Bài mới nhất

05/12/2016

TẠI SAO LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ KHÁC KHÔNG CÒN LÀ ƯU TIÊN CỦA MỸ

Hoa đất


Donal Trump


Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Donald Trump đã phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ ông ở Selma (Bắc Carolina) rằng:

"Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp".

Sự thật là Mỹ đang thi hành chính sách can thiệp và lật đổ các quốc gia vốn không chịu nghiêng về phía mình như: Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Xiyia, Ukraina… Nhưng kết quả lại một lần nữa khẳng định rằng, quốc gia này đang sa lầy vào những thứ vốn không thuộc về mình mà chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn. Có thể đưa ra một số lý do để giải thích vì sao lật đổ chế độ ở các nước khác không còn là ưu tiên của Mỹ.

Thứ nhất, chính sách lật đổ các quốc gia không thân thiện với Mỹ trước đây không hiệu quả và hết sức tốn kém. Ở đâu đấy, Mỹ có thể lật đổ chính phủ các nước và thiết lập chính quyền mới theo ý mình. Nhưng sự thực thì mọi chuyện không như “bánh vẽ” mà Mỹ rêu rao với người dân các nước bị lật đổ trước lúc can thiệp. Hàng năm, Mỹ vẫn tốn hàng trăm tỷ USD làm bầu sữa nhằm duy trì sức sống của chính quyền mới do mình lập ra. Chính phủ mới do Mỹ lập ra ở Iraq và Lybia là ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, cuộc sống của người dân ở các nước bị lật đổ xáo trộn, đi kèm là sự mất tin tưởng của người dân Mỹ và chính phủ đang khiến những nhà lãnh đạo cân nhắc lại chiến lược này.

Thứ hai, chính sách lật đổ chỉ mang thêm cho nước Mỹ những mối đe dọa mới. Nó không chỉ cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người dân vô tội địa phương, khai sinh ra những tổ chức, mạng lưới khủng bố khét tiếng như Al Qaeda hay IS đồng thời cũng biến quân đội Mỹ và công dân Mỹ trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, khủng bố Hồi giáo. 

Thứ ba, sự trỗi dậy của nhiều quốc gia khác đang đe dọa vị trí siêu cường của Mỹ. Trong lúc quốc gia này mất khá nhiều tiền của và công sức để lật đổ chính quyền các nước thì Nga, Trung Quốc, Ấn Độ… lại thoải mái đứng nhìn và thiết lập lại trật tự thế giới theo ý mình. Có thể nhận thấy tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đối với các nước Châu Phi, Biển Đông, của Nga đối với các nước Đông Âu… đang hạ bệ uy tín và sức mạnh của Mỹ một cách đáng kể. Thay vì bằng mọi cách áp dụng công nghệ lật đổ cũ kỹ, Donal Trump lại ưu tiên 2 vấn đề: 

“Chúng ta sẽ hợp tác với mọi quốc gia sẵn sàng hợp tác với Mỹ tiêu diệt IS và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”
“Mục tiêu của chúng ta là sự ổn định, không phải bất ổn, bởi vì bây giờ chúng ta cần phải xây dựng lại đất nước”, Donald Trump nhấn mạnh.

Lời ông Trump tuyên bố khác nào là một cái tát mạnh vào tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Và với Trump, xuất phát từ một nhà tài phiệt, chắc chắn ông không muốn phí phạm những đồng tiền của người dân Mỹ rơi vào túi của những kẻ mang danh “dân chủ” đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. 

Van xin Mỹ để lật đổ chế độ ở Việt Nam, e rằng đấy chỉ là giấc mơ xa vời với đám “dân chủ” hiện nay.
Hot!

Từ khóa SEO:

37 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

để xem khi ông trump lên làm tổng thống thì sẽ có gì xảy ra với những chính sách đối ngoại khi việc đem quân đi của mỹ đã xảy ra từ lâu và có thể coi là thương hiệu phá hoại của mỹ rồi. còn nếu thực sự mỹ cắt giảm viện trợ cho các hoạt động phá hoại, đặc biệt ở việt nam thì các nhà rận chủ chỉ còn đường khóc mà thôi.

