Bài mới nhất

15/11/2016

Tìm hiểu về giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới Blogger Việt Nam

Zaza
Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016

Giải thưởng nhân quyền Việt Nam do Mạng Lưới Blogger Việt Nam đề xuất đã xác định 03 chủ nhân của năm 2016. Luật sư Võ An Đôn, Dân oan Cấn Thị Thêu và Trần Ngọc Anh. Theo như giới thiệu, đây là những con người đại diện tiêu biểu cho phong trào đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thời gian qua trên cơ sở 22 đơn đề cử.

Vậy sự thật về những con người này là như thế nào?

Võ An Đôn sinh năm 1977 tại Tỉnh Phú Yên. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành luật và khoa học xã hội, ông về làm chuyên viên Phòng Nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Sau khi vi phạm kỷ luật, Võ An Đôn tiếp theo học khóa đào tạo luật sư, rồi mở văn phòng luật sư riêng tại Phú Yên.

Không phải là gương mặt nổi bật trong giới luật sư, Võ An Đôn chỉ được mọi người biết đến thông qua hỗ trợ pháp lý cho hàng trăm dân nghèo mà không đòi hỏi một chi phí nào. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là hành động bề ngoài để lừa gạt bà con, chứ thực ra tiền thù lao từ mỗi lần bào chữa miễn phí đều được các tổ chức bên ngoài chi trả qua tài khoản, những cá nhân mà Võ An Đôn nhận bào chữa miến phí đều là những kẻ chống đối, phá hoại đất nước, có nhân thân xấu.

Mặc dù chỉ là luật sư vào loại quèn quèn, nhưng Võ An Đôn vẫn biết cách đánh bóng tên tuổi của mình thông qua bào chữa những vụ việc nhạy cảm và có tính thời sự. Điển hình là vụ Nguyễn Viết Dũng bị truy tố với tội danh “gây rối trật tự công cộng,” Nguyễn Văn Thông bị truy tố với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ,” Cấn Thị Thêu bị truy tố với tội danh “gây rối trật tự công cộng.”

Quay đầu là bờ, cứ tưởng sau khi bị thu hồi chứng chỉ luật sư, Võ An Đôn biết thân, biết phận của mình. Vậy mà hắn vẫn tiếp tục trượt dài trên con đường trở thành những phần tử chống đối. Bị Hội nghị Cử tri tại nơi cư ngụ và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đấu tố không đủ tư cách ứng cử đại biểu quốc hội vì các bài viết chống phá trên Facebook, trả lời đài nước ngoài, và không tham gia công tác địa phương và cơ sở... Đấy là những thành tích giúp Võ An Đôn dành được Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016

Khác với Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu là những “dân oan” xịn như chính phát ngôn của phong trào dân chủ Việt. Với bản tính tham lam, không chịu sự bồi thường của chính quyền, Trần Ngọc Anh đã tổ chức nhiều người khiếu kiện vượt cấp, gây rối an ninh,trật tự. Năm 2010, bà bị xử lý 15 tháng tù giam với tội danh "Gây rối trật tự công cộng."

Ngựa quen đường cũ, sau khi ra tù, được sự hậu thuẫn của các đối tượng bên ngoài, Trần Ngọc Anh đứng ra thành lập và lãnh đạo Phong Trào Liên Đới Dân Oan. Tổ chức này thường xuyên nhận tiền từ bên ngoài và chỉ đạo việc khiếu kiện, biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh trật tự trong nước. Về cá nhân, Trần Ngọc Anh cũng thường xuyên viết bài nói xấu, đả kích chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên Facebook.

Cấn Thị Thêu cũng nổi tiếng không kém với biệt danh “dân oan Dương Nội”. Tháng 9/ 2014, bà bị kết án 15 tháng tù giam và chồng là Trịnh Bá Khiêm bị 18 tháng với tội danh “chống người thi hành công vụ”. Ra tù vào tháng 7/2015, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục cầm đầu dân oan Dương Nội gây rối trước trụ sở Đảng, Nhà nước. Ngày 10-6-2016, Cấn Thị Thêu bị bắt giam lần nữa và bị truy tố vối tội danh “gây rối an ninh trật tự”. Ngày 20-09-2016 toà án quận Đống Đa kết án 20 tháng tù giam. 

Bản chất chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật của Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu đã phần nào cho chúng ta thấy được bản chất của Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Đây không phải là giải thưởng nhân quyền mà chỉ là bình phong để hậu thuẫn cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

đúng là những con người ngu ngốc mà làm được những cái điều ngu ngốc như thế mà cũng được đưa lên ứng viên nhân quyền nghe như là kẻ ngu ngốc thôi chứ có phải đáng để xem ông ta như một kẻ ngu ngốc quá không chứ , đấy chính là một điều làm cho con người kia phải xem xét lại mình có nên làm được cái gì đâu mà xứng đáng như thế

Giải thưởng cái kiểu gì mà chỉ thấy trao cho những kẻ "ra tù vào tội" với đủ các hoạt động vi phạm pháp luật. Thực chất đây là cái đòn tâng bốc, hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của những đối tượng gắn mác "dân chủ, nhân quyền".

