Bài mới nhất

11/12/2016

Buồn thay cho phong trào dân chủ Việt nhân ngày quốc tế nhân quyền

Hoa đất

Đến hẹn lại lên, ngày quốc tế nhân quyền được các đối tượng trong và ngoài nước xem dịp xem để quảng bá hình ảnh cho phong trào đấu tranh của mình. Khác với mọi năm, năm nay ngày quốc tế nhân quyền diễn ra trong không khí ảm đạm và khá buồn tẻ. Còn nhớ để hưởng ứng cho ngày quốc tế nhân quyền những năm trước, có cả một chiến dịch “we are one” được hình thành và phát triển râm rộ, quy tụ nhiều gương mặt trong phong trào dân chủ Việt. Nhẹ hơn thì có các buổi dã ngoại, cà phê nhân quyền. Hay chí ít cũng có một vài nhân vật chóp bu trong đại sứ quán Mỹ tâm sự, trao đổi, chụp ảnh để hưởng ứng.

Điều này liệu có trái với quy luật truyền thống, hay nó đang đánh dấu sự thoái trào của phong trào dân chủ Việt?

Cờ vàng tự sường nhân ngày quốc tế nhân quyền

Ở bên ngoài, lũ Cờ vàng cũng có một vài hoạt động đơn lẻ theo kiểu cho có lệ. Cũng băng rôn, khẩu hiệu, cờ vàng, chúng hò hét trước cơ quan công quyền ở các nước nhưng chẳng được mấy ai quan tâm. Đảng Việt Tân Sydney, Hội ân xá quốc tế, Phong trào giới trẻ thế giới vì nhân quyền, Hội luật sư Úc Việt; Hội phụ nữ VN NSW, Đảng Tân đại việt, Khối 8406 NSW... tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền nhưng chỉ là quay phim, chụp ảnh mà chẳng có một hoạt động nào nên hồn. Có lẽ khẩu hiệu “nhân quyền” được chúng gào đi gào lại chán đến mức chẳng ai thèm đoái hoài tới các hoạt động của chúng.
NoU vừa nhậu vừa kỷ niệm nhân quyền

Trương Văn Dũng cản trở luật giao thông để kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền

Ở bên trong vẫn không có ngoại lệ. Phong trào dân chủ Việt vốn chia rẽ sâu sắc sau vụ Dũng Mai bị đồng bọn tố cáo ăn chặn tiền của “dân oan” nay chìm xuống một cách khá khó hiểu. Các hoạt động mang tính cầm hơi của phong trào dân chủ Việt chỉ tập trung và việc tụ tập và nhậu nhẹt. No-U cùng Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Dũng Voval… chọn cho mình một không gian riêng trong một nhà hàng bàn chuyện nhân quyền với chai rượu. Trương Văn Dũng có vẻ khá khẩm hơn khi tự thiết kế cho mình vài bức ảnh để tưởng nhớ tới các nhà dân chủ (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài…) bị bắt trong thời gian qua.


Chẳng thấy bóng dáng của các quan thầy phương Tây nào đoái hoài tới phong trào dân chủ Việt nhân ngày quốc tế về nhân quyền. Sự cuộc thay đổi quá nhanh. Làm sao để cứu vãn phong trào dân chủ Việt bây giờ?

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Từ lâu đám người tự xưng là những nhà đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền" ở Việt Nam đã "nổi tiếng " với những hoạt động chống đối chính quyền. Bản chất thực sự của chúng sau những hành động đó cũng chỉ là vì một chữ tiền mà thôi.

Tôi xin đồng tình với quan điểm của ad này. Chẳng thấy bóng dáng của các quan thầy phương Tây nào đoái hoài tới phong trào dân chủ Việt nhân ngày quốc tế về nhân quyền. Sự cuộc thay đổi quá nhanh. Một lũ xấu xa không thể chấp nhận được.

