Bài mới nhất

15/11/2016

Bất đồng về giải thưởng nhân quyền Việt Nam

Hoa đất

Việt Nam là điểm đến của không ít giải thưởng nhân quyền mà các tổ chức thù địch bên ngoài đang hàng ngày cổ vũ cho các đối tượng chống đối trong nước. Có thể kể đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần, Nguyễn Đan Quế… từng nhận hàng chục ngàn USD cho mỗi lần được vinh danh trên các diễn đàn không chính thức ở bên ngoài.

Cấn Thị Thêu lần đầu được vinh danh

Đến hẹn lại lên, năm nay giải thưởng nhân quyền thường niên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam vinh danh 03 cái tên: LS Võ An Đôn, Dân oan Trần Ngọc Anh và Dân oan Cấn Thị Thêu. Đây là 03 nhân vật không còn xa lạ với phong trào dân chủ trong nước. Tuy nhiên, dường như việc trao giải cho 03 nhân vật này đã gây ra sự bất đồng cho phong trào dân chủ Việt.

Mạng lưới Blogger Việt Nam với thời gian tồn tại khá dài nhưng chỉ được mọi người biết đến thông qua một vài hoạt động lẻ tẻ. Trong thời gian qua, tổ chức này chỉ khời xướng được một vài chiêu trò núp bóng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền. Có thể kể đến nào là “Tuyên Bố 258” vận động quốc tế đòi xóa bỏ điều 258 của Bộ luật Hình sự Việt Nam về “tội lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích quốc gia", khởi xướng chiến dịch “Chúng Tôi Muốn Biết” kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, khởi xướng chiến dịch Nhân quyền “We Are One”, mở cuộc “Tổng Tuyệt thực Toàn cầu Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam”…

Tuy nhiên do không có thực lực và thiếu tính liên kết, phong trào này chịu khá nhiều tổn thất. Các thành viên của tổ chức này như Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, Dương Đại Triều Lâm, Trịnh Kim Tiến lần lượt bị nhập chuồng đang khiến cho các thế lực bên ngoài nghi ngờ về khả năng hoạt động của tổ chức này.

Năm nay, giải thưởng nhân quyền được trao cho 03 gương mặt khá “non” trong phong trào dân chủ Việt. Điều này khác nào là sự phủ nhận những thành quả của các thế hệ đi trước. Mặc cho con át chủ bài Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn đang trong trại, Mạng lưới Blogger Việt Nam cũng chẳng đoái hoài gì. Sự chuyển hướng nhanh chóng sang mảng “dân oan” dường như là một sự lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh đội ngũ trí thức giả danh đấu tranh vì nhân quyền như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn hiệu quả. Không khó hiểu cho nhận định này vì đầu tư cho “dân oan” sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng và kích động các hoạt động chống phá hơn. Điều này còn được thể hiện trong quan điểm của Linh mục Phan Văn Lợi:

"Dân oan là vấn đề nhân quyền lớn nhất ở Việt Nam lúc này", và "phong trào dân oan đấu tranh đòi đất chính là đòi nhân quyền"

Còn nhớ, cách đây vài hôm, Nguyễn Quang A, một nhà “dân chủ” mang danh trí thức cũng vừa thất bại trong chiến dịch nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016. Kết quả của giải thưởng này lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn ông Nguyễn Quang A và đã từng nhận giải thưởng này vào năm 2013.


Theo đó, đối với "phong trào Dân chủ" trong nước đang bị chia rẽ sâu sắc, theo đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động”. Và dĩ nhiên, khi xu hướng bất bạo động dưới danh nghĩa trí thức bị lép vế thì đây chính là thời cơ thuận lợi cho nhóm “dân oan” lên ngôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Giải thưởng này thực chất là một cách để đám dân chủ PR, khuyến khích các phần tử phản động trong và ngoài nước tích cực tham gia vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khi những ồn ào xoay quanh việc “trưởng lão dân chủ” Nguyễn Quang A tạch giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip” của Bộ Ngoại giao Hà Lan chưa chấm dứt thì mới đây cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” vừa công bố “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2016” khiến dân mạng cũng phải “lắc đầu ngán ngẩm” về tình trạng lạm phát “giải thưởng nhân quyền” trong thời gian gần đây.

“Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2016” sẽ được trao cho “Mạng lưới Blogger VN”, Luật sư Võ An Đôn và 2 nhà đấu tranh cho “dân oan” là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu.

có vẻ như “Mạng lưới Blogger Việt Nam” không hoạt động đúng như tên gọi của nó. Đây thực chất không phải là mạng lưới đại diện chung cho toàn bộ các Blogger ở Việt Nam mà nó chỉ là nơi tập hợp một số Blogger có tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch với chính quyền nhân dân.

đây là những cá nhân được tuyển chọn từ danh sách 22 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại. Với mục tiêu được cho là sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phong trào đấu tranh cho “công lý và nhân quyền” tại Việt Nam, “Giải thưởng nhân quyền” năm 2016 sẽ được diễn ra tại TP. Boston, TB Massachusetts, Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền lần thứ 68 do 03 tổ chức “Mạng lưới nhân quyền VN”, “Cộng đồng Việt Nam” tại Massachusetts, và “Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại” - cơ sở Boston hợp tác tổ chức.

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” thực chất chỉ là một tổ chức trái pháp luật do một nhóm đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ là Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Quốc Khải… lập nên từ năm 1997.

mỗi người dân Việt Nam cần hiểu rõ hơn về giải thưởng lố bịch này, không để cho đám “dân chủ cuội” lừa bịp, kích động tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Võ An Đôn, Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh khi đây là những đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Hành vi của cá nhân trong “tổ chức” “Mạng lưới Blogger VN” trong thời gian vừa qua đã xâm phạm nghiêm trọng lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Bản chất chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật của Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu đã phần nào cho chúng ta thấy được bản chất của Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Đây không phải là giải thưởng nhân quyền mà chỉ là bình phong để hậu thuẫn cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

giải thưởng nhân quyền này đúng là một trong những thứ lố bịch mà, khi mà mục tiêu nó hướng đến lại là những thành phần bất hảo chuyên làm những cái hành động chống phá, phá hoại trong nước ta. Ai còn xa lạ gì với những cái tên được nhắc đến kia, toàn những người chống phá có thâm niên rồi, nhiều người còn bị công an triệu tập mấy lần, cả cái giải thưởng lẫn người nhận được giải đều là một đám lố bịch

Haha hài quá, đấu đá nhau vì giải thưởng vớ vẩn rồi đây. Sắp có kịch để xem rồi. Khéo lại biêu đầu mẻ trán ấy chứ
"Dân oan là vấn đề nhân quyền lớn nhất ở Việt Nam lúc này", và "phong trào dân oan đấu tranh đòi đất chính là đòi nhân quyền"

Rõ ràng, cái gọi là giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt nam chỉ là một trò hề không hơn không kém. Ấy thế mà nghe nói sau khi tổ chức này công bố danh sách nhận giải, làng “dân chủ” cả trong và ngoài nước đã lại cắn xé nhau loạn xạ. Thật là buồn cười , nhưng thôi, có cái giải thì đi đâu còn khoe mẽ được chứ, giống mấy cô hoa hậu ao làng có cái danh sẽ được giá hơn mà.

Toàn là mấy bà máu mặt trong các cuộc biểu tình ăn vạạ kích động người dân chống lại chính quyền, đặc biệt nổi rõ nhất là mụ cấn thị Thêu này rồi, công việc của bà ở trong tất cả các vụ biểu tình kích động người dân từ dương Nội cho đến các trụ sở cơ quan nhà nước, bị bắt mấy lần rồi nhưng vẫn không trừa, ngựa quen đường cũ, tiếp tục nhận tiền từ nước ngoài về chống phá đất nước. Ai chẳng biết bộ mặt thật của chúng thế nào mà còn bày đặt giải thưởng.

