Bài mới nhất

04/11/2016

CHỦ CHĂN NGUYỄN XUÂN PHƯƠNG LẠI NỐT GÓT ĐẶNG HỮU NAM


Bồ Công Anh

Có lẽ chưa bao giờ người dân miền Trung mà đặc biệt là những giáo dân giáo phận Vinh lại vất vả như thế này, bên cạnh việc họ đang ngày đêm phải chống chọi lại với sự khắc nghiệt của khí hậu như thiên tai, lũ lụt thì những con chiên ngoan đạo nơi đây đã và đang phải gánh chịu sự chỉ đạo, kích động và hậu thuẫn của những cá nhân, tổ chức, những vị chủ chăn vào những mục đích chính trị của mình. Lẽ dĩ nhiên, là người đứng đầu giáo phận Vinh với hàng vạn con chiên thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thì vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp là người phải chịu những trách nhiệm mà chính ông cũng như những chân rết của ông đã và đang gây ra cho những “con chiên ngoan đạo” của mình trong thời gian qua.
Linh mục Nguyễn Xuân Phương - quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An 
Từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng với đội quân linh mục cai quản giáo dân ở các tỉnh miền Trung đã lợi dụng sự cố này để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động biểu tình, gây rối tình hình an ninh trật tự. Sau vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp, thời gian vừa qua cộng đồng mạng cũng như những giáo dân nơi đây cũng đã vạch rõ bộ mặt, lên án trước hành vi chống phá của vị linh mục Đặng Hữu Nam (Phú Yên - Quỳnh Lưu- Nghệ An).
Ấy vậy mà, nối gót theo vị chủ chăn Đặng Hữu Nam, tại lễ kính các thánh được tổ chức tại Tòa Giám mục vừa qua, Linh mục Nguyễn Xuân Phương, hiện đang quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đóng vai trò chủ lễ cùng với 2 Linh mục đồng tế khác, trong đó có Linh mục Đặng Hữu Nam! Thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa cũng như chỉ cho các tín hữu tham dự thấy việc nên, cần làm để tưởng nhớ, noi gương các thánh thì vị chủ chăn này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận sự thật cũng như thành quả của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới cũng như những thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tại buổi rao giảng, chủ chăn Nguyễn Xuân Phương đã rao giảng cho những con chiên mình rằng: "Chúng ta đang sống trong một xã hội cạn kiệt tình người, lương tâm của những nhà lãnh đạo đã khô cằn, khô hơn sa mạc". Vị linh mục này cũng cho rằng: "Dân tộc này sẽ bị tiêu diệt dưới sự cai trị của của Cộng sản". 
Là một công dân Việt Nam và cũng đã hiểu một phần về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam và các nước trên thế giới, tác giả vô cùng bức xúc trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của vị chủ chăn này. Bởi lẽ, là một người chức sắc, một vị linh mục được đào tạo bài bản không thể đưa ra những luận điệu chống phá lại sự đi lên của đất nước như vậy. Nên nhớ rằng, chính vị linh mục này cũng đang mang trên mình dòng máu Việt Nam, là con cháu lạc hồng và có lẽ vì TIỀN hay vì mục đích nào đó họ đã sẵn sàng đi ngược lại với những điều đó.
Bên cạnh với những luận điệu xuyên tạc này, Linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng đã từng “tai tiếng khi vào ngày 15/8/2016 Lễ Quan thầy Giáo phận  -  đây là một lễ kính và là lễ trọng trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Và những tưởng rằng, là một dịp lễ lớn và cũng là ngày kiêng việc xác của người Công giáo địa phận Vinh nên họ sẽ không tái diễn lại những gì đã diễn ra trong ngày 7/8/ 2016 vừa qua để ngày vui của họ thực sự được trọn vẹn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu cho rằng: “Ủng hộ Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp”, “Phản đối Formosa hủy hoại môi trường”, “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con”, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho người dân Việt Nam”…
Vậy đấy, phải chăng là linh mục họ muốn làm gì thì làm kể cả đứng trên pháp luật? Nên chăng cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước những hành động sai phạm của các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh.

Hot!

Từ khóa SEO:

53 nhận xét:

CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA ÔNG TRỌNG ĐÃ HẾT
Phạm Nhật Bình

Tuy mang biệt danh “Trọng lú” nhưng giữa cơn sóng gió của Đại hội đảng lần thứ 12 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng đã thi thố nhiều ngón nghề gian manh để lần lượt đánh bại đối thủ, nắm cho được cái ghế đầu đảng. Dù tham quyền cố vị, Trọng cũng chỉ hy vọng ngồi đó trong vòng hai năm và sẽ hạ cánh an toàn với chức thái thượng hoàng.

Nhưng chỉ mới sau 9 tháng của nhiệm kỳ hai, biết bao biến cố đã diễn ra khiến ông Trọng như ngồi trên đống lửa. Từ những tiếng súng của đảng viên cao cấp ở Yên Bái thanh toán lẫn nhau vì mâu thuẫn quyền lợi, đến vấn nạn Formosa ngày càng bùng nổ lớn do cách giải quyết mờ ám của lãnh đạo, vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, thách thức cả bộ máy đảng. Và gần đây nhất sau cơn lũ Miền Trung, niềm tin trong dân tuột xuống con số 0.

Cuộc đời chính trị của ông Trọng càng không được xuôi chèo mát mái khi bàn cờ quốc tế thay đổi hàng ngày, Philippines thi hành sách lược thương thuyết đơn phương nghiêng về Bắc Kinh. Việt Nam như bị bỏ rơi bên lề trong khi ông Trọng cứ loay hoay với chiêu bài chống tham nhũng mà càng chống, tham nhũng càng vững. Những thế lực khác trong đảng chắc chắn sẽ không tha cho tổng bí thư tỏ ra quá bất lực trước tình hình sống còn của đảng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thường Trực Ban bi thư Đinh Thế Huynh.
Thế rồi trong ba ngày từ 19 đến 21 Tháng 10, Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đã được phái đi Bắc Kinh. Chuyến đi được mô tả là để tái xác nhận mối “quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” giữa hai đảng. Trong con mắt của các nhà quan sát, đây chỉ là chuyến đi ra mắt của nhân vật quyền lực số 2 với các lãnh tụ thiên triều trước khi đảng Việt Nam có sự thay đổi nhân sự cao cấp.

Sau Bắc Kinh, Đinh Thế Huynh có mặt tại Hoa Kỳ từ ngày 24/10 theo lời mời của Ngoại trưởng John Kerry. Chuyến đi của Huynh không được báo trước nhưng nằm trong ước mơ thầm kín của đảng CSVN là TPP và chiến lược “xoay trục” của Mỹ, hai lợi ích sống còn của đảng. Nhưng không may là vào cuối nhiệm kỳ Obama, con đường xoay trục của Mỹ bị chận ngang vì Duterte “đổi trục”, công khai hướng về Trung Cộng. Việt Nam giờ đây ở trong tình thế đu dây đầy bất an. Lợi thế “tây có mày đông có tao” không còn, thế đứng của đảng trở nên chênh vênh bất định, Việt Nam không còn cách nào khác hơn là đi tìm sự tồn tại nơi người Mỹ.

