Bài mới nhất

20/12/2016

Liệu ai can thiệp được cho Trần Anh Kim

Hoa đất
Trần Anh Kim bị xử 13 năm tù giam về Điều 79 BLHS

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius hôm 19/12 ra tuyên bố bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về việc Việt Nam vừa tuyên án Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng về Điều 79 của Bộ luật hình sự.

Theo cách mà ông Ted Osius mô tả, tất cả mọi người cần phải có quyền tự do ngôn luận và nhấn mạnh: “Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam thể hiện quan điểm chính trị của mình mà không lo sợ bị trừng phạt”.

Tạm gác lại những lời động viên của Ted Osius, hãy điểm qua thành tích chống phá của Trần Anh Kim để biết được đây là đối tượng có lịch sử hoành tráng như thế nào.

Do có những sai phạm trong quản lý kinh tế và bất mãn vi phạm kỷ luật đơn vị, tháng 3/2006, Trần Anh Kim đã móc nối, liên hệ với các đối tượng chống đối trong nước tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam”; “Khối 8406”, được số này bổ nhiệm “Ủy viên trung ương Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2006); thành viên “Ban điều hành - khối 8406” ở miền Bắc (năm 2006), “Phó tổng thư ký Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2008), “Phó tổng thư ký - Trưởng văn phòng đại diện Đảng dân chủ Việt Nam” (năm 2009). Sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài cho Trần Anh Kim và các đối tượng trong nước không nằm ngoài mục đích hình thành lực lượng đối lập, tiến tới xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam. Và dĩ nhiên, theo quy luật, Trần Anh Kim được bên ngoài cung cấp khá nhiều tiền và phương tiện để hoạt động.

Mặc dù đã được các cấp chính quyền, hội cựu chiến binh, các đoàn thể quần chúng địa phương gặp gỡ, động viên, giáo dục, kiểm điểm, … nhưng Trần Anh Kim cố tình không từ bỏ, tích cực hoạt động chống đối Nhà nước theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động bên ngoài, với thái độ ngày càng trắng trợn hơn. Năm 2010, Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế. Những tưởng quá trình hoàn lương không xa sẽ đến với con người này. Ai ngờ, ngựa quen đường cũ, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự. Đây là mức án thấp nhất theo Điều 79.

Như vậy, với tiểu sử chống phá có số má của mình, chắc chắn sự nghiêm minh của pháp luật không thể tha thứ cho con người này. Và dĩ nhiên, những lời can thiệp suông của ngài đại sứ Ted Osius kêu gọi thả Trần Anh Kim là không có căn cứ. Con đường phát triển của dân tộc Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam tự quyết định. 

Những ảo tưởng áp đặt mô hình dân chủ nhân quyền ngoại nhập, hoặc can thiệp vào công việc nội bộ nhằm thực hiện những ý đồ chính trị đen tối chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả.

Kính thưa ngài Ted Osius!Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

"Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius hôm 19/12 ra tuyên bố bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về việc Việt Nam vừa tuyên án Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng về Điều 79 của Bộ luật hình sự."
Không hiểu cái ông đại sứ này khi đưa ra tuyên bố đấy thì có hiểu về luật pháp ở Việt nam không? Nói sằng bậy linh tinh

Đây không còn là vấn đề xa lạ bởi lý do bảo vệ cho "dân chủ, nhân quyền" hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như là một ngọn cờ tập hợp lực lượng hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius, bày tỏ những quan ngại sâu sắc đối với việc Trần Anh Kim bị tuyên án vì những hành động chống đối không có điểm dừng của mình. Nhưng xin thưa với ngài đại sứ cái chúng tôi cần là hợp tác, đối tác chứ không phải là chuyên gia thọc gậy bánh xe thế này

Có một điều muôn đời không thay đổi đó là bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ ngoại giao Mỹ đang dùng mặt hàng dân chủ, nhân quyền làm bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới. Trần Anh Kim đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những người chống đối lại Chính phủ, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nước đó. Thử hỏi, nước Mỹ có xử phạt, có bỏ tù những kẻ chống đối lại chính phủ Mỹ, những kẻ vi phạm pháp luật Mỹ? Phải không ngài đại sứ

Khi công tác tại Việt Nam, họ được hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, gia nhập và theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng chào đón và đặt hy vọng họ sẽ là cầu nối để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong quan hệ ngoại giao giữa hai bên. Lý do nào để các nhà ngoại giao như ngài Ted Osius áp đặt rằng Nguyễn Hữu Vinh là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, blogger tự do. Suy cho cùng nhân quyền chỉ là cái cớ để họ gây sức ép và cố biến nước khác xoay quanh trò chơi của họ mà thôi

Hành vi của hai bị cáo tuyệt nhiên không phải là sự thực hiện quyền tự do ngôn luận và hiệp hội thuần túy, bình thường. Mình cũng chả hiểu vì sao ngài Đại sứ yêu cầu Việt Nam phải thả hai bị cáo này ra cùng với các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật khác. Chả có lẽ ông đang ông khai ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật ở Việt Nam và cố tình can thiệp trắng trợn vào công việc của Việt Nam???