Tóm lại bản chất lũ zân oan này là thế. suy cho cùng các hoạt động mang tính cầm hơi của phong trào dân chủ Việt chỉ tập trung và việc tụ tập và nhậu nhẹt. No-U cùng Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Dũng Voval… Một trò hề chờ những đồng tiền xấu xa mà thế.

Năm nay nội bộ của dân chủ đang lục đục từ trong nước đến ngoài nước. Họ còn mải mê giải quyết cái lục đục đó, không giải quyết được còn dự báo là xảy ra một trận huyết chiến cho nên làm gì có tâm trí mà kỷ niệm ngày nhân quyền. Tính mạng bản thân, người nhà của chúng đang bị anh em cùng hội, cùng thuyền đe dọa, chém giết thì chúng còn đang run chẳng hết ấy. Nên ngày hội của chúng năm nay lèo tèo là phải thôi.

"Chẳng thấy bóng dáng của các quan thầy phương Tây nào đoái hoài tới phong trào dân chủ Việt nhân ngày quốc tế về nhân quyền. Sự cuộc thay đổi quá nhanh. Làm sao để cứu vãn phong trào dân chủ Việt bây giờ?"
Cứu sao nổi, khi mà nội bộ đang đâm chém nhau thế kia?

Cái gì đi lên từ tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự cống hiến thì cái đó trường tồn, còn cái gì đi lên từ đồng tiền thì cái đó sẽ lụi tàn nhanh. Cho nên việc các phong trào của nhà rận chủ đang lụi tàn cũng dễ giải thích thôi, vì các chiến hữu của hội này làm việc xuất phát từ đồng tiền, lợi ích cá nhân, tư lợi cá nhân thì làm sao tồn tại được

làng “dân chủ” Việt đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng. Ngay cả lúc này đây hai phe chắc vẫn đang toan tính mưu kế để làm sao tiếp tục tung đòn đối với đối thủ. Cho nên, lấy đâu ra tâm trí mà quậy phá nhân ngày Quốc tế Nhân quyền nữa.

Chuyện thường niên rồi thì phải, đến hẹn lại lên, vẫn những cá nhân đấy, có chăng thêm được vài lười, lẻ tẻ lay lắt cầm những băng rôn, khẩu hiệu lạc lõng giữa dòng đời.

Lèo tèo vài thằng lấy cớ nhân ngày nhân quyền để gọi nhau đi gặp mặt, gọi nhau đi ăn chứ kỷ niệm cái gì. Ngay như cái ảnh dưới phản ánh rõ nhất đây. Mỗi một thằng đứng trơ trọi giơ cái tấm giấy nhếch nhác kêu kỷ niệm ngày nhân quyền. Thật vô vị, èo uột quá!

Bó tay với cái đám dân chủ này. Giờ thằng bị tố ăn chặn tiền, thằng ngồi nhà đá bóc lịch rồi, còn ai nữa đâu mà kỷ niệm, may ra mấy thằng làm chân điếu đóm thì gọi nhau đi ăn uống thôi mà.
"Ở bên trong vẫn không có ngoại lệ. Phong trào dân chủ Việt vốn chia rẽ sâu sắc sau vụ Dũng Mai bị đồng bọn tố cáo ăn chặn tiền của “dân oan” nay chìm xuống một cách khá khó hiểu. Các hoạt động mang tính cầm hơi của phong trào dân chủ Việt chỉ tập trung và việc tụ tập và nhậu nhẹt. No-U cùng Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Dũng Voval… chọn cho mình một không gian riêng trong một nhà hàng bàn chuyện nhân quyền với chai rượu. Trương Văn Dũng có vẻ khá khẩm hơn khi tự thiết kế cho mình vài bức ảnh để tưởng nhớ tới các nhà dân chủ (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài…) bị bắt trong thời gian qua."