Hai chuyến đi của Đinh Thế Huynh rõ ràng mở ra một bước ngoặt nhằm thay ngựa giữa giòng mà người thay thế Nguyễn Phú Trọng không ai khác hơn là Đinh Thế Huynh. Giờ đây vị thế của Đinh Thế Huynh đặc biệt được nâng lên trong tầm nhìn của Bắc Kinh và Washington. Cả hai đều là đối tác chiến lược của Việt Nam nhằm cân bằng hai mâu thuẫn trong nội bộ đảng. Đó là hệ tư tưởng chính trị hướng về phương Bắc và tư duy nghiêng về phương Tây để mơ giấc mơ tiếp tục dùng đồng đô-la tái cơ cấu nền kinh tế. Thay thế Trọng là chuyện chẳng đặng đừng khi nhiều nhân vật chóp bu của đảng đã nhận ra sự yếu đuối của một tổng bí thư lẽ ra đã về hưu.

Nhìn vào cuộc đời của ông Trọng từ lúc lên làm tổng bí thư, người ta thấy triều đại của ông từ Đại hội XI năm 2011 đến đại hội XII hiện nay đã không đưa ra được một chính sách phát triển và bảo vệ tổ quốc nào có ý nghĩa. Ngoài trừ những lời ca tụng thành công 30 năm đổi mới và lời hứa hẹn vu vơ đưa đất nước thành “hiện đại hóa và công nghiệp hóa” vào năm 2020 nghe mãi hóa nhàm.

Ông Nguyễn Phú Trọng suốt bao nhiêu năm tháng chỉ ôm lấy một khẩu hiệu duy nhất là chống tham nhũng như một lá bùa hộ mệnh cho sự lãnh đạo cuối mùa của ông. Có lẽ đây cũng chính là chiêu bài mà ông Trọng dùng để củng cố lại phe giáo điều Mác-Lê bao gồm những lãnh đạo cộng sản đã bế tắc trong lý luận và mệt mỏi trước viễn ảnh u ám của chủ nghĩa xã hội.

(Xin xem tiếp phần Kết dưới)

Trong vụ xả thải Formosa, giám mục Đặng Hữu Nam hoạt động rất tích cực, chẳng qua là vì tiền nó rót vào nhiều. Có đợt người ta truyền facebook nhau rằng trong 3 ngày Đặng Hữu Nam thu được tiền tỉ, cho nên đó cũng là lý do giải thích tại sao mà ông giám mục này hoạt động tích cực thế. Chắc nguồn nhiều quá nên Nguyễn Thái Hợp lại nối gót chứ gì.

Thằng nào đưa ra những luận điệu này đáp cho nó 1 ít gạch luôn. “Ủng hộ Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp”, “Phản đối Formosa hủy hoại môi trường”, “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con”, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho người dân Việt Nam”…
Đập vào miệng cái thằng nào đưa ra những phát ngôn này cái! Miệng nó để ăn cơm hay để ăn c vậy? Người dân Việt nam còn sống sờ sờ ra đó mà nó bảo mua quan tài cái gì. Mấy thằng phát ngôn vớ vẩn, nó mà ra đường nói mấy câu đấy thì chắc ăn đủ gạch không còn đường mà về rồi

Trong vụ xả thải Formosa, giám mục Đặng Hữu Nam hoạt động rất tích cực, chẳng qua là vì tiền nó rót vào nhiều. Có đợt người ta truyền facebook nhau rằng trong 3 ngày Đặng Hữu Nam thu được tiền tỉ, cho nên đó cũng là lý do giải thích tại sao mà ông giám mục này hoạt động tích cực thế. Chắc nguồn nhiều quá nên Nguyễn Thái Hợp lại nối gót chứ gì.

Chả hiểu bọn này là cha đạo kiểu gì nhỉ? Sao kiểu gì chúng cũng nói được, kiểu gì cũng bẻ cong được là sao. Đảng và các cơ quan chức năng thì ra sức khắc phục sự cố, cố gắng làm sao giảm thiểu được thiệt hại cho ngư dân, cố gắng làm sao cho đời sống của ngư dân không bị ảnh hưởng. Còn bọn chúng thì ngồi đó mà kêu, mà la là sao.

Thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa cũng như chỉ cho các tín hữu tham dự thấy việc nên, cần làm để tưởng nhớ, noi gương các thánh thì vị chủ chăn này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận sự thật cũng như thành quả của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới cũng như những thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Phải nói là kẻ đáng tội nhất đó chính là tên Nguyễn Thái Hợp, những linh mục như Đặng Hữu Nam hay cả Nguyễn Xuân Phương kia cũng chỉ là những con tốt đứng sau những chỉ đạo của hắn mà thôi. Qua những con tốt này hắn tập trung đi vào truyên truyền lợi dụng đức tin của những con chiên ngoan đạo để phục vụ mục đích của hắn mà thôi.

NGƯỜI DÂN LÃNH ĐỦ THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG QUA CÁCH CAI TRỊ CỦA ĐCSVN

Sau hơn 7 tháng xảy ra thảm họa môi trường bởi thủ phạm Formosa và đồng phạm là đảng và nhà nước CSVN, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới công bố hậu quả của tai họa này với kết luận: tất cả đều ở mức nghiêm trọng (1). Nạn nhân của "mức nghiêm trọng" này chính là người dân và ngư dân tại các tỉnh miền Trung qua những phương án giải quyết và bồi thường của các quan chức cộng sản.

Theo Bộ LĐ-TB-XH thì có 263.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa. Trong số này có 39.140 người dân bị mất việc làm. Số ngư dân không còn bám biển và bỏ nghề là 25.000. Riêng tại Hà Tĩnh có đến 74% ngư dân bỏ biển. Bên cạnh đó, là thiệt hại về kỹ nghệ du lịch cũng như lãnh vực kinh doanh sản xuất và chế biến thủy sản kéo theo sự sa sút về thu nhập của người dân.

Dĩ nhiên, những con số này đến từ một cơ quan của đảng và nhà nước - là đồng phạm trong thảm họa môi trường và không có một cơ quan chuyên môn-độc lập nào kiểm chứng. Bên cạnh đó hoàn toàn không có một kết luận nào về những thiệt hại về môi trường với những hệ quả lâu dài trong nhiều năm kéo theo những thiệt hại của những tỉnh dọc theo ven biển miền Trung. Hoàn toàn không có một thống kê đầy đủ và toàn diện ở tầm vĩ mô với những hệ luỵ khác ảnh hưởng những vùng ngoài 4 tỉnh miền Trung do hải lưu chuyển hóa chất độc hại cũng như ảnh hưởng đối với sức khỏe của người tiêu thụ hải sản cả nước.

Tạm thời chỉ nhìn vào hệ luỵ nghiêm trọng về tình trạng thất nghiệp và lấy theo con số của Bộ LĐ-TB-XH là 263.000 người lao động bị ảnh hưởng thì chúng ta thấy có đến cả triệu miệng ăn trong gia đình bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

Để giải quyết những hậu quả nghiêm trọng này đối với người dân thì đảng và nhà nước CSVN đã giải quyết ra sao?

