Bài mới nhất

30/11/2016

Hành trình trở thành người nổi tiếng của Cấn Thị Thêu

Hoa đất
Cấn Thị Thêu trước vành móng ngựa

Cấn Thị Thêu được biết đến trong phong trào dân chủ Việt với biệt danh “dân oan Dương Nội”. Tháng 9/ 2014, bà bị kết án 15 tháng tù giam và chồng là Trịnh Bá Khiêm bị 18 tháng với tội danh “chống người thi hành công vụ”. Ra tù vào tháng 7/2015, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục cầm đầu dân oan Dương Nội gây rối trước trụ sở Đảng, Nhà nước. Ngày 10-6-2016, Cấn Thị Thêu bị bắt giam lần nữa và bị truy tố vối tội danh “gây rối an ninh trật tự”. Ngày 20-09-2016 toà án quận Đống Đa kết án 20 tháng tù giam. Gần đây nhất bà được các tổ chức bên ngoài vinh danh với Giải thưởng nhân quyền Việt Nam do Mạng Lưới Blogger Việt Nam cùng Võ An Đôn và Trần Ngọc Anh. 

Trước phiên toàn phúc tẩm xét xử Cấn Thị Thêu, nhiều tổ chức (Mạng lưới Blogger Việt Nam, Nhà thờ Thái Hà…) tổ chức các hoạt động nhằm thả tự do cho bà. Từ một “dân khiếu kiện” chây lỳ, vi phạm pháp luật bỗng dưng Cấn Thị Thêu nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra cả bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Cấn Thị Thêu lại nổi tiếng nhanh đến vậy?

- Tháng 6/2016, vị dân biểu có tư tưởng vốn không thiện chí với Việt Nam là Chris Hays đã gửi cho Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop yêu cầu Úc phải lên tiếng trả tự do cho Cấn Thị Thêu. Bên cạnh đó, một số nhân vật trong Đại sứ quán Anh, Mỹ, Úc và Thuỵ Sĩ thường xuyên tiếp xúc, gặp gia đình Cấn Thị Thêu để động viên, cổ vũ và thu thập tình hình về cái gọi là “dân oan” tại Việt Nam.

- Ngày 14/9/2016 đại diện Sứ quán Úc cùng một quan chức của Bộ Ngoại giao Úc từ Canberra sang Việt Nam gặp gia đình Cấn Thị Thêu làm việc xuyên tạc vấn đề chính phủ Việt Nam tước đoạt ruộng đất của người nông dân.

- Ngày18/9/2016 ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền yêu cầu chính quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc đối với chị Cấn Thị Thêu. Ông chém gió rằng: “Chính quyền nên cải cách luật đất đai và cơ chế đền bù, thay vì trừng phạt những người dân bị mất đất”. “Khi Đảng Cộng sản Việt Nam cần sự ủng hộ của nông dân, đảng kêu gọi ‘người cày có ruộng’. Nhưng giờ đây đảng lại bỏ tù những người cổ vũ đúng khẩu hiệu đó”.

Ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 20/9/2016, phong trào đòi trả tự do cho chị Cấn Thị Thêu đã tiếp tục diễn ra. Điển hình là, ngày 14/10/2016 Giám đốc Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền – ông Zeid Ra’ad Al Hussein đã “yêu cầu” chính quyền Việt Nam xóa bỏ các điều luật đi ngược lại luật pháp quốc tế về Nhân quyền, trong đó có điều 245 Bộ luật hình sự Việt Nam và ông kêu gọi thả tất cả các công dân đang bị bỏ tù vì liên quan đến các điều luật này.

- Ngày 13/11/2016, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam công bố Giải Nhân quyền Việt Nam 2016 thuộc về chị Cấn Thị Thêu cùng với "Dân oan" Trần Ngọc Anh và LS Võ An Đôn.

- Nhà thờ Thái Hà đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra.

v.v…

Hiếm có một “dân oan” nào lại nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính giới các nước như Cấn Thị Thêu. Có thể hiểu hiện tượng này là vì những động cơ chính trị đứng sau nó. Điều này được giải thích rằng, nhân quyền vẫn là con át chủ bài của các thế lực bên ngoài muốn can thiệp vào công việc nội bộ, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. 