Trong nước thì vài thằng lèo tèo rủ nhau đi ăn, một đứa đứng đường đưa tờ giấy lên bảo kỷ niệm. Ngoài nước thì lũ Cờ vàng cũng có một vài hoạt động đơn lẻ theo kiểu cho có lệ. Cũng băng rôn, khẩu hiệu, cờ vàng, chúng hò hét trước cơ quan công quyền ở các nước nhưng chẳng được mấy ai quan tâm. Đảng Việt Tân Sydney, Hội ân xá quốc tế, Phong trào giới trẻ thế giới vì nhân quyền, Hội luật sư Úc Việt; Hội phụ nữ VN NSW, Đảng Tân đại việt, Khối 8406 NSW... tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền nhưng chỉ là quay phim, chụp ảnh mà chẳng có một hoạt động nào nên hồn. Có lẽ khẩu hiệu “nhân quyền” được chúng gào đi gào lại chán đến mức chẳng ai thèm đoái hoài tới các hoạt động của chúng.

Đáng ra là cái tổ chức này dẹp rồi, mà dẹp về mặt hoạt động rồi, nhưng chẳng qua về mặt hình thức thì cứ cố để đấy thôi. Chứ hoạt động cái gì nữa. Vài ba thằng èo uột thỉnh thoảng gọi nhau đi ăn, giơ cái tấm biển, đưa cái khẩu hiệu hoài niệm về một thời chống phá oanh liệt. Giờ thì sống thoi thóp mà!

Đúng là người làm sao thì của chiêm bao là vậy! Theo đúng cái tên gọi là đám nhà rận. Loài rận vốn dĩ chỉ là loài sống ký sinh, đến đâu là bị con người ghét đến đó, họ làm mọi cách tiêu diệt, vì loài này không có ích gì cho con người. Cho nên dần dần loài rận cũng thưa thớt, èo uột, lay lắt sống qua ngày. Và với bọn người nhà rận cũng thế, chẳng hơn gì loài côn trùng kia!

Xét cho cùng thì giờ Mỹ không còn tài trợ tiền cho các bọn dân chủ rởm nữa thì sẽ chẳng còn cái phòng trào nào sống sót được cả, vì các vị dân chủ rởm bây giờ phải lo cái đút vào mồm để không chết đói và các tổ chức phản động cũng vậy. Tất cả sẽ chết nếu Mỹ bỏ rơi.

Đến hẹn lại lên, đến ngày quốc tế nhân quyền thì đây là dịp mà các "rận chủ" ra sức mà "bung lụa". Năm nay hơn năm nào hết, vì năm nay là năm ảm đạm hơn bao giờ. Nhân dân Việt Nam đã quá chán với cái kiểu ăn nói linh tinh, nói không đi đôi với làm của bọn rận chủ. Người dân đã quá chán, quá ghét cái mà gọi là "đấu tranh vì nhân quyền " này lắm rồi. Đã đến lúc bọn "rận chủ" giải tán là vừa

Phong trào đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền" của đám rận chủ đã đi tới sự thoái trào. Bình thường vào dịp này thì hàng loạt các hành động rầm rộ cúa đám rận chủ, các nhân vật chóp bu bên Tây sang tham dự. Còn năm nay thì sao? Chẳng có ông Tây nào thèm nhòm ngó cả, các hoạt động của rận chủ chỉ lẻ tẻ làm cho có rất ảm đạm và rệu rã. Đây là một trong những điều chứng tỏ rằng bọn rận chủ chuẩn bị tan rã đi là vừa. Đã đến lúc chúng phải chuẩn bị cho sự tan vỡ tổ chức đi là vừa

Một tổ chức thằng thì ở nhà đá bóc lịch, thằng thì ăn chặn tiền của "dân oan",.. tan tác hết roài còn gì. Đã thế bây giờ người dân không còn tin vào mấy cái thể loại "nhà dân chủ" nữa rồi. Người ta đã quá chán với cái kiểu múa lưỡi, mà không chịu làm của đám rận chủ này. Nhìn vào buổi lễ kỉ niệm ảm đạm của bọn rận chủ năm nay, dự đoán một tương lai rất gần là bọn này sẽ tan nát hết thôi

Thực tế là những hành động không hợp tình hợp lí sẽ chẳng thể đón nhận được điều gì từ nhiều người khác. Phong trào dân chủ Việt cũng thế, nhìn vào số lượng của nó là biết chất của nó như thế nào rồi. Cũng dễ hiểu thôi mà, bản chất của nó có tốt đẹp gì đâu mà đòi người khác quan tâm ủng hộ chứ!