Theo quyết định 1880 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành vào ngày 29/9 (2) thì mức độ bồi thường dành cho chủ thuyền không lắp máy là 5,83 triệu đồng/tàu/tháng; cho người lao động trên tàu/thuyền không lắp máy là 3,69 triệu đồng/người/tháng.

Mức bồi thường mỗi tháng này theo ngư dân thì chỉ bằng mức thu nhập 1-2 ngày của họ trước khi Tàu cộng qua công ty Formosa cố tình xả thải ra biển.

Bên cạnh đó, quy định của giới cầm quyền là chỉ bồi thường trong vòng 6 tháng. Điều này có nghĩa là người dân chỉ được tập đoàn Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Xuân Phúc chỉ trả một số tiền tổng cộng bằng 6-12 ngày mức thu nhập của người dân trước đây.

39.140 người dân thất nghiệp lấy gì để sống với mức bồi thường tương đương với 6-12 ngày thu nhập của họ?

Cũng không có bất kỳ cơ quan nào của đảng và nhà nước công bố chính thức, có dữ kiện khoa học và có kiểm chứng độc lập là khi nào biển sạch trở lại và người dân có thể trở lại nghề cũ. Từ đó, sau 6 tháng với mức bồi thường rẻ mạt và biển vẫn chưa sạch thì người dân làm gì để sống? Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cũng không có một chủ trương, kế hoạch nào để giải quyết nạn thất nghiệp.

Đối với đảng và nhà nước, 6 tháng bồi thường với số tiền từ 3,69 triệu đến 5,83 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi người là xong việc, còn sau đó thì người dân sống chết mặc bây.

05.11.2016

(Tiếp theo CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA ÔNG TRỌNG ĐÃ HẾT)

Sự thắng thế và bành trướng của phe Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2006 mà ông Trọng gọi là ’lợi ích nhóm’ đã mọc rễ chằng chịt trong các cơ chế nhà nước, khiến ông Trọng đã phải dùng đến chiêu bài chống tham nhũng để mong tiêu diệt tàn dư của ông Dũng.

Năm 2012, dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng ra quân đầu tiên trong Hội nghị trung ương 6 khóa 11, bằng cách “đề nghị Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu kỷ luật Bộ chính trị và đồng chí X” để mong qua đó ông Trọng mượn tay tập thể loại ông Dũng.

Nhưng Nguyễn Phú Trọng thất bại và nghẹn ngào rơi nước mắt trong bài diễn văn bế mạc Hội nghị, đánh dấu sự bất lực đầu tiên của mình. Sự kiện không kỷ luật được Nguyễn Tấn Dũng để lại một kỷ niệm đau đớn khó phai mờ trong cương vị tổng bí thư của Trọng.

"Đánh con chuột đừng để vỡ bình" là câu nói nổi tiếng của ông Nguyễn Phú Trọng về cách diệt tham nhũng. Ảnh: designaddict
Năm năm sau, cũng dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng đã trực tiếp chỉ đạo mang Trịnh Xuân Thanh ra làm con dê tế thần cho một chiến dịch mới vào tháng 6 năm 2016. Nhưng do sớm biết số phận mình sẽ giống Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh đã cao bay xa chạy sang Đức trước khi bị ông Trọng bắt giữ. Thêm một lần nữa, ông Trọng lại chuốc lấy sự thất bại trong khi có vẻ đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Sau khi Thanh lọt lưới pháp luật một cách dễ dàng và đầy thách thức, Nguyễn Phú Trọng vội vàng tự đẩy mình vào vị trí đứng đầu Đảng ủy Bộ Công an để trực tiếp chỉ đạo và kiểm soát ngành này. Lần đầu tiên một tổng bí thư đảng mặc áo công an, trở thành công cụ bạo lực bao trùm khắp nước.

Đến Hội nghị Trung ương lần thứ 4 của khóa XII vào tháng 10 năm nay, ông Trọng lại tuyên bố “chống tham nhũng là ta đánh vào ta”, và “chống tham nhũng như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày” khiến cho dư luận thấy là ông Trọng bắt đầu phát biểu linh tinh.

Linh tinh ở chỗ là đảng càng ra nghị quyết, hô hào chống tự diễn biến, chẳng khác nào đảng tự tát tai đảng hay chỉ là biện pháp giơ cao đánh khẻ để đảng viên bảo vệ lẫn nhau.

Giá như biết từ đầu thì ông Trọng đã không giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, vì kết quả sau cùng ông Trọng đã đánh vào chính mình, làm trò cười cho dư luận. Và giờ đây sau 9 tháng ngồi ghế tổng bí thư lần thứ nhì, chưa bao giờ tư thế chính trị của ông Trọng lại xuống thấp đến như vậy, gần như sụp đổ toàn diện.

Chẳng còn mấy ai trong đảng coi ông Trọng là người có khả năng chống tham nhũng để xoay chuyển tình thế khi ông chỉ biết kêu gào chống “tự diễn biến” hay “chỉnh đốn đảng”, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh. Làm sao ông chỉnh đốn đảng khi bàn tay nào của đảng viên các cấp từ trên xuống dưới đều “nhúng chàm” như chính ông từng thừa nhận.

Do đó, việc Đinh Thế Huynh vội vã đi Tàu, đi Mỹ chẳng vì lợi ích cho đất nước mà chỉ vì muốn cứu Trọng lúc này để Trọng hạ cánh bớt tủi hổ trước khi canh bạc chống tham nhũng của ông ta bị cháy rụi.

11/2016

CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CHẾT LẦN MÒN

Trước đây, trên thế giới, có 15 quốc gia chính thức theo chủ nghĩa cộng sản và 11 quốc gia tự nhận là cộng sản hoặc theo khuynh hướng cộng sản.

**** Mười lăm quốc gia ở trên là: Albania, Bulgaria, Czechoslovakia, Đông Đức, Hungary, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Liên Xô, Yugoslavia, Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

***** Mười một quốc gia ở dưới là: Angola, Benin, Congo, Ethiopia, Mozambique, Zimbabwe, Grenada, Nicaragua, Campuchia, Afghanistan và Nam Yemen.

Tổng cộng, từ hai bảng danh sách ấy, có cả thảy 26 nước cộng sản hoặc có khuynh hướng theo cộng sản. Từ đầu thập niên 1990, tất cả các chế độ cộng sản ấy đều lần lượt sụp đổ. Hiện nay, trên cả thế giới, chỉ còn năm nước mang nhãn hiệu cộng sản: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

Dù là quan hay là dân thì mạng người đều đáng quý. Một đám cháy mà chết hơn chục mạng người thì chắc hẳn ai cũng động lòng xót xa... Nhưng, lại có chữ nhưng, tại sao dân chúng lại truyền nhau bảng danh sách tên của 12-13 vị cán bộ tử nạn trong vụ cháy đó 1 cách mỉa mai đến thế?

Tôi không hả hê hay không cho phép mình được có cảm giác đấy trước cái chết của bất kỳ ai. Song tôi lại càng không dám lên án thái độ đó của người khác trong trường hợp này. Vì sao? Tôi chưa phải là dân oan, tôi chưa bị cướp đất cướp nhà. Tôi cũng không phải ngư dân mất biển, không phải người dân chịu thiệt hại từ lũ quét do nhà máy thủy điện gây ra. Có thể vì thế mà tôi còn đủ bình tĩnh mà thương xót các vị hay chí ít là dằn lòng xuống. Tôi không dám chắc mình vẫn giữ nguyên được thái độ đó khi phải chịu bất công nên tôi không thể lên án thái độ của người khác.

