Bài mới nhất

21/12/2016

Quốc tang – lại là chiêu bài của đám zân chủ

Hoa đất

Ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, bên cạnh những thuận lợi thì Việt Nam luôn là điểm đến của nhiều thiên tai. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ đầu năm 2016 đến nay mưa lũ khiến 235 người chết và mất tích, ước tính tổng thiệt hại trên 37.650 tỷ đồng.

Chiêu bài quốc tang của đám zân chủ

Trước những tình hình trên, nhiều tổ chức cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc trong chia sẽ những vất vả, khó khăn với người dân nơi đây. Vậy mà một nhóm các đối tượng tự xưng là tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình. Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

Nhìn vào chiêu trò cũ kỹ này có thể thấy:

Thứ nhất, thành phần đứng ra kêu gọi quốc tang không ai khác là các đối tượng thuộc Tổ chức Mạng lưới blogger Việt Nam. Đây là tập hợp các cá nhân khá ô hợp từ nhiều vùng miền, nhận sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân ở bên ngoài. Xét cả quá trình, đây không phải là lần đầu tiên Mạng lưới blogger Việt Nam kêu gọi mọi người xuống đường. Trước đây, chúng đã từng cho ra mắt cái gọi là Tuyên bố 258, tọa kháng nhân quyền, dã ngoại vì nhân quyền… nhưng không mấy thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Vì vậy, thông qua việc kêu gọi tổ chức quốc tang chúng đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình, hướng sự chú ý của dư luận bên ngoài.

Thứ hai, chúng ta đồng cảm và chia sẻ với đồng bào miền Trung nhưng đấy không phải là lý do để được quốc tang theo quy định. Chủ thể đứng ra quyết định quốc tang là Bộ chính trị chứ không phải một vài đối tượng lèo tèo, không trình độ, ô hợp trong Mạng lưới blogger Việt Nam. Tại sao các đối tượng này không kêu gọi ủng hộ vật chất cho đồng bào miền Trung mà lại sử dụng chiêu bài quốc tang để thể hiện sự sẻ chia. Rõ ràng, mục đích của chúng không nằm ngoài lý do kêu gọi quyên góp tiền từ bên ngoài vào những tài khoản cá nhân của chúng.

Thứ ba, thông qua kêu gọi tổ chức quốc tang, các thành viên trong Mạng lưới blogger Việt Nam đang cố tình khoét sâu mâu thuẫn giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Các luận điệu đầy màu phản động như: Việt Nam tổ chức quốc tang cho Fidel Castro mà không quan tâm đến đồng bào miền Trung, sự lãng phí của chính quyền trong các dự án trị giá hàng ngàn tỷ đồng mang tính tuyên truyền như tượng đài, quảng trường tại các địa phương mà người dân còn khốn khổ vì lũ lụt… đang cho thấy âm mưu thâm độc của các đối tượng này.

Rõ ràng, tổ chức quốc tang vì đồng bào miền Trung của Mạng lưới blogger Việt Nam khởi xướng chỉ là chiêu trò trong âm mưu, ý đồ chống phá của các đối tượng mà thôi. Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

Miền trung Việt nam là nơi chịu nhiều thiên tai nhất. Cuộc sống của người dân ở đây cũng rất vất vả, khổ cực. Song, đó là do thiên tai gây ra, khó có thể tránh được. Về phía Đảng và Nhà nước, người dân khắp mọi miền tổ quốc cũng đã chung tay góp sức ủng hộ người dân miền trung vượt qua những đợt thiên tai. Còn việc quốc tang tưởng niệm người dân miền trung bị lũ lụt thì tôi nghĩ đây là tư duy của bọn nhà rận, chúng không hiểu từ "quốc tang" là thế nào nên nói bừa vậy thôi.

Điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu.

Lại thêm một chiêu trò dơ bẩn của đám dân chủ cuội trong nước nữa. Chúng lợi dụng vấn để môi trường để phá hoại đất nước đây mà. Xét về mặt pháp lí thì chúng có vẻ hơi xấc xược khi dám đề nghị quốc tang tưởng niệm đồng bào tử nạn vì lũ lụt miền trung. Chúng làm như thế xuất phát từ động cơ gì? Hẳn là chúng đang muốn làm mất tình đoàn kết trong nhân dân chúng ta đây mà. Hậu quả đang dần được khắc phục, nhưng chúng lại không muốn, chúng muốn khoét sâu thêm để làm mất lòng tin của nhân dân!

