Bài mới nhất

26/12/2016

CÂU CHUYỆN "1500 TẤN MUỐI VÀ 5000 TẤN GẠO"Ảnh được cắt từ facebook Lâm Ngân Mai

Quang Vũ

Dân gian có câu "mõm chó không mọc được ngà voi", và bản thân tôi thấy câu này đúng với đám kền kền dân chủ, nhân sự việc Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký quyết định về việc xuất cấp 1500 tấn muối ăn cho tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ cho nhân dân vùng ngập lụt do mưa lớn xảy ra (Hà Tĩnh là địa phương bị ngập lụt nghiêm trọng nhất trong đợt mưa lớn hồi trung tuần tháng 10 và đầu tháng 11/2016 vừa qua. Đặc biệt đợt mưa lớn hồi tháng 10/2016 đã làm ngập diện rộng ở nhiều huyện. Theo số liệu của Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh đợt mưa lớn này đã làm 93 xã, phường, trong đó có 24.158 hộ bị ngập...; 723ha diện tích lúa mùa, 1.416 ha diện tích hoa màu bị ngập và hư hỏng; 400ha cây ăn quả bị ảnh hưởng; 300 gốc đào bị úng nước; 12,1 tấn lương thực bị ẩm ướt, hư hỏng; 99.032 con gia cầm; 869 con trâu, bò và 399 con lợn bị chết hoặc cuốn trôi; 337 ha hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập...) nên muối ăn cũng là một trong những lương thực phẩm cần cung cấp cho bà con, bởi vì như chúng ta đã biết Cơ thể con người không thể thiếu muối. Thành phần chủ yếu của muối là natri và clorua, hai nguyên tố quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể. Khi thiếu muối trong nhiều ngày liền thì, các hoạt động trong cơ thể sẽ bị xáo trộn. Triệu chứng thấy rõ nhất là co bắp thịt, đau cơ, uể oải, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt... Thiếu muối thường xảy ra với những người tiết ra nhiều mồ hôi do lao động nặng nhọc, tập thể thao.... Tuy nhiên, việc hỗ trợ trên của chính phủ cũng được đám kền kền dân chủ đem ra xỏ xiên, khạnh khọe với một mục đích quen thuộc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng trước quần chúng nhân dân, phục vụ cho mục đích chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, qua đó thu lợi bất chính cho bản thân (câu chuyện nhận tiền từ nước ngoài, ăn chia không đều đem nhau ra đấu tố có lẽ không quá lạ lẫm với nhiều người, gần đây nhất là vụ dâm tặc Mai Xuân Dũng bị đám kền kền dân chủ hiếp dâm).

Trong số đó có thể kể đến dâm nữ, não ngắn Lâm Ngân Mai, ả viết " Đảng gửi tặng Cuba 5000 tấn gạo để ăn còn hỗ trợ nhân dân vung ngập lụt Hà Tĩnh 1500 tấn muối". Nếu từ đợt lũ vùa qua đến nay Đảng, Nhà nước chỉ cấp phát cho 1500 tấn muối thì thực sự không xứng đáng với dòng chữ "của dân, do dân và vì dân".

Trên thực tếTính đến ngày 1/11, đã có hơn 45,9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp. Trong đó tổng số tiền tiếp nhận và đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hơn 17,2 tỷ đồng từ 66 cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 17 tỉnh, thành phố chuyển trực tiếp cho 5 tỉnh miền Trung là 28,7 tỷ đồng. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban Cứu trợ Trung ương chiều 1/11.Cụ thể Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được trên 15,2 tỷ đồng, còn lại 2 tỷ đồng đang được các đơn vị làm thủ tục chuyển. Ngay sau khi kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ miền Trung, Ban Cứu trợ Trung ương đã quyết định hỗ trợ 4 đợt cho các tỉnh bị thiệt hại với số tiền là 4,55 tỷ đồng. Trong đó Quảng Bình 2,15 tỷ đồng; Hà Tĩnh 1,65 tỷ đồng; Nghệ An và Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 250 triệu đồng. Ngoài ra, các địa phương đã nhận được hàng cứu trợ như gạo, mì tôm, máy lọc nước, đồ dùng gia đình, đồ dùng học sinh, quần áo... trị giá gần 60 tỷ đồng. 

