Bài mới nhất

25/12/2016

LẠI LÀ "KHÁNG THƯ"
Linh mục Lê Ngọc Thanh
Trần Anh Kim, cái tên không còn mấy xa lạ đối với những người từng biết đến giới dân chủ Việt. Và vừa rồi, vào sáng 16/12/2106 cùng với Lê Thanh Tùng (48 tuổi, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, thành viên của nhóm phản động "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ), Trần Anh Kim đã được Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Việc một thành viên của giới dân chủ Việt bị bắt, kết án... luôn là cơ hội để những thành viên còn lại tiến hành hoạt động chống đối của mình, tất nhiên là không phải để bảo vệ hay giải cứu đồng bọn, mà mục đích chính là tổ chức các hoạt động chống đối, để có cớ hút tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài, và thông qua đó cũng đánh bóng tên tuổi của mình, làm cho các nhà tài trợ chú ý đến mình hơn, coi mình là một ngọn cờ rồi từ đó đổ tiền nhiều hơn cho cá nhân chứ không phải là cho cả nhóm rồi chia nhau như lẽ thường (chúng ta vẫn thường được biết đến câu chuyện ăn chia không đều giữa các nhà dân chủ, rồi cách đây mấy hôm chúng ta lại được biết rõ hơn câu chuyện "diễn biến hòa bình" qua phát biểu Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ không theo đuổi chính sách đối ngoại nhằm "lật đổ chế độ" ở những quốc gia khác"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Mỹ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp"). Và hòa trong không khí đó, người được gọi là Linh mục Lê Ngọc Thanh đã đăng tải bài viết với tiêu đề " Kháng thư phản đối vụ án và phiên tòa xét xử hai nhà dân chủ Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng"
Trong bài viết của mình, lờ mờ Thanh cho rằng việc Tòa án nhân dân của Cộng sản tỉnh Thái Bình tuyên án13 năm tù giam, 5 năm quản chế cho cựu trung tá Trần Anh Kim và 12 năm tù giam, 4 năm quản chế cho cựu quân nhân Lê Thanh Tùng là sai  "việc hai ông muốn thành lập một lực lượng đấu tranh ôn hòa nhằm giải thể chế độ độc tài đầy sai lầm, tội ác và thất bại tại Việt Nam lúc này là hành vi chính đáng, biểu lộ lòng yêu nước thương dân". Đồng thời lờ mờ Thanh cho hay Thanh và nhiều nhiều người trong giới dân chủ Việt cũng đã ký tên vào cái gọi là " kháng thư" này như: Nguyễn Đan Quế và lờ mờ Phan Văn Lợi, lờ mờ Nguyễn Văn Lý....
Vâng, như chúng ta biết, chỉ có kẻ thù của nhau mới đi nói xấu nhau, hạ bệ đối phương để làm lợi cho mình, và một trong những kẻ thù không đội trời chung của Đảng Cộng Sản Việt Nam, của người dân Việt Nam đó là chế độ máu lạnh Việt Nam cộng hòa (https://www.youtube.com/watch?v=HcFq8-WVgqk), là đế quốc Mỹ với chiến "lược diễn biến hòa bình" vẫn đương tồn tại. Còn đối với người dân Việt Namcho đến khi Đảng ra đời thì không còn con đường nào khác để có độc lập dân tộc thật sự và tự do, hạnh phúc. Với Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám; Thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện thống nhất Tổ quốc; Thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, từng bước đưa đất nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội; xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Vậy nên việc Lê Ngọc Thanh; Nguyễn Đan Quế và Phan Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý... những kẻ tay sai, chó săn của Việt Tân (đám ô hợp, tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa - tay sai của Mỹ) nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam âu cũng là điều dễ hiểu.
Quay trở lại trường hợp Trần Anh Kim, y có thực sự oan không? có xứng đáng với bản án 13 măm tù, 5 năm quản chế tại địa phương không?Chúng ta có thể điểm qua một số thành tích của Kim. Kimsinh năm 1949 tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là một quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Kim có thời gian phục vụ trong quân ngũ khoảng 30 năm.Ngày 3/1/1995, Tòa án quân sự Trung ương xét xử phúc thẩm tuyên phạt Trần Anh Kim 24 tháng tù giam về tội “Cố ý vi phạm các nguyên tắc về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng
Từ tháng 3/2006, Trần Anh Kim đã móc nối, liên hệ với các đối tượng chống đối trong nước tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam”; “Khối 8406”, được số này bổ nhiệm “Ủy viên trung ương Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2006); thành viên “Ban điều hành - khối 8406” ở miền Bắc (năm 2006), “Phó tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2008), “Phó tổng thư ký - Trưởng văn phòng đại diện Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2009). Với vai trò này, Trần Anh Kim đã được các tổ chức phản động lưu vong có tên gọi “Đảng nhân dân hành động”, “Việt Tân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Phong trào Hiến chương 2000” cung cấp tiền và phương tiện để tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.
Mặc dù đã được các cấp chính quyền, hội cựu chiến binh, các đoàn thể quần chúng địa phương gặp gỡ, động viên, giáo dục, kiểm điểm, cảnh cáo, răn đe… nhưng Trần Anh Kim cố tình không từ bỏ, tích cực hoạt động chống đối Nhà nước theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động bên ngoài, với thái độ ngày càng trắng trợn, thách thức chính quyền, luật pháp. Trước những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước quyết liệt của Trần Anh Kim, ngày 8/10/2009, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt, tạm giam Trần Anh Kim theo điều 88 - Bộ luật Hình sự về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ngày 7/1/2015, Trần Anh Kim mãn hạn tù về địa phương chấp hành án phạt quản chế 3 năm.
Từ sau khi về địa phương chấp hành án phạt quản chế, mặc dù đã được các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Trần Anh Kim chấp hành hình phạt bổ sung, sớm cải tạo thành công dân tốt, song Trần Anh Kim vẫn tỏ ra ngoan cố, công khai chống đối chính quyền, tích cực móc nối, quan hệ với các tổ chức phản động người Việt lưu vong, các hội nhóm trái phép, số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước như Nguyễn Vũ Bình, “rận chủ” Phạm Văn Trội, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Bá Hải… viết bài tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước.
Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng tạo điều kiện để các thế lực thù địch nước ngoại tạo dựng, hà hơi cho những Đảng phái đi theo đường hướng của chúng và từ đó chi phối Việt Nam.
Và với những hành vi phản bội tổ quốc, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc như trên thiết nghĩ 13 năm tù là con số càn quá khiêm tốn, quá nhân đạo cho Trần Anh Kim (với tội của Kim nếu chiếu theo luật hồng đức cõ lẽ y đã bị lăng trì (tùng xẻo) tức xẻo từng miếng thịt rồi mổ bụng, moi ruột cho đến chết, sau đó còn bị cắt rời chân tay và bẻ gãy hết xương, và ở nhiều nước thì những kẻ như Kim có thể bị ném đá cho đên chết  hoặc treo cổ...). Tuy nhiên khoan hồng vẫn luôn là chính sách của Đảng và Nhà nước ta, nếu không Kim hôm nay đã không còn đất diễn.
Về phần lờ mờ Lê Ngọc Thanh kẻ bất mãn với việc từng bị Giám tỉnh của Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh Linh mục Nguyễn Ngọc Bích thuyên chuyển mục vụ đi nơi khác vì có những hoạt động theo đường đường cực đoan, chống đốibài rao giảng sặc mùi chống đối, kích động cho những thứ "tự do tôn giáo" vô Chính phủ trong một bộ phận chức sắc, tín hữu đạo Công giáo. Hay Phan Văn Lợi một kẻ được mệnh danh là  buôn thần bán thánh, lừa gạt giáo dân nhằm trục lợi cho riêng cá nhân mình hay Nguyễn Văn Lý....thì lưới trời vẫn còn lồng lộng, người xưa có câu vải thưa không che được mắt thánh, tốt hay xấu thì người khác sẽ rõ, không phải luôn mồm giới thiệu mình là người tốt thì mình sẽ là người tốt, phải qua hành động"hữu xã tự nhiên hương" và với những hành động xúi giục kích động người khác chống phá đất nước để nhận những đồng tiền bố thí từ ngoại bang, hay xâu xé, đấu tố nhau trong mỗi lần căn chia không đều (vụ Mai Xuân Dũng), hay những hành động tha hóa về đạo đức (dâm chủ Đoan Trang, Mai Xuân Dũng, Huỳnh Thục Vi...) tất cả đã nói lên bản chất của đám ô hợp "dân chủ". Những kẻ bán nước hại dân, tán tận lương tâm này sớm, muộn rồi cũng sẽ đứng trước vành móng ngựa và nhận những hình phạt thích đáng cho bản thân mình

