Bài mới nhất

23/11/2016

XOAY QUANH CÂU CHUYỆN QUYÊN TIỀN ỦNG HỘ MC PHAN ANH

Thiên lương
Phan Anh và câu chuyện quyên tiền ủng hộ

Việc quyên tiền từ các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bà con chịu ảnh hưởng thiên tai… là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm rách vốn có của toàn thể người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây câu chuyện quyên góp ủng hộ dường như đang có dấu hiệu biến tường và theo nhiều người thì trong xã hội đang tồn tại một nghề gọi là “Nghề từ thiện”.

Chúng ta chắc hẳn chưa quên chàng MC Phan Anh điển trai, chỉ trong một thời gian ngắn anh đã quyên góp được số tiền hơn 24 tỷ đồng - một số tiền quả không hề nhỏ. Tuy nhiên sau số tiền quyên góp được cho là “khủng” so với tầm ảnh hưởng của một nghệ sĩ, và sau những hình ảnh ghi nhân chàng MC này đến thăm và ủng hộ bà con đồng bào bị bão lũ, thì đã có muôn vàn ý kiến xung quanh câu chuyện minh bạch khoản tiền trên. Và cho đến nay, sau hơn một tháng tiếp nhận và phân chia số tiền 24 tỷ đến các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai thì MC Phan Anh vẫn chưa thể và dường như không muốn công khai việc sử dụng số tiền trên.

Với một số tiền cụ thể, những địa điểm xác định, thiết nghĩ một người thông minh như Phan Anh chắc hẳn đã phải có sự tình toán phân chia, có sự liên hệ với chính quyền vùng bị ảnh hưởng để nắm số lượng người cần ủng hộ, rồi cân đối mỗi người sẽ được nhận số tiền là bao nhiêu tiền, có thể ủng hộ bao nhiêu người, bao nhiêu huyện, bao nhiêu tỉnh… bởi vì theo tôi quan sát thì chàng MC này đã nhờ chính quyền lập danh sách những người cần được ủng hộ và yêu cầu họ xếp hàng để được phát quà, vậy nên không thể có chuyện phát tiền theo “cảm hứng” và không hề biết những khoản tiền mình đã chi tiêu. Vậy tại sao sau từng ấy thời gian MC Phan Anh vẫn không thể công khai việc chi tiêu số tiền trên, thậm chí có biểu hiện né tránh trả lời phòng vấn báo đài khi được để cập đến sự việc.

Vậy nên, không phải những luồng ý kiến, nhận xét không hay về chàng MC này là không có lý. Một số người cho rằng MC Phan Anh đang lợi dụng lòng tốt của các nhà hảo tâm, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để thu lợi bất chính. Nickname Nguyễn Phú Điền cho rằng: “đến thời điểm này thì không có một lý do nào tin hắn ta nữa, nếu Phan Anh là người tử tế thực sự thì phải làm được 2 việc, thứ nhất: sao kê tài khoản ngân hàng kể cả bản Excel, chụp sao kê có dấu đỏ theo đúng số thứ tự, đúng ngày của ngân hàng; thứ hai: phải đưa ra được các lệnh chi, lệnh phát sinh từ ngày 16/10/2016 đến hết ngày Phan Anh chuyển tiền sang một tài khoản khác, nếu không làm được hai việc cơ bản trên thì anh là “rác” theo câu anh nói”. 

Hay nickname Bùi Lâm Mai (một người theo nhiều thông tin đã có công trong việc kêu gọi người khác đóng góp cho chàng MC này để làm hoạt động từ thiện) cho rằng “ MC Phan Anh “con nhà họ hứa mà” hứa sao kê từ 31/10 giờ 17/11 vẫn không chịu làm… sao Phan Anh xóa bài kêu gọi đầu tiên vậy? Anh sang trang Mai kêu Mai tập hợp biên trình cho Anh, bà con trang Mai gởi xong dán ảnh biên nhận trong bài đó, Mai dán trong đó biên nhận gởi anh luôn, đâu mất rồi?” Hay Anh Trung Hoàng đã có ý kiến với Phan Anh “Hậu từ thiện của Phan Anh sắp đến hồi kết rồi, anh đừng để mắc bất cứ sai lầm nào mà tôi đã chỉ sẵn cho anh nhé, vỡ mồm đấy, tôi thấy những người ủng hộ anh lên đến hàng trăm triệu bắt đầu ý kiến rồi đấy…”

