Bài mới nhất

03/11/2016

LINH MỤC “RÂU XANH” – PHẦN NỔI CỦA TẢNG BĂNG CHÌM

Thiên Lương

Đối với nhiều người, nhất là những người đã từng là con chiên, là tín đồ của đạo Công giáo thì không còn lạ lẫm câu chuyện linh mục, giám mục ngủ với nữ tu, con chiên hay hiếp dâm trẻ em. Nhiều người đã nói rằng, trong ba thuộc tính mà Giáo hội Công giáo thừa nhận đó là “Duy nhất, Thánh thiện, Tông truyền” thì chỉ có một thuộc tính là đúng, đó là “duy nhất”, duy nhất ở đây là gì?
Những vị chủ chăn họ đấu tranh vì cái gì?
 Công giáo là đạo duy nhất đã gây nên 7 núi tội ác đối với nhân loại mà Vatican đã phải xưng thú cùng thế giới ngày 12.3.2000 tại quảng trường Phê-rô, là Giáo hội “duy nhất” mà trong đó có số linh mục, đi hiếp dâm các chị em nữ tu của Giáo hội trên ít nhất là 23 quốc gia và có thông tin rằng, trong những trường hợp đặc biệt còn khuyến khích họ đi phá thai (tất nhiên ban đầu người phát ngôn tòa thánh này cũng phủ nhận thông tin về tội danh của hàng trăm linh mục trên, tuy nhiên dưới những bằng chứng xác đáng, không thể chối cãi thì người phát ngôn của Tòa thánh cũng phải xác nhận thông tin là chính xác). Tính tới năm 2010 đã có trên 5000 linh mục, bị truy tố về tội cưỡng dâm, loạn dâm và ấu dâm trong nhiều nước trên thế giới.

Và theo số liệu công bố mới đây, có 384 người mà giáo dân gọi là linh mục bị truy tố về tội xâm hại tình dục, và mới nhất là ngày 11/7/2015 tòa án của tòa thánh Vatican đã buộc phải đưa ra xét xử  một cựu tổng giám mục về tội lạm dụng tình dục trẻ em, trước nạn xâm hại tình dục có nguy cơ phát triển trong “giới linh mục”, đó là “ngài” Cựu tổng giám mục người Ba Lan Jozef  Wesolowski, 66 tuổi, nhưng hình phạt dành cho tội xâm hại tình dục của ông này không phải là bản án dành cho dân thường khi phạm tội tương tự, đó là đi tù mà chỉ là  cách chức và trở thành giáo dân thường, Nhiều thông tin còn cho biết thêm phiên tòa xử linh mục dâm ô này không chỉ bắt đầu trễ, mà còn diễn ra có 7 phút, đủ thời gian để tòa chính thức ghi nhận bị cáo vắng mặt, liệt kê các tội danh và ra quyết định dời phiên xử sang một ngày khác. Ngoài cựu linh mục dâm tặc này thì các linh mục dâm tặc râu xanh khác cũng nhận hình phạt “nặng nề” tương tự, các linh mục vi phạm không hề bị giam giữ hay bị ngăn chặn để khỏi lặp lại hành vi xâm hại tình dục trẻ em. 

