Bài mới nhất

12/11/2016

Tại sao giới dân chủ Việt lại im ắng sau bầu cử Tổng thống Mỹ?

Hoa đất
Tương lai ảm đạm của phong trào dân  chủ Việt sau bầu cử ở Mỹ

Bầu cử tổng thống ở Mỹ là sự kiện chính trị quan trọng hướng sự quan tâm của đông đảo của nhiều quốc gia trên thế giới. Sức mạnh của người đứng đầu Nhà trắng có thể quyết định cục diện chính trị, kinh tế, xã hội toàn cầu trong bối cảnh sự ảnh hưởng của siêu cường nước Mỹ vẫn hết sức mạnh mẽ. Vì vậy, Donal Trump và Hilary Clinton là hai nhân vật được chú ý nhất trong mấy ngày qua.

Giới “dân chủ” Việt cũng hết sức sốt sắng, quan tâm đến bầu cử Tổng thống ở Mỹ như nhiều thành phần khác trong xã hội. Sự quan tâm này không phải là không có cơ sở khi hàng ngày, hàng giờ chúng vẫn sống bằng những khẩu hiệu thân Mỹ, cuồng Mỹ để chống phá Đảng, chính quyền. Nào là: cần lật đổ cộng sản để theo Mỹ, học tập giá trị dân chủ Mỹ, cần thoát Trung để theo Mỹ… Chưa kể đến sự hậu thuẫn từ chính giới cực đoan ở Mỹ sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của giới dân chủ trong nước. 

Mong chờ là vậy, nhưng kết quả bầu cử ở Mỹ đã khiến cho giới “dân chủ” Việt thất vọng. Donal Trump thắng cử đang làm cho bầu không khí của giới “dân chủ” trong nước thêm phần ảm đạm. Trước cuộc bầu cử, ứng viên tổng thống từ đảng Cộng hòa, Donald Trump đã phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ ông ở Selma (Bắc Carolina) rằng:

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".

Lời ông Trump tuyên bố khác nào là một cái tát mạnh vào tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Đây là sự thừa nhận nước Mỹ đang thi hành chính sách can thiệp và lật đổ các quốc gia vốn không chịu nghiêng về phía mình như: Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Xiyia, Ukraina… Và với Trump, xuất phát từ một nhà tài phiệt, chắc chắn ông không muốn phí phạm những đồng tiền của người dân Mỹ rơi vào túi của những kẻ mang danh “dân chủ” đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam. Là một tỉ phủ hàng đầu thế giới, Donald Trump sẽ tìm cách giữ túi tiền của mình cũng như của nước Mỹ, cho nên chiến tranh hay xung đột, đối đầu, can thiệp không phải là lựa chọn của ông. Điều này đồng nghĩa với nguồn tài trợ từ bên ngoài vốn là nguồn sưa nuôi sống phong trào “dân chủ” Việt bấy lâu nay sẽ bị cắt. Thử hỏi, phong trào dân chủ Việt không lo làm sao được đây?

Mặt khác, Donal Trump tuyên bố sẽ xem đình chỉ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây cũng là điều làm cho giới "dân chủ" trong nước phiền lòng. Bởi trong quá trình đàm phán TPP, vấn đề “nhân quyền” được giới “dân chủ” trong nước chờ đợi sẽ là vật cản đường để Mỹ lấy cớ để gây sức ép với Việt Nam, từ đấy hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá từ bên trong.

Đồng loạt dám dân chủ trong và ngoài nước: Phạm Đoan Trang, Bùi Thanh Hiếu, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Chí Tuyến, Huỳnh Ngọc Chênh… đều giật tít với tiêu đề: Quên Trump đi. Thay vào đấy, chúng nhanh chóng chuyển hướng sang việc xuyên tạc các sự kiện chính trị xã hội khác. Đánh hơi nhanh như “dân chủ”, nhưng cũng có lúc người tính không bằng trời tính. Biết là vậy nhưng Trump đã thắng cử mất rồi. 

Xin chia buồn với phong trào dân chủ Việt!Hot!

Từ khóa SEO:

59 nhận xét:

Đám "dân chủ" ở trong nước chắc chắn đã trải qua một sự thất vọng cùng cực khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được công bố. Những tuyên bố của ông Trump trước khi trúng cử chẳng khác nào một sự đoạn tuyệt, cắt bỏ đường sống, đường kiếm tiền của chúng ( trước đây chúng vẫn dựa hơi vào Mỹ để kiếm tiền chống phá đất nước) thì chúng không thất vọng làm sao được.

“KẺ NỔI LOẠN" ĐÃ CHIẾM ĐƯỢC TÒA BẠCH ỐC

Có thể nói, ngay ngày đầu tiên khi nghe tin ông Donald Trump ra tranh cử để được đại diện cho đảng Cộng Hòa tranh chức Tổng Thống, chẳng mấy ai tin là ông sẽ “đi xa” được trong vòng loại! Thế nhưng, một “tay mơ chính trị” vì chỉ chuyên làm kinh doanh, từng bước đã hạ đo ván những 15 ứng viên dày dạn chính trường của đảng. Cuối cùng được cử tri đảng chọn làm đại diện. Đã thế, trong khi phải đối đầu với ứng viên lừng danh của đảng Dân Chủ, người đã có chuẩn bị kỹ từ hơn 10 năm về trước với dàn cố vấn giỏi nhất, là bà Hillary Clinton, mà vẫn còn bị lãnh đạo đảng Cộng Hòa cùng với giới Truyền thông khổng lồ nước Mỹ tấn công liên tục cho đến tận giờ phút cuối. Có thể nói suốt trong thời gian đó ông Donald Trump đơn thân độc mã đối phó với “thù trong, giặc ngoài”. Bị tấn công dữ dội như thế mà “kẻ nổi loạn” Donald Trump vẫn giành được chiến thắng!

Vì thế chiến thắng của ông là cơn địa chấn, không chỉ riêng tại Hoa Kỳ!

Và, một trang mới của lịch sử Mỹ đang được viết!

Ngược dòng, với vài dấu mốc, cho biết người Mỹ vốn đã có “truyền thống nổi loạn”.

Đầu thế kỷ thứ 17, một nhóm nhỏ người Anh “nổi loạn” đã phó thác đời mình theo vận mạng của con tàu mang tên Mayflower vượt đại dương mênh mông đi tìm một vùng đất mới để được Tự do thờ phượng Chúa, vì những hà khắc của giáo luật Thanh Giáo. Cuối cùng họ đã đến được Plymouth, Massachusetts, rồi từng bước khai sinh ra đất nước Hoa Kỳ. Và chỉ hơn 300 năm sau nước đó đang dẫn đầu thế giới về mọi mặt!

Trong cuộc nội chiến Bắc-Nam, Abraham Lincohn, vị Tổng Thống thứ 16 của Hoa Kỳ “nổi loạn”, dám giải phóng nộ lệ, và phải trả giá bằng chính mạng sống. Hành động dũng cảm đó mở ra kỷ nguyên về bình đẳng sắc tộc không chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Và tượng ông, là 1 trong 5 vị Tổng Thống lỗi lạc, được tạc trên núi Mount Rushmore của Tiểu bang South Dakota để tưởng nhớ.

Khi Đế quốc Anh còn là mẫu quốc, thời đó người Mỹ còn nghiện trà nên bị Anh bắt chẹt vì thế trong một đêm họ đã “nổi loạn” vứt tất cả trà trên tàu xuống biển... mở ra “cách mạng cà phê”. Ngày nay thế giới có nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng, ví dụ như Starbucks!

Mục Sư Luther King cũng “nổi loạn”, lãnh đạo người da đen xuống đường đòi bình đẳng, cuộc cách mạng Dân quyền thành công dù ông đã phải trả giá bằng chính mạng sống. Hiện tại hàng năm Hoa Kỳ đều có ngày vinh danh và nhắc nhở câu nói nổi tiếng của ông “I have a dream...”

Mỗi lần “nổi loạn” là mỗi lần Hoa Kỳ tự phá vỡ được những ràng buộc nhân danh “truyền thống” để phát triển.

8 năm trước người Mỹ đã “nổi loạn” chọn ông Obama, một người da màu, làm vị Tổng Thống thứ 44. Lần nầy thì “kẻ nổi loạn” Donald Trump được chọn làm vị Tổng Thống thứ 45, liệu đất nước Hoa Kỳ sẽ thay đổi tốt hơn hay tệ hại?

Sơ khởi là lộ trình cam go trước mắt của Tổng Thống đắc cử Donald Trump:

- Rút khỏi TPP và thương lượng lại NAFTA (nếu có thể) là 2 Hiệp Định về kinh tế mà, theo ông, làm mất việc làm của người Mỹ.

- Giải quyết tình trạng thao túng tiền tệ của Trung Cộng, điều mà cả hơn thập niên qua chưa Tổng Thống nào khuất phục được họ! Đây là nguyên nhân cốt lõi làm kinh tế Mỹ bị thâm thủng mậu dịch triền miên.

- Quyết đem lại công bằng cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài.

- “Dọn dẹp” tình trạng tham nhũng cố hữu, gần như là truyền thống, tại Washington, vì cái gọi là “lobby” đưa đến vô số hậu quả tai hại, điều mà Trung Cộng và các nước khác đã từng lợi dụng!

- Thay đổi bảo hiểm y tế Obamacare, một chương trình mà phải qua mấy đời Tổng Thống đảng Dân Chủ mới có thể thực hiện được, điều này sẽ gây ảnh hưởng hàng đến chục triệu người nghèo.

(Xin xem tiếp phần dưới)

- Đặc biệt phải giải quyết vấn đề an ninh và tình trạng hàng triệu di dân bất hợp pháp dọc biên giới Mexico - Hoa Kỳ! Là vấn đề nhức nhối của nước Mỹ, nhưng mỗi mùa bầu cử các chính trị gia khác đều nhập nhằng, vì sợ bị mất phiếu của khối da màu.

Những tháng sắp tới “kẻ nổi loạn” Donald Trump phải đối đầu với vô vàn khó khăn như thế rồi nước Mỹ sẽ như thế nào đang là câu hỏi lớn. Chỉ biết rằng ông vào được Nhà Trắng là nhờ yếu tố Dân Túy, thu hút được phiếu của giới bình dân da trắng thầm lặng. Mà lịch sử Hoa Kỳ là lịch sử của những người giữ lá phiếu thầm lặng nhưng khi có cách mạng thì triệt để.