Đến ngay trong những sự việc đau lòng, gây bao đau thương, mất mát về người và tài sản của nhân dân như vậy mà đám "dân chủ rởm" vẫn tìm cách xuyên tạc, đục khoét, kích động mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền được thì không hiểu chúng là cái loại gì nữa.

Không ngờ lại có những kẻ lại dùng việc này cho những chiêu trò của mình. Nhiều tổ chức cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc trong chia sẽ những vất vả, khó khăn với người dân nơi đây. Vậy mà một nhóm các đối tượng tự xưng là tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình. Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

Trong khi Đảng và Nhà nước, nhân dân trên mọi miền tổ quốc chung tay góp sức giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn khó khăn do thiên tai gây ra thì lũ nhà rận lại nghĩ ra thêm chiêu trò mới. tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

Nhiều tổ chức cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc trong chia sẽ những vất vả, khó khăn với người dân nơi đây. Vậy mà một nhóm các đối tượng tự xưng là tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình. Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12. Đây là chiêu bài muôn thở của các thế lực thù địch.

Những kẻ kêu gọi tổ chức quốc tang là tập hợp các cá nhân khá ô hợp từ nhiều vùng miền, nhận sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân ở bên ngoài. Xét cả quá trình, đây không phải là lần đầu tiên Mạng lưới blogger Việt Nam kêu gọi mọi người xuống đường. Trước đây, chúng đã từng cho ra mắt cái gọi là Tuyên bố 258, tọa kháng nhân quyền, dã ngoại vì nhân quyền… nhưng không mấy thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Vì vậy, thông qua việc kêu gọi tổ chức quốc tang chúng đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình, hướng sự chú ý của dư luận bên ngoài.

Miền Trung bị lũ lụt đã gây ra rất nhiều thiệt hại cả về người và của. Vậy mà mấy tên dân chủ dởm trong nước ta lại đi ngồi trên các trang mạng xã hội viết dăm ba bài viết rồi đòi Quốc tang. Nếu rảnh rỗi quá thì vào miền Trung cứu giúp đồng bào ta đi. Giờ này đồng bào miền Trung cần trợ giúp càng nhanh càng tốt chứ chẳng cần cái gì nữa cả.

Việc tổ chức quốc tang vì đồng bào miền Trung của Mạng lưới blogger Việt Nam khởi xướng chỉ là chiêu trò trong âm mưu, ý đồ chống phá của chúng chứ cũng chẳng phải mang ý nghĩa tử tế gì đâu. Và người dân cũng đừng nghe theo miệng lưỡi của những kẻ phản động này

Phải xem lại ý đồ của những kẻ khởi xướng chiêu trò này. Bởi xét cho cùng, những kẻ đưa ra kêu gọi tưởng niệm này có một quá trình làm việc chống phá lại Đảng, nhà nước, chính quyền. Chuyên đi xuyên tạc, bôi xấu chế độ, Không có việc làm tử tế, thường trông chờ vào sự ủng hộ từ bên ngoài. Cho nên việc chúng kêu gọi tôi nghĩ nó cũng không phải tử tế gì.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

quốc tang này chỉ là trò mà bọn rận chủ bày ra để lợi dụng cái tình cảnh khó khăn của đồng bào miền trung để quảng bá cho tên tuổi của chúng cũng như có những lời lẽ xuyên tạc về cách chính sách của nhà nước trong trận lũ vừa qua mà thôi.

Để chia sẻ mất mát, đau thương, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong hoạn nạn, những ngày qua các cấp chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân trong cả nước đang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng vật chất, tinh thần để đồng bào vượt qua được khó khăn, mất mát. Điều đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” - truyền thống quý báu từ bao đời nay của dân tộc ta.

Thay vì kêu gọi quốc tang, điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám zân chủ giả cầy kia hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Người dân chẳng cần những lời xáo rỗng, mị dân đó.