Bản chất chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật của Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu đã phần nào cho chúng ta thấy được bản chất của Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Đây không phải là giải thưởng nhân quyền mà chỉ là bình phong để hậu thuẫn cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

thì ra đây là bản chất thật của cái giải thưởng nhân quyền này, mình cũng đã nghi ngờ cái giải thưởng này rồi khi mà những người chúng trao giải toàn là loại thành phần bất hảo cả. Toàn là kẻ hoạt động chống phá đất nước, chuyên làm mấy cái trò xuyên tạc chửi rùa Đảng, Nhà nước, và chuyên có cái nhìn tiêu cực về xã hội Việt Nam chúng ta. Thì ra chúng làm được vậy là do có các nguồn tài trợ dưới hình thức giải thưởng như thế này

giải thưởng quái gì mà giải thưởng. Lấy tiếng là giải thưởng nhân quyền Việt nam, nhưng có được trao giải ở Việt nam đâu, lại có được Việt nam công nhận đâu. Mà cái đám đạt giải thưởng thì toàn lũ suốt ngày ăn với phá thôi, chứ có làm được gì giúp cho dân cho nước đâu

giải thưởng nhân quyền của Việt nam chuyên trao cho những kẻ chống phá lại đất nước, chuyên đi xuyên tạc. Gỉai thưởng nhân quyền nhưng lại không được Việt nam công nhận, và trao giải ngoài lãnh thổ Việt nam. Thế thì giải thưởng đấy có ý nghĩa gì nữa đây?

Bản chất chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật của Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu đã phần nào cho chúng ta thấy được bản chất của Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Đây không phải là giải thưởng nhân quyền mà chỉ là bình phong để hậu thuẫn cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

ối giời, đọc cái lý lịch trích ngang hoành tráng của các thành viên được giải thưởng nhân quyền Việt nam mà thấy nản con ông thản luôn. Giaỉ thưởng gì mà toàn trao cho những kẻ chỉ ăn với phá thôi vậy? Phải chăng người ta nói người làm sao thì của chiêm bao là vậy? Chắc tổ chức mà liên quan đến trao giải này cũng toàn những kẻ như vậy thôi.

Thật nực cười khi trùm dân oan Cấn Thị Thêu và những nhà zân chủ khác lại là những người được "đề cử" giải thưởng nhân quyền của mạng lưới blogger Việt Nam. Thấy toàn những gương mặt không phải là người phạm tội thì là những người có tai tiếng, những người phá hoại đất nước. Chả hiểu được cái giải thưởng mà cái mạng lưới blogger VN tạo ra là cái quần què gì nữa

Chúng ta có thể thấy rằng đây là một giải thưởng lố bịch mà đám zân chủ trong nước bịa ra. Điều này xuất phát từ những nhân tố được bình bầu cho giải thưởng và những thành phần tạo ra giải thưởng và một điều nữa đó chính là mục đích mà giải thưởng này đề ra. CHúng nói đây là giải thưởng nhân quyền nhưng những người nằm trong danh sách đề cử là những con người có những hoạt động phá hoại nhà nước và trong đó có một người đang được pháp luật chăm nom. Thật là một trò hề của đám dân chủ mà

với tôi thì giải thưởng nhân quyền ở VN cũng là một thứ gì đó xàm xí của bọn zân chủ chống cộng chứ chả có ý nghĩa gì hết.đứa nào đc giải nhân quyền này thì chắc chắn là đứa đấy hoạt động chống cộng nhiều nhất chứ chả có gì

Ai công nhận cái giải thưởng như này chứ, tự chúng đưa ra để bình chọn cho nhau, trong khi các khoản tiền cũng như giải thưởng cũng là do chúng lấy từ các thế lực nước ngoài. Vậy thì cái giải thưởng nhân quyền này chẳng có ý nghĩa gì cả.

Thậm chí không ít lần tổ chức này đã vận động một số dân biểu, nghị sĩ Mỹ không có thiện cảm với Việt Nam bảo trợ nhằm thông qua “Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam”; gửi “thư ngỏ” cho Tổng thống Mỹ và một số dân biểu, nghị sĩ thuộc lưỡng viện Mỹ kêu gọi áp đặt 3 điều kiện về “dân chủ, nhân quyền” đòi Việt Nam phải thả tự do cho tất cả “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân chính trị” hoặc “tù nhân lương tâm”, chấm dứt “chế độ quản chế tại gia” đối với những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” khi xem xét trao “Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam”; gia tăng vận động một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ gây áp lực để Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách “CPC”….

