Bài mới nhất

17/12/2016

Chiêu trò “ve sầu thoát xác” của Nguyễn Tường Thụy

Hoa đất

Sau sự kiện Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hưu Vinh vạch mặt Dũng Mai về khoản tiền ăn chặn của bà con dân oan và những bất minh trong chi tiêu tài chính, tình hình giới zân chủ có vẻ êm ắng xuống. Sự thật thì mất lòng, ai chẳng biết vậy. Nhưng điều nguy hiểm nhất mà Nguyễn Tường Thụy gây ra chính là sự mất tin tưởng của cộng đồng bên ngoài đối với các hoạt động mang núp bóng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở trong nước. 

Không nguy hiểm làm sao được khi sự hậu thuẫn của các đối tượng chống đối hải ngoài bấy lâu nay luôn là bầu sữa quan trọng để duy trì hoạt động của các đối tượng trong nước. Có thực mới vực được đạo nhưng tình hình ăn chặn, ăn bớt tiền diễn ra như cơm bữa của Dũng Mai thì liệu ai còn dám tin tưởng để tiếp tục gửi vào. 

Đối với một con người vốn dĩ lọc lõi như Nguyễn Tường Thụy, hắn nhanh chóng biết cách để trấn an dư luận. Chiêu bài “sám hối” đưa ra trong thời điểm này là minh chứng cụ thể nhất. Bài viết: CẦN TRÂN TRỌNG TẤM LÒNG CỦA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI được đăng tải trên Anhbasam cho thấy, bản chất thật sự của kẻ zân chủ gạo cội này.

Nguyễn Tường Thụy chia sẻ trên Anhbasam


Mở đầu bài viết, hắn nêu lên những đóng góp tích cực của cộng đồng hải ngoại ở bên ngoài theo và trân trọng những đồng tiền được chuyển vào bên trong:

Với sự giúp đỡ của đồng bào hải ngoại, nhiều người đã đỡ đi một phần khó khăn. Một số học bổng được tài trợ cho các cháu học sinh trong hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều gia đình tù nhân lương tâm được hỗ trợ một phần thăm nuôi. Nhiều dân oan được tiếp sức trong hành trình đi đòi công lý.

Tuy nhiên, hắn vẫn không phủ nhận một điều rằng: Nghiêm trọng hơn, hiện tượng ăn chặn tiền của dân oan, tiêu xài xa hoa đã xuất hiện và bị phanh phui, dù mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Con số đưa ra làm người ta sửng sốt, không thể tin được số tiền bị bớt xén lại lớn đến thế. 

Ai chẳng biết, Thụy đang ám chỉ cho vụ Scandal của Dũng Mai thời gian qua. Nhưng hắn cũng biết cách để nâng tầm của bản thân lên một nấc mới.

Thực ra, các nhà hảo tâm chỉ cảnh giác hơn đối với những đầu mối không đáng tin cậy chứ không có ý ngừng giúp bà con khó khăn trong nước vì họ còn nhiều địa chỉ có thể nhờ cậy. Có điều họ sẽ thận trọng hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng” để không lâm vào tình cảnh “gửi trứng cho ác”.

Qua lập luận của Nguyễn Tường Thụy có thể thấy chiêu trò “ve sầu thoát xác” của hắn đã lộ rõ:

Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy đang muốn đỗi lỗi hết mọi lỗi lầm cho Dũng Mai. Đặt trong bối cảnh cả làng zân chủ đang đánh hội đồng Mai Xuân Dũng thì bản thân hắn lại càng được nâng tầm “trong sạch” để bên ngoài chú ý nhiều hơn. Nghiễm nhiên, Nguyễn Tường Thụy trở thành địa chỉ đỏ để các nguồn tiền bên ngoài gửi vào để tránh tình trạng “gửi trứng cho ác”.

Thứ hai, hắn muốn trấn an cộng đồng hải ngoại rằng, nguồn tiền bên ngoài gửi vào vẫn rất cần thiết cho phong trào dân chủ và dân oan trong nước. Sự cố của Dũng Mai sẽ không ảnh hưởng đến mục đích và hiệu quả của việc sử dụng các nguồn tiền này.


Thứ ba, ôm gót ngoại bang để chống phá vẫn là tư tưởng xuyên suốt của Nguyễn Tường Thụy. Hắn tiếp tục khẳng định rằng, đừng coi những đồng tiền đó là của trên trời rơi xuống mà bớt xén dùng cho nhu cầu ăn tiêu hoang phí của bản thân. Những người nhận được sự giúp đỡ cũng cần biết những đồng tiền ấy từ đâu mà ra, chứ không phải là “ơn Đảng và Nhà nước” như nhiều trường hợp đã nhầm. Như vậy, ăn cây nào rào cây ấy. Nhận tiền của ngoại bang thì phải nghe theo sự chỉ đạo của chúng, đấy là ẩn ý mà hắn muốn gửi gắm cho phong trào dân chủ và dân oan trong nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

61 nhận xét:

Giúp đỡ người khó khăn, trao học bổng cho học sinh, những điều này thì đúng là ý nghĩa thật đấy, mong có được sự phát huy thêm nữa. Nhưng mà còn những việc liên quan đến tù nhân lương tâm hay là dân oan đấy thì chúng làm chưa đúng. Mà thực ra thì đám rận chủ chỉ nhận tiền của đám phản động bên ngoài về phá hoại trong nước chứ có giúp được gì đâu. Nên mới có những chuyện ăn chặn tiền như vậy.