Các vị là quan, nhỏ nhất cũng là phó trưởng phòng, vậy mà các vị đang ở đâu trong giờ hành chính? dù là liên hoan sau khóa học gì đó, các vị cũng đang xài tiền của dân một cách lãng phí. Trong khi dân đang tự cứu nhau giữa lũ quét do nhà máy điện xả ra giữa đêm thì các vị làm gì? Xem các video của anh Nguyen Lan Thang, anh Le Dung Vova, chị Thao Teresa và bao nhiêu anh chị em khác nữa giữa vùng lũ, họ chạy xuyên đêm để mang đồ cứu trợ cho bà con, họ lênh đênh trên những con thuyền mỏng manh giữa mênh mông nước... chẳng phải họ cũng đang liều cả tính mạng của mình để cứu đồng bào mình sao? Vậy mà trong lúc đó thì các vị chết giữa phòng hát karaoke mà cũng được thủ tướng chỉ đạo điều tra. Như thế chẳng phải bất công với những con người kia lắm sao? Họ đâu có được trả lương từ thuế của dân.

Thôi thì cũng mong các vị an nghỉ dù rằng nghiệp chướng chúng ta gây ra chẳng thể trả trong 1 đời, 1 kiếp mà xong được. Tôi tin thế!

(Nina Vuong)

Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

(Thao Teresa)

Tôi nhiều lần tranh cãi, cuối cùng mới rút được ra câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: vì sao VNCH thất bại khi được trang bị tới tận chân răng so với lính Bắc Việt?

3 câu thôi, ngắn gọn:
Thứ nhất là VNCH quá nhân đạo, nhân bản, ngay cả với đối thủ
Thứ 2 là vì ông Diệm, Nhu thờ chủ nghĩa quốc gia, tính cách bảo thủ đã cứng nhắc trong quan hệ song phương với Mỹ, dẫn đến việc VNCH bị bỏ rơi.
Thứ 3 là vì CS Bắc Việt đã quá bất chấp thủ đoạn, dối trá mị dân , đánh đổi mọi giá ( bao gồm cả biển đảo đất nước), nên họ chiến thắng.

VNCH thất bại trước CS Bắc Việt có khác gì việc một cô gái hiền lành tốt bụng bị sát thương dưới tay tên đao phủ, khủng bố I.S !
Chuyện không có gì là lạ!

(Khanh Nguyen)

Nói thẳng, Mỹ có ông hay bà tổng thống nào lên thì Việt Nam vẫn tiếp tục là một đống rác tồi tệ.

Đó là sự thật!

(Hoang Ngoc Dieu)

Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ phải trả giá cho chính những hành động của mình. Ông ta là kẻ đã gieo rắc cho giáo dân những tư tưởng sai lệch và chống cộng cực đoan.Thật thất vọng bởi cộng đồng công giáo lại có những kẻ như an tôn Đặng hữu nam. Một con thú què quặt của giáo hội, rồi Chúa sẽ trừng trị hắn vì dâm lợi dụng Đức tin để âm mưu chống phá

Bộ Công thương lên tiếng vụ "ba cán bộ trốn ở lại Đức"

Hic, thôi trốn hết đi, trả nước lại cho dân, chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng tốt hơn rất nhiều!

(Bon Dinh Nguyen)

Nhìn cái mặt đã thấy không phải là một người tử tế rồi huống chi cái việc làm của lão ta còn đi ngược lại xã hội, nếu như với nhiệm vụ của LM. ông ta phải tỏ ra là một người gương mẫu, chấp hành luật pháp và sống sao cho những con chiên họ noi theo chứ, cứ như lão này thì giáo xứ nào còn yên bình nữa? Nếu như nói chúa sẽ giết LM này thì hơi quá, có lẽ người sẽ chẳng muốn bẩn tay khi phải giết một kẻ không đáng sống như gã, thay vào đó thì sự trừng phạt của chúa với LM ngu này thì hợp lý hơn, thật ra mà nói thì hơi bí từ, tại vì tôi không nghĩ ra câu chữ nào để diễn tả hết sự ngu của thằng cha đội lốt thầy tu này!

DỊ BIỆT
Những điều thường là chưa từng có tiền lệ trên thế giới mà đã và đang tồn tại ở đất nước chúng ta:

- Rút kinh nghiệm sâu sắc;
- Đúng quy trình;
- Cảnh sát không được trinh sát đảng viên (chỉ thị 15);
- Báo chí không có tư nhân;
- Luật cho quan, luật cho dân;
- Quá nhiều lãnh đạo mà ít người làm;
- Thừa nhận tham nhũng không làm giàu, nghèo đất nước;
- Ăn không từ thứ gì và bán cũng không từ thứ gì;
- Cả họ làm cán bộ hay cả nhà làm quan;
- Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng và chống lại tham nhũng có khi chết trước;
- Xử dân thắng thẩm phán hết đường thăng tiến;
- Cách chức khi đã nghỉ việc;
- Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và coi kinh tế nhà nước là chủ đạo;
- Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước đại diện chủ sở hữu;
- Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta và cần một cái lồng để nhốt quyền lực lại;
- Hơn một triệu văn bản luật (và dưới luật) tồn tại với tình trạng mâu thuẫn (vi hiến, trái luật), phức tạp nhất thế giới;
- Đảng cộng sản quang vinh muôn năm và Chủ nghĩa Marx Lenin vô địch.

Nếu không có pháp trị, duy nhất thứ ấy được tôn trọng, thì sẽ không bao giờ ổn định và đưa đất nước phát triển đi lên được, kể cả đạo đức cũng không bao giờ tồn tại trong lòng một xã hội mà ở đó đang hiện diện tình trạng vô pháp luật.

(Luan Le)

BÁT PHỞ ĐÊM

Công việc phải về muộn, bữa cơm chiều chưa ăn nên đành ghé tạm quán phở cho bụng dạ qua ngày.

Ấy thế, nước dùng thì hơi mặn, bánh phở thì công nghiệp, thịt gà thái hơi nát...nhưng được nghe từ "con Ngân", "thằng Trọng già", "bọn tham nhũng", "mất lòng dân", "FORMOSA" v.v... của cô chủ quán mà bát phở ngon lạ thường.

Vừa ăn vừa tủm tỉm cười, đúng là bát phở của năm đây rồi!

(Hoang Thanh)

Nói thẳng ra thì linh mục Đặng Hữu Nam chả khác gì một tên phản động cả,trong thì xảo trá câu kết với bọn Việt tân,ngoài thì hèn nhát núp dưới bóng của giáo dân lừa giáo dân làm chuyện xấu. Và tới đây, khi mà vấn đề nhức nhối tại Nghệ An được Quốc Hội giải quyết, không biết rằng Đặng Hữu Nam này còn có lí do gì để tiếp tục các cuộc biểu tình đòi bồi thường nữa hay không?