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Tưởng là một người nổi tiếng về vấn đề gì, hóa ra lại là một kẻ chuẩn bị vào tù về tội xuyên tạc, chống phá. sáng 16/12/2106 cùng với Lê Thanh Tùng (48 tuổi, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, thành viên của nhóm phản động "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ), Trần Anh Kim đã được Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

" Kimsinh năm 1949 tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là một quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Kim có thời gian phục vụ trong quân ngũ khoảng 30 năm."
Sinh năm 1949, như vậy là cũng gần 70 tuổi rồi đấy nhỉ? Haiz, ngu thì đến già vẫn không khôn ra được!

Sau khi ông Trump đắc cử và có những phát ngôn cho thấy việc ông sẽ không bao giờ ủng hộ những hành động gây ảnh hưởng tới chế độ của nước khác đã làm giới dân chủ dởm nước ta rất lo sợ. Chúng sẽ chẳng thể sống sót nổi nếu như trước đây không có Mỹ hậu thuẫn.

Bản kháng thư củ lũ rận chủ là trò hề thường thấy mỗi khi thành viên của các tổ chức dân chủ bị bắt, xử lý về hình sự về hành vi vi phạm pháp luật, nó cũng chỉ là hình thức để kêu gọi tiền tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam và mục đích để bôi nhọ chính quyền nước ta, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam đối với quốc tế. Bản kháng thư được các hội nhóm dân chủ, một số cá nhân ký tên ủng hộ để lấy tiền.

cũng như nhiều vụ xử lí thành viên chống cộng khác thì đám zận chủ lại lấy cớ đó để hô hào chống phá ta quyết liệt hơn, chúng xuyên tạc đủ thứ nhưng không phải để bảo vệ hay giải cứu đồng bọn, mà mục đích chính là tổ chức các hoạt động chống đối, để có cớ hút tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài, và thông qua đó cũng đánh bóng tên tuổi của mình, làm cho các nhà tài trợ chú ý đến mình hơn

Trần Anh Kim, mặc dù đã được các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chấp hành án phạt, nhưng ông ta cứ cố tình ngoan cố có những hành vi chống phá nhà nước ta.với những hành vi phản bội tổ quốc, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc như trên tôi nghĩ 13 năm tù là con số càn quá khiêm tốn, quá nhân đạo cho Trần Anh Kim. điều này cho thấy nhà nước ta đã quá khoan hồng với hắn ta rồi thế mà vẫn cứ cố tình vi phạm, con người này thật heeys thuốc chữa...