Sau sự kiện Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hưu Vinh vạch mặt Dũng Mai về khoản tiền ăn chặn của bà con dân oan và những bất minh trong chi tiêu tài chính, tình hình giới zân chủ có vẻ êm ắng xuống.
Kể ra Nguyễn Tường Thụy ra bài này hơi ác đấy. Nên Dũng mai mới quyết chiến với Nguyễn Tường Thụy như vậy chứ.

Một dạo gia đình nhà dân chủ ầm ầm, náo nhiệt lắm. Anh em trong nhà tố nhau ăn chặn tiền. Thế rồi trận chiến nổ ra, Dũng Mai quyết chiến đấu đến cùng, làm Nguyễn Tường Thụy được phen hú vía. Kêu gọi anh em bảo vệ, nhưng anh em chiến hữu của hắn thì khác gì hắn đâu. Thế là phải cầu cứu đến cơ quan công an. May là cơ quan công an bảo vệ thì mới không xảy ra trận huyết chiến mà Dũng mai đã thề dành cho gia đình nhà Thụy.

Ngày thường thì suốt ngày đi xuyên tạc, bôi xấu, cơ quan công an, Đảng, chính quyền. Đến khi có biến thì lại chạy đến các cơ quan công an để xin cầu cứu. Nguyễn Tường Thụy ơi Nguyễn Tường thụy. Loại người như ông thì chả có hậu gì đâu.

Đọc mới thấy tên Nguyễn Tường Thụy với vẻ bề ngoài như một kẻ dặt dẹo nhưng kể ra hắn cũng là kẻ gớm mặt. Một mặt hắn tác động để Dũng Mai bị mất uy tín trong làng dân chủ, mặt khác hắn nâng cao hình ảnh của mình. Nhưng suy cho cùng thì chốt vẫn là tiền tài trợ từ các nước khác.


Bọn Mafia gọi kẻ cầm đầu băng nhóm là BỐ GIÀ. Bọn CS gọi lãnh tụ của chúng là CHA GIÀ.

(Le Huu Sang)


"Hồ Chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại. Tại vì, chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một người vĩ đại và Nixon là một kẻ giết người, người Mỹ là những kẻ xâm lược."

Mai Chí Thọ
(Cán bộ cao cấp ĐCSVN)

Nhân hậu và u mê!

Khi tôi lên tiếng kêu gọi nhằm ngăn ngừa việc Minh béo, một tội phạm ấu dâm đang thụ hình tại Mỹ vì phạm hai tội nghiêm trọng với trẻ vị thành niên nam, có khả năng trở về và tiếp tục hành nghề giải trí cho thiếu nhi VN, tuyệt đại đa số mọi người đều đồng ý, nhưng cũng có vài ba ý kiến, cho rằng phải nhân hậu với anh này, nên tha thứ cho anh ta, và vẫn để anh ta hành nghề.

Đó chính xác là những kẻ u mê, không hiểu chữ "nhân hậu" nghĩa là gì. Tôi không hề oán thù gì Minh béo nên không cần phải tha thứ. Tôi chỉ kêu gọi cơ quan chức năng hướng dẫn cho anh ta làm một công việc khác, không để anh ta tiếp xúc gần với thiếu nhi, nhằm ngăn ngừa việc xấu có thể xảy ra.

Nếu Minh béo tiếp tục hành nghề, tiếp xúc gần với thiếu nhi, bản năng nổi lên (nhiều nhà khoa học y khoa cho rằng đó là bệnh, không thể chữa khỏi) và anh ta lại phạm tội, như vậy hậu quả khôn lường cho nạn nhân và cho chính anh ta, vì có thể anh ta lại tiếp tục ngồi tù, và ngồi tù lâu hơn. Ngăn ngừa anh ta có thể phạm tội, chính là nhân hậu với cộng đồng và cho chính bản thân Minh béo, nhằm giúp anh ta tránh xa cám dỗ, hy vọng trở lại làm người tốt.

Những kẻ miệng niệm Phật hiệu nhưng u mê nên không hề biết rằng, Đạo của nhà Phật là từ bi nhưng trí tuệ. Chính vì vậy Đức Phật dạy chúng ta luôn tha thứ nhưng lên án cái xấu, và hướng con người tránh xa cái xấu, ngăn ngừa cái ác. Điều này các nước văn minh hàng đầu thế giới đang làm như vậy.

Không biết status này có làm tỉnh cơn mê của một số kẻ luôn mồm kêu gọi "nhân hậu" mà không biết cái chữ đó nghĩa là gì!?

(Bổn Dình Nguyễn)

Dân Quảng Trị coi đây mà học hỏi, đừng để thằng Trường Thịnh ngoài Quảng Bình nó vô nó cấu kết với mấy cha quan chức ăn bẩn rồi muốn mần chi thì mần.
Cái giá của sự im lặng đó là bạn sẽ bị cai trị bởi một bọn cực tham và cực ngu, hậu quả của nó mang lại là đến giờ Quảng Trị mãi vẫn không thoát được cái danh hiệu là một trong các tỉnh nghèo mạt rệp của VN.
Cần phải mà một cái gì đó để bọn ngu này tỉnh ra mọi người ạ!