Ảnh hưởng đến tình hình Biển Đông và Việt Nam

Sẽ tích cực!

Hiệp Định TPP chắc chắn phải thay đổi, hoặc bị hủy bỏ, cho dù đó là hứa hẹn tốt đẹp của thời đại Obama để kéo VN về phía Mỹ. Giấc mơ “ổn định chính trị để phát triển kinh tế” của đảng CSVN vì thế có nguy cơ gặp khó khăn hoặc gãy đổ. Kinh tế hiện đang trên đường lao dốc sẽ lao dốc càng nhanh hơn. Khi kinh tế bị sụp đổ nhất định sẽ đưa đến rối loạn chính trị.

Chính đảng CSVN cũng thấy rõ như vậy nên một mặt kết thân với Tàu Cộng để “ổn định” sự tồn tại của đảng trong nhất thời nhưng mặt khác lại đang cố xích lại gần Mỹ tìm đối trọng. Chuyến đi của ông Đinh Thế Huynh vừa rồi không ngoài mục đích đó. Chỉ có Hoa Kỳ mới có thể cứu vãn sư nguy hiểm của bản thân đảng CSVN vì người VN đã công khai thái độ căm thù Tàu cộng, chọn Mỹ là bạn tốt, qua cách họ ghẻ lạnh với Tập Cận Bình mà tự động ra đường phố nhiệt liệt chào đón Tổng Thống Obama.

Tính cách Tổng Thống đắc cử Donald Trump trong thời gian tranh cử đối với Tàu cộng và Hiệp định TPP coi như có vẻ dứt khoát. Do đó CSVN không còn cái thời cò cưa thương thảo như đã từng. Bây giờ đòi hỏi VN phải dứt khoát, rõ ràng, không còn có thể đu dây! Hẳn đây là yếu tố thuận lợi để các phong trào đấu tranh đòi Tự do Dân chủ dễ định hướng.

Là thời điểm, người VN tranh đấu phải chứng tỏ sự mạnh mẽ, đứng vững trên đôi chân của chính mình! Cũng giống như làm thương mại. Mình tự bỏ vốn ra kinh doanh, người khác thấy kế hoạch tốt và sự quyết tâm nên chắc chắn sẽ sinh lời thì họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ, góp vốn đầu tư. Một Tổng Thống chuyên về thương mại như Donald Trump chắc chắn không bỏ qua cơ hội “kiếm lời” như thế. Là cả hai cùng thắng. Win-Win!

Mặc khác, bản chất của Tổng Thống đắc cử Donald Trump rất quyết đoán. Trong thời gian tranh cử ông đã không ngần ngại khen ngợi Putin, đương kim Tổng Thống Nga. Không phải ông khen tính độc tài nhưng khen vì Putin dám tạo nên “chuyện đã rồi”, như vụ Ukraina, đặt phương Tây vào thế bị động. Để rồi mọi việc phải giải quyết từ từ sẽ có lợi cho Nga, trái ngược với cách hành sử của Tổng Thống Obama... là cứ theo đuôi sự kiện. Vì thế 8 năm ở Nhà Trắng ông Obama đã để nước Mỹ rơi vào thế bị động khắp nơi. Chuyện Biển Đông không ngoại lệ. Tàu cộng tạo “chuyện đã rồi” với các đảo bồi đắp nhân tạo rồi từ từ quân sự hóa. Và biến cố Philippines đang đến.

Tính dứt khoát của Tổng Thống đắc cử Donald Trump đã thể hiện ngay trong diễn văn ngắn 12 phút, đêm mừng chiến thắng, ông đã nhắc đến yếu tố “táo bạo”, đó là: Nước Mỹ chỉ hài lòng với những gì tốt nhất. Người Mỹ phải nắm lại vận mệnh đất nước và những giấc mơ thật lớn, thật táo bạo.

Trái lại, người Việt Nam thì có khuynh hướng “1 câu nhịn bằng 9 câu lành”. Chính quan niệm “tránh voi chẳng xấu mặt nào” đã để cộng sản thống lĩnh quyền lực bất kể tội ác họ gây ra, đang đưa đất nước đến bờ vực thẳm. Do đó, bây giờ là thời điểm người Việt Nam phải học được bài học “nổi loạn”. Phải phá vỡ nếp “vâng phục” cũ. “Tức nước ắt vỡ bờ”!

Người Venezuela, một đất nước vốn trù phú về tài nguyên, ngày nay phải bươi rác rưởi để kiếm ăn trên đường phố dưới chế độ XHCN của Tổng Thống Nicolás Maduro đang là loại kính chiếu yêu đập ngay vào mắt mà mỗi người Việt Nam phải nhìn thật rõ. Nên, phải can đảm vào táo bạo!

Táo bạo như phong cách tranh cử của “tay mơ về chính trị” Donald Trump. Nhờ thế ông đã giành được Nhà Trắng trước một đối thủ siêu hạng, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử tranh cử ở Hoa Kỳ!

11/11/2016
Hồ Phú Bông

Saumietvuon •

Nhân dân Mỹ kg chấp nhận "XHCH" của đảng DC nên dồn phiếu cho ông Trump của đảng CH vì họ kg muốn bị áp đặt trong đời sống vốn rất tự do chọn lựa (điển hình là y tế của Obama bị dân ta thán lâu nay). Tui nghĩ ông Trump thắng là do lòng dân được lắng nghe từ giới đại cử tri đoàn.

Vn •

Tin mới nhất báo giới Hoa Kỳ tờ WSJ cho biết lưỡng viện QH Mỹ đang xem lại có thể sẽ hủy bỏ TPP trong nay mai. Tụi vc lì lợm đã kg biết sửa luật "rừng" ráng bắt cho nhiều nhà đấu tranh DC hầu "trao đổi Tù", chuyến này cơm hổng bổng không. VNcs Ngu còn tỏ ra Ta đây.

luumanhcongtu •

Tui ban đầu rất ghét Donal Trump ngay cả bà Hillary Clinton. Nhưng xét về tính cương quyết, dám nói thẳng, tui bây giờ ủng hộ ông là "kẻ nổi loạn" để dẹp chế dộ Nô Cộng, Chệt Cộng...

Saigonnho •

Là một doanh nhân,ông Trump đã có những quyết đoan rất táo bạo tuy nhiên nếu nói ông cực đoan thì quả thực ta rất tiêu cực,hồ đồ ! "thương trường là chiến trường " đó chính là kim chỉ nam cho một doanh nhân thế nhưng ông vẫn có những khôn ngoan ,thủ đoạn của chính trị gia ,sau khi đắc cử ông đã có bài diễn văn rất nhân văn với bà cliton !đó chính là bản lỉnh của một chính trị gia !

Mới sáng sớm đã nghe tiếng chổi xể quẹt quẹt phía công viên sau nhà. Dậy chi mà dậy sớm thế không biết. Tôi chưa kịp "mắng" thì lão Maddox đã gõ cửa cộc cộc, thò đầu vào. Lão hùng hổ, ông có đọc tin Viện công tố ở Hàn Quốc nó lôi cả tổng thống Park Geun-hye có sai phạm ra đấu không, cả ở Brazil công tố cũng truất quyền của bà Dilma Rousseff. Chống tham nhũng thế mới là chống, chả chừa đứa nào, dân được thực hiện quyền làm chủ của mình.

Còn xứ ta, đủ thứ vùng cấm, đố ai động được đến lông chân các bố ấy. Ra rả cái mồm xét xử 9 đại án tham nhũng, nhưng lại lôi mấy thằng ranh Giang Kim Đạt, Phạm Công Danh ra làm đại án là cái đéo gì, ngay mấy gã Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh mà cũng xử lý phơ phất chả ra làm sao, đòi chống này chống nọ. Đại án là phải lôi những thằng còn giấu mặt ra chứ thí mấy thằng tép riu làm quái gì.

(Nguyen Thong)

KẺ VÔ GIÁO DỤC LÀM GIÁO DỤC.

Lê Bá Thiềm là Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hồng Lĩnh có đề cử sẵn lên UBND danh sách nữ giáo viên đi tiếp khách. UBND thị xã Hồng Lĩnh trên cơ sở đó ra thông báo yêu cầu các giáo viên phải đi làm lễ tân trong chương trình Liên hoan Dân ca ví dặm.

Sau đó, các giáo viên trẻ, đẹp buộc phải đến các nhà hàng, quán karaoke tiếp khách, uống rượu, để cho khách ôm vai, bá cổ, hành động ngả ngớn, khiếm nhã... Nếu không tham gia sẽ bị phê bình gay gắt.

Trước bức xúc của giáo viên, Lê Bá Thiềm nói, "Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống".

Này, Lê Bá Thiềm kia, nhà nước trả lương cho giáo viên là để dạy dỗ bọn trẻ làm người, chứ không phải để họ phải mua vui cho quan khách trong tiệc rượu, càng không phải là phương tiện để loại như ông dâng lên quan trên!

Nhà nước trả lương cho ông để ông làm giáo dục, chứ không phải để ông có những hành động và phát ngôn vô giáo dục.

Vợ ông, con gái ông cũng đang làm giáo viên. Vợ ông dạy ở trường Tiểu học Bắc Hồng, thuộc địa bàn ông quản lý. Hay là ông cũng dâng cho quan trên rồi!?

(Bach Hoan)

TRONG PHÂN CŨNG CÓ MÙI CHÍNH TRỊ...!

- Bác sĩ ơi, bác sĩ thì chữa bệnh thôi, chứ quan tâm chính chị chính em làm gì khổ vậy. Như bọn em, ai cũng chỉ lo phần mình cho nó lành...!

- Đừng giỡn, ở Việt Nam bây giờ, ai cũng chỉ lo phần mình, nên bệnh viện mới ngày một quá tải đó. Đừng tưởng làm như không quan tâm là thoát. Thử lấy phân qua Hòa Hảo xét nghiệm đi. Bốc đầy mùi chính trị trong đó!

- Bác sĩ vui tính quá nói gì em không hiểu!

- Thì tại không quan tâm đến chính trị nên mới không hiểu. Hàng ngày, ăn gì, uống gì, thở cái bầu không khí nào, lo toan những chuyện vặt vãnh gì đều dính đến chính trị đó...!