Vâng nếu chiếu theo hình phạt của Vatican đối với cựu dâm tặc này thì có lẽ những người muốn hiếp dâm nhưng không phải đi tù nên cố gắng khoác cho bằng được  lên mình chiếc áo linh mục trước khi làm những việc đồi trụy mà không một chúa trời nào dung thứ này. Và đối với những kẻ dâm tặc như vậy, nhưng theo chứng kiến không thấy các giáo xứ như giáo xứ Thái Hà, hay các linh mục như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, thông tin để giáo dân cùng biết và đề phòng, và cũng chờ mãi nhưng không thấy một “rận chủ” những người luôn tự giới thiệu mình là đại diện cho chính nghĩa bảo vệ quyền con người lên tiếng, chẳng nhẽ theo quan điểm của giới “rận chủ” là “được hiếp” chứ không phải “bị hiếp” nên không có tội. như trường hợp “rận chủ” Đoan Trang, một trong những “rận chủ” tài sắc vẹn toàn, nghiêng nước nghiêng thành từng lộ ảnh chăn chiếu. Hay là vì “rận chủ” và một số linh mục là “huynh đệ băng giao” nên không tiện vạch áo cho người xem lưng, phải đùm bọc che chở nhau, như cách mà chúng ta thấy giáo xứ Thái Hà cho một lũ phản động - “rận chủ” núp dưới danh nghĩa đội bóng mượn cơ sở thờ tự của mình làm sinh nhật và khi xảy ra trường hợp đột ngột thì đổ thừa cho chính quyền, rồi chửi bới trên trang tin của mình với những ngôn từ không bằng một kẻ đầu đường xó chợ.
Chắc chúng ta vẫn chưa quên câu chuyện của linh mục Nguyễn Thanh Sơn can đảm tố cáo hàng linh mục Việt Nam có đến 95% là ác quỉ dâm tặc, để thanh lọc giáo hội (trong đó có đoạn: Tối thứ Tư, ngày 19-6 vừa qua, thằng linh mục Nguyễn Tường Luân, kẻ đã “ăn nằm” với rất nhiều đàn bà vô “luân” như Diamond Bích Ngọc, Nina Nguyệt Nga và Ngọc…được ác quỉ nhục dục mầu phong cho chức “giám đốc radio Mẹ Hằng Cứu Giúp”, đã dám lếu láo dạy dỗ thính giả trong giờ phát thanh trên băng tần AM 1190, rằng :”Chúa Giêsu sẽ trở lại lần thứ nhì để mang tất cả mọi người vào thiên đàng với Ngài!” Nó đúng là Satan, vì nó đã lừa gạt người nghe như thế. nếu 100% người ta được vào thiên đàng, thì làm gì còn có hỏa ngục!). Nhưng buồn thay cho linh mục Nguyễn Thanh Sơn, ông chỉ là một hạt cát trong bãi rác linh mục dâm ô, khi mà dâm ô, dâm tặc đang trở thành một xu hướng một trào lưu trong giới linh mục biến chất thì Nguyễn Thanh Sơn hay những linh mục tâm huyết khác cũng chỉ là một cánh én không thể làm nên mùa xuân.

Tuy nhiên, bất kì ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, vẫn hy vọng những tấm gương sáng như linh mục Nguyên Thanh Sơn, linh mục Hồ Thái Bạch, linh mục Nguyễn Văn Chinh và những linh mục sống tốt đời đẹp đạo, vì nước vì dân khác sẽ được phát huy. Và người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như điều chúng ta đã làm với con quỷ Đặng Hữu Nam, hay Nguyễn Thái Hợp, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là an định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.


Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Trời ơi! Linh mục mà lại hành xử thế này sao? "chuyện linh mục, giám mục ngủ với nữ tu, con chiên hay hiếp dâm trẻ em."
Chẳng lẽ nữ tu và con chiên không dám nói ra, không dám phản ánh sao? Chẳng nhẽ lại để mình bị những kẻ "dê xồm" đội lốt nhà tu vấy bẩn con người mình sao? Sao các con chiên lại có thể im lặng mà không dám lên tiếng như vậy nhỉ? Suốt ngày các cha sứ, giám mục đi đòi công lý, quyền cho con chiên, thế mà bản thân mình lại hành xử như vậy sao?

Không hiểu đây là tôn giáo hay là tổ chức gì nữa.
Giáo hội “duy nhất” mà trong đó có số linh mục, đi hiếp dâm các chị em nữ tu của Giáo hội trên ít nhất là 23 quốc gia và có thông tin rằng, trong những trường hợp đặc biệt còn khuyến khích họ đi phá thai (tất nhiên ban đầu người phát ngôn tòa thánh này cũng phủ nhận thông tin về tội danh của hàng trăm linh mục trên, tuy nhiên dưới những bằng chứng xác đáng, không thể chối cãi thì người phát ngôn của Tòa thánh cũng phải xác nhận thông tin là chính xác). Tính tới năm 2010 đã có trên 5000 linh mục, bị truy tố về tội cưỡng dâm, loạn dâm và ấu dâm trong nhiều nước trên thế giới.