(Nhân Thế Hoàng)
Posted by fb Hằng Lê


Thuỷ điện đáng nhẽ có chức năng điều hoà lượng nước, giảm ngập lụt nhưng trong một xã hội đồng tiền làm mờ lương tâm thì thuỷ điện gắn liền với tham nhũng, phá rừng, tiếp tay với lũ để gây thảm hoạ cho người dân. Vào mùa mưa lũ, thì lượng nước tích không bao giờ được quá nhiều mà cần phải xả đáy trước, khi có lũ thì thuỷ điện sẽ tích nước, giảm cường độ của lũ. Các trạm thuỷ điện ở miền Trung có làm đúng quy chuẩn, có xả đáy không?

(Chau Doan)
Posted by fb Hằng Lê

GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC

Tiệp Khắc cũ, bao gồm Cộng hoà Czech và Slovakia ngày nay, đã từng là một nước cộng sản suốt một thời gian khá dài, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai thì Đảng cộng sản Tiệp Khắc lên nắm quyền và xây dựng chính quyền "toàn cộng sản". Họ bị Liên Xô kiểm soát và ảnh hưởng trong suốt thời gian trỗi dậy của đế chế cộng sản bùng nổ mạnh mẽ ở Đông Âu những thập niên của nửa sau thế kỷ 20.

Và chỉ cho đến tháng 11 năm 1989, sau khi quốc gia này rơi vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng từ kinh tế cho tới chính trị độc tài toàn trị, thông qua một cuộc cách mạng nhung của hàng trăm ngàn người dân yêu nước khi không còn chút niềm tin nào vào Đảng cộng sản Tiệp Khắc khi nó áp đặt chế độ phi dân chủ và biến nền kinh tế trở nên kiệt quệ và tiêu điều. Nhờ đó mà người dân Tiệp Khắc đã có được tự do hoàn toàn sau khi thoát bỏ cộng sản vào ngày 17.11.1989 bằng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại quảng trường Praha.

Trước khi bị cai trị bởi Cộng sản, Tiệp Khắc cũng bị cai trị bởi đế chế Áo-Hung, và kế đến là người Đức, trong đó có ông trùm phát xít Hitler.

Cộng hoà Czech tách ra khỏi Tiệp Khắc từ năm 1993 cùng với một quốc gia khác được thiết lập nên là Slovakia. Hai nước này đi theo thể chế dân chủ nghị viện tiên tiến như đang được hiện diện trên thế giới từ đó cho đến ngày nay.

Hôm nay, tại Cộng hoà Czech đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có hình của Mao Trạch Đông (đứng đầu về số lượng người chết và bị giết trong thời cai trị của hắn, khoảng 60 triệu người), đặt ngay cạnh bên là tên trùm phát xít giết người nhiều thứ 4 thế giới - Hitler, và trong cùng ở bức ảnh đầu tiên dường như là Stalin (Liên Xô cũ, người đứng sau Mao Trạch Đông về nạn nhân của những cai trị thời cộng sản Xô Viết). Và kẻ thứ tư trong vòng tròn (ở 2 ảnh dưới) là Kim Jong Un, kẻ cộng sản độc tài tàn bạo nhất hiện còn sống sót trên mặt đất và đang đày đoạ dân tộc Triều Tiên trong sự tăm tối và cùng khổ của nhân loại.

Những hình ảnh này đã nói lên tất cả giá trị từ lịch sử cho đến hiện tại trước góc nhìn của chính những người trong cuộc mà giờ là những người dân tiến bộ của thế giới về những nhân vật này.

(LS Luan Le)
Posted by fb Hằng Lê

MIỆNG DỌC.

Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

- Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

- Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

- Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

- Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

- Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

- Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

- Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

- Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

- ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

- Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

Triều đình thất đức, dân phải gánh chịu trước tiên. Sử sách đều ghi rằng khi triều đại nào mục nát, suy đồi thì thiên tai, trộm cướp, dịch bệnh hoành hành rất nhiều.

(Thanh Hieu Bui)
Posted by fb Hằng Lê

Tổ quốc này rồi sẽ đi về đâu?

Đất nước tôi sao mà buồn đến thế
Hết cây xanh bị chặt đến rừng thiêng bị phá
Biển đầy tôm cá bất lực trước nhân tai
Ruộng lúa hoang mang, cò bay đâu hết cả?
Giếng nước trong lành là ký ức đã ngủ quên

Tuổi thơ khốn khó nghèo nàn, em tôi ơi đừng khóc!
Mùa đông không áo không quần, em còn đứng đợi ai?
Cơn lũ này chưa qua, lũ sau đã lại về
Người mẹ già còng lưng đợi con mình đi biển
Sao mãi chẳng chịu về, các con ơi?

Nước mắt cứ rơi… vì những gánh hàng rong còn dang dở
Phường thu hết cả rồi, u biết lấy gì nấu cháo nuôi em?
Thôi tối nay cố nhịn, đừng buồn, con yêu nhé
Rồi sớm mai u lại lết gánh hàng rong ra chợ…

Dù chỉ còn chút niềm tin ít ỏi
Nhưng ngày mai có chết, mình vẫn phải gắng sức, nhe con!

Đỗ Cao Cường – 18/12/2016
Posted by fb Hằng Lê

Giúp đỡ người khó khăn, trao học bổng cho học sinh, những điều này thì đúng là ý nghĩa thật đấy, mong có được sự phát huy thêm nữa. Nhưng mà còn những việc liên quan đến tù nhân lương tâm hay là dân oan đấy thì chúng làm chưa đúng. Mà thực ra thì đám rận chủ chỉ nhận tiền của đám phản động bên ngoài về phá hoại trong nước chứ có giúp được gì đâu. Nên mới có những chuyện ăn chặn tiền như vậy.

