Bài mới nhất

03/11/2016

TRÁCH NHIỆM CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU GIÁO XỨ THÁI HÀ Ở ĐÂU?


Bồ Công Anh

Đó là câu hỏi không chỉ là những con chiên đã và đang sinh hoạt tại nhà thờ này mà là câu hỏi của đông đảo quần chúng nhân dân khi chứng kiến việc thời gian vừa qua, nhà thờ Thái Hà có những dấu hiệu hoạt động hỗ trợ, hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá đất nước của các tổ chức, cá nhân nhân danh xã hội dân sự, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Việc nhà thờ Thái Hà đã trở thành “tụ điểm” sinh hoạt cho hàng loạt những tổ chức nhân danh tổ chức xã hội dân sự dưới sự hỗ trợ, hậu thuẫn của Việt Tân trong những năm vừa qua cũng đã được dư luận lên án, tẩy chay và vạch rõ bộ mặt thật của mình.
 
Giáo xứ Thái Hà là nơi tụ họp của NoU và các đối tượng chống phá đất nước?
Ấy vậy mà, bản chất của những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà vẫn không thay đổi, họ đã biến thánh đường, biến bục giảng thành những nơi để họ rao giảng cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu? Tại sao vậy? Tại sao những kẻ cầm đầu, những vị chức sắc, những chủ chăn tại nhà thờ Thái Hà lại thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày qua dư luận thủ đô Hà Nội, cộng đồng Thiên Chúa giáo cũng như người dân cả nước vô cùng bức xúc, lên án trước việc ngày 28/10 vừa qua, giáo xứ Thái Hà đã cho tổ chức chống phá đất nước như No-U sử dụng địa điểm đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập. Việc những con chiên ngoan đạo cũng như người dân Thủ đô lên tiếng phản đối kịch liệt là điều dễ hiểu và có lẽ đây là trách nhiệm của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà cũng như là thử thách cho những người đứng đầu Giáo hội Công giáo vừa bổ nhiệm trong thời gian vừa qua.

Tại sao lại tổ chức kỷ niệm một tổ chức nhân danh đội bóng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự? Tại sao những kẻ đứng đầu dòng chúa cứu thế Thái Hà lại tổ chức cho giáo dân cũng như lấy đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập của No-U? Trong khi người dân nhắc đến No-U đó là một tổ chức những năm qua thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động gây rối, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự.

Đây rõ ràng là hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà. Không loại trừ đây cũng là sự chỉ đạo của tổ chức khủng b Việt Tân đối với những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà để biến giáo xứ Thái Hà thành “tụ điểm”, “động” để cho làng dân chủ như Maria Thúy Nguyễn, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Trần Thị Nga...hoạt động chống phá đất nước. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.  

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

Không hiểu tại sao Nhà thờ thái hà lại biến nhà thờ thành tụ điểm tụ tập của những kẻ như thế này.
nhà thờ Thái Hà có những dấu hiệu hoạt động hỗ trợ, hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá đất nước của các tổ chức, cá nhân nhân danh xã hội dân sự, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Việc nhà thờ Thái Hà đã trở thành “tụ điểm” sinh hoạt cho hàng loạt những tổ chức nhân danh tổ chức xã hội dân sự dưới sự hỗ trợ, hậu thuẫn của Việt Tân trong những năm vừa qua cũng đã được dư luận lên án, tẩy chay và vạch rõ bộ mặt thật của mình.

Chả hiểu giám mục của nhà thờ thái hà nghĩ gì mà thời gian gần đây lại hay cho các tổ chức vớ vẩn tụ tập ở trong nhà thờ thế này nhỉ? Nhà thờ là nơi tôn nghiêm, chứ có phải là cái hang, cái ổ đâu mà thích là cho những lũ vớ vẩn vào. Khéo thời gian nữa lại cho cả mấy con nghiện, mấy ả cave tá túc cũng nên.

Đây rõ ràng là hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà. Không loại trừ đây cũng là sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà để biến giáo xứ Thái Hà thành “tụ điểm”, “động” để cho làng dân chủ như Maria Thúy Nguyễn, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Trần Thị Nga...hoạt động chống phá đất nước. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.