Mấy cái trò này thực ra chỉ là bày ra để PR cho nhau , bày ra để gây áp lực cho chính quyền , trước khi đưa ra những giải thưởn như vậy sao chúng không tự nhìn nhận xem mình có đáng không có bị đồng bào trong nước ghẻ lạnh không. Thiết nghĩ là dù có thể có được giải thưởng nhưng nhậ lại sự quay lựng của chính đất nước, đồng bào và dân tộc mình thì có nên nhận không và có xứng đáng không , họ kb xấu hổ hay sao ??

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ở VN thiếu dân chủ và nhân quyền hay sao mà phải nhờ nước khác ban phát, làm 1 người tự do không muốn lại cứ thích phụ thuộc vào nước ngoài nhỉ, 1 đất nước không tự lực tự cường thì còn là 1 đất nước không tự do. Mà dù cho bọn chúng có nhận được giải thưởng gì do bọn chúng tự trao tặng cho nhau đi nữa thì chúng nó vẫn chỉ là cái mác dân chủ, bọn cơ hội, bọn bán nước mà nhân dân đã quá rõ bản chất chúng nó rồi.

Khinh bỉ cho cái giải thưởng "nhân quyền" là nhằm hậu thuẫn về tinh thần, chỗ dựa để cổ úy những hành vi vi phạm pháp luật, chống chính quyền, lừa bịp người dân, kích động biểu tình, phá hoại đất nước... Những kẻ trên ngoài những "thành tích" chống đối đất nước này thì làm gì có những đóng góp gì cho "nhân quyền" mà được trao thưởng?

Toàn tập hợp những gương mặt của một bọn ô hợp không hơn không kém. Nơi xuất hiệnnhững phần tử xấu nhằm chống đối chính quyền, vu cáo Việt nam trên mọi mặt. Đó là yêu nước hay sao? Là đấu tranh và phát triển đât nước sao àm dám tự nhận giải thưởng ấy. Phải chăng cái giải thưởng này cũng chỉ là thứ khoe mẽ, dối trá che mắt dư luận

Nguyễn Quang A, một nhà “dân chủ” mang danh trí thức cũng vừa thất bại trong chiến dịch nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 cuối cùng lại trắng tay trở về

Đối với nhân dân ta thì cái giải thưởng nhân quyền kia chẳng có chút ý nghĩa nào cả nhưng đối với những tên rận chủ thì lại rất quan trọng. Chúng tranh giành nhau để có được cái giải thưởng này để khẳng định vị thế của chúng trong giới rận chủ. Giải thưởng chỉ có 1 mà số lượng rận chủ thì đông vậy nên nảy sinh cái gọi là "bất công" là lẽ đương nhiên.

Đây là chiêu trò của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam hòng hậu thuẫn cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng đã nói ở trên tích cực hoạt động chống chính quyền, vi phạm pháp luật. Rõ ràng, cái gọi là giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt nam chỉ là một trò hề không hơn không kém. Ấy thế mà nghe nói sau khi tổ chức này công bố danh sách nhận giải, làng “dân chủ” cả trong và ngoài nước đã lại cắn xé nhau loạn xạ.

Lâu nay các anh chị làng dân chủ Việt Nam rất ân ái với các nhà hoạt động dân chủ Mỹ. Những tổ chức nước ngoài đã và đang luôn có những hoạt động ủng hộ làng dân chủ Việt Nam hiện nay. Chúng dựng lên đủ các giải thưởng đấu tranh " dân chủ, nhân quyền" trao cho những kẻ giả danh chống đối trong nước như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đạt, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ( blog Mẹ Nấm Gấu),...