Một điều nữa mà tôi muốn nói với đám zân chủ giả cầy đó là, đừng có vin vào cái cớ Việt Nam tổ chức quốc tang cho lãnh tụ Cuba nên phải tổ chức quốc tang cho đồng bào chết vì lũ lụt. Đừng nhân cơ hội này để đục nước béo cò. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Nếu có tâm thì hãy biết đến điều đó.

Tổ chức Mạng lưới blogger Việt Nam, đây chính thức là một công cụ để lũ phản động việt tân đăng tải các bài viết thông tin sai trái về nhà nước ta. chúng đăng tải các bài viết có luận điệu đầy màu phản động như: Việt Nam tổ chức quốc tang cho Fidel Castro mà không quan tâm đến đồng bào miền Trung, sự lãng phí của chính quyền trong các dự án trị giá hàng ngàn tỷ đồng mang tính tuyên truyền như tượng đài, quảng trường tại các địa phương mà người dân còn khốn khổ vì lũ lụt… đang cho thấy âm mưu thâm độc của các đối tượng này.Rõ ràng, tổ chức quốc tang vì đồng bào miền Trung của Mạng lưới blogger Việt Nam khởi xướng chỉ là chiêu trò trong âm mưu, ý đồ chống phá của các đối tượng mà thôi.

Đúng là lũ phản động bầy trò hề, đảng ta đã ra chỉ định là quốc tang chỉ dành cho thằng Fidel Castro thôi thì tại sao dân VN chết vì xả lũ, chết vì thiên tai sao lũ phản động lại muốn làm Quốc tang? Tổ cha lũ phản động chỉ muốn thờ những thằng ngoại lai nước ngoài!

QUỐC TANG CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TỬ NẠN VÌ LŨ LỤT

BBC: Một số tố chức xã hội dân sự đang phát đi lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc tưởng niệm, tổ chức quốc tang cho khoảng 235 người chết vì lũ lụt miền Trung trong năm 2016.

Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết từ đầu năm 2016 đến nay mưa lũ khiến 235 người chết và mất tích, ước tính tổng thiệt hại trên 37.650 tỷ đồng.

Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

Cùng ngày, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam, nói: "Tôi nghĩ việc để tang người chết vì bão lụt miền Trung thể hiện sự đồng cảm và thương xót của cộng đồng mạng xã hội đối với những mất mất về người và tài sản của bà con nơi đây."

"Như thế thì sự chung tay, góp sức giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn cũng nhiều hơn."

"Và qua đó cũng đánh động chính quyền nên có sự quan tâm lớn hơn với những nạn nhân thiên tai tại miền Trung."

Nguồn: BBC Vietnamese
Hình: Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

Bản chất của Việt cộng là: tàn bạo, lật lọng, dối trá, phi đạo đức, phá hoại,…
Chế độ hiện nay của Việt cộng bao gồm: phong kiến, độc tài, phát xít.

Từ ngày Đảng ta “thay trời làm mưa”, năng xuất luôn cao hơn Lão Tạo Hoá gấp nhiều lần nên mỗi năm Việt Nam lại bị bão lụt nặng nề hơn . Vì thế tôi xin mạo muội “đề xuất” Đảng giành thời gian lo việc khác ( như đấu đá thanh trừng nội bộ hoặc chống tự diễn biến, chuyển hoá . Hay dạy Đảng viên “tư duy” những cách tham nhũng bớt … ồn ào hơn chẳng hạn ) . Việc làm mưa làm gió cứ để Lão Trời tự lo . Ôm đồm quá, hang lỗ nào cũng thấy Đảng thò mũi vào đâm ra rách việc tất tần tật …
Cá không ăn muối cá ươn
Đảng cãi lão Fox trăm đường tiêu vong !

Trong lúc người dân miền trung đang phải gồng mình phòng chống thiên tai lũ lụt thì đám rận chủ lại tung ra chiêu trò mới, có lẽ chưa từng xuất hiện trên diễn đàn chống phá của bè lẽ phản động, mà ở đây là chúng kêu gọi “tổ chức quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt”. Nghe qua có thể thấy nhân văn vô cùng, nhưng xét cho kĩ thì đó chẳng khác nào trò hề kệch cỡm và lố bịch. Bà con nhân dân vùng lũ cần những hành động thiết thực ngay lúc này, chứ không phải những hành động chém gió xằng bậy của đám rận chủ. Yêu cầu chấm dứt những hành động ngu xuẩn và kệch cỡm tương tự như vậy.