Chúng ta đã được biết đến một “dân chủ” Đoan Trang, một “dân chủ Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lẫn Thắng, Nguyễn Quang A…. luôn miệng giới thiệu mình là người tốt, mình làm vì quyền lợi của người khác, vì thấy những bất công, chứ không phải vì tiền, nhưng thực chất sau đó là gì? Là xuyên tạc tình hình đất nước, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, lợi dụng tinh thần yêu nước thương nòi của bà con hải ngoại để lừa tiền lợi bất chính cho bản thân, vậy nên nên mới có những nhà “dân chủ” Việt vốn xuất thân bần hàn vô gia cư, nhưng kể từ khi theo “cống hiến” cho con đường dân chủ thì đã có của ăn của để, ăn chơi trác táng, như một Mai Xuân Dũng, một nhà sư Thích Quảng Độ bị bắt khi quan hệ với gái, một trương minh tam từ một người chuyên chở than tổ ông trở thành một MC “nức tiếng”…

Vậy nên, để dập tắt những luồng ý kiến không hay về mình, để chứng minh mình trong sạch, thiết nghĩ MC Phan Anh nên công khai các khoản thu chi của mình trong đợt quyên tiền ủng hộ bão lụt vừa qua. Không nên để người dân, khán giả, phan cuồng quay lưng lại với anh, rồi nghĩ anh cũng như bao nhà “dân chủ” Việt rẻ tiền khác, chỉ biết lợi dụng khó khăn của người khác để kiếm tiền, sống trên xương máu của đồng bào dân tộc.


Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Dể dập tắt những luồng ý kiến không hay về mình, để chứng minh mình trong sạch, thiết nghĩ MC Phan Anh nên công khai các khoản thu chi của mình trong đợt quyên tiền ủng hộ bão lụt vừa qua. Không nên để người dân, khán giả, phan cuồng quay lưng lại với anh, rồi nghĩ anh cũng như bao nhà “dân chủ” Việt rẻ tiền khác, chỉ biết lợi dụng khó khăn của người khác để kiếm tiền, sống trên xương máu của đồng bào dân tộc.

Thật căm giận cái xã hội đầy rẫy những kẻ ngụy quân tử như anh phan anh này. Lợi dụng lòng thương người, sự tin tưởng của quần chúng để huy động tiền, hắn làm màu bỏ ra 500tr nhưng hãy nhìn hắn thu về được bao nhiêu? Thật là quá hời mà. Tính đến thời điểm này thì mọi giấy tờ cũng chả còn ý nghĩa gì nữa. 40 ngày qua vẫn một vòng luẩn quẩn. Với những kẻ như nó thì phù phép là chuyện quá đơn giản.

Hô hào quyên góp cửu trợ ,nhận tiền bá tánh đâu phải của riêng tư ,mà mập mờ chi thu đã lộ ra sự thật ...gian manh ẩn trong rồi.
Thời đại đểu đủ kiểu mạnh mung.lừa đảo.
Mọi người đặc biệt là những người đã khuyên góp tiền lên tiếng đòi minh bạch là hợp lý đúng đắn ,minh bạch ra là xong chuyện thôi.
còn vòng vo là lòi đuôi chồn ....

Mạng xã hội không thể để cho một nhóm người toàn quyền thao túng, thông tin bắt buộc phải đa chiều, không thể để họ dẫn dắt và định hướng dư luận như dắt mũi 1 đàn bò ngu ngốc.
Minh bạch công khai là yêu cầu bắt buộc, xin được kêu gọi cộng đồng mạng đẩy mạnh áp lực để MC Phan Anh mau chóng có câu trả lời cuối cùng về vở kịch này. Vấn đề không còn nằm ở tiền nông, mà nó còn là vấn đề về đạo đức và thảm trạng bầy đàn... Đừng để xã hội này bị thao túng bởi một nhóm người.

Trường hợp kêu gọi MC. Phan Anh công khai việc chi tiêu số tiền đóng góp giúp đỡ đồng bào m.Trung là chính đáng.
Nhưng các bạn hãy bình tĩnh chờ câu trả lời chính thức của Phan Anh để đề phòng sự lừa gạt, xuất phát từ GHEN GHÉ, lòng ĐỐ KỴ và DỐI TRÁ rất có HỆ THỐNG như những lời cáo buộc Phan Anh vì tội làm từ thiện và nắm giữ một lượng tiền lên hàng chục tỷ - cao hơn rất nhiều so với sự quyên góp của Đảng và Ch.phủ.
Chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem.