(Chuyện nghe ở phòng mạch của một anh bạn già)

(Nguyen Hung)

Điều lạ lùng là mặc dù ông lão tiến sĩ 76 tuổi bị một cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh bầm mặt, đến nay đã cả tuần, dư luận um xùm, nhưng không hề thấy Hội Người cao tuổi có ý kiến gì. Họ vừa mới đại hội thành công tốt đẹp, tôi chả hiểu tốt đẹp ở chỗ nào.

TRÍ TUỆ CỦA HỌ

Thông qua việc bầu cử tổng thống Mỹ, tôi khuyên rằng, các bạn nên biết nghi ngờ và chớ vội tin vào những gì mà truyền thông đưa ra, đặc biệt là khi họ cố tình làm xấu đi tình trạng của một ai đó.

Khi đọc về Trump, những nhận định trong làm ăn và các hoạt động kinh tế, từ quốc nội đến đối ngoại, ông ta có nhiều nhận định rất đúng đắn và thẳng thắn, hơn thế, thay vì sử dụng động từ kiểu bị động "mong", ông ta đưa ra giải pháp là "phải cứng rắn" một cách chủ động.

Ông ta nhìn ra khuyết điểm, thói hư tật xấu của những quốc gia khác, ông ta lớn tiếng chỉ trích, và cuối cùng là "điều phải làm" được liệt kê ra.

Đó là cá tính mà Mỹ đang cần và rất cần, sau sự mềm mỏng mà có phần yếu đuối của Obama với Trung Quốc cũng như một số quốc gia khác trong việc giải quyết xung đột hoặc tìm lại ảnh hưởng của mình.

Người Mỹ không ngu, ít nhất là như vậy, kể từ khi lập quốc cho đến lúc này. Và nền dân chủ của họ tuyệt vời đến mức kinh ngạc, bởi lẽ, họ không cào bằng và lấy số đông làm chân lý theo kiểu cứ nhiều phiếu phổ thông trên tổng dân số thì sẽ thắng cử, mà là dân chủ hai lớp liên tiếp.

Ở tiểu bang, dùng đầu phiếu phổ thông trên tổng dân số của bang/hạt để biết ai thắng được ở bang đó. Từ kết quả đó lại lấy làm cơ sở tính số phiếu thông qua phiếu đại cử tri (để cân bằng vị thế giá trị phiếu bầu giữa các bang bất kể mức độ dân số). Từ phiếu đại cử tri toàn liên bang sẽ quyết định được ai đắc cử tổng thống.

Một sự thông minh và dân chủ đan xen hai lớp tuyệt đối khoa học và văn minh. Thật kinh ngạc là họ, những tinh hoa của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đã nghĩ ra từ hơn 220 năm trước để thiết lập nên một cơ chế vận hành cho một nền dân chủ ổn định và khoa học nhất thế giới.

Toán học được sử dụng trong mọi mặt cuộc sống ở Mỹ, từ hành vi kinh tế, thống kê xã hội, lựa chọn đối tác kinh doanh, tính toán trong chiến tranh, cách thiết lập tỷ lệ phiếu bầu cử từ tiểu bang đến liên bang, đến cách bố trí số sao trên lá cờ tổ quốc của họ.

Nước Mỹ, không tự nhiên mà vĩ đại, chắc chắn là vậy.

Luật sư Luân Lê

Trung Cộng đã hoàn thành cuộc xâm lược Việt Nam trên đất liền rồi đấy. Thật là vĩ đại và đáng khen cho mưu sâu kế hiểm của lãnh đạo cộng sản Hà Nội - Bắc Kinh biến đất nước Việt Nam trở thành nô lệ của Trung Cộng. Thật là vĩ đại và đáng mừng cho con dân đất Việt này sẽ trở thành " công dân Bắc Triều".

Biển đảo chúng chiếm đã xong, giờ thì chúng gấp rút, gấp rút lắm rồi đổ bộ vào Ba Đình.

1. Sáng 10.11, ông Trương Đức Giang dẫn đầu đoàn Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đến thăm và cùng dự phiên họp ở hội trường Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội.

Việc của nhà em lo cũng là việc của nhà anh lo mà việc của nhà anh là của nhà anh lo.

2. Sáng 9/11, tại vạch phân quản cầu Bắc Luân (Móng Cái, Quảng Ninh) đã diễn ra lễ Khai trương sản phẩm xe du lịch tự lái hoạt động qua lại biên giới Móng Cái (Việt Nam)- Đông Hưng (Trung Quốc).

Xe du lịch tự lái chuyển sang đến xe đặc chủng nhanh lắm.

3. Sáng 6/11, Lễ đón 1.000 đại biểu thanh niên Trung Quốc được tổ chức tại ba cửa khẩu Hữu Nghị, Lào Cai và Móng Cái để cho cái gọi là "khởi động Liên hoan Thanh niên Việt – Trung lần thứ 3 hôm thứ Hai nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai quốc gia".

Chỉ trong vòng 1 tuần lễ, ba hướng tấn công dồn dập thật là vi diệu của Trung Quốc vào trung khu thần kinh Ba Đình và gọng kiềm Tây Bắc - Đông Bắc của Việt Nam đã thành công tốt đẹp và rực rỡ.

Để tang cho đất nước và dân tộc Việt Nam là vừa rồi đó.Hoặc để tang hoặc chống hiểm họa Bắc Triều là quyết định rất cần kíp của nhân dân Việt Nam trong thời khắc đất nước lâm nguy này.

(Son Van Le)

HÃY NHÌN LẠI MÌNH

Mọi người sợ hãi và tặc lưỡi để cúi đầu sống yếu hèn và trước các bất công đến khi nào nữa?

Phải chăng chỉ đến khi chính bạn bị điều đi để tiếp khách, vịn vai và bắt phục vụ như một sự xúc phạm và chà đạp nhân phẩm, nhưng một phần lớn của thứ tồi tệ đó xảy ra cũng là do bạn đã tự hạ thấp danh dự của chính mình bằng cách chấp nhận, thì bạn mới bắt đầu nghĩ đến sự bất thường và mục nát, suy đồi đến bất chấp pháp luật và nhân cách con người của một xã hội mà chúng, những kẻ có quyền điều động bạn đi và những tên yêu cầu điều động bạn đến phục dịch, lại nói rằng đó là điều văn minh và niềm vinh dự?

Vinh dự, trên nỗi nhục nhã và ê chề của những người mang danh nhà giáo với tư cách trồng người mà đáng ra là phải được kính trọng trong xã hội?

Bạn, hay con cái bạn, tôi, hay con cái tôi, và tất thảy lại, chúng ta hay con cái chúng ta, sẽ phải gánh lấy điều đó nếu chúng ta tiếp tục dung dưỡng cho những điều vô luân, vô đạo và vô pháp này tiếp diễn, dù ngay trước mắt và hàng ngày?

(Luan Le)

Nước Mỹ sẽ thế nào thời hậu Obama, chưa biết. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng sắp tới Mỹ sẽ không có một vị tổng thống tham nhũng. Đồng chí Trăm kính mến (mà giới lãnh đạo VN vừa có điện chúc mừng nhưng không dám công bố nội dung cụ thể) tuy hơi non yếu về... lý luận nhưng tiền thì vô thiên khênh. Tiền nhiều quá rồi, đến mức không muốn kiếm tiền nữa thì tham nhũng làm quái gì cho mất công. Đáng nhẽ phải đặt tên đồng chí này là Tỉ chứ không phải Trăm.

(Nguyen Thong)

Lê Bá Thiềm một trong số ngàn quan cộng sản mà lại là trưởng phòng giáo dục cơ đấy, đã kiêm thêm nghề môi giới cho các cô giáo để khách vô tư sờ soạng khi đi hát Karaoke ngang nhiên tuyên bố xanh rờn : uống vào thì có vài hành động như thế là chuyện bình thường ....

Mở miệng vừa ngu vừa tự vả vào mặt mình .

Các đắng mày râu đâu hết rồi nhỉ ? Đúng thật đàn ông ai cũng vậy á :v:v Thế nên nhà cháu cực dị ứng với các bố có chút hơi men mà lè nhè . Dạo này các quan cộng sản được PR khá tốt với những vụ kiểu như này.
Nhục quá !

(Thao Teresa)

9 CÂU NGỤY BIỆN ĐIỄN HÌNH CỦA NGƯỜI VIỆT

Có một thói quen rất nguy hiểm mà người Việt thường xuyên sử dụng trong giao tiếp, đó là thói quen ngụy biện. Thói quen này đã lây nhiễm một cách vô hình từ giao tiếp thường nhật, từ tâm lý thắng thua khi tranh cãi, và nhất là trong cộng đồng cư dân mạng…

Ngụy biện hay Fallacy là khái niệm để chỉ những cách lập luận tưởng chừng là đúng, nhưng thực chất lại là sai lầm và phi logic trong tranh luận. Ngụy biện có thể biến một vấn đề từ sai thành đúng, và từ đúng trở thành sai. Ngụy biện có thể dẫn đến những cái nhìn sai lệch và tư duy sai lầm mà chính bản thân người nói cũng không nhận ra được.

Những ai đã có kiến thức về ngụy biện đều hiểu một điều đáng buồn rằng: Người Việt rất hay ngụy biện và tư duy ngụy biện! Chúng ta đều biết hai chữ “ngụy biện”, nhưng liệu chúng ta có thật sự hiểu về nó? Bạn có tin rằng tại Việt Nam, ngụy biện đã cướp đi mạng sống của con người?

Trên thế giới, ngụy biện đã trở thành một kiến thức được biết đến rộng rãi, và các nhà nghiên cứu đã thống kê khoảng trên dưới 100 loại ngụy biện khác nhau. Đáng tiếc là tài liệu về ngụy biện tiếng Việt chỉ có một vài nguồn, đó là trang GS Nguyễn Văn Tuấn, trang Thư viện khoa học, hay trang “Ngụy biện – Fallacy” của TS. Phan Hữu Trọng Hiền.

Dưới đây xin được tổng hợp lại 9 câu “ngụy biện” điển hình của người Việt đã được nêu ra tại các nguồn tài liệu trên:

1. “Nhìn lại mình đi rồi hẵng nói người khác”

Mình làm sai thì là sai rồi, sao lại không nhận sai, không nói thẳng vào vấn đề “mình sai” mà lại quay qua tìm điểm yếu của người khác? Việc này cũng giống như là khi nhận được góp ý: “Viết sai chính tả rồi kìa”, thì thay vì sửa sai, bạn lại bốp chát: “Thế mày chưa viết sai bao giờ à?”

