Bài mới nhất

29/11/2016

Lại là luận điệu của lũ kền kền zân chủ

Hoa đất

Ngày 28-11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra một thông cáo đặc biệt. Theo đó, để tỏ lòng thương tiếc, thành kính biết ơn, Việt Nam đã quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4-12 tới. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Người dân tưởng nhớ Fidel Castro

Không khó hiểu để giải thích cho quyết định trên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những đóng góp của Fidel Castro trong vun đắp, xây dựng, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia là điều không phải bàn cãi. Với những công lao và đóng góp to lớn đó, ông Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989. 

Đám Zân chủ xuyên tạc lễ quốc tang cho Fidel


Vốn chẳng thân thiện với những cá nhân mang mác “cộng sản”, đám kền kện zân chủ trong nước lại có dịp để xuyên tạc, phá đám. Chúng thay nhau chửi bới, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức quốc tang cho Fidel Castro là vi phạm pháp luật. Để chứng minh cho luận điểm trên, chúng còn viện dẫn Nghị định Số: 105/2012/NĐ-CP, Về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Theo đám kền kền, các chức danh được tổ chức quốc tang bao gồm:

a) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

b) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

c) Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

d) Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Như vậy, chúng kêu gào rằng: tổ chức quốc tang cho Fidel Castro là Đảng, Nhà nước đã đứng trên pháp luật.

Thật nực cười cho những luận điệu cũ kỹ này. Ai chẳng biết rằng có hẳn riêng một Nghị định của Chính phủ về quy định quốc tang. Phạm vi áp dụng của Nghị định này là “cán bộ, công chức, viên chức”. Dễ hiểu thôi, bởi một Nghị định của chính phủ không thể điều chỉnh hết phạm vi là người nước ngoài được hưởng chế độ quốc tang.

Vậy quyết định để quốc tang cho Fidel Castro liệu có vi phạm pháp luật?

Câu trả lời là không. 

Thứ nhất, Fidel Castro phải là cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam nên không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này. Nếu ai đó là người Việt Nam mà không thuộc 4 chức danh “tứ trụ” được để quốc tang thì đấy mới là điều bất bình thường.

Thứ hai, trong quan hệ quốc tế có một nguyên tắc rất quan trọng đó là “Nguyên tắc có đi có lại”. Đây là một trong bốn trụ cột ngoại giao hiện nay. Lúc chủ tịch Hồ Chí Minh mất, Ngài Fidel đã tức tốc sang Hà Nội, Cuba để Quốc tang 4 ngày. Vì vậy việc Việt Nam tổ chức Quốc tang chả có cái quái gì phải tranh cãi về luật cả. Trong quan hệ quốc tế, nhiều vấn đề mâu thuẫn giữa luật pháp trong nước và luật pháp quốc tế thì các quốc gia thường ưu tiên luật pháp quốc tế để giải quyết. Đấy là điều rõ như ban ngày xin thưa các bác zân chủ.

Thứ ba, nhiều quốc gia trên thế giới cũng để nghi thức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro: Triều Tiên 04 ngày, Algeria 08 ngày… Sao đám zân chủ không xâu xé đi chửi bới các quốc gia này. Chắc hẳn trong bộ não của chúng chỉ mặc định sẵn tư tưởng chống cộng sản mà thôi.


Xin thông não cho các nhà Zân chủ Việt.

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Việc để nghi thức quốc tang một ngày đối với ông Fidel Castro thể hiện sự trân trọng cũng như tình cảm của dân tộc Việt Nam tới người anh hùng của dân tộc Cuba, người có công lao rất lớn trong việc xây dựng vu đắp mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Cuba.

Thật nực cười cho những luận điệu cũ kỹ này. Ai chẳng biết rằng có hẳn riêng một Nghị định của Chính phủ về quy định quốc tang. Phạm vi áp dụng của Nghị định này là “cán bộ, công chức, viên chức”. Dễ hiểu thôi, bởi một Nghị định của chính phủ không thể điều chỉnh hết phạm vi là người nước ngoài được hưởng chế độ quốc tang.