Không biết Ông Trump làm tông thổng thì có thể thay đổi được cái bản chất xấu tính của nước Mỹ hay không hoặc đơn giản hơn chỉ là việc ông Trump có cái suy nghĩ đó hay không thôi. Bởi từ trước đến nay bao nhiêu đời tổng thống thì nước Mỹ vẫn giữ mãi cái tư tưởng đó, tham vọng bá chủ, bắt các quốc gia khác theo mình. Chỉ mong những gì ông Trump đã phát biểu là thật

Từ trước đến nay thì qua bao đời tổng thống thì Mỹ vẫn đang giữ mãi cái tư tưởng trở thành bá chủ thế giới. Mặc dù với cái tư tưởng đó, Mỹ đã tốn không biết bao nhiêu là tiền để duy trì sự can thiệp của mình nhưng vẫn không đem lại được cái gì. Việc can thiệp của mỹ chỉ làm xáo trộn cuộc sống của người dân nơi mỹ nhúng tay vào mà thôi. Với tuyên bố này của ông Trump thì coi như lũ rận chủ trong nước sắp tuyệt chủng rồi. Mong rằng những gì ông Trump nói là thật và có thể thực hiện được

Nói thì nói thế thôi, chứ để mà thực hiện cũng không phải chuyện đơn giản, khi mà truyền thống can thiệp vào các nước khác bất chấp luật lệ của Mỹ nó đã có từ lâu lắm rồi, qua các đời tổng thống nó có thể thay đổi về diện mạo nhưng về bản chất thì vẫn không đổi.

Lời ông Trump tuyên bố khác nào là một cái tát mạnh vào tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Và với Trump, xuất phát từ một nhà tài phiệt, chắc chắn ông không muốn phí phạm những đồng tiền của người dân Mỹ rơi vào túi của những kẻ mang danh “dân chủ” đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Thế là bọn dân chủ từ nay hết chỗ dựa. Chúng nó sẽ còn cớ gì nữa. Ông Donal Trump xuất thân từ một nhà tài phiệt từ một doanh nhân, ông chắc hẳn biết quý trọng những đồng tiền . Hơn hết, ông ấy biết rằng thật là vô lí khi lấy những đồng tiền mồ hôi sương máu của nhân dân Mĩ không thể để rơi vào tay bọn "rận chủ" để bọn rận chủ ăn chơi nhảy múa, tiêu hoang phí số tiền. Bởi lẽ cái bọn không lao động thì sẽ không biết quý trọng đồng tiền gì hết

Khi ông Trump lên làm tổng thống bọn "rận chủ" dường như đã biết thân biết phận. Ông Donal Trump nhận thấy là cái mấy cái "tàu há mồm" của bọn rận chủ rất to rất rộng mà chẳng làm được cái trò chống gì, chỉ toàn lũ ăn tàn phá hại thôi. Lời tuyên bố của tân tổng thống như cái tát mạnh vào mặt bọn rận chủ. Tương lai của bọn "rận chủ" sẽ đi đâu về đâu? Tương lai sẽ không có tiền đói móc mõm rồi rải tán dần là cái chắc

Chính sách lật đổ chỉ mang thêm cho nước Mỹ những mối đe dọa mới. Nó không chỉ cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người dân vô tội địa phương, khai sinh ra những tổ chức, mạng lưới khủng bố khét tiếng như Al Qaeda hay IS đồng thời cũng biến quân đội Mỹ và công dân Mỹ trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, khủng bố Hồi giáo. Điều này càng chứng tỏ rằng việc Mĩ can thiệp vào các chính phủ khác là vô lí, tốn kém và không mang lại kết quả gì hết

đây như cái tát mạnh vào tham vọng của những kẻ dân chủ Việt, khi mà những chính sách của Mỹ có vẻ không còn muốn đổ tiền vào những tổ chức dân chủ để lật đổ chế độ quốc gia đó mà họ dùng số tiền đó xây dựng lại đất nước, xây dựng những quan hệ mới trước sự trỗi dậy của các siêu cường khác đang làm ảnh hưởng đến vị thế của Mỹ

Khi ông Trump lên làm tổng thống bọn "rận chủ" dường như đã biết thân biết phận. Ông Donal Trump nhận thấy là cái mấy cái "tàu há mồm" của bọn rận chủ rất to rất rộng mà chẳng làm được cái trò chống gì, chỉ toàn lũ ăn tàn phá hại thôi. Lời tuyên bố của tân tổng thống như cái tát mạnh vào mặt bọn rận chủ. Tương lai của bọn "rận chủ" sẽ đi đâu về đâu? Tương lai sẽ không có tiền đói móc mõm rồi rải tán dần là cái chắc...