Có chuyện lạ là tại VN người ta cứ hô hào tái cơ cấu nền kinh tế "bằng tiền" chứ không nhắc đến tái cơ cấu bằng con người, bộ não. Nếu bạn có đem hết tiền cho những người không biết kinh doanh và không hiểu kinh tế thị trường để họ tái cơ cấu thì nó còn tan hoang hơn.

Việc tái cơ cấu nền kinh tế mà vẫn con người cũ và tư duy cũ thì cũng không thay đổi được gì cả, dù có kéo hết tiền của người dân ra để tái cơ câu nền kinh tế thì cũng vậy thôi.

VN muốn có nền móng lành mạnh thì ngay bây giờ nên tái cơ cấu nền giáo dục, vì chỉ có giáo dục tốt thì thế hệ trẻ sau này mới có năng suất lao động cao và có sáng tạo khoa học kỹ thuật cao để tiếp thu tri thức và nền móng kỹ thuật tiên tiến thay vì quanh năm đất nước này toàn sản sinh ra tỷ phú bất động sản, sắt thép,...thì làm sao mà khá lên được. Giáo dục dạy cho người học phải tử tế, dạy cho người học biết ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp của họ, để ra ngoài xã hội họ nhận được đúng công việc họ được đào tạo, đừng có nhồi quá mức tư tưởng chính trị vào đó thì rất tai hại. Tài nguyên quý nhất cho quốc gia giàu mạnh nó nằm ở bộ não và cái đầu chứ không phải là tài nguyên đất, khoáng sản,...nằm ở dưới đất.

Sau cùng khi nhìn vào thước đo nền kinh tế lành mạnh người ta thường phân tích vào thị trường vốn lành mạnh của quốc gia đó, như cả thị trường chứng khoán phải lành mạnh, nơi người ta có thể bỏ tiền huy động vốn để bất cứ doanh nghiệp nào cần vốn lớn để đầu tư đủ mọi ngành nghề cơ khí, điện tử, tin học, vật lý, hóa-sinh, y khoa, nông nghiệp,...thì mơi sản sinh ra các công ty có phẩm chất. Một nền kinh tế lạc hậu và lệch lạc là nền kinh tế quanh năm có cái cụm từ "tăng trưởng tín dụng cao",....Đó là quả bom nợ nếu mình nghiện nó quá mức,...

Trong buổi điều trần về vấn đề NHÂN QUYỀN của hơn 20 Quốc Gia vào ngày 31/10 tại Ủy ban về văn hóa, xã hội và nhân đạo của LHQ, thì đại diện của VN, bà Nguyễn Phương Nga đã phát biểu như sau:

"As far as any other countries, VN still faces challenges, in the promotion and protection of human rights. One such challenge is the impact of climate change. Việt Nam was severely affected by the unprecedented droughts and salinisation a few months ago, and by deadly floods just recently. More frequent, natural disasters hinder the people’s right to food, health, education and adequate housing. We call for approriate assistance to help us address this challenge."
Tạm dịch: "Cũng như các Quốc Gia khác, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc đẩy mạnh và bảo vệ Quyền Con Người. Một trong những thử thách đáng kể là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Việt Nam gần đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán, hạn hán, xâm nhập mặn, và lũ lụt. Thường xuyên hơn, thảm họa thiên nhiên đã cản trở quyền của người dân tiếp cận thực phẩm, y tế, giáo dục và nhà ở đầy đủ. Chúng tôi kêu gọi sự trợ giúp thích hợp để giúp chúng tôi giải quyết thử thách này."

*** Có bác nào giải ngu giúp em không ạ? Climate change (biến đổi khí hậu) cũng có ảnh hưởng đến việc đẩy mạnh và bảo vệ quyền con người sao ạ? Đây là buổi điều trần về Nhân Quyền, vốn là quyền không được cho phép tại VN, mà nhà nước của đảng lại hùng hồn tự khen là:

"Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việt Nam luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển và tiếp tục tăng cường hệ thống luật pháp, chính sách và thể chế"... rồi luồn léo bay vèo qua climate change, để xin trợ giúp.

Ôi đúng là trùm định hướng, tổ sư lèo lái dư luận. Nhớ lại sự kiện các bạn trong nước đi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc và tống cổ Formosa đã bị côn an đánh còn hơn kẻ thù. Mà sao giờ đây nhà nước của đảng lại khẳng định "bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" rồi đổ oan cho biến đổi khí hậu là thử thách cản trở quyền con người nhỉ? Em xin thua

Cũng xin giới thiệu 2 bài phát biểu của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên để phần nào thấy được sự khác biệt giữa xứ Tư Bản và xứ sở của các nước "thiên đường". Đọc bài phát biểu của Bắc Triều Tiên khiến em cười thật sảng khoái

Ri Song Chol (Triều Tiên): "cho rằng quyền con người có nghĩa là chủ quyền và quyền độc lập của các quốc gia. Tuy nhiên, nhân quyền đã bị lạm dụng để vi phạm chủ quyền của Nhà nước, đặc biệt là trong các chiến dịch tiến hành chống lại Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng biện pháp trừng phạt kinh tế để kiềm chế những quyền của dân lao động Bắc Triều Tiên ở nước ngoài. Nhân Dân Triều Tiên ĐƯỢC HƯỞNG ĐẦY ĐỦ CÁC QUYỀN DƯỚI SỰ CHĂM SÓC ẤM ÁP và TÌNH YÊU của đồng chí Kim Jong Un. Liên Hiệp Quốc nên ưu tiên những hành động nhắm vào lực lượng chư hầu của Hoa Kỳ, vốn đã nhấn chìm Trung Đông vào hỗn loạn dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ."

JUN SAITO (Japan): lưu ý rằng tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã không được cải thiện, cho biết rằng Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu sẽ bàn một dự thảo nghị quyết về vấn đề đó. Các vụ bắt cóc người nước ngoài là một trong những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất của Triều Tiên. Tình hình nhân đạo và nhân quyền đang xấu đi ở Syria cũng là mối quan tâm sâu sắc, cũng tương tự như trường hợp ở Yemen, với những cáo buộc vi phạm nhân quyền quốc tế và luật nhân đạo. Nhật Bản luôn ủng hộ nỗ lực của Liên Hợp Quốc làm trung gian trong cuộc xung đột này, mang lại hòa bình và ổn định.

-/-
Nguyen Tuan Khanh

Với nếp nghĩ được-làm-vua-thua-làm-giặc, ở Việt Nam, sau khi cướp được chính quyền, triều đại nào lên, việc đầu tiên vẫn làm, là giết công thần, vơ vét tài sản, và sau đó, là thực hiện chính sách ngu dân để dễ bề bóc lột... Cuối cùng, là làm liệt nhược mọi thứ, và... mất nước. Nhìn chung, xưa đã vậy, mà nay cũng vậy. Người Việt Nam chưa bao giờ thực sự trưởng thành...!
(Trích từ "Lời một chị đĩ")

Là một công dân Việt Nam và cũng đã hiểu một phần về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam và các nước trên thế giới, tôi vô cùng bức xúc trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của vị chủ chăn Nguyễn Xuân Phương này. Bởi lẽ, là một người chức sắc, một vị linh mục được đào tạo bài bản không thể đưa ra những luận điệu chống phá lại sự đi lên của đất nước như vậy. Nên nhớ rằng, chính vị linh mục này cũng đang mang trên mình dòng máu Việt Nam, là con cháu lạc hồng và có lẽ vì TIỀN hay vì mục đích nào đó họ đã sẵn sàng đi ngược lại với những điều đó.

