Bài mới nhất

29/12/2016

Tại sao lại tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa

Hoa đất
Dòng chúa cứu thế vinh danh thương phế binh VNCH

Sáng 27.12.2016, tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Ngày đầu tiên đã có khoảng hơn 715 Thương phế binh từ vùng Sài Gòn và phụ cận có mặt. Theo ban tổ chức mỗi thương phế binh sẽ nhận được một phần quà tết và 1 triệu đồng.

Trong những ngày cuối năm, hoạt động từ thiện hướng về những thành phần khó khăn trong xã hội được nhiều đối tượng quan tâm. Đối với giáo hội Thiên chúa, hoạt động từ thiện xã hội được xem là một trong những nội dung quan trọng bên cạnh chăm lo đức tin cho tín đồ. Sau khi đắc cử Giáo Hoàng Francis đã có những thông điệp mạnh mẽ đối với giáo hội Thiên chúa khi khẳng định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 là quan tâm nhiều hơn đến người nghèo vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Thế nhưng lần này, đối tượng được dòng chúa cứu thế hướng đến để tri ân lại là những phế binh của chế độ Việt Nam cộng hòa. Việc một tổ chức tôn giáo chăm lo đến những người tật nguyền theo tiêu chí của giáo hội là điều đáng biểu dương. Tuy nhiên đối tượng mà Dòng chúa cứu thế tập trung vào là số binh lính Ngụy bị thương lại ẩn chứa những nội dung chính trị sâu xa. 

Chế độ Việt Nam cộng hòa đại diện cho tay sai của Mỹ xâm lược Việt Nam, chia cắt sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Quân đội Việt Nam cộng hòa hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không thể đại diện cho dân tộc Việt Nam và cũng không thể kế thừa truyền thống quân sự của dân tộc. Đến khi Mỹ rút viện trợ và ngưng yểm trợ thì quân đội này (cùng với chính thể Việt Nam Cộng hòa) suy sụp nhanh chóng, không còn biết “đánh đấm gì nữa”, chẳng khác nào “bệnh nhân bị rút ống thở”.

Trong hàng triệu liệt sỹ, thương binh ở Việt Nam, dòng chúa cứu thế sao không vinh danh những người đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc. Vinh danh binh lính Ngụy khác nào là sự phủ nhận thành quả cách mạng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. “Một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt”, nhưng dòng chúa cứu thế đang đi ngược lại với giáo huấn của giáo hội.

Mặt khác, thủ thuật của Dòng chúa cứu thế ở đây còn là mặc cả với sự quan tâm của chính quyền khi đưa ra những nội dung theo kiểu nhạy cảm, đánh trúng vào tâm lý của số này: Nhà nước đã bỏ rơi họ, đẩy họ ra bên lề xã hội. Từ đấy cổ súy cho các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Một thương phế binh chia sẻ rằng: "chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục DCCT tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.

Phải khẳng định rằng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho số phế binh này nhằm hòa nhập tốt hơn cho xã hội, tuy nhiên việc hòa nhập được hay không là điều của riêng họ. Không thể đổi lỗi cho Nhà nước với trách nhiệm phải quan tâm cho số bán nước này. Sự khác biệt chỉ là đây chỉ là chiêu trò vinh danh chế độ Việt Nam cộng hòa của một số người mang danh Thiên chúa đi ngược lại lợi ích dân tộc mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Có hàng triệu liệt sỹ, thương binh ở Việt Nam, dòng chúa cứu sao không vinh danh những người đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc. Việc vinh danh binh lính Ngụy khác nào là sự phủ nhận thành quả cách mạng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. “Một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt”, nhưng dòng chúa cứu thế đang đi ngược lại với giáo huấn của giáo hội. Điều đó đã thể hiện rõ bản chất Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Thế mới nói đấy là tư tưởng của đám nhà dân chủ. Chúng luôn nghĩ, làm và hành động ngược với luân thường đạo lý, ngược với quy luật tự nhiên. Cho nên, chúng ta cũng sẽ chẳng lạ gì nếu ngày mai tứ thân phụ mẫu, hay người thân ruột thịt của chúng chẳng may mất, thay vì đau lòng thì biết đâu chúng lại thuê nhạc, thuê các kiểu về ăn mừng thì sao. Đám nhà rận thì có đầu óc gì để nghĩ đâu.