Bình cũ riệu cũng cũ luôn, chả có gì là mới mẻ cả. Đám dân chủ cuội trong nước điểm hẹn lại lên, lại mấy cái chiêu trò giẻ rách tổ chức mấy cái gọi là kỉ niệm ngày quốc tế nhân quyền để có thể tự sướng bằng mấy thằng, mấy mụ tính trên đầu ngón tay rồi từ đó phô trương lực lượng. Chúng tưởng chúng được nhân dân ủng hộ lắm đấy. Đúng bọn dở người mà!

làng “dân chủ” Việt đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng. Ngay cả lúc này đây hai phe chắc vẫn đang toan tính mưu kế để làm sao tiếp tục tung đòn đối với đối thủ. Cho nên, lấy đâu ra tâm trí mà quậy phá nhân ngày Quốc tế Nhân quyền nữa.

làng “dân chủ” Việt đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng. Ngay cả lúc này đây hai phe chắc vẫn đang toan tính mưu kế để làm sao tiếp tục tung đòn đối với đối thủ. Cho nên, lấy đâu ra tâm trí mà quậy phá nhân ngày Quốc tế Nhân quyền nữa.

Phong trào dân chủ Việt vốn chia rẽ sâu sắc sau vụ Dũng Mai bị đồng bọn tố cáo ăn chặn tiền của “dân oan” nay chìm xuống một cách khá khó hiểu. Các hoạt động mang tính cầm hơi của phong trào dân chủ Việt chỉ tập trung và việc tụ tập và nhậu nhẹt. No-U cùng Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Dũng Voval… chọn cho mình một không gian riêng trong một nhà hàng bàn chuyện nhân quyền với chai rượu. Trương Văn Dũng có vẻ khá khẩm hơn khi tự thiết kế cho mình vài bức ảnh để tưởng nhớ tới các nhà dân chủ (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài…) bị bắt trong thời gian qua.

Suy cho cùng cũng chỉ vì "đồng tiền" mà đám dân chủ cuội ở Việt Nam diễn đủ trò chống phá đất nước. Những "con rận" này thật đáng kinh tởm khi nó "hút máu" của chính dân tộc mình, nhân dân mình để trục lợi cá nhân.

Hay nhỉ, chỉ vài cái chiêu trò của bọn dân chủ là có thể "hô phong hoán vũ" trên "chiến trường" enternet. Các nhà “dân chủ” cuội ở Việt Nam thường vốn dĩ rất nhanh nhạy với thời cuộc trong nước và khu vực. Ngày quốc tế nhân quyền ý như rằng trong và ngoài nước đám rận đều bầy vẽ chụp hình căng băng rôn các kiểu để PR hình ảnh cá nhân, nhận tiền. Suy cho cùng, đây chỉ là màn kịch kệch cỡm của đám “dân chủ” cuội mà thôi.

Trong khi cả nước và cộng đồng quốc tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày nhân quyền quốc tế 10 tháng 12, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam đã lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước ta, kích động các hoạt động chống đối. Chúng nhanh chóng chộp giật ngày này trở thành một thứ vũ khí nguy hiểm lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước ta. Ấu trĩ quá bà con ơi, rận nó là thế đó nha

Trái ngược với không khí “náo nhiệt” ở các năm trước, Ngày nhân quyền quốc tế năm 2016 trong nội bộ “làng dân chủ Việt” lại diễn ra một cách èo uột và ảm đạm phát ớn lạnh người. Không hiểu là động lực chống phá của đám rận, những người tự cho mình là những nhà hoạt động dân chủ nhân quyền đã hết hay sao, hay vì hầu bao của đám cờ vàng gửi về cho ít quá , mà không khí chán hẳn các năm trước. Âu đây cũng là quy luật thôi các bác ơi, ở đời cũng có lúc thăng lúc trầm, các vị thăng từ lâu rồi, nổ nhiều lắm rồi, giờ là lúc phong trào rận chủ tàn là điều tất yếu khách quan. phải không các bác

