Bài mới nhất

12/12/2016

SỰ LỐ BỊCH CỦA BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Hoa đất
Sự lố bịch của Bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền 2016 

Tiếp tục chuỗi các hoạt động trong ngày quốc tế nhân quyền, phong trào dân chủ Việt đã cho ra đời cái gọi là Bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền năm 2016. Nhìn vào danh sách ký tên sẽ thấy những tổ chức, cá nhân khá quen thuộc như của phong trào dân chủ Việt, như: Diễn đàn xã hội dân sự, Hội nhà báo độc lập, Bauxite Việt Nam, Văn đoàn độc lập, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Hoàng Hưng, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh… Tóm lại, về tổ chức, đó là các tổ chức của số đối tượng chống đối núp dưới danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự”, còn về cá nhân, đó là những người lâu nay vẫn được liệt vào cái gọi là “phong trào zân chủ Việt” với các hành động quậy phá, chống đối chính quyền.

Người đọc dễ nhận ra chẳng có điểm gì mới nhưng cũng phải liệt kê ra một số nội dung để mọi người thấy được sự lố bịch của Tuyên bố này.

Chúng tuyên truyền rằng, Việt Nam: Bắt bớ và giam cầm tùy tiện không ngừng gia tăng, điển hình là các trường hợp luật sư Nguyễn Văn Đài, cô Lê Thị Thu Hà, dân oan Cấn Thị Thêu, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bác sĩ Hồ Hải, ông Lưu Văn Vịnh, ông Nguyễn Văn Đức Độ, Hoàng Văn Giang, v.v. 

Nhưng xin thưa, đây là các đối tượng vi phạm pháp luật rõ như ban ngày. Và một nguyên tắc xưa như trái đất là chúng phải hứng chịu các chế tài của pháp luật. Tham gia phong trào dân chủ không đồng nghĩa với quyền được miễn trừ, đứng trên pháp luật.

Bản lên tiếng còn vu cáo Việt Nam “Đàn áp tôn giáo ngày càng khốc liệt, qua hành động phá hủy chùa Liên Trì và Đan Viện Thiên An, Thánh Thất Tuy An - tỉnh Phú Yên của Đạo Cao Đài bị nhà cầm quyền csvn triệt hạ, ngăn cản những hoạt động tín ngưỡng và quyền đi lại của nhiều tu sĩ và tín đồ Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo, v.v.”

Nhưng sự thật thì chính quyền chỉ cưỡng chế, giải tỏa theo luật định sau khi Chùa Liên Trì bất chấp hợp tác dù đã nhận nhiều tiền đền bù và cũng đã được cấp đất để xây dựng chùa tại nơi khác. Hay đại bộ phận chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài, Hòa Hảo… đều tin tưởng và đánh giá cao nỗ lực của chính quyền trong đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Nếu chính quyền cấm đoán hay bắt bớ sao không thấy có bản lên tiếng chính thức nào từ giáo hội mà phải thông qua một vài thành viên lạc đạo trong phong trào dân chủ?

Tiếp đến, bản tuyên bố nêu rõ: Chính quyền kỷ luật các nhà báo viết lên sự thật, bày tỏ chính kiến của mình như các trường hợp; Nhà báo Phùng Hiệu, nhà báo Mai Phan Lợi, phóng viên Quang Thế, v.v.

Thật bất ngờ khi cả Phùng Hiệu và Mai Phan Lợi là những cái tên được góp mặt trong bản Tuyên bố năm nay. Nhưng đây là những nhà báo xuyên tạc sự thật, bị kỷ luật theo các nguyên tắc, điều lệ của người làm báo. Chẳng liên quan gì đến cái gọi là xâm phạm nhân quyền như chúng rêu rao. 

Rõ ràng, chỉ điểm qua một vào điều mọi người dễ nhận ra Bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền năm 2016 chỉ là vở kịch cẩu thả và lố bịch của phong trào dân chủ Việt. Từ nội dung đến cách lập luận, tất cả đã phát ra những hơi thở yếu ớt của đội ngũ đấu tranh cho Zân chủ ở Việt Nam năm 2016.

Tuy nhiên, quan trọng hơn qua việc ra các tuyên ngôn, tuyên bố này, các tổ chức và cá nhân trên muốn khẳng định và đánh bóng tên tuổi của mình, tạo cho mọi người quen dần với sự tồn tại của các tổ chức để tiến tới công khai hóa, hợp pháp hóa. Các tổ chức và cá nhân này đều nuôi âm mưu tìm mọi cách công khai hóa, hợp pháp hóa thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế, qua việc khởi xướng và kí tên vào đủ mọi thứ tuyên ngôn, bản lên tiếng này, họ muốn dần dần công khai hóa và tạo vị thế cho tổ chức.

Thật là hổ thẹn thay cho phong trào dân chủ Việt!


Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Mấy cái ông bà tự xưng là những "nhà hoạt động xã hội" ở Việt Nam thực chất là những kẻ vì tiền mà chà đạp lên lợi ích chính đáng của dân tộc Việt Nam, của nhân dân Việt Nam. Những kẻ như vậy rồi sẽ nối đuôi nhau vào nhà đá để trả giá cho những hình vi phạm pháp luật của mình mà thôi.