Là một đại sứ chắc chắn Ted Osius phải là người hiểu rõ chuẩn mực của quan hệ quốc tế là như thế nào. Việc ông yêu cầu Việt Nam thả Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng cũng các đối tượng chống đối chính quyền khác là một hành vi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, vi phạm các nguyên tắc, chuẩn mực của quan hệ quốc tế. Tội trạng Nguyễn Hữu Vinh đã rành rành ra đó rồi. Nếu không tôn trọng người khác thì đừng mong sẽ có người khác tôn trọng lại ông Ted Osius ak

Mình cũng chả thích nói đâu nhưng mà cái ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius này có vẻ như không hoặc cố tình không biết nguyên tắc trong quan hệ quốc tế đâu mà muốn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam. Chả lẽ ông muốn công khai ủng hộ 1 người vi phạm pháp luật của Việt Nam, luật pháp nước nào cũng vậy mà thôi, ông nên hiểu điều đó. Với những việc làm như vậy có thể nói Ted Osius cũng chỉ là loại cá mè 1 lứa với đám rận chủ Việt mà thôi

Nhân danh cái gì mà nhân danh, người Việt Nam đủ khả năng để làm chủ đất nước này chứ đâu cần mấy người đại sứ quốc gia nào can thiệp. Giá như họ có thể nhìn lại mình trước khi đánh giá các quốc gia khác. Nhưng ngài nên nhớ rằng, nếu nói đúng nghĩa của “nhân quyền” thì nước Mỹ sẽ có nhiều chuyện để nói hơn đấy. Có lẽ ông Ted Osius hơi bị nhầm lẫn giữa hoạt động chống chính quyền nhân dân với hoạt động vì dân chủ, nhân quyền hay sao ý. Là một vị đại sứ am hiểu pháp luật quốc tế, mong ông hiểu ngọn ngành vấn đề như vậy.

"Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự. Đây là mức án thấp nhất theo Điều 79."
Sao không áp dụng mức án cao nhất ấy, với cái loại chống phá nhà nước cho nó ngồi tù dài dài cho nó đỡ phá cuộc sống của người dân

Thật vô lí khi “Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả những cá nhân này và các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam thể hiện quan điểm chính trị của mình mà không lo sợ bị trừng phạt”. Có thể đối với đất nước họ, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng hay một số kẻ khác hoạt động có thể không ảnh hưởng gì đến họ nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của VN, vi phạm nghiêm trọng luật hình sự của VN. Vậy Mỹ lấy cái cớ gì để ngăn chặn hành động xử lí vi phạm nhằm bảo vệ đất nước của một quốc gia khác chứ, họ không có tư cách đó.

Nực cười và vô lý khi ngài Đại sứ yêu cầu Việt Nam phải thả hai bị cáo ra cùng với các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật khác. Đây là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, vi phạm các nguyên tắc, chuẩn mực của quan hệ quốc tế. Họ làm như là họ là vua, thích buộc nước khác làm theo ý họ mà được à

Với tiểu sử chống phá có số má của mình, chắc chắn sự nghiêm minh của pháp luật không thể tha thứ cho Trần Anh Kim. Và dĩ nhiên, những lời can thiệp suông của ngài đại sứ Ted Osius kêu gọi thả Trần Anh Kim là không có căn cứ. Con đường phát triển của dân tộc Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam tự quyết định.

với tiểu sử chống phá có số má của mình, chắc chắn sự nghiêm minh của pháp luật không thể tha thứ cho con người này, và mọi sự can thiệp từ bên ngoài đều không có tác dụng gì cả, không ai có thể cứu hắn được nữa rồi, những ảo tưởng áp đặt mô hình dân chủ nhân quyền ngoại nhập, hoặc can thiệp vào công việc nội bộ nhằm thực hiện những ý đồ chính trị đen tối chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả

Những người này bị bắt là hoàn toàn xứng đáng, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Thế nhưng, với HRW, AI - những tổ chức núp dưới danh nghĩa “tổ chức quốc tế”, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để chống Việt Nam luôn xem đó là những người “đấu tranh dân chủ”, họ bị bắt vì “bất đồng ý kiến”. Chẳng biết, ở Mỹ những kẻ chống lại Nhà nước Mỹ có bị người ta gọi là “bất đồng”.

Đăng nhận xét