Thực tế cho thấy, Việt Nam luôn xác định nhân quyền là các quyền cơ bản của con người mà mọi xã hội phải tôn trọng. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận! Thế mà mình vẫn éo thể hiểu nổi tại sao đám 3 que sỏ lá, vô công rỗi việc kia vẫn gào rú lên chuyện Việt Nam mất nhân quyền này nọ, kỉ niệm này kia. Nhàm VL ra

Rận mà các bạn toàn là những kẻ rảnh rỗi, nhiều thời gian lại không có công ăn việc làm gì, nên có biểu tình thì đi, chửi bới thì chửi cùng, chụp ảnh cũng đi. Màn kịch này thật sự kệch cỡm và rất vô duyên của đám rận. Những trò ăn vạ, đạo đức giả rẻ tiền này đã bị cộng đồng mạng phát giác từ lâu. Sẽ chẳng bao giờ có một cuộc chiến nhân quyền nào khi những bộ óc lú lẫn của đám rận chuyển sang giai đoạn ảo tưởng, và bản chất chống phá của y đã bị bóc mẽ.

Như thành quy luật vậy, cứ đến trước thềm thời điểm ngày Quốc tế nhân quyền 10/12 thì làng “dân chủ” Việt hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống Nhà nước hăng hái một cách cuồng dại. Nhưng nếu nói về Nhân quyền, thời gian gian tình hình Nhân quyền ở Việt Nam rất tốt, người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền con người. Thế nên chẳng có cớ gì, vụ việc nào để các nhà “dân chủ” có thể xuyên tạc và bịa đặt cả. ĐỪng ảo tưởng nữa rận ơi, các cơ quan chức năng đã xử lý với một số nhà “dân chủ" rồi mà vẫn chưa chừa ak, cứ cố thế có ngày quá cố đó

Việc NO-U chính thức hợp tác với nhóm Cờ vàng chống Cộng trong Đảng phục quốc đã lột rõ bản chất phản dân, hại nước của NO-U. Quốc tế nhân quyền gì mà nhậu tưng bừng, đình đám thế hả Dũng Phi Hổ, Trần Hải Hoàng Anh, Lưu Quang Pháp, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Đỗ Thanh Vân. Xem ra chỉ được cái võ mồm mà thôi, sau khi kêu gào các kiểu về “dân chủ”, “nhân quyền” đám này lại tí tởn chụp hình “tự sướng” và lao vào cuộc chè chén, nhậu nhẹt phè phỡn để kết thúc buổi lễ kỷ niệm “Ngày quốc tế nhân quyền”.

Làng “dân chủ” Việt đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng. Ngay cả lúc này đây hai phe chắc vẫn đang toan tính mưu kế để làm sao tiếp tục tung đòn đối với đối thủ. Cho nên, lấy đâu ra tâm trí mà quậy phá nhân ngày Quốc tế Nhân quyền nữa.

Trong bản “tuyên bố nhân quyền”, các hội nhóm “dân chủ” này xuyên tạc, vu khống rằng nhà nước kỷ luật các nhà báo, viết lên sự thật của mình như nhà báo Mai Phan Lợi. Khi mà cả đất nước đang đau thương, xót xa trước sự việc máy bay CASA bị rơi khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm một máy bay bị mất tích trước đó thì kẻ được cho là nhà báo “chân chính” lại đăng trên trang cá nhân rằng “Tại sao CASA tan xác”. Một sự chà đạp lên nỗi đau của dân tộc ngay lập tức đã gặp phải sự phẫn nộ, bức xúc trong dư luận nhân dân.