Một hành vi vi phạm pháp luật rõ như ban ngày của Cấn Thị Thêu không thể đứng trên pháp luật. Bản án cuối cùng sẽ được đưa ra mà chẳng thể có sự can thiệp nào từ bên ngoài. Thượng tôn pháp luật là nguyên tắc tối thượng, đặc biệt là những kẻ xem thường luật pháp, trông chờ vào sự hà hơi, can thiệp từ bên ngoài. Suy cho cùng, Cấn Thị Thêu cũng chỉ là công cụ của các thế lực bên ngoài nhằm chống phá Việt Nam mà thôi.

Sự chuyển hướng nhanh chóng sang mảng “dân oan” dường như là một sự lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh đội ngũ trí thức giả danh đấu tranh vì nhân quyền như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang… không còn hiệu quả. Không khó hiểu cho nhận định này vì đầu tư cho “dân oan” sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng và kích động các hoạt động chống phá hơn trong thời gian tới.

Phải chăng đấy là lý do giải thích vì sao Cấn Thị Thêu lại nổi tiếng nhanh đến vậy!Hot!

Từ khóa SEO:

70 nhận xét:

Hành vi vi phạm pháp luật rõ như ban ngày của Cấn Thị Thêu không thể đứng trên pháp luật. Bản án cuối cùng sẽ được đưa ra mà chẳng thể có sự can thiệp nào từ bên ngoài. Thượng tôn pháp luật là nguyên tắc tối thượng, đặc biệt là những kẻ xem thường luật pháp, trông chờ vào sự hà hơi, can thiệp từ bên ngoài. Suy cho cùng, Cấn Thị Thêu cũng chỉ là công cụ của các thế lực bên ngoài nhằm chống phá Việt Nam mà thôi.Hành vi của Cấn Thị Thêu thật ghê tởm khi tìm cách kiếm tiền trên lưng những bà con dân oan

Hiếm có một “dân oan” nào lại nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính giới các nước như Cấn Thị Thêu. Có thể hiểu hiện tượng này là vì những động cơ chính trị đứng sau nó. Điều này được giải thích rằng, nhân quyền vẫn là con át chủ bài của các thế lực bên ngoài muốn can thiệp vào công việc nội bộ, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

Cấn Thị Thêu là một cái tên đã không còn xa lạ đối với nhiều người bởi "thành tích" ra tù vào tội của ả. Thời gian gần đây, Cấn Thị Thêu có rất nhiều những hoạt động chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng cũng bởi một phần Thêu đã được cái đối tượng ở nước ngoài hà hơi, tiếp sức, cung cấp tiền bạc cho ả. Bản án dành cho ả là thích đáng với những gì ả đã gây ra.

Con đường nổi tiếng của dân oan Cấn Thị Thuê "đẹp" quá nhỉ? Nếu tất cả những việc mà ả ta làm chỉ vì được nổi tiếng thì xem như ả ta đã thành công rôi, chúng ta nên có lời chúc mừng đến Cấn Thi Thuê. Nhưng bên cạnh đó, việc nổi tiếng theo cách gây rối trật tự như thế này thì xin được chia buồn với ả là ả sẽ nhận được sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật.

Đây không thể nói là hành trình trở thành người "nổi tiếng" mà nói chính xác, đúng ra là hành trình trở thành kẻ "nhiều tai tiếng" thì có. Nhưng có lẽ với những kẻ như Cấn Thị Thêu thì mụ lại tự hào về những thành tích bất hảo đó. Và đấy cũng trở thành truyền thống của gia đình thị

Tin ngắn:
Hôm 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú đã phải cuống cuồng cải chính trên báo chí sau khi kế hoạch đổi tiền trên quy mô cả nước bị bại lộ.

Bản án cho Cấn Thị Thêu là hoàn toàn xác đáng, công tư phân minh, đã thể hiện được tính răn đe của pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đang bị các thế lực thù địch lừa gạt, sa vào con đường tội lỗi. Chỉ cần biết hối cải, Nhà nước sẵn sàng cho họ cơ hội làm lại cuộc đời.

Việc nhà thờ Thái Hà tổ chức cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu, một người không phải theo đạo Thiên chúa, đó có phải là sinh hoạt tôn giáo thuần túy.Đấy là chưa kể, trong quá trình làm lễ, miệng lưỡi của ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thế nào chả xuyên tạc việc xét xử Cấn Thị Thêu để tuyên truyền chống Nhà nước.Một cơ sở tôn giáo, một sinh hoạt tôn giáo bị biến tướng như vậy thì liệu rằng nhà thờ Thái Hà và những người có trách nhiệm ở đây đã làm đúng chức trách, bổn phận mà Chúa giao hay vượt ra xa khỏi những thứ thuần túy việc đạo đó.

