Bài mới nhất

23/11/2016

Vì sao chưa đến lượt Phạm Đoan Trang?

Zaza
Đoan Trang chưa được nhận giải thưởng nhân quyền nào 

Là dân chủ có tuổi đời khá trẻ nhưng nhờ những thành tích chống phá nổi bật của mình, Phạm Đoan Trang được biết đến nhiều hơn trong so với nhiều bậc đàn anh, đàn chị khác. Cái nổi bật ở Đoan Trang chính là chiêu thức “ném đá dấu tay” rất khó để suy ra mục đích phá hoại ẩn sau các bài viết, các hoạt động thực tiễn của mình. Điểm qua một vài sự kiện, có thể nhận ra Đoan Trang cao thủ hơn so với nhiều “dân chủ” khác như thế nào.

Sau thành tích “tham gia in áo cổ động chống Bauxite Tây Nguyên... bị cơ quan an ninh bắt giam và khai trừ công việc/nghề nghiệp (từ 2009)”, Đoan Trang đã thay đổi hẳn phương thức hoạt động. Từ các hoạt động chống đối trực diện, mụ này đi vào các hoạt động để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Một là, Đoan Trang đứng đầu các tổ chức dưới danh xưng xã hội dân sự nhưng thực chất là sân sau của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài. Ấy mới có chuyện tổ chức Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại (Voice) – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân nhanh chóng tìm được thủ lĩnh Đoan Trang. Tổ chức này có nhiệm vụ chuyên tuyển mộ và huấn luyện cho các nhân tố tiềm năng và anh chị em đấu tranh trong nước qua Phi, để đào tạo họ trở thành các activist hoạt động XHDS, đấu tranh dân và nhân quyền trở về lại trong nước để hoạt động tích cực trong phong trào. Bên cạnh đấy, Đoan Trang còn góp mặt trong trong nhóm Tẩy chay Tân Hiệp Phát đình đám dư luận trong thời gian dài. Cái kiểu nhận “tiền” ngoại bang phá hoại từ bên trong mà vẫn cao dọng ta đây đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền chính là bộ mặt của mụ dân chủ này.

Hai là, là Đoan Trang là thành viên tích cực xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. Điển hình là việc tham gia phái đoàn vận động nhân quyền với Hội đồng Nhân quyền LHQ và cơ chế LHQ trong khuôn khổ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) áp lực Việt Nam tại Geneva, ThụySĩ” (phái đoàn này doViệt Tân tổ chức và mục đích vận động các nước đuổi Việt Nam ra khỏi Hội đồng nhân quyền); “vận động chính giới Mỹ đưa vấn đề nhân quyền để cản trở Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại XuyênThái Bình Dương (TPP)”, “khởi xướng chiến dịch Tuyên bố 258” vu cáo Việt Nam vi phạm quyền con người…

Ba là, Đoan Trang còn là nhân vật chủ công trong các cuộc tuần hành, gây rối trật tự công cộng. Là chủ chốt của Mạng lưới Blogger Việt Nam, Đoan Trang tích cực đứng ra kêu gọi mọi người xuống đường phản đối Trung Quốc, hành động tôi yêu cây xanh, yêu tôm cá, phản đối Fomosa…

Rõ ràng, với thành tích nổi bật trên, không có lý gì để Đoan Trang không được nhận được giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Mọi người đang đặt câu hỏi, liệu rằng những cái tên như Cấn Thị Thêu, Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh có xứng đáng bằng Đoan Trang hay không? Hay như đàn chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng ẵm hàng trăm nghìn USD giải thưởng nhân quyền, trong khi đối với Đoan Trang vẫn là con số không tròn trĩnh.

Thế mới biết, trong phong trào dân chủ Việt vẫn còn những khuất tất không thế trả lời. Có lẽ Đoan Trang đang bị mọi người ghen tỵ, cô lập hay có giả thuyết đặt ra rằng, làm dân chủ phải khôn khéo theo kiểu biết nịnh bợ các quan thầy phương Tây bên ngoài thì may ra mới có giải thưởng.


Đáng buồn thay cho phong trào dân chủ Việt.Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Đoan Trang từng lấy những chuyện như phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhứ nguồn” của chính quyền và nhân dân Việt Nam ra để chế giếu, dè bỉu. Theo Phạm Đoan Trang thì nếu Việt Nam thay đổi chính thể, chính thể mới của những người “dân chủ” lên cầm quyền thì sẽ không có những phong trào “mị dân” đó.
Những nghĩa cử cao đẹp trong mắt Đoan Trang lại trở nên méo mó như vậy. Thật đúng là loại mất gốc và phi nhân tính.

Với thành tích nổi bật trên, không có lý gì để Đoan Trang không được nhận được giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2016. Mọi người đang đặt câu hỏi, liệu rằng những cái tên như Cấn Thị Thêu, Võ An Đôn, Trần Ngọc Anh có xứng đáng bằng Đoan Trang hay không? Hay như đàn chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng ẵm hàng trăm nghìn USD giải thưởng nhân quyền, trong khi đối với Đoan Trang vẫn là con số không tròn trĩnh.

Đăng nhận xét