2. “Có làm được gì cho đất nước đâu mà to mồm”

Người ta có làm được gì hay không thì là điều mình chưa biết, hơn nữa bạn đã “lạc đề” rồi. Vấn đề người ta nêu ra thì bạn không trả lời, không đưa ra luận điểm logic, mà lại đi đường vòng, chuyển qua công kích người khác.

3. “Nó ăn trộm chó thì cứ đánh cho nó chết”

Lập luận này đã khiến cho những kẻ trộm chó vốn không đáng phải chết bị giết chết bởi chính những người dân tưởng chừng “lương thiện”. “Ăn trộm chó” là sai, nhưng “giết người” cũng là sai, hai sai thì không phải là một đúng, mà là sai lại càng sai.

Xem thêm: Văn hóa nhậu ở Việt Nam: Tâm lý gì đằng sau hai chữ “hết mình”?

4. “Làm được như người ta đi rồi hãy nói”

Lại một hình thức “lạc đề”. Luận điểm mà người ta đưa ra thì bạn không xoay quanh mà bàn luận, lại cứ phải công kích cá nhân người khác thì mới vừa lòng sao?

5. “Nếu không hài lòng thì cút xéo ra nước ngoài mà sinh sống”

Lời nói này không chỉ đánh lạc hướng vấn đề, mà còn rất bất lịch sự, chuyên dùng để làm người đối diện tức giận, chứ chẳng có một chút logic nào trong đó cả.

6. “Chỉ có những người chân lấm tay bùn từ nhỏ mới là người cần cù chăm chỉ xây dựng đất nước”

Câu khẩu hiệu này đã từng xuất hiện ở Việt Nam trong quá khứ. Người ta có câu “vơ đũa cả nắm”, ấy chính là để chỉ việc lập luận cảm tính, khái quát cảm tính, mà không hề đưa ra logic hợp lý nào cả. Cũng như vậy, khi phân chia giai cấp và tuyệt đối hóa đấu tranh giai cấp, thì người ta đã mắc sai lầm ngụy biện, ví như chủ đất không nhất định là xấu, chủ doanh nghiệp cũng không nhất định là xấu, và người làm công ăn lương hay nông dân chắc gì đã là một người tốt cần cù chăm chỉ?

7. “Nước nào mà chẳng có tham nhũng”

Vì nước nào cũng có tham nhũng nên Việt Nam được phép có tham nhũng hay sao? Vì mọi người đều vượt đèn đỏ nên tất nhiên tôi cũng phải vượt đèn đỏ? Vì xã hội thiếu gì nghiện hút nên trong nhà có người hút chích cũng là bình thường?

(Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

8. “Nếu anh là họ mà anh làm được thì hẵng nói”

Đặt mình vào vị trí người khác là một tiêu chuẩn người xưa dùng để tu sửa bản thân, hướng vào bản thân tìm lỗi, là một nét văn hóa rất độc đáo của phương Đông. Tuy nhiên câu nói đó chỉ sử dụng khi một người tự răn mình, chứ không phải là một câu nói dùng trong tranh luận. Việc sử dụng nó trong tranh luận không chỉ là sự bịt miệng những phê bình của người khác, không giải thích các luận điểm của người khác, mà còn chứng tỏ rằng chúng ta đang phá hoại và lãng quên văn hóa truyền thống của chính mình.

Xem thêm: Cổ nhân thường có nói ‘tích đức, thất đức,’ vậy đức ấy là gì?

9. “Tại sao anh dám nói chúng tôi sai? Anh là một tên phản bội dân tộc”

Kiểu lập luận chụp mũ này mặc nhiên coi mình là đúng, họ là sai, và những người đồng quan điểm với họ cũng là sai. Nó không hề đưa ra một thứ logic nào, nhưng lại cắt ngang một cái giới tuyến, và tùy tiện định tội cho người khác.

Tất nhiên đây mới chỉ là những câu ngụy biện cơ bản nhất, thường thấy nhất. “Văn hóa ngụy biện” đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn, muôn hình vạn trạng, và luôn ẩn giấu trong tư duy của người Việt. Vậy nguyên nhân của thói quen này là từ đâu?

Trong phần nhiều các lỗi ngụy biện thường gặp của người Việt, có một tâm lý cơ bản hiện rõ ra khi tham gia thảo luận, đó chính là tâm tranh đấu, hiếu thắng, và không hề tôn trọng người đối diện. Ngoài đó ra, chúng ta cũng hay bị ảnh hưởng của tâm lý đám đông, lợi dụng tâm lý đám đông để che đi trách nhiệm của bản thân mình.

Muốn tránh cách tư duy ngụy biện, chúng ta không những phải sửa lối tư duy vòng vo, thiếu suy nghĩ, mà còn phải sửa chính từ tâm thái của mình khi trao đổi và luận bàn về mọi việc. Điều cơ bản nhất khi tham gia tranh luận là có trách nhiệm trong lời nói của chính mình và biết tôn trọng người đối diện.

Quang Minh tổng hợp

HƯỚNG VỀ PHƯƠNG BẮC.

Đại hội đảng CSVN khoá 12 kết thúc đầu năm 2016, đánh dấu sự lên ngôi tột đỉnh của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dư luận phân vân câu hỏi ông Trọng dựa vào đâu đã làm nên cuộc thâu tóm ngoạn mục quyền lực về tay mình. Là người cao tuổi, không có tay chân mạnh vì gạo bạo vì tiền, thế nhưng ông Trọng đã hất được tất cả những đối thủ nặng ký trong Bộ Chính Trị khoá 11 về hưu. Để mình ông trở thành một dạng như cha già dân tộc thứ hai.

Các câu trả lời dần dần hé mở ở những tháng sau đó. Đáp án chung đều chỉ về một dấu hiệu, đó là Việt Nam thắt chặt với Trung Quốc hơn, đồng thời xa cách thế giới phương Tây.

Quốc hội Việt Nam trước chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ Obama đã làm một việc hy hữu, đó là bãi miễn chức vụ của các uỷ viên trung ương, bộ chính trị đã bị loại khỏi hàng ngũ quyền lực trong đảng trước đó ở đại hội đảng khoá 12. Tổng thống Hoa Kỳ Obama đến Việt Nam với một nghi thức đón tiếp tồi tệ , lạnh nhạt từ giới lãnh đạo mới của Việt Nam.

Trước chuyến thăm của Obama đến Việt Nam ít ngày, tập đoàn Formosa đóng ở Hà Tĩnh xả ra một lượng chất độc cực lớn, gây ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung trầm trọng như một thảm hoạ lịch sử. Formosa là tập đoàn chủ người Đài Loan, nhưng phần hùn vốn ở Hà Tĩnh có đến ít nhất 70% từ Trung Quốc qua nhiều nguồn lắt léo khác nhau.

Chỉ sau sự đón tiếp nhạt nhẽo với tổng thống Hoa Kỳ ít ngày, Việt Nam dấy lên một cuộc chống tham nhũng ầm ĩ mà cách dạo đầu mang mầu sắc của Trung Hoa cổ xưa, đó là việc TBT Nguyễn Phú Trọng nhận tin trên báo chí về một chiếc xe sang đeo biển xanh. Từ đó ông Trọng chỉ đạo dắt dây đến việc thất thoát hàng ngàn tỷ ở Bộ Công Thương và Dầu Khí Việt Nam. Sự việc này lây lan nhanh chóng đến hai quan chức cấp cao là Đinh La Thăng đương kim bí thư thành uỷ HCM, uỷ viên bộ chính trị khoá 12 và bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng đã về hưu . Xuất hiện nhiều bài báo tấn công hai quan chức này rất nặng nề từ phía chính thống cũng như trên mạng xã hội.

Thế nhưng, một điều lạ lùng là trong việc điều hành kinh tế thất thoát ở Bộ Công Thương, Dầu Khí Việt Nam còn liên quan đến những quan chức khác như các uỷ viên bộ chính trị đương nhiệm là Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ. Các vị này lại không hề được nhắc đến, mặc dù trong thời gian thất thoát tiền bạc ở Bộ Công Thương, Dầu Khí Việt Nam những vị này đều có vị trí quan trong liên quan. Ngay cả việc luân chuyển cán bộ được phanh phui sai trái song song với việc truy cứu thất thoát tiền này, cũng có những né tránh. Chẳng hạn không thấy nhắc đến vai trò của trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa.

Tất cả những người liên quan không được nhắc đến như Vương Đình Huệ, Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Tô Huy Rứa đều có đặc điểm chung là không bộc lộ quan điểm thân thiện với Hoa Kỳ, không có thái độ làm Trung Quốc khó chịu. Trái lại những người bị nhắc đến như Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng đều có thái độ thân thiện với Hoa Kỳ. Nhất là Đinh La Thăng từng lớn tiếng mắng nhà thầu Trung Quốc và ủng hộ trường đại học do Hoa Kỳ mở tại Việt Nam. Vũ Huy Hoàng là người xúc tiếp thương thảo ký kết hiệp định TPP.

Chỉ có điểm giống nhau , bọn họ đều là cán bộ cao cấp của đảng cộng sản và đều có tài sản lớn, có anh em, con cái, bè cánh tham gia lũng đoạn đất nước.

Cuộc tấn công tham nhũng có chọn lọc đối tượng của Nguyễn Phú Trọng, tức những đối tượng nào có thái độ thân thiện với Hoa Kỳ bị đem ra xử trước. Còn những đối tượng tham nhũng, bè phái, luân chuyển có vấn đề nhưng không thân Hoa Kỳ. Sẽ được để đó tính sau, hoặc có thể không bao giờ bị tính đến, nếu như quan hệ Việt Trung vẫn nồng thắm như bây giờ.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Quan hệ Việt Trung tăng cường tốc độ chóng mặt trong thời gian này. Các uỷ viên bộ chính trị trọng yếu như bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch, thường trực ban bí thư Đinh Thế Huynh, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên tiếp sang Trung Quốc ra mắt cầu kiến. Phía Trung Quốc cũng có những uỷ viên bộ chính trị cao cấp đến Việt Nam xem xét và truyền đạt chỉ đạo như bộ trưởng công an Quách Thanh Côn và uỷ viên thường trực Bộ Chính Trị Trung Quốc , chủ tịch nhân đại Trung Quốc Trương Đức Giang cũng đến Việt Nam và dự phiên họp của quốc hội Việt Nam. Tàu hải cảnh Trung Quốc cập bên Cam Ranh , 1000 thanh niên Trung Quốc đến Việt Nam giao lưu. Tất cả những hoạt động chính trị tầm vóc to lớn này diễn ra cấp tập trong vòng 3 tháng.