"Dân oan" chỉ là cái mác bên ngoài của Cấn Thị Thêu, nó được lợi dụng để bà ta "khóc thuê kiếm tiền" thôi. Bản chất thật sự của bà Cấn Thị Thêu cũng là một kẻ cơ hội, xem việc chăn dắt “dân oan” làm một nghề kiếm cơm, kích động, sử dụng bà con “dân oan” phục vụ cho các hoạt động chính trị như gây rối trật tự công cộng, đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính quyền. Có lẽ việc vào tù là kết quả thích đáng cho con mụ dân oan giả cầy này.

Được biết đến là đối tượng cầm đầu hội “dân oan” Dương Nội, Cấn Thị Thêu khá dày mặt khi thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ ở các địa phương, lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông) đến khu vực trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Thiết nghĩ, việc truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu là cần thiết và kịp thời, hợp lòng dân.

Trong số đó cũng có những người có nhận thức chính trị non kém, vì sai lầm nhất thời mà bị những đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo và trở thành làm con mồi béo bở để các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam lợi dụng sử dụng vào mục đích chống Việt Nam. Một số người đã bị chúng đẩy vào bùn lầy và càng lấn sâu vào con đường tội lỗi để rồi xa vào vòng lao lý, còn những kẻ xúi giục, đạo đức giả thì vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Trường hợp của Cấn Thị Thêu là một trong những ví dụ điển hình.

Dân oan, dân oan, dân oan. Làm gì có lắm dân oan thế? Cuộc sống của người dân bình yên thế này mà các bà chỉ vì đồng tiền lại làm náo loạn cuộc sống của người ta. Cấn Thị Thêu là một người như thế nào thì tôi chẳng nói mọi người cũng có thể nhận ra qua một loạt các bài báo hiện nay và chúng ta càng hiểu rõ hơn về con người này qua bài viết trên đây. Việc các cơ quan chức năng làm rõ hành vi phạm tội của các bà để vạch rõ bộ mặt thật của các bà cho nhân dân biết, và cũng mong rằng các bà phải chịu hình phạt thật nặng vào cho hết đời cái đám ngồi mà ăn rồi chống phá.

Hành trình đến với kẻ “gieo gió gặp bão” Cấn Thị Thêu có lẽ người dân cũng không còn lạ lẫm gì nữa, và có lẽ Thị cũng sẽ sớm tiếp tục làm quen với những ngày tháng bóc lịch để trả giá cho những hành vi “ngông cuồng” của mình. Còn thằng con Trần Bá Phương nữa vẫn đang theo vết xe đổ của mẹ nó để chống đối chính quyền. Rồi 2 mẹ con cũng sẽ sớm đoàn tụ trong tù thôi, phong trào dân oan sẽ nhanh chóng rệu rã mà thôi.

Việc xét xử Cấn Thị Thêu theo quy định của pháp luật vốn là một hoạt động tố tụng bình thường như bao vụ xét xử khác. Và vẫn thói quen đục nước béo cò, đây sẽ lại là dịp “cá kiếm” của những nhà rận chủ cả trong và ngoài nước lợi dụng để dùng các ngòi bút bẩn tưởi vẽ nên những câu chuyện để đăng đàn chém gió trên các diễn đàn phản loạn với nội dung xuyên tạc, bóp méo, vu khống cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc này.

Đây cũng là một kịch bản của ngoại bang và số phản động trong nước, còn Thị Thêu như một công cụ, một con mồi để chúng giăng câu. Việc xúi giục Thị Thêu tích cực hoạt động với cường độ nhiều hơn dẫn tới việc phải vào nhà đá bóc lịch cũng nằm trong kịch bản có sẵn, bởi thông qua việc này các tổ chức nhân quyền quốc tế, đám rận chủ ở Việt Nam và Hải ngoại mới có thêm “mảnh đất màu mỡ” để viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước

Không còn lạ gì Cấn Thị Thêu một tên rận chủ ngông cuồng, mồm loa mép giải. Nếu ai biết đến Cấn Thị Thêu thì hẳn ai cũng cực kì phẫn nộ với những hành động sai trái của bà. Bà ta thường xuyên là chủ trùm, cấm đầu "hội dân oan" đi biểu tình, căng băng rôn hò hét làm mất trật tự an ninh xã hội, mụ ta cùng đồng bọn cũng xuống đường làm cản trở giao thông, gây ách tắc và phiền toái cho người dân thủ đô, và rất nhiều rất nhiều những hành vi không thể chấp nhận của bà Thêu. Với nhiều hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, đây là việc làm cần thiết và kịp thời để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật. Đây là bài học cho những kẻ rận chủ .