Một ngày kỉ niệm đẹp, nhưng được thực hiện bởi những tên côn đồ mạo danh dân chủ như chúng nso thì cái đẹp cái ý nghĩa thật sự đã không còn nữa rồi. Cũng không có gì khác so với ngày thường là mấy, cái đám vô công rồi nghề này lại đi xuyên tạc tuyền truyền tư tưởng lệch lạc. Chỉ mong là các cơ quan chức năng có thể dọn cái đống "rận chủ" này đi cho dân đỡ phiền.

Qua việc ra các tuyên ngôn, tuyên bố này, các tổ chức và cá nhân trên muốn khẳng định và đánh bóng tên tuổi của mình, tạo cho mọi người quen dần với sự tồn tại của các tổ chức để tiến tới công khai hóa, hợp pháp hóa. Các tổ chức và cá nhân này đều nuôi âm mưu tìm mọi cách công khai hóa, hợp pháp hóa thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế, qua việc khởi xướng và kí tên vào đủ mọi thứ tuyên ngôn, bản lên tiếng này, họ muốn dần dần công khai hóa và tạo vị thế cho tổ chức.

"Tiếp tục chuỗi các hoạt động trong ngày quốc tế nhân quyền, phong trào dân chủ Việt đã cho ra đời cái gọi là Bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền năm 2016. Nhìn vào danh sách ký tên sẽ thấy những tổ chức, cá nhân khá quen thuộc như của phong trào dân chủ Việt, như: Diễn đàn xã hội dân sự, Hội nhà báo độc lập, Bauxite Việt Nam, Văn đoàn độc lập, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Hoàng Hưng, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh… "
Toàn gương mặt quen thuộc của đám nhà rận!

ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 đi qua làng “dân chủ” Việt mà sao trông nó ảm đạm và buồn bã đến thế. Trừ mỗi cái tuyên bố ngớ ngẩn vô giá trị của Mạng lưới blogger Việt nam, hầu như làng “dân chủ” Việt chẳng có hoạt động gì nổi nhân ngày này, thế nên có thể thấy rằng cái đám rận này có vẻ ngày càng trở nên bất lực rồi

Với bản chất của một tổ chức ngoài vòng pháp luật, với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn như vậy thì thiết nghĩ sẽ chẳng ai không đủ tỉnh táo để mà nhận ra bản chất của cái gọi là “Bản lên tiếng” này chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý mà thôi.

Đang cố tạo sự kiện, song thành viên của đám nhà dân chủ thì mỏng, lại mâu thuẫn nội bộ gay gắt, nên sự kiện có đưa ra thì cũng yếu ớt, lay lắt như đèn trước bão thôi. Đã đến lúc tổ chức này cố thể hiện ra, nhưng sức tàn, lực kiệt, tổ chức thì rời rạc như cơm nguội ấy, cho nên càng làm thì càng thể hiện cái lố bịch của mình ra mà thôi.

Hay trong bản tuyên bố chúng cáo buộc rằng nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo trong khi đó, chúng lại cổ súy, ngụy biện cho hành vi kích động gây rối trật tự công cộng hay hành vi đe dọa, đánh người gây thương tích của những kẻ có chức sắc trong tôn giáo như linh mục Đặng Hữu Nam. Thật là phi lý khi dư luận nhân dân phẫn nộ, bức xúc trước hành vi đánh người, coi thường pháp luật của linh mục Nam thì những kẻ “dân chủ” giả hiệu lại bao che cho hành động phi nhân tính này.

Các hội nhóm “dân chủ” này vẫn lặp lại điệp khúc lâu nay, đó là “bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền”. Chúng đưa ra những cáo buộc, xuyên tạc hết sức trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí ở Việt Nam. Chúng xuyên tạc rằng việc bắt giam những kẻ có hành vi tuyên truyền chống nhà nước, những kẻ thách thức, coi thường pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… là bắt bớ và giam cầm tùy tiện.

Nhóm dân chủ giờ như đèn trước bão ấy, thành viên đã ít, kẻ thì bị bắt, kẻ ở lại thì mâu thuẫn lẫn nhau, tìm nhau để đòi nợ máu. Tình hình tổ chức thì nát như tương vậy, đến ngày nhân quyền chẳng nhẽ lại không có bài gì thì cũng chết, nên cố sống chết nặn ra mấy cái chẳng ra gì để nói cho gọi là có đây mà

Việt Nam không hề có tù nhân lương tâm, không hề có việc đàn áp người dân. Những đối tượng mà các nhà rận chủ gọi là “tù nhân lương tâm” đó thực chất là những kẻ thường xuyên chống phá chính quyền, không tôn trọng lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân nên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi hay xuyên tạc thêm nữa.