Trong cụm từ đối đáp ngoại giao Việt Trung xuất hiện hai từ '' thân thiết ''. Chúng được lặp đi lặp lại giữa hai bên được Thông Tấn Xã Việt Nam nhấn mạnh như chủ ý về tâm quan trọng. Trong cuộc gặp Trương Đức Giang, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng từ thân thiết được mô tả trong đoạn viết từ tin của Thông Tấn Xã Việt Nam như sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình; Thủ tướng Lý Khắc Cường và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

(Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang)
http://www.qdnd.vn/chinh-tri/doi-ngoai-doi-ngoai-quoc-phong/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tiep-uy-vien-truong-uy-ban-thuong-vu-dai-hoi-dai-bieu-nhan-dan-toan-quoc-trung-quoc-492216

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng dùng từ '' thân thiết '' như vậy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng những thành công của Hội nghị Trung ương 6 vừa qua của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và qua đồng chí Trương Đức Giang, gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc.

(Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc)
http://www.qdnd.vn/chinh-tri/doi-ngoai-doi-ngoai-quoc-phong/gap-go-huu-nghi-nhan-dan-viet-nam-trung-quoc-492233

Chưa từng có trong lịch sử quan hệ ngoai giao Việt Trung mà cường độ thăm gặp, làm việc cấp độ cao lại diễn ra cấp tập trong thời gian ngắn ngủi vài tháng như vậy. Có lẽ Trung Quốc đã biết tận dụng thời khắc xung đột ý thức hệ của hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam, chớp được thời cơ bầu cử tổng thống Mỹ sẽ thành khoảng trống trong quan hệ Việt Mỹ. Lúc mà những nhân vật có ý thân Mỹ bị cô lập tại Việt Nam. Người Trung Quốc ráo riết đòi ông Trọng cùng bộ sậu lãnh đạo mới, những món nợ mà ông đã cam kết trước đây Trung Quốc đã giúp đỡ phe ông thắng lơi tại đại hội đảng 12.

Sự thắng lợi của phe Nguyễn Phú Trọng ở đại hội 12, gắn liền với những hoạt động gia tăng cường độ gắn bó với Trung Cộng sau đó của đảng cộng sản Việt Nam là điều ai cũng thấy rõ bằng mắt thường. Trong thời gian tới chuyện Việt Nam gắn bó, lệ thuộc vào Trung Quốc toàn diện hơn, sâu rễ hơn là điều tất yếu. Vận mạng đất nước và dân tộc Việt Nam đã chính thức bắt đầu công khai nằm trong tay những người phương Bắc vốn là kẻ thù truyền kiếp.

Tương lai đất nước Việt Nam này, có phát triển hay không?

Câu trả lời tuỳ thuộc vào quyết định của những người lãnh đạo Trung Quốc. Một khi lãnh đạo Việt Nam đã đồng lòng hướng về phương Bắc như thế, lẽ tất nhiên câu trả lời là vậy.

Thanh Hieu Bui
Nov 11, 2016

Bản chất câu chuyện là gì?

Ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh điều giáo viên đi tiếp khách. Hãy nghe ông ta nói: "Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống".

Một cô giáo nói: "Trong bữa tiệc, khi chén bia chén rượu vào, sẽ không tránh khỏi những hành động như ôm vai, bá cổ. Tỏ thái độ thì không được, sợ mất lòng quan khách; thậm chí là bị cấp trên phê bình gay gắt. Nhưng nếu dễ dãi quá sẽ bị lấn lướt, lợi dụng…"

Những ai đã có dịp đi dự những bữa tiệc tiếp khách thì sẽ hiểu những điều gì thường xảy ra. Ông Thiềm nói "bình thường" là hoàn toàn đúng. Nhưng cái "bình thường" là bình thường trong một xã hội cấp trên có quyền nạt nộ, bắt nạt, sai cấp dưới làm việc không phải chức năng, nhiệm vụ của họ. Và tâm lý của đa phần cán bộ cấp dưới ở Việt Nam là e dè, nể sợ cấp trên. Cần phải đập tan tâm lý này. Cấp dưới sở dĩ là cấp dưới bởi khả năng, uy tín kém cấp trên chứ cấp dưới không chịu ân huệ gì của cấp trên. Đồng lương cấp dưới nhận là từ thuế người dân, không bố con cấp trên nào ban phát, ban ơn.

Rượu vào lời ra, tay chân quờ quạng, giáo viên có kêu ca là bị khiển trách là không biết tiếp khách. Vậy, ông Thiềm coi giáo viên dưới chức của mình là một dạng gái gọi chăng? Ông thể hiện sự oai của mình bằng cách điều giáo viên đi tiếp khách?

Giáo viên dậy xong cần phải về nhà với chồng con họ, chứ không phải làm thêm ca bằng cách cố nhe răng cười, cố không nhăn mặt để tọng thứ nước đàn ông hay đổ vào mồm.

Làm lãnh đạo giáo dục mà thế thì các ông sẽ đào tạo ra học sinh, thế hệ tương lai của đất nước thành những dạng người gì? Đàn ông biết uống rượu hát hò, đàn bà biết nhe răng cười, dễ dãi ngoan ngoãn?

Hôm trước thì có ảnh ông bí thứ Hà Tĩnh oai phong lẫm liệt cưỡi thuyền đi đánh nhau với lũ, cấp dưới rạp mình xuống kéo để thể hiện sự cung kính. Giờ ông Thiềm, thầy của những bậc thầy lại linh hoạt điều giáo viên đi làm những việc "bình thường". Hỏi sao đất nước bao năm chỉ sánh vai được với những "cường quốc" như Lào và Campuchia.

Nếu nói thế thì cái gì mà chẳng bình thường. Hành động của một lũ đang đi ăn cướp, nếu cần thì sẵn sàng đâm chết người, đấy rõ ràng là bình thường.

Tôi e đầu óc ông Lê Bá Thiềm đã quá quen với những điều "bình thường" đáng ghê tởm nên không thể nhỉn ra vấn đề nghiêm trọng đến đâu.

Tôi đề nghị công luận lên tiếng mạnh mẽ để Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cách chức ông này. Nếu không, học sinh ở Hồng Lĩnh sẽ thành những con người "bình thường" và đất nước sẽ rất mệt mỏi với nhiều điều "bình thường" nữa.

(Chau Doan)

Im ắng là đúng thôi, nếu ông Trump đã tuyên bố như thế thì tôi nghĩ ông ta sẽ làm thôi. Là một tổng thống mới của nước Mỹ người được hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thay đổi mà nói không làm thì ông ta sẽ mất danh tiếng ghê gớm. Mà nếu ông ta làm thì khác gì cắt nguyên viện trợ của mấy cái hoạt động của đám dân chủ chống đối lâu nay. Khi cắt viện trợ rồi thì tôi tin chắc đám ấy cũng giải tán thôi, chả ai rảnh mà đi chống đối với cái túi rỗng đâu, tất cả cũng chỉ vì tiền mà

Để phá sập một căn nhà, chỉ cần vài thằng ngu liều mạng biết quăng lựu đạn. Nhưng, để xây dựng được ngôi nhà cho khang trang thì ít nhất cũng phải cần một trình độ kỹ sư. Bởi vậy, chẳng lạ gì, có những kẻ phá sập được nhà, cướp được đất của thiên hạ, mà mấy mươi năm rồi, vẫn không tự dựng được cho mình một ngôi nhà cho tử tế. Mấy chú ưa huênh hoang về chuyện bách chiến bách thắng này nọ, nên chịu khó học hành đàng hoàng để hiểu điều này...!

(Chi Di)

ông Trump là tỷ phú, là một người kinh doanh và đã là người kinh doanh thì lợi nhuận là trên hết, cái ông ta quan tâm là tiền của ông ta cũng như tiền của người dân Mỹ. Ông ta sẽ không rảnh mà dùng tiền đó để giúp những tên dân chủ rởm trong nước ta tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Cái này thì làm cho mấy nhà dân chủ của chúng ta đau đầu rồi này, không có tiền thì lấy cái gì mà chống đối, mấy thằng này đã coi chống đối là một cái nghề rồi, không có tiền lương chắc cả lũ sắp thất nghiệp rồi

CHÚNG TA ĐÃ BỊ LỪA?

Cho đến giờ, nhiều khi ngồi và ngẫm lại những gì đã qua, tôi thực sự không hiểu cuộc chiến thần thánh chống lại đế quốc Mỹ nó mang ý nghĩa thế nào với dân tộc này.

Nếu nói là để xây dựng XHCN, thì hiện tại XHCN ở Việt Nam chỉ là cái bánh vẽ mà người ta đang nhân danh nó, buộc số đông dân số phải cày ải để phục vụ cho thiểu số, mà cụ thể ở đây là giới cầm quyền.

Mọi tiêu chí mà một nhà nước XHCN cần có như tập trung, bao cấp, HTX..vv…đều được xoá bỏ vì nó phi thực tiễn, và người ta buộc phải đi theo nền kinh tế thị trường mà bọn tư bản giãy chết đang đi; khác chăng, là nó gắn thêm cái đuôi định hướng XHCN để duy trì sự cai trị độc tôn của ĐCS mà thôi. Vậy thì gần 2 triệu người đã hy sinh cho cuộc chiến, chỉ là để người ta thí nghiệm cho cái mô hình xã hội quái gỡ này thôi sao?

Còn nếu cuộc chiến là để giải phóng đất nước khỏi ách nô lệ của đế quốc Mỹ thì thấy hơi vô lý. Bởi, Mỹ tuy tham chiến nhiều nơi nhưng người ta chưa thấy nơi nào là thuộc địa của Mỹ cả. Hãy nhìn cách mà Mỹ đổ quân vào Nam Hàn, giúp họ chống lại cộng sản Bắc Hàn để xây dựng nên một Hàn Quốc hùng cường như hôm nay. Hay, Mỹ ném xuống Nhật hai quả bom nguyên tử, biến Nhật thành bình địa rồi lại giúp người Nhật tái thiết đất nước.

Trong danh sách 10 người ảnh hưởng nhất đến sự thành công của nước Nhật bây giờ, ta thấy tên của 1 vị tướng Mỹ trong đó. Tức là khi tham gia vào bất cứ cuộc chiến nào, mục đích của người Mỹ chỉ là lập lại trật tự và xây dựng lại đất nước đó theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Nhật Bản và Hàn Quốc chính là 2 bằng chứng xác thực nhất cho tiêu chí tham chiến của người Mỹ.