Với những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối an ninh trật tự, tham gia các hoạt động biểu tình, tuần hành gây phản cảm mỹ quan đô thị với vai trò là thủ lĩnh của dân oan Dương Nội thì có lẽ rằng Cấn Thị Thêu đã gieo gió thì ắt sẽ gặp bão và kẻ vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Một dân oan chuyên nghiệp, đột lốt người kêu oan mà thực ra lại chính là kẻ gây tội nhiều nhất, đã già mồm lại còn già mồm không đúng nơi đúng lúc, khi mà bao nhiêu chứng cứ đã rành rành ra ngay trước mắt, vậy mà vẫn chối cãi đến cùng, phải bái phục cái tài không biết xấu hổ của ả ta, quá chuyên nghiệp!

Chúng ta biết rằng lâu nay các nhà rận chủ tăng cường móc nối củng cố mối quan hệ với các đối tượng cực đoan trong tôn giáo để liên kết với nhau để chống Đảng, Nhà nước. Cho nên sẽ chẳng còn lạ gì khi chứng kiến cảnh nhà thờ Thái Hà đốt lãng phí cả hàng ngìn cây nên để cầu nguyện cho một kẻ đáng bị trừng phạt hơn là yêu thượng họ.

Cấn Thị Thêu được biết đến như một người đã rất nổi tiếng về những hoạt động của bà ta trong giai đoạn gần đây và từ những năm trước đây. Và 20 tháng tù giam là một hình phạt thích đáng với những tội danh mà bà Cấn Thị Thêu phạm phải như gây rối trật tự công cộng hay bêu xấu chính quyền nhà nước. Đất nước chúng ta không cấm quyền tự do ngôn luận, tuy nhiên trước khi nói hãy nghỉ đến lợi ích của quôc gia xã hội và cũng là lợi ích của bản thân mình.Lại là mấy trò diễn sâu lên đồng của đám kền kền đây mà. Bà cấn thị thêu là một tên chuyên đi phá rối trật tự công cộng cũng như tích cực tuyền truyền chống phá nhà nước và chống lại các lực lượng chức năng.

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những con quỷ dữ đội lốt linh mục tại nhà thờ Thái Hà về bản chất cũng mang nặng tư tưởng cực đoan, chuyên kiếm chuyện gây hấn với chính quyền. Và thời gian gần đây, một số thông tin cho rằng Tổ chức khủng bố Việt Tân đã bơm tiền và rất nhiều tiền để những kẻ tay sai đội lốt linh mục triển khai, tổ chức các hoạt động tương tự như kiểu Thánh lễ cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu

Xét về lĩnh vực tôn giáo thì thử hỏi, một cơ sở tôn giáo lại đi tổ chức cho giáo dân cầu nguyện cho một kẻ vi phạm pháp luật thì thứ sinh hoạt ấy gọi là gì? Có điều nào của Chúa Giêsu khuyên dạy các con chiên lại làm điều phản đạo, phạm pháp, cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật như vậy không? Đi tìm công lý mà lại đi ủng hộ cho những kẻ phạm pháp hay sao?

Rất nhiều đối tượng rận chủ khác khi bị pháp luật trừng trị thì đám rận chủ bên ngoài sẽ nhảy vào “làm tiền”. Đủ mọi thể loại bệnh phẩm phân tích, phán xét, bóp méo, bịa đặt… tiếp tục được tán phát, lan truyền. Thế mới thấy, trong bầy rận chủ không chỉ đầy ắp sự dối trá, lưu manh mà còn đầy ác tính, tàn nhẫn.