Như vậy chúng ta có thể thấy việc ủng hộ nhân dân miền Trung không chỉ là 1500 tấn muối và cho đến ngày hôm nay mới được thực hiện như mồm đám kền kền dân chủ rêu rao. Biết đám dân chủ là tập hợp những người não ngắn, vô học nên khó có thể hiểu được việc cấp phát của Đảng Nhà nước, nó phải có kế hoạch, phải có những con số rõ ràng, phải trong thời gian dài chứ không phải như đám kền kền dân chủ, cử một hai thành viên xuống cho bà con được ít gói mỳ tôm rồi lôi bà con ra chụp ảnh đẳng lên mạng tự sướng, trong khi như nhiều người biết tiền chúng nhận từ nước ngoài là rất nhiều.

Về câu chuyện 5000 tấn gạo ủng hộ cho Cuba, được biết vàongày 16/6/2016 (trước đợt xảy ra mưa lũ miền trung), tại trụ sở Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Mincex) đã diễn ra lễ trao tượng trưng món quà 5.000 tấn gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba.Đây là món quà được thông báo trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Cuba hồi tháng Chín năm ngoái. Chúng ta có thể thấy so sánh một cách tiểu nhân, cách so sánh của những kẻ vong ân bội nghĩa. Thời điểm Việt Nam chúng ta đang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra ác liệt thì chính Cuba là người đã hết mình ủng hộ cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, sự ủng hộ đó khiến báo chí phương Tây phải thốt lên rằng lúc đó Cuba thiếu thốn đủ mọi thứ vì gửi phương tiện sang giúp VN đánh Mỹ. Đáp lại, Fidel cho biết thông tin đó chỉ đúng một phần thôi. Cuba ủng hộ đường và thuốc men cho VN còn các loại hàng hóa khác thì không phải, nhưng ông khẳng định nếu điều đó là sự thật thì cũng không có gì sai cả. “Vì VN, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình”. Cũng nhờ tinh thần đoàn kết với VN của Cuba nói chung và Fidel nói riêng đã dấy lên phong trào đoàn kết ở Mỹ Latinh với VN rất mạnh mẽ cho đến khi chúng ta thống nhất đất nước. Vậy thử hỏi lúc đó Việt Nam chúng ta đã giúp được gì cho nhân dân Cuba, họ có như những kẻ kền kền dân chủ so đo tính toán một cách tiểu nhân hay không? Câu trả lời chắc mỗi người Việt Nam chúng ta đã rõ. Ông cha ta vẫn thường nói "một miếng khi đói bằng một gói khi no, vậy mà hôm nay lại có những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại đi so đo tính toán với ân nhân. Thêm bạn bớt thù,nhiều quốc gia, và thậm chĩ nhiều người trong chúng ta đôi khi cũng phải có những món quà để tăng thêm quan hệ, làm lợi cho mình, nhưng chúng ta đây chỉ là một chút báo đáp, không những thế chúng ta còn có lợi khi hàng hóa giao thương hai nước được đẩy mạnh,vậy có nên đem ra để so đo tính toán hay không?
Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

một sự so sánh mang đậm tính kích động của đám zận chủ, nếu mới chỉ nhìn tiêu đề chắc hẳn chúng ta đều thắc mắc nhưng suy nghĩ kĩ ra cũng như thực tế đã cho thấy đâu phải chúng ta chỉ quyên góp muối cho đồng bào miền trung, cố tình mổ sẻ mang nó ra so sánh không hề có một ý tốt nào thậm chí nó còn ảnh hưởng đến mối quan hệ gắn bó của hai nước Việt Nam CuBa

chúng ta có thể thấy việc ủng hộ nhân dân miền Trung không chỉ là 1500 tấn muối và cho đến ngày hôm nay mới được thực hiện như mồm đám kền kền dân chủ rêu rao. Biết đám dân chủ là tập hợp những người não ngắn, vô học nên khó có thể hiểu được việc cấp phát của Đảng Nhà nước

Trong bất cứ hoàn cảnh nào của nhân dân đều có Đảng và Nhà nước ở bên. Khi người dân gặp thiên tai, lũ lụt thì Đảng, Nhà nước và nhân dân góp công, góp sức ủng hộ, để người dân vùng lũ vượt qua cơn hoạn nạn. Chỉ có những kẻ nhà rận, chẳng làm được gì thì ngồi đó soi mói, bới móc việc làm của người ta. Thử hỏi đứa nói ra như vậy đã làm được gì giúp dân vùng lũ chưa?

Cái lúc dân gặp khó khăn, thiên tai, lũ lụt thì có thấy mặt chúng nó đâu. Có bao giờ thấy chúng nó giúp gì cho chúng đâu. Chỉ khi nào nhân dân, Đảng và Nhà nước giúp người dân vùng lũ thì chúng lại nhảy vào bình luận rồi xuyên tạc các hành động. Loại này là thế mà.