Tự diễn biến

Hồi xưa mình đi học, nhất là khi bị học môn Mác-Lênin, luôn chịu sự nhồi sọ rằng tổng thống Mỹ dù là "đứa nào" chăng nữa thì cũng chỉ đại diện và bảo vệ quyền lợi cho bọn tư bản cá mập, chứ nó không có quyền hành gì, mà quyền là ở bọn cá mập kia. Bọn mình tin sái cổ. Mỹ xấu, đểu, lừa đảo. Cán bộ nói mà không tin thì tin ai, tin con trâu chắc.
Sáng nay đọc báo thấy ông D.Trump kiên quyết không chấp nhận mua cái máy bay Không lực 1 cho chính ông ta, bởi quá đắt, mình đâm ra nghĩ ngợi.
-Một người cả đời làm ăn, tính toán chi li từng xu một mới giàu được tỉ phú, không bao giờ có chuyện ném tiền qua cửa sổ.
-Mua máy bay cho chính mình mà vẫn dứt khoát "nói không với đắt đỏ lãng phí", thì còn liêm hơn hơn cả mấy ông cs lúc nào cũng ra rả về liêm chính.
-Hãng Boeing là trùm tư bản cá mập, ông Trump vẫn đá vào đít Boeing chả sợ gì, chả như anh cs tuyên truyền lâu nay.
-Đã đến lúc cần rà soát lại những luận điệu tuyên truyền của cán bộ mà mình đã bị áp đặt, đời mình thôi thì cũng xong, nhưng phải nói ra cho con cháu nó biết, kẻo cứ bị mắc lừa mãi.

Ký tên: Thông.

Thời đại Hồ chí Minh rực rỡ của Trọng nđang dần trở nên không còn là một xã hội chỉ là xấu xí mà còn là xã hội vô lương tâm .Mặc tài xế khóc lóc,người ta vẫn thản nhiên hôi của.Hai thằng đàn ông thản nhiên đánh một người phụ nữ tại sân bay trước mắt nhiều người quốc nội lẫn quốc ngoại.Một công an nhân dân thản nhiên đánh phóng viên nhà báo rồi cho rằng gạc tay trúng má .Hoc sinh đánh nhau chỉ vì đố kỵ.v.v....Trăm ngàn nguyên nhân đưa đến một xã hội xấu xí và vô lương tâm.Chỉ có những người như trọng mới nói câu như điếc,như mù:"thời đại hồ chí minh rực rỡ".

TUYÊN TRUYỀN ĐEN

“Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đxx Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ.

Facebook của anh ta tràn ngập hình các cô gái mặc đồ lót, hở ngực lấp ló hoặc đang chun môi nhìn webcam. Các bạn facebook của anh ta có những cái tên thật kêu “Gái xinh”, “Em xinh em kiêu”, “Chào em cô gái tươi hồng”, “Bướm đêm em ở đâu”…

Có lẽ do sơ suất, anh ta đăng cả ảnh anh ta mặc sắc phục, rồi ảnh chụp chung với các bạn ở Học viện An ninh lên facebook. Phía dưới là các comment í ới hưởng ứng. Quả là sơ suất, vì một khi đã làm nhiệm vụ spam khắp nơi những comment kêu gọi “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” kia, thì không nên làm lộ thân phận trên facebook như thế.

* * *

Những comment nguyền rủa, hô hào “giết Bắc Kỳ chó”, “đxx mẹ Bắc Kỳ chó”… luôn có một nội dung y hệt nhau, cách viết giống nhau, lỗi chính tả giống nhau như hệt, đặc biệt lạm dụng dấu ba chấm và viết hoa. Chúng thường được tung ra theo đợt, nhất là khi có những sự kiện dễ tạo suy nghĩ về vùng miền, ví dụ như nhà báo Huy Đức ra sách Bên Thắng Cuộc, hay máy bay Casa 212 rơi và một số quân nhân miền Bắc thiệt mạng. Chúng thường đến từ các facebook rất lạ, trông không giống của người bình thường, có facebook còn trắng tinh vì mới được lập. Trông như các trang vô chủ vậy, nhưng chúng lại hay comment bằng hình cờ vàng, hình Hồ Chí Minh liếm đ. Mao Trạch Đông…

Và chúng rất đông đảo. Đông nhưng lại đăng tải nội dung giống hệt nhau. Cứ cho là có những người quá khích, căm thù dân Bắc, thích cờ vàng và thích Hồ Chí Minh xxx Mao Trạch Đông, nhưng số người đó không thể đông và thống nhất đến thế được. Thêm nữa, tôi tin chắc rằng ngay cả những người Việt hải ngoại cực đoan nhất cũng không bao giờ nghĩ đến việc spam mạng xã hội bằng các comment với nội dung kích động bạo lực trắng trợn như vậy, họ tinh tế, khôn ngoan hơn thế nhiều. Nếu có ai đó làm thì cũng chỉ một mình người đó thôi, không thể vận động được đến… 2 người cùng làm việc ấy.