Cấn Thị Thêu đã cùng một số đối tượng mang băng rôn khẩu hiệu tụ tập đông người. Cấn Thị Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ các băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao.Và đây chính là cái kết xứng đáng của ả

Bản án sơ thẩm đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra, có cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp.

gieo nhân nào gặt quả ấy, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Một kẻ như Cấn Thị Thêu chuyên kinh doanh chăn dắt dân oan, kiếm tiền trên xương máu và nỗi đau của nhân dân Dương Nội cần phải bị cách ly ra khỏi cộng đồng để cụm từ “dân oan” không còn là nỗi xấu hổ mỗi khi nhắc đến vùng đất Dương Nội. Đồng thời, Lão cũng đề nghị quý đồng bào cũng nên có cái nhìn rõ ràng hơn về Cấn Thị Thêu bởi bản thân thị chẳng có oan sai gì, nhưng lại coi dân oan là một nghề kiếm ăn và làm giàu bất chính, đó là lối suy nghĩ ấu trĩ và tai hại đang gây hại lớn cho sự phát triển của Dương Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Hãy cảnh tỉnh cho nhân dân nơi quý độc giả đang sống về lối hành xử, hành vi phạm pháp của Cấn Thị Thêu để bà con hiểu rõ, tránh bị các đối tượng xấu lôi kéo vào các trò chơi chính trị bất chính.

Nếu các ông không cần công lý thì đừng dựng lên toà án như một thành luỹ, bởi, luật pháp bất công là đã chứa đựng bạo lực phi nhân tính của nó rồi.

Không có sự thật và cũng chẳng cần luật pháp, thì trước toà án sẽ chẳng có thứ công lý nào cả. Nó chỉ là sự hợp thức cho những hành vi chuyên chế cố ẩn mình vào trong mà thôi.

(Luân Lê)

Nguyên nhân khiến Cấn Thị Thêu bị tuyên phạt 20 tháng tù giam tại tòa phúc thẩm là sự việc diễn ra vào ngày 8/4/2016. Cấn Thị Thêu đã tập trung khoản 50 – 200 người. Mặc đồng phục, biểu hiện kích động, quá khích, giơ các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản ánh sai lệch nội dung và chủ trương của Đảng trong đền bù đối với đồng bào Dương Nội và các vùng khác trong cả nước

Đúng là gieo nhân nào gặt quả ấy, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Một kẻ như Cấn Thị Thêu chuyên kinh doanh chăn dắt dân oan, kiếm tiền trên xương máu và nỗi đau của nhân dân Dương Nội cần phải bị cách ly ra khỏi cộng đồng để cụm từ “dân oan” không còn là nỗi xấu hổ mỗi khi nhắc đến vùng đất Dương Nội.

Không chỉ dính líu đến những hoạt động khiếu kiện dưới cái mác “dân oan”, Cấn Thị Thêu còn tự biến mình thành một “nhà đấu tranh dân chủ” cùng với Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Lê Thu Hà,… tích cực tham gia vào các chiêu trò, biểu tình, tuần hành ở Hà Nội

Làm tay sai cho cái đámdận chủ để rồi bị bắt đi một cách nhực nhã, mai kia con cháu có hỏi tại sao bị bắt đi tù như vậy,Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đối tượng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. nhũng con người như vậy phải xử lý thật nghiêm

Trên các trang mạng xã hội gần đây, độc giả không ai xa lạ gì “dân oan” Cấn Thị Thêu, đối tượng cầm đầu tổ chức, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội.Mặc dù, mới gia nhập đám “rận chủ” chưa lâu nhưng Cấn Thị Thêu lại được đám “rận chủ” tung hô, ca ngợi hết lời bởi “thành tích” gây rối trật tự công cộng, “liều lĩnh” trong chống đối chính quyền

Việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Cấn Thị Thêu “chí phèo” thời hiện đại đã được xử lý đúng người, đúng tội. Hy vọng, rồi đây những ngày được quản giáo ở tù, Thị sẽ tỉnh giấc “ảo tưởng” để trở về với bản chất của con người lương thiện.thật khó để những nguoi nhu thi hối cải bởi ban chất cua thị la rat háo danh và giải thuong nhân quyền do mot lũ nhặng binh chon cang lam cho thị phấn khich, loai nay het thuoc chua ko the nhân đao mãi duoc can phai xử lý thich dang

Chúng ta có thể thấy rất nhiều lần Cấn Thị Thêu đã kích động tụ tập khiếu kiện đông người tại các cơ quan Đảng, Nhà nước. Và đó chính là bản chất trong hành động của Thêu. Điều Thêu muốn không phải vì chính nghĩa mà điều Thêu muốn chính là gia tăng bất ổn càng nhiều càng tốt đối với đất nước và nội tại xã hội hiện tại. Và những gì hôm nay Thêu nhận lấy hoàn toàn xứng đáng và nhận thấy đang nhẹ nhàng đối vợi Thị.

