Bài mới nhất

29/12/2016

Kinh doanh nhân quyền theo kiểu Thảo Teresa

Hoa đất

Hiểu một cách tổng quát, nhân quyền là những quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Hiện nay, vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. Đó là mục tiêu, động lực để các quốc gia hướng tới, hơn lúc nào hết vấn đề này có tính chất toàn cầu mà mọi cá nhân, tổ chức đều có chức trách thúc đẩy nó. Nhưng phải nói rằng vấn đề dân chủ nhân quyền không mang tính phổ quát chung cho tất cả các quốc gia, nó phải phù hợp với điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội ở mỗi chế độ chính trị nhất định. 

Thời gian qua, chiêu bài nhân quyền được các thế lực thù địch sử dụng phổ biến nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. Nhiều đối tượng zân chủ ở Việt Nam còn xem đây là nghề kiếm cơm hàng ngày. Đơn giản chỉ là hò hét, kêu gào, chửi bới Đảng, Nhà nước vi phạm nhân quyền… thì nguồn sữa từ bên ngoài sẽ tự nhiên vào túi các đối tượng này. 

Thảo Teresa kinh doanh trên Facebook

Tuy nhiên, thời thế thay đổi quá nhanh đang khiến cho khẩu hiệu đấu tranh vì nhân quyền phong trào zân chủ Việt rơi vào ảm đạm. Đặc biệt là sau Scandal tố cáo Mai Xuân Dũng ăn chặn tiền “dân oan”, các thế lực bên ngoài không còn đều đặn gửi vào tài khoản của các đối tượng này như trước đây. Có khó lại ló cái khôn, Thảo Teresa lại nghĩ ra cách kinh doanh nhân quyền khá mới mẻ. Trên facebook cá nhân, Thảo Teresa trình làng các vật phẩm về Quyền Con Người gồm: áo, móc khoá, mũ, đồng hồ, vòng tay... để giới thiệu đến đông đảo mọi người. 

Thảo Teresa tên thật là Mai Phương Thảo, thường trú tại nhà ở số 3 ngõ 111 Giáp Bát, Hà Nội, là con gái của "dân oan" chuyên nghề xe ôm có tên Mai Xuân Dũng, từ ngày gia nhập đoàn “dân oan”, cha con Mai Xuân Dũng lập ra cái gọi là Nhóm "Cứu lấy dân oan" và vận động tiền bạc từ những nhà hảo tâm, kiều bào hải ngoại và đặc biệt là tiền của số cá nhân, tổ chức phản động lưu vong cấp về nhằm chống phá nhà nước Việt Nam.

Sau khi bị hội cứu lấy dân oan tự tan rã, Mai Xuân Dũng tiếp tục bị đồng bọn tẩy chay vì thói ăn chặn tiền cứu trợ dân oan. May thay, cô con gái của hắn cũng có năng khiếu kinh doanh để duy trì cuộc sống hàng ngày. Qua kiểu kinh doanh này, có thể rút ra một số vấn đề cụ thể sau:

Thứ nhất, phong trào zân chủ Việt hiện đang hết sức khó khăn. Điều này tiếp tục khẳng định sự phụ thuộc vào nguồn sữa bên ngoài đối với các đối tượng chống đối bên trong là vấn đề mang tính quy luật. Khi sự hà hơi, tiếp sức giảm xuống đồng nghĩa với việc các đối tượng bên trong cũng chết đói theo. Với tình hình này, liệu trong năm tới, tương lai của phong trào zân chủ Việt sẽ đi về đâu?

Thứ hai, bản chất cha nào con nấy của Thảo Teresa đã được mọi người biết đến rộng rãi. Khi mà Mai Xuân Dũng đang cộng đồng zân chủ Việt tẩy chay, cô lập thì Thảo Terasa lại đang muốn chứng minh với mọi người rằng bản thân mình có những việc làm thiết thực hơn người bố của mình. Một vài vật phẩm Made in China có dán các khẩu hiệu nhân quyền bắt mắt có thể là một hình thức gây chú ý đối với các đối tượng cả trong và ngoài nước. Mặt khác, nó còn giúp kiếm thêm thu nhập cho chính bản thân Thảo Teresa.