Ngoài việc ủng hộ về muối, nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống thì Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng, toàn thể nhân dân còn ủng hộ tiền để bà con nhân dân vùng lũ có thể mua các vật dụng cần thiết. Số tiền lên đến vài chục, thậm chí hàng trăm tỉ đồng. Thế còn muốn thế nào nữa hả lũ nhà rận kia?

Nước ta cũng gặp nhiều khó khăn, dân ta cũng nhiều vùng gặp phải thiên tai, gây khó khăn cho đời sống nhân dân. Nhưng Đảng và Nhà nước luôn có những điều kiện để giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống. Còn về phía giúp đỡ cuba, ở góc độ ngoại giao thì mình phải có bạn bè chứ. Và mình cũng được cuba giúp đỡ nhiều mà. Nên khi cuba gặp khó khăn, mình giúp cuba là điều hiển nhiên thôi. Có gì mà phải nói đâu. Đấy là đạo sống, đạo làm người!

Ông cha ta vẫn thường nói "một miếng khi đói bằng một gói khi no, vậy mà hôm nay lại có những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại đi so đo tính toán với ân nhân. Thêm bạn bớt thù,nhiều quốc gia, và thậm chĩ nhiều người trong chúng ta đôi khi cũng phải có những món quà để tăng thêm quan hệ, làm lợi cho mình, nhưng chúng ta đây chỉ là một chút báo đáp

Nhường cơm sẻ áo, "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều" là đạo lý làm người của người Việt Nam. Khi miền Trung bị bão lũ thì chính phủ và người dân cả nước chung tay bằng những hành động thiết thực ngay từ các khâu chuẩn bị ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả trước mắt cũng như lâu dài. Việc ủng hộ đồng bào miền Trung không phải chỉ là những tấn gạo, tấn muối, thuốc men..., mà còn là công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt của mọi người dân Việt Nam. 1500 tấn muối, nhưng còn gạo? còn tiền, còn quà?

Không khác gì cái vụ chửi nhà nước ta tại sao lại bán điện cho lào giá rẻ - như cho không trong khi đất nước ta điện không đủ dùng phải cắt luân phiên? mãi ra thì mới biết không cung cấp điện cho lào, nó làm thủy điện sông mekong thì đồng bằng sông cửu long cũng đi đứt, cái gì đảng và nhà nước đã làm chắc chắn có phần cân nhắc, chứ bọn rận soi mói kia thì đúng là chỉ có tầm nhìn như cái giếng con cóc mà thôi.

Việt Nam ủng hộ nhân dân Cuba 5000 tấn gạo, trong khi đó chỉ ủng hộ bà con vùng lũ 1500 tấn muối, trong khi trước đó nhà nước ta đã cấp hàng ngàn tấn gạo, nhiều đồ dùng sinh hoạt, lương thực và tiền bạc để hỗ trợ bà con. Đúng là lũ kền kền vô đạo đức, mọi người nên cảnh giác trước giọng điệu xuyên tạc của chúng. Xin nhắc lại một nửa cái bánh mì thì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì hoàn toàn không phải là sự thật đâu nhé

quan hệ tương trợ của việt nam và cuba là thiêng liêng. đối với đồng bào miền trung, bất kì thứ gì có thể dùng được đều đáng quý chứng đừng nói nói là nhu yếu phẩm là muối.không biết bọn kền kền còn đòi hỏi cái gì nữa.

“Vì VN, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình”. Thời điểm Việt Nam chúng ta đang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra ác liệt thì chính Cuba là người đã hết mình ủng hộ cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, sự ủng hộ đó khiến báo chí phương Tây phải thốt lên rằng lúc đó Cuba thiếu thốn đủ mọi thứ vì gửi phương tiện sang giúp VN đánh Mỹ. Ấy vậy mà giờ ta no đủ bạn cần mà không thể ủng hộ ư?