Mấy năm lăn lộn trong nghề "dân oan" đã tôi luyện lên một Cấn Thị Thêu không sợ ngồi tù, miễn là vẫn nhận được tiền đều đều hàng tháng. Bà ta càng ngồi tù thì càng được vinh danh trong giới dân oan, tiền tài trợ càng nhiều hơn. Ngoài kia còn có rất nhiều "dân oan" cũng mờ mắt trước đồng tiền, muốn được nổi tiếng như Cấn Thị Thêu vậy. Pháp luật Việt Nam còn nhân từ chán, sợ rằng 20 tháng chưa thể nào mà thay đổi được suy nghĩ của Cấn Thị Thêu.

Việc Cấn Thị Ngọc Thêu phải đứng trước vành móng ngựa là điều hết sức bình thường. Với những hành động sai trái của mụ ta thì không có cái lí gì mà mụ ta lại không ở chỗ đó cả. Với những việc làm như chống người thi hành công vụ hay cầm băng rôn hô khẩu hiệu, hò hét, la ó gây rối loạn trật tự an ninh công cộng thì còn gì phải bàn cãi nữa. Việc làm sai trái của Cấn Thị Thêu đã rõ như ban ngày rồi còn gì. Một tên "chó săn" của phương Tây muốn nối giáo cho giặc phản bội dân tộc thì phải đứng trước vành móng ngựa là điều đương nhiên

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nếu ai trong chúng ta từng biết tới bà Cấn Thị Thêu sẽ cảm thấy lạnh xương sống, một cảm giác nổi da gà. Một người đàn bà mồm năm miệng mười. Bà Cấn Thị THêu này thường xuyên cầm đầu hội dân oan, kéo bè kéo cánh đi làm mất trật tự an ninh công cộng đã thế bà ta đã từng có chiến tích là chống người thi hành công vụ. Thế thử hỏi bà ta liệu có là người tốt. Một người đi làm tay sai cho bọn phản động để gây rối trật tự an ninh nước nhà, làm cho tình hình nước nhà rối ren. Thì thử hỏi bà ta đáng tội gì. Việc Cấn Thị Thêu đứng trước vành móng ngựa là hết sức hợp lí, hợp tình và rất đúng luật

Cấn Thị Thêu cũng như bao người tự nhận mình cái danh "rận chủ' thì toàn một lũ chuyên rạch mặt ăn vạ kiểu "chí phèo" thế kỉ 21. Không chịu đi làm đi ăn, không lo đi làm kinh tế, những kẻ như Cấn Thị Thêu đều lười lao động, chỉ chăm chăm vào đống tiền mà bọn Tây nó bỏ ra với điều kiện là làm tay sai, làm chó săn cho chúng. Đấy một kẻ chuyên kêu hò, la ó, mồm loa mép giải, rồi ăn vạ chính quyền thế mà tốt à. Một người chống thi hành công vụ là hay sao. Một tên gây rối trật tự công cộng thì tốt à. Vậy thì bắt giam bỏ tù Cấn Thị Thêu là hoàn toàn đúng

Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả. Qua đây, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và là sự cảnh cáo cho những đối tượng đang có hành vi tương tự nếu không biết ăn năn, hối cải.

Ngay cả với những người trong gia đình của Cấn Thị Thêu và một số nhà “dân chủ” khác cũng đã thừa nhận rằng, chẳng hị vọng gì vào phiên tòa phúc thẩm bởi họ biết hành vi vi phạm của Cấn Thị Thêu là quá rõ ràng, thế nên chẳng hi vọng gì vào một chút mảy may cơ hội đươc giảm án.Việc giữ nguyên mức án sơ thẩm cũng chứng minh sự thật luôn là sự thật, không thể bị bóp méo, xuyên tạc, bẻ cong.

Những hành động mà Cấn Thị Thêu đã từng làm đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam. Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy - Một cái kết tất yếu đối với dân oan này. Còn đối với đám người vô danh biểu tình kia. Thực chất đây chỉ là chiêu tò "rượu mới bình cũ" một cái cớ, bài hài kịch nhằm kiếm thêm những đồng tiền dơ bẩn cũng như tiếng vang trong giới zân chủ cuội.