Có bao giờ bạn thử hỏi, nếu những người thắng cuộc là VNCH, hay đất nước cứ chia đôi như Hàn Quốc và Triều Tiên thì Việt Nam sẽ giàu có và phát triển hơn bây giờ không?

Đừng đổ lỗi cho chiến tranh bởi chiến tranh đã qua rất lâu, như lời phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói: Nhiều nước cách đây mấy chục năm họ nghèo hơn Việt Nam, nhưng hiện tại bây giờ họ đã giàu hơn rất nhiều.

Vậy có phải thể chế hiện tại là rào cản cho sự phát triển của đất nước không, khi mà nó tạo ra quá nhiều bất công, tạo ra rất nhiều vấn đề tiêu cực mà dù có mất vài thế hệ nữa cũng chưa chắc giải quyết xong.

Tôi nghĩ sau mấy mươi năm, nếu có cái đầu, tất cả chúng ta đều đã có câu trả lời.

(Nhan The Hoang)

Đậu má, sao cái quần què gì cũng là nhiệm vụ chính trị thế này. Làm thủy điện xả lũ giết dân là nhiệm vụ CT, điều gv tiếp khách cũng nghĩa vụ CT. Rồi hcm đem HS-TS cầm cố cho thằng tàu lấy mấy lô súng đạn về bắn giết đồng bào cũng là nhiệm vụ CT nốt. Như thế CT là cái gì mà không cho dân thảo luận tranh cãi, hớ ra chút xíu là chụp mủ phản động là thế nào???

(Thuong Phan)

Đéo đâu như cái xứ thiên đường này, nước ngta vận động bầu cử tới tận giường còn tao đi bầu đéo biết thằng cha con mẹ đc tao bầu nó gầy ốm, cụt tay cụt chân, lé lác hay tâm thần cà lăm ngọng ngịu gì ko, chỉ có mỗi tấm hình như ảnh thờ =))

(Tiến Vua)

NẾU BÁT CƠM CŨNG ĐỘC?

Mấy chục năm đã qua, tôi vẫn luôn nghĩ rằng, không ở đâu ăn ngon bằng cơm nhà, không gì ngon bằng cơm mẹ nấu. 90 triệu người dân nước Việt này đã lớn lên bằng bát cơm trắng mẹ nấu, như tôi.

Hôm nay, tôi tự hỏi, bát cơm mình đang ăn có an toàn?

Hoạt chất acetamiprid có trong nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật công dụng phòng và diệt rầy nâu. Chất này được xếp vào nhóm độc 2 - tức mức độ độc cao.

Hoạt chất chlorpyripos có trong các loại thuốc trừ sâu đục thân, cũng nằm trong nhóm độc 2. Con người tiếp xúc với Chlorpyrifos qua da có thể đổ mồ hôi cục bộ, co thắt cơ bắp không tự chủ. Khi mắt tiếp xúc với Chlorpyrifos có thể mờ mắt. Ngộ độc Chlorpyrifos sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, nói líu lưỡi, mất phản xạ, suy nhược, tê liệt tứ chi...

Đây chỉ là hai trong số 8 loại thuốc bảo vệ thực vật được tìm thấy trong các lô gạo xuất khẩu bị trả về vì tồn dư thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép.

4 tháng đầu năm nay, riêng Mỹ đã trả về VN 1.700 tấn gạo. Trong vòng 5 năm qua, Mỹ trả lại VN 10.000 tấn gạo.

Người Mỹ đã có cảnh báo với các doanh nghiệp VN. Từ năm 2007 người, Nhật cũng đã cảnh báo. Thế nhưng, tình hình ngày càng nghiêm trọng. Thống kê từ Hiệp hội Lương thực VN, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay mà có đến 500 container gạo xuất khẩu bị trả về vì tồn dư các chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật trị các loại bệnh đạo ôn, sâu đục thân, rầy nâu...

Gạo có tồn dư các chất độc hại bị trả lại đã đi đâu?

Ông Võ Tòng Xuân, một chuyên gia trong ngành lúa gạo, nói rằng nó được tuồn vào thị trường gạo trong nước để tiêu thụ. Chuyện có lạ gì đâu khi tôm xuất khẩu nhiễm kháng sinh bị nước ngoài trả về lại được quan chức khăng khăng dân mình ăn chẳng sao đâu. Chuyện chẳng lạ nhưng thực sự là một điều đáng sợ. Tôi không biết gạo mà gia đình tôi đang ăn có rơi vào các lô hàng đó hay không?

Cơ quan quản lý đã ở đâu để đến bây giờ Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vẫn chưa giám sát được chặt chẽ các lô gạo bị trả về. Để đến bây giờ, họ vẫn loay hoay tìm giải pháp quản lý?

Tại sao có thể thờ ơ với sức khoẻ giống nòi như thế? Tại sao người ta sợ độc không ăn còn mình thì...

Nếu bát cơm mà còn có chất độc hại thì biết phải làm sao?

(Bạch Hoàn)

Thúc đẩy tự do chứ không phải đưa đất nước đến bờ vực thẳm

Đất nước VN hiện tại cần một sự thay đổi như Myanmar mới có thể đi tiếp và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Trên facebook mình thấy có 2 xu hướng chính trị đang nổi cộm:

- Vẫn tôn sùng thể chế xã hội chủ nghĩa, cứu cánh cho nhà nước và kêu gọi cùng nhau nỗ lực xây dựng ==> ý tưởng này mình thấy hoàn toàn sai, chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ khắp nơi từ 2 thập kỉ trước, nó chứng tỏ sự đào thải cuả thế giới, thì lấy lý do gì phải tin tưởng, bài học đã quá sâu sắc. Sự độc tôn lãnh đạo đã đưa đến hệ lụy tham nhũng và bao che nảy sinh hàng loạt trong thể chế hết lần này đến lần khác, và bạn phải bắt dân mình phải nay lưng ra chịu đựng bao lâu, để chờ sự hoàn thiện như mong đợi?

- Căm ghét chửi bới cộng sản và mong đất nước đi đến đường cùng để sụp đổ: một chính phủ tham nhũng thì các quan chức đầy tiền đủ trụ được cho đến cả đời, thậm chí đời cháu, chắc. Khi một nền kinh tế bị sức ép lụn bại thì người dân sẽ chịu cảnh lầm thang chém giết lẫn nhau, rồi đến bạo động ắc hẳn sẽ đẩm máu, mới mưu cầu được sự thay đổi chính trị, đầy những bài học của thế giới đưa đất nước đến hiểm họa lộn xộn tối tăm, bạn yêu nước và cam nhìn dân mình chịu cảnh như thế?

Aung San Suu Kyi sinh ra từ người cha là một tướng quân đội giành độc lập từ thực dân Anh, ông là người đặt nền móng cho một chính phủ quân đội, nếu không có vụ đảo chính và ám sát thì không rõ ông sẽ đưa đất nước Myanmar và điều hành theo cách nào. Tuy nhiên, nền móng ông xây dựng đã trở thành một thể chế độc tài khét tiếng, cộng với chủ nghĩa cộng sản du nhập vào Miến Điện. Đã đưa đất nước này hàng thập kỉ dưới sự tối tăm, bảo thủ. Và chính Aung San Suu Kyi đã chỉnh sửa những lỗi lầm của đất nước và các bên, để đưa đất nước tới sự hòa giải của một quá trình bất bạo động tiến tới xã hội tự do dân chủ. Và nếu yêu nước các bạn hãy làm như bà, đừng sai lầm và phải trả giá cho cả dân tộc.

(Bảo Linh)

Nói tóm lại, những người luôn tìm mọi cách để giữ lại chủ nghĩa cộng sản trên lãnh thổ VN với lý do bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích giai cấp, chứ không phải bảo vệ lợi ích dân tộc. Những khẩu hiệu của công an,quân đội, đoàn thanh niên ít nhiều đã nói rõ vấn đề, lãnh đạo chỉ lo giữ ghế .

(Bình Thế Nguyễn)

CS đúng là những thằng điếm thúi, tiền ngta đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra mà nói ngta viết giấy xin ủng hộ tiền rồi còn kính mong trường nhận cho tôi nữa mới kinh chứ.

Biểu tình phản đối Trump ở Mỹ được đảng đánh hơi và tuyên truyền nhanh chóng trên 700 tờ báo đảng với xu hướng đồng tình với người dân, trong khi đó biểu tình giữa Hà Nội và Sài Gòn thì bị giấu diếm tuyệt đối hoặc đưa tin thì vu khống nhân dân.

(Thằng cả lú)

Công bằng ở chỗ nào đây. Lúc đéo nào cũng rút kinh nghiệm. Bao giờ Việt Nam mới phát triển được? Hãy nhìn sang Lào và Campuchia kia kìa. Việt Nam bây giờ còn thua xa họ. Cái đích là chống tham nhũng chỉ là trò đùa của lãnh đạo thôi.

(Ngạc Minh Hải)

Giáp Tam Không

Nước Mỹ luôn có những nhân tài kiệt xuất mà những người mắt thường ít khi nhìn thấy được chỉ khi nào họ thể hiện tài năng thì mắt thường mới công nhận. Bằng chứng mà tôi chỉ ra cho các bạn thấy là TT Ronald Reagan, nghề nghiệp chính là tài tử điện ảnh, làm chính trị chỉ là nghề tay trái nhưng cái tay trái của ông đập nát thành trì đông âu. TT Trump là người làm kinh tế giỏi nên cái tài ngả giá chính trị của ông các bạn hãy chờ xem. Bằng chứng là đã hạ đo ván đối thủ chính trị nặng ký

Chế độ gì như cái cục xê, ăn cắp con cá bó rau thì ở tù mọt gông, còn cán bộ tham nhũng cả nghìn tỉ chúng đưa ra kiểm điểm hoặc tạm đình chỉ công tác là xong.
Luật như thế thì đừng hỏi tại sao tụi khốn nạn đó lại ra sức bảo vệ chế độ!

Khi nói đến "nước bọt" người ta tưởng tượng đến cái gì "bẩn thỉu" nhất, nhưng khi người ta nhổ nước bọt vào mặt tên cộng sản nước bọt của họ lại bị "bẩn" mới chết chứ!

"Hỡi sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm
Tổ quốc ta có bao giờ đẹp thế này chăng?"