Nguyễn Xuân Phương, chả hiểu tại sao ông ta lại có thể khoác lên mình chức danh linh mục nữa. Linh mục gì mà toàn đi ngược lại với lẽ thường, ông ta Thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa cũng như chỉ cho các tín hữu tham dự thấy việc nên, cần làm để tưởng nhớ, noi gương các thánh thì vị chủ chăn này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận sự thật cũng như thành quả của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới cũng như những thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Những hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.

Các linh mục Thiên chúa giáo đang đua nhau chống chính quyền hay sao ý nhỉ, họ đang làm xấu đi hình ảnh của Chúa, của tôn giáo mình trong lòng dân tộc. Thiên chúa giáo từ trước đến nay đã gắn liền với quá trình xâm chiếm Việt Nam của các đế quốc phương Tây nên bây giờ tôn giáo này đang bị những kẻ xấu lợi dụng để chống phá Nhà nước ta thì phải.

Dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu ghê tởm tôi không nhắc lại nữa.Nên chăng cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước những hành động sai phạm của các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh.

NHỮNG BÍ ẨN TRONG VỤ HỎA HOẠN TẠI QUÁN KARAOKE NGÀY 01.11.2016

Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke vào khoảng 2 giờ chiều ngày 01.11.2016 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người. Theo danh sách được công bố trên mạng internet cũng như báo chí chính thống của chế độ, 12 trong số 13 người bị thiệt mạng là cán bộ từ cấp phó phòng của cấp sở trở lên, sau khi thi mãn khóa lớp học bồi dưỡng chính trị cao cấp tại học viện chính trị quốc gia, rủ nhau đi liên hoan bằng một màn hát hò Kara thì ôkê! (1)

Không bàn đến thái độ dửng dưng, thậm chí là hả hê, thích thú kèm theo lời nguyền rủa của người dân đối với nạn nhân, chỉ thắc mắc là tại sao một tai nạn hỏa hoạn như vậy lại được sự lưu tâm của Hoàng Trung Hải, phó thủ tướng kiêm bí thư thành ủy Hà Nội? Ông Hải tuyên bố:

- “Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án”.

Thường trực TP sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này. “Tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo TP”

Phải chăng vì trong số 13 nạn nhân, 12 người là cán bộ trung cấp của đảng, đầy tớ của nhân dân nên ông Hoàng Trung Hải phải lên tiếng? Nếu đúng thế thì làm đầy tớ dưới chế độ CSVN sướng hơn làm chủ rất nhiều. Được ăn, được nói, được gói mang về, vừa có quyền, vừa có tiền, chết vì “tai nạn” lại được “trùm đầy tớ” quan tâm, lo lắng. Trong khi vụ xả lũ ở Hố Hô chết 40 người chủ của đất nước, không thấy công an Hà Tĩnh, cán bộ của sở công thương Hà Tĩnh, bộ công thương “vào cuộc”, cũng không thấy Nguyễn Xuân Phúc hay Hoàng Trung Hải yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm. Đầy tớ xả lũ đúng quy trình chết 40 người chủ, ít ngày sau lại tiếp tục xả lũ cho chủ chạy hụt hơi, bơi mệt nghỉ, trèo lên mái nhà ngồi.

Trở lại vấn đề. Theo những hình ảnh phổ biến trên mạng thì mặt tiền của 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Không cần phải là một thám tử, nhân viên điều tra, một người bình thường có thể tự hỏi: -Lý do nào một đám cháy lớn như vậy với 13 người bị thiêu sống, trong đó 12 là cán bộ đảng CSVN đang liên hoan ca hát Karaoke lại chỉ nằm ở tầng 5 của một tòa nhà trên đường Trần Thái Tông quận Cầu Giấy? Phải chăng đây là một vụ thanh toán nhau vì ăn chia không đều, hay vì trả thù, rửa hận giữa các đồng chí với nhau hoặc để bịt miệng một vài người trong số các nạn nhân? Nhân vật duy nhất thoát khỏi đám cháy là ai trong số các cán bộ đi liên hoan?

Theo Việt Nam Thời Báo online của chế độ cộng sản: “Cũng liên quan đến việc có khởi tố vụ cháy quán karaoke hay không, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Công an) cho hay, phải xác định rõ nguyên nhân, các dấu hiệu tội phạm, bởi nguyên tắc tố tụng là phải có dấu hiệu tội phạm thì mới khởi tố vụ án.

“Điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân, do cố ý hay vô ý. Cái này khả năng là vô ý gây ra đám cháy”, tướng Vương nói."

Ủa? Sao lạ vậy? Khả năng là vô ý, nếu đã vô ý thì làm sao có dấu hiệu tội phạm? Tại sao ông tướng công an lại đặt vấn đề khởi tố vụ cháy quán Karaoke? Thế những vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Hà Nội có khởi tố không? Trong vụ hỏa hoạn này sẽ khởi tố ai? Chủ quán, người cho cán bộ vào liên hoan giờ hành chánh trong khi quán chưa có giấy phép hoạt động? Hay khởi tố nhân viên hàn xì đang làm việc, dựng biển quảng cáo ở bên ngoài mặt tiền?

Hát Karaoke đương nhiên phải có người phục vụ, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, thay đổi các đĩa nhạc, phục vụ nước uống, rượu bia, món nhậu các cái... Thế những người phục vụ này ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra? Trong danh sách nạn nhân chỉ có một người tên Trần Quốc Khánh sinh năm 1993 là không có chức vụ, nghề nghiệp. Có phải đây là nhân viên kỹ thuật cho dàn nhạc Karaoke? Nguồn thượng dẫn.

Hỏa hoạn xảy ra trong giờ hành chánh, những tầng khác của tòa nhà bị cháy chắc chắn phải có người đang làm việc, sinh hoạt, vậy tại sao chỉ có 13 nạn nhân trong tầng thứ 5 bị thiệt mạng?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Các thợ hàn đang gắn biển quảng cáo làm việc ở tầng 2 bên ngoài tòa nhà, phòng các nạn nhân hát karaoke nằm ở tầng 5 bên trong. Nếu vì lý do những người thợ làm việc bất cẩn, các máy hàn bằng gió đá hay điện bắt lửa vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn thì tại sao chỉ những người ở lầu 5 bị thiệt mạng không chạy thoát xuống được bên dưới? Hơn nữa, họ đang làm việc hàn, gắn biển quảng cáo trên giàn chống bằng khung sắt, thép bên ngoài, nếu vì bất cẩn để tia lửa văng ra, bằng cách nào tia lửa có thể văng tới nơi tồn trữ các nguyên liệu dễ cháy bên trong để gây hỏa hoạn khi mặt tiền của các phòng hát đều có những tấm thép gắn chặt vào tường? (2)

Theo lời thượng tá Ngô Thanh Lâm, người trực tiếp chỉ huy cứu hỏa, căn nhà bị cháy cao 9 tầng, từ tầng 2 đến tầng 6 đều được xây dựng, thiết kế trở thành phòng hát karaoke. Phòng hát tầng 5 có chiều rộng 6m, dài 16m, chia làm 2 phòng ngăn cách nhau. Nếu như vậy thì phải có 2 cửa ra vào riêng cho 2 phòng, để khách phòng này không làm phiền khách phòng kia và 2 phòng đều có cửa dẫn ra lối cầu thang bộ.