Thứ ba, thúc đẩy và đảm bảo nhân quyền phải là sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân chứ đâu phải chỉ bằng các khẩu hiệu như Thảo Teresa kêu gào. Thời gian qua, Thảo Teresa chưa có các hoạt động này cụ thể để thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam. Phải chăng, đây chỉ là hình thức lợi dụng nhân quyền để kinh doanh.


Suy cho cùng, ý tưởng khá sáng tạo của Thảo Teresa chỉ dừng lại ở việc kiếm cơm hàng ngày mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Sau khi bị hội cứu lấy dân oan tự tan rã, Mai Xuân Dũng tiếp tục bị đồng bọn tẩy chay vì thói ăn chặn tiền cứu trợ dân oan. May thay, cô con gái của hắn cũng có năng khiếu kinh doanh để duy trì cuộc sống hàng ngày. Thảo Teresa lại nghĩ ra cách kinh doanh nhân quyền khá mới mẻ. Trên facebook cá nhân, Thảo Teresa trình làng các vật phẩm về Quyền Con Người gồm: áo, móc khoá, mũ, đồng hồ, vòng tay... để giới thiệu đến đông đảo mọi người. Đúng là đói quá thì cũng phải nghĩ cách mà kiếm miếng cơm sau khi bị nồi cơm bị cả làng rận chủ đập bể bởi bê bối của ông bố.

nhân quyền là những quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Nhưng có lẽ các nhà dân chủ đang hiểu sai lệch về vấn đề nhân quyền. Bởi với quan điểm của họ thì nhân quyền là quyền tự do của con người trong mọi vấn đề, không tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật nào cả.
Như vậy thì chẳng đất nước nào chấp nhận đâu mấy thằng nhà rận.

Sau khi bị hội cứu lấy dân oan tự tan rã, Mai Xuân Dũng tiếp tục bị đồng bọn tẩy chay vì thói ăn chặn tiền cứu trợ dân oan.
Đấy, suốt ngày kêu gọi bảo vệ nhân quyền, nhưng chính hắn lại lấy kinh phí ủng hộ nhân quyền để ăn đấy. Nhân quyền ở đâu ra?

Đúng là xã hội, có quá nhiều phương thức làm việc để ra tiền nhỉ? Kinh doanh cả vấn đề nhân quyền thì đúng là không còn gì để nói. Mà mặt hàng kinh doanh này cho lợi nhuận rất lớn, nên có nhiều kẻ đổ xô vào làm, bất chấp đạo đức, luân thường, đạo lý cơ mà.

Có nhiều cách để lao động, để ra sản phẩm, để nuôi sống bản thân mình và những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, làm gì thì cũng phải dựa trên đạo đức con người, đừng để đồng tiền nó điều khiển con người mình, đừng để danh dự của gia đình, dòng họ bị mình bán rẻ là được.

Hoạt động của nhóm "Cứu lấy dân oan" của cha con nhà Mai Xuân Dũng lập ra chẳng phải hoạt động vì cái gọi là dân chủ hay lợi ích cho nhân dân.Đó chẳng qua chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài cho hoạt động lợi dụng những bức xúc của người dân kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống chính quyền để được hưởng lợi từ các nguồn trợ cấp của các thế lực bên ngoài!