Một thiếu nhi ở Hà Nội hỏi Hồ Chí Minh: Bác ơi! Sao Bác không có mồm? Hồ Chí Minh vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ : Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
Một thiếu nhi ở Ha-van-na hỏi: Bác Phi-đen Cát-trô ơi! Sao Bác không có mồm? Phi-đen Cát-trô vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ: Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
Một anh ở bên Đông, một anh ở bên Tây, cứ hễ anh này ngủ thì anh kia thức và ngược lại. Như vậy, bọn họ chẳng bao giờ có thời-gian để cùng mở mắt ra nhìn nhau, vậy mà sao bọn họ lại giống nhau đến thế. Giống như lột.
Đúng là: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã . Đồng thanh tương-ứng, đồng khí tương-cầu. ‘Hà Lội và Ha Van La’

* Serbia tuyên bố 3 ngày Quốc tang do số người chết tại thị trấn Obrenovac, Belgrade, lên tới 14 người trong trận lũ hồi tháng 5/2014.

* Malaysia tuyên bố một ngày Quốc tang vào ngày 22/8/ 2014, cho 16 nạn nhân của chuyến bay MH17 đã bị bắn rơi trên miền đông Ukraine.

* Georgia tuyên bố 1 ngày Quốc tang sau khi ít nhất một chục người chết và nhiều người bị mất tích sau cơn lũ lụt nặng ở thủ đô của Georgia là Tbilisi hồi tháng 6/2015.

* Việt Nam từ đầu mùa mưa lũ, đã có 235 người chết và mất tích. Nhưng từ phía nhà cầm quyền, chưa một lần thấy tên đầu đảng xuất hiện để chống lũ cùng nhân dân. Trong khi, một tên độc tài bạo chúa chết ở tận Cuba thì lũ đầu đảng tuyên bố Quốc tang. Còn hơn 200 NGƯỜI VIỆT NAM CHẾT do thiên tai thì KHÔNG một Quốc tang, nhưng chỉ là một sự IM LẶNG KHỐN NẠN. Chưa kể đến là âm mưu ghê rợn của việc đồng loạt và dồn dập xã lũ tại các thủy điện. Chúng đã GIẾT DÂN để duy trì sự sinh tồn của chế độ thối nát mà thôi!

Còn đau thương và bất hạnh nào sánh cho bằng những gì người Dân nghèo vùng lũ đang phải gánh chịu. Nếu có kiếp sau xin đừng đầu thai làm công dân của những nước cộng sản người nhé!

Link:
http://www.euronews.com/2015/06/14/georgia-declares-national-day-of-mourning-after-devastating-flood-hits-tbilisi

http://uk.reuters.com/article/uk-malaysia-airplane-mourning-idUKKBN0GE0WV20140814

http://www.reuters.com/article/us-balkans-flood-idUSKBN0E00ZW20140520

Khanh Tuan Nguyen

Nhiều tổ chức cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc trong chia sẽ những vất vả, khó khăn với người dân nơi đây. Vậy mà một nhóm các đối tượng tự xưng là tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để thực hiện mưu đồ xấu xa của mình. Chúng thật kinh tởm, rồi có ngày chúng sẽ nhận báo ứng mà thôi...

chúng ta đồng cảm và chia sẻ với đồng bào miền Trung nhưng đấy không phải là lý do để được quốc tang theo quy định. Chủ thể đứng ra quyết định quốc tang là Bộ chính trị chứ không phải một vài đối tượng lèo tèo, không trình độ, ô hợp trong Mạng lưới blogger Việt Nam. Tại sao các đối tượng này không kêu gọi ủng hộ vật chất cho đồng bào miền Trung mà lại sử dụng chiêu bài quốc tang để thể hiện sự sẻ chia. Rõ ràng, mục đích của chúng không nằm ngoài lý do kêu gọi quyên góp tiền từ bên ngoài vào những tài khoản cá nhân của chúng.