Cũng theo lời ông thượng tá PCCC Lâm thì có 2 người trong nhóm thoát được ra ngoài. Hai người này là ai? Không thấy tờ báo nào tiết lộ tên tuổi, chức vụ. Điều này giống như vụ thảm sát ở trụ sở UBND tỉnh Yên Bái vào ngày 18.08.2016, không ai biết nhân chứng nghe tiếng súng và đầu tiên phát giác ra 3 nạn nhân Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn là người nào.

Đọc tất cả các tờ báo liên quan đến vụ hỏa hoạn, cũng không thấy có tờ nào nói đến tên tuổi chủ quán, nhân viên đang làm việc bên ngoài mặt tiền tòa nhà hay các nhân chứng khác trong vụ hỏa hoạn, những người thoát chết chạy kịp ra ngoài. Chỉ có tên, tuổi, chức vụ của những người bị thiệt mạng.(3)

Liệu có khả năng hai người chạy thoát là hung thủ đã khóa trái cửa vào phòng hát rồi chạy xuống lầu 2 châm lửa, chờ cho ngọn lửa bốc lên mới chạy thoát ra ngoài, nên các nạn nhân khi phát giác hỏa hoạn không thể chạy thoát?

Theo BBC ngày 02.11.2016, chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke này chưa được phép hoạt động. Như vậy thì ai là người giới thiệu, dẫn nạn nhân đến quán? Chắc chắn phải là một cán bộ quen biết với chủ quán, đã điều đình từ trước, đúng ngày giờ sẽ đưa người tới. Người giới thiệu này có nằm trong số nạn nhân hay không? Nếu không, cứ lần đầu mối từ chủ quán mà ra. Lẽ tất nhiên phóng viên, ký giả các tờ báo sẽ không có cơ hội điều tra vì còn chờ công an “vào cuộc” trước. May mắn có được nguồn tin nào đó từ những nạn nhân chạy thoát thì bố bảo cũng chẳng dám cho đăng, nếu không muốn bị rút thẻ nhà báo và có thể bị bắt “nóng”. (4)

Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội rồi cũng sẽ chìm xuồng nhanh chóng như vụ thảm sát ở Yên Bái. Người dân sẽ chẳng biết được gì thêm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những tin không chính thống, rò rỉ ra ngoài qua những tiết lộ cũng bí mật, không thể kiểm chứng như những cái chết mà chế độ không muốn ai nói tới như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn...

Thạch Đạt Lang

chaungoan •

Tiếc là trong đám chó thui không có tên thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếc cho dân Viêt không có cơ may ăn mừng.

Tư Xị •

Cái hay ở vụ hỏa hoạn nầy là Bà Hỏa đã hỏa thiêu đúng quy trình cũng như đúng nạn nhơn ! Như tác giả Thạch Đạt Lang cũng đã nhận xét, lửa thì phát xuất từ lầu 2, còn toàn bộ người chết thỉ chỉ duy nhứt ở lầu 5. Phần còn lại, từ lầu 1 tới lầu 4 và lầu 6 đến lầu 9, "phe ta" hoàn toàn vô sự! Bà Hỏa tài thật. Nhắm đúng người, đúng đối tuợng!!!

Ai thang ai thua •

Lần này chủ trương đảng rất nhân đạo chỉ nướng đồng đảng, tài sản để cảnh cáo nhau, đồng bào"ruột thịt" chuyến này được miễn tội chết

Khuyen Do •

13 tên chết cháy còn các em chân dài có mấy em sao không nói. Mãn khoá đi liên hoan ăn uống thì vô nhà hàng sao lại karaoke, không lẽ các em ca ve biết biến.Vụ cháy không lẽ cũng phải nói đúng qui trình. Nhiều nghi ngờ trong vụ này

dân xn (Trả lời) Ai thang ai thua •

Lâu lâu cũng phải thịt đồng đảng chứ để tỉa bớt vài đứa phe cánh khác. Còn dân thì thịt hay đè nó xuống lúc nào mà chả được.

Vietnam •

Cha già của chúng nó, HCM chết mà chúng nó còn trì hoãn giờ để dàn dựng kịch bản lừa dối nhân dân.
Nguyễn tấn Dũng, con ai còn không biết, chỉ biết là vô danh, vô diện, vô...thế mà vẫn qua mặt Đảng cướp, lên làm tướng cướp.
Nông đức Mạnh, mạnh ăn, mạnh chơi, mạnh cướp, mạnh bán nước, cũng chẳng biết chui ở lỗ nào ra. Xem tiểu sử con quỷ đó cũng chẳng biết ai tè ra hắn ...

Tom Van Nguyen •

Chúng nó chết cháy đúng quy trình. Hê hê hê. Thêm một chút, chỉ có 13 đầy tớ nhân dân thôi à? Ít quá, thêm vài đứa nữa thì chắc vui hơn. Hê hê hê.

Năm •

VC hình như hơi bị ngu, tất cả cao ốc ở VN đều giống như cái ống khói hút lửa. Lý do thì có nhiều, vài lý do chính như: Không đủ sức trang bị hệ thống điều hòa và thông gió cũng như không trang bị hệ báo động khí CO2 lượng cao, hệ thống chửa lửa, thoát hiểm v.v...

Khi xảy ra hỏa hoạn tần trệt thì lập lức lửa bị hút lên rất mạnh, trong vòng 15 phút đầu coi như đủ mạnh vô phương dập tắt !!!

1- Mới xảy ra vụ cháy ngày hôm qua 6/11/2016 ở hẻm Bùi Viện TP/HCM chỉ trong 30 phút đã tiêu rụi thành tro. !!!
2- Cao ốc CÙI BẮP ở Đà Nẳng2300 tỉ, làm xong nhưng không ai dám ở vì quá nóng bức như cái bóng đèn hứng ánh nắng mặt trời !!!

Việt (Trả lời) Năm •

CSVN đại ngu , chứ hơi ngu gì ! Và " thằng và con " nào cũng có bằng tiến sĩ , giáo sư nữa chứ !

Khỉ đẻ trong rừng hay khỉ đẻ ở sở thú cũng đều là khỉ cả . Có điều khỉ đẻ ở sở thú thì lưu manh hơn , vì du khách chọc giẹo bọn chúng . Nên 4 triệu rưởi con khỉ đít đỏ CSVN nên vừa dốt vừa lưu manh.

Bạn nói làm tôi nhớ đến câu nói của ban tuyên giáo phát biểu trước đám trí thức miền Nam sau 30-4-1975 : " Biển ta vô cùng giàu có về dầu hỏa . Nhưng những mỏ dầu của ta có đường ống ngầm thông với các mỏ dầu ở Trung Đông . Các anh người miền Nam các anh chắc biết quy tắc bình thông nhau chứ ? Hai cái bình có ống thông nhau , thì cái bình cao sẽ chảy hết nước cái bình thấp . Các mỏ dầu của ta thấp hơn các mỏ dầu của Trung Đông ..." .