Hồi mình còn bé, ông anh trai đố, 1 tấn sắt với 1 tấn bông, thứ nào nặng hơn. Mình khăng khăng sắt nặng, mình đúng, không chịu bất kỳ lời giải thích nào, suốt bao nhiêu năm.

Lớn lên nữa, cán bộ nhà nước "dạy" rằng chủ nghĩa tư bản chỉ nhằm bần cùng hóa, đẩy người lao động vào cùng khổ, vì vậy phải tiến bằng được lên chủ nghĩa xã hội. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại cho con người no ấm. Mình cũng tin suốt nhiều năm trời.

Phải suốt bao năm mới nhận ra mình ngu, mình sai. Bi kịch.
Nhưng bây giờ vẫn còn những đấng bậc tin rằng sắt nặng hơn bông. Càng bi kịch.

Nguyễn Thông
(Posted by fb Hằng Lê)

NHỮNG NGÀY TÀN PHÁ

Lũ lụt xảy ra trên diện rộng và quá lớn như vừa rồi phần nhiều do chặt phá rừng bừa bãi, nên không còn rừng đầu nguồn để có thể chống lũ khi vào mùa nước lớn. Hàng loạt thuỷ điện lại xả cùng lúc nên miền Trung chìm trong biển nước.

Biển bị đầu độc một cả một vùng trải dài gần 300km cũng vì chúng ta mải mê đầu tư hay thu hút đầu tư và chấp thuận những dự án mà đánh đổi môi sinh, không tính đến sự an toàn cũng như tính bền vững hay bảo vệ môi trường cho cuộc sống của chính mình. Nước hồ, sông, kênh, rạch chúng ta cũng cạn và lâm vào cảnh hạn hán một vùng rộng lớn mà rồi không có cách nào đối phó. Nhiều nơi nguồn nước ô nhiễm nặng nề gây chết hàng loạt thuỷ sản trên khắp cả nước thời gian qua. Không khí cũng độc hại không kém bởi khói bụi, do các ống khói nhà máy công nghiệp, do những khí thải dân sinh. Chúng ta được đánh giá là quốc gia có không khí ô nhiễm độc hại nhất thế giới.

Chúng ta không phải chịu những cảnh khắc nghiệt kiểu các sự kiện bất thường ngoài tầm kiểm soát như sóng thần, động đất giống như Nhật Bản, Philippines hay Nepal, nhưng có lẽ những hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu liên tiếp thời gian qua bởi các biến động thiên nhiên như xâm lấn ngập mặn, hạn hán, lũ lụt càn quét chắc chắn rằng không thể nào thiếu trách nhiệm của con người trong việc tàn sát rừng để lấy gỗ để tìm kiếm lợi ích hay duy trì những dự án đầy rủi ro và với sức tàn phá môi trường một cách khủng khiếp.

Thiên nhiên ưu đãi chúng ta quá nhiều, nhưng chúng ta lại ỷ lại mà tàn phá và hủy hoại nó chỉ để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu tức thì nhưng đầy tính tham lam một cách vô hạn định của mình. Nhưng thật đau đớn thay, hầu hết những hậu quả kinh hoàng của nó thì phần lớn là nhân dân trên những vùng đất khốn khổ ấy lại phải gánh chịu.

Theo thống kê, 235 người đã chết, thiệt hại tới 1.7 tỷ đô la được gây ra bởi cơn lũ vừa qua mà có một phần lũ chồng lên là bởi hàng loạt các thuỷ điện xả ra cùng lúc.

Chưa bao giờ thiên nhiên lại dữ dội và khắc nghiệt đến thế, như lúc này, nhất là tại dải đất miền Trung đầy khổ hạnh và nghèo khó quanh năm.

Sự đau khổ và bất hạnh bao giờ sẽ dừng lại, trên mảnh đấy này? Bàn tay con người tham lam và độc ác, bao giờ biết run sợ?

LS Luân Lê
(Posted by fb Hằng Lê)

Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

Hồng Thái Hoàng
(Posted by fb Hằng Lê)

Nguyễn Tường Thụy bề ngoài nghe có vẻ đứng đắn, đàng hoàn lắm. Nhưng thực chất thì đằng sau đó là cả một ẩn ý. Hắn nói bóng nói gió vụ Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền của dân oan, là chuyện của Dũng Mai, chứ không phải chuyện của hắn. Hắn nhấn mạnh rằng không thể vì một vài đối tượng mà không gửi tiền về giúp đỡ đồng bào được. Bởi kiều bào không gửi tiền về thì đói móc mõm, lấy gì mà sống

Nguyễn Tường Thụy cố gắng nói dai, nói dài, dài dòng văn tự đủ tứ bô lô ba la... này nọ. Mục đích của hắn túm gọi lại là đồng bào hải ngoại đừng quay lưng lại với bọn chúng, hãy vẫn chu cấp tiền cho bọn chúng như trước đi. Bởi Việt Kiều Hải ngoại là một trong những bầu sữa chính nuôi đám rận chủ này mà. Giờ bên phái Mĩ Donal Trump đã cứng roài, bên này cũng thế thì bọn rận chủ chết đói lũ lượt hết một đống

Nguyễn Tường Thụy đểu nhỉ, hắn ta đang muốn đổ hết tội lên đầu Dũng Mai, bao nhiêu cái xấu đổ hết lên Dũng Mai cho Thụy rảnh việc. Ý hắn muốn nói các kiều bào ở hải ngoại gửi tiền cho Dũng Mai thì không khác gì "gửi trứng cho ác", còn đưa tiền cho hắn là "chọn mặt gửi vàng". Nên cứ mặt hắn mà gửi, đừng quay lưng với bọn chúng không thì chúng chết đói mất. Ngần đấy cái miệng, toàn lũ hay ăn lười làm không chịu lao động giờ kiều bào hải ngoại mà cắt thì chúng chết đầu nước

Các bác mua giúp em vé máy bay đi Mỹ của hãng Evaair, đây là hãng hàng không tốt nhất thế giới đấy ạ

Có lẽ cái tên Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm.