Đến ngày “Quốc tế nhân quyền”, các hội nhóm “dân chủ” trong nước lại cùng nhau “lên đồng” để phô trương thanh thế, biểu dương lực lượng. Và những cái tên như diễn đàn xã hội dân sự, hội anh em dân chủ, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, hội tù nhân lương tâm, nhóm No-U… luôn coi đây là dịp để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Na

Nhìn cái cảnh năm nay nhóm dân chủ tổ chức kỷ niệm ngày nhân quyền mà thấy nực cười. Nơi thì lèo tèo vài mống, toàn những người già cả rồi. Nơi thì có được 1 thằng cầm tấm biển đứng giữa đường kêu gọi kỷ niệm ngày nhân quyền, nơi thì gọi vài thằng đi ăn nhậu để kỷ niệm ngày nhân quyền. Xem mà thấy nực cười!

Giờ đang là lúc khủng hoảng của tổ chức dân chủ. Trong và ngoài nước đều rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, không tìm ra nổi con đường đi. Trong nước thì lèo tèo vài mống còn nhớ đến ngày nhân quyền, nhưng để làm cho được lễ kỷ niệm thì không thể, thôi thì vài thằng lấy cớ ngày nhân quyền để gọi nhau đi oánh chén. Còn ngoài nước thì không còn nhận được sự ủng hộ của các nước Phương tây nữa. Cả tổ chức rơi vào khủng hoảng, nên năm nay ngày nhân quyền mờ nhạt quá. Đến quyền lợi của thành viên trong tổ chức còn chẳng được thì nhân với quyền cái gì?

Với trò hề tổ chức lễ trao giải này, xin khẳng định đó là trò đánh bóng tên tuổi của những kẻ cổ súy cho cờ vàng. Hàng năm bè lũ này vẫn cố tìm kiếm các cơ sở bên trong nước bằng các hoạt động đó là “vinh danh” những người có tư tưởng bất mãn với thời cuộc và mong muốn xuất ngoại để hưởng vinh danh ở nơi xứ người.

Vẫn lặp lại trò hề đó là tung hê những kẻ vi phạm pháp luật rõ ràng ở trong nước đó là bà Cấn Thị Thêu, một người đi đầu trong việc lợi dụng tranh chấp khiếu kiện để gây rối trật tự; đó là blogger Mẹ Nấm, một người tích cực trong hoạt động xuyên tạc đường lối chính sách Đảng, nhà nước Việt Nam trong thời gian dài mà chưa bị xử lý.

Kỉ niệm ngày quốc tế nhân quyền của các nhà dân chủ trong nước ta là bằng việc tụ tập, cùng những bữa nhậu nhẹt vui chơi với nhau. Xong rồi với những đối tượng đã bị pháp luật ta trừng trị thì chúng lại kêu gào ra kiểu bênh vực lẫn nhau nhưng thực chất thì mệnh ai người đấy chạy.

muốn làm gì thì làm, chống gì thì chống nhưng phải có cái để lợi dụng, có cớ để chống phá. Nói về Nhân quyền, thời gian gia tình hình Nhân quyền ở Việt Nam rất tốt, người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền con người. Thế nên chẳng có cớ gì, vụ việc nào để các nhà “dân chủ” có thể xuyên tạc và bịa đặt cả.

Năm 2016 cũng là năm chứng kiến sự thất bại thảm hại của làng “dân chủ” Việt nhất là trên lĩnh vực nhân quyền. Điển hình như là một loạt nhà “”dân chủ” ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội bị nhân dân vạch mặt. Hay mới đây là cú ngã ngựa đầy đau đớn của thủ lĩnh Nguyễn Quang A trước giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip của Hà Lan. Thế nên có lẽ các nhà “dân chủ” đã cảm thấy chán ngán với cái vỏ bọc nhân quyền rồi chăng. Ngay cả mấy cái giải thưởng Nhân quyền năm 2015 của tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam trao cho mấy nhân vật vừa rồi trong nước cũng gây ra bao nhiêu lùm xùm khi nào là thị phi người này người kia không xứng đáng hay giải thưởng Nhan quyền lại đi trao cho mấy bà chăn dắt dân oan.