Là một công dân trẻ, tôi ủng hộ quyết định này của Đảng và Nhà nước ta. "Ngày 28-11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra một thông cáo đặc biệt. Theo đó, để tỏ lòng thương tiếc, thành kính biết ơn, Việt Nam đã quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4-12 tới. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng."

Trước những công hiến mà ngài lãnh tụ Fidel Castro dành cho đất nước Việt nam thì ngài đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.
Như vậy, một người nước ngoài đã giúp đỡ rất nhiều cho nhân dân, đất nước Việt nam, đã được đất nước ta trao huân chương thì việc chúng ta để quốc tang ngài có gì là sai, mà sao đám dân chủ kia không hiểu thế?

"nhiều quốc gia trên thế giới cũng để nghi thức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro: Triều Tiên 04 ngày, Algeria 08 ngày…"
Điều này cho thấy ngài lãnh tụ Fidel Castro đã có nhiều cống hiến, nhiều sự giúp đỡ cho các quốc gia. Đối với Việt nam, ngài đã có nhiều cống hiến cho nước ta. Và để ghi nhận những cỗng hiến đó, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều huân huy chương trao tặng ngài. Như vậy, việc chúng ta để quốc tang 1 ngày là điều bình thường mà, có sao đâu, sao đám dân chủ lại nhiều chuyện thế?

Tôi nghĩ quyết định của Đảng và Nhà nước trong việc để quốc tang ngài lãnh tụ Fidel Castro là điều nên làm, đây cũng thể hiện tình cảm của người dân Việt nam, đất nước Việt nam đối với ngài, cũng là cách chúng ta nói lên lời cám ơn đến ngài trước những cống hiến mà ngài dành cho người dân Việt nam, đất nước Việt nam. Vậy, cớ sao đám dân chủ lại bàn ra tán vào để làm chi? Cái đầu ngu si, và đức tính tủn mủn của chúng chỉ có thể nghĩ được những điều nhỏ nhặt, không thể nghĩ ra những điều tầm vĩ mô đâu các bác ạ

Với lũ cuội thì tất cả chỉ quy về 1 chữ tiền, đầu óc chúng luôn cho rằng tiền là thước đo cho vạn vật mà quên đi rằng, tiền không mua được hạnh phúc. Người dân Cuba thực sự là những con người hạnh phúc nhất thế giới, dù cho đất nước bị cấm vận gần 60 năm, nhưng Fidel đã mang lại cho người dân Cuba 1 cuộc sống ấm lo, biến Cuba thành đất nước có tỉ lệ người vô gia cư thấp nhất thế giới, ai ai cũng có nhà ở. Người dân Cuba được chăm sóc bới hệ thống y tế phát triển nhất thế giới, con em họ 100% được đi học miễn phí với nền giáo dục được đầu tư hàng đầu thế giới,... Đó, lũ cuội hãy mỏ to mắt ra mà nhìn xem, vì sao mà lãnh tụ Fidel được người dân Cuba kính trọng. Đừng dùng cái đàu óc bẩn thỉu của các người để dánh giá một con người.

Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam).

Từ một đất nước nhỏ bé với xuất phát điểm thấp, không những vậy còn phải chịu sự bao vây cấm vận về mọi mặt của Mỹ và phương Tây nhưng dưới lãnh đạo tài tình của Fidel Castro đất nước Cuba đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Tại đất nước Cuba vấn đề dân sinh luôn được quan tâm đặc biệt hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đó là nền giáo dục với tư tưởng tiên tiến, nền y tế hiện đại, sự ổn định về mọi mặt của đời sống xã hội luôn được giữ vững.

Không khó hiểu để giải thích cho quyết định trên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những đóng góp của Fidel Castro trong vun đắp, xây dựng, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia là điều không phải bàn cãi. Với những công lao và đóng góp to lớn đó, ông Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.