Hắn luôn cho mình là người có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc lớn nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ có khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước mà thôi. Bởi vì hắn rất ngu nhưng luôn nghĩ mình thông minh.

Nguyễn Tường Thụy cũng là hình ảnh minh chứng cho sự ngu dốt,khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước của một đám dân chủ dởm. Một bài viết chính mà chính hắn là tác giả đã bộc lộ hết cái bản chất của nó, cố gắng lươn lẹo trong cách lập luận và tìm đến sự quy kết cho rằng Việt Nam đang vi phạm dân chủ nhân quyền để tiếp nối cho hành vi phá hoại của chính hắn.

Có lẽ như tác giả nói đó, hắn ngu mà cứ tưởng rằng mình thông minh chớ. Hắn ta dùng chiêu râu ông này chắp cằm bà kia ý mà để làm sao cho logic. Thế nhưng hắn đâu biết rằng đâu phải ai cũng chỉ đọc mà không suy nghĩ như hắn chứ!

Mấy bác dân chủ rất hay có cái kiểu nói không có đầu có cuối gì, chỉ bập ngay vào những cái vu vơ ở giữa mà nếu như nó không nằm cùng các phần khác thì người ta sẽ hiểu sai hoàn toàn đi bản chất của nó.

Tiến sĩ Hán Nôm thì chỉ giỏi hán nôm thôi chứ chưa chắc cũng giỏi luật pháp như những người nghiên cứu luật pháp được nhé. Ông Nguyễn Tường Thụy đang tự đề cao mình khi có thể tìm ra được một điều luật không hợp lý vượt mặt bao nhiêu người làm luật, luật sư và những chuyên gia về luật khác sao? Từ trước đến giờ ông ta đã cắt ghép, chèn chữ vu khống người khác trên bao nhiêu bức ảnh rồi, cũng đủ để xử theo điều luật trên đó nhỉ?

Thử hỏi nếu một người am hiểu pháp luật và luôn nghĩ mình là lãnh đạo, lãnh đạo của ai, xin thưa đó là của một đám dân chủ "rởm" luôn dựa thế vào những đồng tiền nước ngoài để mưu sinh, thử hỏi nếu lãnh đạo luôn có suy nghĩ làm hại đất nước như thế thì tổ chức mà xấu số do ông ta lãnh đạo sẽ đi về đâu !

Nghĩ gì mà Nguyễn Tường Thụy là lãnh đạo, là một người luôn lợi dụng lúc nước nhà xảy ra chuyện để tiếp tục đổ dầu vào lửa như thế mà lãnh đạo cơ quan, tổ chức nào thì nơi đó chẳng làm được gì ngoài nằm ở nhà và giơ tay cầu viện trợ từ bên ngoài mà thôi !

Nguyễn Tường Thụy - một kẻ ảo tưởng sức mạnh về bản thân, hắn tự cho mình có khả năng lãnh đạo, có khả năng làm được những việc phi thường, nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ là một tên bốc phét, một kẻ ếch ngồi đáy giếng mà thôi

dù cho Nguyễn Tường Thụy có tỏ vẻ mình là người hiểu biết, có học đi chăng nữa thì hắn cũng không thể che giấu đi cái vẻ ngu dốt của hắn. hắn ngu dốt là có cơ sở chứng minh hẳn hoi. thực tế những sự kiện đã qua đã chỉ ra hắn chỉ là một tên nói phét không biết chớp mắt mà thôi. với hắn thì chẳng có gì quan trọng bằng những đồng tiền nhơ bẩn mà hắn kiếm được. hắn sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật

Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. Hắn luôn cho mình là người có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc lớn nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ có khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước mà thôi.

Bản chất của Nguyễn Tường Thụy thì mỗi chúng ta ai cũng biết. Một con rối chính trị của Việt Nam. trong chúng ta ai không biết là không thể hiểu hết. Chính những hành động những việc làm mà y làm đã chứng tỏ sự xấu xa của Nguyễn Tường Thụy. Một kẻ vì đồng tiền hảo danh. Một rận chủ đích thực.

Và nếu nghị định này có hiệu lực phải chăng hắn sẽ mất cần câu cơm, hắn không thể đi xuyên tạc, vu cáo nữa và sẽ không ai thuê hắn nữa. Những kẻ đã ngu, lại lười lao động chỉ tìm mọi cách phá hoại đất nước thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trừng trị đích đáng mà thôi.