Nói như bạn Hoàng bách, nếu chẳng may ngày mai nhà hắn bị bọn thần kinh nào đó nó làm loạn thì có khi nó lại thịt gà, thịt chó, thịt lợn mời chúng ở lại dùng cơm cũng nên. Thế mới thấy tư tưởng của bọn dân chủ nó nhố nhăng thế nào nhỉ.

Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho số phế binh này nhằm hòa nhập tốt hơn cho xã hội, tuy nhiên việc hòa nhập được hay không là điều của riêng họ. Không thể đổi lỗi cho Nhà nước với trách nhiệm phải quan tâm cho số bán nước này. Sự khác biệt chỉ là đây chỉ là chiêu trò vinh danh chế độ Việt Nam cộng hòa của một số người mang danh Thiên chúa đi ngược lại lợi ích dân tộc mà thôi.

Chế độ Việt Nam cộng hòa đại diện cho tay sai của Mỹ xâm lược Việt Nam, chia cắt sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Quân đội Việt Nam cộng hòa hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không thể đại diện cho dân tộc Việt Nam và cũng không thể kế thừa truyền thống quân sự của dân tộc.Những kẻ đáng khinh như vậy tại sao lại đem ra để vinh danh?vì cái gì?

Sáng 27.12.2016, tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.việc chăm sóc nhuwxg người bị thương bị phế hoàn toàn không có gì đáng lên án nhưng ở đây là đối tượng đặc biệt và chỉ hướng đến các đối tượng này như vậy thì có phù hợp hay ko đây

Chúng ta phải biết rằng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho số phế binh này nhằm hòa nhập tốt hơn cho xã hội, tuy nhiên việc hòa nhập được hay không là điều của riêng họ. Không thể đổi lỗi cho Nhà nước với trách nhiệm phải quan tâm cho số bán nước này. Sự khác biệt chỉ là đây chỉ là chiêu trò vinh danh chế độ Việt Nam cộng hòa của một số người mang danh Thiên chúa đi ngược lại lợi ích dân tộc mà thôi.

Sáng 27.12.2016, tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Ngày đầu tiên đã có khoảng hơn 715 Thương phế binh từ vùng Sài Gòn và phụ cận có mặt. Theo ban tổ chức mỗi thương phế binh sẽ nhận được một phần quà tết và 1 triệu đồng.
Bọn rận chủ là như vậy, toàn đi ngược với luân thường, đạo lý!

"chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục DCCT tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”
Sự chia sẻ của thương phế binh này không khác gì phủ nhận những sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt nam. Các ông vẫn quay về bản chất cũ, loại ăn cháo đái bát.

Trong các cuộc kháng chiến của Việt nam, những thương phế binh này là những con chó dẫn đường cho bọn giặc tìm và giết nhân dân ta. Bao nhiêu gia đình cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha vì bọn chúng. Nhưng rồi, khi kết thúc chiến tranh, bọn chúng rơi vào tình cảnh khốn cùng thì không ai khác, lại là Đảng, nhà nước và nhân dân ta đùm bọc, cưu mang chúng. Vậy mà cái bản chất chó của chúng không thay đổi, chúng lại đưa ra những lời phủ nhận hết công sức của Đảng và nhà nước, nhân dân ta.

tưởng gì chứ dòng chúa cứu thế vinh mà tri ân bọn vnch thì cũng thường thôi.đứng đầu dòng chúa cứu thế thái hà là thằng cha giám mục nguyễn thái hợp nổi tiếng chống cộng vs tư tưởng cực đoan rồi mà.giờ thì chuyện rõ như ban ngày là giám mục hợp cùng giáo phận vinh là muốn tri ân những giặc ngụy xưa để đá xoáy chống cộng r.