Đúng là cái bọn "rận chủ" thối mồm. Chắc bọn này là ngày xưa không đ học hay sao ý. Hay thật ra chỉ là một ổ vô học với nhau. Ông Fidel Castro là một lãnh tụ tầm vóc thế giới cả thế giới đều ngưỡng mộ. Một con người tài năng, "micro vàng" đáng kính trọng và khâm phục. Suốt mấy chục năm nay từ những năm thuộc thời đại Hồ Chí Minh cho tới tận bây giờ các nhà lãnh đạo hai nước đã dang ngày cang vun xới cho mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện tin tưởng lân nhau. Điều này thì có gì là không hợp lí đâu. Đúng là chỉ có những bọn "mồm thối" mới thốt ra những luận điệu cùn như thế.

Được để tang một con người tầm vóc thế giới như ông Fidel Castro là một điều hết sức vinh dự là khác- đây là hành động thể hiện sự mến mộ, lòng tiếc thương vô hạn với với con người vĩ đại này. Không chỉ mình Cuba hay Việt Nam mà còn có rất nhiều các quốc gia trên thế giới cũng để tang vị lãnh tụ đáng kính này như Venezuela, Triều Tiên và nhiều nước Châu Mĩ La Tinh. Nên không có gì là bất thường khi Việt Nam để quốc tang ông Fidel Castro cả, nên bọn rận chủ hãy ngậm mồm đi

Việc để tang đồng chí Fidel Castro theo nghi thức Quốc tang là một trường hợp đặc biệt, bởi lẽ đây là một người đồng chí, người bạn đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Việc Đảng, Nhà nước ta quyết định để tang theo nghi thức Quốc tang là để trân trọng những gì đồng chí Fidel Castro đã làm được đối với cách mạng và nhân dân Việt Nam và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới. Quyết định đó được đông đảo nhân dân Việt Nam đồng tình ủng hộ.

Bọn rận chủ chúng nó có ngon sang bên Triều TIên hay là Venezuela hay các nước Mĩ La Tinh mà đấu tố, sang mà sâu xé, tranh cãi đúng sai. Chỉ toàn một bọn ở nhà ngồi không một chỗ sủa nhăng nhít. Fidel Castro là một nhà lãnh đạo tầm vóc lịch sử và đáng để nể phục và ngưỡng mộ. Mà sao chúng nó không quay về lịch sử mà nhìn. Lúc Chủ tịch vĩ đại của chúng ta ra đi thì người bạn Cuba đã làm gì? Fidel đã làm gì. CÓ qua phải có lại chứ cái bọn rận chủ "não cá" kia

Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam). Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ chủ tịch Fidel Castro là những kẻ đáng bị lên án.

Để quốc tang một ngày tỏ lòng thương tiếc với người bạn, người đồng chí Fidel là một việc làm hết sức bình thường, nó thể hiện sự trân trọng những tình cảm mà ngài Fidel đã dành cho Việt Nam.

Những đóng góp của Fidel Castro trong vun đắp, xây dựng, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia là điều không phải bàn cãi. Với những công lao và đóng góp to lớn đó thì việc nước ta để quốc tang một ngày cũng là thể hiện sự tôn kính của nước ta đến vị anh hùng này, còn đám zân chủ kia nếu còn muốn cắn càn như vậy nữa thì bài viết này đã thông não cho chúng rồi

Ông ấy là một vĩ lãnh tụ vĩ đại, vì thế mà người dân trên thế giới tưởng nhớ ông ấy là một điều dễ hiểu thôi, và cũng vì thế mà ở Việt Nam có những hành động như vậy cũng là dễ hiểu

nhìn chung đám rân chủ này hiểu biết thì nông cạn xong chỉ biết chửi là hùa vào thôi. nói thật chúng ta định tổ chức quốc tang hơn nhưng mà cũng do luật định nên chúng ta mới tổ chức 1 ngày để vừa hợp tình hợp lý ấy chứ. đám này chắc muốn chúng ta để quốc tang tổng thống Mỹ mất

đúng là Nghị định Số: 105/2012/NĐ-CP, Về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức chỉ để áp dụng cho công dân Việt Nam mà thôi. còn đối với chủ tịch Fidel Castro là nghĩa là tình cảm của nhân dân ta đối với người.

chủ tịch Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989. Do vậy Chủ tịch xứng đáng được người dân Việt Nam để quốc tang 1 ngày. còn cái đám rân chủ kia đại diện cho ai mà dám lên tiếng thế nhỉ

Ngẫm cái vụ "quốc tang" mà mắc cười.