Sau khi bị hội cứu lấy dân oan tự tan rã, Mai Xuân Dũng tiếp tục bị đồng bọn tẩy chay vì thói ăn chặn tiền cứu trợ dân oan. May thay, cô con gái của hắn cũng có năng khiếu kinh doanh để duy trì cuộc sống hàng ngày. Thảo Teresa lại nghĩ ra cách kinh doanh nhân quyền khá mới mẻ. Trên facebook cá nhân, Thảo Teresa trình làng các vật phẩm về Quyền Con Người gồm: áo, móc khoá, mũ, đồng hồ, vòng tay... để giới thiệu đến đông đảo mọi người. Đúng là đói quá thì cũng phải nghĩ cách mà kiếm miếng cơm sau khi bị nồi cơm bị cả làng rận chủ đập bể bởi bê bối của ông bố.

Thời gian qua, chiêu bài nhân quyền được các thế lực thù địch sử dụng phổ biến nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. Nhiều đối tượng zân chủ ở Việt Nam còn xem đây là nghề kiếm cơm hàng ngày. Bởi lẽ phong trào zân chủ Việt hiện đang hết sức khó khăn. Điều này tiếp tục khẳng định sự phụ thuộc vào nguồn sữa bên ngoài đối với các đối tượng chống đối bên trong là vấn đề mang tính quy luật. Thảo Teresa không rút kinh nghiệm từ cha của y( Xuân Dũng) mà thay vào đó y đang muốn chứng minh với mọi người rằng bản thân mình có những việc làm thiết thực hơn người bố của mình. Một vài vật phẩm Made in China có dán các khẩu hiệu nhân quyền bắt mắt có thể là một hình thức gây chú ý đối với các đối tượng cả trong và ngoài nước. Suy cho cùng, ý tưởng khá sáng tạo của Thảo Teresa chỉ dừng lại ở việc kiếm cơm hàng ngày mà thôi, và có thể y có thể bị cộng đồng zân chủ Việt tẩy chay, cô lập nếu y tiếp tục như người cha của mình.

nhìn vào cách làm của Thảo Teresa đủ cho thấy ả làm vậy chỉ để kiếm cơm chứ hoạt động dân chủ cái gì chứ, khi mà phong trào dân chủ trong nước có phần ảm đạm hơn, nguồn đầu tư nước ngoài cũng không còn dồi dào nữa thì những nhà dân chủ nước ta đã khôn khéo tìm con đường kiếm cơm khác, một lần nữa cho chúng ta thấy bộ mặt thật của đám dân chủ Việt

Nhiều năm trở lại đây, ngay từ đầu năm nay một số tổ chức, cá nhân nước ngoài tiếp tục cấu kết với một số phần tử xấu trong nước tự nhận là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền. lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để đưa ra các nhận xét , đánh giá xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt nam. Nhưng thực chất đám rận chủ hoạt động nhân quyền chỉ là việc kiếm tiền mà thôi, lấy đâu ra mà đấu tranh cái gì chứ???

Xã hội càng hiện đại, càng phát triển thì các quyền con người càng phải được đề cao. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Nhân quyền sẽ trở nên “xấu xí” hơn khi nó bị người ta lợi dụng để làm những chuyện phi pháp. Thực tế ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới thời gian vừa qua đã cho thấy, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước đã liên tục giương lên các luận điệu giả hiệu, lợi dụng vấn đề nhân quyền để kích động các hoạt động chống lại chính quyền nhà nước. Thật nhục nhã với những con người chủ yếu lợi dụng việc nhân quyền để kiếm sống mà thôi

Rõ ràng Thảo Teresa trình làng các vật phẩm về Quyền Con Người gồm: áo, móc khoá, mũ, đồng hồ, vòng tay... để giới thiệu đến đông đảo mọi người nhằm kiếm tiền bẩn từ vu cáo nhân quyền là hành động đi ngược lại với lợi ích của đông đảo người dân Việt Nam, với lợi ích của dân tộc. Điều đó đã làm cho nhân quyền - quyền con người mất đi giá trị đích thực của nó. Bởi vậy, chúng ta hãy cần nâng cao cảnh giác để không bị lôi kéo, tác động bởi những mưu đồ xấu này.