ừ trước đến giờ ông ta đã cắt ghép, chèn chữ vu khống người khác trên bao nhiêu bức ảnh rồi, cũng đủ để xử theo điều luật trên đó nhỉ? sao có thể chấp nhận cho việc làm ngu ngốc của chúng chứ, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể nào thực hiện mãi trò ngu ngốc nào cả nhé

Có lẽ cái tên Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. những trò mà Nguyễn Tường thụy đang thực hiện chỉ là những chiêu trò rẻ tiền chứ làm sao có thể thực hiện thêm được cái gì hơn cả chứ, chẳng thể nào chấp nhận được

Một con rối chính trị của Việt Nam. trong chúng ta ai không biết là không thể hiểu hết. Hành động của những kẻ như thế này thì làm sao có thể đạt được cái gì hơn cả chứ, cái trò ngu ngốc chứ nào có thể hơn được bất cứ ai đâu chứ

Nguyễn Tường Thụy là một nhà văn, nhưng bất thành trong vai trò một người có khả năng sáng tác, Thế nên, Nguyễn Tường Thụy kẻ bất tài trong nghề nghiệp, quay ra bén duyên với nghề rận chủ, hóng hớt chém gió kiếm tiền. Đã lớn tuổi rồi còn ngu, suốt ngay chơ cái mặt trơ trẽn của mình ở những chốn biểu tình, chống đối chính quyền, gây sự với công an, lên báo lề trái nói xằng nói bậy… Thử hỏi người bình thường thôi cũng biết Tường Thụy là như thế nào rồi, hoạt động xã hội dân sự ít nhất cũng phải làm từ thiện, việc có ích cho xã hội thì người đời mới có cảm tình Thụy nhé

Không cần bằng cấp và học thức, chỉ cần to mồm và thành thạo kỹ năng xuyên tạc, bịa đặt là có thể trở thành dâm chủ, nghiễm nhiên hưởng đô la từ nước ngoài chảy về. Nguyễn Tường Thụy vẫn hăng hái như những mũi tên xung kích trong phong trào rận chủ Việt dù đã bước qua tuổi 60. Vẫn hoạt động không biết mệt mỏi, chắc rằng nguồn sữa từ bên ngoài được bơm vào cho Nguyễn Tường Thụy và đồng bọn vẫn đang ở mức an toàn. Không nói chắc ai cũng biết mà đừng ẩn ý thế chứ nhà văn THụy dâm ơi

Nguyễn Tường Thụy mới chỉ “10 lần” bị cơ quan công an triệu về hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm Nghị đinh 38 của Chính phủ. Trong đó có 4 lần nhận quyết định xử phạt của cơ quan hành pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ai cũng biết y về hưu non do năng lực quá kém và thói vô tổ chức kỉ luật do rượu chè bê tha mang lại. Có thể Thụy già đã lú lẫn mất rồi, những người như hắn và đồng đản thì chỉ có gây hại cho xã hội thôi, chứ nào được cái ích lợi gì cho xã hội, đúng là bản chất của lũ kền kền gặm xác thối. Thật nhục nhã trong làng văn Việt Nam có thằng già dâm dê đê tiện này

Sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài luôn là bình sữa nuôi dưỡng các phần tử chống đối trong nước như Nguyễn Tường Thụy. Vấn đề này đã trở thành quy luật, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay. Điều này giải thích vì sao rận chủ mọc lên như nấm và hoạt động với mức độ ngày càng cực đoan, tinh vi hơn trước. Chính vì vậy muốn nhận được tiền của đám cờ vàng bên ngoài buộc Thụy phải lên tiếng chứ, có hoạt động thì mới được tiền, xem ra công nghệ này dễ nhưng phải có thủ thuật mới kiếm được nhiều như Thụy đó nhỉ

Mục đích duy nhất của những việc mà Nguyễn Tường Thụy tiến hành là kiếm tiền từ các đối tượng có xấu có âm mưu chống Nhà nước Việt Nam. Chẳng là gì với mấy kiểu “văn đểu” mà Nguyễn Tường Thụy đang “diễn”. Cái lối viết bài xuyên tạc của Nguyễn Tường Thụy “đặc sệt” kiểu kể lể, dài dòng để dẫn dắt người đọc đến những điều không có thật do chính Thụy phịa ra. Lâu rồi chưa cắn càn, sợ đám rận bên ngoài nó quên nên phải giật tít, đánh bóng tên tuổi chứ, không ai biết Thụy còn sống hay đang phiêu dạt nơi đâu. Đáng khinh lão già dâm chủ này

Trong giới “dân chủ” Việt, Nguyễn Tường Thụy được biết đến là kẻ đi sau núp bóng, chuyên dây máu ăn phần. Ai chẳng biết Thụy đang nổi lên như một gương mặt “già” có tầm ảnh hưởng trong giới dân chủ. Nguyễn Tường Thụy là một người có phẩm chất chính trị kém, thậm chí phải nói là rất kém. Nguyễn Tường Thụy thường xuyên viết các bài có nội dung sai trái, xuyên tạc nhằm tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hoạt động tích cực thì được tiền rót về nhiều nên nhiều người đã và đang bị bọn rận chủ lôi kéo. Đúng là đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm.

Có gì lạ đâu, chúng ta đã thừa biết bộ mặt thật của đám "zân chủ" rồi kia mà, bọn chúng chả khác gì lũ kền kền ăn xác thối, khi ngửi thấy mùi lợi ích ở bất cứ đâu là chúng có mặt, kể cả việc tìm kiếm lợi ích trên sự bất hạnh của đồng bọn. Sau sự kiện vạch mặt Dũng Mai về khoản tiền ăn chặn của bà con dân oan và những bất minh trong chi tiêu tài chính, Nguyễn Tường Thụy lại nhanh nhạy giật tít câu view, chém gió các kiểu, cốt là PR bản thân. Thiết nghĩ, tiền chính là động lực, mục tiêu, là lý do để hành nghề rận chủ.