Hồi xưa, cụ Chế Lan Viên thi sĩ có lẽ do say quá nên đã tếu táo quá đà. Cứ tưởng hậu sinh đến khi tỉnh rồi thì sẽ sống thực hơn, không đi trên mây nữa, ai ngờ vẫn "Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?"

Hóa ra cụ ấy chỉ chăm chăm nhìn vào chính mình rồi tự sướng.

Trước hết, rất phản khoa học. Cái thứ tư duy bảo rằng bây giờ nông thôn toàn nhà ngói để so sánh với nhà tranh vách đất thời thực dân phong kiến nó ăn sâu vào não rồi. Chả nhẽ ổng định so với cả thời Hùng Vương cày ruộng. Thời gian trôi đi, đương nhiên sau phải hơn trước, nói thế mà cũng nói lấy được. Con chịu bố.

Thứ nữa, hãy nhìn ra ngoài coi xem người ta trong chừng ấy năm như mình người ta thế nào. Tự ru ngủ mình thế chóng lên thiên đường, rồi lên đó mà mơ mà mộng.

Thật bi kịch cho một dân tộc có những người cai trị già lẫn, lý luận vớ vẩn tào lao như vậy.

- Nguyễn Thông

TPP bị Quốc hội Hoa Kỳ khai tử

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa của Quốc hội Hoa Kỳ cho biết sẽ không xem xét Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương trong phiên họp thảo luận của Quốc hội và từ đó TPP trên nguyên tắc xem như đã bị khai tử vào hôm thứ Sáu ngày 11 tháng 11, 2016 vừa qua.

Cả những người lãnh đạo của đảng Cộng Hòa lẫn Dân chủ đã thông báo với Tòa Bạch Ốc rằng Quốc Hội sẽ không khai triển vấn đề TPP sau kỳ bầu cử Tổng thống.

Trước quyết định này của Quốc Hội, phía chính quyền Obama đã giơ cờ trắng, đầu hàng và cho biết sẽ không còn cách nào để thúc đẩy hiệp định đối tác thương mại giữa Hoa Kỳ và 11 quốc gia khác trong vòng đai Thái Bình Dương.

TTP được xem là một trong những thành quả để đời của Obama và được đảng Cộng Hòa ủng hộ thúc đẩy trong hơn một năm qua đã bị trở thành trọng điểm tấn công trong kỳ vận động tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua. Trước làn sóng phản đối toàn cầu hóa và những hiệp ước thương mại tự do của nhiều người dân Mỹ, cả 2 ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton đều tuyên bố chống lại TPP.

Với sự "khai tử" TPP những cam kết ràng buộc của nhà nước CSVN với Hoa Kỳ về Nhân quyền, tự do Nghiệp đoàn, Tài chính, Môi trường... xem như cũng bị khai tử. Chính quyền Trump sẽ tiếp tục phát huy quan hệ với Việt Nam nhưng sẽ là quan hệ song phương thay vì đa phương qua một hiệp ước thương mại nhiều quốc gia.

13.11.2016

Lâm Viên •

Lâu nay, mấy anh đảng đang tính nhẩm nếu VN được vào TPP sẽ làm ăn với bố Tàu như thế nào . Mấy anh sẽ thu vào bao nhiêu triệu triệu USD....Bây giờ QH Mỹ làm như thế này thì giấc mộng đô na tiêu mất rồi .

No Nonse •

Có khi cứ để chính phủ mới (Trump) giết TPP, bỏ rơi biển Đông, để Trung+ lấn áp mạnh hơn nữa các nước trong khu vực, nhất là đứa con hoang cs VN, gót giầy Hán binh tràn ngập biên giới chỉ còn được lênh của Tập Xí là tràn vào VN, 2020 chẳng còn bao xa, thì họa may lúc ấy dân Việt mới chịu đứng lên, đứa con hoang cs VN khi đó trên đe dưới búa, mới chấm dứt cái trò "khỉ đu dây": thà mất nước còn hơn mất ghế Thái thú (xác suất 99.99%) hay quay đầu trở về với dân tộc (xác suất 0.01%)

Những kẻ phản trắc, đi hàng hai như Duterte của Philipines cần được dạy một bài học thích đáng!

Hai Saigon •

Nếu duy trì TPP đối với Việt Nam chỉ là nơi TÀU CỘNG NÚP BÓNG,bọn Tàu sẽ thành lập nhà máy cung cấp vật liệu danh nghĩa " madze in Viet Nam " nhằm hợp thức hoá sản phẩm tiêu thụ vào thị trường Hoa Kỳ hưởng thuế ưu đãi, chứ Việt Nam có sản phẩm nào đâu, chúng chỉ làm theo chỉ đạo của quan thầy China.

Dân Hải Phòng (Trả lời) Hai Saigon •

Hoàn toàn chính xác!.
Việt Nam đã và đang tiếp tục xuất hàng của trung cộng với danh nghĩa Việt Nam. Hãy đi vào các khu công nghiệp xem các nhà máy của trung cộng (hoặc nhà máy núp danh đầu tư từ Đài loan - Hồng kông) rầm rộ sản xuất và xuất khẩu với mác MA - DZE in VN (hoặc Ma - le như việt ...cộng).
Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa (việt cộng) với nhiều ngàn tiến sỉ ngồi....gãi ...háng !!!.

với những phát biểu trước khi ứng cử thì không khó hiểu khi làm tổng thống Trump thực hiện đúng như những gì mình từng tuyên bố, nó khác gì cái tát mạnh vào tham vọng lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam, khi mà không còn những nguồn viện trợ từ Mỹ, được sự bảo trợ từ Mỹ thì xem ra các nhà dân chủ của chúng ta sớm không có việc làm rồi

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".Lời tuyên bố của ông Trump đánh đúng vào miệng ăn của đám dận chủ.Nước Mỹ dưới thời của Donald Trump chắc chắn sẽ ít quan tâm hơn tới phong trào dân chủ của chúng!

Gởi đến ông cả lú vừa lú vừa đui ....Đúng như ông nói ....Đâu có khi nào mà như bây giờ ........
Hèn với giặc ác với dân, vô đồn công an là treo cổ tự tử trong tư thế quì, công an đánh dân xin lỗi xong, dân tát công an đi tù, môi trường bị hủy hoại hoàn toàn, kinh tế thấp nhất nhì thế giới, ung thư đứng thứ 2 thế giới, 1 xích mích nhỏ cũng có thể lấy mạng người, thảm sát lần mấy mạng, tai nạn giao thông tăng dần đều, tất cả điều đắt chỉ có mạng người là rẻ. Thời kì rực lửa!

Bộ trưởng Bộ giáo dục mà còn "đổ lỗi cho nạn nhân", nơi mà họ, những giáo viên, mà nhất là phận nữ trong xã hội nặng nề Nho giáo này, gần như không có quyền phản kháng, hoặc nếu có, chắc hẳn công việc của họ sẽ bị đe doạ.

Giáo dục mà còn là công cụ và phương tiện của chính trị, nó sẽ biến những con người truyền giảng và cả thụ hưởng nền giáo dục ấy trở thành những con rô bốt, hoặc được nhồi nhét mà cúi đầu chấp nhận những thứ sai trái như là một lẽ sống hiển nhiên.

(Luan Le)
---------------

Ai xem mấy chương trình thế giới động vật ở Châu Phi ấy, khi sư tử đuổi bầy trâu thì cho dù có chạy những con non cũng được cả đàn bao bọc vào giữa. Còn chế độ CNXH thì sao những người phụ nữ yếu đuối bị quăng vào nanh vuốt lũ yêu râu xanh quan chức để cuối cùng thằng đầu ngành tuyên bố xanh rờn "lỗi tại nạn nhân". Thứ đảng gì mà đảng viên cư xử không bằng con vật thế, cần lắm cánh tay của các bạn dlv giải thích giùm coi :(

(Kien Pham)

Đọc xong mà cảm thấy ghê tởm :(

Nhớ lại lúc còn nhỏ ước mơ lớn lên sẽ được làm cô giáo
Khi học tập tấm gương một ai đó thì không có nghĩa là phải học theo hết tất cả tính cách của người đó. Đã là con người thì có tính tốt và cả tính xấu, hãy lựa chọn mà học tập và làm theo các đồng chí nhé

(Nguyễn Thùy Linh)
---------------------
NỗI LòNG GIáO VIêN Và Sự IM LặNG CủA Bộ TRƯởNG Bộ GIáO DụC.

"21 giáo viên bị điều đi tiếp khách, nhiều gia đình chao đảo, vợ chồng cãi nhau. Các chị phải cắn răng vì vị trí trường đang công tác nên không dám lên tiếng".

"Chị xin được thay mặt cho đông đảo giáo viên Hông Lĩnh cảm ơn em nhiều về việc em dám phanh phui sự thật. Chẳng có giáo viên nào ở Hồng Lĩnh dám like, share vì họ sợ!".

"Đúng như chị nói, bọn e đi làm nhiệm vụ chẳng bao giờ vui vẻ, tất cả đều bị ép buộc, rất khó chịu! Không thực hiện thì bị cho là chống đối, cuối năm thì bị xếp là không hoàn thành nhiệm vụ, hạ lương...

Không chỉ riêng giáo viên mà cán bộ như bọn e đây nhiều lúc cũng bị điều đi tiếp khách qua điện thoại 1 cách hết sức vô lý, không có kế hoạch ngay từ trước, cũng chẳng cần dựa trên giấy tờ gì. Và bị điều bất kể khi nào, tiếp khách ngoài giờ hành chính, không thực hiện thì bị quy rằng không hoàn thành nhiệm vụ.

Bọn e rất bức xúc nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải thực hiện, đi như thế nhiều lúc phải lừa gia đình rằng có công việc này công việc nọ chứ chẳng dám nói là đi tiếp khách vì sợ gia đình tan nát!".

"Mình cũng là giáo viên. Gần 20 năm trước, ngày ấy mình vừa ra trường, dạy ở quê. Thầy hiệu trưởng gọi mình vào phòng riêng hỏi, "em muốn ở lại trường cấp 3 không", kem theo là cử chỉ rất ghê tởm, mình đã đứng bật dậy, trả lời "đời em, tiền bạc và quyền lực sẽ không ép được em". Hôm sau mình có quyết định về công tác tại trường cấp 2".

Đó chỉ là vài trong số hàng trăm tin nhắn tôi đã nhận được về chuyện nữ giáo viên, nhân viên nữ khổ sở thế nào trong quá trình công tác. Họ bị lợi dụng.