có 384 người mà giáo dân gọi là linh mục bị truy tố về tội xâm hại tình dục, và mới nhất là ngày 11/7/2015 tòa án của tòa thánh Vatican đã buộc phải đưa ra xét xử một cựu tổng giám mục về tội lạm dụng tình dục trẻ em, trước nạn xâm hại tình dục có nguy cơ phát triển trong “giới linh mục”, đó là “ngài” Cựu tổng giám mục người Ba Lan Jozef Wesolowski, 66 tuổi, nhưng hình phạt dành cho tội xâm hại tình dục của ông này không phải là bản án dành cho dân thường khi phạm tội tương tự, đó là đi tù mà chỉ là cách chức và trở thành giáo dân thường, Nhiều thông tin còn cho biết thêm phiên tòa xử linh mục dâm ô này không chỉ bắt đầu trễ, mà còn diễn ra có 7 phút, đủ thời gian để tòa chính thức ghi nhận bị cáo vắng mặt, liệt kê các tội danh và ra quyết định dời phiên xử sang một ngày khác. Ngoài cựu linh mục dâm tặc này thì các linh mục dâm tặc râu xanh khác cũng nhận hình phạt “nặng nề” tương tự, các linh mục vi phạm không hề bị giam giữ hay bị ngăn chặn để khỏi lặp lại hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Phải chăng đây là ý chúa? Ý chúa muốn các con chiên giúp giám mục, cha sứ giải tỏa, giải khuây. Nếu vậy thì cha sứ và giám mục không nên cứ ông ổng kêu chế độ thế nọ, chính quyền thế kia nhé. Vì bản thân các ông cũng có trong sạch, tử tế gì cho cam. Mà sao các con chiên bên này ngoan đạo thế nhỉ? Để cho lũ chó xâm hại cơ thể mình mà vẫn im lặng được sao?

Đúng là trong những kẻ mang danh cha sứ, mang danh giám mục thì có rất nhiều kẻ lợi dụng chức sắc để thực hiện những hành vi bẩn thỉu, làm ô uế thánh đường. Nhưng ngoài ra vẫn có những linh mục Nguyên Thanh Sơn, linh mục Hồ Thái Bạch, linh mục Nguyễn Văn Chinh và những linh mục sống tốt đời đẹp đạo, vì nước vì dân

Tiếng này nghe cũng từ lâu, nhưng tôi cũng như nhiều người khác không tin, nhưng đến hôm nay thì phải tin thật rồi, đa nhiều lần nghe bạn bè nói mấy thằng linh mục toàn là mấy thằng dâm, chuyên đi phỉnh mấy con sơ để chịch chịch, nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ bởi vì nhiều người nói hay quá, lương thiện quá nhưng không ngờ trong đạo giáo và thậm chí trong các đạo lại có những đạo như thế này, đến chán.

Mất niềm tin vào những người đại diện cho đấng siêu nhiên mà từ khi cha sinh mẹ đẻ chưa bao giờ nhìn thấy, khốn nạn đến thế là cùng, đi chơi cave đã là điều không thể chấp nhân được đối với một linh mục chứ đây còn hiếp dâm, quấy rối tình dục, chán luôn, bọn này đem ra cho tử hình chết cụ hết đi, làm ô nhiểm đạo giáo, tốt nhất không theo đạo nào, có tâm đi chùa dâng biếu, thờ phụng bố mẹ, đi làm từ thiện thế còn có ích hơn, để lại phúc đức cho thế hệ sau.

Mọi người hiểu nhầm rồi, đây là phép thông công trong thiên chúa giáo, nếu không thông là không được lên thiên đường, nên người nào muốn lên thiên đường thì phải để linh mục chịch, nhưng cái này chỉ áp dụng với nữ thôi nhé, vì không có linh mục nữ, chứ nếu mà có linh mục nữ nữa chắc phải có phép thổi kền quá đi mất, ôi đạo thiện chúa, một đạo hót, một chỗ kiếm ăn tốt của những kẻ dâm đãng trong con đường chinh phục tình dục

Tởm vãi, thế này thì hỏi sao ông kia bảo 95 % linh mục ở Việt Nam là những kẻ dâm tặc, chắc không sai được đâu, ông đó làm trong cũng hội cùng thuyền mà còn cung cấp những thông tin cụ thể chỉ mặt đặt tên như thế thì không sai được, mình thấy đạo nào giờ cũng có những kẻ dâm như vậy, nhưng đạo phật có vẻ ít thời, bởi vì hôm bữa đọc cũng thấy ông họa thượng thích không tánh chịch gái trong nhà nghĩ, sư vầy thì làm sao mà tâm linh được, chỉ có lừa tiền của người khác thôi