làng “dân chủ” Việt đang không còn sinh khí và hứng thú quậy phá khi vừa rồi đã tan tác, tơi tả sau vụ đại chiến nội bộ giữa một bên là phe của Nguyễn Tường Thụy, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và một bên là bè lũ của Mai Xuân Dũng. Cuộc đại chiến xoay quanh chữ tiền và kết cục bi thảm là cả hai bên đều bị sứt đầu mẻ trán và suy giảm lực lượng nghiêm trọng. Cho nên, lấy đâu ra tâm trí mà quậy phá nhân ngày Quốc tế Nhân quyền nữa.

Vừa rồi các cơ quan chức năng đã xử lý với một số nhà “dân chủ” vì các hành vi vi phạm pháp luật như xét xử Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng hay bắt giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đấy là chưa kẻ thủ lĩnh Nguyễn Văn Đài đã bị bắt từ năm 2015. Điều này tác động tới các nhà “dân chủ” rất mạnh vì bình thường các nhà “dân chủ” to mồm thế thôi nhưng đụng đến pháp luật là khiến nhiều kẻ sun dái co vòi thế nên họ lo sợ là phải. Với lại những người như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn được xem là thủ lĩnh đã bị bắt thì những kẻ còn lại cũng chỉ xem như rắn mất đầu.

Chúng nói là chúng đấu trang đòi nhân quyền cho nhân dân nhưng thưc ra chúng chẳng giúp gì cho dân ta cả, chúng thực hiện không biết bao nhiêu là kế hoạch bẩn thỉu nhằm lật đổ nhà nước ta, chúng tuyên truyền, kích động lòng dân, lùng những luận điệu xuyên tạc bôi nhọ nhà nước ta. Sự việc xử lý mạnh tay ba sàm, mẹ nấm gấu đã thực sự làm cho những kẻ lợi dụng dân chủ để kiếm tiền này phải chùn tay, chùn miệng rồi.

Có quá nhiều lí do để giải thích cho nguyên nhân ngày quốc tế nhân quyền đám dân chủ Việt lại im ắng nhưng 1 trong các nguyên nhân quan trọng là đám dận chủ đã không còn vấn đề có thể lợi dụng để lừa bịp người dân, tổ chức các cuộc biểu tình nữa.Bởi lẽ, người dân đã quá hiểu về chúng là như thế nào rồi. Bản thân nội bộ phong trào “dân chủ” Việt đang trở nên tả tơi, tan tác sau vụ đại chiến vì tiền giữa các phe phái. Điều này lại càng làm bộ mặt chúng bị vạch rõ hơn người dân lại càng thấy oải.

Ngày nhân quyền quốc tế năm 2016 trong nội bộ “làng dân chủ Việt” lại diễn ra một cách èo uột và nhàm chán. Bên cạnh hoạt động mừng sinh nhật lần thứ 3 “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và kỷ niệm 68 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền do một số ít đối tượng hoạt động “nhân quyền” tại Vũng Tàu tổ chức thì chỉ còn là một “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” với nội dung và những tổ chức, cá nhân được liệt vào danh sách để ký tên vẫn không có gì quá mới mẻ, ngay cả văn phong cũng chỉ lối cũ được xới lại.

Ngày nhân quyền của Việt Nam đã trôi qua một cách im ắng, thật tế đây mới là điều chúng ta mong muốn, khi mà nước ta đảm bảo được nhân quyền cho mọi người dân thì không lẽ nào đám lợi dụng nhân quyền có thể xuyên tạc.Nhưng những kẻ lợi dụng nhân quyền để nói xấu đả kích nhà nước, vì tiền, vì vật chất vì thù hằn cá nhân sẽ không bảo giờ từ bỏ âm mưu chống phá, vì thế nên chúng im ắng trong thời gian này không có nghĩa chúng từ bỏ, mỗi người dân phải thật cảnh giác để không bị bọn đó lừa.

Đăng nhận xét