Nhà cầm quyền chọn ngày Chủ nhật là một giải pháp thỏa hiệp. Ngày đó cán bộ hay người lao động nằm nhà, đi nhậu, hát hò... hay làm gi cứ làm. Chạy ra đường thấy quán xá đông đúc, nam thanh nữ tú hò hét 1,2,3 dzô um sùm.

Nói chung tui rất khó định nghĩa cái diễn tiến tâm lý khi họ đề ra quyết định này, chỉ mơ hồ nhận thấy họ dường như muốn vớt vát một chút... liêm sỉ cộng sản, mà họ nghĩ nó từng tồn tại.

Nhưng thực tế thì lại cực kỳ bi hài. Hic hic!

(Nguyễn Đình Bổn)

Dạo phố phường một vòng, không thấy nhà nào treo cờ rũ. Hoá ra "đảng tang" mà chúng nó bảo là "quốc tang". 👻
Hỏi một bà bán hàng: Hôm nay quốc tang, sao chị vui vậy?
Bà ta chống nạnh văng tục: Tôn cái làng, tang cái L... 😂😂😂

(Nguyen Thien Nhan)

Việt Nam để quốc tang Cu ba là để thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt giữa cách mạng và nhân dân hai nước. Nhớ lại năm 1969 Bác Hồ mất, Cu Ba cũng đã từng để quốc tang tưởng niệm người. Vậy thì Việt Nam quyết định quốc tang một ngày dành cho Fidel, có gì mà lũ rận phải nhao nhao xuyên tạc. Đúng là thừa hơi quá rận chủ ơi

Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro. Đây là một sự bày tỏ nỗi niềm thương tiếc của đất nước Việt Nam đối với ngài Fidel Castro và đất nước CuBa đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại đã đi vào lịch sử và là huyền thoại. Nhưng đám rận cứ việc cớ chúng ta để tang chủ tịch Fidel vĩ đại là thế này thế nọ, nhưng có lẽ càng nói càng thể hiện não trạng ngu dốt và hẹp hòi vô ơn của mình. Chúng thực sự chỉ là những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc.

Là một công dân trẻ, tôi ủng hộ quyết định này của Đảng và Nhà nước ta. "Ngày 28-11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra một thông cáo đặc biệt. Theo đó, để tỏ lòng thương tiếc, thành kính biết ơn, Việt Nam đã quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4-12 tới. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng." đây cũng là một hành động dễ hiểu thôi bởi nhân dân ta đã xớm coi ông là một phần máu thịt của đất nước chúng ta...

Để tang một người bạn, một nhà lãnh tụ tài ba, đặc biệt người bạn ấy kề vai sát cánh bên chúng ta lúc khó khăn nhất có gì sai trái. Với những kẻ vốn dĩ chẳng hiểu biết gì về lịch sử, cộng thêm hàng ngày đầu óc ngu dốt được tiêm nhiễm những bài viết vu khống của bè lũ bán nước thì khó tránh khỏi tâm lý ngu nhưng lại nghĩ mình thông minh, hiểu biết hơn người. Xem ra không nói không ai biết là ngu, nói ra biết ngay là đồ ngu xuẩn

Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Nói như nhiều người dân Cu ba, ông đã đưa Cu Ba về lại với người dân Cua Ba. Cũng xin nói thêm với đám zân chủ kền kền rằng, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đã thông báo để tang Fidel Castro theo nghi thức quốc tang, như Triều Tiên, Venezuela, Bolivia, Algeria… Hajzzzz