Có thể nói Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được mệnh danh là “Chí phèo” của vùng Dương Nội.

Đây không phải là lần đầu tiên Cấn Thi Thêu có hành vi gây rối trật tự công cộng, coi thường pháp luật mà đã có 1 tiền án và 4 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Nếu đã có ai từng chứng kiến hành động của Cấn Thị Thêu tại các cuộc tụ tập, biểu tình của một số người tự xưng là “dân oan Dương Nội” thì chắc hẳn sẽ thấy hình phạt 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là quá nhẹ nhàng và đã quá nhân đạo rồi.

Chúng ta cùng nhìn lại chuỗi các hoạt động của Cấn Thị Thêu để thấy rõ bản chất của một trong nhưng kẻ cầm đầu, chuyên kích động gây rối trật tự ở thủ đô Hà Nội. Theo dõi tin tức của những kẻ phản động đưa bài đưa tin của ả từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân phường Dương Nội luôn có từ 50 đến 200 người, nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối an ninh trật tự. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng, Cấn Thị Thêu là một người chuyên cầm đầu kích động những người quá khích ở phường Dương Nội, Hà Đông, núp dưới danh nghĩa “dân oan”, “mất đất” để gây rối, chống đối chính quyền. Trong những năm qua, Cấn Thị Thêu đã cùng với chồng, các con của mình và một số kẻ quá khích khác duy trì cái gọi là phong trào “dân oan Dương Nội” gây ra hàng chục các vụ tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự dưới cái gọi là “dân oan”.
Việc bà Cấn Thị Thêu bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 10/6 vừa qua đã là lần bắt thứ hai trong vòng ba năm qua đối với con người này.

Đây là gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ, thường xuyên cầm đầu đám lưu manh gắn mác dân oan, nhưng thực chất chúng coi đây là một nghề hái ra tiền, chỉ cần cầm băng rôn, khẩu hiệu kéo ra đường là kiếm được tiền. háp luật càng buông lỏng cho những kẻ mang mác "dân oan" trá hình như bà ta thì càng tạo điều kiện cho họ mặc sức làm loạn chống đối chính quyền.Đây là cái kết xứng đáng cho những sai lầm mà Thêu đã gây ra cho xã hội trong thời gian vừa qua

Cấn Thị Thêu được biết đến trong phong trào dân chủ Việt với biệt danh “dân oan Dương Nội”.Bên ngoài Thêu hoạt động với danh nghĩa vì người dân cổ vũ người dân biểu tình đòi những quyền lợi.Nhưng đằng sau đó là âm mưu của các thế lực bên ngoài tài trợ tiền bạc cho Thêu kích động người dân tham gia biểu tình với danh nghĩa đòi quyền lợi nhưng thực chất là nhằm chống chính quyền.Những hành vi của Cấn thị Thêu đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và ả xứng đáng phải nhận những hình thức xử lý thích đáng từ pháp luật!

Cấn Thi Thêu, bà ta không hề ăn năn, hối cải với những việc làm sai trái, bất chấp pháp luật của bà ta trong quá khứ mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội. những ảo tượng mà bà ta và đám “kền kền” mong đợi từ việc tạo dư luận để gây sức ép với phiên tòa đã không đạt được mục đích, dù chuẩn bị rất công phu; nhưng không nhiều người quan tâm tới dự; không được những “hội” khác ủng hộ, trái lại bà ta còn bị xa lánh, tẩy chay, bởi bản chất sự việc đã được minh bạch và mọi người đều thừa hiểu bản tính “chí phèo” trong con người bà ta....

Có thể nói Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được mệnh danh là “Chí phèo” của vùng Dương Nội.

Có thể nói Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được mệnh danh là “Chí phèo” của vùng Dương Nội.

Trong số đó cũng có những người có nhận thức chính trị non kém, vì sai lầm nhất thời mà bị những đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo và trở thành làm con mồi béo bở để các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam lợi dụng sử dụng vào mục đích chống Việt Nam. Một số người đã bị chúng đẩy vào bùn lầy và càng lấn sâu vào con đường tội lỗi để rồi xa vào vòng lao lý, còn những kẻ xúi giục, đạo đức giả thì vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Trường hợp của Cấn Thị Thêu là một trong những ví dụ điển hình.