Những trường hợp hiếp dâm, quan hệ tình dục của linh mục rất nhiều, quá nhiều, không nói thì không biết nhưng đến khi tìm hiểu trên mạng thấy không thiếu, cha gì thể loại này, loạn luân ah, thì ra giáo dân đang thờ những kẻ dâm, thánh dâm mà không hay biết, kinh thánh đọc liên mồm,đạo đức nói cả ngày, nhưng khi hành động thì vô đạo đức, thất học, làm một kẻ đốn mạt

Chắc hẳn không ai biết rõ hơn các hoạt động vừa rồi của LM Nam ngoài chính vị linh mục này. Là một vị linh mục nhưng anh ta hoạt động tôn giáo thì ít mà hoạt động chính trị thì nhiều. LM Đặng Hữu Nam quan hệ chặt chẽ với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân ở hải ngoại. Trong các buổi rao giảng làm lễ, LM Nam cũng thường xuyên lồng ghép các luận điệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước vào để tuyên truyền.

Tôi thấy rằng từ khi giáo phận vinh xuất hiện tên linh mục anton đặng hữu nam thì giáo phận này không ngày nào là không rối loạn,cuộc sống của người dân bị xáo trộn,đi xuống nghiêm trọng, giáo dân bị những tư tưởng sai lệch dẫn đến hành động ngu dốt của mình. Vụ án fomosa là sự cố đã và đang khắc phục biển sẽ hồi sinh trở lại. Đó là độc cấp tính rôi sẽ hết.trong nay mai ngươi dân thì đã được hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề, LM Đặng Hữu Nam mà yêu môi trường sao.Thử hỏi nó có trung tay làm cho biển sạch hơn kg.địt mẹ nhà nó nó mà yêu môi trường tao cùi.thử hỏi nó có đấu tranh cho nạn nhân da cam kg.thấy nạn nhân da cam thì cười hố hố vô nhân đạo.

Khoác áo linh mục, chăn dắt con Chiên sống tốt đời đẹp đạo thì ít, kích động chống phá và gây rối thì nhiều. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước như Đặng Hữu Nam ,làm xấu đi hình tượng giáo dân chúng tôi thật đáng khiển trách, hắn cần chịu trách nhiệm trước Pháp Luật và trước Chúa. Đặng Hữu Nam vãn luôn tì mọi cách để khiêu khích chính quyền, thách thức pháp luật. Đừng có nghĩ có thằng cha lớn chống lưng thì muốn làm gì thì làm. Sẽ có ngày hắn phải hối hận vì những gì hắn đã làm.

Bất kì ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, vẫn hy vọng những tấm gương sáng như linh mục Nguyên Thanh Sơn, linh mục Hồ Thái Bạch, linh mục Nguyễn Văn Chinh và những linh mục sống tốt đời đẹp đạo, vì nước vì dân khác sẽ được phát huy. Và người dân, nhất là giáo dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện tố cáo những linh mục biến chất, như điều chúng ta đã làm với con quỷ Đặng Hữu Nam, hay Nguyễn Thái Hợp, để Công giáo trở thành một đạo pháp thực sự giúp ích cho cuộc sống, đó là an định xã hội, tịnh hóa lòng người, khiến cho người ta có đầy đủ tín tâm và hy vọng ở tương lai.

Linh mục mà chẳng xứng đáng chút nào, là một người đi truyền dạy giáo lý, giáo điều để cho giáo dân có cuộc sống tốt đẹp hơn mà lại gây ra những tội lỗi tày trời mà xét về cả lý với tình đều không thể tha thứ. Hiện nay ở Việt Nam các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề tôn giáo, nhất là Thiên Chúa giáo, để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta ngày càng gay gắt. Tuy nhiên những người tin theo lời các linh mục đó chỉ do họ đặt lòng tin không đúng chỗ dẫn đến bị người khác sai khiến mà thôi.

Là linh mục mà chẳng xứng với chức danh gì cả.Khoác áo linh mục, chăn dắt con Chiên sống tốt đời đẹp đạo thì ít, kích động chống phá và gây rối thì nhiều. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước như Đặng Hữu Nam ,làm xấu đi hình tượng giáo dân chúng tôi thật đáng khiển trách, hắn cần chịu trách nhiệm trước Pháp Luật và trước Chúa. Đặng Hữu Nam vãn luôn tì mọi cách để khiêu khích chính quyền, thách thức pháp luật. Đừng có nghĩ có thằng cha lớn chống lưng thì muốn làm gì thì làm. Sẽ có ngày hắn phải hối hận vì những gì hắn đã làm.