Sự đồng loạt, thống nhất cao độ đó chứng tỏ chúng rất có tổ chức. Ai mà có thể tổ chức chúng lại, ai mà giỏi thế?

Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại.

Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, cờ vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

FB Phạm Đoan Trang
7-12-2016

Ngân Hàng NN công bố mẫu tiền mới in từ TQ đã chuyển hết về VN để phục vụ việc đổi tiền

Theo một nguồn tin từ quan chức trong ngành Ngân hàng – Vụ Chính sách tiền tệ, đề nghị dấu danh tính cho biết, việc đổi tiền để sử dụng đồng bạc mới mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ là chủ trương của Ngân hang Nhà nước đã được Bộ Chính trị thống nhất từ lâu và đã được triển khai trong nhiều năm qua. Cũng theo ông này, thậm chí loại tiền mới sắp phát hành đã được in bằng chất liệu polymer, kiểu mẫu đẹp với số lượng lớn đủ để đáp ứng cho công tác đổi tiền. Toàn bộ số tiền này được đặt in từ Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được chuyển toàn bộ về Việt nam từ trước tháng 8/2016.

Tuy vậy, ông này cũng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng tiền đồng Việt Nam giả xuất phát từ Trung quốc đã được tuồn vào Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay rất nhiều. Vì thế việc đặt in tiền mới từ Trung Quốc theo ông là một lỗ hổng nghiêm trọng trong vấn đề an ninh tiền tệ.

Tiểu Nhi
(December 5, 2016)

thực ra lời nói ấy của Trump chắc là chỉ để mục đích tranh cử để nói phét mà thôi. chứ đến khi ngồi vào chiếc ghế tổng thống rồi, khi bị nhiều lợi ích chi phối thì những lời hứa của ông Trump bị vứt ngay vào sọt rác ấy mà. ai mà tin được người mỹ

việc lật đổ hay không lật đổ chính quyền một nước khác phải xuất phát từ lợi ích của nước Mỹ chứ không dựa trên lời phát biểu của ứng viên tổng thống được. đã bao giờ một tổng thống mỹ lên nắm quyền mà không có cuộc lật đổ nào đâu, không có cuộc chiến tranh nào đâu

tôi nghĩ là tác giả bài viết nên xem xét lại cách suy luận của mình, vì hãy nhớ tới lời của ông Trump là sẽ đặt lợi ích của Mỹ lên trên hết và sẽ đưa Mỹ trờ lại thời hoàng kim. mà muốn đạt được điều này thì chắc một vài chính phủ nữa tiếp tục sẽ phải ra đi

Đích thân ông Donald Trump hoặc các thành viên trong đội ngũ tranh cử của ông đều khẳng định rằng Tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ không thực hiện những lời tuyên bố này và rằng đó “chỉ là chuyện vui khi tranh cử”. Như đối với Obamacare, ông Donald Trump khẳng định sẽ cải cách và giữ lại một số điều khoản. Còn với vấn đề của Mexico thì chính quyền Washington cũng sẽ không tìm cách ép Mexico trả tiền xây tường…

Donal Trump thắng cử đang làm cho bầu không khí của giới “dân chủ” trong nước thêm phần ảm đạm. Lời nói trên của ông Trump tuyên bố khác nào là một cái tát mạnh vào tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Giờ đây chúng đang đối mặt với cảnh, đứa ở nước ngoài thì lại thành những kẻ thấp hèn trong xã hội, không tiếng nói, không quê hương, đứa ở trong nước trở thành những kẻ vô học, quay lại đúng bản chất của chúng đã từng

Bản thân tân Tổng thống này xuất thân là một doanh nhân, một tỷ phú của nước Mỹ trong thời điểm hiện tại. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông sắp tới là 4 năm và sau 4 năm trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ, ông Donald Trump sẽ quay trở lại là một doanh nhân. Vì vậy suy cho cùng thì, nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động mà thôi

Chắc chắn nói như vậy thì Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Chính vì thế mà mấy nhà rân chủ nước ta sốt sình sịch. Nước Mỹ mà như thế thì lấy ai ra mà nuôi chúng bây giờ. Rồi đến lúc tự khai tử mà thôi.