Tên nầy lú không thua gì Trọng Lú.

Thaymatdang (Trả lời) Việt •

Nói theo kiểu bây giờ ở Việt Nam là "Mấy thằng dốt thích nói leo. Mấy thằng mặt heo thích ăn tọng". Bọn việt gian cs nó làm như đồng bào miền Nam không biết cái bình thông nhau là cái bình gì nên phải giải thích hiện tượng và ứng dụng của nó theo sự chỉ đạo của đỉnh cao trí tệ.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Tom Le •

Dưới chế độ cộng sản cai trị từ trước tới nay, từ những vùng bị chiếm (trong thời kỳ chiến tranh) cho đến ngày hôm nay: khủng bố, tàn sát, bịt miệng, từ cá nhân cho tới tập thể, để rồi tất cả đi vào lảng quên từ vụ nầy tới vụ khác. Đố với người cộng sản: cứu cánh biện minh cho phương tiện, dù phải hy sinh thân nhân, gia đình, đồng đội.... miễn sao đạt được mục đích của bản thân mình.

Ngày 12/10/2016, Paulus Lê Sơn tức Lê Văn Sơn (tay chân thân tín chuyên lo chuyện nhậu nhẹt và “em ún” cho Đặng Hữu Nam) đã chuyển 50 chai rượu Chivas 21 do Việt Tân gửi từ nước ngoài về qua đường bưu cục. Đây là phần thưởng nhẹ nhàng cho Đặng Hữu Nam sau mấy tháng bươn trải ngoài đường để dụ dỗ bà con biểu tình gây rối.
Xem ra, LM Nam thật sướng, tiền bỏ túi, rượu đổ vào mồm, chỉ có giáo dân là quân cờ được mang ra lợi dụng.

Linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng đã từng “tai tiếng khi vào ngày 15/8/2016 Lễ Quan thầy Giáo phận - đây là một lễ kính và là lễ trọng trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ

Mấy cái ông linh mục này rõ buồn cười, chả hiểu được ai trả tiền cho mà cứ thích làm việc nằm ngoài phạm vi trách nhiệm của mình nhỉ. Mấy cái ông này làm việc truyền đạo cho con chiên, làm chỗ để mấy người giáo dân chia sẽ tâm sự thì ít mà đi phân tích rồi đấu tố chính trị thì rất là chăm chỉ nhỉ. Mà nói thì toàn là nói láo đi ngược lại hết với tình trạng đất nước chứ, rõ ràng là tư tưởng phản động

Cho đến nay Chính Phủ đã có những chế tài và yêu cầu Formosa phải dừng ngay lập tức hành động xả thải, cúi đầu nhận trách nhiệm, phải bồi thường thiệt hại thỏa đáng, phải quan trắc 24/7 nguồn thải tác ra môi trường, nghiêm cấm lợi dụng sự việc gây rối loạn an ninh trật tự, hôi của, phá hoại tài sản. Đồng thời, Chính phủ cũng làm việc trách nhiệm, khẩn trương trong việc rà soát bồi thường thiệt hại cho nhân dân đúng quy định, công bằng, công khai, minh bạch. Không hiểu Linh mục Nguyễn Xuân Phương có xem thời sự hay là đọc báo chí không nữa mà có những lời nói sàm ngôn, tục tĩu đến như vậy, thầy tu gì mà lại thế được.

Có thể thấy thảm họa ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt xảy ra tại các tỉnh miền Trung tháng 4 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng việc Formosa gây ra sự cố ô nhiễm môi trường trên để xúi giục, kích động, ép buộc giáo dân Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường để thực hiện cái gọi là “vì môi trường” nhưng thực chất là nhằm tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, kích động giáo dân chống lại chính quyền, chống lại Đảng, Nhà nước cũng như gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây ra sự hoang mang, dao động trong quần chúng nhân dân trên địa bàn. Bây giờ lại đến Linh mục Nguyễn Xuân Phương - quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An rao giảng sằng bậy nữa, không hiểu trách nhiệm cảu người đứng đầu giáo phận ở đâu, chả lẽ cứ mỗi dịp giáo phận có việc gì la ông lại chạy tót ra nước ngoài chữa bệnh hay sao???

Sau những thiên tai lịch sử ở mấy tỉnh miền Trung, cho đến nay thật mừng khi Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và những mạnh thường quân, các nguồn tài trợ từ các cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã đến được với đồng bào miền Trung phần nào giúp họ vượt qua được cơn hoạn nạn trước mặt. Đây không khác nào là cái tát vào mặt linh mục Nguyễn Xuân Phương, bởi lẽ khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Nguyễn Xuân Phương lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, phỉ báng chế độ, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

Chính quyền hay Giáo hội Công giáo đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Nguyễn Xuân Phương và không bố trí Linh mục Nguyễn Xuân Phương tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Có lẽ sau bài học của linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu còn nóng hổi nhưng có lé Nguyễn Xuân Phương vẫn không sáng mắt ra được, đúng là hết thuốc chữa cmnr

Đáng trách thay những kẻ đục nước béo cò, những kẻ đứng đầu xúi dục nhẫn tâm và cũng thương thay những đám con chiên vùi đầu tội lỗi, lầm đường lạc lối.Giả danh chúa mang tai họa, lợi dụng lòng tin vào đấng tối cao để nhân danh kích động vào những hoạt động chống đối. Chắc chắn Chúa sẽ rất buồn, đáng tối cao sẽ khôn thể chịu được việc các thuộc hạ của mình hằng ngày nhân danh chúa, thánh để chuộc lợi cá nhân, hay kích động hằn thù dân tộc. Hãy dừng lại những hành động và lời nói ngu xuẩn đi linh mục Nguyễn Xuân Phương trước khi quá muộn

Cần phải nói với linh mục Nguyễn Xuân Phương rằng, pháp luật luôn có tính nghiêm minh và sự thật phải được tôn trọng, bảo vệ, chả lẽ ông đã quá già và bị lú chăng? Nhưng là người “chăm sóc phần hồn” cho tín đồ, nhưng linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng là công dân Việt Nam, có trách nhiệm và nghĩa vụ với đất nước và phải tuân thủ pháp luật. Không thể bằng cách kích động tín đồ gây áp lực để nhằm mục đích làm sai lệch sự thật, là người mang trong mình máu đỏ, da vàng, con hồng cháu lạc và LM Nguyễn Xuân Phương đừng biến những con chiên của mình trở thành công cụ để tiến hành chống phá chống phá đất nước.

Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục Nguyễn Xuân Phương, ĐẶng Hữu Nam,...lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Bản thân linh mục cũng phải tuân theo luật pháp của Vatican. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mục, bởi lẽ trách nhiệm của họ là giao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước. Quan ngại sâu sắc

Bản chất của những đối tượng đội lốt linh mục này đều giống nhau tất cả đều vì mục đích chính trị chúng chỉ lợi dụng hoạt động tôn giáo thông qua các hoạt động thiên chúa giáo chúng lồng ghép vào những bài giảng có nội dung chống Đảng chống Nhà Nước ta, người dân cần nhận rõ bộ mặt thật của các đối tượng này không nên tin vào những lời chúng tuyên truyền.

Đăng nhận xét