Việc một thành viên của giới dân chủ Việt bị bắt, kết án... luôn là cơ hội để những thành viên còn lại tiến hành hoạt động chống đối của mình, tất nhiên là không phải để bảo vệ hay giải cứu đồng bọn, mà mục đích chính là tổ chức các hoạt động chống đối, để có cớ hút tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài, và thông qua đó cũng đánh bóng tên tuổi của mình, làm cho các nhà tài trợ chú ý đến mình hơn, coi mình là một ngọn cờ rồi từ đó đổ tiền nhiều hơn cho cá nhân chứ không phải là cho cả nhóm rồi chia nhau như lẽ thường.

Với những tội chứng, hoạt động vi phạm pháp luật một cách rõ ràng như vậy thì việc Trần Anh Kim bị kết án như vậy là vô cùng thích đáng. Nếu không xử lí những trường hợp như vậy sẽ làm giảm mất sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Trần Anh Kim đang sống. Năm nay đã 66 tuổi, gần đến tuổi “thất thập”, tuổi mà lẽ ra Trần Anh Kim ở nhà để trở thành một người ông, người bố, một công dân tốt để cho con cháu noi theothì Trần Anh Kim lại ra đường để chống đối chính quyền, mang tiếng xấu cho gia đình, dòng họ chỉ vì cái mộng tưởng vương quyền.

Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - được biết đến với cái tên thân thương Bộ đội Cụ Hồ. Ấy vậy mà một con người suốt thời gian dài rèn luyện trong môi trường quân ngũ những tưởng sẽ có một lối sống tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhưng Trần Anh Kim thì không. Kim bị đồng tiền làm cho mờ mắt dẫn đến những sai phạm về kinh tế, bị phạt tù. Và cũng chính từ đây, Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội.

Những chứng cứ do cơ quan có trách nhiệm cung cấp cho thấy, Trần Anh Kim đã cung cấp rất nhiều thông tin sai sự thật cho phần tử chống phá nhà nước và nhận từ chúng những đồng tiền bẩn thỉu, được sử dụng vào mục đích lật đổ chế độ. Trần Anh Kim đã mở 2 tài khoản tại các ngân hàng của Việt Nam và đã nhận 60 triệu đồng, gần 3.000 USD của một số cá nhân, tổ chức, trong đó có Nguyễn Thị An Nhàn ở Mỹ là vợ Nguyễn Sỹ Bình, cầm đầu tổ chức "Đảng dân chủ Việt Nam"; Phan Văn Lợi ở Huế; Nguyễn Khắc Toàn; Đàm Linh...Số tiền này Kim dùng mua sắm phương tiện hoạt động, mua chuộc, lôi kéo một số đối tượng quá khích cùng thực hiện mưu đồ trên. Tại cơ quan điều tra, Trần Anh Kim đã phải thú nhận mục đích tham gia cái gọi là "Đảng dân chủ Việt Nam" là muốn xóa bỏ chế độ. Do bất mãn, lại bị một số phần tử cơ hội chính trị kích động, lôi kéo nên đã có việc làm sai trái. Vậy còn cái gì để gọi là Kháng Thư không?

Làm điều sai trái thì phải chịu tội. Các bạn chỉ cần gõ từ khóa Trần Anh Kim là ngay lập tức thấy những bài viết của y được phát tán trên mạng Internet, với nội dung sai sự thật về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, nhiều bài viết vu cáo lãnh đạo đảng và nhà nước vô căn cứ, và mang tính kích động người dân khiếu kiện, sử dụng bạo lực lật đổ chính quyền. Thử hỏi như vậy hắn còn gì để biện minh?

Thương thay khi bao nhiêu kẻ được gọi với cái tên mỹ miều nhà dân chủ được quan tâm, tung hô thì ông Kim này chả ai để ý, chẳng có đại sứ quán nào kêu gọi giảm án hay quan tâm như cù huy hà vũ hay hải điếu cày hay em rận phương uyên...,đến khi ra tù cũng nào có ai quan tâm hay được vài câu phỏng vấn vớ vẩn của các đài báo phản động nhằm xuyên tạc bôi xấu việt nam. suy cho cùng tự ông ta cho rằng mình đại diện cho cái dân chủ trên trời, ông cũng chỉ là con rối cho bọn phản động lợi dụng mà thôi.