Hơn một trăm người chết tại Quảng Nam do nhân tai mà kg thấy bọn tứ trụ Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ chúng nó ho he câu gì là sao? Sao bọn bay chưa nhấc cái mông lên để đến với dân đi.

Một lão già độc tài Fidel cách hơn nửa vòng trái đất nó chết mà cưỡng hiếp cả nước để quốc tang vậy hơn trăm mạng dân Miền Trung vừa bỏ mạng vì sự ngu dốt khốn nạn của chế độ này thì ai sẽ để tang cho họ đây ?

Éo gì mà cứ vài ngày lại cả chục thủy điện xả lũ cuốn theo cả trăm mạng người mà chúng mày vẫn cứ nhơn nhơn như kg vậy hả?

Xin những người Việt trả lời dùm tôi cái .

Bầu với cả bán được ngày chủ nhật nghỉ ngơi chúng phát mấy cái loa mị dân từ sáng tới giờ cứ oang oang nhức hết cả đầu. Nghe mấy bài truyền thống yêu nước được biên soạn theo ekip mà thấy buồn nôn.
Chả là xã tôi đang diễn ra cuộc bầu trưởng thôn, cái chức gọi là điếu đóm cho mấy tên quan tham, thế mà mấy ngày nay ngày nào sáng sớm chúng cũng phát về cái việc này.
Móa cũng đến phải đập móp mấy cái công cụ mị dân này thì dân mới bớt khổ.

Nguyễn Huy Tuấn
(Posted by fb Hằng Lê)

Vụ việc Mai Dũng đứng ra nhận tiền từ hải ngoại để cứu trợ bà con vùng lũ thời gian vừa qua tiếp tục là minh chứng chứng minh nguồn tiền bất hợp pháp của Việt Tân đổ về nước để thực hiện âm mưu đen tối nhưng tiếc thay đã bị Mai Dũng qua mặt. Rất nhiều phiếu chuyển tiền từ hải ngoại về cho Dũng Mai để thực hiện cứu trợ cho bà con vũng lũ nhưng đều bị Mai Dũng sử dụng vào mục đích riêng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần quan tâm đến thủ đoạn của mấy nhà dân chủ cuội, thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân lừa lấy tiền của Việt Tân như thế nào, điều mà chúng ta thấy được ở đây là việc Việt Tân chuyển tiền về Việt Nam để tổ chức các hoạt động biểu tình, gây rối,... là rất rõ ràng. Cũng may có vụ việc này khiến cho nhân dân hiểu rõ chúng hơn

Cũng may qua sự việc này chứng minh những hoạt động núp bóng dân chủ, tôn giáo, nhân quyền, dân oan,... cũng chẳng qua chỉ là hoạt động nhằm mục đích "gây rối, bạo loạn" do Việt Tân chỉ đạo, lãnh đạo thông qua một số thành viên của đảng Việt Tân ở trong nước. Trong khi đó, nhiều người nhẹ dạ, cả tin vẫn cứ tưởng các hoạt động của mấy nhà dân chủ cuội này là "trong sáng", "tốt đẹp",... vì con người, vì môi trường, vì tự do, dân chủ.

Điều này một lần nữa khẳng định, hành vi của mấy nhà dân chủ Việt Nam chỉ vì tiền, vì lợi ích của cá nhân họ, họ sẵn sàng bán rẻ bạn bè, gia đình, người thân và bán rẻ Tổ quốc, Nhân dân Việt Nam. Theo đó, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xóa bỏ những hành vi "tráo trở" , "bất nhân" của mấy nhà dân chủ cuội này khi họ kêu gọi, kích động hay mua chuộc tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật.

Điều quan trọng lúc này mà nhiều người thấy rõ là nội bộ zân chủ đã bắt đầu tan đàn xẻ nghé, đấu đá lẫn nhau. Khi những kẻ đấu tranh zân chủ và “nhân quyền” đã không thèm nhìn mặt nhau, thử hỏi tương lai nào đang chờ họ. Sự thất bại có lẽ là điều đã được báo trước.

Nói chung lại thì chúng vẫn chỉ là cùng một ruộc mà thôi, vẫn bản chất kiếm tiền qua nghề dân chủ nhưng tiếc là vẫn có một số kẻ tham ăn, không muốn chia chác công bằng cho anh em nên cuối cùng lại bị anh em đấu tố, đánh chửi nhau

Hành vi “ăn bẩn” của Dũng đã gây bất bình nhiều trong hội nhóm của hắn từ lâu nay, tuy nhiên dường như không ai dám lên tiếng, có lẽ bởi thế lực của Dũng hoặc còn tính toán đến hoạt động của hội nhóm. Sự thật đến nay mới được phơi khi mà những gương mặt “cộm cán” trong làng rận chủ đồng loạt lên tiếng chửi bới tố cáo Dũng Mai, có thể kể đến những cái tên như JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy… Thật lòng phải cảm ơn những con người này

Thế mới biết rằng, làng zân chủ miệng thì rêu rao dân chủ nhân quyền nhưng lúc nào cũng “đau đáu” canh chừng lẫn nhau, tìm thời cơ để trục lợi về cho mình. Và chắc chắn rằng làm gì có cái lý tưởng “đấu tranh dân chủ” như bọn chúng vẫn nói. Tất cả chỉ là vì tiền mà thôi

Nguyễn Tường Thụy là một con cáo già trong làng rận chủ rồi, sau vụ của Dũng Mai thì y cảm thấy mình cũng có thể bị lật mặt bất cứ lúc nào, nồi cơm của y cũng rất dễ bị đập bể. Chiêu bài “sám hối” đưa ra trong thời điểm này là minh chứng cụ thể nhất. Bài viết: CẦN TRÂN TRỌNG TẤM LÒNG CỦA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI được đăng tải trên Anhbasam cho thấy, bản chất thật sự của kẻ zân chủ gạo cội này.