Để là “một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt” nhưng những điều chúng ta đang chứng kiến lại hoàn toàn như vậy, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang làm trái lời căn dặn của Chúa trời, đang đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc. Dòng Chú Cứu Thế Sài Gòn hãy chấm dứt các hành động sai trái, kích động ngay lập tức. Bên cạnh đó, giáo dân nói riêng và nhân dân nói chúng hãy cũng nhau đoàn kết để bảo vệ quê hương, xây dựng đất nước phát triển. Hãy để Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu

Mặc dù chiến trang đã đi qua nhưng vẫn còn hàng triệu thương binh, liệt sỹ, những người chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh ở Việt Nam. Tại sao Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn không tổ chức "tri ân" những người đã hy sinh cho dân tộc, cho đất nước? Phải chăng đây là một hành vi kích động, khơi dậy lòng thù hận chế độ, thù hận dân tộc, phủ nhận những thành quả của cách mạng, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang biểu lộ sự biết ơn sâu sắc tới chế độ bán nước, chế độ tay sai của Mỹ xâm lược Việt Nam. Chế độ VNCH là nguyên nhân khiến đồng bào ta phải nằm xuống, làng mạc bị tàn phá, gia đình phải chia ly, người thân phải xa cách, đất nước bị chia cắt làm 2 miền... Không thể hiểu được họ đang suy nghĩ và hành động gì nữa?

Trong cuộc "tri ân" một phế binh đã nói rằng: "Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục DCCT tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.

Chương trình Tri Ân TPB VNCH cũng sẽ bắt đầu sau Noel (2016) và kéo dài đến giáp Tết Đinh Dậu (2017), dự kiến có 2.867 người tham gia chương trình. Những người tham dự được nhận 1 triệu đồng tiền làm quà, cùng với tiền đi xe (từ 200 ngàn đến 1 triệu, tùy khoảng cách xa gần). Cá biệt, có một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Đây không phải lần đầu tiên, những người theo đạo Công giáo (Thiên chúa) tổ chức hành động này.

những người này tuy đã tàn phế, giờ đã ăn ở lương thiện nhưng trước đó chính họ đã cầm súng bắn vào đồng bào, chính họ đã làm tay sai cho giặc. tuy có nhiều lý do, và giờ chúng ta cũng tạo điều kiện cho họ sinh sống bình thường nhưng tri ân ư? có quá đáng quá không?

Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho số phế binh này nhằm hòa nhập tốt hơn cho xã hội, tuy nhiên việc hòa nhập được hay không là điều của riêng họ. Không thể đổi lỗi cho Nhà nước với trách nhiệm phải quan tâm cho số bán nước này. Sự khác biệt chỉ là đây chỉ là chiêu trò vinh danh chế độ Việt Nam cộng hòa của một số người mang danh Thiên chúa đi ngược lại lợi ích dân tộc mà thôi

Được biết thời gian vừa qua, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn vừa tổ chức một chương trình có tên gọi “Tri ân các thương phế binh Việt Nam Cộng hòa”. Mới nghe thôi đã thấy buồn cười vđ ra rồi, thật sự không biết trời cao đất dày là gì hay sao, một người là linh mục, mà sao lại có ý nghĩ như là một kẻ phá hoại đất nước, đã không giúp gì được cho đất nước rồi lại còn phá hoại nữa. Toàn một lũ bán nước, giết dân lành mà đến bây giờ lại đòi đem ra tri ân, còn người hi sinh vì dân tộc thì không thấy nói gì đến. Nhàm quá