Nếu Phan Anh không muốn ai biết đến và lên tiếng thì Phan Anh lặng thầm đừng công bố con số rầm rầm trên đài báo chi. Phan Anh công bố con số để tạo tiếng vang, uy tín cho bản thân và để bá tánh yên tâm chuyển nữa, chuyển nữa cho Phan Anh xong cái ai hỏi block kỳ vậy ? Nên nhớ MINH BẠCH luôn là mấu chốt, tiêu chí hàng đầu của mọi việc, với việc thu chi tiền của người khác thì lại càng cần minh bạch. Minh bạch một cách tự nguyện đừng để mọi người phải ép phải thất vọng thì mới đúng đó !

Tại sao trong khi chúng tôi và bà con đang mong từng ngày và có đòi hỏi rõ suốt thời gian qua và trong khi đúng như lời hứa Phan Anh phải công khai vào 31/10 nhưng đến nay Phan Anh nói tửng tưng rằng "thấy chưa cần công bố" là sao ? Các câu hỏi thắc mắc trên fanpage của anh về vấn đề này thì anh lại block người ta? Câu trả lời này của Phan Anh nhiều người trong chúng tôi đã quay chụp lại, Phan Anh đừng kêu ngụy tạo !

Việc quyên tiền từ các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bà con chịu ảnh hưởng thiên tai… là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm rách vốn có của toàn thể người dân Việt Nam. Nhưng cái gì cũng phải rõ ràng thì mới được sự tin tưởng của người dân. Thiết nghĩ với tình hình hiện giờ thì Phan Anh nên công khai minh bạch những chi tiêu của mình-điều mà anh ấy đã nói từ rất lâu rồi.

Chúng ta đã được biết đến một “dân chủ” Đoan Trang, một “dân chủ Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lẫn Thắng, Nguyễn Quang A…. luôn miệng giới thiệu mình là người tốt, mình làm vì quyền lợi của người khác, vì thấy những bất công, chứ không phải vì tiền, nhưng thực chất sau đó là gì? Là xuyên tạc tình hình đất nước, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, lợi dụng tinh thần yêu nước thương nòi của bà con hải ngoại để lừa tiền lợi bất chính cho bản thân, vậy nên nên mới có những nhà “dân chủ” Việt vốn xuất thân bần hàn vô gia cư, nhưng kể từ khi theo “cống hiến” cho con đường dân chủ thì đã có của ăn của để, ăn chơi trác táng, như một Mai Xuân Dũng, một nhà sư Thích Quảng Độ bị bắt khi quan hệ với gái, một trương minh tam từ một người chuyên chở than tổ ông trở thành một MC “nức tiếng”…

Giữa tháng 10, bằng lời kêu gọi trên trang cá nhân, MC đã nhanh chóng huy động được số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lên tới gần chục tỷ đồng chỉ sau vài giờ. Con số này liên tục tăng lên theo cấp số nhân theo giờ.Lần cuối, MC Phan Anh công bố số tiền ủng hộ về tài khoản với con số 22 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó anh đã ngừng cập nhật số dư trong tài khoản và thông báo sẽ đóng tài khoản sau ngày 31/10. Đúng là làm giàu không khó thật mà, vừa được tiếng vừa được miếng, ngon, tiền luôn vào tay những kẻ thông minh biết chóp thời cơ, biến khó khăn của người khác thành điều kiện thuận lợi cho mình kiếm tiền

MC Phan Anh cho hay, toàn bộ chi phí anh mang đi làm từ thiện đều có chứng từ theo quy định. Danh sách người nhận quà cũng được công khai....Các dữ liệu này đã lên tới hơn 2.000 trang. Vâng nhưng cho đến nay thì đã quá thời hạn, nhưng quá trình rửa tiền của chàng trai này vẫn chưa được tính toán xong, mua đâu những hóa đơn mua hàng ủng hộ, kê khống giá trị món hàng như thế nào để phù hợp với giá thị trường, chọn món nào mà người ta không biết giá…

Phan Anh quyết lập một website www.tuthiendelamgi.com. để cung cấp thông tin chính thức cho công chúng. Côn cuộc kiếm tiền dường như mới chỉ bắt đầu, sau màn đánh bóng tên tuổi dạo đầu giờ vào công việc chính, đó là lập web độc lập nhạn tiền, bố ai biết được số tiền đó bao nhiêu, bao nhiêu được công bố, bao nhiều người thấy tên mình trong danh sách ủng hộ, ai có quyền kiểm tra giám dát những số tiền trên khi họ không cho phép, phan an có thể nói là một nhà kinh doanh trẻ trong lĩnh vực từ thiện, bỏ con săn sắt bắt con cá rô, mang tiếng ủng hộ 500 triệu, nhưng nhập nhằng không biết số tiền 5 lít ấy ở đâu ra