Có thể hình dung, dưới góc độ chính trị và quân sự thì việc Trump thắng cử sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện chính sách “xoay trục” mà đương kim tổng thống Obama đã ra sức thực hiện. Hãy nghe những gì Trump phát biểu thì có vẻ ông chả mấy mặn mà với việc xoay trục, chẳng mấy mặn mà với việc can thiệp vào những chuyện ngoài nước Mỹ. Vì vậy chắc chắn việc xảy ra các cuộc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ nước khác như Mỹ đã tiến hành với Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Syria, Ukraina… sẽ không còn. Xem ra đáng lo ngại cho đám rận ăn không ngồi chốc đây

Theo Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Đây là điểm mà khiến mấy ngày qua các nhà “dân chủ” Việt Nam đang lo ngay ngáy vì sợ các khoản tiền tài trợ cho các hoạt động chống Nhà nước của họ sẽ bị suy giảm. Đồng thời họ cũng lo sợ nếu Mỹ quan tâm ít đi tới chính sách can thiệp nhân quyền thì họ sẽ mất đi cái ô dù bảo trợ từ quan thầy cho các hoạt động chống Nhà nước. Săp có chuyện vui để xem rồi rận ơi

Cho dù tình hình có thế nào, Donald vẫn khẳng định mình là người thắng cuộc. Hiện chưa rõ cách tiếp cận này có giúp ông vượt qua được chiến dịch tranh cử tổng thống hay không nhưng khi Donald bước tiếp, ông ta chắc chắn sẽ viết tiếp di sản của ông nội Frederick của mình. Phân tích sơ qua như tác giả cũng đã đủ thấy rằng việc Trump lên làm tổng thống là một sự kiện đặc biệt và đối với Việt Nam sẽ còn nhiều thách thức, bất lợi và cả những điểm thuận lợi khi ông lên nắm quyền. Chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem, chắc là sẽ còn nhiều câu chuyện vui phía trước.

Chúng ta biết Donald Trump đã bỏ ra 25.526.319 USD (17.959.550 Bảng Anh) để tranh cử tổng thống. Nếu xét dưới góc độ chống lãng phí thì con số quả thực là giật mình, có thể khiến một số người yếu tim ngã ngửa. Và với 1 nhà tư sản như Trump chắc chắn trong đầu lúc nào cũng chỉ có tiền và lợi ích thôi, ông ta đã nói thế thì xem ra đám rận Việt không còn chỗ nào bấu víu rồi, phải tìm nguồn khác thôi, đáng tiếc thay

"“Chúng ta sẽ hợp tác với mọi quốc gia sẵn sàng hợp tác với Mỹ tiêu diệt IS và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”
“Mục tiêu của chúng ta là sự ổn định, không phải bất ổn, bởi vì bây giờ chúng ta cần phải xây dựng lại đất nước”, Donald Trump nhấn mạnh."
Thông điệp của các nhà cầm quyền tại Mỹ đó các nhà dân chủ ạ, vào đọc mà suy và ngẫm

Lời ông Trump tuyên bố khác nào là một cái tát mạnh vào tham vọng “lật đổ chế độ” không cần sức của giới “dân chủ” Việt ở trong nước. Và với Trump, xuất phát từ một nhà tài phiệt, chắc chắn ông không muốn phí phạm những đồng tiền của người dân Mỹ rơi vào túi của những kẻ mang danh “dân chủ” đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Van xin Mỹ để lật đổ chế độ ở Việt Nam, e rằng đấy chỉ là giấc mơ xa vời với đám “dân chủ” hiện nay.

Thế là lời phát biểu của ông Trump đã dập tan hy vọng của đám nhà dân chủ. Bao nhiêu mong mỏi, giờ tiêu tan mây khói. Trong nước thì bè cánh ẩu đả nhau, tuyên chiến với nhau, sẵn sàng lên dây cót cho một cuộc đại chiến đẫm máu và tổn thất. Ngoài nước thì khốn đốn vì đã hết thời của bọn hậu thuẫn. Giờ đây dân chủ đang đi vào ngõ cụt, chưa biết tìm lối ra ở đâu?