Về bản chất, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chỉ là tập hợp của những kẻ chống Cộng cực đoan ở hải ngoại, tàn dư của ngụy quân, ngụy quyền ngày xưa, lập ra tổ chức với danh nghĩa nhân quyền để hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên so với những tổ chức khác như Việt tân hay Đảng Vì dân, Viễn tượng Việt Nam…thì Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là tổ chức ít có tên tuổi. Ngay cả cái giải thưởng nhân quyền này cũng chỉ là chiêu trò lừa bịp để lấy tiền ủng hộ của kiều bào tại hải ngoại.

Nghe tên giải thì cũng kêu kêu đấy, nghe cũng oai lắm, hay lắm nhưng mà khi xem những "nhân tố" trong đó thì mới thấy được bản chất của nó như thế nào. Nào là Võ An Đôn, nào là Cấn Thị Thêu, những cái tên rất chi là quen thuộc, nổi tiếng bới những hoạt động không mấy tốt đẹp của chúng. Dưới cái danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, chúng liên tục có những hành động gây rối trật tự công cộng... nhiều lắm, nhưng như thế đủ biết chúng nó như thế nào rồi, rất "nhân quyền".

Không hiểu được cái đám ấy chúng dựa vào cái tiêu chí gì mà lại đề cử những kẻ kia vào danh sách cho giải thưởng nhân quyền cơ chứ. Mà cũng cần phải suy nghĩ lại về cái gọi là giải thưởng nhân quyền này.

Có lẽ không cần nói nhiều, ai cũng biết “Mạng lưới blogger Việt Nam” thực chất là tập hợp của một số người sống bằng nghề viết blog để chống lại Đảng, Nhà nước ta, bám chân một số tổ chức, cá nhân nước người để đưa những yêu sách trái với lợi ích của nhân dân, của dân tộc. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã chọn được 4 nhân vật để trao giải năm nay đó là Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu và Mạng lưới blogger Việt Nam. Đây lại là một lần nữa đám rận này rảnh rỗi quá sinh nông nổi đây mà

“Mạng lưới blogger Việt Nam” chắc định diễn lại trò đấy. Nhưng có lẽ mọi người cũng chẳng ai còn tin cái luận điệu này, bởi nó cũng chỉ cùng chung một mục đích đó là chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi. Cái trò nhân danh, đại diện, giải thưởng nhân quyền này thực sự cũng chỉ là trò “diễu võ dương oai”, “ra vẻ ta đây” của cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” mà thôi.

Mấy cái trò giải thưởng này toàn là những chiêu trò đánh bóng tên tuổi cho đám rận chủ quốc nội mà thôi, ứng cử viên toàn là các anh chị thành tích bất hảo ra vào tù vì chống đối chính quyền. Mình cũng không thật hiểu chúng lấy đâu ra lắm tiền mà trao thưởng nữa, chả có lẽ được đội nào tài trợ chăng? Dù gì đi nữa thì cái giải thưởng nhân quyền “Mạng lưới blogger Việt Nam” cũng vô nghĩa mà thôi, chúng không được người dân công nhận

Thực ra câu chuyện chọn người trao giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là câu chuyện không mới. Có lẽ đây đã là thông lệ hàng năm của tổ chức này bởi về bản chất cái gọi là giải thưởng nhân quyền của tổ chức này cũng chỉ là một trong những chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam của đám ô hợp này mà thôi. Nói giải thưởng cho oai nhưng đằng sau đó ai cũng biết đây là sự hậu thuẫn về vật chất, khích lệ về tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền trong nước tích cực hoạt động chống phá. QUá nhàm chán

Mạng lưới blogger Việt Nam là một hội nhóm bất hợp pháp tập hợp của một loạt nhà “dân chủ” như Phạm Thanh Nghiên, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Vi… Ngay cả những nhân vật này cũng là người chuyên gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng, vậy thử hỏi họ sao xứng đáng nhận giải thưởng nhân quyền. VỚ vẩn quá

Tổ chức Mạng lưới blogger Việt Nam chuyên núp dưới các danh nghĩa cổ vũ cho các hoạt động “đấu tranh nhân quyền” tại Việt Nam nhưng thực chất là lợi dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá Việt Nam. Việc tổ chức ra giải thưởng Nhân quyền cũng là một trong những cách thức chống phá của tổ chức này. Suy cho cùng giải thưởng nhân quyền này cũng chỉ là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu thì là hai đối tượng được gọi là “thủ lĩnh dân oan” chuyên hành nghề chăn dắt “dân oan” để lấy tiền, thậm chí còn là chuyên gia cầm đầu các vụ gây rối trật tự công cộng. CÒn Võ An Đôn lâu nay đã nổi danh là “luật sư nhân quyền” tức hành nghề luật sư thì ít mà hoạt động nhân quyền, nhân ngãi thì nhiều. Với những cá nhân, tổ chức nằm trong danh sách được đề cử nhận giải như vậy đã cho thấy bản chất của giải thưởng này như thế nào rồi