hết chiêu trò chống phá, nào là tuần hành, biểu tình, rồi tuyệt thực, rồi viết bài xuyên tạc… hay là những chiêu trò đó không còn được “ngoại bang” chú ý chi nhiều đô la nữa nên các nhà “dân chủ đại tài” phải vắt óc suy nghĩ tìm ra chiêu trò mới, nhưng thực chất vẫn là “bình mới, rượu cũ” mà thôi. Bà con nhân dân vùng lũ cần những hành động thiết thực ngay lúc này, chứ không phải những hành động chém gió xằng bậy của đám rận chủ. Yêu cầu chấm dứt những hành động ngu xuẩn và kệch cỡm tương tự như vậy.

LẠI XUẤT HIỆN TIN ĐỒN VỀ CÁI CHẾT CỦA ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

Tối ngày 22/12/2016, mạng xã hội loan truyền một thông tin cho biết đại tướng Phùng Quang Thanh - cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN đã đột ngột qua đời ở tuổi 67 vào đúng ngày thành lập lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

Dù chưa được kiểm chứng, nhưng tin đồn về cái chết của vị tướng này đã nhanh chóng được loan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội lẫn dư luận ngoài đời.

Trước đó, chỉ cách đây chưa đầy 1 tháng, người con trai của ông Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải cũng đã bị loại khỏi chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty 319 mang theo nhiều tai tiếng về tham nhũng và lợi ích nhóm trong bộ quốc phòng.

Chủ động chết?

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra tin đồn về cái chết của ông Phùng Quang Thanh diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 72 năm thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

Điều này khiến người ta liên tưởng đến cái chết lãnh tụ đảng CSVN là ông Hồ Chí Minh - người được cho là đã chủ động chọn cái chết đúng vào ngày kỷ niệm khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, 2/9/1969.

Theo tiết lộ của nhà văn Dương Thu Hương, ông Hồ Chí Minh đã “tự ý dứt bỏ dây nhợ để chết vào đúng ngày kỷ niệm 2 tháng 9” trong hoàn cảnh bị giam lỏng theo lệnh của Lê Duẩn và Lê Đức Thọ - hai nhân vật quyền lực nhất trong chế độ cộng sản Bắc Việt lúc bấy giờ.

47 năm sau, dường như kịch bản này đã một lần nữa được lặp lại. Trở lại với các tin đồn đang gây xôn xao trên các mạng xã hội tối nay, nếu quả thực ông Phùng Quang Thanh đã chết thì đây dường như là một cái chết có chủ đích và được tính toán.

Hay nói đúng hơn, ông Thanh đã chủ động chọn cái chết vào đúng ngày thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phùng Quang Thanh đã học tập và làm thep đúng cách mà “bác” của ông ta đã thực hiện nhằm chống lại chính những người “đồng chí” của mình.

Bị bức tử phải chết?

Tuy nhiên, theo ý kiến của cá nhân tôi, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của ông Phùng Quang Thanh - nếu đúng như tin đồn - thì nhiều khả năng là do bị bức tử. Thủ phạm không ai khác lại chính là những người “đồng chí”, “đồng đội” từng một thời dưới quyền của ông ta.

Từ cuối tháng 7/2015 đến nay, ông Thanh được nói đã bị giam lỏng trong trụ sở Bộ Quốc phòng sau khi từ Pháp trở về Việt Nam với lý do được loan báo là "chữa bệnh."

Trước đại hội đảng lần thứ 12, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nhờ được Bắc Kinh hậu thuẫn, trở thành một ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế chủ tịch nước. Tuy vậy, những tranh chấp quyền lực trong bộ chính trị lúc bấy giờ khiến cho tham vọng này của có nguy cơ đổ bể.

Những phân tích gần đây cho rằng, ông Thanh bị cho là đã cầm đầu một âm mưu đảo chính trong đảng, nhưng kế hoạch này sớm bị bại lộ và chặn đứng bởi các tướng lãnh trong bộ công an, với công đầu thuộc về đại tướng Trần Đại Quang.