Thụy là một nhà văn bất tài. Cả cuộc đời Thụy chưa từng có tác phẩm nào để đời vì thế dù hoạt động lâu năm cái mà được gắn mác sau hai từ nhà văn lại là nghiệp dư. Thấy mình không hẳn có tài, Thụy tình nguyện làm chân điếu đóm, làm người suýt xoa cho các tên tuổi lớn. Nhưng rồi như một quy luật của cuộc sống, làng văn Việt đào thải Thụy như đào thải một con vi khuẩn có hại.

Có thể nói hầu như hiếm có hội nhóm nào ra đời là không có sự la liếm của Thụy ăn theo, a dua, cổ vũ và tìm vị trí của mình. Từ No-U, Diễn đàn XHDS, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, các hội nhóm dân khiếu kiện, quy tụ dưới trướng của các linh mục Dòng Chúa cứu thế…đều thấy bóng dáng Nguyễn Tường Thụy nhiệt tình, hăm hở nhưng tiếc rằng, tất cả đều xem Thụy như bồi bút, kẻ nát rượu và không được trọng vọng. Duy nhất, nhờ có Việt tân giúp sức, Thụy mới thực sự trở thành một trong những gương mặt được xem như thủ lĩnh với vị trí “Phó Ban điều hành Hội Bầu bí tương thân”, “Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập”.

Con đường chính thức dẫn dắt kẻ tự nhận là “nhà văn nói láo” chuyển sang làm “nhà báo nói phét” tự do là từ khi Thụy được Việt tân đưa sang Mỹ tham gia cùng với tổ chức này lê la khắp Quốc hội, trụ sở của các tổ chức nhân quyền quốc tế, văn phòng các dân biểu với tư cách là blogger vận động họ lên tiếng đấu tố chính phủ Việt Nam về nhân quyền, đặc biệt là đàn áp tự do báo chí và cầu xin Chính phủ Mỹ can thiệp, thay đổi hiện trạng này. Sau chuyến đi này, nhận được những lời hứa hão của một số dân biểu, Thụy bùi ngùi trở về nước, tiếc nuối những ngày tháng ăn chơi, đóng vai như một chính khách được Việt tân sắp đặt và than thở phải quay về “xứ sở mất tự do”, trở về đúng danh phận của mình. Cũng từ đó, ông Nguyễn Tường Thụy bắt đầu được ĐSQ Mỹ, phương Tây mời tham gia các hội thảo, gặp mặt tại các chính trị gia Tây phương mỗi khi họ có nhu cầu an ủi, cổ vũ cho đám chống đối trong nước và khai thác các luận điệu của Thụy và đồng bọn vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm tự do dân chủ để làm căn cú gây sức ép về các chính sách kinh tế, đối nội, đối ngoại với Chính phủ Việt Nam. Thay vì hổ thẹn khi phải làm cái việc “rước voi về giày mả tổ”, “cõng rắn cắn gà nhà”, Thụy lại tỏ ra mãn nguyện, khoe khoang việc mình được ra vào, được đón tiếp tại những trụ sở ngoại giao, chính giới nước ngoài dễ hơn đến quậy phá trước trụ sở của các cơ quan chính quyền Việt Nam

Thụy hàng ngày thì tôi thấy rằng gã đúng là kẻ mà người ta gọi là dân chửi, dâm thủ. Gọi Thụy là nhà dân chửi cũng đúng thôi. Không phải chỉ những kẻ cùng hội, cùng thuyền bị gã ăn chặn mới chửi gã, ghét gã mà ngay cả người hàng xóm cũng là người họ hàng xa cũng không đội trời chung với y. Đó là khi xây nhà, lợi dụng việc người hàng xóm không để ý, Thụy đã xây lấn sang đất hàng xóm. Khi người hàng xóm cũng là họ hàng bất lực trước gã nên đành nhờ chính quyền vào cuộc, cưỡng chế giải tỏa phần xây lấn, Thụy lại lớn tiếng vu vạ chính quyền và người hàng xóm kia ăn dơ với nhau phá nhà y. Đúng là cách ăn nói quàng xiên trở thành mốt của đám dân chửi này và cũng là làm nên tên tuổi chúng. Rồi Tọa Sơn tôi ngắm nhìn những bức ảnh của bạn tốt, em nuôi, và con gái nuôi của Thụy, trong lòng tôi dù không đen tối nhưng không biết vợ Thụy có nghĩ trong sáng được không

Nguyễn tường thụy là cái tên mà chúng ta đã được biết nhiều rồi,ông ta chính là một tên rận bán nước chuyên nghiệp,và với những gì đã làm trong thời gian qua ông ta đã có một cái ghế trong hội nhà văn độc lập,một tổ chức của những kẻ rận bán nước,những con người như ông ta rồi cũng sẽ có kết cục không tốt đẹp gì đâu.

Đăng nhận xét