây giờ chúng vẫn đang tồn tại trong lòng xã hội Mỹ, và luôn hướng vào Việt Nam để chống phá, với tất cả sự hận thù, đố kị, ghen ghét của những kẻ bại trận. Nhưng những kẻ cầm đầu hay trong tổ chức khủng bố này nên nhớ là Mỹ luôn có thói quen vắt chanh bỏ vỏ đó, nếu không muốn mình trở nên lạc loài, bị đá đít như đá 1 cái ống bơ thì ngay lúc này Việt Tân nên chấm dứt những hành động chống phá nữa đi.

Hoan hô Bộ Công an đã kịp thời cung cấp những thông tin, tài liệu có tính chất vạch trần bộ mặt thật của tổ chức khủng bố này. Giúp cho nhân dân trong và ngoài nước, nhất là giới trẻ, cộng đồng mạng có cái nhìn thấu đáo về âm mưu, họat động chống phá của tổ chức khủng bố này. Và với tất cả những gì mà “Việt tân” đã làm từ trước tới nay đã cho mọi người thấy, tổ chức này đã ngày càng lộ rõ bộ mặt thật, bộ mặt phản quốc của mình, không sớm thì muộn đám này cũng sẽ bị xóa sổ, bởi lẽ làm sao có thể lạc lõng suốt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được.

Được lập ra với mục đích “Chấm dứt chế độ độc tài đảng trị Việt cộng, chấm dứt tình trạng nghèo nàn, lạc hậu để xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, ngay lập tức Việt tân đã ôm đít các quan thầy Mỹ quay lưng chống phá dân tộc. Với bản chất như vậy, “Việt tân” là một tổ chức đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam. Vì vậy, mọi người hãy tỉnh táo và cảnh giác trước các hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức này để kịp thời vạch mặt, lột trần bản chất của tổ chức này trước công chúng.

Với bản chất như vậy, có thể thấy “Việt tân” là một tổ chức đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam, có nhiều hoạt động khủng bố; kích động biểu tình, khiếu kiện, đình công, gây rối trong nước; thu thập thông tin liên quan đến các vụ tham nhũng, hối lộ…, bịa đặt thông tin về mâu thuẫn nội bộ nhằm viết bài công kích, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách, gây hoang mang, mất lòng tin trong quần chúng nhân dân. Sự thật nào rồi cũng sẽ được công khai và Việt Tân đã đến lúc giải thể, chấm dứt ảo tưởng mấy mươi năm qua.

Hoạt động chống Nhà nước Việt Nam của Việt Tân là hết sức nguy hiểm. Tuyên bố mới đây của Bộ Công an như khẳng định lại một lần nữa rằng bản chất của Việt Tân là tổ chức phản động, khủng bố. Thiết nghĩ, người Việt Nam ở trong nước và hải ngoại cũng cần nhận thức rõ hơn về bản chất thực sự của “Việt tân” để tránh xa, không bị những đối tượng cầm đầu, thành viên của tổ chức này lợi dụng, lôi kéo, kích động vào các hoạt động chống phá theo ý đồ của chúng.

"Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Đã là khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Những kẻ từng trong nội bộ của chúng cũng quay sang viết hồi ký, viết sách, viết tự truyện, viết báo chửi chúng, vạch mặt chúng.Cần có nhiều biện pháp để trừng trị bọn Việt Tân xấu xa và bì ổi.

Đã là khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Những kẻ từng trong nội bộ của chúng cũng quay sang viết hồi ký, viết sách, viết tự truyện, viết báo chửi chúng, vạch mặt chúng.Cần có nhiều biện pháp để trừng trị bọn Việt Tân xấu xa và bì ổi.

Việt Tân đã tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch Đông tiến 1, Đông tiến 2, Đông tiến 3, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

““Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Nói thật nghe những lời xảo trá của bọn Đỗ Hoàng Điềm thật khiến người ta sôi máu. Thử hỏi làm gì có đảng nào mà tất cả người đứng đầu đều quốc tịch Mỹ lại đòi làm nguyên thủ quốc gia của Việt Nam, thử hỏi làm gì có đảng nào của người Việt lại nhận hỗ trợ tài chính từ Mỹ và phương Tây để huấn luyện quân sự, chế tạo bom xăng và 3 lần cho người bí mật vào Việt Nam để khủng bố chính người dân Việt, lập ra hẳn một đội sát thủ để ám sát nhà báo gốc Việt vạch mặt chúng.

Khi nhắc đến Việt Tân thì không thể không nhắc đến những cái tên của làng "dân chủ" Việt như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến… Chúng lập các trang mạng ảo hay các nhóm ảo trái phép trên mạng Internet với các tên như “Cứu lấy biển”, “Cứu biển – Cứu dân”... nhằm tung tin, xuyên tạc sai sự thật nhằm gây hoang mang dư luận, khoét sâu vào nỗi đau của người dân để kích động, chống phá chính quyền, cho rằng chính quyền bao che, làm ngơ, không quan tâm đến bà con ngư dân. Đi liền đó, là các bình luận trên mạng quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố cá chết nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “chính quyền che đậy thông tin”.

nếu như việt nam đang đấu tranh chống tổ chức khủng bố việt tân thì mĩ không công nhận bọn mày là phản động thì bọn mày sang bên đó mà phá hoại còn ở việt nam với tội phá hoại của chúng mày bị bộ công an báo cáo thế là đúng mà nhân dân cũng đồng tình

chúng ta thấy rằng việc họ cho rằng Việt Tân “không nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố theo luật của Mỹ” là việc bình thường, bởi lẽ đối với mỗi quốc gia việc quy định về tội phạm khủng bố là có những khác nhau tùy theo quan điểm chính trị, kinh tế, xã hội cũng như hệ thống pháp lý của mỗi quốc gia và hiện nay trên thế giới cũng chưa có một quan điểm nào thống nhất về khủng bố.

Sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông báo về tổ chức khủng bố “Việt tân” đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế (ngoại trừ những kẻ không ó thiện chí với Việt Nam và đội quân chân rết Việt Tân, đội lốt dân chủ) - đó là bản Thông báo hoàn toàn phù hợp luật pháp Việt Nam, và phù hợp luật pháp quốc tế. . Điều đó cũng là dễ hiểu khi Thông báo của Bộ Công an đã trực tiếp khẳng định người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”,… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

những gì mà ngài phát ngôn Văn phòng Đông-Nam Á, Bộ Ngoại giao Mỹ K.Adams trả lời trước Reuters cũng như những luận điệu tuyên truyền của đội quân chân rết Việt Tân và đội ngũ phương tiện truyền thống dân chủ để phủ nhận về Thông báo của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân cũng như vu cáo cho rằng đó là bản Thông báo vi phạm luật pháp quốc tế lại càng chứng tỏ, chính họ là người đang “có tật giật mình” và họ đang run sợ trước viễn cảnh họ phải trả giá cho những hành động của mình trước pháp luật Việt Nam đấy thôi!

Ba lần thực hiện chiến dịch “Đông tiến” xâm nhập vào trong nước bằng vũ trang với mục đích gây ra bạo loạn, lật đổ chế độ bằng vũ trang nhưng Việt Tân đều thất bại thảm hại. Vừa mới đây, bộ phim tài liệu “Terror in little Saigon”, Việt Tân bị vạch mạch về những vụ ám sát do biệt đội sát thủ K-9 thực hiện mà nạn nhân là nhà báo người Mỹ gốc Việt dám công khai về bản chất khủng bố của tổ chức này.

Lâu nay, Việt Tân đang sử dụng những hội nhóm trong nước như nhóm No-U, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền quyền với số cốt cán như Trần Minh Nhật, Trần Thị Nga, Trương Minh Tam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… để kích động người dân tham gia biểu tình, tụ tập đông người để gây rối an ninh trật tự khi có sự kiện chính trị - xã hội diễn ra trong đất nước. Bản thân Việt Tân đang muốn thông qua hoạt động của những hội nhóm này dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để che đậy về quá khứ và bản chất khủng bố của tổ chức này.

Việt Tân không có đất để “diễn” với hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa, cuộc sống của người dân được trả lại sự bình yên, không còn những thông tin sai lệch, những hình ảnh xấu về đất nước nữa

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thông báo chính thức của Bộ Công an Việt Nam rõ ràng là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của “Việt tân”. Trong thông báo của mình, Bộ Công an Việt Nam cũng chỉ rõ, hiện nay, “Việt tân” đang tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…

sẽ nhiều người cảnh giác với “Việt tân” hơn, “Việt tân” sẽ càng khó khăn hơn trong việc lừa bịp, lôi kéo, kích động biểu tình, gây rối. Và điều quan trọng, khi “Việt tân” bị liệt vào danh sách khủng bố, tức là tổ chức này không chỉ đe dọa đến hòa bình của Việt Nam mà đe dọa đến an ninh của thế giới. “Việt tân” sẽ chịu sự lên án và trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Bộ Công An đã công bố rất nhiều bằng chứng để kết luận tổ chức Việt Tân là một tổ chức khủng bố, theo đó những đối tượng này khi về Việt Nam hoạt động đều sẽ bị xét xử về tội khủng bố, các đối tượng tham gia ủng hộ tổ chức này sẽ không còn đất diễn ở Việt Nam.

Chỉ sau thông báo chính thức về tổ chức khủng bố "Việt tân" chưa đầy 1 tháng, Bộ Công an Việt Nam đã liên tục đưa những kẻ tiếp tay vào lưới. Nhiều nhà quan sát cho rằng, đây mới chỉ là những bước đi mở đầu của HN trong việc quyết tâm làm sạch các mầm mống gây mất ANTT để đạt mục tiêu lâu dài về sự ổn định trước những thách thức từ bên ngoài.

Việt Tân và các hội nhóm trong nước đã dùng thủ đoạn dùng hiện tượng tiêu cực để quy kết cho bản chất của chế độ, quy kết cho bản chất của Nhà nước. Đặc biệt, thời gian gần đây, lợi dụng những sự kiện thu hút sự quan tâm của dư luận nhân dân như sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, một số vụ việc tiêu cực trong cơ quan nhà nước đang trong quá trình điều tra… để gieo rắc tâm lý hoài nghi, hoang mang trong dư luận quần chúng, đả kích chế độ, kích động các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước

Suy cho cùng chúng cũng chỉ là lũ chó săn của Mỹ, cho dù sự thật có tốt đến đâu chúng cũng bày ra trò, tìm mọi cách để bẻ cong ngòi bút, nói sai sự thật nhằm lừa bịp những người cả tin, không có lập trường chính trị vững vàng. Trong sự việc này, cho dù chúng cũng xảo ngôn thế nào cũng không thể bẻ cong sự thật được, hành động thô bỉ của chúng cần phải lên án để mọi người cùng biết mà tránh xa những trò bẩn thỉu của lũ khủng bố này.

Đăng nhận xét