Điều này khiến cho cục diện quyền lực đã thay đổi một cách chóng mặt, Trần Đại Quang chắc ghế lên làm chủ tịch nước, trong khi Phùng Quang Thanh bị phế truất quyền lực, nhờ sự can thiệp của Bắc Kinh mới có thể giữ được mạng sống, nhưng vẫn bị giam lỏng trong Bộ Quốc phòng.

Trong hơn 1 năm qua, ông Thanh gần như vắng mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của quân đội, cho đến đại hội 12, ông ta vẫn được đảng cho lên ngồi ghế chủ tịch đoàn để thực hiện vai diễn cuối cùng nhằm cho thiên hạ thấy về sự “đoàn kết”, “thống nhất” trong nội bộ đảng, ngõ hầu “đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

Dù đã nỗ lực diễn vở kịch thể hiện lòng trung thành với đảng và với chế độ, nhưng kỹ năng này đã không giúp bảo vệ được mạng sống của Phùng Quang Thanh và gia tộc.

Đại tá Phùng Quang Hải, con trai ông ta bị loại khỏi chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty 319 – một sân sau tham nhũng khủng khiếp trong bộ quốc phòng. Hiện không rõ số phận Phùng Quang Hải sẽ đi đâu và về đâu.

(Xem tiếp phần Dưới)

Bộ quốc phòng biến loạn

Hơn ai hết, Phùng Quang Thanh hiểu rõ bản chất “vắt chanh bỏ vỏ”, “đào tận gốc, trốc tận rễ” của những người đồng chí, đồng đội của ông ta trong Bộ Quốc phòng - vốn là nơi từng xảy ra nhiều vụ thanh toán, ám sát lẫn nhau trong quá khứ và luôn bị bao phủ bởi bức màn bí ẩn che giấu những âm mưu đáng sợ.

Sau đại hội 12, chiến thắng vang dội của Nguyễn Phú Trọng đã dẫn đến sự trỗi dậy mạnh mẽ của tổng cục 2 tình báo quốc phòng, một cơ quan siêu quyền lực có khả năng lũng đoạn Bộ Quốc phòng và hệ thống chính trị CSVN.

3 ngày trước khi xảy ra tin đồn về cái chết của Phùng Quang Thanh, hôm 19/12/2016, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp đến Tổng cục 2 để “làm việc” và “giao nhiệm vụ” cho cơ quan đầy tai tiếng này. Học theo Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu; Nguyễn Phú Trọng muốn dùng Tổng cục 2 để củng cố quyền lực và thanh toán các phe nhóm chính trị trong đảng, đặc biệt là đối với hàng ngũ các tướng lãnh trong quân đội.

Cái chết của thiếu tướng Lê Xuân Duy - tư lệnh quân khu 2 chỉ sau 3 tháng nhậm chức cùng với sự ra đi của đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam là bằng chứng cho thấy tính phức tạp xen lẫn những rối loạn đang xảy ra trong giới chóp bu Bộ Quốc phòng.

Di sản của ông Phùng Quang Thanh sau 10 năm đứng đầu Bộ Quốc phòng là tình trạng phong tướng diễn ra ồ ạt, tham nhũng xảy tràn lan trong các doanh nghiệp Bộ Quốc phòng, binh lính thì ngày càng suy nhược và rệu rã... Và nguy hiểm nhất, thái độ thần phục Bắc Kinh vô điều kiện của Phùng Quang Thanh đã khiến quân đội Việt Nam trở nên nhu nhược, không còn đủ khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Phùng Quang Thanh có thể sẽ không chết như tin đồn, nhưng tương lai của gia tộc ông ta sẽ trở nên u ám hơn bao giờ hết. Dù nếu có chết, thì khối tài sản cả đời tham nhũng liệu có mang theo được không, hay sẽ lại rơi vào tay của chính những kẻ vừa bức tử ông ta?

23.12.2016
Hoàng Trần

rõ ràng mục đích kêu gọi quốc tang không chỉ nhằm ở việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung mà còn nhằm thực hiện những âm mưu thủ đoạn của lũ người này, để quốc tang một sự việc gì là do bộ chính trị quyết định chứ đâu phải là mấy lời hô hào của lũ ô hợp mấy người mà được đâu.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

cái sức để kêu gọi quốc tang ấy mà chúng chuyển thành hiện vật mà gửi ủng hộ được cho nhân dân miền trung bây giờ thì mới đáng quý, chứ để quốc tang đâu có làm cho các nạn nhân sống dậy được đâu, giờ là chúng ta cần hỗ trợ người sống, đó là điều quan trọng nhất.