các nhà dân chủ của chúng ta đã tự quay ra cắn nhau, khi mà lợi ích bất đồng, chia trác không đều, giải thưởng không đúng người, đúng năng lực khi mà ai cũng cho là mình hoạt động tích cực thì đó cũng là tất yếu, cái bản chất tư lợi cá nhân vốn đã ngấm trong máu lũ người này mà thực chất họ đấu tranh vì cái gọi là dân chủ nhân quyền cũng chỉ vì tiền mà thôi

Đọc thấy danh sách tên những kẻ được trao giải thưởng từ tổ chức được gọi tên là Mạng lưới nhân quyền Việt Nam mà mắc cười không chịu được. Buồn cười quá bởi lẽ những nhân vật được đề cử trao giải toàn là các anh hùng bàn phím, chuyên gia kích động, lôi kéo dân oan, rận chủ các miền gây rối an ninh trật tư, xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình ở Việt Nam nhằm chống phá đất nước. Xem ra cái giải thưởng phi lý này chỉ làm cho bộ mặt đám rận thêm heo úa mà thôi, bản chất làm tiền có khác

Việc ở Mỹ tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã trao “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2016” cho Võ An Đôn, Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh và “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Việc trao “giải thưởng nhân quyền” năm nay của “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” tiếp tục làm dấy lên nghi ngại về bản chất, ý đồ thực sự của giải thưởng này khi tổ chức trao giải và những cá nhân, tổ chức nhận giải đều có quá nhiều vấn đề tai tiếng này. Quá nhàm với các giải thưởng kiểu này rối

Võ An Đôn càng ngày càng coi thường pháp luật và bắt đầu tích cực hơn trong những hoạt động “zân chủ”. Sự “nổi tiếng” của luật sư Võ An Đôn thực sự bắt đầu khi anh mở miệng tuyên bố rằng "Trong luật Việt Nam, không có từ nào là công lý hết". Còn Cấn Thị Thêu và Trần Ngọc Anh thì sao? Ai cũng biết bây giừo thì Cấn Thị Thêu đang chấp hành bản án 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Trần Ngọc Anh thì cũng chẳng khá hơn khi từng phải chấp hành bản án 15 tháng vì tội “gây rối trật tự”. Với những ứng viên như vậy thì không hiểu cái giải thưởng nhân quyền “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đại diện cho lợi íhc của cái gì không biết, lũ ô hợp chuyên chống phá quê hương dân tộc chắng? Đúng cmnr còn gì nữa rận nhỉ

Việc “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tổ chức trao “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2016” cho những cá nhân, tổ chức thường xuyên có hoạt động chống phá, vu cáo Việt Nam về dân chủ, nhân quyền như Võ An Đôn, Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh và “Mạng lưới blogger Việt Nam” rõ ràng không phải vì một mục đích “nhân quyền” thực sự. Cho thấy bản chất thực sự của đám rận chủ, chúng chỉ coi đây là dịp để PR bản thân mà thôi, chứ đấu tranh gì mà toàn đám côn đồ hung hãn, coi pháp luật nước nhà như cỏ dại thế này

Nếu để ý kỹ ta thấy rằng Mạng lưới blogger Việt Nam là một hội nhóm bất hợp pháp tập hợp của một loạt nhà “dân chủ” như Phạm Thanh Nghiên, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Vi… Đây cũng là tổ chức được biết đến với nhiều hoạt động chống chính quyền như khởi xướng phong trào “Tuyên bố 258” đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ luật hình sự; tổ chức chiến dịch We Are one với việc gây sức ép đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật… Vậy thì những cá nhân được sướng xuất đề cử giải thưởng nhân quyền này thật sự chỉ là cái tát vào chính người tạo ra giải thưởng vô nghĩa này

Năm nay có 3 cá nhân và 1 tổ chức được trao giải đó đều là những kẻ côm cán trong giới ăn vạ kiếm tiền của giới rân chủ cuội. Điển hình đó là Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh những mụ đàn bà sử dụng đủ mọi thủ đoạn để ăn vạ, sẵn sàng nằm lăn ra, thậm chí lột hết quần áo trước bao nhiêu người, sẵn sàng văng tục chửi bậy ở bất cứ đâu với bất cứ ai, những con người mặt dày như thế cũng được nhận giải thì đúng là cái giải thưởng ngu xuẩn nhất từng được biết đến, chả khác nào tự PR bản thân mà thôi.

Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu thì là hai đối tượng được gọi là “thủ lĩnh dân oan” chuyên hành nghề chăn dắt “dân oan” để lấy tiền, thậm chí còn là chuyên gia cầm đầu các vụ gây rối trật tự công cộng. Còn Mạng lưới blogger Viêt Nam thì khỏi phải nói, đây là một hội nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chuyên chống phá chính quyền với các hoạt động như Tuyên bố 258 hay chiến dịch We are one… Suy cho cùng giải thưởng nhân quyền này cũng chỉ là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

Cá nhân được giải năm nay đều là những thành phần không xứng đáng được tôn vinh. Đầu tiên là luật sư Võ An Đôn, kẻ chuyên giả danh bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối nhưng thực ra là nhận số tiền hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức phản động, thế lực thù địch từ bên ngoài. Bản chất con người của Võ An Đôn đã được nhiều bài viết vạch trần rất rõ. Hai đối tượng tiếp theo là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu, là hai kẻ núp bóng dân oan để kích động bà con khiếu kiện vượt cấp kéo dài, tập trung gây rối trật tự trụ sở các cơ quan nhà nước. Trong hai đối tượng này, Cấn Thị Thêu đang phải chấp hành án phạt tù về hành vi gây rối trật tự công cộng.

cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như nghèo đói, khủng bố, thiên tai, bệnh dịch, xung đột sắc tộc,… luôn được phương Tây lợi dụng để kích động các cuộc nổi dậy, nội chiến lấy đó làm cái cớ để can thiệp như Trung Đông, Bắc Phi những năm vừa qua. Đặc biệt là vấn đề dân chủ, nhân quyền, khủng bố luôn bị phương Tây lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ ở các nước. Ở khu vực như Đông Nam Á, những vụ khủng bố có ngồn gốc từ sắc tộc, tôn giáo ở miền Nam Thái Lan, Philippin, Myanma, Indonexya… đang bị lợi dụng. Còn ở Việt Nam từ năm 2008 đến nay, các nước phương Tây luôn sử dụng nhân quyền, dân chủ là con bài chiến lược quan trọng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Những tổ chức chống đối trong nước thường được hỗ trợ rất nhiều tiền từ nước ngoài, những gói tiền này được xé lẻ gửi qua tài khoản của nhiều người, đến khi có lời hô hào hưởng ứng thì ngay lập tức có thể gom được vài trăm triệu hỗ trợ cho lực lượng biểu tình. Để hợp thức, tô vẽ bộ mặt cho đẹp đẽ thì những tổ chức chống đối ngoài nước bày ra những giải thưởng nhân quyền để gửi về trong nước qua những cá nhân tiêu biểu trong hoạt động gây rối. Không biết những phong trào nhân quyền này có thể lôi kéo được đông đảo người dân tham gia hay không, nhưng nếu chỉ thỏa mãn nhu cầu nhân quyền “mồm” thì có lẽ sẽ chẳng thể nào lôi kéo người dân, tầng lớp thanh niên, trí thức tham gia được.

Giờ mới biết thì ra đây là bản chất của các giải thưởng về nhân quyền. Các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước thông qua cái gọi là giải thưởng nhân quyền này để hợp pháp hóa các khoản tiền được chuyển từ nước ngoài về nhằm thực hiện hoạt động chống đối. Mình cũng đoán được phần nào mà. Giải thưởng nhân quyền cái cóc khô gì khi mà những kẻ được nhận giải thưởng này thì toàn là loại thành phần bất hảo, chống đối có thừa, toàn kẻ chuyên gây rối, xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước

Đăng nhận xét