Võ An Đôn chỉ được mọi người biết đến thông qua hỗ trợ pháp lý cho hàng trăm dân nghèo mà không đòi hỏi một chi phí nào. Ngoài ra hắn còn là một nhân vật chuyên đứng đằng sau những vị kích động biểu tình và phản động

Mấy cái giải thưởng nhân quyền kiểu này chỉ là những cái trò hề cho thiên hạ xem thội. Nó chẳng phải là cái giải thưởng uy tín vầ công khai nào cả, nó chỉ đơn giản là cái giải thưởng mà bè lũ rận chủ tự nhào nặn ra và tự trao cho nhau thôi. Nó không có cái nghĩa lí gì cả, chỉ là cách mà bọn "rận chủ" tự tôn nhau lên, tự đánh bóng tên tuổi của nhau một cách rẻ tiền , đê hèn và đáng khinh bỉ.

Câu chuyện và mạng lưới là câu chuyện chẳng có gì là mới thậm chí còn cũ rích rồi là đằng khác. Về bản chất cái hội mà tự nhận mình là bảo về "nhân quyền", bảo vệ "dân quyền" thực ra chỉ là những kẻ cực đoan, những kể lười lao động thực hành buốn nước bọt, múa mồm múa lưỡi để Tây nó trả tiền thôi. Cái giải thưởng này chỉ là những cái trò hề mà bọn rận chủ tư biên tự diễn với nhau thôi. Chứ biết tỏng cái bọc thối của bọn rận chủ này roài.

Chỉ cần nhìn vào ứng cử viên cho cái giải thưởng "nhân quyền" này thì thì thừa hiểu cái bản chất "lởm" của cái giải thưởng này rồi. Giải thưởng mịa gì mà ứng cử viên toàn những tên chống đối chính quyền, chẳng đóng góp gì cho quê hương đất nước, chẳng góp công sức cho tổ quốc mà toàn đi phá hoại trật tự công cộng. Cái giải thưởng này chỉ là cái để che mắt thiên hạ thôi. Bọn phản động muốn thông qua cái gọi là giải thưởng "nhân quyền" này rót tiền cho bọn phản động trong nước thôi

Việc một tổ chức phản động như “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tổ chức trao “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2016” cho những cá nhân, tổ chức thường xuyên có hoạt động chống phá, vu cáo Việt Nam về dân chủ, nhân quyền như Võ An Đôn, Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh và “Mạng lưới blogger Việt Nam” rõ ràng không phải vì một mục đích “nhân quyền” thực sự.

“Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” - VHRN thực chất là một tổ chức phản động trong số người Việt Nam ở nước ngoài, được thành lập tháng 11/1997 tại bang California, Mỹ do Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lâm Thu Vân, Nguyễn Thị Hồng Liên, Nguyễn Quốc Khải, Đoàn Việt Trung... cầm đầu. Mục tiêu của VHRN được đề ra sau khi thành lập là nhằm “gia tăng có hiệu quả các hoạt động dân chủ, nhân quyền trên thế giới để thúc đẩy tiến trình cải tiến dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam...”

Tổ chức mạng lưới nhân quyền này chuyên núp dưới các danh nghĩa cổ vũ cho các hoạt động “đấu tranh nhân quyền” tại Việt Nam nhưng thực chất là lợi dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá Việt Nam, phục vụ cho chiến lược "diễn biến hòa bình" của nước Mỹ.

Năm nay những cái tên của đám rận chủ Việt xuất hiện cũng không có gì là mới mẻ cả, đi đi lại lại những cái tên như Cấn Thị Thêu, Võ An Đôn... toàn là những rận chủ chuyên đi chống phá, gây rối để nhận tiền từ các tổ chức phản động ở bên ngoài. Qua dây mới thấy được giải thưởng nhân quyền chỉ là một trò hề, một chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch đối với Việt Nam ta

cái mạng lưới này gồm những con người hhoạt động chống phá đất nước, chuyên làm mấy cái trò xuyên tạc chửi rùa Đảng, Nhà nước, và chuyên có cái nhìn tiêu cực về xã hội Việt Nam chúng ta. Thì ra chúng làm được vậy là do có các nguồn tài trợ dưới hình thức giải thưởng như thế này và điều này có quan trọng không khi những gì được phơi ra sự thật đó hoàn toàn là sự ngu ngốc của của chúng

Đăng nhận xét