Trái ngược với không khí “náo nhiệt” ở các năm trước, Ngày nhân quyền quốc tế năm 2016 trong nội bộ “làng dân chủ Việt” lại diễn ra một cách èo uột và nhàm chán. Bên cạnh hoạt động mừng sinh nhật lần thứ 3 “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và kỷ niệm 68 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền do một số ít đối tượng hoạt động “nhân quyền” tại Vũng Tàu tổ chức thì chỉ còn là một “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” với nội dung và những tổ chức, cá nhân được liệt vào danh sách để ký tên vẫn không có gì quá mới mẻ, ngay cả văn phong cũng chỉ lối cũ được xới lại. Nhàm

Có quá nhiều lí do để giải thích cho nguyên nhân ngày quốc tế nhân quyền đám dân chủ Việt lại im ắng nhưng 1 trong các nguyên nhân quan trọng là đám rận chủ đã không còn vấn đề có thể lợi dụng để lừa bịp người dân, tổ chức các cuộc biểu tình nữa. Tuy nhiên một số người soạn thảo “Bản lên tiếng” cho rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2016 trở nên “tồi tệ” hơn bao giờ hết với những biểu hiện hết sức lố bịch, đúng là năm năm không có tiền, không biểu tình được thì ta soạn thảo văn bản nói xấu Việt Nam thôi

Với những lập luận, quy kết vô căn cứ những người soạn thảo “Bản lên tiếng” lại tự cho mình cái quyền kêu gọi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế, các nước “dân chủ” trên thế giới can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam - một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập; gây sức ép buộc Nhà nước Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”. Đúng là những con người lạc lõng trong lòng xã hội, chuyên trị vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người.

Khác hẳn với mọi năm, năm nay ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 đi qua làng “dân chủ” Việt mà sao trông nó ảm đạm và buồn bã đến thế. Trừ mỗi cái tuyên bố ngớ ngẩn vô giá trị của Mạng lưới blogger Việt nam, hầu như làng “dân chủ” Việt chẳng có hoạt động gì nổi nhân ngày này, thế nên có thể thấy rằng cái đám rận này có vẻ ngày càng trở nên bất lực rồi. “Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế” - thực chất đây chỉ là một trò hề của lũ rận chủ mà thôi, đánh trống ghi tên mãi thôi ak

Có thể kể ra đây một số cá nhân, như: Nguyễn Văn Đài, Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Đức Hòa, Lưu Văn Vịnh… chỉ là những người có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước Việt Nam xử lý bằng pháp luật. Thiết nghĩ “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” cũng vẫn không có gì quá mới mẻ khi đây vẫn được coi là chiêu trò lợi dụng để “PR” mà thôi

Rõ ràng, “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” đã vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Các vị nên nhớ như vậy

Có thể mấy ông Tây suy nghĩ nó khác mình, bên mình theo luật là phạm pháp, nhưng với họ thì đó là anh hùng, những người đã biết làm theo lời họ, ngoan ngoãn và bất chấp tất cả.

Mục đích của cái gọi là lên tiếng vì nhân quyền chỉ là một cách để đám rận đánh bóng tên tuổi cho những tổ chức xã hội dân sự mục nát, chúng dùng những từ ngữ hoa mĩ:nhân quyền, dân chủ... để lôi kéo sự tin tưởng của người dân nhưng bản chất của chúng thực sự chỉ là để tạo dựng thế lực phá hoại đất nước. Chỉ có những kẻ ngu mới đi tin những lời nói như thế!

Chắc chỉ có những kẻ thủ zâm với nhau bằng những hợp đồng cũng như những cái thông tin xấu xa không thể chấp nhận được. Bản chất của những cái gọi là mư hèn kế bẩn nhỉ. Vì thế, qua việc khởi xướng và kí tên vào đủ mọi thứ tuyên ngôn, bản lên tiếng này, họ muốn dần dần công khai hóa và tạo vị thế cho tổ chức.

Khi đã bị dân tộc Việt Nam không thừa nhận, những kẻ cờ vàng ba sọc vẫn tìm mọi cách để biến những lý thuyết ảo vọng từ lâu thành những cái mang tính mỹ miều đó là “Nhân quyền” với những tổ chức vỏ bọc đó là đấu tranh đòi quyền và lợi ích cho người dân Việt Nam như tổ chức Mạng lưới nhân quyền VN.

Ngày Quốc tế nhân quyền, mấy trang lều báo với dăm ba nhà rận chủ lại mượn gió bẻ măng, bàn tán xôn xao rồi gán ghép câu chuyện bên trời Âu đất Mỹ vào tình hình trong nước. Trang facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra cái nhan đề “Viết cho ngày quốc tế nhân quyền 2016”, cũng khá dài nhưng rồi tôi đọc mãi, đọc mãi mà chẳng thấy lời chúc mừng hay có cái gì liên quan đến Quốc tế nhân quyền cả.

Vẫn chỉ là những cá nhân và tổ chức có lịch sử chống phá Đảng và Nhà nước ta từ trước tới nay. Các tổ chức và cá nhân này đều nuôi âm mưu tìm mọi cách công khai hóa, hợp pháp hóa thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đăng nhận xét