Sự thật chứng minh rằng, nhân quyền vẫn là con át chủ bài của các thế lực bên ngoài muốn can thiệp vào công việc nội bộ, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Những kẻ chống đối trong nước vẫn là công cụ hữu hiệu để chúng tạo sức ép với chính quyền nước ta, xuyên tạc về tình hình xã hội, dân chủ Việt Nam

Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

Bà ta thường xuyên là chủ trùm, cấm đầu "hội dân oan" đi biểu tình, căng băng rôn hò hét làm mất trật tự an ninh xã hội, mụ ta cùng đồng bọn cũng xuống đường làm cản trở giao thông, gây ách tắc và phiền toái cho người dân thủ đô, và rất nhiều rất nhiều những hành vi không thể chấp nhận của bà Thêu. Với nhiều hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, đây là việc làm cần thiết và kịp thời để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật. Đây là bài học cho những kẻ rận chủ

Cấn Thị Thêu là một gương mặt quen thuộc của làng rận chủ trong mấy trò kêu gọi dẫn dắt dân oan xuống đường biểu tình gây rối. Mấy trò của thị thì ai cũng rõ, ai cũng biết nhưng lần nào thị cũng luồn lách để thoát được tội. Nhưng lần này thì đừng hòng nữa, thị sẽ phải nhận kết cục xứng đáng cho những trò xấu xa mà mình gây nên

Nổi tiếng hơn cả những người đã và đang hoạt động nghệ thuật, nhắc đến bà này là dân chúng biết ngay nhân vật dân oan hay ăn vạ nhất vinh bắc bộ

Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, nhắc nhở, song bởi lòng tham vô đáy, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và cái giá phải trả là thị đã buộc các cơ quan chức năng bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Các bác cứ xem đi. Một dân oan, một zân chủ vào tù y như là sẽ có người biểu tình. Thiết nghĩ đây là chuyện quá bình thường của đám zân chủ Việt hiện nay. Một điều không thể chấp nhận được. nhưng chúng vẫn dày mặt và tiến hành. Thật nực cuời và đáng lên án phải không.

Sáng ngày 30/11/2016, Tòa án thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối tượng Cấn Thị Thêu. Đây là đối tượng đã bị tòa án nhân dân quận Đống Đa xét xử ngày 20/9 về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Phiên tòa phúc thẩm là sự kiện thu hút sự chú ý của đám phản động, núp dưới bóng “dân oan”, đấu tranh đòi dân chủ trong nước.

Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước.

Mặc dù đã nhiều lần được vận động, nhắc nhở, nhưng đối tượng Thêu vẫn tiếp tục hành động vi phạm pháp luật và để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng, ngày 11/6/2016, cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng “dân chủ”, cùng hội cùng thuyền với Thêu rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình.

nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề.

Các hoạt động đó hoàn toàn không nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi.

Bọn rận chủ như Thêu đều vì tiền thôi mà. Đươc các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài: Việt tân, Đảng dân chủ Việt Nam,… từ các tổ chức NGO được các thế lực thù địch đứng sa cả.

trên mạng người ta kháo nhau ầm ĩ chuyện cá nhân nào viết bài cho trang RFA (một trang do CIA đứng sau) được trả nhuận bút tới 100 USD, rồi có người nhờ viết bài cho các đối tượng phản động mà thu nhập tới 5000, 6000 USD 1 năm (tức là hơn 100 triệu/1 năm). Lời quá còn gì.

Thế mới lý giải tại sao, nhiều đối tượng như Cấn Thị Thêu, blogger Bác sỹ Hồ Hải,… suốt ngày chửi bới, khiếu kiện mà vẫn có nhà lầu xe hơi để đi. Nhưng muốn có nhiều tiền, phải tham gia “đấu tranh”, phải có sự kiện gây tiếng vang thì mới được tiền.

mấy tháng vừa qua, chính trị Việt Nam ổn định quá, Formosa thì dần chẳng ai quan tâm, cũng chẳng còn kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa, Gạc Ma. Chẳng lẽ đói sao? Và vụ xét xử Cấn Thị Thêu như cơ hội kiếm tiền cho mấy nhà đấu tranh trong nước, thuận cả đôi đường, vừa được thể hiện những giọt nước mắt cá sấu, vừa cơ hội để kiếm tiền, lợi quá còn gì!

rất nhiều hoạt động, với sự tham gia của đủ loại đối tượng. Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan.

Thêu lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

Đăng nhận xét