Trong suốt quá trình sử dụng khoản đóng góp của mọi người để cứu trợ người dân miền Trung, nam MC khẳng định các giao dịch phát sinh đều có sao kê, bản in và bản mềm, hoá đơn chứng từ đúng theo quy định. Cũng theo MC Vietnam Idol, danh sách nhận quà ngoài việc được niêm yết công khai để bà con biết, giám sát, đối chiếu và bổ sung, cuối buổi đều có chữ ký xác nhận của đại diện bà con và các đoàn thể tham gia. Thậm chí khi đoàn mua bò giống còn có các bảng so sánh giá cạnh tranh giữa các nhà phân phối. Danh sách hộ nhận bò sẽ có đầy đủ thông tin điều kiện hoàn cảnh, hình ảnh, biên bản, vậy mà sao, sao, đến bây giờ cũng không công bố được là tại sao, chỉ cần nhiều lắm 1 tuần là đủ thời gian thống kê, nhưng giờ sao chưa thống kể được, giúp người thì tốt nhưng lợi dụng việc giúp đỡ người khác để thu lợi bất chính là điều chó má

https://www.youtube.com/watch?v=Xtgp4tE6ALA.(clip vạch trần phan anh ăn chặn tiền. Những người có đầu óc không bình thường đã gửi tiền cho tên Phan Anh này, nay hắn không chuyển cho người bị nạn mà cứ để vào túi mình xài tha hồ xung xướng ha há... Thế mới biết trên đời ni, đầu bò nhiều hơn đầu người, nghĩa là bọn ngu xuẩn mới chuyển tiền cho tên MC Lừa đảo..ha ha... Nhưng những kẻ đầu bò đừng quá bi quan, hãy đưa tên lừa đảo ra tòa, đòi hắn công khai list nộp tiền và list nhận tiện cho đến balance trong Account của tên khốn không còn tiền của "đầu bó" đóng góp thì thôi...Buồn là bọn đầu bò lại chia tiền cho thằng giàu Phan Anh !!! ha há...

Hôm ấy khi mình đọc thấy những bài viết trên facebook về hành động quyên góp ủng hộ của MC Phan Anh mình đã rất là ngạc nhiên và cảm động. Lúc mà MC Phan Anh kêu gọi ủng hộ và số tiền tăng lên một cách nhanh chóng mình đã rất bất ngờ, vì nó đúng là tăng quá nhanh trong khi một MC tầm trung như Phan Anh thì không thể có sức hiệu triệu mạnh như vậy được. Và rồi đến lúc MC Phan Anh chính thức đi trao quà thì mọi chuyện càng thêm lố lăng khi mà anh ta chỉ trao được số quà trị giá chắc khoảng 2-3 tỷ đồng trong khi số tiền được quyên là 16 tỷ và chỉ trao quà cho các giáo dân. Cái này làm tôi hoàn toàn thất vọng về hành động của anh ta

Xem ra thì đây là một hình thức đánh bóng tên tuổi của MC Phan Anh, mục đích anh ta đánh bóng tên tuổi làm gì thì phải chờ một thời gian nữa. Nhưng việc anh ta nhận bao nhiêu là tiền và không thực hiện hết trách nhiệm phân phát cho người dân vùng lũ là chuyện không thể chấp nhận được. Anh ta đánh lừa mọi người, lợi dụng lòng tin của mọi người để mưu lợi riêng. Anh ta có nói sẽ giải thích nhưng cuối cùng cũng có thấy đâum rất mập mờ, không đáng tin cậy

"Việc quyên tiền từ các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bà con chịu ảnh hưởng thiên tai… là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm rách vốn có của toàn thể người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây câu chuyện quyên góp ủng hộ dường như đang có dấu hiệu biến tường và theo nhiều người thì trong xã hội đang tồn tại một nghề gọi là “Nghề từ thiện”. "
Cái nghề từ thiện này làm giàu nhanh phết đấy bà con ạ. Chỉ có điều là ăn cả ứt của bà con vùng lũ, người có hoàn cảnh bất hạnh, éo le thôi