“Chúng tôi sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại mới được rút ra từ những sai lầm trong quá khứ. Chúng tôi sẽ dừng việc tìm cách lật đổ các chế độ và chính phủ nước ngoài” “Chúng tôi sẽ trở thành đối tác với mọi quốc gia sẵn lòng chung tay cùng chúng tôi trong nỗ lực đánh bại IS và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan… Chúng ta sẽ tiêu diệt IS”. Tôi không loại trừ đây là một vụ là ăn kinh tế qua truyền thống buôn bán vũ khí của chính phủ mỹ những phải khen ngợi khi đỗ nam trung đã thừa nhận mưu đồ của nước mỹ hàng chục năm qua

Trum nói xong có làm không thì chúng ta chỉ cần đợi thời gian tới đây giới dâ chủ việt sẽ sống như thế nào, có phát triển như nấm sau mưa nữa không, có được một cuộc sống dư giả, một bước thoát nghèo như trước đây nữa không, hay là không có tiền thì giải tán dần dân, vì nhiều thông ti đã nói rằng tiền bọn này được nhận chủ yếu từ mỹ

Tôi nghi ngờ thằng này lại giống thằng bạn trung quốc của nó, xi nhan bên phải nhưng rẻ bên trái, không biết đường nào mà lần, cái này để cho mấy ôn công an điều tra xem thế nào, không tin được đâu, mồm thì hay như đài nhưng không biết chua ngọt cái mịa gì, không cần thận đây là trò của nó lòe thiên hạ, bởi vì nó thừa biết ai cũng biết mưu đồ của chúng

Giờ thằng Mý nó nhận rồi các bác nhé, nhiều bác cứ cãi em nói mày nghe mấy ông công an nói tùm lum, nhưng giờ thì rõ rồi nhé, muốn hiểu vấn đề thì phải tìm căn nguyên vấn đề, tìm hiểu xem lịch sử như thế nào, nó để lại bao nhiêu ngụy quân ngụy quyền, không bỗng nhiên nó để lại, mà nó cài căm để phục vụ cho cái cắn không được thì sủa miễn sao có hiệu quả

Lạ lùng thay đến giời nhiều ông bà giờ mới ớ người ra, cái này nó nằm trong diễn biến hòa bình lâu rồi các thánh ạ, nếu không mấy thằng kêu dân chủ tiền đâu mà sống mà mau sắm, tiền đâu mà đôit đời, trong số ông bà có ai cho nó không, nó đấu tranh vì dân chủ không vì quyền lợi mà có những thằng như thằng trương minh tam đạp xích lô đùn cả phân ra quần giờ cũng có của ăn của để, đấy

Chúng ta biết rằng, nhân quyền không chỉ được người Mỹ mà được toàn thể thế giới quan tâm. Xã hội càng hiện đại, càng văn minh thì vấn đề quyền con người phải càng được đảm bảo. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng nhân quyền có rất nhiều cách hiểu khác nhau, mỗi quốc gia có những cách hiểu khác nhau về nhân quyền mà không thống nhất. Nhân quyền hay bất cứ một quyền tự do cụ thể nào đều phải dựa trên điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng nước. Với nước này đó là nhân quyền, nhưng với nước khác, nhân quyền của nước kia lại xâm phạm đến đất nước họ thì đó không thể là nhân quyền với họ.

Một điểm nữa chúng ta cũng cần phải quan tâm đó là, Đạo luật này được ban hành trong thời điểm chỉ còn khoảng 01 tháng nữa Tổng thống Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ để nhường lại vị trí lãnh đạo Nhà Trắng cho ông Donald Trump. Bởi vậy, với nhiều người thì những gì mà Donald Trump đã thể hiện từ khi trúng cử đến nay thì không khéo, Đạo luật Magnitsky lại sẽ trở thành mớ giấy vụn cũng nên.

Điều này cho thấy ông Trump đã làm những gì ông nói, chỉ có điều ông đã thực hiện lời ông nói quá nhanh khiến quốc tế phải bất ngờ và lúng túng. Việc làm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có tác động mạnh, trước hết tới các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Nhật Bản. Họ đã điều chỉnh chiến lược đầu tư, chuyển lại Hoa Kỳ một số nhà máy lớn từ Mexico và một số nước về Mỹ để thực hiện những tuyên bố của Trump đưa ra. Điều đó đã khiến chính phủ Mexio lên tiếng Mexico sẽ xem xét có tham gia Hiệp định thương mại Bắc Mỹ nữa hay không?

Đăng nhận xét