Có lẽ người đứng đầu nhà thờ thái hà nên trả lời các câu hỏi của người dân về hành động của mình. Phải chăng, các ông đang dung túng cho những kẻ phá hoại đất nước?
những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà vẫn không thay đổi, họ đã biến thánh đường, biến bục giảng thành những nơi để họ rao giảng cũng như cầu nguyện cho những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thời gian qua (kể cả những đối tượng không phải là tín đồ Thiên Chúa) như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu? Tại sao vậy? Tại sao những kẻ cầm đầu, những vị chức sắc, những chủ chăn tại nhà thờ Thái Hà lại thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc và ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa cũng như trái với nguyên tắc hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày qua dư luận thủ đô Hà Nội, cộng đồng Thiên Chúa giáo cũng như người dân cả nước vô cùng bức xúc, lên án trước việc ngày 28/10 vừa qua, giáo xứ Thái Hà đã cho tổ chức chống phá đất nước như No-U sử dụng địa điểm đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập. Việc những con chiên ngoan đạo cũng như người dân Thủ đô lên tiếng phản đối kịch liệt là điều dễ hiểu và có lẽ đây là trách nhiệm của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà cũng như là thử thách cho những người đứng đầu Giáo hội Công giáo vừa bổ nhiệm trong thời gian vừa qua.

Sao phải trả lời làm gì? Hành động của người đứng đầu nhà thờ thái hà đã rõ. Việc cho thuê nhà thờ làm các tụ điểm là do người đứng đầu nhà thờ thái hà đồng ý, do đó ông ấy sẽ có trách nhiệm với hành động của mình. Còn việc cho ai thuê là ở ông ấy. Ngay cả ả cave có nhiều tiền mà thuê chỗ đó thì chắc ổng cũng cho thuê thôi chứ nói gì đến mấy cái tổ chức kia.

Giáo xứ Thái Hà đã cho tổ chức chống phá đất nước như No-U sử dụng địa điểm đền thánh Gia rê đô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức sinh nhật 5 năm thành lập. Đây rõ ràng là hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà.

Một giáo xứ của một tổ chức tôn giáo lớn của đất nước ta mà lại chứa chấp những phần tử chống phá nhà nước, có những hoạt động phá hoại đất nước. Tại sao vậy chứ, không lẽ có sự tiếp tay của các chức sắc ở giáo xứ Thái Hà ở đây sao? Thiên chúa dạy họ làm những việc đó sao? Đúng là thất vọng cho một giáo xứ của công giáo

Những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà đang tiếp tay cho những hành vi tội lỗi, những hành vi phá hoại đất nước. Họ biến những nơi tôn nghiêm của công giáo thành những nơi để tụ tập lực lượng chống phá nhà nước ta, có thể coi đây là hành vi trá hình lợi dụng tôn giáo để có những hành vi vi phạm pháp luật. Những con người như vậy không xứng đáng với sự phó thác của Chúa.

Truyền thông Dòng Chúa cứu thế do linh mục Lê Ngọc Thanh điều hành dành hẳn chuyên mục đưa tin, phỏng vấn, cập nhật mọi hoạt động chống đối trong nước gắn mác “đấu tranh dân chủ”. Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng dành hẳn “biệt khu” với trang bị tối tân cho các “nhà đấu tranh dân chủ” đến đó “hoạt động”, hội họp. Tại đây đang duy trì cuộc họp giữa “đại diện các tổ chức xã hội dân sự” vào tuần đầu hàng tháng, nơi các “tổ chức XHDS” đánh giá, tổng kết công việc “chống đối” rồi ra thông báo vu cáo chính quyền đàn áp “bất đồng chính kiến” đủ kiểu.

Mọi người có thể nhận ra rằng hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà. Không loại trừ đây cũng là sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà để biến giáo xứ Thái Hà thành “tụ điểm”, “động” để cho làng dân chủ

Không chỉ vậy, nơi đây còn trở thành nơi tổ chức hội thảo về nhân quyền, nơi gặp mặt, giao lưu đấu tố chính quyền của các hội nhóm “XHDS” với các quan chức, nhân viên đại diện ngoại giao Mỹ, phương Tây ở Việt Nam. Các “nhà đấu tranh dân chủ”, các “dân oan”, tín đồ giáo phái khác về để thực hiện những ý đồ không được tốt. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.

Có lẽ một số giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Hơn hết, đã đến lúc mọi người dân Hà Nội cần giúp cho các giáo dân Thái Hà nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ dữ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

Từ năm khi thành lập 30/10/2011 đến nay dưới vỏ bọc là những người “yêu nước”, nhưng thử hỏi các nhà yêu nước của NO-U các ngài đã làm được gì cho quốc gia dân tộc mình, hay chỉ chăm chăm nhận tiền bẩn thỉu của đám ngoại bang tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây rối trật tự cũng như làm mất hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam. Thành phần nhóm toàn là lũ đầu trâu mặt ngựa, không công ăn việc làm hoặc có cũng toàn bị đuổi việc bởi ý thức thái độ kém. Bây giờ tổ chức kỉ niệm 5 năm ngày ra mắt, hoành tráng lắm, còn tổ chức ở cái ổ chuột Dòng chúa cứu thế Thái Hà, xem ra lũ rận ngày càng cấu kết chặt với số cực đoan trong các tôn giáo để chống phá. Nguy quá bà con ơn