Đây gọi là làm giàu không khó mà
Chúng ta chắc hẳn chưa quên chàng MC Phan Anh điển trai, chỉ trong một thời gian ngắn anh đã quyên góp được số tiền hơn 24 tỷ đồng - một số tiền quả không hề nhỏ. Tuy nhiên sau số tiền quyên góp được cho là “khủng” so với tầm ảnh hưởng của một nghệ sĩ, và sau những hình ảnh ghi nhân chàng MC này đến thăm và ủng hộ bà con đồng bào bị bão lũ, thì đã có muôn vàn ý kiến xung quanh câu chuyện minh bạch khoản tiền trên. Và cho đến nay, sau hơn một tháng tiếp nhận và phân chia số tiền 24 tỷ đến các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai thì MC Phan Anh vẫn chưa thể và dường như không muốn công khai việc sử dụng số tiền trên.

Hay nickname Bùi Lâm Mai (một người theo nhiều thông tin đã có công trong việc kêu gọi người khác đóng góp cho chàng MC này để làm hoạt động từ thiện) cho rằng “ MC Phan Anh “con nhà họ hứa mà” hứa sao kê từ 31/10 giờ 17/11 vẫn không chịu làm… sao Phan Anh xóa bài kêu gọi đầu tiên vậy? Anh sang trang Mai kêu Mai tập hợp biên trình cho Anh, bà con trang Mai gởi xong dán ảnh biên nhận trong bài đó, Mai dán trong đó biên nhận gởi anh luôn, đâu mất rồi?” Hay Anh Trung Hoàng đã có ý kiến với Phan Anh “Hậu từ thiện của Phan Anh sắp đến hồi kết rồi, anh đừng để mắc bất cứ sai lầm nào mà tôi đã chỉ sẵn cho anh nhé, vỡ mồm đấy, tôi thấy những người ủng hộ anh lên đến hàng trăm triệu bắt đầu ý kiến rồi đấy…”
Hứa Anh!

Vậy nên, để dập tắt những luồng ý kiến không hay về mình, để chứng minh mình trong sạch, thiết nghĩ MC Phan Anh nên công khai các khoản thu chi của mình trong đợt quyên tiền ủng hộ bão lụt vừa qua. Không nên để người dân, khán giả, phan cuồng quay lưng lại với anh, rồi nghĩ anh cũng như bao nhà “dân chủ” Việt rẻ tiền khác, chỉ biết lợi dụng khó khăn của người khác để kiếm tiền, sống trên xương máu của đồng bào dân tộc.

Thiết nghĩ để dập tắt những luồng ý kiến không hay về mình, để chứng minh mình trong sạch, thiết nghĩ MC Phan Anh nên công khai các khoản thu chi của mình trong đợt quyên tiền ủng hộ bão lụt vừa qua. Không nên để người dân, khán giả, phan cuồng quay lưng lại với anh, rồi nghĩ anh cũng như bao nhà “dân chủ” Việt rẻ tiền khác, chỉ biết lợi dụng khó khăn của người khác để kiếm tiền, sống trên xương máu của đồng bào dân tộc. Vàng thật thì không sợ lửa.

Chuyện MC Phan Anh làm từ thiện tưởng đâu là một việc rất bình thường thế mà ngờ đâu câu chuyện này lại thu hút được sự chú ý rất lớn của dư luận. MTuy nhiên, mt hành động bao giờ cũng có hai mặt của nó, việc từ thiện này quả thật là 1 việc tốt giúp đỡ bà con nhưng nó thật là không hay khi nếu như số tiền khổng lồ đó không đến được tay bà con và cần có những hồi đáp cho những câu hỏi mà mọi người đặt ra. Có thể là lòng tốt thực sự, cũng có thể chỉ là cái cách mà người ta để Phan Anh cho mình mà thôi, chính vì vậy mới bảo mọi người rằng cái gì cũng có 2 mặt của nó đừng vội suy diễn một việc gì và tung hô việc gì. Chúng ta xem Phan Anh sẽ giải trình về vấn đề này như thế nào nhé