Chúng ta phải khẳng định một điều rằng, dân chủ và nhân quyền ở nước ta luôn được đảm bảo tốt và nhân quyền tiếp tục được khẳng định, tiếp tục được hiện thực hóa trong cuộc sống. Quyền con người hay còn gọi là nhân quyền là một trong những thành quả của nền văn minh nhân loại, là giá trị lớn lao mà các quốc gia dân tộc có thể chia sẻ. nhưng hiện nay, việc các quốc gia lớn, các tổ chức quốc tế và một số kẻ xấu đã lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để nhằm thực hiện những mưu đồ xấu, phản lại tác dụng tốt của nhân quyền. Mà cái hành động của Thảo Teresa vừa rồi là ví dụ sinh động nhất cho việc đám rận thi nhau kiếm tiền từ việc lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.

Những bài này không phải là mới bởi nó đã được các nhà rận chủ ở Việt Nam diễn đi diễn lại trong những năm vừa qua. Kinh doanh mục đích chính chỉ là lòe bịp những người thiếu hiểu biết mà thôi, nhân quyền cái con của khỉ gì chứ. Chính bởi được diễn đi diễn lại nên hầu hết mọi người đã biết tỏng. Mong rằng, các nhà rận chủ, những cái gọi là các tổ chức “xã hội dân sự” kia hãy tìm cho mình một cách mới để chống phá, có như vậy mới dễ lừa bịp, lôi kéo người khác.

Nhân quyền là những quyền cơ bản của công dân, của con người. Đó là cái đích mà biết bao cuộc đấu tranh của công nhân, nông dân của con người hướng tới. Xã hội nào cũng cần phải đảm bảo các quyền cơ bản của công dân. Hoạt động vì nhân quyền là điều mà xã hội hết sức quan tâm, ưu tiên. Chẳng phải vì có đấu tranh cho nhân quyền, có đòi các quyền cơ bản của nhân dân mà xã hội chúng ta mới có những tiến bộ về nhân quyền như hiện nay. Tuy nhiên, lợi dụng hoạt động nhân quyền để tuyên truyền chống Nhà nước thì rõ ràng đó là các hoạt động vi phạm pháp luật cần phải bị xử lý. Rận nên nhớ rõ 1 điều như vậy

Nhân quyền mà các nhà dân chủ dởm của việt nam làm như kiểu là một món hàng hóa đem ra để bán cũng như trưng dụng để làm điều xấu xa cho chúng, thực sự nhìn thấy gì qua năm vừa rồi đó không gì hơn là sự láo lếu của những kẻ cộm cán đầu voi đuôi chuột. Và lợi dụng nhân quyền để phục vụ cho mục đích chống phá Đảng và nhà nước VIệt Nam chính là chiêu trò của đám rận bán nước mà.chỉ có vậy chúng mới có tiền thôi.nhưng cái bài ca lợi dụng dân chủ nhân quyền đó nó cũng nhảm rồi.và cũng chẳng có ai tin chúng cả.

là con gái của "dân oan" chuyên nghề xe ôm có tên Mai Xuân Dũng, từ ngày gia nhập đoàn “dân oan”, cha con Mai Xuân Dũng lấp ra cái gọi là Nhóm "Cứu lấy dân oan" và vận động tiền bạc từ những nhà hảo tâm, kiều bào hải ngoại và đặc biệt là tiền của số cá nhân, tổ chức phản động lưu vong cấp về nhằm chống phá nhà nước Việt Nam. Gia đình Mai Xuân Dũng, Thảo teresa được xác định là đầu mối nhận tiền hàng rồi chia cho dân oan, trong đó không quên bớt xén, trích lại phần lớn cho gianh đình của mình và được mệnh danh "ông trùm" ăn chặn tiền, gạo của dân oan. Và nàng cũng là một con cave miễn phí của dám dân chủ, chỗ giải sầu cho các tâm hồn thiếu thốn