đúng bản chất của một con người trình độ học vấn kém khi đưa ra những ngôn từ hết sức ngu dốt, so sánh thế mà cũng so sánh được, con người tiểu nhân, ngày trước mà cuba nghĩ đến thiệt hơn thì người ta đã không giúp mình, đâu biết mình thắng lợi, đâu biết việt nam mình sẽ báo đáp đươc những gì, nếu không phải là tình cảm thì làm sao họ phải mạo hiểm

Hôm nay mà không đọc bài này thì cũng chẳng biết có chị ca sỹ tên Lâm Ngân Mai. Có lẽ cũng vì không thể nổi được trong làng giải trí nên chị ấy đi ngang sang ngành khác với mong mỏi được người khác biết đến. Nhưng tiếc thay mong muốn đấy của chị khó thành, bởi có tài thì tiếng thơm mới bay xa được, còn không thì có cái gì để mà bay. mà nếu như làm cave không khéo sẽ nổi đấy, nhất là cave của đám dân chủ, nhìn người được thế này chắc mấy anh kia cũng chịu bỏ tiền bóc bánh đấy

Vốn là một ca sĩ không có tên tuổi trong làng showbiz bởi chất giọng bão hòa của mình Ngân Mai có lẽ thích chuyển sang thành nhà hoạt động chính trị có lẽ sẽ nhanh nổi tiếng hơn là nghiệp ca sĩ, nhìn em này cũng có tí nhan sắc, chắc đang cố noi gương các anh chị đàn anh đi trước, sử dụng tí nhan sắc, kết hợp với việc tạo scandal để nổi tiếng đây mà, không nổi tiếng được nhờ vào tài năng thì nhờ vào vốn tự có

đúg là con não ngắn, mà mấy người ca sĩ bữa nay cũng thuộc loại trên trời dưới đất, không biết lên hát mất cái bài vớ vẩn cũng trở thành ca sĩ, nên càng ngày loại não ngắn càng ngày càng nhiều, đêm những thứ không đâu vào đâu đi so sánh, cái này là cố nói xấu đảng đấy chứ, vì sao, ai cũng thừa biết chính phủ không bao giờ gửi muối thay gạo, ngu đâu đến mức đó, nói ra là biết ngu rồi

Trong bất cứ hoàn cảnh nào của nhân dân đều có Đảng và Nhà nước ở bên. Khi người dân gặp thiên tai, lũ lụt thì Đảng, Nhà nước và nhân dân góp công, góp sức ủng hộ, để người dân vùng lũ vượt qua cơn hoạn nạn. Chỉ có những kẻ nhà rận, chẳng làm được gì thì ngồi đó soi mói, bới móc việc làm của người ta. Thử hỏi đứa nói ra như vậy đã làm được gì giúp dân vùng lũ chưa?Ông cha ta vẫn thường nói "một miếng khi đói bằng một gói khi no, vậy mà hôm nay lại có những kẻ mang trong mình dòng máu Việt Nam lại rêu rao những lời lẽ bẩn thỉu ghê tởm chống phá nhà nước ta, những kẻ này không xứng được đứng trên mảnh đất đầy truyền thông tốt đẹp như Nhà nước ta..

Việc phát muối ủng hộ dân vùng lũ và việc tặng gạo cho nhân dân cuba là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, với ý nghĩa cũng hoàn toàn khác nhau. Một bên là giúp dân vùng lũ, với vật dụng thiết yếu, ngoài muối ra thì Đảng và Nhà nước còn ủng hộ rất nhiều loại khác như gạo, tiền, mỳ tôm, ... và ủng hộ làm nhiều lần, chứ đâu phải 1 lần, 1 lúc đâu. Còn việc tặng gạo cho nhân dân cuba là dựa vào ngoại giao, mối quan hệ giữa 2 nước. Và nước ta cũng đã được nhân dân cuba giúp đỡ rất nhiều. Điều này là hiển nhiên, nước ta có được ngày hôm nay cũng nhờ sự giúp đỡ rất nhiệt tình, vô tư của đất nước và người dân cuba. Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây chứ. Còn chuyện bọn dân chủ đầu rận đấy thì chúng có bao giờ biết đến đạo lý này đâu.

Với một người dân thường thì họ hiểu về ý nghĩa của việc cấp phát muối và việc tặng gạo. Tuy nhiên, với đám nhà dân chủ thì bản chất chúng là luôn luôn phải nghĩ ngược lại với những gì của thực tế, để chúng còn tìm và nảy nở ra ý tưởng xuyên tạc. CHo nên trong mọi vấn đề chúng đều có thể xuyên tạc được.

Khi miền Trung bị bão lũ thì chính phủ và người dân cả nước chung tay bằng những hành động thiết thực ngay từ các khâu chuẩn bị ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả trước mắt cũng như lâu dài. Việc ủng hộ đồng bào miền Trung không phải chỉ là những tấn gạo, tấn muối, thuốc men..., mà còn là công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt của mọi người dân Việt Nam. khi mà cả dân tộc đang đồng hành cùng bà con vùng lũ thì có những con người não ngắn, ngu si lại có những lời lẽ suy nghĩ điên dại làm lố cho chúng ta xem.

Đăng nhận xét