Những hoạt động của nhóm NO-U đã gây ra sự bức xức rất lớn đối với nhân dân thủ đô nói chung và những giáo dân tâm huyết với Chúa nói riêng. Có lẽ dòng cứu chúa nhà thờ Thái Hà đang thực sự muốn trở thành hang ổ của đám mèo hoang chó dại này hay sao ý. Nếu cứ tiếp tục để cho đám rận dùng nhà thờ nơi đây là chốn dung thân thì Dòng chúa cứu thế sẽ làm cho khuôn mặt của Chúa trở nên méo mó, xúc phạm đến đức tin của hàng triệu giáo dân Việt Nam

Nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà từ trước đến nay vốn đã chịu không ít điều tiếng về việc hỗ trợ cho những hoạt động chống đối của số zận chủ trong nước. Trong thời gian gần đây, hoạt động trên càng được Nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà thực hiện một cách công khai, trắng trợn hơn trước bất chấp pháp luật và sự quản lý từ phía chính quyền. Với tư cách các vị chủ chăn, không biết các cha nghĩ thế nào về sự đánh giá này và Chúa sẽ nghĩ sao khi biết rằng các tông đồ của mình đang dung dưỡng cho các phần tử chống chính quyền dưới chân mình. Xem ra đã đến lúc Giáo hội Công giáo và các cơ quan chức năng vào cuộc, không cứ để tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các tôn giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh của Giáo hội.

Đã thành thông lệ rồi, cứ mỗi dịp tổ chức sinh nhật là một lần để tổ chức này tụ tập với nhau ăn chơi đàn đúm, hát hò và tuyên truyền chống chính quyền. Khi mà không ở đâu có thể chứa chấp được đám phản động này thì nhà thờ Thái Hà lại cho chúng nơi để hoạt động. Rất nhanh chóng “Truyền Thông Thái Hà” đã PR cho Dong chúa cứu thế cũng như đám rận chủ No-u, không hiểu trách nhiệm của những người chủ chăn ở đây thế nào, bởi lẽ đối với người theo đạo Thiên Chúa thánh đường là rất nơi thiêng liêng để các con chiên Thiên Chúa tìm đến thỏa mãn những nguyện vọng, những điều mong ước của mình để gửi gắm lên Thiên Chúa. Thật thất vọng

Không nói thì ai cũng biết thực chất, No-U chỉ núp dưới danh nghĩa hoạt động của một đội bóng, núp dưới các danh nghĩa hoạt động từ thiện, truyền thông để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền. Họ thường xuyên sử dụng blog, facebook để đăng tin, đưa bài, bình luận về tình hình khiếu kiện phức tạp, ủng hộ các đối tượng chống đối bị bắt xử lý như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Nguyễn Phương Uyên....; phản đối các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ấy thế mà dòng chúa cứu thế thái hà lại để cho họ tổ chức sinh nhật 5 năm hoạt động thì thật sự hết sức phi lý, chả nhẽ tôn giáo đang muốn lấn sân sang hoạt động chính tị hay sao

Xưa nay giáo xứ Thái Hà vẫn được xem là địa điểm rất hot khi nơi đây trở thành trung tâm của những scandal khi các vị linh mục nơi đây đã không ít lần lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo như rao giảng để lồng ghép những nội dung xấu, nhồi sọ tín đồ bởi những tư tưởng cực đoan, những điều sai sự thật bằng các luận điệu hết sức xuyên tạc, đổi trắng thanh đen. Lần này tổ chức sinh nhật đàn đúm đám phản động No-u lại thuê địa điểm tại nhà thờ Thái Hà, thật sự hành động của họ đã làm vấy bẩn chốn linh thiêng của CHúa, của thánh. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh của đạo Thiên Chúa trong lòng nhân dân Việt Nam.

Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang cố tình lôi kéo các con chiên của mình vào phục vụ cho các hoat động chính trị phản động của họ dưới danh nghĩa cầu nguyện cho hòa bình, công lý. Không thể có chuyện cầu nguyện, cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật được. Thiết nghĩ với những người đã mang trên mình màu áo tôn kính của đạo thì hãy thể hiện mình với một tâm hồn trong sáng, đừng để nó bị nhuốm đen vì những mục đích nào đó.

Dòng Chúa cứu thế Thái Hà nhiều năm nay đã có rất nhiều các hành động bề ngoài là hoạt động tôn giáo nhưng thực chất của chúng là các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là có rất nhiều linh mục bề trên lợi dụng việc rao giảng kinh, các hoạt động mục vụ để tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật tình hình đất nước, gây chia rẽ, mất lòng tin trong nhân dân. Đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng, là giáo dân nhưng hãy dũng cảm đứng lên đấu tranh với những cái tiêu cực dù rằng người đó có là ai.

Đăng nhận xét