Nghe tên Quốc tang mà sao thấy có sự hài hước từ phía các nhà dân chủ quá , tại sao các vị ấy không lấy một cái tên hay cố mà nghĩ ra một sự nhân danh nào đó thích hợp hơn vậy. Miền Trung khó khăn miền Trung lũ lụt thiên tai là vậy nhưng điều đó đâu có nghĩa là lôi nhau xuống đưuodng làm quốc tang sao không tổ chức cứu trợ đi

Thay vì kêu gọi quốc tang, điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Nếu cái đám dân chủ kia mà quan tâm đến người dân vùng lũ thì xin hãy sẻ chia cùng họ. Cả nước hãy cùng nhau san sẻ ủng hộ giúp đỡ người dân miền Trung cả về vật chất lẫn tinh thần vậy mà mấy tên rận chủ cứ suốt ngày luôn mồm chửi bới đòi biểu tình đòi thành lập nhà nước mới

Trong khi biết bao chiến sĩ quân đội ,công an, dân quân tự vệ , chính quyền địa phương đang ra sức giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả của thiên tai thì lại có những kẻ ở đây đục nước béo cò, ăn trắng mặc trơn trên những hi sinh của những người thực việc thực đó, chúng chỉ có hô hào mồm và nói suông thôi. Hãy nhìn xem trong đợt lũ lụt vừa qua? Chúng làm được gì ngoài việc đứng đó và chỉ trích?

Người dân vùng lũ chịu nhiều thiệt hại, nhưng họ luôn biết mình cần gì, luôn biết đâu mới thực sự là những tấm lòng lo cho họ, tuyệt nhiên không phải những trò hề của đám rận đang bầy ra. Thử hỏi thực tế chúng đã làm được gì để giúp đỡ nhân dân miền trung? hay đó chỉ là cái cớ để chúng dựng nên cái gọi là quốc tang này?

Người dân miền trung đã quá khổ vì thiên tai bão lũ rồi, lại còn có những kẻ muốn lợi dụng chính những con người bất hạnh đó, họ không hề làm được việc gì có ý tốt kể cả việc ủng hộ đồng bào cũng đều là có dã tâm cả. Nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Đừng có chỉ ở đó kêu lên tiếng hộ mà thay vào đó hãy thể hiện bằng hành động

Đây không phải là chuyện hay ho gì để mà những con người này làm những điều này đâu và phải chăng có những thứ tốt đẹp hơn và không phải lấy câu chuyện này để mà làm trò đùa đâu. Quốc tang khi mà người đó phải có những công lao rất lớn cho đất nước thì mới có thể để quốc táng được, không đơn thuần chỉ thích là để được đâu. Năm nay quốc tang cho người bị lũ lụt chắc sang năm cho người bị tai nạn giao thông rồi ung thư quá các bác ah

Về phía Đảng và Nhà nước, người dân khắp mọi miền tổ quốc cũng đã chung tay góp sức ủng hộ người dân miền trung vượt qua những đợt thiên tai. Còn việc quốc tang tưởng niệm người dân miền trung bị lũ lụt thì tôi nghĩ đây là tư duy của bọn nhà rận, chúng không hiểu từ "quốc tang" là thế nào nên mới phát ngôn gây sốc thế thôi. Hơn nữa trong sự việc này dân chủ thử hỏi đã làm được cái gì chưa? khi khó khăn thi không thấy ở đâu khi chuyện đã xong rồi thì mới bắt đầu dở cái giọng này nọ ra.