Đúng là việc MC Phan Anh trong 1 thời gian ngắn mà huy động được một số tiền khổng lồ để ủng hộ người dân miền trung trong khi các đàn anh chị có tiếng không được như vậy cũng là một điều đáng suy nghĩ ở đây, việc từ thiện cũng chưa thể nào dùng hết số tiền đó được, để mọi việc được công khai rõ ràng tốt hơn hết MC Phan Anh nên công khai rõ ràng các khoản thu chi ủng hộ. MC mới chi một phần nhỏ trong số tiền ấy cho hoạt động cứu trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Có nhiều ý kiến cũng đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này, trong đó cũng có ý kiến cho rằng, số tiền trong tài khoản của MC Phan Anh nhiều như vậy chỉ trong một thời gian ngắn ngoài việc nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp của một số người hảo tâm, thì còn có nguồn tiền lớn được chuyển vào tài khoản của Phan Anh, thông qua việc MC này làm từ thiện để thực hiện một cái âm mưu hay ý đồ gì đó. Điều dư luận quan tâm và mong Phan Anh trả lời vào lúc này, đó là anh hãy đừng im lặng và nên công khai, minh bạch các khoản ủng hộ, cứu trợ đồng bào từ số tiền trên. Trên thực tế đã không ít người lợi dụng việc làm từ thiện để trục lợi cho bản thân mình.

Điều mà chúng ta và cá nhân tôi quan tâm ở đây đó là, việc Phan Anh làm từ thiện đó là điều rất tốt, rất được hoan nghênh. Điều này gần như hầu hết chúng ta đều đồng tình và khuyến khích. Tuy nhiên, việc Phan Anh làm từ thiện như thế nào với khoản tiền “kỷ lục” hơn 20 tỉ đồng đó lại chính là vấn đề mà dư luận đang dõi theo, nhất là sau khi nhiều người biết rằng, MC mới chi một phần nhỏ trong số tiền ấy cho hoạt động cứu trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung. Hoạt động tình nguyện là rất tốt, nhưng hãy hành động theo pháp luật, nếu không bạn sẽ là nạn nhân của lòng tốt của mình.

Mình cũng nghi ngờ có điểm khúc mắc trong số tiền này, tại sao mc phan anh lại phải đóng tài khoản, có phải từ khi có thông tin nghi ngờ về khoản tiền nên ông này chột dạ đóng tài khoản không. Có thể tiền họ quyên góp trong một thời gian ngắn không bằng được MC Phan Anh bởi vì Phan Anh là người của công chúng. Nhưng không thể vì thế mà cho rằng các tổ chức của chính quyền thua hay kém, rồi lại tâng bốc Phan Anh là thủ tướng, là thế này thế nọ. Anh hãy lên tiếng đi cho mọi người đỡ nhức đầu

Theo mình thì việc MC Phan Anh phát lời kêu gọi và trực tiếp thực hiện hoạt động cứu trợ là việc làm đáng được cộng đồng ghi nhận, biểu dương. Hiếm có mấy ai được trong giới “người của công chúng” làm được điều tương tự như anh. Còn với việc anh có bị kẻ xấu lợi dụng, mua chuộc, lôi kép để phục vụ cho mưu đồ chính trị của họ hay không thì các cơ quan chức năng khác như Công an phải có biện pháp bảo vệ. Mình không ghét gì MC Phan Anh cả, nhưng việc anh ta cả vú lấp miệng rm thế ai mà chịu được

Các bạn hãy nhìn lại xem, ngay khi lũ lụt vừa xảy ra, khi con nước còn đang dâng lên thì ai là người đã sát cánh với bà con đầu tiên, thậm chí cứu mạng bà con. Đó không ai khác là các cán bộ thôn xã, là Công an, là Quân đội. Vậy sao còn so sánh và trách cứ chính quyền chậm trễ. Vậy thì hành động quyên góp ủng hộ đôgfn bào miền trung của MC Phan ANh là rất chính xác, nó thể hiện tình người, những đừng vì thế mà đám rận kêu ca này nọ, không hay ho gì đâu

Từ thiện đương nhiên là hành động đáng để mọi người ca ngợi, biết ơn, nhưng từ thiện thì cũng nên đúng nơi, đúng chỗ có kế hoạch rõ ràng, chứ cứ kiểu vung bừa tiền gọi là cái từ thiện thì chẳng đáng khen chút nào. Dân tộc Việt Nam có truyền thống đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá ráchlá lành đùm lá rách và hi vọng rằng những lá lành ấy hãy xuất phát từ chính thâm tâm, lòng từ thiện yêu thương mọi ngwuoif chứ không nên dùng nó như một cách để phô trương.

Một bài học cho anh Phan Anh nhé. Làm việc cần có kế hoạch, thậm chí là một ê kíp rõ ràng. Bây giờ anh thay đổi mục đích từ thiện ban đầu, mọi người phản ứng là phải. Cũng khó trách người ta nghĩ này nghĩ nọ anh ạ. Dù sao thì tôi vẫn tin vào anh, đừng phụ niềm tin của chúng tôi anh nhé!

Đăng nhận xét