Dân tộc nào không trân trọng người làm giáo dục, coi giáo dục là nền tảng, dân tộc ấy không có tương lai. Tôi thực khó hiểu về sự im lặng, sự thờ ơ, sự lạnh lùng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Anh chị nào thông thái có thể nói cho tôi biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay tên gì được không ạ? Tôi cám ơn.

(Bạch Hoàn)

Truyền thông nước ta hay đưa tin về các vụ khủng bố, biểu tình ở các nước khác, thậm chí họ còn cử cả phóng viên qua tận bển để làm phóng sự trực tiếp về chiến tranh, về xả súng..vv... Nói chung là cái gì ở bển bất ổn là họ đưa lên TV tuốt tuồn tuột, còn những cái tốt như chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng thì họ lờ tịt đi, hoặc có thì đưa tin rất ít.

Bạn có bao giờ thắc mắc, vụ Formosa rúng động cả thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân, các vụ biểu tình với số lượng tham gia có khi lên đến hàng chục nghìn người diễn ra khắp nơi mà sao báo chí lại lờ đi? Nếu không có mạng xã hội thì tôi tin chắc rằng, người dân Việt Nam đến giờ cũng ít ai biết đến tác hại của việc xả thải nó ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, tính mạng của họ như thế nào.

Vậy có khi nào bạn tự hỏi: tại sao chuyện nhà người ta thì truyền thông Việt Nam lại hăng hái như vậy trong khi nhà mình thối như shit thì lại giấu đi?

Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện:

Có hai đứa trẻ đang chơi đùa cùng nhau, một đứa bỗng nhiên được tặng nhiều quà là quần áo đẹp, bánh kẹo, đồ chơi...đứa còn lại thì không có gì cả.

Đứa trẻ không được quà nó sẽ thắc mắc, sao mình cũng ngoan, cũng giỏi giống nó mà mình không được quà, tại sao lại bất công như vậy?

Nhưng cũng là đứa trẻ không được tặng quà đó, nếu ta đặt nó bên cạnh một đứa trẻ mồ côi, phải đi ăn xin, bán vé số hay nhặt rác để kiếm sống thì bỗng dưng nó thấy rằng mình đã là hoàng tử hay công chúa so với đứa trẻ bất hạnh kia rồi.

Vâng, nhiệm vụ của truyền thông ở các nước độc tài thường như vậy. Thay vì đặt chúng ta ở vị trí của đứa trẻ thắc mắc vì sao mình ngoan, mình giỏi mà không được quà kia thì họ lại đặt ta vào tình huống thứ 2, tuy không được quà nhưng vẫn hạnh phúc hơn so với đứa trẻ ăn xin, bán vé số hay nhặt rác kia.

Thế nên dân mình bây giờ ít ai đưa ra câu hỏi, sao mình chăm chỉ, mình đóng thuế nhiều như thế mà mình không nhận lại được những gì tương xứng? Câu cửa miệng của họ thường chỉ là, tụi bây thấy nước họ chưa, biểu tình, khủng bố, xả súng hàng ngày, qua đó chết oan lúc nào chẳng hay.

Thôi, thà nghèo mà bình yên còn hơn giàu mà bất ổn.

Uh, cái này thì truyền thông làm rất tốt, bởi dân đâu biết rằng, cộng tất cả các vụ khủng bố, xả súng ở các nước kia lại cũng không bằng số người chết vì ung thư, vì TNGT ở Việt Nam trong có một ngày.

(Nhan The Hoang)

HIẾN PHÁP MỸ VÀ HIẾP PHÁP VIỆT NAM.

Hiến pháp Mỹ tạo nên niềm tin vững như thạch trong những con người nhỏ bé rằng mình có tiếng nói, mình nắm vận mệnh đất nước, chứ không phải một người, một nhóm người, dù đó là Tổng thống Trump với nội các của ông ấy, hay Quốc hội với cán cân quyền lực nghiêng về đảng nào đấy.

Hiếp pháp Việt Nam trái lại là một văn bản hiếp dâm pháp luật,ngụy biện,đánh tráo khái niệm về quyền lực nhân dân để áp đặt quyền lực của một đảng cầm quyền. Hiếp pháp tước bỏ toàn bộ quyền tự do của con người ,đặt nó trong cái gọi là "luật định" để phỉ nhổ vào các nguyên tắc cơ bản của một nhà nước pháp quyền. Trong hiếp pháp quyền lực không hề được kiểm soát ,trái lại chúng là một văn bản đề cao quyền lực của một thể chế chính trị độc đảng,độc tài .

(Duong Hoai Linh)

Ở Mỹ, đại cử tri hứa sẽ bầu cho ứng viên nào, nhưng không ai kiểm soát được việc đó và nhiều người lật kèo. Đây chính là lời mà đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Và nó cũng giải thích vì sao các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử kết quả chiến thắng đều nghiêng về bà Hilary Clinton.
Dân chủ ở Mỹ là vậy khi người đại diện cho người dân không thực hiện đúng lời hứa khi đứng ra vận động. Chính những người trong cuộc đã thừa nhận, vì vậy, không thể tin được cái gọi là “dân chủ” Mỹ mà họ vẫn rêu rao. Điều này làm cho những dân chủ việt cảm thấy bị "tổn thương" về cái dân chủ lí tưởng mà họ vẫn tôn sùng

Ai cũng biết trong 2 ứng của viên tổng thống Mỹ vừa qua thì các nhà dân chủ dởm trong nước ta ủng hộ cho bà Clinton chứ không hề "ưa thích" ông Trump. Lý do tại sao? Đó là vì khi bà Clinton đắc cử thì chúng mới có cơ hội tiếp tục hoạt động, tiếp tục có chốn nương thân. Nhưng giờ đây chúng đã hết cơ hội.

Rận chủ toàn là những kẻ lười lao động nhưng thích hưởng thụ, nên mới bán rẻ lương tâm mình, nhục nhã làm tôi tớ cho giặc phản bội lại nhân dân, phản bội đất nước. Chiêu bài dân chủ nhân quyền cũng chỉ là tấm bình phong che đậy cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng. Chúng chỉ lợi dụng chuyện bầu cử tổng thống Mỹ để chửi bới, nói xấu, chống lại sự bình yên của người dân mà thôi

Nếu như đảng Dân chủ của Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton thiên về việc sử dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, thì với đảng Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump lại hoàn toàn không ưu tiên cho vấn đề này. Chính việc không ưu tiên cho “dân chủ”, “nhân quyền” trong chính sách đối ngoại nên cũng vì thế mà kinh phí của Mỹ cấp cho những hoạt động này cũng giảm đi cho nên trong thời gian tới túi tiền của “zân chủ” cũng không thể rủng rỉnh như trước nữa. Rận chán là phải

Nước Mỹ lâu nay vẫn luôn tự hào về một nền dân chủ “đích thực”, nơi có các cuộc bầu cử dân chủ nhất của thế giới. Thế nhưng từ sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua vô tình đã phơi bày lên rất nhiều những vấn đề trong nội tại nước Mỹ, đó là sự mất công bằng, dân chủ. Và nếu đem bầu cử Mỹ so sánh với bầu cử Việt Nam để rồi đề cao bầu cử Mỹ và hạ thấp bầu cử Việt Nam là một sự khập khiễng, đám rận câm nín là điều hoàn toàn đúng rồi

Donald Trump đắc cử cùng với đó là những thông điệp cứng rắn của vị tân Tổng thống Mỹ này khiến đám “zân chủ” Việt không khỏi lo lắng cho tương lai của mình. Trong quá trình tranh cử, thông điệp mà người Mỹ và thế giới thấy được từ ông Donald Trump chính là đưa nước Mỹ trở lại với đúng những gì thuộc về họ, ở đó vấn đề việc làm, vấn đề kinh tế được ưu tiên số một. Nói cách khác, nước Mỹ dưới thời Trump sẽ là một nước Mỹ của người Mỹ, phục vụ cho lợi ích của người Mỹ, không phải là một nước Mỹ “lãnh đạo thế giới” như lâu nay. Lần này chắc lũ rận chỉ có khóc thét

Điều đáng nói là dù vẫn luôn thần tượng nước Mỹ, ca ngợi nước Mỹ, ca ngợi nền dân chủ Mỹ, thế nhưng dù tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử trong một cuộc bầu cử hoàn toàn công bằng, hợp hiến và tự do, đám “zân chủ” Việt lại không muốn chấp nhận, thậm chí chưa muốn nói là tẩy chay kết quả của cuộc bầu cử này. Phải chăng ngày tàn của phong trào rận Việt đã sớm kết thúc, buồn thay buồn thay

Sau cuộc bầu cử 8-11, các cuộc biểu tình vẫn đang tiếp diễn và chưa cho thấy sự chấm dứt, nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn có vũ trang, những người biểu tình đã sử dụng vũ khí để tấn công lại các lực lượng chức năng. Có thể thấy, một nước Mỹ chia rẽ đang thể hiện rất rõ sau cuộc bầu cử Tổng thống này. Ông Donald Trump sẽ làm gì để hàn gắn, đoàn kết một nước Mỹ đang có quá nhiều vấn đề? Điều đó thời gian và chính ông Trump sẽ trả lời. Xem ra trong nội bộ nước Mỹ đang rối rắm như thế, làm sao mà tài trợ tiền cho đám rận trong nước được, lũ rận chắc đang buồn lắm đây.

Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Vì vậy, điều hiển nhiên là không thể áp đặt một mô hình bầu cử chung cho mọi quốc gia và cũng không thể khẳng định rằng, mô hình bầu cử của quốc gia này ưu việt, dân chủ hơn quốc gia khác. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem nước Mỹ sẽ thế nào, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến lũ rận quốc nội

Những người da màu, kể cả người da vàng và da đen đang phải sống trong tâm lý lo lắng, sợ hãi tại nước Mỹ. Nguyên nhân cơ bản là làn sóng phân biệt chủng tộc đang dâng cao. Các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc đang xuất hiện ngày càng nhiều tại nước Mỹ. Đã có không ít lời la hét với nội dung “hãy cút về châu Phi”, “hãy cút về Châu Á” xuất hiện trong các trường học, công ti, cơ quan của Mỹ. Thậm chí đã lại tái diễn những vụ đánh đập, hành hung người da màu của người da trắng tại Mỹ.

Đăng nhận xét