Kim thừa nhận đã nhiều lần trả lời phóng viên các đài, báo nước ngoài với nội dung cố ý xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam. Trần Anh Kim còn tham gia cái gọi là "khối 8406" với vai trò trưởng ban đại diện của tổ chức này ở khu vực phía Bắc; cùng với Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Xuân Nghĩa, Đỗ Nam Hải chủ trương tập trung móc nối, lôi kéo những người khiếu kiện cực đoan, xúi giục gây mất ổn định chính trị - xã hội. Hắn mong muốn được hưởng khoan hồng và ở bên ngoài thì đồng bọn của hắn lại la làng lên là không có gì sai trái, như vậy là đúng. Đúng là đến phút cuối vẫn còn lợi dụng nhau được.

Trần Anh Kim đã bị tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên án dựa trên những cơ sở, chứng cứ xác thực. Y vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự Việt Nam, vậy thử hỏi sống trong một đất nước việc vi phạm pháp luật và bị xử lí là sai sao? Việc gì cũng đổ lỗi cho chính quyền nhưng thực chất ngay bản chất họ đã là không tốt. Do đó cái gọi là Kháng thư của linh mục kia chỉ là một thứ thể hiện sự ngu dốt của một linh mục có tư tưởng đen tối mà thôi!

Trần Anh Kim, hắn ta từng ra tù vào tội thế nhưng vẫn không chịu hỏi cải, vẫn cứ cố chấp có những hành động chống phá nhà nước ta. Nhưng đây âu cũng là diều không quá khó hiểu khi bản chất của chúng vốn là vậy mà. người xưa có câu vải thưa không che được mắt thánh, tốt hay xấu thì người khác sẽ rõ, không phải luôn mồm giới thiệu mình là người tốt thì mình sẽ là người tốt, phải qua hành động"hữu xã tự nhiên hương" và với những hành động xúi giục kích động người khác chống phá đất nước để nhận những đồng tiền bố thí từ ngoại bang, hay xâu xé, đấu tố nhau trong mỗi lần căn chia không đều, rồi có ngày chúng nhất định sẽ phải trả giá cho những hành động sai lầm của mình.

Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - được biết đến với cái tên thân thương Bộ đội Cụ Hồ. Ấy vậy mà một con người suốt thời gian dài rèn luyện trong môi trường quân ngũ những tưởng sẽ có một lối sống tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhưng Trần Anh Kim thì không. Kim bị đồng tiền làm cho mờ mắt dẫn đến những sai phạm về kinh tế, bị phạt tù. Và cũng chính từ đây, Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội.

Là một người cha đạo, đáng ra ông phải chăm lo việc đạo, chăm sóc đời sống tinh thần cho tín đồ của mình, dẫn dăt bầy chiên của mình theo con đường Chúa gọi, nhưng linh mục Thanh lại lợi dụng chiếc áo thầy tu để hoạt động chống chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước,đặc biệt là gần đây ông bịa đặt xuyên tạc rằng Trần Anh Kim oan uổng. Những kẻ này nên làm lộ rõ cái bản chất của chúng cho bà con giáo dân cũng như toàn xã hội biết để cho chúng không thể thực hiện được những hành vi của chúng nữa.

Cứ dân mạng không còn xa lạ với vị linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh. Thân là một vị linh mục nhưng cũng giống như người đồng nghiệp Nguyễn Văn Lý, ông Lê Ngọc Thanh làm việc đạo thì ít mà núp bóng linh mục để hoạt động chính trị thì nhiều. Ông ta không quan tâm lắm tới sứ mệnh chủ chăn của mình mà chỉ chăm chăm lợi dụng chiếc áo choàng, danh nghĩa thầy tu để hoạt động chống chính quyền, trong đó tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước là hoạt động phổ biến của vị linh mục này. Ông Lê Ngọc Thanh đang chứng tỏ mình là một con quỷ dữ đội lốt thầy tu chứ không phải là một vị chủ chăn.