Sáng ngày 27/12/2016, tại Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Dòng chúa cứu thế Sài Gòn cho biết, chương trình sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 27 - 30/12/ 2016. Toàn mọt lũ mắc quần áo Ngụy ngày xưa, sao già rồi mà ngu dốt quá cơ, một chế độ tàn nhẫn đã bị xóa xổ biết bao năm rồi mà còn cứ hồi tưởng, đừng sống ảo nữa đi, thay vì bên nhau sông nốt cuộc đời thì các vị nên bên nhau sống có ích cho xã hội đến hết đời đi

Nội dung nôm na của chương trình là tổ chức trao quà cho các “thương phế binh VNCH” ở Sài Gòn và các vùng phụ cận (Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An). Theo đó, mỗi “thương phế binh” sẽ nhận được một phần quà tết và 1 triệu đồng tiền mặt. Cá biệt, có một số “thương phế binh VNCH” còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc của chế độ VNCH khi tham gia “chương trình”. Đây quả thực là sự xúc phạm ghê gớm đối với nhân dân Việt Nam, các cựu binh VNCH dù sao họ cũng là người Việt Nam ta, mặc dù họ có những sai lầm trong quá khứ nhưng giờ là lúc chúng ta nên gác lại, tha thứ để hướng tới tương lai, hòa hợp, đoàn kết dân tộc. Thật thất vọng qua các bác rận ơi

Trong hàng triệu liệt sỹ, thương binh ở Việt Nam, dòng chúa cứu thế sao không vinh danh những người đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc. Vinh danh binh lính Ngụy khác nào là sự phủ nhận thành quả cách mạng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc. Những người lính Việt Nam Cộng hòa đã cầm súng chiến đấu chống lại nhân dân mình, tổ quốc mình, đó là điều có thật. Những hành động đen tối ẩn dưới danh nghĩa những điều tốt đẹp, đây là hành động đã quá quen thuộc của cái đám người này rồi, ngừng quấy phá đất nước này đi. Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang "tri ân", gợi lại những hình ảnh chế độ bán nước, cầm súng bắn vào quê hương, đồng bào.

Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Việc tôn vinh thương phế binh Việt Nam Cộng hòa không khác gì công khai kêu gọi người dân ủng hộ chế độ “Việt Nam Cộng hòa” máu lạnh. Chẳng khác nào tiếp tay cõng rắn cắn gà nhà mà thôi, thật nhục nhã với những người lạc lối lầm đường giữa dân tộc như vậy

Khi tham dự chương trình này, nhiều thương phế binh đã công khai mặc trang phục của quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng… Và dường như đây không chỉ là chương trình trao quà từ thiện mà là một diễn đàn phản cách mạng với những lời lẽ sặc mùi thối tha phản động. Nói thật những tên lính cộng hòa ngày xưa khi tham dự chương trình này vẫn chưa hề ăn năn hối cải, vẫn nuôi dưỡng sự hận thù trong khi Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có chính sách quan tâm, tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ấm no hạnh phúc trên quê hương. Qua đây ta thêm một lần nữa lại thấy rõ hơn bản chất của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn, họ có lẽ đang làm sai lời răn của chúa

Chúng ta biết rằng, “tri ân” luôn dành để nói về một sự tôn trọng, trân trọng, ghi nhớ công ơn, công lao của một người hay một nhóm người hay một chế độ xã hội nào đó. Đằng này, VNCH là hiện thân của một chế độ ngụy quân, ngụy quyền, chế độ bán nước, cầm súng bắn vào đồng bào mình. Bởi vậy, hành động “tri ân thương phế binh VNCH” của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn có khác nào là nhằm ghi nhớ, tưởng nhớ, ghi danh công ơn, công lao của chế độ VNCH đối với dân tộc ta? Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ, sự tồn tại của Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là trái pháp luật, đe dọa đến sự ổn định của đất nước, sự bình yên của nhân dân mà nhất là bà con giáo dân. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý.

Đăng nhận xét