Khi mà bà con nhân dân miền trung đang oằn mình với lũ, khi Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương cũng như nhiều cá nhân và đơn vị hảo tâm đang ra sức giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và của thì không thấy bóng dáng bất kì một ông “rận chủ” nào? Đéo mẹ bây giờ người dân yên tâm quay trở lại sản xuất hết thì bày đặt quốc tang cái con khỉ gì không biết, đúng là đám vô công rồi nghề

Bất cứ sự kiện gì, dù ở đâu, đám rận chủ cũng nghĩ ra đủ trò để phá hoại. Câu chuyện đồng bào miền Trung gặp khó khăn trọng trận lũ lụt lịch sử vừa qua và ngón nghề của đám rận chủ khiến chúng ta càng cảm thấy khinh bỉ lũ ăn hại nhưng là chuyên gia phá hoại này thêm một bậc. Khi mà đạo đức của những kẻ này đang mất dần nhân tính thì họ lại nghĩ ra mánh khóe mới để kiếm trác, “Quốc tang tưởng niệm đồng bào miền trung tử nạn vì lũ lụt”, khi mà những nỗi đau, mất mát của bà con miền Trung đang bị những kẻ tự cho mình là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền lợi dụng. Hài hước vl

Với việc những kẻ mà cái gọi là xã hội dân sự kêu gọi cho việc tổ chức quốc tang cho đồng bào miền trung bị tử nạn vì lũ lũ là trái với quy định của pháp luật và những giá trị nhân văn của con người. Sự quan tâm chia sẻ từ những người dân có vẻ như đang đi quá xa và đặt nhầm chỗ, khi lòng tốt của mọi người đã trở thành món hàng cho các đối tượng phản động và các tổ chức thù địch khác trong ngoài nước lợi dụng biến nó thành công cụ chống phá chính quyền phục vụ lợi ích cá nhân cho bản thân chúng. Quốc tang đám rận thì có ý, đấy mới là việc chúng mi nên làm nhé vào ngay lúc này

Để chia sẻ mất mát, đau thương, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong hoạn nạn, những ngày qua các cấp chính quyền, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân trong cả nước đang quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng vật chất, tinh thần để đồng bào vượt qua được khó khăn, mất mát. Lúc ấy thì đám rận ở đâu ngoài việc PR bản thân từ thiện, thiện nguyện các kiểu con đà điểu, rận chủ đã quyên góp, ủng hộ hay chia sẻ đau thương, mất mát với đồng bào được tí nào chưa? Nói ra bô bô thế không sợ nhục ak, hay dây thần kinh xấu hổ đứt cmnr????

Phải chăng đúng như thực tế bấy lâu nay, dân chủ việt chỉ là những “anh hùng bàn phím”, chỉ biết “chém gió” trên internet để phô trương cái nhân đạo giả tạo một cách sáo rỗng và lố bịch của mình. Ngoài việc ăn không ngồi rồi, xuyên tạc, bịa chuyện hại người khác các vị còn làm được gì mà còn cứ kêu ca này nọ, quốc tang gì mà toàn lũ đầu đường xó chợ, dân oan lâu năm, phần tử chống đối quyết liệt. Thiết nghĩ trong khi tụ tập, kêu gọi những cái gọi là “tổ chức xã hội dân sự” chém gió vớ vẩn trên mạng thì các ông hãy làm việc gì đó có ích hơn được không.

Lâu nay trong ao làng dân chủ Việt ngày đêm hô hào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Nhưng sự thật có phải vậy không khi ngày càng có nhiều người trong cái ao ấy liên tiếp bóc mẽ và bạch hóa phong trào dân chủ? Họ chẳng khác nào đây là gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình. Những thành phần ấy lấy đâu ra thực lực và chính nghĩa để đại diện cho cái gọi là “phong trào dân chủ”, tốt nhất là hãy ngậm miệng đi. Người dân không cần những lời xáo rỗng, mị dân đó. Người dân miền Trung cần những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này.

Thiên tai là vô cùng khốc liệt và thiệt hại mất mát mà do nó gây ra là vô cùng to lớn. Điều mà con người Việt Nam hướng tới, những đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt là tấm lòng thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá tả tơi. Đó là giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nhưng nhiều khi mình thấy đám rận chủ này cũng ngây ngô đến khó hiểu. Như đã thành thông lệ, trước các sự kiện lớn của đất nước, mà ở đây chúng tập trung xỉa xói và xuyên tạc các kiểu, bây giờ đến thiên tai khủng khiếp tại các tỉnh miền trung thì chúng lại tập trung nói xấu các kiểu. chán

Đăng nhận xét