Nếu khi người ta làm việc với nhà nước, nếu nhà nước sai thì người ta yêu cầu cứ đúng pháp luật mà làm, nhưng khi người ta sai thì thì người ta yêu cầu nhà nước nên xem xét cả cái tình. Mình không có ý là không tôn trọng quyền tự do tôn giáo của mọi người đâu, nhưng thực sự càng ngày mình càng thấy đạo Thiên chúa này ngày càng bộ lộ gốc rễ ngoại quốc của chúng, ngày càng hiếm dần những linh mục chăm lọ đời sống người dân mà thay vào đó là những vụ kích động, những scandan ái tình, những vụ làm ăn đổi chắc, dường như đây đang trở thành công cụ làm ăn cho một số cá nhân

Mặc dù đã được các cấp chính quyền, hội cựu chiến binh, các đoàn thể quần chúng địa phương gặp gỡ, động viên, giáo dục, kiểm điểm, … nhưng Trần Anh Kim cố tình không từ bỏ, tích cực hoạt động chống đối Nhà nước theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động bên ngoài, với thái độ ngày càng trắng trợn hơn. Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Như vậy, với tiểu sử chống phá có số má của mình, chắc chắn sự nghiêm minh của pháp luật không thể tha thứ cho con người này. Và dĩ nhiên, những lời can thiệp suông của ngài đại sứ Ted Osius kêu gọi thả Trần Anh Kim là không có căn cứ. Con đường phát triển của dân tộc Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam tự quyết định. Kháng thư cái gì cơ chứ hả ông Lê ngọc thanh??

Lê Ngọc Thanh, con người của đạo mà chả thấy làm việc đạo và chỉ thấy nổi cồn lên với những thành tích trong tuyên truyền xuyên tạc Đảng, nhà nước. Là một nhà tu hành, đặc biệt linh mục Thanh là nhân bản của Chúa GiêSu đức độ và toàn năng. Nhưng những gì mà vị linh mục này thể hiện thì hoàn toàn trái ngược. Hơn thế nữa, Chúa đã dạy các con chiên của mình không được làm chứng dối, vậy sao linh mục Thanh lại làm những điều trái với lời răn dạy đó, trái với lương tâm của một vị chức sắc đức cao vọng trọng.

Có lẽ đây là 1 lần nổ nữa, lâu không lên tiếng sợ bà con người ta quên mình hay sao ý? Đúng là người đời bảo Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời cấm có sai. Tưởng rằng người tu hành không màng đến chuyện chính sự, chuyện đó là phàm phu, ấy thế mà Lê Ngọc Thanh lại đang làm hoen ố hình ảnh của giáo hội Công giáo Việt Nam. Hết thuốc chữa thật rồi. Cứ chọn khi đất nước có sự việc gì là nhảy vô xuyên tạc, kiếm trác, thật sự hoen ô giáo hội ông Thanh ak

Lê Ngọc Thanh lại muốn tiếp tục sự nghiệp rao giảng của mình như những gì mà Nguyễn Văn Lý đã làm cũng như các đồng nghiệp Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam hay chăng? Phải chăng theo ông Lê Ngọc Thanh thì ông muốn làm tất cả những gì mình muốn kể cả những hành động vi phạm phạm pháp luật chăng? Linh mục Thanh làm việc đạo thì ít mà núp bóng linh mục để hoạt động chính trị thì nhiều. Ông ta không quan tâm lắm tới sứ mệnh chủ chăn của mình mà chỉ chăm chăm lợi dụng chiếc áo choàng, danh nghĩa thầy tu để hoạt động chống chính quyền, trong đó tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước là hoạt động phổ biến của vị linh mục này.

Đăng nhận xét