Có thể tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Cuba anh em, với vị lãnh tụ kiệt xuất, huyền thoại của cách mạng Cuba Fidel Castro luôn rất đặc biệt. Dù cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng những tình cảm trân quý ấy, sự gắn bó thủy chung của lãnh tụ Fidel Castro đối với cách mạng Việt Nam sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam. Chính vì vậy đám rận chủ cuội ba lăng nhăng, xuyên tạc tầm bậy tầm bạ chỉ thêm một lần nữa cho thấy bản chất khốn nạn của chúng

Bất chấp thực tế lịch sử, đám rận chủ xuyên tạc rằng “Fidel Castro là một nhà lãnh đạo độc tài khi đã đẩy Cuba vào trong tình trạng kém phát triển và đói khổ trong suốt 90 năm qua”. Không những vậy, đám rận còn ra sức chửi rủa Nhà nước Việt Nam trong việc quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 4/12/2016 để tưởng nhớ Fidel Castro - người đã từng nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu” với lập luận rằng “đây là quyết định vi phạm các văn bản pháp lý hiện hành và trái với ý muốn của đông đảo của người dân”… Ông được đánh giá là nhà cách mạng kiệt xuất, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.

Có thể noí việc Việt Nam để quốc tang chủ tịch Fidel Castro là hợp quy luật, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam. Vì thế những anh hùng bàn phím và những kẻ mồm loe hãy dừng ngay lại những luận điệu bẩn thỉu trước khi quá muộn. Lũ rận chủ quốc nội cũng chỉ là những loại làm nhiều trò hề để che đi bản chất thối tha, bẩn tưởi của chúng mà thôi. Nhàm quá rận ơi

"Niềm tin của chúng ta ư? Người Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản, người Việt Nam đã đánh bại người Pháp, người Việt Nam đánh bại người Mỹ, những kẻ thù mạnh hơn rất nhiều, vượt trội phát xít Trung Quốc; kể cả khi người Mỹ bao vây đất nước này với những tàu sân bay cùng hàng ngàn chiến đấu cơ và máy bay ném bom chiến lược, họ vẫn bị đánh bại. Niềm tin của chúng ta là người Việt Nam sẽ đánh bại cuộc chiến tranh của những kẻ phát xít Trung Quốc. Đó chính là niềm tin của chúng ta!

Không chỉ nhân dân Cuba mà nhân dân nhiều nước trên thế giới cũng dành những tình cảm đặc biệt cho Fidel Castro. Chứng kiến 55 nước cử đoàn lãnh đạo cấp cao đến viếng lãnh tụ Phidel, nhiều nước trên thế giới dành nghi lễ quốc tang cho nhà lãnh đạo Cuba này. Hay chứng kiến hình ảnh những đoàn người Việt Nam xếp hàng dài vào viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro trước Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội đã đủ nói lên một chân lý rằng, lãnh tụ Fidel Castro có vị trí và ảnh hưởng như thế nào trong lòng người dân Cuba và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tủi hổ và trơ trẽn thay! Ở đâu đó trên trái đất này, vẫn có tiếng nói vô cảm, lạc lõng đi ngược lại xu thế, tình cảm chung của nhân loại đối với cách mạng Cu-ba và Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô. Những thế lực thù địch với chủ nghĩa xã hội, với Cu-ba và cả Việt Nam cho rằng, sự ra đi của Phi-đen Ca-xtơ-rô là “sự giải thoát cho Cu-ba”! Đúng là lối suy luận của những kẻ chuyên “chọc gậy bánh xe”, vốn mang trong mình ý thức hệ phản động, lỗi thời hòng chống cách mạng Cu-ba. Điều đáng suy ngẫm là nó được tung ra vào thời điểm không thích hợp, nên thấy nó táng tận lương tâm làm sao. Những người đưa ra suy diễn tầm thường, thiếu căn cứ đó đã cố tình lảng tránh những thành tựu mà nhân dân Cu-ba đạt được trong xã hội mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cu-ba, đứng đầu là Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô.

Đăng nhận xét