Trò giả danh dân chủ, nhân quyền, yêu nước để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam đang được các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị ráo riết thực hiện với những âm mưu và thủ đoạn mới. Chúng ta cần nhận thức đúng, vạch trần và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ những mưu đồ của chúng. dựng lên chiêu bài dân chủ, nhân quyền, yêu nước để chống phá Việt Nam không phải là vấn đề mới. Song, những mưu mô, thủ đoạn và cách thức tổ chức hoạt động của chúng là vô cùng xảo quyệt, thâm hiểm. Chưa bao giờ người ta thấy có nhiều cá nhân, hội nhóm, tổ chức tự xưng với danh nghĩa dân chủ, nhân quyền, yêu nước như những năm gần đây, nào là: "Hội phụ nữ nhân quyền", "Nhóm tuổi trẻ yêu nước", "Hội dân oan", "Nhóm công dân tự do", "Hội cựu tù nhân lương tâm", "Mạng lưới blogger Việt Nam", "Hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo", "Hội nhà báo độc lập", "Liên đoàn lao động Việt tự do"...

Trong mưu đồ chuyển hoá chế độ cộng sản thông qua đấu tranh dân chủ, nhân quyền, điều các thế lực thù địch quan tâm nhất là áp dụng những bài học về “cách mạng sắc màu” vào Việt Nam. Thực chất của cái gọi là “cách mạng sắc màu” mà các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ tiến hành là nhằm gây rối loạn xã hội, lật đổ chính quyền bằng các công cụ (gần đây là sử dụng in-tơ-nét) để thành lập chính quyền mới phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Trên thực tế chúng đã đạt được những kết quả nhất định ở một số nước trên thế giới, như: Tuy-ni-di, Xy-ri, Gru-di-a, U-crai-na, v.v. Vì thế, ở Việt Nam, chúng tăng cường các hoạt động truyền thông giả tạo, kích động kết hợp với trợ giúp đắc lực về tài chính, phương tiện,... tạo dựng những ngọn cờ chống đối, bất đồng chính kiến để lừa gạt nhân dân trong nước và dư luận quốc tế,... hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ chính trị ở nước ta.

Các nhà “dân chủ” dởm luôn lấy vỏ bọc là “bảo vệ nhân quyền” để che đậy cho các hành động xấu mà họ thực hiện. Bề ngoài, các nhà “dân chủ” dởm luôn hô hào “đấu tranh vì nhân quyền” nhưng bản chất lại là nhằm trục lợi cá nhân và vì quyền lợi cá nhân ích kỷ của riêng họ mà thôi. Bởi vậy, tuy “cùng hội, cùng thuyền” nhưng nội bộ các nhà “dân chủ” dởm luôn mâu thuẫn, lục đục vì chia chác quyền lợi không đều nhau. Trên nhiều diễn đàn mạng, các nhà “dân chủ” dởm còn công khai hạ uy tín lẫn nhau. Chính những xung đột ấy đã lại càng làm lộ rõ bản chất thực sự của họ, rằng cái họ cần là “lợi ích” chứ không phải vì “nhân quyền” như họ vẫn tuyên bố.

Đừng bao giờ tin những lời nói của đám dân chủ. Đừng bao giờ nghe những lời tuyên bố của đám dân chủ. Thấy việc tuyên bố của đám dân chủ được đưa ra nhiều như lợn con. Bình thường tuyên bố thường chỉ được nói ra vào những thời điểm trọng đại hoặc thể hiện thái độ căng thẳng trong quan hệ quốc tế. Chẳng có phát minh gì và cũng chẳng phải rắc rối trong các vấn đề quốc tế mà đám dân chủ cũng bắt chước việc ra tuyên bố. Những tuyên bố này chỉ đơn giản là những chiêu "câu khách" của đám dân chủ. Lâu lâu không hoạt động sợ không được nhắc đến nên các đối tượng tranh nhau ra các tuyên bố. Vẫn kết luận là một thủ đoạn của các đối tượng dân chủ mà thôi.

Đăng nhận xét