chẳng lẽ là linh mục thì được phép vi phạm như vậy sao, không hiểu công giáo, những vị linh mục này đang đi bảo vệ cho cái gì chứ, không biết trong công giáo có giáo điều nào quy định như thế này không nhưng xét về thuần phong mỹ tục thì không thể nào chấp nhận được, hi vọng những giáo dân họ đủ tỉnh táo để đấu tranh lại những hành vi sai trái của các linh mục, vì một tôn giáo trong sạch

Khốn nạn ba cái thứ linh mục này. Mấy ông linh mục sống đúng mục đích, làm đúng trách nhiệm của mình thì tôi thấy rất đáng được trân trọng, còn mấy cái thằng cha mà cứ lợi dụng chức quyền trong giáo của mình để mưu đồ riêng, bắt con chiên phải đóng nộp nhiều tiền của rồi thì lợi dụng thần quyền để mà giở trò đồi bại với các con chiên của mình thì là loại thối tha nhất. Không ai chấp nhận những con người thế này tồn tại cả, kể cả có tôn giáo hay không nhé

Là một tín đồ của chúa, để được thủ phong linh mục, ông Đặng Hữu Nam hẳn phải vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của giáo hội để thực sự là người đại diện cho những ý nguyện tốt đẹp của thiên chúa. Thế nhưng linh mục này lại thường xuyên có những hành vi côn đồ với nhiều người gây phận nổ trong dư luận. Bởi vậy, là công dân chúng tôi lên án và mong rằng cơ quan chức năng nói chung, giáo hội Công giáo nói riêng sớm vào cuộc để trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật và giáo luật.

Nguy cơ của linh mục là được giáo dân quý mến thái quá, coi linh mục như Chúa : “Cha nói là Chúa nói”, “Ai vâng lời cha là vâng lời Chúa”, muốn chào cha thì phải “xin phép lạy cha”!… Điều đó dễ khiến linh mục quên mất sự dòn mỏng, yếu đuối, bất xứng… của mình. Từ đó mà trục lợi cá nhân

Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội.

Chẳng có tôn giáo nào muốn con người phải tranh giành, đấu đá với nhau vì lợi ích của cá nhân mà quên đi lợi ích của mọi người, cũng chẳng có tôn giáo nào dạy những nhà chức sắc xúi giục con chiên của mình đi làm những công việc tội lỗi. Chỉ có lòng người là tội lỗi mà thôi

Nhiệm vụ của Chúa là mang lại niềm vui, cứu vớt loài người ra khỏi cảnh khổ kia mà. Tông giáo giờ lại tham gia chính trị, đả phá chính trị một cách kịch liệt đến vậy. Linh mục giờ cũng thoái hóa biến chất vậy sao?

Sai lâm nối tiếp những sai lầm, dường như công giáo đang muốn thành lập một tổ chức chống đối Nhà nước, chế độ, họ càng ngày càng lấn sâu vào bùn lầy rội lỗi cho nên việc lần này đây, các lm tiến bộ trong giáo hội sẽ lên án hành động của Hữu Nam và số tay chân cốt cán, có biện pháp xử lý phù hợp kịp thời.

Suy cho cùng tôn giáo toàn là hướng con người đến những mục đích tốt đẹp chứ không tôn giáo nào hướng con người vào điều xấu. Có lẽ Chúa cũng thấy buồn vì những người như Đặng Hữu Nam, việc tốt ở đâu mà còn đâm đầu vào làm việc thất đức?

Chúa không dạy con chiên của mình đi làm những việc xấu xa, bỉ ổi đó. Tên Nam này đã không sống tốt đời, đẹp đạo như miệng hắn đã tuyên truyền. Hắn đang lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để lừa phỉnh mọi người dân nhằm đưa đường cho Mỹ và Phương Tây quay lại đô hộ nước ta

Hành động ngang ngược vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam và các giáo dân xứ Phú Yên là không thể chấp nhận. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ và đưa ra truy tố trước pháp luật đối với những người vi phạm pháp luật trên, bất luận người đó là ai.

Tin đạo tin Thiên Chúa chứ không tin người có đạo. Toàn một lũ đạo đức giả. Tôi phải cố gắng mỗi ngày chứ không thôi có ngày tôi cũng bỏ đạo mất thôi!

Chua bảo họ làm thế
Chua còn ác hơn quy giữ

Đăng nhận xét